ทะลุฟ้า ป่วนยุทธภพ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 819,984 Views

 • 4,576 Comments

 • 9,390 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  22,042

  Overall
  819,984

ตอนที่ 170 : มารแห่งกระบี่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5438
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 611 ครั้ง
  2 ธ.ค. 61

ความงดงามที่เกิดจากบทบรรเลงหยาดน้ำสีชาดเป็นที่น่าชื่นชมและตราตรึงประทับใจอยู่เสมอ  จากเงากระบี่สู่หยาดฝนโลหิตร่วงผล็อยไปทั่วบริเวณ  พวกมันตกกระทบพื้นดินและแตกออกกระเซ็นซ่านดูราวบุปผานับหมื่นบานสะพรั่ง  สะกดให้ผู้คนไม่อาจละสายตาไปจากพวกมันได้ชั่วขณะเสมือนต้องมนตร์  แต่ค่าความเสียหายก็ยังคงต้องคิดคำนวณตามหลักสมดุล  ไม่ใช่คิดจากความอลังการของกระบวนท่า  อย่างไรก็ดี  ข้อแม้ที่มีอยู่ในบทแรกของวิชายุทธ์อันตรายซึ่งเป็นที่กล่าวขานกันมาช่วงเวลาหนึ่งบนยุทธภพวิชานี้  ย่อมไม่ใช่แค่การแลกเปลี่ยนธรรมดา ๆ


หยกราตรีที่ตัดสินใจสังเวยชีพเพื่อสร้างโอกาสให้ชายชราหลบหนี  แม้มีระดับเลเวล 59 ก็ยังสามารถปลดปล่อยพลังจนคุกคามเหล่าเพลเยอร์ที่ระดับสูงกว่าตนได้มากถึงห้าหรือหกระดับ


เงากระบี่สังเวยวิญญาณ  ยังพ่วงสถานะผิดปกติประเภทหนึ่งที่เรียกว่าเลือดออกมาด้วย


ด้วยผลลัพธ์เช่นนี้  ยามเมื่อหมอกควันกับฝุ่นดินบางตาลงหลังการระเบิดใหญ่  ภาพกลุ่มคนของวังเทวาห้วงสมุทรที่นำมาโดยเดชสวรรค์ก็มีสภาพย่ำแย่แตกต่างกันไปตามสถานะ  คนที่นกรู้รับมือได้ทันท่วงทีก็บาดเจ็บน้อยหน่อย  ส่วนคนที่ไม่ทันได้กระทำสิ่งใดเลยจึงมอมแมมฟกช้ำไปทั้งตัว  และกลุ่มที่อ่อนแอสุดในหมู่พวกเขาเหล่านี้พลันตกอยู่ในอาการสาหัสอย่างเห็นได้ชัด  แม้ไม่มีใครตายก็จริง  แต่จำต้องใช้เวลาพักฟื้นฟูรักษาเพื่อป้องกันไม่ให้บาดแผลฉีกขาดไปมากกว่านี้  นั่นเพราะไม่ดีแน่หากยังจะฝืนปล่อยให้ตัวเองเลือดไหลออกไปเรื่อย ๆ ระหว่างต่อสู้


สิ้นคิดปัญญาอ่อน!  ครั้งหน้าเธอไม่ได้ตายดีแน่เดชสวรรค์ก่นด่าลงบัญชีหนังหมาไว้  มันที่เป็นคนแค้นฝังลึกไม่มีทางหลงลืมตัวตนของหยกราตรีจนกว่าจะได้เอาคืนให้สาแก่ใจ  ยิ่งมองเห็นมังกรเฒ่าฉวยโอกาสจนหลุดรอดเงื้อมมือของมันไปได้อย่างผิดแผนความตั้งใจเดิมก็ยิ่งเดือด


สุดท้ายเดชสวรรค์ส่งเสียงตะโกนเยาะเย้ยไล่หลังไปอย่างผู้ชนะ  ตอนนี้มันทำได้เพียงข่มขู่ระบายโทสะในใจ พวกแกไม่มีทางหนีรอดไปจากที่นี่ได้หรอก!  จ้าววังนทีจะส่งพวกแกทั้งหมดตามนังผู้หญิงสารเลวนั่นออกไปในพริบตาเหมือนบี้มดให้แทนฉันเอง  สำนึกไว้เถอะว่ามันผิดตั้งแต่พวกแกกล้าเสนอหน้ามาที่นี่แล้วโว้ยไอ้พวกโง่เอ๊ย  ฮ่า ฮ่า ฮ่า ท่าทีและน้ำเสียงทำราวกับภาพเหตุการณ์อเนจอนาถของตัวเองก่อนหน้านี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนท่ามกลางสีหน้าอึ้งทึ่งของทุกฝ่าย  แต่สิ่งที่เดชสวรรค์กล่าวออกมานั้นกลับไม่ใช่แค่คำขู่ไร้สาระ  ทุกคนจึงยังเห็นดีเห็นงามเฮโลตามไปด้วยได้อย่างไม่ต้องเคอะเขิน


แม้น้ำเสียงกับถ้อยคำของเดชสวรรค์มันจะระคายเคืองแก้วหูมากขนาดไหน  พวกยี่ฟงก็ยังต้องก้มหน้ายอมรับความจริงในเรื่องนั้น  ความหวังเดียวของทัพพันธมิตรมังกรซ่อนที่จะหนีรอดจากเงื้อมมือตัวละครกึ่งเซียนแทบจะหลงเหลือแค่การพึ่งพาพลังธาตุน้ำแข็งของหงส์รำพึงเพียงเท่านั้นแล้วจริง ๆ


ทุกคนพลันตระหนักได้เดี๋ยวนี้เองว่าการมีอยู่ของนาง  ช่างเป็นโชคลาภอันมหาศาลยิ่ง!


ยี่ฟง  หงส์รำพึง  และมังกรเฒ่าทะลวงฝ่ากลุ่มคนของวังเทวาห้วงสมุทรเพื่อไปรวมพลได้สำเร็จ  ซึ่งไม่มีรอช้า ยี่-ฟงตัดสินใจออกคำสั่งเสียงดังแก่ทัพพันธมิตรมังกรซ่อนทันทีว่า บุกลงจากเนินเขาเต็มกำลัง!  ฉันกับหงส์รำพึงจะคอยระวังหลังให้เอง


งั้นจะช่วยสนับสนุนให้อีกแรงแล้วกัน!ประมุขโนราห์แห่งพรรคชะนีเหินฟ้าเอ่ยเสนอตัว


ยี่ฟงไม่คิดปฏิเสธให้วุ่นวายยืดเยื้อ  หากชักช้าจนจ้าววังนทีตามมาถึงคงเป็นภาพที่ไม่น่าดูนัก  แต่เมื่อสายตาชำเลืองย้อนกลับไปเบื้องหลัง  เขาพบว่าแรงกดดันของตัวละครกึ่งเซียนนั้นได้หายไปแล้ว  ซึ่งเป็นเพราะจ้าววังนทีหยุดไล่ล่าและยืนหันหน้าไปอีกทิศทางโดยเลิกสนใจพวกเขาอย่างสิ้นเชิงแบบไม่ทราบสาเหตุ


เดชสวรรค์ก็เป็นอีกคนที่สัมผัสได้รวดเร็ว  ยิ่งพอมันเห็นเช่นนั้นสีหน้าแทบจะหงิกงอแฝงไปด้วยความกังขาไม่ชอบใจอย่างไม่คิดจะปกปิด ทำอะไรของมันอยู่วะ!  แกควรจัดการไอ้พวกนี้ก่อนไม่ใช่หรือไง


ทางยี่ฟงก็ไม่สนใจจะสืบหาต้นสายปลายเหตุให้โง่ ไม่รู้หรอกนะว่าเกิดอะไรขึ้น  แต่พวกเราโชคดีที่ไม่ตกเป็นเป้าของเขาแล้ว  รีบฉวยโอกาสนี้ไว้จะดีกว่ายี่ฟงกล่าวน้ำเสียงผ่อนคลายลงไปมาก  เขาเปลี่ยนจากรั้งท้ายเป็นพุ่งทะยานขึ้นหน้าแทนอย่างรวดเร็ว  หงส์รำพึงก็คอยไล่ติดตามอยู่ไม่ห่างโดยมีประมุขโนราห์ง้างสายคันศรช่วยหนุนแรงบุกทะลวงที่ตำแหน่งกึ่งกลางทัพให้ตามที่ลั่นวาจาไว้


ขณะเดียวกัน


บริเวณทางขึ้นเนินเขา  กลุ่มของคิมหันต์ที่เป็นสายลับให้กับพันธมิตรมังกรซ่อนก็แสดงตัว  พวกเขาเปิดฉากบุกโจมตีใส่กลุ่มของเทพกลยุทธ์พันหน้าอย่างดุเดือดไปตามน้ำ  จนกลายเป็นสามารถเสนอตัวช่วยเปิดทางให้ทัพของยี่ฟงได้เต็มที่โดยไม่ต้องกังวลว่าใครจะสงสัยหรือจับพิรุธอะไรได้ง่าย ๆ อีก


ถอยไปจัดกระบวนทัพใหม่สิวะ  อย่าฝืนโว้ย!คิมหันต์ตะโกนชี้นำขึ้นมาอย่างแนบเนียน


เหตุการณ์ชุลมุนอลหม่านถึงที่สุด  มารคลั่งก็ตั้งใจว่าจะสั่งถอยทัพอยู่แล้ว  แต่ในเมื่อกลุ่มของคิมหันต์เข้ามาเสริมกำลังจนทำให้สถานการณ์เปลี่ยนแปลงเช่นนี้  มารคลั่งจึงมีความคิดที่จะรวบหัวรวบหางจู่โจมทำลายกลุ่มของเทพกลยุทธ์พันหน้าไปให้สิ้นซากเสียเลย  ติดตรงที่ว่าทัพพันธมิตรมังกรซ่อนของยี่ฟงดันโถมลงมาตีขนาบพวกเขาเอาไว้ในจุดที่เสียเปรียบไม่ต่างกัน


ยึดฉันเป็นเสาหลัก  เคลื่อนพลตามมาอย่าให้เสียจังหวะเด็ดขาด!สุดท้ายมารคลั่งก็สั่งการออกไปโดยเน้นความปลอดภัยในด้านกำลังพลของกองทัพไว้เป็นหลักมากกว่า


ด้านยี่ฟงเมื่อสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ว่าถึงกับโล่งใจแล้ว  นอกจากเส้นทางถอยหนีจะเปิดโล่งเพราะคนของทัพเดชกระบี่มารเลือกฉากหลบออกไป  ทางกลุ่มของเทพกลยุทธ์พันหน้าก็ยังติดพันว้าวุ่นอยู่กับกลุ่มของคิมหันต์ไม่เลิก  ส่วนทัพเทวาห้วงสมุทรคล้ายจะลังเลไม่กล้าตัดสินใจทำอะไรบุ่มบ่าม  ถึงอย่างไรเป้าหมายหลักก็คือการยึดจุดยุทธศาสตร์บนเนินเขา  หลังจากทัพพันธมิตรมังกรซ่อนละทิ้งจุดนั้นไปแล้วพวกเขาวังเทวาห้วงสมุทรซึ่งอยู่ใกล้สมควรเข้ายึดครองต่อในทันทีจึงจะถูกต้องไม่ใช่หรือ?


กระทั่งยี่ฟงนำทัพของตนบุกโจมตีใส่กลุ่มของเทพกลยุทธ์พันหน้าอย่างรุนแรง  สร้างความเสียหายให้ศัตรูได้มากมายจนกองกำลังแทบแตกกระเจิง  หากไม่ใช่ว่ายี่ฟงมีจุดประสงค์คือหนีแล้วล่ะก็  กลุ่มของเทพกลยุทธ์พันหน้าจะต้องแตกพ่ายยับเยินไม่เหลือชิ้นดีเป็นแน่


ฝากที่เหลือต่อด้วยสหายยี่ฟงสบโอกาสเอ่ยขึ้นมาช่วงขณะที่กำลังเหินร่างผ่านคิมหันต์


รีบออกไปจากเขตแดนนี้ให้ไวเลยไอ้น้อง  บอสใหญ่ฝ่ายฉันกลับมาถึงแล้วคิมหันต์เอ่ยเตือนยิ้ม ๆ โดยที่กลุ่มของเขายอมปล่อยให้ทัพพันธมิตรมังกรซ่อนเคลื่อนพลผ่านไปง่าย ๆ แบบไม่แยแสสายตาใคร  แม้มารคลั่งที่อยู่ในตำแหน่งผู้บัญชาการจะสังเกตเห็นภาพนั้นก็ยังไม่คิดกล่าวตำหนิอะไร  เวลานี้ใครจะโง่เข้าไปขัดขวางสายน้ำอันเชี่ยวกรากจนตัวเองอาจได้รับความเสียหายที่ไม่จำเป็นกัน  การกระทำของกลุ่มคิมหันต์สามารถยอมรับได้  อีกทั้งเป้าหมายของพวกเขาแต่ต้นก็คือการยึดจุดยุทธศาสตร์  ซึ่งยามนี้ได้ถูกทัพเทวาห้วงสมุทรชุบมือเปิบยึดครองสำเร็จไปเรียบร้อยแล้ว


ส่วนยี่ฟงได้ฟังดังนั้นพลันกระจ่างแจ้ง  ไม่รู้สึกแปลกใจอีกว่าทำไมจ้าววังนทีถึงหยุดไล่ล่าไปดื้อ ๆ


พอกลับมาวิเคราะห์ภาพรวมโดยละเอียดแล้ว  ยี่ฟงแทบตระหนักได้ถึงระยะห่างทางพลังระหว่างตนกับตัวละครกึ่งเซียนชัดเจนมากขึ้น  เพราะดูท่าจ้าววังนทียังคงกั๊กความสามารถแท้จริงเอาไว้จนยากประมาณ  อาจเรียกได้ว่าฉากปะทะกันเมื่อครู่เป็นแค่การอุ่นเครื่องสำหรับเขาเท่านั้นเอง  ต้องไม่ลืมว่าบนเขตแดนภูเขาไฟแห่งนี้ไม่ได้มีตัวละครกึ่งเซียนเพียงตัวเดียว  ซึ่งตัวจ้าววังนทีเองย่อมทราบดียิ่งกว่าใคร  เขาจึงพยายามไม่สูญพลังหรือเหน็ดเหนื่อยเกินจำเป็น  เพราะการต่อสู้ในระดับสูงนั้นไม่เพียงตัดสินกันที่ฝีมือเฉพาะบุคคลแต่ยังมีความละเอียดอ่อนในเรื่องของค่าพลังและสถานะต่าง ๆ อีกด้วย


สุดท้ายทัพพันธมิตรมังกรซ่อนยกกำลังพลทั้งหมดหลบหนีลงจากเนินเขาได้อย่างสบาย ๆ


ทางเดชสวรรค์ที่หน้าดำหน้าแดงเนื่องจากไม่พอใจที่จ้าววังนทีปล่อยให้ศัตรูหนีรอด  บัดนี้ฝืนสังขารที่ติดสถานะเลือดออกตรงดิ่งเข้าไปกระชากเสียงซักถามอย่างไม่ไว้หน้า แกมัวยืนโง่อยู่ตรงนี้ทำไมวะ!?  พวกมันหนีไปไกลแล้วนะโว้ยตาบอดหรือไง


หุบปากไว้บ้างเถอะไอ้หนู!  ตรงนี้ไม่ใช่ที่ของแกแล้ว  หรือถ้าอยากจะตายมากนักซึ่งฉันก็ยินดีสนับสนุนอย่างยิ่ง  เชิญแกยืนโวยวายตามใจไปได้เลยจ้าววังนทีตวาดสวนกลับไปอย่างเหลืออด  เขารู้สึกหงุดหงิดและเสียดายไม่น้อยไปกว่าใคร  แต่การกำจัดพวกยี่ฟงให้สิ้นซากย่อมต้องสูญพลังอยู่บ้าง  และพลังธาตุน้ำแข็งของหงส์รำพึงค่อนข้างจะน่ารำคาญจนทำให้เขาไม่สามารถทำลายอีกฝ่ายได้ในพริบตาอย่างที่ใครคิด


การติดพันกับพวกยี่ฟงยามนี้ไม่เป็นผลดีเท่าไร  แต่ถึงอย่างไรจุดยุทธศาสตร์ก็ตกอยู่ในมือของพวกเขาแล้ว  สู้ปล่อยให้มดปลวกหายใจได้นานขึ้นสักหน่อย  ส่วนตัวเองเตรียมพร้อมรับมือเพื่อป้องกันแหล่งทรัพยากรที่ฉกฉวยแย่งชิงมาได้จะฉลาดมากกว่า


ขณะเดชสวรรค์อ้าปากพะงาบไร้สุ้มเสียงไป  ทว่าความเงียบที่เกิดจากความขัดแย้งหาได้คงอยู่นานนัก  ซึ่งยังไม่ทันจะให้ผู้ใดรวบรวมสติควบคุมสถานการณ์  พลันทิศตะวันออกก็บังเกิดเสียงฟ้าร้องคำรามกึกก้อง  ภาพอันดำมืดยามราตรีส่องสว่างตามจังหวะเส้นแสงอัสนีลั่นปะทุ  ยังมีคลื่นพลังคลุ้มคลั่งที่แผ่พุ่งออกไพศาลราวกับจะโอบอุ้มผืนปฐพีไว้  มันแปรเปลี่ยนบรรยากาศจนทุกฝ่ายรู้สึกเย็นเยียบทั้งที่กำลังยืนบนเขตภูเขาไฟ  ทั้งหมดทั้งมวลถูกอัดแน่นแฝงความนึกคิดของบุรุษเพียงหนึ่งเดียวยังปลายขอบฟ้านั่น  ซึ่งเต็มไปด้วยเจตนามุ่งร้ายต่อทุกลมหายใจ ณ ที่แห่งนี้จนไม่ว่ามิตรหรือศัตรูล้วนต้องหวาดผวายอมก้มต่ำศิโรราบ!


มารแห่งกระบี่  นำพาความพิโรธโกรธเคืองย้อนกลับเข้ามาสู่สนามรบใหญ่อีกครั้ง


ไม่ใช่แผนการที่ดีจริง ๆ ด้วยแถมมันยังไปกระตุ้นให้ลุงเขาหัวเสียมากขึ้นอีกจ้าววังนทีรำพึงรำพันพลางเหล่มองเดชสวรรค์แวบหนึ่งขณะอารมณ์เย็นลงนิดหน่อย  กล่าวต่อไปว่า ถ้านายยังไม่รีบถอยไปให้ไกล ๆ อีกล่ะก็  อย่าหาว่าฉันไม่เตือน


จ้าววังนทีไม่เสียเวลามากล่าวประโยคเดิมซ้ำซาก  หลังจากนี้อีกฝ่ายจะเข้าใจหรือไม่ล้วนไม่ใช่หน้าที่กงการอะไรของเขาอีก


แน่นอนว่าเดชสวรรค์เข้าใจดีเชียวล่ะ  มันที่คิดจะระเบิดโทสะด้วยการโยนคำหยาบออกจากปากอยู่เมื่อครู่จำต้องกล้ำกลืนพวกมันกลับลงคอหอยไปอย่างฝืน ๆ และรีบร้อนถลาถอยห่างไปโดยไม่ต้องให้ใครมาบอกกล่าว


ผู้บรรยายการแข่งขันที่เฝ้าชมดูจากมุมมองพระเจ้าแทบจะเปลี่ยนอารมณ์ไม่ทัน


หลังจากที่หน่วยรบหัวลูกศรของยี่ฟงบุกเข้ามาสร้างความปั่นป่วนวุ่นวาย  จนสุดท้ายสามารถช่วยเหลือกลุ่มพันธมิตรหลบหนีออกไปได้สำเร็จนั้น  แทบจะเต็มไปด้วยหัวข้อประเด็นมากมายให้ผู้ชมนำไปถกเถียงกันต่อ  ถึงแม้ผู้บรรยายสมานจะมองออกในเรื่องที่จ้าววังนทียังไม่ได้แสดงพลังแท้จริงและอธิบายให้ฟังถึงเหตุผลแล้วก็ตาม  ทว่าผู้ชมส่วนใหญ่ยังคงรู้สึกว้าวกับพลังฝีมือในช่วงเวลาอันสั้นของยี่ฟงและหงส์รำพึงไม่น้อยลงเลย


ยังไม่เอาจริงแล้วไง?  ตัวละครกึ่งเซียนที่มีจำนวนน้อยเพียงเท่าหยิบมือเหล่านี้  หากว่ากันตามจริงแล้วก็ไม่ใช่จะเป็นใครหน้าไหนที่สามารถยืนเผชิญหน้ากับพวกเขาได้เสียเมื่อไร!


แต่ในช่วงสั้น ๆ ของการเผชิญหน้านั้นยี่ฟงแสดงให้เห็นเกินพอแล้วว่าเขาไม่ธรรมดา


ที่สุดขอบฟ้าทมิฬ  ในไม่ช้าก็ปรากฏร่างของจ้าววังเดชกระบี่มารนามว่าสังหารเทพ


ชายสูงวัยที่แบกเกียรติยศมากมายเอาไว้ผู้นี้แหวกฝ่ามวลอากาศมาด้วยความเร็วสูง  กระทั่งเหินลงมาหยัดยืนบริเวณใกล้กับจ้าววังนทีพร้อมคำรามเสียงดังว่า แสบนักนะไอ้หนู!  คิดตลบหลังพวกข้าช่างรนหาที่ตาย  เล่ห์เหลี่ยมกลโกงของพวกเอ็งมีเท่าไรงัดออกมาสิวะ  ข้าจะทำลายมันทิ้งซึ่ง ๆ หน้าเดี๋ยวนี้เลย


สังหารเทพผู้นี้แม้ได้รับฉายา มารแห่งกระบี่ รวมถึงชื่อกิลด์ก็เกี่ยวข้องกับมาร  แน่นอนว่าวิชายุทธ์ในครอบครองย่อมไม่พ้นวิชามารอีกเช่นกัน  แต่ลักษณะนิสัยของชายชรากับเหี้ยมหาญมองหมิ่นดูแคลนเล่ห์กล  จากอดีตสู่ปัจจุบัน  บุคคลผู้นี้อาศัยเพียงพลังฝีมือที่แข็งแกร่งเข้าทำลายศัตรูซึ่งหน้ามาโดยตลอด  ไม่เคยเสียเวลาคิดสร้างกลโกงอะไรให้เสื่อมเสียในสิ่งที่ตัวเองยึดมั่น  อย่างไรก็ดี  หน้าที่ในส่วนนี้จึงตกเป็นของมารคลั่ง  และมารคลั่งพยายามที่จะไม่สร้างแผนการอะไรให้ขัดแย้งกับปณิธานของสังหารเทพอย่างยากลำบากโดยไม่เคยปริปากบ่นสักคำ


ซึ่งความเป็นมาจริง ๆ แล้วชายชราแทบไม่ได้สนใจเลยด้วยซ้ำว่าตัวเองจะดำรงอยู่ในฐานะอะไร


เพียงแต่เมื่อเขาไล่สังหารศัตรูเรื่อยมาอย่างองอาจ  แม้โดนหลอกให้ต้องเปิดฉากโจมตีก่อนจนติดโทษชื่อแดงก็ไม่ไปสนใจ  สุดท้ายแต้มคุณธรรมเป็นศูนย์ตามกฎของเกม  และแต้มค่อย ๆ ติดลบมากขึ้นจนสังหารเทพไม่สามารถที่จะร่ำเรียนวิชายุทธ์สายอื่นได้อีกนอกจากวิชามาร  กล่าวได้ว่า  การที่ชายชรามาตกอยู่ในฐานะมารเช่นนี้ล้วนไม่ได้มาจากชื่อเสีย  แต่ระบบเกมบีบบังคับเส้นทางให้เขาเองต่างหาก  กระทั่งสังหารเทพตัดสินใจก่อตั้งสำนักพร้อมประชดโลกหล้าด้วยการตั้งชื่อมันให้สมฐานะอันชั่วร้ายที่ระบบยัดเยียดให้แทนเสียเลย


ขอโทษด้วยลุง  แต่คงไม่ได้ลืมหรอกนะว่าตอนนี้พวกเรากำลังวิ่งอยู่ในสงคราม  และเขาเรียกแผนพิสดารกันว่ากลยุทธ์  ไม่ใช่กลโกงอย่างที่ลุงกล่าวหาสักหน่อย  ฮ่า ฮ่า ฮ่าจ้าววังนทีพยายามยิ้มแย้มเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศมาคุ  แต่ดูเหมือนไม่สำเร็จง่าย ๆ


เฮอะ!  เชิญพวกเอ็งบ้ากันไปเถอะ  แต่ตอนนี้ข้าคงต้องขอยึดพื้นที่นี้คืนมาก่อนสังหารเทพกล่าวตัดบท  ทันทีกับที่ฝ่ามือซ้ายปรากฏกระบี่เรียวยาวดูเปล่งประกายอำมหิตออกมา


ตลกแล้วลุง  พื้นที่ตรงนี้ไม่เคยเป็นของวังเดชกระบี่มารเลยต่างหากล่ะ


นทีเผยแววตามุ่งร้ายในชั่วอึดใจ  เขาทราบดีว่าชายชราไม่มีทางถอยกลับไปมือเปล่าอีก  หากไม่ได้ครอบครองแหล่งทรัพยากรที่แย่งชิงกันมาตลอดล่ะก็  เช่นนั้นมารแห่งกระบี่ผู้นี้ก็จะทำลายมันไปพร้อมกับศัตรูอย่างทุกครั้ง!


ผมล่ะเบื่อที่ต้องมาฟาดฟันกับลุงอย่างไร้ประโยชน์ซะจริง ๆ


สิ้นประโยคอันเรียบเฉยไร้ความเป็นมิตร  คนทั้งสองที่มีพลังมากพอจะสั่นคลอนโลกก็พุ่งทะยานเข้าโรมรันปะทะกันเสียงดังสนั่นหวั่นไหว  ส่งผลให้ปล่องภูเขาไฟบริเวณใกล้เคียงค่อย ๆ เดือดพล่านตามมวลพลังมหาศาลที่กำลังปะทุห้ำหั่นชิงชัยกันถี่ยิบ


อีกด้านหนึ่ง


ทัพพันธมิตรมังกรซ่อนที่เมื่อครู่พากันขวัญกระเจิงเพราะเพิ่งสวนทางกับจ้าววังเดชกระบี่มาร  ยามนี้หายใจหายคอคล่องขึ้นเยอะ  แต่ต่อมาไม่กี่วินาที  เสียงเปรี้ยงปร้างดังสะเทือนรัศมีกว้างไกลซึ่งมีที่มาจากใจกลางเขตแดนก็กดดันพวกเขาอีกครั้ง


รีบออกให้ห่างจากเขตแดนนี้กันก่อนเถอะครับ  ผมรู้สึกไม่ปลอดภัยเลยสักนิดชายคนหนึ่งแสดงความคิดเห็นกึ่งร้องขอ  หลายคนเห็นด้วยกับเขา  ขณะที่ยี่ฟงก็ไม่มีเหตุผลให้ต้องเอ่ยปฏิเสธจึงพยักหน้าให้ยิ้ม ๆ


งั้นพวกเราก็เร่งความเร็วกันหน่อย ฉันสังหรณ์ว่าสงครามปีนี้จะไม่ได้ยืดเยื้อเหมือนทุก ๆ ปีแล้วล่ะ ถ้ามัวชักช้าแล้วเกิดพลาดรางวัลดี ๆ ไปฉันคงได้มาเสียดายทีหลังแย่  พวกนายก็คิดงั้นใช่ไหม?”  ยี่ฟงกวาดสายตาเป็นเชิงถามกลับไปหาทุกคน


เอ็งตั้งใจจะทำอะไรกันแน่วะ  ถึงได้นำทัพวิ่งพล่านวนไปทุกเขตแดนแบบนี้มังกรเฒ่าได้โอกาสเดินเข้ามากระซิบถาม


ยี่ฟงยิ้มเผล่  สายตาเหล่มองชายชราอย่างกวนบาทาจนอีกฝ่ายต้องขมวดคิ้วนิ่วหน้า


ฉันมีแผนจะล่าสมบัติน่ะลุง  ถึงยังไงทั้งห้าเขตแดนนี้ก็เปิดแค่ปีละครั้งเอง ถ้ามันไม่มีอะไรซ่อนอยู่เลยนอกจากทรัพยากรทั่ว ๆ ไป  คงไม่คุ้มค่าที่จะให้เพลเยอร์สายพเนจรเข้าร่วมด้วยแน่


ไอ้ตัวแสบ!  เพ้อเจ้ออะไรของเอ็งวะ  คงไม่ลืมนะว่าทุก ๆ หนึ่งวันสนามรบจะหดแคบลง  ข้าว่าถึงมีสมบัติซ่อนอยู่จริงแต่กว่าจะโชคดีหาจนเจอ  มันก็คงหลุดออกไปนอกวงแล้วมั้งมังกรเฒ่าเอ่ยปากเตือนอย่างอดไม่ได้


สิ่งที่คนทั้งสองสนทนากันอยู่นี้แน่นอนว่าหงส์รำพึงที่เหมือนเป็นเงาของยี่ฟงไปแล้วก็ได้ยินด้วย  นางถือวิสาสะเข้าไปกระซิบถามไอ้ตัวแสบบ้างว่า คุณคิดว่าจะยังมีสมบัติชิ้นอื่นซ่อนอยู่อีกหรือคะ


ยัยหนู  เรื่องจะมีหรือไม่มีสมบัติข้าว่ายังไม่ต้องไปพูดถึงดีกว่ามังกรเฒ่าเอ่ยขัดจังหวะ  ก่อนจะกล่าวต่อไปว่า ข้าสงสัยมากกว่าว่าไอ้ตัวแสบมันจะใช้วิธีไหนในการตามหาสมบัติ  เหอะ ๆ


ยี่ฟงกับหงส์รำพึงสบตากันครู่หนึ่งอย่างมีเลศนัย  ก่อนจะเป็นไอ้ตัวแสบที่ฉีกยิ้มกว้างจนชายชราต้องรู้สึกหมั่นไส้ในความมั่นใจของเขา


เชื่อฉันเถอะลุง  ไม่มีสมบัติอะไรที่จะซ่อนจากหูตาของฉันไปได้หรอก  ขอให้มันมีจริงและโชคเข้าข้างเราโดยที่สมบัติยังอยู่ในเขตสนามรบจนกว่าฉันจะไปพบมันก็พอ  อิอิแม้ยี่ฟงจะกล่าวเกินจริงไปบ้างแต่หงส์รำพึงก็ไม่อาจปฏิเสธได้  กระทั่งนางพลันหวนรำลึกถึงหนึ่งในคุณสมบัติของลูกแก้วนพรัตน์นาคาที่ชายหนุ่มครอบครองอยู่ขึ้นมา  มุมปากของนางก็ยกขึ้นเล็กน้อยแวบหนึ่ง


__________________

ไม่มีอะไรจะแก้ตัวครับ  นักเขียน อู้ นั่นเอง  แต่นักเขียนยังไม่ได้หมด passion กับตรงนี้นะ  อย่างอนเค้านะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 611 ครั้ง

31 ความคิดเห็น

 1. #4217 newkingdom (@newkingdom) (จากตอนที่ 170)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2561 / 19:09
  ขอบคุณครับ
  #4217
  0
 2. #4203 Palm So (@palmsoso) (จากตอนที่ 170)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 13:41
  ยังรออยู่เสมอครับ
  #4203
  0
 3. #4201 skyh0me2 (@Skyh0me) (จากตอนที่ 170)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 08:04
  วันละตอนต่อเลยไมคับ
  #4201
  0
 4. #4200 Gamde (@Gamde) (จากตอนที่ 170)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 23:28
  นึกว่าไปกับงานหนังสือซะแล้ว
  #4200
  0
 5. #4199 Woolpink (@Woolpink) (จากตอนที่ 170)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 21:20
  ยังรออยู่ตลอด ขอแค่ไม่ทิ้งไปไหน5555555
  #4199
  0
 6. #4197 boynareta (@boynareta) (จากตอนที่ 170)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 15:27

  RO M แน่นอน

  #4197
  0
 7. #4196 moonsystem (@moonsystem) (จากตอนที่ 170)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 13:25

  คอยอยู่นะๆๆๆ

  #4196
  0
 8. #4195 Mulderers (@Mulderers) (จากตอนที่ 170)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 08:38

  ผมนี่ตั้งตารอเลยครับ อย่าอู้บ่อยนะครับ
  #4195
  0
 9. #4194 Pluck Olo (@0pluck0) (จากตอนที่ 170)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2561 / 20:39
  งอลคับบอกเลยเพราะมันสนุกมากกกก
  #4194
  0
 10. #4193 66zero99 (@66zero99) (จากตอนที่ 170)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2561 / 20:38
  มาต่อรัวๆเลยคับ ชดเชย
  #4193
  0
 11. #4192 นายอีกามรกต (@0823665036) (จากตอนที่ 170)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2561 / 19:41
  ลองหมดดูสิครับจะไล่ให่ไปอยู่กลับตากเอกHRK
  #4192
  0
 12. #4191 moobiin_za (@moobiin_za) (จากตอนที่ 170)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2561 / 19:20
  โหยยย หายไปจนลืมแล้วเนี้ย
  #4191
  0
 13. #4190 kedsarawadeedee (@kedsarawadeedee) (จากตอนที่ 170)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2561 / 19:10
  เอามาอีกเยอะๆเลย
  #4190
  0
 14. #4189 OceanB_ (@OceanB_) (จากตอนที่ 170)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2561 / 19:06
  รอค่ะ ขอแค่อัพก็พอ55555555
  #4189
  0
 15. #4188 Flame Nichakun (@headflame) (จากตอนที่ 170)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2561 / 18:30
  แจ่มมมม
  #4188
  0
 16. #4186 chok213 (@chok213) (จากตอนที่ 170)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2561 / 17:07
  happyมักๆ
  #4186
  0
 17. #4185 Kong21051z (@adsf0951706212) (จากตอนที่ 170)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2561 / 17:00

  ขอบคุณสำหรับนิยายดีๆแบบนี้มากขอรับนายท่าน
  #4185
  0
 18. #4184 Waanver2499 (@Waanver2499) (จากตอนที่ 170)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2561 / 17:00

  นึกว่าเลิกเขียนแล้วครับ ขอบคุณ ดีใจที่ได้อ่านอีก
  #4184
  0
 19. #4183 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 170)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2561 / 15:55
  ขอบคุณครับ
  #4183
  0
 20. #4182 thitipongJJ (@thitipongJJ) (จากตอนที่ 170)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2561 / 15:50
  ต้องลงเพิ่มอีกซักตอน เป็นการไถ่โทษ
  555
  #4182
  0
 21. #4181 Zanzar (@5401170733) (จากตอนที่ 170)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2561 / 14:02
  เอาจริงนะเชียน้องหงอะ นางทันกันและพูดน้อยเวลาอยู่ด้วยกันแล้วแปลกๆดี555
  #4181
  0
 22. #4180 Zurruz (@love_noval555) (จากตอนที่ 170)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2561 / 13:52
  สู้ๆนะคะะะ
  #4180
  0
 23. #4179 breathbee (@kapooklover) (จากตอนที่ 170)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2561 / 13:30
  มาช้าก็ยังรออยู่ครับ ขอบคุณครับไรท์
  #4179
  0
 24. #4178 เพื่อรักเธอ (@romelove) (จากตอนที่ 170)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2561 / 13:26
  สนุกอะสู้ๆๆนะ
  #4178
  0
 25. #4177 gunwings (@gunwings) (จากตอนที่ 170)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2561 / 13:19
  รอเลยครับ
  #4177
  0