สามีเจ้าหัวใจ

ตอนที่ 21 : บทที่ 4: ถ้าจะรอดก็ต้องรอดด้วยกัน!

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 11,678
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 84 ครั้ง
    8 มิ.ย. 63


E-book: https://bit.ly/2XES1MC

 

ไอ้พล! ไอ้พล!

เมื่อสิบปีก่อน ในช่วงเวลานั้นที่ลานจอดรถของร้านอาหารกึ่งผับไม่มีใครคนอื่นอีกเลย เพื่อนคนหนึ่งของวัชพลปรี่เข้าไปหาร่างที่นอนนิ่งอยู่บนพื้น เรียกอย่างไรก็ไม่ได้สติ อีกคนหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาแนบหู กรอกเสียงสั่นพร่าตะกุกตะกักอย่างประคองสติไม่อยู่

แม่ครับ! ไอ้พลมันตายแล้ว! ไอ้ลุคฆ่าไอ้พล!

วราลีตกใจจนทำอะไรไม่ถูก หัวใจของเธอแทบจะหยุดเต้นก่อนจะกลับมาเต้นระรัวเหมือนมีใครกระหน่ำตี ลุคฉวยมือเธอและเธอก็สัมผัสได้ถึงเลือดของวัชพลที่ชุ่มอยู่กับมือเขา

ไปฟาง! ไป!

เขาพาเธอออกวิ่ง วราลีจำเสียงลมหวีดหวิว ฝุ่นและใบไม้ที่ปลิวฟุ้งตามข้างทางได้ดี น้ำตาเอ่อขึ้นคลอดวงตาของเธอจนมองอะไรแทบไม่เห็น เธอสั่นไปทั้งตัว ลมหายใจสะดุดขาดห้วงด้วยความตื่นตกใจสุดขีด

เราต้องแยกกันไป ฟางจะต้องรอด!ลุครั้งเธอเข้าไปแอบหลังต้นไม้ข้างทาง ใช้ชายเสื้อยืดของเขาเช็ดเลือดออกจากมือเธอทั้งสองข้าง ขึ้นรถกลับบ้านไปนะฟาง จำไว้ว่าฟางไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ทุกอย่างเป็นฝีมือพี่คนเดียว

เราต้องไปด้วยกันสิพี่ลุค ถ้าจะรอดก็ต้องรอดด้วยกัน!

แม่ไอ้พลจ้องจะเล่นงานพี่อยู่แล้ว คราวนี้เขาไม่ปล่อยพี่ไปหรอก

วราลีส่งโทรศัพท์มือถือให้ลุค แต่แล้วเขาก็คำรามอย่างโมโหเมื่อมันใช้งานไม่ได้ คงจะพังไปตั้งแต่ตอนที่ตกลงพื้น

โธ่เว้ย!

เอาของฟางไป! วราลีส่งโทรศัพท์เครื่องเก่าให้เขา เขาผลักมือเธอคืน ถ้าอยากให้เราแยกกันพี่ลุคก็ต้องเอาโทรศัพท์ไป! ไว้โทรหาป้าอร

วราลีสอดโทรศัพท์ลงในกระเป๋ากางเกงของลุค เธอสะอื้นฮักตลอดทางที่เขาพาเดินผ่านพุ่มไม้รกๆ จนกระทั่งเห็นแสงเหลืองนวลของไฟกิ่งจากถนนอีกสาย เขาประคองศีรษะเธอให้เช็ดน้ำตากับอกเสื้อ เสียงของเขาแหบพร่า

หยุดร้องนะฟาง คนอื่นจะสนใจแล้วก็จำฟางได้ถ้าฟางเอาแต่ร้องไห้ ทำตัวเป็นปกติ ออกไปขึ้นรถกลับบ้านคนเดียว ถึงบ้านก็อาบน้ำซักเสื้อผ้าซะ

พี่ลุคล่ะ! พี่ลุคจะทำยังไงต่อ

พี่จะโทรหาแม่ ฟางไม่ต้องกลัวนะ ถ้าถูกตำรวจจับพี่จะบอกว่าฟางไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ลุคแนบริมฝีปากอุ่นร้อนกับขมับของเธอ พี่รักฟางนะ พี่ขอโทษที่ทำให้ฟางต้องมาเดือดร้อนด้วยตลอด

พูดจบลุคก็ผลักเธอออกสู่แสงไฟริมถนน เมื่อหันไปมองเขาก็วิ่งหนีหายลับเข้าไปในดงหญ้ารกทึบ รถสองแถวแล่นมาพอดี มีคนโดยสารไม่มาก วราลีขึ้นไปนั่งแล้วหันหน้าออกนอกหน้าต่าง กัดริมฝีปากกลั้นเสียงสะอื้นพร้อมกับคอยใช้หลังมือเช็ดน้ำตา

ปลายฟ้าสว่างวาบ อึดใจถัดมาเสียงฟ้าผ่าก็สะเทือนเลือนลั่น วราลีจ่ายค่ารถแล้วรีบวิ่งไปที่บ้านเช่าของลุค อิงอรยืนหน้าซีดอยู่ที่เฉลียง ถือโทรศัพท์ค้างไว้ในมือ

ป้าอร...

วราลีโผเข้าหา และอิงอรก็อ้าแขนรวบตัวเธอสู่อ้อมกอด คอยลูบหัวลูบหลังไวๆ อย่างปลุกปลอบ

คนนั้นเขาตายจริงๆ เหรอน้องฟาง ลุคฆ่าเขาจริงๆ เหรอ เสียงของอิงอรเบาหวิว ลุคคงโทรหาเธอแล้วเมื่อกี้

พี่ลุคไม่ได้ตั้งใจ พวกเขามากันสามคน มีพี่พลกับเพื่อนอีกสอง เขามาหาเรื่องเราก่อนค่ะวราลีถอยห่างจากอิงอรราวหนึ่งฟุต เธอสั่นไปทั้งตัว ฟางไม่รู้ว่าเขาตายไหม แต่เขานอนนิ่งอยู่ที่พื้น เลือดออกจากหัวเขาเต็มไปหมด

เสียงไซเรนรถตำรวจแว่วมาแต่ไกล ข่มขวัญเสียจนแทบจะทำให้เลือดทุกหยดในตัวแข็งค้าง อิงอรดึงวราลีเข้าในบ้าน กดไหล่ทั้งสองข้างของเธอ บังคับให้มุดลงไปอยู่ใต้โต๊ะวางโทรศัพท์ที่มีผ้าคลุมยาวถึงพื้น

อย่าส่งเสียงนะน้องฟาง

วราลีกอดขาคุดคู้ แนบริมฝีปากกับเข่ายามที่เสียงไซเรนดังชัดจนเหมือนรถตำรวจมาจอดอยู่ข้างหู แสงไฟวูบวาบสาดเข้ามาทางประตูหน้าบ้าน มองเห็นได้แม้กระทั่งมีผ้าคลุมกั้นอยู่ ผู้คนมากมายวิ่งเข้ามา

ลูกแกอยู่ไหน มันทำร้ายลูกฉัน ฉันจะเอามันเข้าคุก!

แม่ของวัชพล ผู้หญิงที่มักจะตีผมเป็นกระบังไว้ข้างหน้า คล้องกระเป๋าหนังจระเข้ไว้กับแขนและขี้หงุดหงิด วราลีเพิ่งเจอเธอที่ตลาดเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน ขนิษฐาเข้าไปทักทายด้วยการยกมือไหว้อย่างอ่อนช้อย แต่เธอก็แบะปาก สะบัดหน้าไปพูดกับแม่บ้านที่หิ้วตะกร้าตามหลังแทน

ลุคไปทำอะไรลูกคุณ เขาไปทำงาน ตอนนี้ยังไม่กลับน้ำเสียงของอิงอรค่อนข้างตื่นตระหนก แต่ใครที่มีตำรวจบุกมาถึงบ้านก็ต้องตกใจกันทั้งนั้น

ค้น! คราวนี้เป็นเสียงผู้ชาย

จากนั้นเสียงฝีเท้ามากมายก็เคลื่อนผ่านไป อิงอรถอยมายืนพิงโต๊ะ วราลีมั่นใจว่าเธอกำลังป้องกันไม่ให้มีใครมาเปิดผ้าคลุม

พวกคุณมีหมายค้นรึเปล่า!

หมายค้นเหรอ!แม่ของวัชพลกรีดเสียงแหลม ผัวฉันเป็นสส. ส่วนพี่ชายคนนี้ของฉันเป็นสารวัตร! นี่แหละหมายค้น!

ออกไปจากบ้านฉันเดี๋ยวนี้นะ! ฉันบอกแล้วไงว่าลุคไม่ได้อยู่ที่นี่!

เสียงรื้อค้นโครมครามดังไปทั่วก่อนที่เสียงฝีเท้าของผู้คนจะทยอยกลับมา ใครบางคนรายงานว่า

ไม่พบครับ

แกเอาลูกแกไปซ่อนไว้ไหน!

  

อดีตอีกแล้วจ้าทุกคนจ๋า เป็นอดีตพาร์ทที่ว่าทำไมพี่ลุคถึงต้องหนีไป มีตอนหน้าอีกตอนนะจ๊ะ ทุกคนจะได้รู้กันว่าทำไมพี่ลุคไปแต่ฟางยังอยู่ที่นี่

ขอบคุณสำหรับการติดตามนะจ๊ะ ขอบคุณสำหรับทุกคอมเม้นต์และทุกำลังใจ หวังว่าทุกคนจะสนุกกับพี่ลุคและฟางน๊า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 84 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,428 ความคิดเห็น