เจ้าหัวใจมาเฟีย (ฉบับรีไรต์)

ตอนที่ 16 : ตอนที่ 5 ความรู้สึกเปลี่ยนไปหรือใจคนเปลี่ยนแปลง 1 50%

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,612
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 40 ครั้ง
    28 ก.ค. 62


เช้าวันหยุดซึ่งจะมีเพียงครั้งเดียวในหนึ่งสัปดาห์ที่เบนเซม่าจะพักผ่อนด้วยการนอนตื่นสาย ตัดการออกกำลังกายในตอนเช้าตรู่เพื่อพักผ่อนอย่างเต็มที่ ทว่าต้องถอนหายใจอย่างเบื่อหน่ายเมื่อเห็นเพื่อนร่วมทีมคู่ซี้ทั้งในและนอกสนาม เดินใกล้เข้ามาพร้อมยื่นหนังสือพิมพ์กีฬารายวันฉบับหนึ่งมาไว้ตรงหน้า

          “ทำหน้าให้มันดีๆ กว่านี้หน่อย อุตส่าห์คาบข่าวมาบอกแต่เช้า” โอซิลรู้ความหมายในสีหน้าเซ็งจิตของเพื่อน ได้แต่หวังว่าข่าวในหนังสือพิมพ์นี้จะทำให้เบนเซม่าหูตาสว่างขึ้นมาเสียที

          เบนเซม่ารับเอาหนังสือพิมพ์ไว้ในมือ “อะไรอีกล่ะคราวนี้”

          ไม่มีคำตอบใดๆ เพราะเพลย์เมกเกอร์หนุ่มคิดว่าคำตอบทุกอย่างอยู่ในหนังสือพิมพ์ฉบับดังกล่าวแล้ว เขาจึงเดินเข้ามาด้านในเหลือบสายตากลับไปมองเพื่อนที่นั่งอยู่บนเก้าอี้ริมสระว่ายน้ำ ชันตัวลุกขึ้นพร้อมก้มลงอ่านหนังสือพิมพ์ในมือ ไม่นานนักจึงเดินลึกเข้าไปด้านในเพื่อหาเครื่องดื่ม

          เบนเซม่าไล่เลียงสายตาไม่ให้ตกหล่นสักตัวอักษร...

 นาตาช่า เดสต้า นางแบบสาวชาวฝรั่งเศสควง อดัม แพททริสัน มหาเศรษฐีวัยห้าสิบปีชาวอเมริกัน เจ้าของนิตยสารแฟชั่นชื่อดังก้องโลก หลบสายตาผู้คนไปอาบแดดที่ฮาวาย หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นรายงานว่าทั้งคู่กำลังตกหลุมรักกัน หลังจากมหาเศรษฐีเลิกรากับภรรยาได้ไม่นาน ส่วนนางแบบสาวนาช่าก็เพิ่งจะสลัดรักนิโคไลย์ เบนเซม่า หนึ่งในนักเตะชื่อดังซึ่งมีค่าตัวมหาศาลได้เพียงสองสัปดาห์

         ในภาพยังเห็นร่างเพรียวระหง คุ้นตาในชุดบิกินีสีขาวสุดเซ็กซี่ กำลังก้มตัวลงมอบจุมพิตดูดดื่มให้กับชายร่างท้วม ผิวหนังหย่อนคล้อยตามอายุ ลงพุงพลุ้ยสวมเพียงกางเกงขาสั้นตัวเดียวเอนตัวรับจุมพิต ในขณะที่ทาบมือลงบนบั้นท้ายงอนงามของนาตาช่า

          เพียงเท่านั้นเขาก็มีคำตอบให้ตัวเองแล้วว่าเพราะเหตุใดนาตาช่าถึงไม่ยอมเข้าใจและรับฟังในเหตุผลที่เขาอธิบายเลย แท้จริงแล้วเธอต้องการสลัดเขาไปให้พ้นทางแล้วเพราะมีคู่ควงคนใหม่ แม้จะไม่ได้ถูกต้องตามสเปกที่เธอเคยลั่นวาจาเอาไว้แต่เขาก็รู้ทันความคิดว่าจุดมุ่งหมายที่แท้จริงนั้น คือการได้ลงปกนิตยสารแฟชั่นชื่อดังของตาแก่พุงพลุ้ยนั่นต่างหาก

          อันที่จริงแล้วหากนาตาช่าเปิดใจพูดคุยกับเขาตามตรง มันก็ไม่ใช่เรื่องที่เข้าใจยากนัก อย่างน้อยเขาก็คงไม่รั้งเธอไว้กับตัวหรือขบคิดถึงสาเหตุในการเลิกราอยู่เช่นนี้

          “งาย... ทีนี้คงเลิกทำหน้ายังกับแบกโลกเอาไว้ทั้งโลกได้แล้วสินะ” เสียงของโอซิลดังขึ้นเมื่อเดินกลับออกมาทรุดตัวนั่งลงบนเก้าอี้ริมสระว่ายน้ำพร้อมกับเครื่องดื่มในมือ

          “เออ!” นักเตะหนุ่มรับคำ นึกขันให้กับความโง่งมของตนเอง “ขอให้เธอไปให้ถึงจุดหมายที่ฝันเอาไว้ก็แล้วกัน

          แม้จะยอมรับว่าเข้าใจแต่ก็อดรังเกียจในพฤติกรรมของอดีตคู่ควงไม่ได้ ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้เป็นเจ้าของนิตยสารแฟชั่นชื่อดังแต่นาตาช่ากล้าปฏิเสธหรือไม่ว่า...

          การที่เธอมีชื่อเสียง มีงานถ่ายแบบเข้ามาอยู่เป็นระยะๆ นี้ ไม่ได้เกิดขึ้นเพราะกระแสการเป็นแฟนสาวของนักเตะเช่นเขา ใครบ้างจะไม่อยากรู้จักชีวิตส่วนตัวของศูนย์หน้าตัวเป้าจากสโมสรชื่อดัง ทั้งยังมีค่าตอบแทนเฉลี่ยรายสัปดาห์ติดอันดับหนึ่งในสิบของโลก

อดีตเธอเคยตามตื๊อ ทำสารพัดวิธีเพื่อให้เขาหันมาสนใจ ก็ไม่น่าแปลกที่เธอจะเลิกรากับเขาโดยไม่ฟังคำอธิบายอื่นใดเลย

ก็บอกแล้วว่ายายนาช่านี่ไม่ธรรมดา โอซิลบอกเพราะครั้งหนึ่งเคยเห็น นาตาช่าเดินควงนายแบบคนหนึ่งเลือกซื้อกระเป๋าอยู่ในร้านหรู ทั้งที่ช่วงเวลานั้นยังคบหาอยู่กับเบนเซม่า

ปกติของลูกผู้ชายไม่นิยมเอาเรื่องส่วนตัวของผู้หญิงคนไหนมาพูดจาในทางเสียหาย ถึงแม้ว่าเรื่องเหล่านั้นจะเป็นความจริงก็ตาม ดูเหมือนว่าทัศนคติของเขาและเพื่อนจะไม่ต่างกันนัก ไม่เช่นนั้นโอซิลคงเลือกที่จะเล่าเหตุการณ์ให้รับรู้ทุกอย่าง ไม่ทำแค่ออกปากเตือนอ้อมๆ เช่นนี้

เบนเซม่าไหวไหล่ทุกอย่างที่ค้างคาใจเลือนหายจนหมดสิ้น เขาไม่ได้จมจ่อมอยู่กับการอกหักนานนักเพียงแค่ยังติดใจกับเหตุผลที่นางแบบสาวตีจากเท่านั้น “ปล่อยเธอไปเถอะ เพราะถ้ายังคบกันต่อไป ฉันก็คงไม่มีโอกาสได้เจอกับผู้หญิงคนอื่น”

คำพูดนั้นทำให้เพลย์เมกเกอร์หนุ่มระเบิดเสียงหัวเราะพร้อมโยนกระป๋องน้ำอัดลมให้เพื่อนสนิท ไม่กี่นาทีต่อมาเสียงหัวเราะครึกครื้นก็ดังขึ้น

ไม่มีเหตุผลที่นักเตะหนุ่มซึ่งมากล้นด้วยความสามารถอย่างพวกเขาต้องจมจ่อมอยู่กับผู้หญิงสักคน ชื่อเสียงและเงินทองเป็นสิ่งที่หาได้อย่างมากมาย มันหลั่งไหลเข้ามาราวกับว่าไม่มีวันหมด นักฟุตบอลอาชีพระดับโลกเป็นอาชีพที่สามารถกอบโกยและสร้างฐานะได้อย่างรวดเร็ว แน่นอนว่ามีผู้หญิงสวยๆ ทุกเชื้อชาติ ทุกอาชีพคลั่งไคล้ให้ความหลงใหล

“ให้ตายสิ!” จู่ๆเบนเซม่ากลับสบถออกมาแล้วทำหน้าตาตื่น หันไปมองเพื่อนราวกับเพิ่งนึกได้ว่ามีเรื่องร้ายแรงเกิดขึ้น

“อะไรอีกวะ?”

“สาวน้อยเอมิเลีย นาช่าเล่าว่าเธอโทรเข้ามาตอนที่ฉันกับเอมี่กำลังโยกกันมันๆ”

“แล้วนายก็เล่าให้เอมี่ฟังแบบนั้น งั้นสิ” โอซิลถามต่อแล้วต้องถอนหายใจออกมาเฮือกใหญ่ เมื่อได้รับการพยักหน้าเป็นคำตอบ “ตายห่าล่ะคราวนี้”

นั่นเป็นเหตุผลที่เธอขอสลับไปนวดให้กัปตันทีมสินะ ท่าทางที่สาวน้อยเอมิเลียแสดงออกมาหลังจากวันที่เธอเข้ามาชี้แจงนั้น ดูเปลี่ยนไปมาก... เธอไว้ตัว เว้นระยะห่างจนกลายเป็นไม่คบค้าสมาคม แม้หลายต่อหลายครั้งจะอยู่ในวงสนทนาเดียวกันแต่เธอหลีกเลี่ยงโดยมองเขาเป็นธาตุอากาศ เบนเซม่าส่งสายตาร้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนแต่เพลย์เมกเกอร์หนุ่มกลับแบมือทั้งสองข้างออกมาข้างหน้าอย่างจนใจ

 

รุ่งเช้าของวันต่อมา เอมิเลียเดินเข้าไปพบกับหัวหน้าส่วนนักกายภาพบำบัดด้วยความรู้สึกที่ไม่สู้ดีนัก เพราะสองสัปดาห์ที่ผ่านมาเธอหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากับศูนย์หน้าของสโมสร... มาโดยตลอด เชื่อแน่ว่าต้องมีหลายคนผิดสังเกต ไม่แน่ว่าการที่หัวหน้าเรียกตัวเธอเข้าพบนี้อาจจะเกี่ยวพันกับเรื่องนี้ก็เป็นได้

“นั่งก่อนเอมี่ ผมขอเซ็นเอกสารอีกสักสองสามหน้า” จบคำพูดหัวหน้าส่วนนักกายภาพบำบัดก็ก้มหน้าลงเช่นเดิม “อ้อ... ขอบัตรพนักงานคืนด้วยนะ”

หากขาดความยับยั้งชั่งใจอีกเพียงสักนิด เอมิเลียคงสะดุ้งโหยงลุกขึ้นจากเก้าอี้แล้ว “อะไรนะคะ”

“ขอบัตรพนักงานคืนด้วย” หัวหน้าส่วนนักกายภาพบำบัดเปิดแฟ้มเอกสารและยิ้มอย่างนึกขัน เมื่อเห็นสีหน้าตกใจของสาวน้อยตรงหน้า แม้จะอายุน้อยที่สุดในนักกายภาพบำบัดของสโมสร... แต่ฝีมือและความเอาใจใส่ในการทำงานนั้นกลับยอดเยี่ยมจนได้รับการโหวตจากนักเตะให้ติดหนึ่งในสามของพนักงานดีเด่นรายเดือน

“ฉันไม่...”

“ไม่อะไร ผมขอบัตรพนักงานอันเดิมคืนเพราะจะเอาบัตรพนักงานประจำให้” ไม่พูดเปล่าแต่ยังดึงลิ้นชักแล้วหยิบเอาบัตรพนักงานเลื่อนมาไว้ตรงหน้า “ยินดีด้วย ขอให้ตั้งใจทำงานแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ”

เอมิเลียแทบจะหยิบบัตรพนักงานใบเดิมออกมาคืนด้วยฝ่ามือสั่นระริก แต่ทั้งหมดนั้นเกิดขึ้นจากความตื่นเต้นและดีใจ กระทั่งตอนจรดปากกาเซ็นชื่อลงในสัญญาว่าจ้างของสโมสรยังบังคับฝ่ามือของตัวเองไม่ได้เท่าที่ควร พนักงานชั่วคราวซึ่งมีสัญญาผูกมัดในแบบรายปีกำลังจะได้เป็นพนักงานประจำ มีทั้งความมั่นคงและรายได้ที่เพิ่มขึ้นจากเดิมเกือบสิบเปอร์เซ็นต์

“ขอบคุณมากๆ นะคะ” เอมิเลียกล่าวด้วยน้ำเสียงสดใสก่อนจะเดินออกจากห้องของหัวหน้า สีสันและรูปแบบของบัตรแตกต่างกับบัตรเดิมอยู่มาก หากตอนนี้เธอดีใจและภูมิใจจนอยากบอกกล่าวเรื่องนี้ให้กับคุณแม่มาเรียและน้องๆ ในสถานสงเคราะห์ให้รับรู้และร่วมยินดี

สาวน้อยเอมิเลียเดินตัวลอยออกมารอลิฟต์เพื่อกลับลงไปยังห้องทำงานของตน ความสุขที่เกิดขึ้นทำให้ใบหน้างดงามแต่งแต้มด้วยรอยยิ้มที่ทำให้ทั้งโลกสดใส เสียงฮัมเพลงที่ดังขึ้นหยุดชะงักชั่วครู่เมื่อประตูลิฟต์ค่อยๆ เปิดออกแต่ความสดใสที่อยู่บนใบหน้ายังคงอยู่และทำให้ผู้ที่พบเห็นอดไม่ได้ที่จะอมยิ้มตาม

“โอลา...” โอซิลทักทายและได้รับคำตอบรับจากนักกายภาพบำบัดสาวเช่นกัน

ทว่าการที่เธอส่งยิ้มบางให้อีกคนแต่กลับมองอีกคนเป็นธาตุอากาศ ไร้ตัวตน ส่งผลให้เบนเซม่ากำลังตกเป็นพลเมืองชั้นสองโดยปริยาย

เธอเลือกยืนหันหลังให้ทั้งคู่ วางตัวมีระยะห่างจนพักหลังๆ มานี้กลายเป็นห่างเกินไปในความคิดของเบนเซม่า แม้ว่าเขาจะไม่ได้เอ่ยถึงเรื่องเข้าใจผิดที่ผ่านมาตรงๆ แต่ตลอดทั้งสัปดาห์ก็เป็นฝ่ายเข้าไปพูดคุยซักถามเธอก่อน แม้สาวน้อยจะเลี่ยงด้วยการถามคำตอบคำแต่เขาก็เข้าใจว่า... สิ่งที่พูดกับเธอวันนั้นมันออกจะล้ำเส้นไปมากพอควร

ไม่รู้ว่าการกลืนน้ำลายตัวเองนี้มันจะน่าอับอายสักแค่ไหนแต่วินาทีแรกที่ประตูลิฟต์เปิดออก โลกของเขาดูสว่างไสวไปกับรอยยิ้มงดงามนั้น ทุกอย่างรอบตัวดูสดใส มีความสุข กระทั่งตอนที่เธอยืนหันหลังให้ยังอดไม่ได้ที่จะแอบมอง

สาวน้อยเอมิเลียรวบผมเป็นหางม้าไว้กลางกระหม่อม มีลูกผมตกระลงตรงต้นคอผสมรวมเข้ากับกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่ทำให้เส้นประสาทในกายเขาลุกชัน

เบนซ์น้อยเริ่มคึกคัก! กระดี๊กระด๊าออกหน้าออกตา

โอ... ถ้าดึงเธอมากอดปากของเขาจะได้จูบหน้าผากมน ส่วนปลายจมูกและริมฝีปากสีระเรื่อของเธอจะซุกอยู่กับซอกคอแกร่งอย่างเหมาะเจาะ

เบนเซม่าไม่รู้ว่าตกอยู่ในห้วงความคิดของตัวเองนานสักแค่ไหน แต่เขามารู้สึกตัวอีกทีก็ตอนที่เพื่อนตบลงบนบ่าเมื่อลิฟต์เคลื่อนตัวลงมาถึงชั้นล่างสุด แล้วตอนนี้สาวน้อยเอมิเลียก็อันตรธานหายไปแล้ว

“เดินสิวะ จะอยู่ในนี้หรือไง” บอกและเหล่มองคนที่เดินนำหน้าออกไปจากลิฟต์ก่อนไม่กี่ก้าว “คิดทะลึ่งอยู่ล่ะสิ ถึงได้ขนลุกขนชันอย่างนี้”

ผู้ชายเหมือนกันแล้วนิสัยใจคอก็ไม่ได้ต่างกันนัก มองปราดเดียวจึงรู้ถึงอาการที่เกิดขึ้นกับอีกคน

เบนเซม่ายิ้มและตีคิ้วรับอย่างไม่ปฏิเสธ “น่ารักดีว่ะ เมื่อก่อนทำไมฉันไม่เคยมีความคิดอย่างนี้นะ”

ยาก...” ตอบทั้งยังลากเสียงยาวจนอีกคนต้องชักสีหน้าไม่พอใจ “ตั้งแต่วันนั้น หน้าแกสาวน้อยเอมิเลียยังไม่อยากจะมอง ถ้าจีบติดก็เอารถคันนี้ไปเลย

เบนเซม่าหรี่ตามองกุญแจรีโมตซูเปอร์คาร์สุดหรูที่ถูกควงอยู่ในนิ้วชี้ของเพื่อน วัยหนุ่มอันคึกคะนอง การพนันขันต่อด้วยเดิมพันสูงลิบลิ่วเป็นสิ่งที่ท้าทายความสามารถยิ่งนัก

*******************

ทนเสียงเรียกร้องไม่ไหว เปิดจองอาเชอร์เป็นรอบที่ 4 แล้วค่า

รายละเอียดตามนี้นะคะ

พร้อมรับโอนเจ้าหัวใจมาเฟีย

ราคา 315 บาท
จำนวน 400 หน้า ( 1 หน้า / 26 - 27 บรรทัด) 

ราคารวมค่าส่งแบบลงทะเบียน 345 บาท
ราคารวมค่าส่งแบบเคอรี่ 365 บาท
ราคารวมค่าส่งอีเอ็มเอส 382 บาท

จัดส่งในวันที่ 10 สิงหาคม 2562 ??’?
ไฟล์พร้อมส่งเข้าโรงพิมพ์ค่ะ ไม่ได้แก้ไขเนื้อหา หรือเพิ่มเติมอะไร สำหรับคนที่มีปกฉบับรีไรต์แล้วไม่ต้องซื้อใหม่

สำหรับคนที่มีปกเดิม 
ลองอ่านตัวอย่างในเว็บดู เหมือนเขียนใหม่เลยฮับ เพราะเป็นนิยายเล่มแรกแล้วเวลาที่เขียนต่างกัน 5 ปี สำนวนก็เลยต้องเปลี่ยนค่า
เอาง่ายๆ ว่า หื่นกว่าเดิมอะเนอะ

เนื่องจากครั้งนี้รีปริ้นต์มาเป็นครั้งที่ 4 แล้ว
ยอดพิมพ์มันจะน้อย เลยต้องสั่งพิมพ์แบบออนดีมาน ซึ่งราคาก็แรงอยู่มาก เพราะงั้นไม่ว่าจะสั่งกับนักเขียน หรือสั่งกับร้านออนไลน์ก็ห้ามเทกันนะคะ

สุดท้ายนี้ จองกันเข้ามาเยอะๆ พร้อมรับโอนค่า❤️
ส่วนเล่มอื่นๆ ในชุด Love Keeps Us Kind พร้อมส่งค่า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 40 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

194 ความคิดเห็น