เล่ห์ลวงบ่วงมาร

ตอนที่ 40 : ตอนที่ 11 ใกล้กันยิ่งหวั่นไหว 60%

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,067
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 13 ครั้ง
    24 ต.ค. 60


“ต่อจากที่ผมรายงานเรื่องการรักษาคุณรอดส์นะครับ แต่เมื่อเช้านี้มีการเบิกเช็คเงินในบัญชีหลักของบริษัทออกไปสิบล้านบาทครับ”

เลสเลอร์ละสายตาจากเอกสารเหลือบขึ้นมองคนสนิท “เช็คใคร”

“คุณรอดส์ครับ” ไซม่อนตอบอย่างหนักแน่นแล้วรีบรายงานโดยละเอียด “เงินถูกโอนเข้าบัญชีการกุศลซึ่งเป็นแคมเปญที่บริษัทจัดขึ้นเพื่อช่วยเหลือเด็กยากไร้ในถิ่นทุรกันดาร รายละเอียดเป็นการช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลให้กับเด็กๆ ครับ”

“งั้นก็ตามต่อว่าจากบัญชี้นั้นจะเคลื่อนไปที่ไหน แต่เงียบๆ ไว้ ปล่อยไปก่อน”

ไซม่อนเข้าใจอย่างถ่องแท้กับคำว่า ปล่อยไปก่อนแปลได้ความว่าปล่อยให้เรื่องที่ต้องจับตามองอย่างไม่คลาดสายตาดำเนินไปจนสุดปลายทาง“ครับท่าน”

“แล้วไม่เห็นเหรอว่าใครเอาเช็คมาให้รอดส์เซ็น”

ตรงนี้ล่ะที่ทำให้ไซม่อนได้กลิ่นของเรื่องผิดปกติ “ไม่เห็นครับ ต้องดูจากกล้องวงจรปิดเพราะเลขานุการของคุณรอดส์มาโรงพยาบาลตั้งแต่ตีห้า”

“แล้วเรื่องอื่นล่ะ?...”

“เงียบเชียบครับ ผมลองติดต่อพวกมือปืนแล้วก็ไม่ได้ข่าวว่ามีใบสั่งที่เกี่ยวข้องกับครอบครัวคุณอธิปหรือคุณพลีส ส่วนสถานการณ์ดูปกติไม่มีอะไรให้น่าสงสัยเลยครับ”

“อือ... อย่าพลาดก็แล้วกัน แจ้งเลขาของรอดส์ด้วยว่าฉันต้องการรายงานเกี่ยวกับเช็คสิบล้าน” สั่งการแล้วก็เลื่อนไอแพดกลับไปให้มาไค

“อีกชั่วโมงไปรอรับคุณพลีสที่ร้าน... ด้วย”

“ครับ เอ่อ...”

การลากเสียงแสดงความลังเลใจนั้นทำให้เลสเลอร์เหลือบสายตามอง หากยังไม่ได้เอ่ยปากว่าอย่างไร ก็ได้ยินเสียงมาไคพูดออกมาเสียก่อน

“ท่านทราบหรือยังครับว่าคุณเบตตี้พักอยู่ในโฮโนลูลูได้สามวันแล้ว”จบคำพูดมาไคก็เห็นว่าเจ้านายนั้นชะงักมือไปครู่หนึ่ง ก็จะชักสีหน้าเบื่อหน่าย

“ก็เพิ่งรู้จากแกนี่แหละ เบตตี้มาเที่ยวเหรอ” อาจจะเป็นการตั้งคำถามโง่ๆ ซึ่งไม่ได้ต้องการคำตอบเพราะรู้ดีแก่ใจว่าผู้เป็นน้านั้นไม่เคยชื่นชอบอากาศร้อนชื้น

ถึงแม้เบตตี้จะยังไม่ถึงวัยปลดเกษียณ แต่การรับภาระดูแลธุรกิจในตอนที่เขายังเรียนอยู่นั้นก็เป็นหน้าที่ที่หนักหน่วง

เมื่อเลสเลอร์ก้าวขึ้นมาบริหารธุรกิจด้วยตัวเอง เบตตี้จึงใช้เวลาส่วนมากไปกับการพักผ่อน เลือกซื้อและสะสมของเก่า

นั่นทำให้เลสเลอร์ไม่อาจคาดเดาในจุดประสงค์ของเบตตี้ หากไม่นับพ่อและน้องต่างมารดาแล้ว เบตตี้ก็เป็นเพียงญาติสนิทที่เหลืออยู่บนโลกใบนี้เพียงคนเดียว แน่นอนว่าเขาคงต้องหาเวลาว่างไปเยี่ยมเธอสักครั้ง

“แล้วเรื่องที่ให้ไปสืบถึงไหน” หลังจากเงียบไปครู่ใหญ่ เลสเลอร์ก็ตั้งคำถามกับมาไค

“เอเย่นคนแรกที่เจอกันเมื่อคืนนี้ยืนยันว่าไม่รู้จักกับนักฆ่าสาวคนนั้นครับ ผมทั้งขู่ทั้งจ่ายเงินแล้วก็ยังยืนยันเหมือนเดิม แล้วเอเย่นคนนี้ก็จะรับงานเฉพาะคนในพื้นที่ ผมเลยควานหาตัวง่ายหน่อย แต่พอเขารู้ว่าเป้าหมายเป็นชาวต่างชาติก็เลยให้บล็อกติดต่อเอเย่นอีกกลุ่มหนึ่งมา”

“แผนเป็นยังไง” เลสเลอร์ถามพร้อมวางปากกาในมือลง

เขาเริ่มสนใจกับเรื่องที่ได้ยินมากขึ้นเพราะถ้าให้ติดต่อผ่านบล็อกซึ่งต้องใช้ดาร์กเน็ต พวกมันต้องมีเครือข่ายกว้างขวางและไล่หาเส้นทางการเงินได้ยากลำบาก เป็นอีกวิธีการหนึ่งที่ตำรวจปราบปรามอาชญากรไปจากโลกใบนี้ได้ไม่สิ้นสุดสักที

ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าการติดต่อคนพวกนี้มาทำงานต้องจ่ายค่าจ้างเป็นบิทคอยน์ เงินสกุลดิจิทัลซึ่งมีอัตราแลกเปลี่ยนสูงกว่าหนึ่งพันห้าร้อยดอลล่าร์ยูเอสต่อหนึ่งบิทคอยน์ นั่นทำให้อาชญากรในระบบไซเบอร์ไร้ตัวตน

“ผมจ่ายบิทคอยน์ตามที่พวกมันเรียกมา และมือปืนจะลงมือคืนนี้ครับ”

ทุกอย่างบังคับให้ต้องเป็นเช่นนี้ ถึงแม้มาไคจะรู้ดีว่าการวางกับดักล่อมือปืนอาชีพให้ตกหลุมพรางนั้นเป็นเรื่องอันตราย แต่ก็เป็นทางเดียวที่จะเค้นเอาความจริงจากปากของมือปืน เพื่อสาวไปหาตัวเอเย่นนั่นจึงจะรู้ที่มาว่าใบสั่งฆ่าพลิสรานั้นแท้จริงแล้วใครเป็นผู้บงการ

“ที่อพาร์ตเมนต์ใช่ไหม”

“ครับ แต่ผมวางแผนไว้อย่างรัดกุมแล้ว ไม่พลาดแน่นอนครับ”

เลสเลอร์พยักหน้ารับแล้วสะบัดหลังมือเป็นเชิงบอกคนสนิทให้ไปทำงาน พลางนึกในใจว่าเวลาที่พลิสราจะได้อยู่ที่นี่นั้นเหลือน้อยลงทุกที หากเรื่องทุกอย่างยังคาราคาซังอยู่เช่นนี้ เธอจะกลับไปมือเปล่า ไม่มีคำตอบให้กับตัวเอง

คำตอบของอธิปอาจจะไม่มีค่าสำหรับเขาเพราะมั่นใจในความรู้สึกอันดีที่เกิดขึ้นระหว่างกัน แต่ถ้าจะให้พลิสราตัดอธิปออกไปจากใจเพียงฝ่ายเดียวนั่นต่างหากที่จะสร้างปัญหาให้กับความสัมพันธ์ของตน

อีกปัญหาใหญ่ที่เลสเลอร์ยังไม่รู้ต้นสายปลายเหตุที่แท้จริงคือระบบการเงินในบริษัทของผู้เป็นพ่อ จริงอยู่ว่าเขานั้นตัดสินใจอุดรอยรั่วด้วยการโอนเงินจำนวนมหาศาลเพื่อทำให้เกิดสภาพคล่อง

หากเงินจำนวนสิบล้านบาทที่รอดส์เบิกออกไปใช้เพื่อสานต่อแคมเปญของบริษัทให้ดำเนินต่อไปนั้นเหตุผลดูเบาโหวงจนเกินไป

จริงอยู่ว่าองค์กรหนึ่งจะดำเนินธุรกิจได้จนเป็นที่ยอมรับ ภาพลักษณ์เป็นสิ่งสำคัญมาก แต่ถ้าเทียบเรียงลำดับตามความจำเป็นแล้ว ยังมีเรื่องอีกมากมายที่ต้องใช้เม็ดเงินจำนวนนี้ ทั้งยังเป็นการจัดสรรจ่ายสินไหมทดแทนให้ครบตามสัญญา

ปัญหาที่อยู่ตรงหน้านั้นมากมายจนทำให้เลสเลอร์ลืมอีกเรื่องหนึ่งไปเสียสนิทใจ หากบุคคลดังกล่าวสามารถสั่นคลอนความสัมพันธ์ของเธอและเขาได้ไม่น้อยเลย

 

การได้พูดคุยกับลาน่าตามประสาผู้หญิงนั้นก็ทำให้เธอผ่อนคลายขึ้น แม้ว่าบางช่วงของการสนทนาจะดูเครียดเพราะที่มาของรอยสักซึ่งไหว้วานให้ลาน่าสืบค้น

รอยสักดังกล่าวมีเบื้องลึกเบื้องหลังไม่ต่างจากข้อมูลที่ได้รับจากชัญญา แต่ความจริงอีกข้อนั่นคือเป็นการสักของแก๊งเงินกู้ที่ถูกตำรวจปราบปรามไปจนสิ้นซากแล้วเมื่อสองปีที่ผ่านมา คำยืนยันของลาน่านั้นมีทั้งหลักฐานที่เป็นภาพถ่ายซึ่งเป็นข้อมูลภายในของเอชพีดี

ไม่มีเหตุผลที่พลิสราจะดึงดันโต้แย้งว่าอย่างไร แต่ก็ยังใจชื้นขึ้นมาบ้างเพราะลาน่านั้นรับปากว่าจะวานให้คนในละแวกบ้านเกิดของเธอสืบให้ว่ากลุ่มคนเหล่านั้นยังมีเหลือเล็ดลอดจากการกวาดล้างของเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือไม่ ทั้งคู่คงจะได้มีเวลาพูดคุยกันมากกว่านี้หากลาน่าไม่ได้ถูกเรียกตัวให้ไปทำงานด่วนเสียก่อน

เมืองท่องเที่ยวติดอันดับโลกก็ย่อมมีปัญหาอาชญากรรมไม่เว้นแต่ละวัน เป็นเรื่องที่พลิสราเข้าใจได้ง่ายดาย เมื่อแยกกับลาน่าตรงหน้าร้านอาหาร คุณหมอคนสวยจึงมีเวลากว่ายี่สิบนาทีก่อนจะถึงเวลาที่นัดกับเลสเลอร์เอาไว้


งานหนังสือคราวนี้ศิริพาราไปที่บูธโรแมนติค ZoneC1 M21  

21-22 ตุลาคมนี้ ตั้งแต่บ่ายโมงเป็นต้นไปนะคะ 

ใครไปเดินงานอย่าลืมแวะทักทายศิริพาราด้วยนะคะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 13 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

89 ความคิดเห็น