เกมวิวาห์เจ้าสาวมาเฟีย (วางแผงงานหนังสือ 13 ตุลาคมนี้)

ตอนที่ 13 : ตอนที่ 4 อดีตของศัตรู 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,863
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 19 ครั้ง
  26 ก.ย. 59มิกิส่ายหน้าอีกครั้ง “นั่นอาจจะเป็นโชคดี แต่ตอนนี้คุณต้องรู้ว่าคนข้างหน้าคือดอนเวนโตล่า ข้างหลังคือคนที่มีอิทธิพลไม่น้อยไปกว่าดอนเวนโตล่า คุณรู้คำตอบดีพอๆ กับฉันว่าโชคจะไม่เข้าข้างเราเสมอไป จิอานนี่”

            “งั้นคุณก็ควรต้องรู้ว่าผมมีชีวิตอยู่อย่างทรมานต่อไปไม่ได้อีกแล้ว ความเจ็บช้ำที่เกิดจากพวกเวนโตล่าต้องได้รับการแก้แค้น ไม่อย่างนั้นใจผมจะถูกจองจำไปชั่วชีวิต”

            “จิอานนี่...” ครางชื่อคนรักออกมาอย่างไม่เข้าใจ

            “คนตายแล้วตายอีกครั้งไม่ได้หรอกนะ มิกิ” จิอานนี่ยิ้มแล้วมองคนรักด้วยแววตามั่นคง “จิอานนี่ตายไปเมื่อสามปีที่แล้ว ที่ยืนตรงหน้าคุณคือเกร็ก จำชื่อผมเอาไว้”

            ก๊อก... ก๊อก...

            เสียงเคาะประตูดังขึ้นและดังเช่นนั้นซ้ำอีกครั้ง บ่งบอกความรู้สึกของคนเคาะประตูว่ากำลังร้อนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งทั้งคู่ก็สามารถรับความรู้สึกได้เป็นอย่างดี จิอานนี่จึงถอยหลังออกมายืนในตำแหน่งที่เหมาะสมกับการเป็นการ์ดคุ้มกันของเอ็กซ์คลูซีฟ เมเนเจอร์

            “เชิญ” มิกิเอ่ยอนุญาตหลังจากเดินไปทรุดตัวนั่งลงบนเก้าอี้ทำงาน

            “แย่แล้วๆ ตายแน่ๆ มิกิ” เสียงของผู้จัดการโชว์ดังขึ้นพร้อมๆ กับประตูห้องทำงานที่เปิดออกกว้าง

            “อะไร ใจเย็นก่อนได้ไหม แล้วค่อยๆ เล่า”

            “แม่สาวบาร์บี้ของฉันน่ะสิ จู่ๆ ก็เกิดอาหารเป็นพิษ ตอนนี้ถูกหามส่งโรงพยาบาลไปแล้ว” แม่สาวบาร์บี้คือฟรายเดย์ ไนต์โชว์ซึ่งเป็นโชว์ที่จัดขึ้นในตอนเที่ยงคืนของวันศุกร์ ต้อนรับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการสู่ช่วงวันหยุดอย่างเป็นทางการและยังเป็นอีกโชว์ที่สำคัญที่สุดของคลับหรูแห่งนี้ “ตายแน่ๆ จะเอาอะไรมาเป็นโชว์ให้ลูกค้าดูล่ะคราวนี้”

            เพียงเท่านั้นมิกิก็รู้แล้วว่ากำลังเผชิญหน้ากับปัญหาใหญ่อีกครั้ง ไม่ใช่แค่เพียงลูกค้าที่เข้ามารอชมฟรายเดย์ ไนต์โชว์ แต่หมายถึงแผนการที่จิอานนี่ขอร้องให้ทำเพื่อจบปัญหาทุกอย่างก็ต้องเลิกล้มไปโดยปริยาย

            “หรือคืนนี้จะให้ฉันขึ้นโชว์เอง” ผู้จัดการโชว์เสนอทางเลือกสุดท้ายที่เหลืออยู่ในตอนนี้

            “ไม่ได้ อย่างเธอน่ะเหรอจะทำให้ดอน...”

            “เกร็ก” มิกิรีบขัดคอคนรักเอาไว้เสียก่อน หากผู้จัดการโชว์ซึ่งไม่ได้รับรู้ตื้นลึกหนาบางของเรื่องต้องถามกลับอย่างเอาเรื่อง

            “สงสัยในความสามารถของฉันหรือไง จะบอกให้รู้เอาไว้ว่าถ้าฉันไม่เคยขึ้นโชว์มาก่อน มิกิคงไม่เลือกให้มาดูแลโชว์ในคลับหรูนี่หรอก” ผู้จัดการโชว์บอกและจ้องหน้าการ์ดคนใหม่อย่างไม่ชอบใจนัก

            ทว่าก่อนที่เรื่องจะบานปลายใหญ่โต มิกิจึงเอ่ยยุติข้อโต้แย้งเล็กๆ นั่น “เอาล่ะๆ ไม่ต้องทะเลาะกัน ฉันเข้าใจว่าทุกคนก็ไม่อยากให้เกิดเรื่องนี้ขึ้น เธอไม่ได้เตรียมโชว์อื่นไว้เลยเหรอ โทรเรียกอแมนด้าได้ไหม”

            ผู้จัดการโชว์ส่ายหน้าเพราะถ้าหากหาทางแก้ไขสถานการณ์ได้ก็คงไม่ต้องเอาเรื่องนี้มากวนใจมิกิ “เธอก็น่าจะรู้ว่านางโชว์ฝีมือดีมีน้อยกว่างาน ถ้าไม่จองคิวไว้ล่ะก็อย่าหวังเลยว่าจะมีใครว่าง”

            คลับหรูไล่เลียงไปจนถึงบาร์เล็กน้อยไม่มีชื่อเสียงในนิวยอร์กไม่ใช่น้อย แน่นอนว่านางโชว์ฝีมือเยี่ยมที่สามารถทำให้ลูกค้าประทับใจนั้นก็มีไม่มากเหมือนกับคลับหรู สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่มีไม่กี่แห่งเช่นกัน

            ดวงตาวาวโรจน์ของการ์ดคนใหม่นั้นสะดุดสายตาของผู้จัดการโชว์ไม่น้อย มิกิเห็นแววตานั้นก็รู้อยู่แก่ใจว่าจิอานนี่เริ่มควบคุมตัวเองไม่ได้ ทั้งยังกลัวว่าหากมีบุคคลที่สามอยู่ในห้องอาจไม่เป็นผลดีต่อคนรักของตน “เอาอย่างนี้ก็แล้วกัน ขอเวลาคิดสักสิบนาที”

            ได้ยินดังนั้นผู้จัดการโชว์ของคลับจึงพยักหน้ารับและเดินออกไปจากห้องในทันที เมื่อได้อยู่ด้วยกันตามลำพังอีกครั้ง จิอานนี่ก็ก้าวเข้ามาประชิดร่างของมิกิ เค้นเสียงลอดไรฟันยืนยันว่าจะไม่เปลี่ยนความตั้งใจเด็ดขาด

            “กว่าผมจะไปล่อมันมาถึงนี่ได้ไม่ใช่เรื่องง่าย ยังไงเสียคืนนี้ผมก็ต้องได้ตัวดอนเวนโตล่า” บอกพร้อมทั้งบีบที่ต้นแขนของมิกิแรงขึ้นๆ ตามอารมณ์อันคุกรุ่น

            “ที่หายไปเมื่อตอนบ่ายนี่คือคุณไปหาดอนเวนโตล่าอย่างนั้นเหรอ” มิกิถามอย่างไม่อยากเชื่อหู เมื่อตอนกลางวันเธอออกไปซูเปอร์มาร์เก็ตราวหนึ่งชั่วโมงแต่เมื่อมาถึงอพาร์ตเมนต์กลับไม่เห็นร่างของคนรักแล้ว แม้ว่าแผลถูกยิงที่หน้าท้องจะแค่ถากๆ แต่อันตรายจากอิทธิพลมืดต่างหากที่น่ากลัวกว่า “คุณบ้าไปแล้วใช่ไหม จิอานนี่”

            “เกร็ก”

            ไม่ใช่แค่น้ำเสียงแต่รวมไปถึงสีหน้าและแววตาที่ใช้นั้นดุกร้าว เปลี่ยนไปราวกับเป็นคนละคน “เกร็ก...”

            “ช่วยผมจบเรื่องนี้แล้วคุณจะไม่ได้เห็นเกร็กอีก แต่จะมีแค่จิอานนี่ สามีคนเดิมของคุณ” ตะล่อมบอกพร้อมดึงเธอเข้าสู่อ้อมกอดอีกครั้ง “แค่ทำตามแผนการที่ผมวางไว้แล้วจากนี้อีกสองวัน ผมจะกลับมาหาแล้วอยู่กับคุณไปตลอดชีวิต”

            มิกิพยักหน้ารับอยู่กับแผงอกของสามี มีหลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนไปจนสัมผัสได้ชัดเจนแต่ความรักความมั่นคงที่มีในจิตใจก็ยังไม่เสื่อมคลาย เธอจะลองทำตามคำขอร้องของเขาเพื่อจบเรื่องนี้และเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง

            “นี่ไง คนนี้น่าจะใช้ได้” จู่ๆ จิอานนี่ก็พูดขึ้นพร้อมกับคลายอ้อมแขนแล้วเดินไปชี้ยังจอทีวีขนาดใหญ่ซึ่งตอนนี้เปิดภาพจากกล้องวงจรปิดในมุมต่างๆ ของคลับ สลับสับเปลี่ยนกันไปในแต่ละจุด “คนนี้ หล่อนต้องทำให้ดอนเวนโตล่าตกหลุมพรางได้แน่ๆ

            มิกิมองตามการชี้นำนั้นแล้วส่ายหน้าดิก “ไม่ได้ นั่นโคโน่หลานสาวแท้ๆ ของฉัน”

            แม้จะรักกันมานานถึงห้าปี แต่ครอบครัวของมิกิที่ญี่ปุ่นก็ไม่เคยรู้เลยว่าแรกเริ่มนั้นเธอไม่ได้เดินทางมานิวยอร์กอย่างที่บอกเอาไว้กับทุกคน แต่เธอเดินทางไปอิตาลีเพื่อทำงานในผับแห่งหนึ่งจนได้เจอกับจิอานนี่ หลังจากนั้นอีกปีเศษมิกิจึงย้ายมาอยู่ในนิวยอร์ก ตามที่ได้วางแผนร่วมกันไว้เพื่อเริ่มชีวิตใหม่แต่ทุกอย่างกลับพังทลายเมื่อได้ข่าวว่าจิอานนี่เสียชีวิตเมื่อสามปีที่แล้ว

            “คนนี้เหรอหลานสาวคุณ หน้าไม่คล้ายกันสักนิด” จิอานนี่ย้ำถามอีกครั้ง

            “คนไหน ชี้ใหม่สิ”

            “นี่ไง สวย หุ่นดี แต่งหน้าจัดๆ สวมวิกผมบลอนด์เข้าไปสักหน่อยก็นางยั่วดีๆ นี่เอง” เขาไม่ได้ใส่ใจรายละเอียดอะไรมากมาย แค่ขอให้มีนางนกต่อทำตามแผนการเท่านั้น

            “คนนี้ก็ไม่ได้ นี่เพื่อนสนิทของโคโน่ พวกเธอยังเด็กเป็นนักศึกษาอยู่ด้วยซ้ำ ทำตามแผนการของคุณไม่ได้หรอก”

            “คนนี้แหละมิกิ เชื่อผม”

            มิกิลอบถอนหายใจเพราะไม่รู้ว่าแผนการของจิอานนี่นั้นจะสำเร็จลุล่วงไปด้วยดีหรือไม่ ใครจะกล้าคิดถึงความพินาศถ้าหากดอนเวนโตล่ารู้ว่าถูกตลบหลัง แต่จนแล้วจนรอดเธอก็ไม่อาจจะหาเหยื่อรายใหม่ได้ดีไปกว่าพราวพุธ ผู้เป็นเพื่อนของหลานสาว

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 19 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

194 ความคิดเห็น

 1. #178 จั่น่เจา สุดหล่อ (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2559 / 07:52
  อยู่ในที่อโคจร
  #178
  0
 2. #177 จั่น่เจา สุดหล่อ (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2559 / 07:52
  อยู่ในที่อโคจร
  #177
  0
 3. #54 moowan_kong (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 26 กันยายน 2559 / 19:44
  เกิดเป็นนางเอกอยู่ดีๆ ความซวยก็มาเยือนเนาะหนูพราว
  #54
  0
 4. #52 jirapan03 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 26 กันยายน 2559 / 08:29
  หนูพราวของป้าจิรอดมั้ยอ่ะ
  #52
  0