ราชสีห์ขนดำ

ตอนที่ 7 : ปลิดชีพ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,534
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 368 ครั้ง
  24 พ.ย. 63

“เวรเอ้ย ต้นไม้โบราณ” สายลมเจ็ดดาวสบถออกมา ถึงแม้จะเป็นการโจมตีที่เหนือความคาดหมายแต่ไม่อาจทำร้ายผู้มีประสบการณ์โชกโชนเช่นเขาได้ “ตัด” สายลมเจ็ดดาวสะบัดมีดในมือ สายลมบีบอัดกลายเป็นใบมีดที่มองไม่เห็นพุ่งออกมาฟาดฟันไปยังต้นไม้โบราณนั้นจนกิ่งก้านที่มัดรวมกันเป็นกล้ามเนื้อฉีกกระชากออกจนเห็นเนื้อสีขาวภายในของต้นไม้กระจัดกระจาย

สิงไม่รอช้า เขาสลายความตกใจนั่งลงหลับตา เพ่งสมาธิ นำร่างวิญญาณของตนเองเข้าสวมทับกับต้นไม้โบราณโดยทันที การทำแบบนั้นทำให้พลังวิญญาณที่สะสมมาค่อยๆ เหือดแห้ง แต่ด้วยภาษีของนักฆ่ามีชื่อ ต่อให้เสียค่าใช้จ่ายมากกว่านี้เขาก็จำต้องทำ สิงต้องควบคุมการเคลื่อนไหวของมันด้วยตนเอง ถึงแม้ต้นไม้โบราณจักมีพละกำลังที่มากแค่กลับไร้ซึ่งมันสมองในการโจมตี เขาต้องควบคุมมันด้วยตนเอง

ร่างของต้นไม้โบราณถูกชักจูงด้วยวิญญาณของสิงทันที เขามองทุกอย่างเล็กลงผ่านด้วยตาของจิตวิญญาณต้นไม้ เมื่อเห็นว่าสายลมบิดเบี้ยวอีกครั้ง สิงไม่รอช้า ปล่อยหมดที่สองออกไป หมัดขวาขนาดใหญ่พุ่งเข้าใส่ร่างของสายลมเจ็ดดาว เขารีบเปลี่ยนจากดาบสายลมเป็นโล่สายลมทันที เสียงปะทะกันดังสนั่น ฝุ่นผงฟุ้งกระจายทั่วพื้นที่

สิงไม่รีรอลังเล เขายังคงปล่อยหมัดอีกข้างออกไป ใบไม้ที่เคยติดอยู่กับต้นไม้ได้รับการสั่นสะเทือนจนหลุดร่วง การต่อสู้ครั้งนี้ไม่มีอะไรมาก ด้วยต้นไม้ที่ขยับไม่ได้แต่มีพละกำลังมหาศาล ตัวของสายลมเจ็ดดาวเองก็ไม่อาจขยับร่างของตัวเองได้ สิงที่ปล่อยหมัดออกไปรั่วๆ ทำให้เขาไม่อาจลองเสี่ยงเปลี่ยนสายลมเป็นการโจมตีหรือแม้แต่ถอยหนี จากการฆ่าฟันกลายเป็นงานประลองพละกำลังของกันและกันว่าพลังของใครจะหมดก่อนกัน ระหว่างพลังเวทย์ของสายลมเจ็ดดาวและพลังวิญญาณของสิง

สิงใช้เวลาสิงเข้ากับร่างต้นไม้ชั่วธูปดับ ในเวลานั้นเองเขาปล่อยหมัดรั่วติดต่อกันโดยไม่พักเพื่อให้คู่ต่อสู้ได้หายใจ หลุมขนาดใหญ่เกิดขึ้นจากการทุบด้วยหมัดลงไปบนโล่สายลมที่ก่อตัวเป็นวงกลมรอบๆร่างของสายลมเจ็ดดาว ตอนนี้โล่สายลมเริ่มปรากฏร่องรอยของการแตกร้าวขึ้นมาเล็กน้อย

“ยังไงไอ้ต้นไม้โบราณ เจ้าหมดฤทธิ์แล้วหรือยังไงกัน” สายลมเจ็ดดาวสบถออกมาอีกครั้ง เขาจ้องมองมันเพื่อความแน่ใจ เมื่อไม่เห็นว่าต้นไม้ยักษ์ขยับร่าง สายลมเจ็ดดาวเปลี่ยนโล่สายลมให้กลายเป็นดาบโดยทันที แต่ขณะที่กำลังจะฟันลงไปยังหัวของต้นไม้ยักษ์ เขากลับรู้สึกหวาดเสียวขึ้นมาในใจ ลางสังหรณ์กำลังบอกเขาว่าอันตรายกำลังมาถึง

สายลมเจ็ดดาวเชื่อในลางสังหรณ์ของตนเอง เขายกดาบสายลมขึ้นมาปิดป้องที่หัวใจ ก่อนที่เสียงปะทะกันของเหล็กจะดังขึ้น แรงกระแทกส่งสายลมเจ็ดดาวลอยไปกว่าสองเมตร เมื่อเขาได้ตั้งสติมั่น พึ่งได้เห็นว่าเบื้องหน้าของตนเองตอนนี้ บริเวณที่เขาเคยยืนอยู่กลับเปลี่ยนเป็นร่างของสิงที่แทงมีดสั้นออกไปในตำแหน่งหัวใจพอดิบพอดี หากสายลมเจ็ดดาวตัดสินใจช้ากว่านี้เขาคงต้องไปพบยมบาลภายในเวลาไม่กี่อึดใจแน่นอน

“ท่านหายดีแล้ว” นั่นคือสิ่งที่น่าแปลกใจที่สุด เขาได้รับข่าวมาว่าองค์ชายใหญ่บาดเจ็บสาหัส และเขายังสามารถสูดได้กลิ่นของเลือดที่แห้งกรังบนตัวของสิงได้เป็นอย่างดี

“ไม่หรอก ข้ายังไม่ค่อยชินกับการขยับร่างกายตอนนี้เสียเท่าไหร่ ยังนับว่าหายดีคงไม่ได้” สิงตอบกลับทันที ตอนนี้พลังวิญญาณของเขาหมดแล้ว สิงหมุนขยับแขนขาเตรียมพร้อมก่อนที่จะจ้องมองชายเบื้องหน้าอีกครั้ง พลังเวทต่างจากพลังวิญญาณ พลังเวทนั้นต้องใช้พละกำลังรวมกับศาสตร์เวท ในความหมายคือ ใช้ศักยภาพของตนเองในการใช้เวทมนตร์ แต่ไสยศาสตร์นั้นใช้ความเข้าใจ ใช้พลังสะสมของวิญญาณ ร่างกายของผู้ใช้ไสยศาสตร์และจอมเวทจึงค่อนข้างจะอ่อนแอ แต่ทดแทนมาด้วยอำนาจที่ยากจะต่อต้านได้

“อย่าพึ่งรีบเหนื่อยซิ ข้าพึ่งขยับตัวเท่านั้นเอง”

‘มันเป็นกับดัก’ นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นในหัวของสายลมเจ็ดดาว ทั้งต้นไม้โบราณ ทั้งการฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็วของสิง เหมือนเป็นกับดักที่ขุดล่อเขาเข้ามาอย่างไรอย่างนั้น

“มีสมาธิหน่อยซิ” สิ้นเสียงของสิง ร่างของสายลมเจ็ดดาวบิดไปด้านข้างเล็กน้อยเพื่อหลบการโจมตีที่เขามา แต่เขากลับพลาดท่า ด้วยมีดที่แทงเข้ามานั้นเป็นตัวหลอก การโจมตีจริงนั้นตามหลังมาต่างหาก มันคือเข่าที่แทงเข้าชายโครงของสายลมเจ็ดดาวโดยทันที ร่างของเขาถูกกระแทกลอยไปบนอากาศอีกครั้ง

สิงไม่ปล่อยโอกาสนี้ให้หลุดรอดไป เขาติดตามไปอย่างกระชั้นชิด เสียดแทงมีดงาช้างภายในมืออย่างสุดแรง แต่กลับได้ยินเสียงปะทะกันอีกครั้ง เป็นมีดงาช้างที่ต้องปะทะกับสายลม

แต่แล้วเสียงที่เขาอยากได้ยินก็ดังขึ้น เสียงเพี้ยะ เหมือนกับแก้วแตกดังสนั่น ร่างของสายลมเจ็ดดาวถูกอัดกระแทกจนลอยไปในอากาศสูงขึ้น เขาตีลังกาสองตลบลงสู่พื้นก่อนจะกระอักเลือดออกมาพร้อมทั้งจ้องมองสิงด้วยความโกรธแค้น เวทของเขาได้รับความบอบช้ำมากจนเกินกว่าจะนำมาใช้ได้อีก

แต่ถึงอย่างนั้นสิงก็ไม่เปิดช่องว่างให้ศัตรูได้ตัดสินใจ เขาดีดเท้าพุ่งเข้าตามติด สายลมเจ็ดดาวเมื่อเห็นท่าไม่ดีจึงคิดจะถอยหนี แต่ด้วยร่างของดำนั้นไม่ใช่ร่างของมนุษย์ทั่วไป มีหรือจอมเวทที่ใช้เวทเป็นหลักแล้วไม่มีเวทจะสู้ได้ เพียงคิดจะหนีที่ขาอ่อนก็ถูกมีดงาช้างปักเข้าไปจมลึกถูกกระดูกแล้ว

“อ๊าก” เสียงร่ำร้องดังมาติดๆ เลือดเองก็เริ่มที่จะไหลซึม หลังจากสิงปามีดเสร็จเขากระโดดขาคู่ รวบขาไปด้านหลังปล่อยเข่านำหน้า ลอยตัวเหนือฟ้าชนเข้ากลางหลังของสายลมเจ็ดดาวพอดิบพอดี โดยอาศัยจังหวะที่เข่ากับแผ่นหลังปะทะกัน ฟันศอกเข้าไปยังศีรษะของสายลมเจ็ดดาวโดยตรง ศอกที่เป็นของแข็งปะทะกับศีรษะบริเวณท้ายทอยมีหรือจอมเวทที่ร่างกายปรกติจะต้านทานไหว

ร่างของสายลมเจ็ดดาวทรุดลงกับพื้นแน่นิ่งสลบไปในทันที แต่นักฆ่าผู้มากประสบการณ์ย่อมเป็นนักฆ่าผู้มากประสบการณ์ ในจังหวะก่อนที่สติของเขาจะดับลง ศีรษะของสายลมเจ็ดดาวกลับระเบิดออก

เสียงระเบิดตูมกระแทกร่างของสิงปลิวกระเด็นไกลจนถึงซากของต้นไม้โบราณ แทนที่เขาจะเป็นคนนำกลับต้องถูกแรงกระแทกของระเบิดทำให้ตัวเองที่อ่อนล้าสลบไสลลงไปแทน

เวลาค่อยๆ เคลื่อนผ่านไปอีกครั้ง สิงเริ่มรู้สึกตัวขึ้นมาเล็กน้อย เขาสัมผัสได้ว่ากระดูกของตนเองหักจนยากที่จะขยับได้ เสียงหัวเราะเบาๆ ออกมาจากปากอย่างไร้กำลังบ่งบอกได้ถึงความโง่เง่าของตนเอง เขาใช้ความคิดของตนเองเป็นหลักจนลืมไปว่าตอนนี้เป็นต่างโลก อะไรที่ไม่เคยเห็นคงจะได้เห็น อะไรที่เคยเห็นคงยากที่จะได้เห็น เขาลืมไปเสียสนิทว่านักฆ่าย่อมมีวิธีฆ่าตัวตายเพื่อป้องกันไม่ให้ตนเองถูกจับ ทำไมเขาต้องนำตัวเองเข้าไปเสี่ยง เพียงสังหารพวกมันจากระยะไกลแล้วค่อยเรียกวิญญาณของพวกมันออกมาสอบถามก็เพียงพอ ตอนนี้เป็นอย่างไรแม้แต่ขยับยังทำไม่ได้ ช่างน่าขันยิ่งนัก

“ท่านปู่ ดูนั่น” เสียงดังขึ้นมาจากระยะไกล แม้ฟังไม่ชัดแต่ยังคงได้ยินชัดเจนว่าเป็นเสียงของเด็กสาวคนหนึ่ง สิงมองตามเสียงไป ก่อนที่จะเห็นร่างของเด็กน้อยในชุดสีขาวจะเดินออกมาจากกองไม้ที่หักพังลง ด้านหลังของเธอติดตามมาด้วยชายชราที่เขามองหน้าไม่ชัด สิงพยายามจะขยับตัวเพื่อระวังภัย แต่เมื่อคิดขยับสายตาของเขาก็มืดดับลงไปเสียแล้ว

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 368 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

204 ความคิดเห็น

 1. #161 puk3005 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564 / 20:59
  มวยไทยก้อมา
  #161
  0
 2. #2 Sweetie-. - (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2563 / 18:36
  รออยู่นะคะ🤟🤟
  #2
  0