ทะลุฟ้า ป่วนยุทธภพ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 818,695 Views

 • 4,575 Comments

 • 9,389 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  20,753

  Overall
  818,695

ตอนที่ 172 : อวี้ฉาน - อวี้หลง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3808
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 457 ครั้ง
  8 ม.ค. 62

เหลือเวลาอีกแปดวัน  ก่อนการแข่งขัน Survival war จะสิ้นสุดลง  แต่ในวันนี้ความอดทนพยายามอันยาวนานเพื่อรอคอยให้ลูกแก้วนพรัตน์นาคาสุ่มเปลี่ยนคุณสมบัติจนมันมีพลังตามวัตถุประสงค์ของยี่ฟงก็บรรลุเห็นผลแล้ว  อ้อแน่ล่ะ  จนถึงบัดนี้มันก็ยังไม่สุ่มเปลี่ยนขึ้นเป็นเฉดสีขาวหมอก  ทว่าลูกแก้วสีฟ้าอ่อนที่แสดงอยู่ต่อหน้าชายหนุ่มขณะนี้มีคุณสมบัติแทนกันได้  ซึ่งจะช่วยมอบสิทธิ์ให้เจ้าของสามารถทำการเลือกเจาะจงได้เลยว่าจะใช้คุณสมบัติใดจากทั้งแปดประการ


ยี่ฟงหยุดร่างลง  อาการเหนื่อยล้าอ่อนเพลียที่แสดงบนใบหน้าจนถึงเมื่อครู่นี้ราวกับไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เกือบยี่สิบสี่ชั่วโมงที่เขาเหินร่างทะยานบินย้อนกลับมายังเขตแดนภูเขาไฟ   ช่วงพักทั้งสามช่วงนั้น  ส่วนใหญ่แทบจะใช้ไปกับการค้นหาร่องรอยสมบัติลับหรือภารกิจพิเศษแทน


แน่นอนว่ายี่ฟงไม่ใช่แค่วิ่งพล่านอย่างไร้จุดหมาย แต่เขาประเมินความเป็นไปได้หรือความน่าจะเป็นในทุก ๆ เส้นทางเอาไว้แล้ว


ดังเช่นเขตแดนเมฆฝนซึ่งถูกปกครองโดยทัพวิหคเพลิงฟ้า  เชื่อว่าหากมีสมบัติหรือภารกิจลับซ่อนอยู่จริง ยามนี้มันก็สมควรตกไปอยู่ในมือของนภาเรียบร้อยแล้วกระมัง  ถ้าตัวเขาค้นหาและบังเอิญประสบพบเจอได้ด้วยลำพังตัวคนเดียว  เช่นนั้นคนอื่นที่มีจำนวนมากกว่าย่อมต้องประสบพบเจอสมบัติลับภารกิจพิเศษได้อย่างน้อยเป็นสิบ ๆ ครั้งจึงจะสมเหตุสมผล ฉะนั้นยี่ฟงเลือกที่จะไม่เดินทางเข้าไปเสียเวลาบนเขตแดนเมฆฝน เพราะภายใต้เวลาอันสั้นจำกัดนี้เขาไม่อาจสำรวจได้ครบทุกพื้นที่  มีแต่ต้องตัดตัวเลือกและบีบรัศมีการค้นหาให้แคบลงมากที่สุดเท่าที่จะสามารถ


ซึ่งไม่ผิด  ตรรกะวิธีคิดของยี่ฟงถูกต้องแม่นยำ


นับแต่สงครามเริ่มต้นดำเนินมาจนถึงป่านนี้ ฝ่ายสามสาววิหคเพลิงฟ้าพบเจอปริศนาและสามารถแก้ปมพิสูจน์ตัวเองได้แล้วว่าพวกนางเหมาะสมจะครอบครองสมบัติ   ขณะทางฝ่ายของจักรพรรดิมังกรที่มุ่งมั่นตั้งใจเพียงทะลวงฝ่าเข้าใจกลางแม็ปผู้นั้นกลับประสบกับโชคลาภล้นพ้นมากยิ่งกว่า


กระนั้นถึงจะเป็นสถานที่ที่พิเศษเฉพาะเพียงไรก็ตาม สมบัติหรือภารกิจลับก็ยังไม่ปรากฏออกมาเรี่ยราดเกลื่อนถนนหนทางอยู่ดี  ยิ่งไม่มีทางเพียงพอสำหรับคนทุกคน


อย่างเช่นว่า


หลายวันมานี้ข่าวจากเขตบึงน้ำที่เซียนหิมะกับทัพฟีนิกซ์เยือกแข็งของนางปกครอง  กลับยังไม่เคยพบเจอรางวัลใหญ่ใด ๆ ต่างกับอีกสองฝ่ายที่เพิ่งกล่าวถึงไป  ซึ่งมันถือเป็นตัวอย่างที่ดีและชี้ให้เห็นสัจธรรมเที่ยงแท้ได้ชัดเจนอย่างที่สุดแล้วในเรื่องที่ว่าไม่ใช่ทุกคนจะสมดังปรารถนา


อย่างไรก็ดี  ข่าวคราวจากพันธมิตรมีส่วนช่วยให้ยี่ฟงเคลื่อนไหวง่ายขึ้นไม่ใช่น้อย


ปัจจุบัน  ตัวเลือกในการใช้ความสามารถของลูกแก้วนพรัตน์นาคาเพื่อจะค้นหาสมบัติตกค้างลดลงเหลือสามเขตแดน  นอกจากเขตภูเขาไฟกับเขตป่าทึบ  ยี่ฟงก็ยังนับรวมเขตแดนบึงน้ำเข้าไปด้วยเพราะคิดว่าบางทีเซียนหิมะอาจพลาดจุดเล็ก ๆ อะไรไปโดยไม่ทันรู้ตัว


หลังจากหยุดพักเหนื่อยควบคุมลมหายใจมาครู่หนึ่ง  ยี่ฟงพลันหงายฝ่ามือเปิดเผยสมบัติเทพบรรพกาลให้มันปรากฏลอยอยู่ตรงหน้า  ดวงแสงสีฟ้าอ่อนของลูกแก้วส่องสว่าง  ซึ่งทันทีทันใดนั้นเขาก็เลือกใช้คุณสมบัติประการที่แปดโดยไม่ต้องเสียเวลาคิด  ลูกแก้วจึงเปลี่ยนเป็นสีขาวหมอกพร้อมที่จะอวดโฉมสรรพคุณที่เฝ้ารอคอยมาเนิ่นนาน  ชายหนุ่มรู้สึกเสียดายแทนมังกรเฒ่ากับหงส์รำพึงมากทีเดียวที่ไม่มีโอกาสได้เห็น  อย่าได้ลืมว่ามันไม่ง่ายเลยจริง ๆ หากคาดหวังให้เกิดช่วงเวลาแบบนี้ขึ้นอีกเป็นครั้งที่สอง


เมื่อเปิดใช้คุณสมบัติ  ความสามารถของมันก็แสดงผลทันใจ


หน้าต่าง HUD* บางเฉียบแสดงภาพแผนที่ของแม็ป Survival war ขึ้นมาอัตโนมัติ พร้อมกับคำสั่งควบคุมระยะการตรวจสอบค้นหาสมบัติที่ค่อนข้างอิสระทว่าแลกมาด้วยช่วงเวลาของการคูลดาวน์อันเหมาะสม และยังมีข้อจำกัดใหม่ที่ยี่ฟงเพิ่งรับรู้เดี๋ยวนี้เอง  คือรัศมีการค้นหานี้หากเริ่มต้นขยายออกไปแล้วจะหยุดลงทันทีเมื่อมันตรวจพบสมบัติหรือตัวละครเอไอพิเศษ  ไม่ว่าอย่างใดอย่างหนึ่ง  ไม่สนว่าระยะการค้นหาที่คุณกำหนดไว้จะมีขนาดกว้างไกลเท่าใด


เหอะ ขอให้มันหาอะไรเจอได้สักอย่างจริง ๆ ฉันก็พอใจแล้วน่าชายหนุ่มอดเอ่ยประชดขึ้นมาไม่ได้


ตำแหน่งปัจจุบันของยี่ฟงคือเขตแดนภูเขาไฟ  ค่อนข้างใกล้กับชายแดนที่ติดใจกลางแม็ป  เขาเริ่มกำหนดวงรัศมีในการตรวจสอบตามคำแนะนำอย่างไม่รีบไม่ร้อน  ระยะค้นหาค่อยขยายแผ่กว้างออกไปเรื่อย ๆ จนครอบคลุมลงทั้งขอบเขต กระทั่งทิ่มแทงข้ามเขตชายแดนทั้งสองด้าน  หนึ่งคือเขตแดนบึงน้ำ  อีกหนึ่งเขตแดนป่าทึบ  และในไม่ช้าวงรัศมีก็กลืนกินลงไปทุกซอกมุมไม่เว้นแม้แต่รอยแยกหรือหลืบหินก้อนเล็กก้อนน้อย  นั่นรวมถึงรัศมีการตรวจสอบที่ชอนไชถลำลึกเข้าไปยังเขตใจกลางแม็ปซึ่งสถานการณ์กำลังปั่นป่วนโกลาหลอยู่ในยามนี้ด้วย


ยี่ฟงขมวดคิ้ว  ไม่คิดเลยว่าระบบจะไม่เตือนให้รู้ระยะเวลาคูลดาวน์ก่อนใช้  ดูเหมือนต้องไปลุ้นเอาทีหลังอย่างจำยอม  แต่ด้วยวงรัศมีที่แผ่กว้างไพศาลไปทุกพื้นที่ไม่เว้นแม้กระทั่งพื้นที่สีแดง  ยี่ฟงก็พอจะคาดเดาผลลัพธ์ได้เลือนรางอยู่บ้าง


ชายหนุ่มไม่ไปสนใจ  ขอเพียงมันช่วยให้พบรางวัลใหญ่ก็นับว่าคุ้มค่าแก่เวลาที่เสียไปแล้ว


ไม่มีรอช้า ลูกแก้วนพรัตน์นาคาตอบรับคำสั่งและเริ่มกระจายไอพลังย้อนรอยไปตามระยะการตรวจสอบที่เพิ่งกำหนดไว้เมื่อครู่ ไอพลังแผ่วจางเสมือนสายลมพัดโชยนี้ให้ความรู้สึกเก่าแก่แฝงเร้นด้วยคลื่นบริสุทธิ์ถาโถมชำแรกผ่านต้นไม้ใบหญ้าโดยไร้การขัดขืนหรือไม่ยินยอม  ผืนดิน  สายน้ำ  และสรรพชีวิตในขอบเขตคล้ายกำลังถูกจิตเทวะในตำนานกวาดสำรวจตรวจสอบอย่างละเอียดยิบชนิดที่เจาะทะลวงถึงแก่นวิญญาณ ราวกับว่าบนโลกนี้ไม่มีอำนาจใดจะสามารถยืนหยัดแข็งขืนต่อมันได้อย่างสิ้นเชิง


ยี่ฟงจับจ้องจอแผนที่ไม่กะพริบตาอย่างลุ้นระทึก  ทุกพื้นที่ที่ไอพลังจากสมบัติเทพกระจายไปถึงจะต้องปรากฏจุดแสงเปิดเผยการคงอยู่ของเพลเยอร์อื่นตามตำแหน่งต่าง ๆ ซึ่งดูเหมือนว่ามันจะช่วยแยกแยะระดับความแข็งแกร่งให้ด้วย  ไม่ใช่เพียงค้นหาสมบัติลับภารกิจพิเศษเท่านั้น  ยี่ฟงสันนิษฐานเอาเองว่าจุดแสงสีเขียวจำนวนมากที่เห็นซ้อนทับกันอยู่บนจอแผนที่สมควรเป็นกลุ่มเพลเยอร์ทั่วไป ขณะจุดแสงสีเหลืองที่มีจำนวนน้อยกว่าย่อมเหนือขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง  ส่วนสีส้มคงเป็นกลุ่มเฉพาะแค่พวกเลเวลเจ็ดสิบขึ้นไปแล้ว  และจุดสีแดงที่ใช้ฝ่ามือเดียวนับได้หมด


ยี่ฟงตื่นเต้นยินดีมากกับพลังแฝงที่ไม่มีระบุไว้ของสมบัติชิ้นนี้  ก่อนจุดแสงบนจอจะเริ่มทำให้เขารู้สึกเหมือนว่าหลายวันมานี้ได้พลาดเรื่องง่าย ๆ บางอย่างไป


กระทั่งพลังแห่งยุคเทพบรรพกาลไม่ปล่อยให้รอนานไปกว่านี้  หลังผ่านพ้นจุดแสงทั้งหมด  ก็พลันปรากฏจุดแสงสีทองสาดสะท้อนกลบกลืนแสงอื่น ๆ รอบข้างจนริบหรี่ไร้ประกาย  แทบไม่ต้องเสียเวลาคิด  ชายหนุ่มรับรู้ได้โดยสัญชาตญาณว่ามันจะต้องเป็นตำแหน่งที่ซ่อนสมบัติหรือตัวละครพิเศษอย่างแน่นอน  ปัญหาคือว่าตำแหน่งนั้นดันไปโผล่อยู่ระหว่างกลางของสองกองทัพใหญ่


ไม่พ้นเป็นทัพเดชกระบี่มารกับทัพเทวาห้วงสมุทรอีกตามเคย


ไปซ่อนอยู่ตรงนั้นเอง!  แบบนี้ต่อให้วิ่งหาจนแข่งจบก็ยังไม่เจอหรอกมั้งยี่ฟงดูไม่สนใจสองทัพที่ว่านั่นเลยสักนิด  เขายามนี้มีแต่โทษตัวเองที่ไม่ทันคิดถึงเรื่องธรรมดาสามัญอย่างเช่นว่า  ของสำคัญต้องเก็บไว้ในที่ที่ผู้อื่นยากจะเข้าถึง พอตั้งโจทย์แบบนี้คำตอบก็แทบจะปรากฏขึ้นมาในหัวทันทีเลยด้วยซ้ำ  เรื่องง่าย ๆ ที่เขาบังเอิญพลาดไปพลันกระจ่างชัดคลี่คลายลงในยามนี้


เป็นอาณาเขตใจกลางแม็ป Survival war เอง!


ต้องเข้าใจก่อนว่าไม่ใช่ใครหรือกลุ่มกองกำลังใดจะสามารถยืนหยัดยาวนานไปได้ถึงช่วงท้ายของการแข่งขัน  ยิ่งไม่ใช่เรื่องง่ายอีกนั่นแหละหากคุณคิดจะบุกทะลวงฝ่าเข้าสู่เขตใจกลางแม็ปตรง ๆ ตั้งแต่เริ่ม  อย่าได้กล่าวอ้างถึงพฤติกรรมของจักรพรรดิมังกรหรือยกขึ้นมาเปรียบเทียบโดยเด็ดขาด  เพราะมาตรฐานทางพลังฝีมือของคุณไม่ได้อยู่ในระดับเดียวกัน  กระทั่งจ้าววังทั้งสี่นอกจากจักรพรรดิมังกรแล้วยังไม่คิดสละผลประโยชน์บนเขตแดน  เพื่อไปเสี่ยงโชควาสนากับการค้นหาสมบัติลับภารกิจพิเศษที่ไม่ทราบมีอยู่จริงหรือเปล่าเลยสักคนเดียว


ถือเป็นจิตวิทยาที่แยบคายอย่างที่สุด  เป็นการเล่นตลกต่อผู้คนว่ากล้าพอจะทุ่มหมดหน้าตักหรือไม่


ในส่วนของยี่ฟงนั้นไม่ใช่เขาไม่เคยฉุกใจคิด  ทว่าจิตใต้สำนึกพยายามปฏิเสธความจริงมาตลอด  เขากังวลและไร้ซึ่งความมั่นใจที่จะแอบแฝงล่วงล้ำเข้าสู่ใจกลางสมรภูมิอันดุเดือดเลือดพล่าน  หลายวันมานี้ชายหนุ่มเพียงแค่แพ้ใจตัวเองและบ่ายเบี่ยงมันไปเรื่อย ๆ ประวิงเวลาเพื่อรอคอยตัวช่วยอย่างลูกแก้วนพรัตน์นาคาเท่านั้น


เป็นความจริงที่ทำให้ยี่ฟงรู้สึกแย่อยู่พอสมควร  แต่ที่สุดแล้วทุกอย่างก็บีบให้เขาต้องรุกล้ำเข้าสู่อาณาเขตพื้นที่สีแดงอยู่ดี  ครั้งนี้ไม่อาจปฏิเสธอะไรได้อีก


บางทีการคิดพึ่งพาสิ่งอื่นหรือใครมากเกินไปก็อาจส่งผลเสียมากกว่าผลดี


ชายหนุ่มสูดลมหายใจเข้าลึกยอมรับความผิดพลาดและยินดีพร้อมแก้ไข


ยี่ฟงใช้เวลาวิเคราะห์ภูมิประเทศบริเวณที่รางวัลใหญ่ซุกซ่อนอยู่อย่างละเอียดถี่ถ้วน  ไม่มีวี่แววเร่งรีบร้อนรนแสดงบนใบหน้าให้เห็นสักเศษเสี้ยว  พลังแฝงของลูกแก้วนพรัตน์นาคาได้ช่วยสนับสนุนเขามากยิ่งกว่าที่คิด  ทั้งระบุตำแหน่งสมบัติและยังเตือนภัยถึงสิ่งมีชีวิตอื่นโดยรอบจนอาจทำให้ลดความเสี่ยงในการเผชิญหน้าศัตรูโดยไม่จำเป็นไปได้มากโข


ในยามที่พลังฝีมือของยี่ฟงยังไม่เข้มแข็งเพียงพอให้รับมือศัตรูเช่นนี้  การได้ทราบตำแหน่งของทุกฝ่ายจึงแทบจะเป็นสิ่งสำคัญมากและถือได้ว่าเป็นแต้มต่อของเขาอย่างไม่ต้องสงสัยเลย


จุดแสงสีทองเจิดจ้าอยู่บนสัญลักษณ์ของภูเขา ยี่ฟงยังเดาไม่ออกว่ารางวัลใหญ่จะซุกซ่อนอยู่สูงบนยอดทิวเขาหรือถูกทิ้งร้างไว้เบื้องลึกใต้ผาชันกันแน่  ที่บอกได้คือมีเพลเยอร์ทั่วไปกำลังเฝ้าระวังภัยอยู่สองกลุ่มบริเวณนั้น  หลายครั้งที่จุดแสงสีเขียวบางจุดเฉียดใกล้ตำแหน่งจุดแสงสีทอง  ทว่าก็เพียงแค่เลยผ่านไปโดยไม่มีอะไรเกิดขึ้น  ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่รางวัลใหญ่ชิ้นนี้จะแอบอยู่ข้างใต้หน้าผา


ไปดูให้เห็นกับตาเลยแล้วกันยี่ฟงพึมพำตัดสินใจกับตัวเอง


ไม่ช้ากระบี่หนักเทพมังกรก็ปรากฏลอยอยู่เบื้องหน้า  พร้อมกับที่ยี่ฟงก้าวไปเหยียบยืนบนใบกระบี่และออกเหินทะยานบินสูงขึ้นไปอย่างรวดเร็วด้วยเคล็ดกระบี่ทะลุฟ้า  หากเป็นผู้อื่นย่อมไม่มีทางซ่อนเร้นอำพรางลอบเข้าสู่พื้นที่สีแดงได้อย่างสงัดเงียบ  แต่ยี่ฟงกระทั่งสามารถดิ่งตรงไปยังเป้าหมายได้เลยด้วยซ้ำ  ไม่มีอุปสรรคใดโดยสิ้นเชิง  ศัตรูไม่ทันตระหนักรับรู้ถึงการมาของเขาเลยสักนิดเดียว และถึงจะสัมผัสตัวตนได้แต่ใครเล่าจะเหาะเหินทะยานไต่ระดับความสูงเทียบเคียงเท่าเคล็ดกระบี่ทะลุฟ้า!?


นั่นคงจะมีเพียงแค่เทพเซียนอมตะเท่านั้นแล้วกระมัง


กินเวลาไปเกือบยี่สิบนาที  ในที่สุดยี่ฟงกับเคล็ดกระบี่บินของเขาก็มาลอยค้างอยู่เหนือตำแหน่งจุดแสงสีทองสำเร็จด้วยดี  บริเวณนี้คือภูเขายอดสูงตามที่แผนที่ได้ลงรายละเอียดไว้ให้  เหล่าเพลเยอร์ที่เห็นข้างล่างนั่นคงใช้เนินที่ค่อยไต่ระดับสูงเรื่อย ๆ ตามธรรมชาติเพื่อเป็นทางขึ้นสู่ยอดเขา ซึ่งก่อนจะถึงยอดสูงสุดนั้นมีพื้นที่ราบสูงขนาดใหญ่ให้สมาชิกจากทั้งสองกองทัพมาปักหลักระวังภัยกันเหลือเฟือ แทบไม่ต้องแย่งชิงกันโดยไม่จำเป็น  แต่ที่น่าสนใจกว่านั้นคือบนพื้นที่ราบปรากฏหมู่บ้านคนเขาอยู่ด้วย  แน่นอนว่ามันไม่เคยมีบอกไว้ในแผนที่มาก่อน


เอไอแฝงภารกิจลับงั้นหรือยี่ฟงสันนิษฐาน  ซึ่งเข้าเค้าไม่น้อยหากนำเรื่องที่เพลเยอร์ตั้งมากมายล้วนสัญจรผ่านไปมาบนตำแหน่งที่จุดแสงสีทองส่องสว่างแต่กลับไม่ทันสังเกตพบอะไร


ทว่ามันก็เป็นงานยากสำหรับยี่ฟงเหมือนกัน  เพราะเขาคงไม่มีเวลาลงไปตรวจหาตัวละครลับท่ามกลางดงศัตรูได้ตามใจแน่  หากคิดสังหารหน่วยข่าวกรองพวกนี้ให้เหี้ยน ยี่ฟงก็จะมีเวลาเพียงไม่ถึงหกชั่วโมงก่อนที่ช่วงพักเช้าจะมาถึง  เมื่อทั้งสองทัพใหญ่ทราบเรื่องจะต้องตื่นตัวและให้ความสนใจต่อหมู่บ้านคนเขามากกว่าที่เป็นอยู่ในยามนี้หลายเท่า  ส่วนตัวเขาเองก็จะหมดโอกาสให้สืบหาตัวละครลับกระทั่งไม่ได้รับภารกิจพิเศษในที่แห่งนี้ไปอย่างถาวร


ทางเลือกที่มีแต่ความเสี่ยงทำให้สีหน้าของยี่ฟงเครียดขึ้นมากะทันหัน


ทว่าระหว่างที่ยี่ฟงยังไม่อาจตัดสินใจได้นั้นเบื้องล่างพลันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นก่อน  กลุ่มเพลเยอร์ที่ติดสัญลักษณ์กระบี่ดำอาบโลหิตอันหมายถึงสัญลักษณ์ประจำวังเดชกระบี่มาร  ยามนี้กำลังทุบตีคนเขาเพียงเพื่อเล่นสนุกแก้เบื่อ  ส่วนกลุ่มของวังเทวาห้วงสมุทรที่รั้งอยู่อีกฟากหนึ่งของหมู่บ้านก็ไม่ใส่ใจจะสอดมือให้วุ่นวาย  อันที่จริง  พวกมันยังไม่รู้เรื่องอะไรเลยด้วยซ้ำไปเพราะทิ้งระยะห่างกันมากพอสมควร  เป็นการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุทะเลาะวิวาทอย่างสูญเปล่า


ยี่ฟงขมวดคิ้วมองลงมาจากมุมสูงด้วยท่าทางสงบนิ่ง  เขายังไม่กล้าลงมือบุ่มบ่ามในยามนี้แม้ใจอยากจะยื่นมือช่วยเหลือตัวละครเอไอมากเพียงไรก็ตาม  บางครั้งคนเราก็ต้องมีลิมิต  รู้จักหักห้ามใจและความต้องการในบางเรื่องที่มันอาจก่อให้เกิดผลร้ายต่อตัวเองตามมาภายหลัง


พวกคนสารเลว!น้ำเสียงเล็ก ๆ ของเด็กชายวัยหกขวบดังขึ้นอย่างเหลืออดเหลือทน  ข้างกายของเขามีเด็กหญิงที่ตัวสูงกว่านิดหน่อยกำลังดึงรั้งไว้ไม่ยอมปล่อยให้เด็กชายได้วู่วาม


แม้นร่างกายถูกหักห้ามทว่าถ้อยคำที่ตะโกนออกไปย่อมไม่ติดขัดอะไรด้วย  คำด่าถากถางจึงล้วนลอยกระแทกโสตกลุ่มเพลเยอร์ชัดเจนเต็มสองรูหู  จึงไม่ใช่แค่เด็กหญิงที่เผยสีหน้าอับจนหนทาง  ชาวคนเขาโดยรอบทั้งหมดเองก็ด้วยที่สีหน้าซีดเผือดลงตาม ๆ กัน  ผิดกับทางกลุ่มเพลเยอร์ซึ่งพากันแย้มรอยยิ้มหัวเราะใส่เพื่อนของมันจนเพื่อนคนที่ลงมือก่อนใครผู้นั้นรู้สึกขัดเคืองใจขึ้นมา


ไอ้เด็กปากเสีย!  แกชอบแส่หาเรื่องใส่ตัวนักใช่ไหมมันตะคอกสวนทำเป็นวางท่า  และพลันผละออกจากคนเขาที่เพิ่งลงมือทำร้ายอย่างกะทันหันเปลี่ยนมาพุ่งตรงเข้าหาเด็กชายแทน


ชั่วขณะที่ไม่ถึงเสี้ยววินาทีนั้นเอง เด็กหญิงที่นิ่งเงียบกลับเพ่งสายตาดุจนักล่าใส่ชายหนุ่ม ก่อให้เกิดกระแสพลังไร้เทียมทานชนิดหนึ่งครอบคลุมลงบนร่างที่สูงใหญ่กว่าผู้นั้น  ซึ่งชายหนุ่มที่สบจ้องตากับเด็กหญิงคล้ายถูกขุนเขาหล่นทับร่างสะกดข่มมันเอาไว้จนต้องทรุดเข่าลงกระแทกพื้นเสียงดังสนั่น  เรี่ยวแรงที่มีหดหายแทบหมอบราบขนานไปกับพื้น  ส่วนทางเด็กหญิงกะพริบตาครั้งหนึ่งก็ลบสภาวะแข็งกร้าวออกจนสิ้น  เปลี่ยนกลับมาสะท้อนแววความไร้เดียงสาออกจากสองดวงตากลมโตนั่นได้ใหม่ดังเดิม


ทุกอย่างเกิดขึ้นเพียงแค่ชั่วกะพริบตาเดียวจริง ๆ


โธ่ท่านพี่!  ท่านควรให้ข้าเป็นผู้ลงมือสั่งสอนมัน


หุบปากของเจ้าซะเด็กหญิงเอ่ยตัดบทเด็กชายด้วยน้ำเสียงราบเรียบ  แต่กลับทรงพลังสุดหยั่งคาด


สองสามวินาทีถัดมา   ร่างของยี่ฟงก็ทะยานดิ่งกลับลงจากฟ้าก่อนเหยียบกระแทกใส่ร่างที่หมอบอยู่บนพื้นของชายที่มีนิสัยเลวทรามเมื่อครู่จนมันแหลกสลายคาตีน  และเหตุนี้เองที่ทำให้ทุกคนรอบข้างคิดว่าเป็นฝีมือยี่ฟงทั้งหมดตั้งแต่เริ่มต้น  ไม่ว่าผู้ใดล้วนมองข้ามการคงอยู่ของเด็กน้อยทั้งสองคนไปสิ้น


ยกเว้นก็แต่ยี่ฟงที่เพิ่งเปิดเผยตัวตน!


พวกแกอย่าหวังจะได้แตะต้องเด็กแม้แต่ปลายนิ้วลิมิตของยี่ฟงหมดลงตรงจุดนี้  เขาทนมองอยู่เฉย ๆ ไม่ได้อีก  ถ้าเรื่องราวเลวร้ายจะถาโถมโจมตีใส่เขาหลังจากนี้ก็ช่างมันปะไร   เขายินดีพร้อมแบกรับ  แต่การไม่ลงมือทำอะไรเลยนั่นจึงจะเป็นความเลวร้ายสูงสุดที่สมควรเกิดขึ้นต่างหาก  และยี่ฟงรู้ตัวเองดีว่าไม่สามารถทนรับมันไว้ได้อย่างแท้จริง

_________________

HUD - Heads UP Display หรือ Status Bar ของเกม

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 457 ครั้ง

14 ความคิดเห็น

 1. #4280 Per-Second (@Per-Second) (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 20:41
  ติดงอมเเงมเลยครับเรื่องนี้

  ในที่สุดก็ได้อ่านต่อ...


  แล้วก็สวัสดีปีใหม่ครับไรต์

  สุขภาพร่างกายเเข็งเเรงนะครับ


  #จะได้มีแรงเเต่งนิยายมาอัพเรื่อยๆhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-12.png

  #4280
  0
 2. #4270 newkingdom (@newkingdom) (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 10:21
  ขอบคุณครับ
  #4270
  0
 3. #4269 Aceriz (@thaveewat) (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 23:41
  ขอบคุณครับ
  #4269
  0
 4. #4268 ruopankay (@ruopankay) (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 21:58
  ขอบคุณค่ะ
  #4268
  0
 5. #4267 skyh0me2 (@Skyh0me) (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 19:48
  มาสักที่รอมาเป็นเดือน
  #4267
  0
 6. #4266 PaulGermainMan (@PaulGermainMan) (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 19:37
  รอเกือบตาย
  #4266
  0
 7. #4265 kedsarawadeedee (@kedsarawadeedee) (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 19:12
  มาแล้วๆๆ
  #4265
  0
 8. #4264 PERT-01 (@PERT-01) (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 18:41
  รอนานมาก
  #4264
  0
 9. #4263 OceanB_ (@OceanB_) (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 17:57
  รออัพครั้งต่อไปค่ะ กำลังสนุกเลย
  #4263
  0
 10. #4262 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 17:48
  ขอบคุณครับ
  #4262
  0
 11. #4261 เพื่อรักเธอ (@romelove) (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 13:41
  รออ่านตอนต่อไปนะขอรับ
  #4261
  0
 12. #4260 66zero99 (@66zero99) (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 13:00

  คิดถึงมากเลย
  #4260
  0
 13. #4259 Lynxroom (@Lynxroom) (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 12:57
  โอ้ สนุกมากเลยค่ะ คิดถึงยี่ฟงจังเลย
  #4259
  0
 14. #4258 Archangel Michael (@LoveThamma) (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 12:49
  มาแล้วววววววววววว หายไปนานมากกกกกกก รีบมาเร็วๆนะครับ คิดถึงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง
  #4258
  0