ทะลุฟ้า ป่วนยุทธภพ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 819,318 Views

 • 4,576 Comments

 • 9,388 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  21,376

  Overall
  819,318

ตอนที่ 171 : ทางเลือก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7440
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 636 ครั้ง
  6 ธ.ค. 61

เวลาผ่านไปชั่วโมงครึ่ง


หนึ่งในทัพพันธมิตรมังกรซ่อนที่นำโดยจ้าวสมาพันธ์ยี่ฟงเอง  ยามนี้ได้ข้ามมาปักหลักอยู่ในเขตแดนป่าทึบสำเร็จ  สมาชิกส่วนใหญ่จึงรู้สึกผ่อนคลายเพราะไม่ได้ยินเสียงการปะทะของตัวละครกึ่งเซียนดังแว่วมากระทบโสตให้ต้องระแวงอีก  แต่ก็ยังมีบางคนที่กังวลว่านี่จะเป็นการหนีเสือเข้าป่า  ถึงอย่างไรเขตแดนนี้ก็เป็นจุดเกิดของจ้าววังจักรพรรดิ  แม้ข่าวสารเมื่อช่วงพักจะชี้ให้ทุกฝ่ายเห็นเส้นทางอันดุดันของจักรพรรดิมังกรชัดเจนแล้วก็ตาม  ทว่าใครเล่าจะมั่นใจได้ว่าเพลเยอร์ระดับแถวหน้าของประเทศไม่คิดซ้อนแผนตลบหลัง ยิ่งพื้นที่แห่งนี้ช่างเหมาะแก่การดักซุ่มโจมตีมากในตัวมันเองอยู่แล้วเมื่อเทียบกับพื้นที่อื่น ๆ บนแม็ป Survival


จะโทษพวกเขาก็ไม่ได้ที่ผวาเกินเหตุ  ซึ่งหากว่ากันตามจริงแล้วยังมีความเป็นไปได้ที่อาจมีการซุ่มวางกับดักอยู่ในเขตแดนป่าทึบ  และเชื่อเถอะ  จักรพรรดิมังกรจะไม่ปล่อยให้เหยื่อสักคนหลุดรอดไปได้อย่างแน่นอน


แต่ชายวัยกลางคนผู้หัวร้อนเครื่องติดง่ายก็ยังเป็นจักรพรรดิมังกรเหมือนเดิมเช่นทุกครั้ง


ยามนี้จักรพรรดิมังกรแทบจะเดินหน้าลุยผ่านไปถึงใจกลางแม็ปการแข่งขันแล้วกระมัง  ที่แน่ ๆ คือเขาไม่ได้คิดวางเล่ห์กลอะไรทิ้งไว้เบื้องหลังเลยสักอย่างเดียว  กระทั่งพิชิตหล้าเพิ่งรับรู้ความเป็นไปก็ตอนช่วงพัก  ชายผู้ถูกเรียกว่าหนึ่งในเทพกลยุทธ์ถึงกับกุมขมับร่างทรุดหมอบลงกับโต๊ะ  แต่ก็เพียงชั่วครู่เดียวเท่านั้น  พิชิตหล้าเงยหน้าขึ้นมาใหม่พร้อมเอ่ยปากสั่งการเด็ดขาดให้จักรพรรดิมังกรช่วยเล่นไปตามแผน


พิชิตหล้าย่อมไม่สร้างความขัดแย้งกับท่านจ้าววังหัวแข็ง  ในเมื่ออีกฝ่ายต้องการเดินหน้าไปให้ถึงใจกลางแม็ป รวดเร็วที่สุด  เช่นนั้น  พิชิตหล้าก็จะขอใช้ประโยชน์ด้วยการบัญชาการทัพกวาดต้อนแหล่งทรัพยากรวงในทั้งหมดมาไว้กับฝ่ายตนก่อนเสียเลย  ยอมปล่อยมือจากแหล่งอื่น ๆ และรักษากำลังพลให้อยู่รอดไปจนท้ายสุด  ถึงแม้จำนวนทรัพยากรที่เก็บเกี่ยวได้จะน้อยลงก็ยังถือว่าไม่เลวเพราะทรัพยากรวงในค่อนข้างจะระดับสูง  นับเป็นการแลกเปลี่ยนที่พิชิตหล้ายอมรับได้มากที่สุดแล้วในสถานการณ์บังคับเช่นนี้


หมายความว่าเขตแดนป่าทึบได้ผ่านพ้นช่วงภัยพิบัติไปแล้ว  มันกลายเป็นเขตปลอดภัยซึ่งไม่มีกลุ่มเพลเยอร์หน้าไหนกล้าเสี่ยงวัดดวงเหยียบเข้ามา  อย่างมากที่สุด  ตามชายขอบทั้งสองฝั่งยังพอมองเห็นเพลเยอร์วนเวียนปะทะกันได้อยู่บ้างประปราย


ต้องยกความดีความชอบให้จักรพรรดิมังกรสำหรับการอาละวาดลุยแหลกของเขา


ก่อนเวลาพักช่วงเช้าจะมาถึง  นี่ถือว่าเป็นนาทีทองของทัพพันธมิตรมังกรซ่อนตั้งแต่ออกวิ่งมาเลย  เมื่อยี่ฟงสั่งให้กระจายกำลังออกไปตรวจสอบจนมั่นใจแล้วว่าไม่มีอะไรต้องวิตกกังวล  เขาก็รีบจัดการแบ่งกลุ่มเพื่อฉวยโอกาสยึดแหล่งทรัพยากรตามจุดต่าง ๆ ทันที


ไหนดูสิ  เอ็งจะค้นหาสมบัติยังไงมังกรเฒ่ายังไม่เลิกสงสัย  แน่ล่ะว่าเป็นเพราะเขาถูกทำให้คาดหวังขึ้นมานิด ๆ


ของดีก็ต้องรอเวลาให้มันสุกงอมก่อนสิลุง  ฮ่า ฮ่า ฮ่ายี่ฟงตอบเลี่ยง ๆ ปนหัวเราะ


เหอะ  ว่าแต่เอ็งไม่คิดจะวิ่งป่วนแล้วหรือไงชายชราพยายามรักษามาด  ไม่แสดงออกแม้จะขัดใจที่ไอ้ตัวแสบมันไม่ยอมอธิบายให้รู้เรื่องเสียที


ไม่วิ่งแล้วลุง  ลองคิดดู  ถัดจากเขตป่าทึบคือเขตเมฆฝน  เราโชคดีที่จักรพรรดิมังกรไม่สนใจยึดพื้นที่แถบนี้  แต่สามสาววิหคเพลิงฟ้าไม่เหมือนกัน  ป่านนี้เขตเมฆฝนคงแทบไม่เหลือพื้นที่ปลอดภัยให้เพลเยอร์ทั่ว ๆ ไปแล้วมั้ง  หรือเราจะย้อนกลับไปเขตภูเขาไฟก็ไม่ใช่ความคิดที่ดีเลย  จริงไหม?  อย่างหลังนี่สาหัสกว่าอีกฉันว่า  เหอะ ๆยี่ฟงบอกกล่าวละเอียดจนชายชราเห็นภาพ


งั้นเอ็งต้องใช้เวลานานแค่ไหนถึงพร้อมจะหาสมบัติมังกรเฒ่าทำเนียนวกกลับมาถาม


ยี่ฟงยกฝ่ามือแตะคางคล้ายกำลังคิด  ก่อนตอบว่า ไม่รู้ดิลุง


นี่เอ็งกวนตีนข้าเรอะ!ชายชราไม่ได้ดั่งใจจึงโวยวายน้ำเสียงหงุดหงิด  หงส์รำพึงที่ยืนหลบอยู่ข้าง ๆ เริ่มรู้สึกเห็นใจขึ้นมาแต่ก็ไม่คิดจะเอ่ยปากช่วยอะไร


ฉันไม่ได้กวนตีนนะ  แต่ไม่รู้จริง ๆยี่ฟงยืนยัน  เขาเองก็ไม่ทราบว่าลูกแก้วนพรัตน์นาคาจะสุ่มคุณสมบัติที่ต้องการใช้ออกมาเมื่อไร


มังกรเฒ่าเห็นไอ้ตัวแสบไม่ได้มีท่าทีตอแหล  สุดท้ายยอมเออออตาม  พลางถามต่อไปว่า ระหว่างที่ต้องรอให้วิธีการของเอ็งมันสุกงอมอยู่แบบนี้  เอ็งมีแผนจะทำอะไรฆ่าเวลาหรือยัง


อืม  ฉันว่าจะลองคำนวณวัตถุดิบต่าง ๆ ในตัวดูก่อน  ส่วนใหญ่ก็เป็นพวกหินตีบวกเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับเสื้อผ้าชุดเกราะนั่นแหละ  ลุงก็รู้ค่าสถานะตัวละครของฉันต่ำเตี้ยแค่ไหน


ถ้าตีบวกล้มเหลวชุดของเอ็งมันคงไม่เสียหายอะไรหรอกนะ  ข้าว่าอย่าเพิ่งไปวุ่นวายกับมันมากจะดีกว่ามังกรเฒ่าเอ่ยเตือน  เขาไม่ลืมว่าชุดที่ชายหนุ่มสวมใส่อยู่ไม่ใช่ชุดทั่ว ๆ ไป


ยี่ฟงพยักหน้าเข้าใจกล่าวตอบว่า ฉันก็กังวลเรื่องนี้อยู่เหมือนกัน  แต่ถ้าไม่ทำอะไรเลยมันก็ไม่ได้ล่ะนะ  เป้า-หมายของเราคือการเป็นแชมป์นี่  คงต้องลองเสี่ยงกันบ้างจะได้เพิ่มโอกาสความสำเร็จให้เป้าหมายขึ้นอีกสักนิด


มังกรเฒ่าถอนหายใจเหนื่อยอ่อน  เขาตระหนักดีมาแต่ต้นว่าการตั้งเป้าไว้สูงเกินเอื้อมมันจะลงเอยอย่างไร  สุดท้ายเอ่ยปากเตือนคนหนุ่มไปว่า อย่าฝืนทำอะไรไม่เข้าเรื่องซะล่ะ  วิธีเร่งรีบก้าวเดินจนเกินไปแบบนี้ผลเสียก็ร้ายแรงตามไปด้วย  ประเดี๋ยวพลาดล้มขึ้นมา  ทุกอย่างมันจะพังไม่เป็นท่า  ถึงยังไงบางสิ่งบางอย่างมันก็จำเป็นต้องใช้เวลาบ่มเพาะ  จังหวะและโอกาสที่เหมาะสมให้เราลงมือ


ยี่ฟงไม่ตอบ  เขาเลือกผงกศีรษะรับฟังคำสั่งสอนจากชายชราไว้ยิ้ม ๆ แทน


เมื่อไม่ติดใจสงสัยอะไรอีก  มังกรเฒ่าจึงขอตัวไปช่วยเด็ก ๆ เก็บเกี่ยวทรัพยากรด้วยอีกคน


ยี่ฟงเตรียมตัวจะหาที่นั่งเพื่อเช็กไอเท็มวัตถุดิบ  สายตามองไปยังหงส์รำพึงพลางถามขึ้นว่า แล้วเธอล่ะ


ฉันต้องพักเหมือนกันค่ะ  สถานะเทพเหมันต์ไม่ได้มีแต่ผลดีหรอกนะคะหญิงสาวตอบ


ยี่ฟงไม่ไปซักถามให้เสียมารยาท  แค่นางยอมเอ่ยปากถึงผลกระทบหลังจากใช้งานเคล็ดวิชาชั้นสูงที่ไม่ค่อยจะเป็นผลดีนักให้ได้ยินแบบนี้  ถือว่าให้เกียรติและไว้วางใจมากแล้ว  เขาเดินไปนั่งลงใต้เงาไม้  จากนั้นไม่ถึงอึดใจ หงส์-รำพึงก็เข้ามานั่งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล  ท่ามกลางสายตาชื่นชมของสมาชิกโดยรอบ  ทั้งที่ในบริเวณนี้ถูกใช้งานเป็นฐานบัญชาการชั่วคราว  กระโจมสูงและต่ำวางเรียงเป็นระเบียบเรียบร้อย  หากหนุ่มสาวสองคนนี้เลือกจะใช้งานกระโจมสักหลังย่อมได้รับความสะดวกสบายมากกว่าแท้ ๆ


ยี่ฟงเปิดช่องเก็บของขึ้นมาคัดเลือกวัตถุดิบอย่างไม่รีบร้อน  แสงจากคบไฟที่ปักอยู่ตามจุดลากเป็นทางเดินยาวกะพริบไหววูบวาบ  กระทั่งวัตถุดิบที่จำเป็นต้องใช้จำนวนหนึ่งค่อย ๆ ถูกจัดแยกออกมา  ทั้งทองคำ  มรกต  อำพัน  เพชร  และสำคัญที่สุดซึ่งจะขาดไปไม่ได้เลยทุกครั้งที่คุณจะทำการตีบวกพัฒนาอุปกรณ์สวมใส่ก็คือ  ป้ายศิลาฟ้ากำกับปราณ  นั่นเพราะมันเป็นตัวช่วยสะกดข่มพลังของแร่หินและแรงชักนำกระแสพลังให้หลอมรวมเข้ากับอุปกรณ์สวมใส่  หากไม่มีป้ายศิลากำกับปราณ  แน่นอนว่าคุณสามารถฝืนทำการตีบวกได้เช่นกัน  เพียงแต่ค่าอัตราความล้มเหลวจะสูงมากถึง 80%


ยิ่งป้ายศิลากำกับปราณชั้นสูงเท่าไร  อัตราความสำเร็จก็จะยิ่งมากตามไปด้วย


เวลานี้ยี่ฟงมีวัตถุดิบแต่ละอย่างยิบย่อยเท่านั้น  ส่วนใหญ่ล้วนนำไปเก็บไว้ภายในคลังของสมาพันธ์  ซึ่งช่วงพักนั้นทางระบบอนุญาตให้คุณสามารถนำเข้าหรือออกไอเท็มทุกประเภทจากคลังกิลด์ได้ตามสะดวก รวมถึงเปิดใช้งานระบบตีบวกได้โดยไม่ต้องไปที่ร้านช่างให้วุ่นวาย


นี่หมายความว่าระหว่างการแข่งขัน  ตัวละครของคุณยังมีสิทธิ์แข็งแกร่งขึ้นได้อีก


มองเห็นยี่ฟงนิ่งเงียบ  สีหน้าแววตาคล้ายกำลังใช้ความคิด  หงส์รำพึงที่เฝ้ามองอยู่ไม่ไกลจึงเงียบตามไปด้วย  แต่ชั่วขณะหนึ่ง  ยี่ฟงพลันแสดงออกถึงความไม่มั่นใจ  เขาสังหรณ์ไม่ดีเลยกับการที่จะต้องทำการตีบวกเสริมแต่งชุดเกราะลมปราณเกล็ดอสูรโดยพลการ  พอคิดไตร่ตรองใหม่อีกครั้ง  ยี่ฟงพลันรู้สึกว่าเขาอาจต้องขอความเห็นจากหนึ่งในหกเซียนประทับฟ้าเสียก่อนที่จะลงมือทำอะไร  แม้เป็นเพียงเอไอทว่าพวกเขาก็คือกลุ่มคนที่เกี่ยวข้องมากที่สุด  ปัจจุบันยี่ฟงพบเจอมาแล้วสองจากหกเซียน


ยี่ฟงขมวดคิ้วเครียดที่หาได้ยากยิ่ง  ยามนี้เขาต้องตัดสินใจว่าจะเสี่ยงวัดดวงตีบวกเองหรือรอคอยโชควาสนา  เมื่อพบเซียนประทับฟ้าคนที่สามแล้วจึงค่อยขอความคิดเห็นเพื่อยืนยันว่าชุดเกราะจะไม่เสียหายแน่ ๆ หากขั้นตอนการตีบวกเกิดล้มเหลว


การประมวลผลของอัจฉริยะแม้วุ่นวายซับซ้อน  แต่วิธีตัดสินใจเลือกกับซื่อตรงอย่างที่สุด


ถึงตีบวกสำเร็จค่าสถานะก็คงเพิ่มขึ้นมาไม่เยอะนักหรอก แถมยังต้องแบกรับความเสี่ยงอีกต่างหาก ทนปล่อยมันไว้แบบนี้ไปอีกสักระยะแล้วกันวะยี่ฟงพึมพำด้วยแววตาที่สดใสและกลับมามั่นใจอีกครั้ง  สัญญากับตัวเองในใจว่าหากถึงวันที่ชุดเกราะคลาส D ไม่ได้รับการอัปเกรดจนกลายเป็นถ่วงความก้าวหน้าของตัวละครแล้ว วันนั้นค่อยตีบวกมันก็ไม่ต้องกังวลอะไรมากมายเช่นในยามนี้อีก แต่หากโชคยังอยู่กับเขา  ก่อนถึงวันนั้นกลับพานพบหนึ่งในหกเซียนประทับฟ้าคนที่สาม  ปมปัญหาหนักใจนี้ก็สมควรได้รับการคลี่คลายโดยดี


คุณจะทำยังไงกับวัตถุดิบทั้งหมดนั่นคะหงส์รำพึงที่สังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงเอ่ยถาม


ไม่ทำอะไรเลย  ฉันว่าคงดีที่สุดแล้วยี่ฟงตอบยิ้ม ๆ


ฉันเห็นด้วยค่ะ  ถ้าคุณคิดจะใช้พวกมันกับการตีบวกชุดเกราะคลาส D แล้ว  หลายคนที่รู้เรื่องจะต้องสาปแช่งคุณแน่ ๆหงส์รำพึงที่ไม่ทราบตื้นลึกเหมือนมังกรเฒ่าบอกกล่าวตามตรง


เวลาไหลผ่านไปอย่างรวดเร็ว  ความมืดที่ปลายขอบฟ้าทิศตะวันออกพลันปรากฏก้อนแสงดวงตะวันขึ้นมาแช่มช้าทีละเล็กละน้อย  ขณะที่สถานการณ์บนแม็ป Survival war คล้ายตกลงสู่ความเงียบสงบ  เพลเยอร์กลุ่มเล็กกลุ่มใหญ่ค่อย ๆ ลดจำนวนไป  ส่วนเพลเยอร์สายพเนจรที่ชอบลุยเดี่ยวแทบจะหายสาบสูญ  พวกเขาเก่งนักเรื่องแอบซุ่มเพื่อรักษาชีวิตให้รอดออกมาจากอันตรายทั้งมวล


ช่วงพักหกโมงเช้า


หลังจากออฟไลน์ออกมาจัดการธุระส่วนตัวเสร็จเรียบร้อย  การประชุมพันธมิตรมังกรซ่อนจึงเริ่มขึ้นอีกครั้ง  ลุงกรที่รอดชีวิตมาได้หวุดหวิดเพราะการพลีชีพของหยกรฐา  ไม่ลืมที่จะเอ่ยขอบคุณและขอโทษเธอยกใหญ่


ไม่เป็นไรค่ะลุง  ฉันเต็มใจช่วยอยู่แล้วหยกรฐากล่าวยิ้ม ๆ


แน่นอนว่าเธอยังคงไม่สนใจนายวาด  เช่นเดียวกับดาวที่แทบไม่กล้าสบตาชายหนุ่มสักนิด  แม้วาดค่อนข้างหนักใจแต่ไม่คิดไปบีบบังคับไล่ต้อนพวกเธอ  ในเมื่อไม่พร้อมจะเคลียร์ปัญหาก็จัดการพับมันเก็บลงไปก่อนแล้วกัน  เวลานี้ทุกคนเพ่งอยู่กับการแข่งขันเพียงอย่างเดียวก็ส่งผลดีต่อระบบรวมไม่น้อยเลย  การคงสภาพบรรยากาศแบบนี้ไว้ก่อนอาจจะดีกว่าเปลี่ยนแปลงมัน


ประชุมครั้งนี้จันทร์เจ้ากับตะวันไม่ได้ร่วมด้วย  เนื่องจากทางต้นสังกัดที่คนทั้งสองอยู่กำลังตึงเครียด  แต่ผลงานในฐานะสายลับของพวกเขาถือว่าทำได้ดีเยี่ยม


ในส่วนของจันทร์เจ้านั้นเธอนำกองกำลังส่วนตัวหลบหน้าไปไกล  ไม่ได้อยู่ช่วยเหลือทัพวังเทวาห้วงสมุทรอย่างทุกที


นอกจากข่าวใหญ่ที่เป็นการปะทะกันระหว่างสังหารเทพกับนที  อีกด้านหนึ่งบริเวณชายขอบเขตแดนเมฆฝน  ลมหวนกับขุนเขาก็เวียนมาเผชิญหน้าและได้ปะทะกันรุนแรงไม่น้อยไปกว่าจ้าววังของพวกเขาเลย


ผลลัพธ์เลวร้ายย่อมตกไปอยู่ที่เพลเยอร์บริเวณใกล้เคียง  ยกตัวอย่างเช่นการปะทะของกึ่งเซียน  นอกจากยังไม่อาจตัดสินผลแพ้ชนะเพราะต่างต้องพึงระวังเรื่องอาการบาดเจ็บเรื้อรัง นี่ยังไม่ใช่วันตัดสินที่พวกเขาจะทุ่มสุดตัว ทว่ามวลพลังทำลายล้างกลับสร้างความเสียหายให้ทั้งแหล่งทรัพยากรและสมาชิกภายใต้สังกัดของพวกเขาแทน เมื่อเสียหายทั้งสองฝ่าย  ไม่มีใครได้ประโยชน์ตามที่สังหารเทพต้องการแล้วจึงยอมล่าถอยกลับไป


กระนั้นทางลมหวนกับขุนเขา  คนทั้งสองไม่ได้สนใจอาการบาดเจ็บที่อาจติดไปถึงช่วงท้ายการแข่งขัน  พวกเขาพุ่งเข้าฟาดฟันใส่กันเต็มที่  สุดท้ายตกอยู่ในสภาพปางตายจนต่างคนต่างตัดสินใจล่าถอย  ความคิดแรกคือหากสามารถสังหารอีกฝ่ายได้ย่อมเป็นกำไรมหาศาล  แต่ผลที่คาดหวังไว้ไม่เกิดขึ้นง่ายดายนัก  ทั้ง ๆ ที่รู้ดีแก่ใจก็ยังดื้อรั้นลองเสี่ยงปะทะ  หากไม่ใช่อีกฝ่ายหนึ่งเคลื่อนไหวหรือตัดสินใจพลาดแล้วล่ะก็  ลมหวนกับขุนเขาย่อมไม่อาจฆ่ากันและกันได้โดยที่ตัวเองยังอยู่ดี  คงต้องโทษชะตาฟ้าที่ทำให้พวกเขามีพลังฝีมือเทียบเท่าไม่ทิ้งห่างกันเช่นนี้แล้ว


ช่วงเวลาพักหมดลง


หลังจากยี่ฟงเลือกที่จะไม่ยุ่งกับชุดเกราะ  เขาจึงใช้เวลาตรวจสอบค้นหาพื้นที่ที่ต้องสงสัยว่าอาจจะเก็บซ่อนสมบัติลับไว้แทน  กระทั่งผ่านไปอีกวัน  ลูกแก้วนพรัตน์นาคาสุ่มคุณสมบัติใหม่อีกครั้ง  ทว่าโชคไม่เข้าข้าง  มันกลับเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินที่ช่วยเพิ่มค่าป้องกันธาตุน้ำ +35%


ยี่ฟงไม่คิดมาก  เขายินดีสละเวลาเหนื่อยเพิ่มด้วยการวิ่งหาสมบัติด้วยตัวเองใหม่ฆ่าเวลาไปเรื่อย ๆ


ยังดีที่เขตแดนป่าทึบไม่มีทัพทรงอำนาจที่ไหนบุกรุกเข้ามาสร้างความวุ่นวาย  นี่อาจแสดงว่าข่าวสารตำแหน่งทัพพันธมิตรมังกรซ่อนยังไม่โดนล้วงไปฟ้อง  ซึ่งเป็นอะไรที่เหลือเชื่อมาก


วันที่ 4  ลูกแก้วนพรัตน์นาคาสุ่มคุณสมบัติที่ช่วยเพิ่มพลังชีวิตขึ้นสองเท่า


วันที่ 5  เขตแดนป่าทึบโดนบุกโจมตีโดยกองกำลังของวังวิหคเพลิงฟ้า  ทว่าพวกเขาไม่ใช่กองกำลังหลัก  ก็แค่หน่วยข่าวกองที่ถูกส่งมาตรวจสอบ  ส่วนกองกำลังหลักซึ่งนำโดยสามสาววิหคเพลิงฟ้ายกทัพเดินหน้าไปสู่ใจกลางแม็ปครึ่งวันแล้ว  พวกเธอคงไม่ย้อนกลับมาให้เสียเวลาอีก  ทรัพยากรบนเขตแดนเมฆฝนเองก็ร่อยหรอไม่คุ้มค่าที่จะให้ใครย้อนไปปักหลักเก็บเกี่ยว


ส่วนลูกแก้วนพรัตน์นาคาสุ่มเป็นสีเขียวที่ช่วยเพิ่มความเร็ว


วันที่ 6  กองกำลังหลักวิหคเพลิงฟ้าบุกทำลายหนึ่งในกองกำลังของวังจักรพรรดิบริเวณชายแดนติดกับพื้นที่ใจกลางแม็ป  ส่วนทัพเดชกระบี่มารและทัพเทวาห้วงสมุทรก็ยกทัพไล่ตามมาไม่ทิ้งห่างกันมากนัก  ยามนี้จึงเกิดการปะทะบริเวณชายแดนใกล้ใจกลางแม็ปไปทุกทิศทางจนเรียกได้ว่าเป็นพื้นที่สีแดงที่อันตรายมากที่สุด  รัศมีของสนามรบก็บีบแคบลงเรื่อย ๆ และบังคับให้นักพเนจรนับสิบต้องเผยตำแหน่งตัวเองออกมาอย่างไม่ยินยอมพร้อมใจ


คุณสมบัติสีขาวหมอกคงไม่ได้สุ่มออกมาให้ง่าย ๆ อย่างที่คิดแล้วมั้งคะหงส์รำพึงอดกล่าวขึ้นมาไม่ได้


รอบนี้เป็นสีแดงอ่อน  เหอะ ๆ  ว่าแต่ว่าวิ่งไปเกือบทุกซอกมุมแล้วก็ยังไม่เจอเบาะแสให้สืบต่อเลยแฮะ  หรือสมบัติลับอื่น ๆ จะถูกซ่อนอยู่วงใน?ยี่ฟงบ่นน้ำเสียงเหนื่อย ๆ พลางขนลุก  เขาไม่อยากจินตนาการภาพตัวเองบุกฝ่าพงไพรที่เต็มไปด้วยสัตว์ร้ายเลยจริง ๆ ให้ตาย!


ถึงตอนนี้มังกรเฒ่าเลิกให้ความสนใจไอ้ตัวแสบไปแล้ว  ชายชราหมดความอดทนเป็นคนแรกจึงอาสาไปร่วมกับหน่วยข่าวกรองที่แนวหน้าแทน


ทรัพยากรแถบนี้ไม่คุ้มค่าให้พวกเราเสียเวลาขุดแล้วล่ะประมุขโนราห์ถือวิสาสะเดินเข้ามาสนทนาด้วย


ฉันเข้าใจ  งั้นเธอมีความคิดดี ๆ บ้างไหมยี่ฟงตอบและถามกลับไป


เคลื่อนทัพไปรวมกับกองกำลังฟีนิกซ์เยือกแข็ง  ดูเหมือนทางนั้นเตรียมจะบุกเข้าวงในแล้วเหมือนกันนี่โนราห์แสดงความคิดเห็นด้วยน้ำเสียงมั่นใจ


ไม่เลว  งั้นเธอกับหงส์รำพึงช่วยนำทัพพันธมิตรของเราไปรวมพลให้แทนฉันหน่อยแล้วกันนะยี่ฟงกล่าวต่อทันทีคล้ายโยนภาระให้สองสาวทั้งที่น้ำเสียงสบายใจเฉิบ


แล้วนายล่ะ  คิดจะทำอะไรกันแน่?โนราห์ไม่ได้ปฏิเสธ  เพียงแค่หลายวันมานี้เธอสงสัยในพฤติกรรมพิสดารของยี่ฟงมากขึ้นเรื่อย ๆ จนในที่สุดต้องเอ่ยปากถามออกมา


หาสมบัติน่ะยี่ฟงตอบน้ำเสียงเรื่อยเปื่อย  ส่งให้หญิงสาวที่มีความมั่นใจตลอดเวลาต้องสะดุดกึก


เชิญนายตามสบายก็แล้วกัน  ไว้เจอกันใหม่ประมุขโนราห์ที่สะดุดนิ่งไปชั่วครู่  ไม่คิดจะเสียเวลาสนทนากับเด็กโข่งนานไปกว่านี้อีก  ส่วนทางไอ้ตัวแสบเพียงหัวเราะน้อย ๆ ไม่คิดใส่ใจอะไร


รักษาตัวด้วยคุณวาดหงส์รำพึงยิ่งไม่ต้องให้พูดซ้ำ แม้นางไม่เข้าใจว่าหมากต่อไปของยี่ฟงเป็นอย่างไร  และถึงจะยังสงสัยแต่ไม่คิดอยู่รบกวนให้เขาต้องลำบากใจ  นั่นไม่ใช่นิสัยนาง


ยี่ฟงยืนยิ้มส่งสองสาวจนลับตาไปพร้อมทัพพันธมิตรมังกรซ่อน  จากนั้นพลันพลิ้วกายหายวับไป


วันที่ ลูกแก้วนพรัตน์นาคาเปล่งแสงส่องสว่างเป็นสีฟ้าอ่อน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 636 ครั้ง

17 ความคิดเห็น

 1. #4252 Nokkeynoi (@nokkeynoi) (จากตอนที่ 171)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 17:15
  กลับมาเถอะค่า
  #4252
  0
 2. #4249 OceanB_ (@OceanB_) (จากตอนที่ 171)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 02:06
  ครั้งนี้หายนานมากเลยค่ะ ยังอยากอ่านต่ออยู่นะคะ
  #4249
  0
 3. #4242 Singearth (@Singearth) (จากตอนที่ 171)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 08:19
  ติดงอมแง่มเลย
  #4242
  0
 4. #4225 Kn_nann (@Kn_nann) (จากตอนที่ 171)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 18:46
  รอเทออยู่นะจ๊ะ
  #4225
  0
 5. #4222 เทพไร้นาม (จากตอนที่ 171)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 20:45

  แอบรอเทออยุ่นะจะ

  #4222
  0
 6. #4221 skyh0me2 (@Skyh0me) (จากตอนที่ 171)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 19:10
  สู้ๆคับเป็นกำลังใจไห้
  #4221
  0
 7. #4220 Gamde (@Gamde) (จากตอนที่ 171)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2561 / 20:07
  สีฟ้าอ่อนนี่ออกมาเป็นอะไรอ่ะ กันน้ำหรอ
  #4220
  1
  • #4220-1 Gamde (@Gamde) (จากตอนที่ 171)
   8 ธันวาคม 2561 / 20:09
   หรือว่าเพิ่มเวล✖2
   #4220-1
 8. #4218 newkingdom (@newkingdom) (จากตอนที่ 171)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2561 / 19:21
  ขอบคุณครับ
  #4218
  0
 9. #4216 Popland (@Popland) (จากตอนที่ 171)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2561 / 15:49
  สนุกมากๆครับ
  #4216
  0
 10. #4214 kedsarawadeedee (@kedsarawadeedee) (จากตอนที่ 171)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2561 / 11:40
  กวาดให้เ-้ยน
  #4214
  0
 11. #4213 Aceriz (@thaveewat) (จากตอนที่ 171)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2561 / 01:45
  ขอบคุณครับ
  #4213
  0
 12. #4212 kulaspa (@kulaspa) (จากตอนที่ 171)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2561 / 00:38
  ขอบคุณครับ
  #4212
  0
 13. #4209 เพื่อรักเธอ (@romelove) (จากตอนที่ 171)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 21:21
  เจ้าวาดอย่างเกรียน เเต่น่ารัก
  #4209
  0
 14. #4208 Pluck Olo (@0pluck0) (จากตอนที่ 171)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 21:11
  ขอบคุณคับ
  #4208
  0
 15. #4207 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 171)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 19:24
  ขอบคุณครับ
  #4207
  0
 16. วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 17:41
  มาต่อไวๆ ค้างคา
  #4206
  0
 17. #4205 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 171)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 17:38
  ขอบคุณครับ
  #4205
  0