KaiSoo S Note [EXO]

ตอนที่ 32 : Under the tree [KaiSoo]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 573
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
  12 พ.ย. 60          'วันนี้ท้องฟ้าแจ่มใส' คยองซูคิดกับตัวเองในใจขณะมองออกไปนอกหน้าต่าง

          ล้างมือชำระคราบเศษดินออกไปก่อนจะพบว่าที่แขนมีรอยกิ่งไม้เกี่ยวเต็มไปหมด นั่นทำให้หัวคิ้วของคยองซูย่นเข้าหากันเล็กๆ เขาไม่รู้ตัวเลยได้ยังไงกัน วันนี้คยองซูจะเริ่มเป็นครูฝึกสอนที่โรงเรียนดนตรีวันแรกเสียด้วย แต่ช่างมันเถอะ ใส่เสื้อแขนยาวเอาสักพักก็ได้ ทนรำคาญไม่กี่วันเอง คยองซูคิดว่ามันคุ้ม เพราะต้นไม้ต้นใหม่ของเขากับพี่อูฮยอนที่เพิ่งจะลงดินเมื่อคืนนี้จะต้องออกดอกสวย มากแน่ๆ สวยเหมือนคิมจงอิน......

          ดวงตากลมโตย้ายจุดโฟกัสสายตาจากท้องฟ้ามาที่สวนในบ้านอีกครั้ง พี่อูฮยอนกำลังนั่งดูต้นไม้ต้นโปรด ขณะที่มือเล็กๆ เก็บวัชพืช ปากอิ่มก็เจื้อยแจ้วเจรจากับต้นไม้ไปด้วย พี่อูฮยอนทำแบบนี้ทุกวันแหละ เมื่อก่อนคยองซูก็ไม่ค่อยเข้าใจ แต่หลังจากผ่านพ้นเรื่องราวเมื่อวานมา เขาคิดว่าเขาเข้าใจพี่อูฮยอนมากขึ้น

          คิมจงอินเป็นนักแสดงข้างถนน อาศัยอยู่ในอุโมงค์ระบายน้ำเก่าใต้เมืองที่บังเอิญคยองซูไปพบเข้าเมื่อหลายเดือนก่อนและก็ชวนมาอยู่ด้วยกันที่บ้านชานเมืองแห่งนี้ บ้านของเขากับพี่อูฮยอน
          เขาสองคน...หมายถึงตัวคยองซูเองกับพี่อูฮยอน เป็นเด็กที่ถูกเก็บมาเลี้ยง ถ้าหากคุณแม่ไม่เก็บพวกเขามาจากข้างทาง ตอนนี้คยองซูก็คงอยู่ในอุโมงค์ระบายน้ำเก่านั่นเหมือนกัน

          คิมจงอินเหมือนคืนเดือนมืดสำหรับคยองซู คืนเดือนมืดที่เห็นดาวเต็มท้องฟ้า ขณะที่จงอินบอกว่าคยองซูเหมือนคืนเพ็ญ คืนที่เดือนเต็มดวง แต่ไร้ดาว

          คิดๆ ไปคยองซูก็นึกถึงคนที่ชื่อคิมซองกยูนั่นเหมือนกันแฮะ คนที่เป็นพระอาทิตย์ของพี่อูฮยอน รายนั้นมักจะชอบส่งยิ้มแสบตาให้กับคนอื่นเสมอ ไม่เหมือนจงอิน ยิ้มของจงอินมันอบอุ่น

          คยองซูใช้เวลาช่วงเช้าวันนี้คิดถึงจงอินทั้งวัน เขาอารมณ์ดีเสียจนเผลอฮัมเพลงออกมาในขณะเตรียมอาหารเช้าด้วยซ้ำ จนพี่อูฮยอนทักนั่นแหละ คยองซูถึงรู้ตัว อันที่จริงคุณแม่ของพวกเขาไม่ให้ร้องเพลงตอนทำอาหาร แต่วันนี้เป็นวันดี พี่อูฮยอนจึงไม่ได้ว่าอะไร แถมยังชมด้วยซ้ำว่าอาหารเช้าวันนี้อร่อยกว่าทุกวัน

          คยองซูโดนไล่ให้ไปเตรียมตัวสอนขณะกำลังเก็บกวาดโต๊ะอาหาร พี่อูฮยอนใจดีเก็บให้ทั้งๆ ที่วันนี้เป็นเวรของคยองซู พี่อูฮยอนไม่อยากให้เขาเริ่มงานสายตั้งแต่วันแรก

          เสื้อเชิ้ตสีขาวกับกางเกงสเลคน้ำเงินเข้มอมดำดูเข้ากันกับไทด์ที่จงอินซื้อให้เป็นของขวัญ คยองซูมองตัวเองในกระจกก่อนจะยิ้มให้ไทด์เส้นนั้นแล้วหมุนตัวเดินออกจากบ้านไป ไม่ลืมแวะทักทายต้นไม้ต้นใหม่ โอ้เอ้คุยกับต้นไม้จนพี่อูฮยอนเร่งด้วยกลัวว่าเขาจะสายคยองซูจึงวิ่งออกจากบ้าน ไม่ลืมบอกทิ้งท้ายกับต้นไม้ว่าเขาจะกลับมาหาเร็วๆ

          'วันนี้เป็นวันที่ดีจริงๆ' คยองซูคิดขณะวิ่งออกจากบ้าน

Talk: ใช่ค่ะ นี่คือฟิคต้นไม้ 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

278 ความคิดเห็น

 1. #258 REAL LIFE IS NOT LIKE THAT (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2561 / 15:40
  คยองดูเป็นหญิงสาวแรกแย้มมาก555
  #258
  0
 2. #227 _tangkwajiya (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 / 09:35
  น่ารักจังง
  #227
  0
 3. #116 ch_9190 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2559 / 14:56
  งุ้ยยย มีฟิคต้นไม้ด้วยยย
  #116
  0