สามีเจ้าหัวใจ

ตอนที่ 20 : บทที่ 4: พี่เลิกรักฟางไปตั้งนานแล้ว!

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11,767
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 85 ครั้ง
  7 มิ.ย. 63


E-book: https://bit.ly/2XES1MC

 

ขนิษฐายกแก้วน้ำให้หนุ่มลูกครึ่ง พอเขายื่นมือมารับเธอก็แกล้งทำมันหกใส่หน้าอกตัวเองจนเปียกชุ่ม เธอเป็นนักแสดงยอดแย่ ดูก็รู้ว่าเสแสร้งชัดๆ แต่ลุคกลับกุลีกุจอดึงทิชชู่จากโต๊ะข้างโซฟามาซับให้!

วราลีเลื่อนประตูกระจกสุดแรงจนมันกระแทกขอบด้านข้าง เธอกำมือแน่นตอนที่ก้าวเข้าไปยืนค้ำหัวขนิษฐา ลุคมองเธอแวบหนึ่งก่อนจะกลับไปตั้งใจซับน้ำบนเนินอกใหญ่โต ทำเหมือนกับเป็นงานฝีมือประณีตที่ต้องบรรจง

พี่ลุคเป็นแฟนฟางนะ!วราลีผลักลุคให้นั่งตรงบนโซฟาแล้วพี่ข้าวก็เลิกอ่อยพี่ลุคสักทีเถอะ!

ฉันไม่ได้อ่อย ก็แค่อุบัติเหตุขนิษฐาโต้กลับ เธอส่งสายตาขอความช่วยเหลือจากลุค ซึ่งชายหนุ่มก็ยิ้มกว้างราวกับเห็นเป็นเรื่องสนุก

ก็แค่อุบัติเหตุลุคทวนประโยคของขนิษฐาแล้วยักไหล่

พี่ลุคไม่ใช่คนโง่! ฟางไม่เชื่อหรอกว่าพี่ลุคจะมองไม่ออก พี่ข้าวเป็นพี่สาวฟางนะ!วราลีหอบหายใจแรง เธอหันไปหาขนิษฐาพี่ลุคเป็นแฟนฟาง แฟนน้องพี่ข้าวก็แย่งได้ลงเหรอ!

พี่ไม่ใช่แฟนฟาง

เสียงเรียบเรื่อยของลุคแทรกเข้ามาในอารมณ์ร้อนร้ายของวราลี เขาทำเหมือนพูดเรื่องดินฟ้าอากาศที่ไม่มีความสำคัญ ห้องทั้งห้องเงียบสนิทจนกระทั่งได้ยินเสียงทำงานอันแผ่วเบาของเครื่องปรับอากาศ ดวงตาสีน้ำผึ้งสบกับดวงตาสีดำ เธอมองไม่เห็นอะไรเลยนอกจากความว่างเปล่าอันเยียบเย็น

ใช่สิ...เราเป็นแฟนกัน เรารักกันมาก แล้วพี่ก็สัญญาว่าจะกลับมาเสียงวราลีเบาหวิว ริมฝีปากเธอสั่นระริก น้ำตาอุ่นร้อนเอ่อขึ้นคลอฟางรักพี่ ฟางรอพี่มาสิบปี

ลุคยืนขึ้น เขายังคงสูงกว่าวราลีมากเหมือนเมื่อสิบปีก่อน มือใหญ่ลูบไล้แก้มเนียน เธอกุมรอบข้อมือของเขาด้วยมือทั้งสองข้าง เงยมองใบหน้าของชายที่เธอเฝ้ารอเสมอมา

แต่พี่ไม่รักฟางแล้ว

เสียงของเขาชัดเจน สะท้อนก้องอยู่ในโสตประสาทของวราลีไม่ต่างจากภูตผีอันน่ากลัว ร่างกายของเธอแข็งค้าง ชาตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า น้ำตาร้อนผ่าวพรั่งพรูอาบผิวแก้ม หัวใจของเธอราวกับหยุดทำงานกะทันหัน แต่เธอยังมีชีวิต เธอได้ยินเสียงตัวเองร่ำไห้ปานจะขาดใจ

ไม่จริงหรอก พี่ลุครักฟาง! พี่ลุครักฟาง!

วราลีโผเข้าไปหาร่างสูงใหญ่ ลุคเบี่ยงหลบ เขากระแทกเสียงที่ราวกับจะตอกลึกเข้าไปในอกของวราลี

พี่เลิกรักฟางไปตั้งนานแล้ว!

ภาพความทรงจำเมื่อสิบปีก่อนหมุนย้อนคืนมา หลังม่านน้ำตานั้นวราลีพยายามอย่างสุดตัวที่จะคว้าความสุขเอาไว้ แต่เมื่อเอื้อมมือไปหาทุกอย่างก็พร่าเลือนเสียหมด ความฝันและความหวังที่หล่อเลี้ยงหัวใจเธอมาตลอดสิบปีพังครืน เธอไม่อาจยอมรับกับสิ่งใดที่เกิดขึ้นได้

วราลีทรุดลงตรงนั้น ต่อหน้าชายผู้เป็นเจ้าของหัวใจที่ไม่แม้แต่จะชายตามอง เธอร้องไห้สะอึกสะอื้นอย่างหมดท่า แค่ยื่นมือไปหาเขาก็ขยับหนี ความปวดร้าวบาดลึกอยู่ที่ไหนสักแห่ง ทรมานเสียจนเธอควบคุมตัวเองไม่ได้

เลิกร้องซะทีเถอะ น่ารำคาญ!

นั่นไม่ใช่เสียงของลุคใช่ไหม มันกระด้างและเย็นชาเกินกว่าจะเป็นเสียงของชายที่เคยรักและมีความฝันร่วมกัน ขนิษฐาเข้ามาประคองวราลีให้ลุกขึ้น พาออกมาข้างนอก ลมกำลังพัดแรง กิ่งไม้สะบัดไหว สายฝนเย็นเฉียบสาดซัดเหมือนวันที่เขาจากไปเมื่อสิบปีก่อน

วันที่เขาคงจำไม่ได้แล้วว่าสัญญากันไว้อย่างไร

ทำใจเถอะฟาง! สิบปีมันนานมาก อะไรๆ ก็เปลี่ยนไปทั้งนั้น

ขนิษฐาลากแขนวราลี พาเดินตัดผ่านสนามหญ้า

แต่ฟางรักเขา ฟางยังรอ!ฝนลงเม็ดหนาตาจนทั้งคู่เปียกโชก

ก็แกมันโง่! ใครบอกก็ไม่ฟัง แกอาจจะเหมาะดีกับฝรั่งขี้นกที่เป็นแค่เด็กโบกรถ แต่วันนี้เขาเป็นเศรษฐีมีพร้อมทุกอย่าง มีผู้หญิงให้เลือกเยอะแยะขนิษฐาปล่อยให้วราลีทรุดลงนั่งบนสนามหญ้า เสียงของเธอจางไปกับสายฝนเขาไม่รักแกแล้ว แกก็ตัดใจเถอะนะ

ขนิษฐาลูบผมที่เปียกลู่ไปด้านหลัง เธอมองวราลีอย่างลังเล ดวงตาคู่นั้นหลุบต่ำ ราวนาทีเธอก็สาวเท้ากลับบ้านหลังเล็ก ทิ้งคนที่ยังร้องไห้ให้อยู่ตรงนั้นเพียงลำพัง

วราลีหันมองบ้านใหญ่ หัวใจของเธอเต้นแรงขึ้นเมื่อเห็นลุคเดินผ่านหน้าต่าง ทว่าไม่กี่วินาทีเขาก็ลับหายไปจากสายตา เหลือเพียงแสงไฟสว่างเรืองและความว่างเปล่า

เธอรอคอยวันนี้มาตลอดและไม่เคยมีแม้แต่เสี้ยววินาทีที่จะเผื่อใจไว้สำหรับการพลัดพรากครั้งที่สอง ร่างเพรียวบางกอดตัวเองยามสะท้านสั่น เสียงฟ้าร้องครืนๆ ดังมาจากที่ไหนไกลๆ มันเป็นบรรยากาศของการร่ำลาที่ไม่มีใครได้ตั้งตัวเหมือนเมื่อสิบปีก่อนไม่มีผิด...

  

ฟางไม่น่ารอพี่ลุคเลย รอคนใจร้ายมาสิบปีสุดท้ายก็ได้แต่ร้องไห้จ้ะ เขาไม่รักแล้ว เขาบอกชัดเจนเลยคราวนี้

ขอบคุณที่เข้ามาเอาใจช่วยฟางนะคะ แล้วมาตามกันต่อในตอนหน้าน๊าว่าชีวิตฟางจะเป็นยังไงต่อไป ^__^

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 85 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,428 ความคิดเห็น

 1. #1296 saifon2014in (@saifon2014in) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2563 / 10:16

  กว่าพี่ลุคจะรู้ความจริง อาจจะต้องเสีย

  ความรักไปอีกครั้ง... 🌴☀️🌴☀️🌴

  #1,296
  0
 2. #1283 This is ME (@fabra) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2563 / 02:36

  ฟางไม่โง่หรอกที่ยังรอ เป็นเราก็คงรอแต่ก็ต้องเผือใจไว้บ้าง 10 ปี อะไรมันก็เกิดขึ้นได้ เขาบอกว่าไม่รัก ถึงจะบอกว่าไม่รักเพราะความเข้าใจผิดก็ตาม แต่ลุคชัดเจนว่าไม่ต้องการฟางแล้ว ก็ควรถึงเวลาตัดใจได้แล้วนะ

  #1,283
  0
 3. #1282 Amore12 Amore (@amore12amore24) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2563 / 01:59
  หวังว่าหลังจากนี้ฟางจะคิดได้นะ
  #1,282
  0
 4. #1281 aprilfuday (@aprilfuday) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2563 / 21:29
  ยังจะอ้อนวอนคนแบบนี้อีกมั้ย ทำตัวไม่มีค่าเลยค่ะนางเอกเรา ให้รอมานานแค่ไหนโดนแค่สายตาไม่ต้องถึงคำพูดหรอกเราก็ไม่ไหวเหมือนกันค่ะ
  #1,281
  0
 5. #305 kissfromyou (@anusarabeer) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2559 / 14:31
  ค่ำไวๆเถอะ 555
  #305
  0
 6. #303 vipavadeee (@vipavadeee) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2559 / 14:30
  เมื่อไรจะรักกันสักที
  #303
  0
 7. #301 สืม (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2559 / 14:09
  โอ้ยยยย เมื่อไหร่จะค่ำน้า รอๆๆๆ
  #301
  0
 8. #298 เมเปิ้ล4315 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2559 / 14:00
  แค่มองยังไม่ให้ก็ใจร้ายมากไปแล้ว
  #298
  0