KaiSoo S Note [EXO]

ตอนที่ 33 : ว่าด้วยเรื่องของไก่ทอด [KaiSoo]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 375
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 12 ครั้ง
  16 ส.ค. 59



          จงอินชอบกินไก่ทอด ไม่สิ เขารักมันเลยต่างหาก ความใฝ่ฝันของเขาคือการได้เปิดร้านขายไก่ทอดเป็นของตัวเอง ซึ่งระหว่างที่เขายังไม่สามารถเปิดร้านเองได้นั้น จงอินก็ตระเวณชิมไก่ทอดทุกร้านที่เขาสามารถไปถึงเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจในการหารสชาติไก่ทอดที่ร้านไค's ฟรายชิกเก้น หรือ KFC ในฝันของเขา

          จงอินพบร้านขายไก่ทอดเก่าๆ นี่โดยบังเอิญ มันเป็นร้านเล็กๆ ที่นั่งไม่น่าจะเกินสามสิบคน แต่มีคนแน่นร้านอยู่ตลอดเวลา จงอินเดินเข้ามาเพราะกลิ่นของทอดที่หอมไกลขนาดที่ร้านอยู่ในซอยเล็ก แต่จงอินที่กำลังเดินผ่านถนนใหญ่ยังได้กลิ่น จงอินเดินถอยหลังก่อนจะชะโงกหน้าดูในซอยต้องสงสัย แล้วเขาก็พบร้านนี้ ไก่ทอดคุณโด

          ไก่ทอดคุณโดนั้นมีเพียงสองสูตร คือเผ็ด กับเผ็ดมาก จงอินขมวดคิ้วเล็กน้อยเมื่อเห็นเมนูอาหาร มันมีตัวเลือกน้อยมากเสียจนจงอินแทบจะไม่ต้องเลือกอะไรเลย ปกติเวลาจงอินไปชิมไก่ทอดที่ร้านอื่นมันมักจะมีหลายสูตร ทั้งสูตรหวาน เค็ม เผ็ด ความเข้มของรสชาติ และความกรอบของแป้ง ไหนจะส่วนของไก่ที่นำมาทอดอีก ละลานตาล้านแปดไปหมด แต่ที่ร้านคุณโดนี่มีเพียงสองอย่างให้เลือกเท่านั้น จงอินจึงตัดสินใจสั่งมันทั้งสองแบบมาลองชิม ซึ่งจริงๆ มันก็รสเดียวนั่นแหละ แค่เผ็ดกับเผ็ดมาก แต่ถ้าพูดว่ารสเดียวจงอินจะดูไร้ทางเลือกเกินไปนิด ไม่เท่เลย

          จงอินสั่งไก่กับพี่ผู้ชายตัวโตผิวขาวจั๊วคนหนึ่ง ถ้านับตามมาตรฐานคนทั่วไปพี่ผู้ชายคนนั้นจัดอยู่ในเกณฑ์สูงทีเดียว แต่ถ้าเทียบกับจงอินแล้วก็อยู่ในระดับไล่เลี่ยกัน เพียงแต่จงอินตัวบางกว่าเท่านั้น

          แต่พี่ผู้ชายคนที่รับออเดอร์กับคนที่นำไก่ออกมาเสิร์ฟเขาเป็นคนละคนกัน คนที่นำไก่ออกมาให้จงอินนั้นตัวเล็กกว่ามาก ผิวขาวๆ เวลายกถุงไก่ส่งมานั้นมีเส้นเลือดขึ้นให้เห็นที่แขนชัดเจน แต่จงอินกลับรู้สึกว่ามันน่ามอง ผมที่สั้นเกรียนราวกับเพิ่งออกจากกรมเข้ากับดวงตากลมโตอย่างน่าประหลาด 
          จงอินคิดว่ามันดูน่ารัก ใช่ เขาใช้คำว่าน่ารักกับผู้ชายที่ดูแล้วน่าจะมีอายุใกล้เคียงกับเขา เพียงแค่ด้อยส่วนสูงกว่าเขาเล็กน้อย แถมยังหน้าตาเบื่อโลกนั่นอีก แต่ทำไมนะ จงอินกลับรู้สึกว่ามันน่ารักชะมัด
          "ไก่ทอดสองกล่องกลับบ้าน ใช่ไหม" คนตรงหน้าถามจงอินเมื่อเห็นเขาได้แต่นั่งมอง ไม่ยอมรับถุงไก่ทอดมาเสียที
          "อะ...ใช่ครับ" จงอินตอบ เขาพูดติดอ่างเล็กน้อย น่าอายชะมัด
          "ได้รับของครบนะครับ ไก่ทอดคุณโดขอบคุณมาก โอกาสหน้าเชิญใหม่ครับ" คนตรงหน้าจงอินยื่นถุงในมือให้จงอินรับมาถือไว้ ก่อนจะโค้งให้เขาเสียเก้าสิบองศา จงอินถึงกับนิ่งไปเมื่อคนตรงหน้าเงยขึ้นมา ตาขวางๆ เมื่อครู่นี้ลดขนาดลงไปเกินครึ่ง ริมฝีปากคลี่ออกกว้าง ดูคล้ายรูปหัวใจ จงอินคิดว่าเขารู้แล้วว่าทำไมที่ร้านนี้ไม่มีสูตรหวานหรือสูตรน้ำผึ้งเหมือนร้านอื่นๆ ก็คนเสริฟยิ้มหวานขนาดนี้ จะต้องการรสหวานมาเพิ่มทำไมกันล่ะ

          อ่า... จงอินคิดว่าเขาคงต้องเปลี่ยนแผนก่อนเสียแล้ว เปลี่ยนจากการตระเวณชิมไก่เพื่อหาสูตรเปิดร้านของตัวเอง มากินไก่ร้านนี้ทุกๆ วันก่อนเสียแล้วล่ะ



          Talk: ลั่นค่ะ ลั่นเมื่อคืนตอนตีสี่ ถ้าใครอยู่ในทวิตอาจจะเห็นแล้ว หวังว่าจะชอบกันนะคะ เยิ๊บ #ไคซูเอสโน้ต
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 12 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

278 ความคิดเห็น

 1. #277 _tangkwajiya (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2562 / 22:23
  55555 ไม่มีไก่รสหวานเพราะคนเสริฟยิ้มหวานซะขนาดนี้ จงอินตกหลุมรักไก่ทอดร้านนี้แล้วสินะ
  #277
  0
 2. #259 REAL LIFE IS NOT LIKE THAT (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2561 / 15:53
  ชอบอ่ะ55555 ทำไมนักชิมสองมาตราฐานจังคะ5555
  #259
  0
 3. #117 jkyx (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2559 / 19:19
  อยากกินบอนชอนจังค่ะ55555555555 ฮือ เอาจริงๆเราไม่ค่อยได้กินไก่ทอดแนวเกาหลีอ่ะ กินแต่ไก่ทอดหาดใหญ่ จุใจกว่า55555
  แหม่ ติดใจยิ่งกว่าไก่ก็คนเสิร์ฟอ่ะเนอะจงอินเนอะ
  #117
  0