แผนลับจับรัก

ตอนที่ 1 : บทนำ (50%)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 614
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 18 ครั้ง
    3 เม.ย. 63บทนำ

“พี่เทพแน่ใจนะคะว่าจะไม่มีใครสงสัย”

ปรางรวีหันถามเป็นรอบที่ร้อยตั้งแต่ถูกรับตัวขึ้นมาบนรถ สถานที่ที่ชายหนุ่มร่างสูงหุ่นสมาร์ตนามธีรเทพ ศุภวณิชย์ กำลังพาเธอไปคือศูนย์การค้าชื่อดังกลางกรุงที่เขาสืบเงื่อนงำบางอย่างมาได้

วันนี้เจ้าสัวธนพัฒน์ผู้เป็นบิดามีนัดพบปะกับพ่อของผู้หญิงที่ชื่อ น้องเล็ก หญิงสาวอ้วนดำอัปลักษณ์หมูผีฉายาที่เขาบรรจงตั้งให้ ว่าที่คู่หมายของเขาอย่างเต็มใจยิ่งกว่าสิ่งใด และนี่คือสิ่งที่อดีตพ่อพวงมาลัยไร้โล่และพายเช่นเขาจะต้องได้รับความช่วยเหลือจากหญิงสาวข้างกาย

“ไม่มีหรอกน่า แต่พี่ขอร้องนะน้องปรางไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเราจะต้องทำให้อาป๊าของพี่เชื่อให้ได้ว่าเราสองคนเป็นคู่รักกัน และเราก็กำลังจะมีตี๋น้อยด้วยกัน”

ใบหน้าคมคายแม้จะมีเชื้อสายแดนมังกรหันมาบอก ละครฉากใหญ่ที่เขาและเธอร่วมกันเขียนบทครั้งนี้มีเดิมพันคืออิสรภาพ มีนักแสดงร่วมประกอบฉากคือปรางรวีและเจ้าสัวธนพัฒน์ และอาจจะร่วมถึงบิดาของยายน้องเล็กที่ธีรเทพเตรียมการไว้อย่างดีว่าหากมีข้อผิดพลาดเขาก็พร้อมจะหักหน้าผู้ใหญ่ให้มองหน้ากันไม่ติดไปเลย

“น้องปรางจะพยายามนะคะ”

“พี่ไม่ได้รบกวนน้องปรางมากเกินไปใช่ไหม”

เสียงถามอ่อนโยนยิ่ง มีใบหน้าเรียวหวานส่ายไหวไปมาแทนคำตอบ “ไม่หรอกค่ะ เพราะเสร็จจากเรื่องนี้ พี่เทพก็ต้องไปช่วยน้องปรางเหมือนกัน”

แผนการต่อจากนี้คือธีรเทพจะช่วยสวมบทเป็นคนรัก หลอกบิดาและครอบครัวว่าเธอไม่ได้เป็นสาวโสดอย่างที่ทุกคนเข้าใจ เมื่อเธอมีคนรักอยู่แล้วบิดาต้องยอมล่าถอยเรื่องการแต่งงานแน่ ธีรเทพเอื้อมมือเข้ามาตบที่มือเรียวบนตักเพื่อปลอบโยนให้คลายกังวลเมื่อความรู้สึกนั้นปนออกมากับน้ำเสียงชัดเจน ทั้งที่ตัวเขาเองก็ไม่ได้รู้สึกดีนักแต่อย่างใด

ปรางรวีนั่งเงียบเฝ้าภาวนาขอทุกอย่างในวันนี้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีเพราะหากเรื่องของธีรเทพเรียบร้อยเรื่องของเธอก็ไม่น่าจะใช่ปัญหา ผิดกันก็เพียงแต่ว่าเรื่องของเธอมีนายแว่นตี๋น้อยอ้วนฉุเป็นคู่หมายก็เท่านั้นเอง

แต่คนอย่างปรางรวี อัครบวรเวช จะไม่ยอมให้ถูกจับคลุมถุงชนง่ายๆ แน่

ความเงียบคืบคลานปกคลุมบรรยากาศภายในรถจนอาจคล้ายกับมีความอึดอัดกระจายอยู่ทั่วห้องโดยสาร แต่หากมองลึกเข้าไปในแววตาของคนทั้งสอง จะพบกับสิ่งหนึ่งที่กำลังลุกโชนอยู่ในนั้น เป้าหมายที่ธีรเทพและปรางรวีมีร่วมกัน คือทำทุกอย่างเพื่อยกเลิกงานแต่งงานที่กำลังจะเกิดขึ้น

มือบางเอื้อมสัมผัสหลังมือหนาบนกระปุกเกียร์ในจังหวะที่รถแล่นมาจอดบริเวณสี่แยกไฟแดงก่อนถึงที่หมายเพียงแค่แยกเดียว พร้อมเอ่ยกระเซ้าในเรื่องที่ช่วยกันปั้นแต่งไว้เมื่อเห็นเสี้ยวหน้าคมมีความเครียดกระจายอยู่จนรู้สึกได้

“ปะป๊าอย่าทำหน้าอย่างนั้นสิคะ เดี๋ยวลูกเกิดมาหน้าตาเครียดแต่เด็กนะ”

สิ้นคำคนรับบท ปะป๊า ก็เลิกคิ้วสูงก่อนจะยิ้มออกมาในที่สุด ธีรเทพพลิกมือกลับขึ้นกุมเธอไว้มั่น

“ขอบคุณนะครับมามี้”

ปรางรวีส่งยิ้มอ่อนหวานมาให้ วันนี้เธออยู่ในชุดกระโปรงทรงพองกางผ้าไหมสีพาสเทลชมพูหวาน ตัวเสื้อทิ้งชายตั้งแต่เหนืออกอวบจนถึงชายกระโปรงคล้ายชุดคลุมท้อง ดูเหมาะกับคนที่มีอายุครรภ์มากกว่าสองเดือน ใบหน้าสวยถูกแต่งแต้มให้เข้มกว่าปกติเล็กน้อยเพราะนอกจากปรางรวีจะต้องรับบทเป็น มามี้ ที่กำลังตั้งครรภ์แล้ว วันนี้เธอยังต้องรับบทลูกสะใภ้นอกทะเบียนที่กำลังจะประกาศความเป็นภรรยาต่อหน้าพ่อสามีอีกต่างหาก คิดแล้วปรางรวีก็ถึงห่อไหลด้วยไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อน

“แต่มามี้กลัวจังเลยค่ะปะป๊า”

คำแทนตัวกันและกันที่ถูกสมมติขึ้นเรียกสายตาคนตัวใหญ่ให้หันกลับมามอง เพราะน้ำเสียงที่ปรางรวีใช้ดูหวาดหวั่นจนเขาต้องออกแรงกุมมือบางแน่นขึ้น

“มามี้เก่งอยู่แล้ว ปะป๊าเชื่อนะครับว่ามามี้ทำได้ ที่สำคัญ...” นัยน์ตาคมเข้มจ้องสบดวงตากลมหวานมั่นคงและยืนยันในสิ่งที่กำลังจะเอ่ย “ปะป๊าจะไม่มีวันปล่อยให้มามี้เผชิญกับทุกอย่างเพียงลำพัง”

แต่น่าแปลกที่เพียงแค่คนตัวใหญ่เอ่ยปากปรางรวีก็คลายสีหน้ากังวลลงไปได้มาก แค่มีธีรเทพอยู่เคียงข้างเธอก็ไม่รู้สึกกังวลอะไรอีกแล้วจริงๆ

“ปะป๊าสัญญานะคะ” มือข้างที่ว่างยกนิ้วก้อยขึ้นตรงหน้า

ธีรเทพหลุบตามองนิ้วเรียวที่ยื่นส่งมา ก่อนละมือจากมือนุ่ม ยกนิ้วก้อยขึ้นเกี่ยวกวัดให้สัญญา “ปะป๊าสัญญาครับ”
(อัพให้อ่านก่อนเดี๋ยวอีบุ๊คมาแล้วค่ะ) ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 18 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

15 ความคิดเห็น