ลำดับตอนที่ #1
ตั้งค่าการอ่าน
ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #1 : ยุคโบราณ
ูเหมยไ้สิอีรั้วาที่เยปิสนิท่อยๆ เปิออ้า สมอ่อยๆ ิถึเหุาร์่อนหมสิไป ทันในั้นูเหมยพลันำไ้ว่านถูินถล่มใส่ ร่าที่เยนอนอย่าหมเรี่ยวแร็รีบหยััวึ้นนั่อย่าใ่อนะพบว่าเธอสามารถลุึ้นนั่ไ้ามปิไม่ไ้ถูฝัไว้ใ้ินแบบที่เธอิ ็พลันโล่ใ
หลัั้สิไู้เหมย็ลุึ้น่อนมอูโยรอบ่อนะ้อผวาสุีวิเมื่อรอบัวเธอเ็มไป้วยศพอผู้นมามายที่แ่ัวแปลประหลานอนเรียรายันอยู่โลหิไหลรวมันเป็นแอ่น้ำนาย่อมๆ เหมือนาในหนัแนวย้อนยุ
"น..นี่มันอะไรันเนี่ย!"
้วยวามใูเหมยยึถอยออไปนลื่นล้มลไปในแม่น้ำพอเยหน้าึ้น็พบเาที่สะท้อนอยู่ในแม่น้ำที่เธอพลาลไปเบื้อหน้านี่ไม่ใ่หน้าาอเธอแ่เป็นเาอเ็ผู้หิอายุราวสิบวบ ผอมแห้ หน้าามอมแมม ในุล้ายเ็สาวายุโบราที่หลุออมาาหนัย้อนยุ ูเหมย็รีบยมือึ้นูมือแล็และผอมแห้
"บ...บ้าไปแล้วเ็นี่ือันหรอ!"
่อนทีู่เหมยะไ้ิหรือทำวามเ้าใเหุาร์รหน้า ภาพที่เล่นเ้ามาในหัวเป็นาๆ็ทำใหู้เหมยปวหัวนแทบระเบิ ภาพเหล่านั้นหลั่ไหลเ้ามาในหัว แม้ไม่ปะิปะ่อนัแ่็พอับใวามไ้
เ็สาวนนี้ื่อเหมือนเธอเลยือูเหมย อายุ12ปีแ่เพราะไม่ไ้รับอาหารที่เพียพอึไม่่าาเ็สิบวบ เ้าอร่า เป็นเ็ำพร้าเิมทีอาศัยอยู่ับุาที่เป็นหมอประำหมู่บ้านแุ่าลับิโรานไ้นป่วยายไป นในหมู่บ้านเอ็ลัวว่าเธอที่เป็นหลานสาวและรุลีอยู่ับท่านเอะิโรไป้วยึสร้าระท่อมไวบนเาและไล่เธอออมาแม้ยัโีที่นในหมู่บ้านที่ปู่เย่วยไว้ะส่อาหารและแวะมาูบ้าบารั้ทำให้เ็สาวไม่ถึั้นอาย แ่็ินไม่อิ่ม
วันนี้เ็สาวั้ใะมาับปลาไปินประทัวามหิวแล้วมาพบพวที่นอนายอยู่นี่รู้สึว่าะเป็นศิษย์ในสำนัไหนสัที่ อีฝ่ายึแบ่อาหารให้้วยวามสสารแล้วนั่ิน้วยันนพวนี้ทุนนับว่าเป็นนีและอย่วยเ้าอร่าุยและแบ่นมให้ แ่ระหว่านั้น็มีลุ่มนปริศนาเ้ามาโมีนพวนี้ึันเ้าอร่าให้ไปหลบอยู่้าหลั่อนที่ะเ้า่อสู้โรมรันัน แ่แม้ฝีมือะสูสีแ่หลัาที่พวนั่าโปรยผบาอย่าใส่นพวนี้็เริ่มอ่อนแรและเริ่มที่ะมีนบาเ็บล้มาย
เ้าอร่าที่เป็นเ็สาวอายุ 12 ปีไ้เห็นนาย่อหน้า็ในเป็นลมแล้วเธอ็เ้ามาอยู่ในร่านี้แทนเรื่อราวน่าะเป็นประมานี้
"อะไรล่ะเนี่ยอยู่ๆ ็โผล่มาที่ไหน็ไม่รู้แถมร่านอื่นอี ไม่สิ้อั้สิไว้่อนบาทีอาะยัมีนรอีวิอยู่อนนี้้อ่วยีวิน่อน หวัว่าะยัมีนรอีวิอยู่น่ะ"
แม้ะอยาหนีไปให้ไลาศพและเลือแ่เพราะลัวว่าถ้ามีนที่ยัรอีวิอยู่แล้วไม่ไ้รับาร่วยเหลืออย่าทันท่วทีแล้วเธอมารู้ทีหลับาทีเธออารู้สึผิไปลอีวิ
"อาลี่็อบพูนี่ว่า่วยีวินไ้บุยิ่ว่าสร้าเีเ็ั้น เฮ้ออออออ ....."
ูเหมยนึไปถึอาลี่เพื่อนี้อเธอบาทีถ้าเป็นอาลี่มาอยู่ในเหุาร์นี้เธอสามารถเ้าไป่วยนโยไม่มีวามลัเลหรือหวาลัวแบบเธอ เมื่อนึถึเพื่อนสาวที่เ็มไป้วยวามล้าหาูเหมย็เผยรอยยิ้มออมา ่อนะยมือึ้นมาบแ้มเรียสิัวเอ
"เอาว่ะ! ูเหมยล้าเ้าไว้! สู้!"
เมื่อูเหมยั้สิไ้็เริ่มออสำรวหานที่รอีวิ้วยร่าายอเ็ 12 วบทำให้มีเรี่ยวแรไม่มานั บวับร่าายที่ผอมแห้แู่เหมย็ยัพยายาม้นหานที่ยัมีีวิ ่อนที่ะพบสรีที่เป็นหนึ่ในนที่เอาอาหารให้เ้าอร่ายัมีลมหายใอยู่
โยัีที่ฝนหยุแล้วทำให้ทัศนวิสัยีึ้นเล็น้อย ูเหมยเินเ้าไปใล้ผู้หินนั้น่อนะเริ่มสำรวบาแผลแม้ะลัวแ่็ทำไ้เพียลั้นใ ่อนะลอเย่าัวเรียสิผู้หิูแ่อีฝ่ายลับไม่ไ้สิ บาทีอาะเพราะเสียเลือมาเินไป
" อา ไม่ใ่ว่าที่าบทาพิษไว้เหมือนในละรน่ะ "
ูเหมยบ่นพึมพำับัวเอเบาๆ่อนะส่ายหน้าให้ับวามินี้ เธอำไ้ว่าอาลี่เยพูไว้อนูหนัันว่า ละรทำไม่เนียนเพราะถ้าโนพิษเลือเปลี่ยนสีะริใ่มั้ยน่ะ
"ถ้าอย่านั้นบาทีอาเป็นเพราะเสียเลือมาเินไปทำให้หมสิ่อนอื่น้อห้ามเลือ่อน"
พึมพำับัวเอเสร็ูเหมย็เริ่มใ้ผ้าสะอาที่พอหาไ้มาใ้ห้ามเลือ ูเหมยพบว่ามีน้ำเ้าสุราอยู่้าในมีสุราอยู่เ็มว ึใ้ผ้าุบสุราเล็น้อยเ็ทำวามสะอารอบบาแผล่อนะทำารห้ามเลือแบบ่ายๆไป่อน
"ริๆ็น่าะ้อใ้น้ำเ็แ่น้ำาแม่น้ำ็ใ่ว่าะสะอา ถ้าะใ้้อ้ม่อนสินะ"
ูเหมยพึมพำเบาๆับัวเอในะที่มือ็ทำแผลให้หิสาวรหน้าไป้วย โีที่เธอมีเพื่อนสนิทเรียนหมอทำให้เธอไ้เรียนวิธีารปมพยาบาลเบื้อ้นับวามรู้ารทำแผล่ายๆมาบ้า หลัาทำแผลให้ผู้หิเสร็ูเหมย็ออหานที่รอีวิ่อ ถึเธอะไม่มั่นใว่าเธอะ่วยพวเาไ้แ่ให้ทิ้นบาเ็บไปเธอ็ทำไม่ไ้อีทั้นพวนี้็ล้วนิใียิ่
ออเินหาผู้รอีวิ่อูเหมย็พบนรออีสามน นสอนเป็นเ็ผู้ายอายุราว16-17ปี ทัู้่ส่วนอีนอายุราว20ปี เ็หนุ่มทั้สอบาแผลไม่ลึนัแ่็มีบาแผลเยอะมาส่วนายหนุ่มบาแผล่อน้าหนัเท่าทีู่บาแผล็่อน้าลึ
"ทำไีล่ะเนี่ยแผลแบบนี้ท่าะ้อเย็บอีท่าเียวเลยนี่!"
ูเหมยนึไปถึอนที่ฮานี่สอนารปมพยาบาลเบื้อ้นให้
'ูเหมยำไว้น่ะถ้าเอนบาเ็บหรือ้อารวาม่วยเหลือ ่วยเท่าที่ไหวยัไเธ็ไม่ใ่หมอ พยายามิ่อโรพยาบาลให้เร็วที่สุนั้นือทาที่ีที่สุ'
ำพูออาลี่ัึ้นในโสประสาทอูเหมย่อนูเหมยะวาามอทั้สามนที่นอนไม่ไ้สิอยู่
"เอาเถอะันไม่ใ่หมอนี่เอาเท่าที่่วยไหว็แล้วัน"
สิ้นวามิูเหมยัสินใใ้ผ้าห้ามเลือไว้่อน ่อนะวิ่ลับไปที่ระท่อมอเ้าอร่าที่อยู่ไม่ไลันมา เพื่อที่ะเอาอที่พอใ้ไ้เมื่อไปถึที่ระท่อมูเหมยเหลือบไปเห็นหม้อึนึึ้นไ้ว่าถ้าะใ้น้ำที่แม่น้ำ็้อ้ม่อนึหยิบหม้อใบให่ที่เธอิว่าถือไหวและออีสอสามอย่า
่อนที่ะวิ่ลับไปหานป่วย แ่ระหว่าทาเธอเหลือบไปเห็นสมุนไพรที่สามารถใ้ห้ามเลือไ้ ึเ็บมาำนวนหนึ่ เมื่อมาถึูเหมย็ทำเาไฟ่ายๆสำหรับ้มน้ำ่อนะหันไปบสมุนไพรโยเทสมุนไพรลในรบยาที่เธอวิ่ลับไปเอามาอีรอบ
โยัีที่้าวออปู่ทีู่เหมยพมา้วยถึะเอาไวู้่าหน้า็าม หลับสมุนไพรเสร็ูเหมย็หันไปัารับบาแผลอทั้สามน โยใ้น้ำ้มสุที่ทิ้ให้เย็นพอประมาเ็ทำวามสะอาบาแผล แ่้วยวามทีู่เหมยผู้ไม่เยมีแฟนมา่อนแ่เวลานี้้อมาถอเสื้ออผู้าย็ทำเอาูเหมยหน้าแไปเหมือนัน
"ทำไมผู้ายยุโบราถึหุ่นีแบบนี้ ใเย็นไวู้เหมย ใเย็นไว้"
หลัเ็ทำวามสะอาบาแผลอทั้สามนแล้วึพอสมุนไพรและพันแผลให้เรียบร้อย
"ัน่วยเท่าที่่วยไ้แล้วน่ะที่เหลืออยู่ที่พวุแล้ว........แ่ปล่อยให้นอนับพื้นแบบนี้อาาระแย่ลว่าเิมมั้ยล่ะเนี่ย.....มันไม่ีที่ะปล่อยให้พวเานอนับพื้นสินะ"
ูเหมยิไ้นั้น็ลับไปที่ระท่อม่อนะหยิบผ้าปูที่นอนลับผ้าห้มลับไปยัที่ที่มีนเ็บอยู่่อนะปูลอับพื้นแล้ว่อยๆย้ายทั้สี่ไปไว้บนผ้าพอย้ายนเสร็ูเหมย็แทบลไปนอนแผ่หลาอยู่บนพื้นเพราะหมแรพอพันหายเหนื่อย็ลุไปสำรวบาแผลอแ่ละน เธอนึึ้นไ้ว่าบาแผลอพี่สาวเธอทำไว้แ่ลวๆึัสินใแะผ้าแล้วทำแผลให้ใหม่
"เฮ้อไปที่โีที่ฝนไม่"
ูเหมยหันไปมอูสี่นที่นอนเรียันอยู่พลาส่ายหัวเบาๆอย่าเหนื่อยใ เธอ้ออยูแลนพวนี้นว่าะื่น ะแบลับไปที่ระท่อมอเธอ็ไม่ไหวทำไ้เพียมาเฝ้าพวเารนี้นว่าะมีนื่น
่อนนิเรื่ออื่น่อเสียท้อร้อโรรา็ัึ้น ูเหมยยมือน้อยๆลูบท้อไปมา ่อนะหันไปมาทั้สี่นที่อยู่้าน้า
"้าวสาระมีมั้ยน่ะ ะว่าไปแล้วอนลับไปที่ระท่อมเห็นถุ้าวมี้าวสารอยู่เอามาทำ้าว้มโ๊ีว่า้อป้อนนพวนี้้วยสินะ........ับปลามาย่า้วยีว่า"
เมื่อัสินใไ้แล้วูเหมย็ลุึ้นแล้วลมือทำทันที ูเหมยเินลับไประท่อมเอาหม้ออีใบ ้อน าม และ้าวสาร ่อนะเินลับไปที่ริมแม่น้ำอีรั้ัารั้หม้อ้มน้ำเรียมทำโ๊านั้น็มานั่ิว่าะับปลายัไี็นึถึสารีที่เยูไ้ ึลับไปเอาเสียมที่ระท่อมมาุหลุม้าๆแม่น้ำ่อนะุทาน้ำให้ปลาสามารถผ่านเ้ามาไ้
"เหยื่อล่อเอาเป็นอะไรี ใ้ผลไม้ป่าน่าะไ้ใ่มั้ย"
ูเหมยหันไปรอบๆแล้วเห็นผลไม้ป่าผลสีส้มๆลัษะล้ายๆพุทราึัสินใเินไปหยิบเอาผลที่สุล่วลมาไปย่อนไว้ที่หลุมที่มีน้ำไหลเ้ามานเ็ม่อนะผละออไปูน้ำที่ั้ไว้ เมื่อน้ำเือึใส่้าวลไปนั่้ม่อโยอยเิมน้ำเป็นระยะระยะน้าวเปื่อยและนิ่ม ึยหม้อออแล้วใส่ฟืนเพิ่ม่อนที่ะไปูหลุมัปลาพบว่ามีปลาเ้ามาิอยู่สอัว ูเหมย็ีในัวโยนอย่าน้อยเธอ็มี้าวินนอาโ๊แล้ว ่อนทีู่เหมยะับปลาึ้นมาูเหมย็ยมือไหว้อมาปลา่อนที่ับเอามือลไปับปลา
"ันอโทษน่ะ่ะุปลา"
หลัับปลาึ้นมาไู้เหมย็รีบทำให้มันาย่อนะวัไส้และล้าเอาเรื่อในปลาออ แล้วเสียบไม้โรยเลือเล็น้อย่อนเอาไปย่า
"โีที่ในบ้านมีเลือเหลืออยู่"
หลัย่าปลาเสร็ทั้สอัวูเหมย็ัารินอาหารในส่วนอนและปลาย่าหนึ่ัว หลัินนอิ่ม็หันไปมอเหล่าผู้บาเ็บทั้สี่
"เฮ้อออ...ไ้เวลาทำานแล้วสินะ"
บ่นึมำับัวเอ่อนะลุึ้นไปั้าวโ๊ ไปป้อนให้แ่ละน้วยวามที่ลัวว่าแ่ละนะสำลัึ้อพยุแ่ละนึ้นให้อยู่ในท่าึ่นั่ึ่นอนแล้ว่อยๆป้อนโ๊ให้ นแล้วเสร็เวลา็ผ่านมาถึ่วเที่ยว่า ูเหมยมอพระอาทิย์พลาาะเนเวลา หาาไม่ผินี่น่าะเพิ่บ่ายสอบ่ายสาม
"ฮู่- ูแลนป่วย็ยาเหมือนันแหะ เ็บไม้ฟืนมาเรียมเผื่อืนนี้ีว่า"
ูเหมยพึมพำับัวเอเบาๆ ่อนที่ะ่อยๆ ลุึ้นไปเ็บไม้ที่เธอิว่าน่าะพอใ้่อไฟไ้มา่อนะทิ้ัวลนั่
เมื่อมอไปที่นไ้้าๆ ทั้ สี่ นูเหมย็ไ้แ่โรหัวไปมา แล้ว็นึย้อนไปถึเพื่อนสนิทอเธอเวลา็ผ่านมาสัพัแล้วที่เธอฟื้นเธอำไ้ว่า่อนที่เธอะสิ้นสิเธอับเพื่อนในะย์อาสาำลัเินทาลาเาแล้วเิเหุาร์ินถล่มเธอไม่แน่ใว่าอาลี่ะปลอภัยหรือเปล่าแล้วอาลี่ะโทษัวเอหรือเปล่าับารายอเธอ ใ่ว่าเธอไไม่รู้สึอะไรแ่ารที่้อ่วยนึทำให้เธอลืมสิ่ที่เพิ่ประสบ่อนื่นและวามื่นระหนไป
"ันหวัว่าเธอะปลอภัยนะอาลี่"
ูเหมยพึมพำเบาๆ ับัวเอ่อนที่ะปล่อยให้น้ำา่อยๆ ไหลลมาเธอใ้เวลาในารรัษาและ่วยทั้หนไปราวๆ 4 ั่วโมเหุาร์ที่ึเรียทำให้เธอลืมเรื่อราววนน่าเศร้าและสั่นประสาทไปพอมีเวลาให้นั่พัูเหมยึมีเวลานั่นึย้อนถึเหุาร์ที่เิึ้นทำไมเธอถึมาอยู่ที่นี่ เธอายหรือยัหรือนี่เป็นแ่วามฝันหรือที่นี่ือโลหลัวามาย เธอไม่เ้าใเลยริๆว่าทำไมัวเอถึโร้ายไ้นานี้่อนทีู่เหมยะทำไ้เพียอเาร้อไห้ับัวเอเียบๆ ทั้ๆ ที่เธอพยายามอย่าหนันิว่าะไ้ใ้ีวิอย่าีแล้วแท้ๆเธอพยายามอย่าหนันเหลือแ่ปีเียวเธอ็ะเรียนบแล้ว แ่สุท้ายอนาที่สใสอเธอ็หายวับไปในพริบา เธอไม่รู้ว่านี่เป็นารลั่นแล้าสวรร์หรือว่าเทพเียนอ์ใโรธเลียเธอนัเธอถึไ้โร้ายนานี้
แ่พลันูเหมย็้อหลุออมาาโลอัวเอเพราะน้ำเสียแหพร่าและแผ่วเบาอผู้หิที่วระสรบอยู่ัึ้น
"อ...น...น้ำ...อน้ำหน่อย"
เก็บเข้าคอลเล็กชัน
กำลังโหลด...
ความคิดเห็น