{Fic BTS} Legacy [KookV] #Legacykookv

 • 200% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 139,267 Views

 • 7,402 Comments

 • 4,252 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  11,188

  Overall
  139,267

ตอนที่ 9 : บทที่ 9 ศิษย์ของซัลลาซาร์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4518
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 579 ครั้ง
  27 ก.ย. 61

บทที่เก้า

ศิษย์ของซัลลาซาร์

 

วาเลอเรียสไม่ใช่คนขี้รำคาญ เขาออกจะเป็นคนที่มีความอดทนสูงมากด้วยซ้ำไป แต่เห็นได้ชัดว่าบางทีความร่าเริงจนเกินเหตุของคีแรนก็ทำให้คนช่างอดทนต้องขมวดคิ้วอยู่ตลอดเวลา ยิ่งเมื่อเขาต้องเข้าเรียนทุกคาบของวันนี้ร่วมกับคีแรน ความเป็นมิตรที่เกินพอดีของคีแรนส่งผลให้คิ้วของวาเลอเรียสขมวดเข้าหากันแน่นขึ้นเรื่อยๆจนจามิลทักว่าถ้ามีแมลงเกาะอยู่ตรงหว่างคิ้วของเขาแล้วล่ะก็ คงถูกคิ้วของวาเลอเรียสขยี้ตายแน่ๆ

แต่จามิลก็ไม่โทษวาเลอเรียสหรอก แม้แต่เขาเองยังออกจะรู้สึกทึ่งกับความขยันชวนคุยและพลังงานที่เหลือล้นของคีแรน เขาเคยคิดว่าตัวเขาเองคือคนที่ป่วนวาเลอเรียสได้ดีที่สุดแล้ว แต่เห็นได้ชัดว่าเขายังรู้จักโลกใบนี้น้อยไป และคีแรนเองก็รู้จักวาเลอเรียสน้อยไปเช่นกัน

วาเลอเรียสเป็นคนจิตใจดี แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเขาจะนิสัยดีร้อยเปอร์เซ็นต์เต็ม แม้ว่าหากเทียบกับเด็กสลิธีรินหลายคนแล้ววาเลอเรียสจะให้ความรู้สึกเหมือนเป็นสุภาพบุรุษ แต่แน่นอนว่าเขามีด้านที่แสนจะเหมือนกับความเป็นสลิธีรินอยู่มากมาย ยกตัวอย่างเช่นอีสตันที่ถูกเขาปราบอย่างง่ายดายด้วยท่าทางราวกับเป็นราชาของห้องนอน

อย่างไรก็ดี เวลาครึ่งวันเช้าผ่านไปโดยที่วาเลอเรียสไม่ได้ขยี้คีแรนให้ตายด้วยคำพูดเจ็บๆหรือฆ่าแมลงด้วยการขมวดคิ้วแน่นจนเกินไป เขายังคงรักษาอารมณ์ของตัวเองให้นิ่งสงบ แม้คีแรนจะคอยส่งเสียงหึ่งๆอยู่ข้างหูเขาตลอดเส้นทางตั้งแต่ห้องโถงใหญ่ที่พวกเขานั่งกินอาหารกลางวันกัน ไปจนถึงสนามหญ้าที่เรียนวิชาฝึกบิน

จามิลเห็นใจวาเลอเรียส แต่เขาอารมณ์ดีและตื่นเต้นกับคาบเรียนเกินกว่าจะเข้าไปช่วยแยกคีแรนออกไป ยังดีที่ลิลี่กับฮิวโก้รู้สึกว่าพวกเขาควรจัดการเรื่องนี้ หลังจากพยายามแทรกการพูดไม่หยุดของคีแรนหลายครั้ง ทั้งสองก็ลากคีแรนกลับไปรวมกลุ่มกับเด็กปีหนึ่งบ้านกริฟฟินดอร์ได้สำเร็จ และวาเลอเรียสก็กลับมาตัวติดกับจามิลอีกครั้ง

“เชื่อเขาเลย” วาเลอเรียสถอนหายใจ “ฉันไม่เคยเหนื่อยขนาดนี้ ทั้งๆที่แค่อยู่เฉยๆมาก่อนเลย”

“นายต้องหาทางทำอะไรสักอย่าง ไม่อย่างนั้นเขาจะตามเกาะนายแบบนี้ตลอดไป” จามิลเอ่ยขณะที่พวกเขาก้าวมาเข้าแถวต่อหน้ามาดามฮูช อาจารย์ผู้สอนวิชาฝึกบิน

“ก้าวมายืนที่ข้างไม้กวาด ไม้กวาดมันอาจจะเก่าไปหน่อย และดื้อพยศไปบ้าง แต่..มันปลอดภัยที่สุดแล้วเพราะถูกลงอาคมของโรงเรียนเอาไว้ ทีนี้ ยื่นมือข้างที่เธอถนัดออกมา แล้วสั่งให้มัน ลอย!

“ลอย! จามิลสั่งด้วยน้ำเสียงสบายๆไม้กวาดกระโดดเข้าไปอยู่ในมือของเขาอย่างเชื่อฟัง เด็กชายยิ้มมุมปากให้ไอแซคที่มองมาตาค้าง ก่อนจะกระซิบกับวาเลอเรียสว่า “ของหมูๆ”

“นั่นสินะ” วาเลอเรียสตอบอย่างอ่อนแรง คีแรนทำให้เขาเพลียมากจริงๆ รวมทั้งเมื่อคืนเขาเองก็นอนดึกด้วยเพราะมัวแต่อ่านบันทึกของพ่อ เขากำลังอ่านถึงช่วงที่พ่ออยู่ปีที่สี่ในฮอกวอตส์และเป็นสักขีพยานในงานประลองเวทไตรภาคี ตอนที่อีสตันโวยวายให้ดับไฟเพราะมันเลยตีสามไปแล้ว

วาเลอเรียสยื่นแขนออกมาแล้วสั่งอย่างขอไปทีว่า “ลอย” ไม้กวาดอิดออด แต่ก็ลอยเข้าไปอยู่ในมือของเขาในที่สุด อีกด้านหนึ่งของฝั่งเด็กกริฟฟินดอร์ คีแรนเป็นคนเดียวที่ตะโกนคำว่าลอย แล้วไม้กวาดตอบสนองในระดับเดียวกับจามิล

“เขามีพรสวรรค์นะ นายว่าไหม” จามิลทัก

“อืม” วาเลอเรียสกระพริบตา เขาคล้ายเห็นภาพคีแรนที่อายุมากกว่าตอนนี้สวมเสื้อคลุมควิดดิชสีแดงของกริฟฟินดอร์ปรากฏขึ้นมาวูบหนึ่งในหัว “ฉันขอทำนายว่าเขาจะได้เป็นนักกีฬาของบ้านในอนาคต”

“ฉันก็ว่างั้น และที่สำคัญคือนายไม่เคยทำนายผิดพลาด” จามิลบอก พวกเขามีเวลาคุยกันขณะที่มาดามฮูชเดินสอนวิธีจับไม้กวาดให้นักเรียนคนอื่นๆ จามิลชอบการบิน ตั้งแต่ได้ไม้กวาดของเล่นสำหรับเด็กที่พ่อซื้อให้ จามิลก็ได้แสดงพรสวรรค์ที่คนในตระกูลไม่ค่อยมีออกมาให้ทุกคนเห็นจนได้ เขามีพรสวรรค์ในการขี่ไม้กวาดและกีฬาควิชดิช

ขณะที่วาเลอเรียสไม่มีความสนใจกับควิดดิชมากนัก เขาเล่นได้ก็จริง แต่มันไม่ใช่เรื่องที่เราโปรดปรานที่สุด ดังนั้นช่วงเวลาในวัยเด็กของเขาจึงหมดไปกับการเรียนกับพ่อและเดินอยู่ข้างๆขณะที่จามิลขี่ไม้กวาดไปรอบบ้าน

เกรเซียสลงเล่นควิชดิชเพราะสกอร์เปียสกับอัลบัสเล่น เขาเก่งไหม เรื่องนี้เด็กทั้งสองก็ไม่มีใครรู้ เวลาอยู่ที่บ้านเกรเซียสมักจะนอนขี้เกียจอยู่ตามโซฟาหรือสนามหญ้า บางครั้งเขาก็ขึ้นไปนอนอยู่บนต้นไม้ ไม่ค่อยได้บ้าควิชดิชเหมือนจามิล แต่ก็สามารถเล่นได้ดี เขาบอกน้องชายทั้งสองว่าเป็นตัวสำรองของทีม แต่..พวกเขาก็ยังไม่มีใครรู้ว่านั่นเรื่องจริงหรือเรื่องหลอกลวง

เพราะพวกเขาไม่คิดว่าทีมสลิธีรินจะต้องการมีตัวสำรอง และสกอร์เปียสไม่มีทางยอมให้เพื่อนรักของเขานั่งรออยู่ข้างสนามตอนที่ตัวเองลงแข่งแน่

“ทีนี้พวกเธอก้าวขาคร่อมไม้กวาดได้ เตะพื้นเบาๆเพื่อลอยตัวขึ้น ค้างอยู่กลางอากาศ ทำความเคยชินกับมันซะ และค่อยๆร่อนลงโดยการกดหัวไม้กวาด” มาดามฮูชสั่ง

จามิลกับวาเลอเรียสเตะเท้าพร้อมกัน พวกเขาลอยขึ้นสูงราวสองเมตร ก่อนจะหันมองหน้ากัน ไม้กวาดในมือของพวกเขาสั่นเทาและให้ความรู้สึกไม่มั่นคง จามิลพึมพำว่า “เจ็บก้นจัง” เสียงเบาขณะที่พวกเขาค่อยๆร่อนกลับลงมาบนพื้น อีกด้านหนึ่งของสนาม คีแรนกับฮิวโก้ลอยขึ้นไปแล้ว เด็กชายทั้งสองกำลังหัวเราะเฮฮากันอยู่กลางอากาศ

“ฉันอยากเล่นควิชดิชจัง” จามิลถอนหายใจเป็นครั้งที่ร้อย “แต่เด็กปีหนึ่งไม่ได้รับอนุญาต และพวกเราก็ต้องมาเรียนวิชาบินขั้นพื้นฐานกันใหม่ตั้งแต่ต้น รู้ไหม..นี่อาจเป็นวิชาที่ฉันได้คะแนนสูงที่สุดแล้วในเทอมนี้ ถ้าไม่นับวิชาสมุนไพรศาสตร์”

หลังเลิกเรียน จามิลกับวาเลอเรียสกลับไปยังห้องโถงพร้อมกับคีแรน ฮิวโก้ และลิลี่ เอเดรียนบอกว่าเขาจะไปห้องสมุด ไอแซคกลับไปห้องนั่งเล่นรวม ส่วนอีสตันหายสาบสูญไปทันทีที่เลิกเรียน การที่เด็กสองบ้านเดินเคียงข้างกันเป็นเรื่องที่แปลกและไม่ชินตานักเรียนฮอกวอตส์เอาเสียเลย...

แต่ก็อาจจะยกเว้นคนคู่หนึ่งที่เดินเคียงกันมาตามทางเดินพอดี...สองพี่น้องพอตเตอร์นั่นเอง

“ฉันบอกนายแล้วไง ว่าไม่ได้ทำอะไรเลย! เจมส์แทบจะตะโกนอยู่รอมร่อ “ฉันแค่เดินเข้าไปทักเธอ แล้วสกอร์เปียสก็เข้ามาขวางฉันเอาไว้ บอกฉันทีซิ ว่าเขาไม่ได้ชอบเซเรนอยู่น่ะ”

“สกอร์เปียสไม่ได้ชอบเซเรนหรอกน่า” อัลบัสตอบด้วยน้ำเสียงที่เจือความหงุดหงิดเอาไว้เต็มเปี่ยม “เขาแค่รู้สึกว่ามันเป็นหน้าที่ที่จะต้องปกป้องเซเรนจากคนนิสัยเสียและไม่มีความจริงใจอย่างนายไง”

“ฉันเนี่ยนะไม่จริงใจ! เจมส์ไม่ปฏิเสธเรื่องที่เขานิสัยเสีย แต่เรื่องไม่จริงใจกลับทำเขาหัวเสียยิ่งกว่าเก่า ลิลี่รีบวิ่งเข้าไปหาทั้งสอง พร้อมกับถามเสียงดังว่า “พวกพี่ทะเลาะอะไรกัน”

“สกอร์เปียสขัดขวางไม่ให้ฉันเข้าใกล้เซเรนเลยตลอดเวลา!”เจมส์บอกน้องสาว “และอัลบัสก็เข้าข้างเพื่อนของเขา คิดว่าฉันจะเข้าไปหาเรื่องเพื่อนๆของเขา”

จามิลกับวาเลอเรียสมองหน้ากัน “นายว่าเราชิ่งตอนนี้เลยดีไหม” จามิลถามพลางชี้ให้วาเลอเรียสดูคีแรนที่กำลังสนใจฟังสามพี่น้องพอตเตอร์ถกเถียงกัน วาเลอเรียสพยักหน้า ก่อนที่พวกเขาจะหันหลังแล้วรีบวิ่งไปทางคุกใต้ดินอันเป็นทางเข้าห้องนั่งเล่นรวมของสลิธีรินทันที

“เอ้า เดี๋ยวไว้ฉันจะออกไปหาอะไรมาให้นายกิน ส่วนนายก็รีบๆใช้เวลาว่างอันมีค่านี้อ่านบันทึกเล่มนั้นซะ ถ้าหากว่าสุดท้ายเราไม่เจออะไรในนั้น เราจะได้หาทางกลับลงไปใหม่ หาเบาะแสอื่นกันต่อไป” จามิลผลักวาเลอเรียสไปทางหอนอน ขณะที่เขานั่งลงหลังโต๊ะน้ำชาตัวหนึ่งที่ว่างแล้วเริ่มหยิบการบ้านออกมาจัดการ

วาเลอเรียสทำตามคำแนะนำของจามิล เขาไม่พบใครในห้อง จึงเหวี่ยงกระเป๋าหนังสือลงในหีบแล้วหยิบสมุดบันทึกของพ่อออกมาพร้อมกับปีนขึ้นไปนั่งบนเตียงทันที เด็กชายเริ่มอ่านบันทึกต่อจากหน้าที่เขาอ่านค้างไว้

 

เซดริก ดิกกอรี่ตายแล้ว พอตเตอร์พาศพเขากลับมาด้วย พร้อมกับถ้วยอัคนี เขาพร่ำพูดซ้ำๆว่า “เขากลับมาแล้ว” ฉันขนลุกไปหมดทั้งตัว ไม่ว่าใครจะเชื่อหรือคิดยังไง ฉันคิดว่าพอตเตอร์พูดความจริง

จอมมารกลับมาแล้ว

 

-----------------------------

 

พ่อส่งจดหมายมาหาฉันกับเจเรมี่ เรื่องราวใหญ่โตกว่าที่พวกเราคิด คืนนั้น..ที่จอมมารกลับมา เขาเรียกผู้เสพความตายไปพบ พ่อบอกว่าเขาใช้เลือดของพอตเตอร์ในการคืนชีพตัวเอง ทำให้เขาแตะต้องพอตเตอร์ได้แล้ว

เขากลับมาแล้วจริงๆ ตระกูลของเรา..ต้องตกอยู่ใต้อำนาจของเขาอีกแล้วจริงๆเหรอ?

 

-----------------------------

ปีนี้บรรยากาศที่ฮอกวอตส์เลวร้ายมาก ดัมเบิลดอร์กับพอตเตอร์ถูกกล่าวหาว่าโกหกเรื่องการกลับมาของจอมมาร แถมกระทรวงยังส่งยายคางคกสีชมพูที่ชื่ออัมบริจด์มาสอนวิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืดด้วย เป็นวิชาที่ โคตรรรรจะน่าเบื่อน่ารำคาญ เสียงหวานๆไม่เข้ากับหนังหน้าของยายนั่นทำเอาฉันอยากจะลาออกให้รู้แล้วรู้รอด

การสอบว.พ.ร.ส.เป็นเรื่องที่ใครๆก็กังวล แต่เชื่อเถอะ ฉันกังวลกับเรื่องการกลับมาของจอมมารมากกว่าอย่างอื่น เราจะสอบให้ได้คะแนนดีไปทำไม ในเมื่อมีสิทธิ์จะถูกเกณฑ์ไปเป็นผู้เสพความตายได้ทุกเมื่อ

-----------------------------

เดรโกชอบยัยอัมบริดจ์นั่น เชื่อเขาเลย จริงๆแล้วเดรโกก็แค่ชอบทุกคนที่เกลียดพอตเตอร์ หมอนี่เจ้าคิดเจ้าแค้นแฮะ แต่ก็นั่นแหละ เขาไปทำตัวเป็นสารวัตรนักเรียน คิดจะจับผิดให้ได้ว่าพอตเตอร์กับเพื่อนแอบรวมกลุ่มทำอะไรลับหลังพวกเขา เรื่องใหญ่โตบานปลายขึ้นทุกที แต่น่าเบื่อเหลือเกิน!

-----------------------------

โอเค สรุปว่าพอตเตอร์หนีออกจากโรงเรียน ไปกระทรวงเวทมนตร์เพื่อช่วยพ่อบุญธรรมของเขา แต่..แทนที่เขาจะได้ช่วยแบล็ก กลับกลายเป็นว่าแบล็กถูกเบลลาทริกซ์ เลสสแตรงก์ฆ่าตาย จอมมารปรากฏตัวต่อหน้ารัฐมนตรีกระทรวงเวทมนตร์ ทีนี้คนทั้งโลกก็รู้กันได้แล้วสินะ ว่าพอตเตอร์น่ะพูดความจริงมาตลอด

แต่หลังจากนี้..โลกของเราจะเป็นยังไงกันต่อไปนะ

-----------------------------

ขึ้นปีหกแล้ว...มีเรื่องมากมายในวันเปิดเทอมอยากจะระบายลงในนี้

เรื่องแรกเลยคือ เดรโกโดนเข้าให้แล้ว เขาเปิดรอยสักให้ฉันดู...เขาถูกประทับตรามารแล้ว

พอตเตอร์แอบตามมาสืบดูเรื่องเดรโก เดรโกโกรธมาก กระทืบพอตเตอร์ดั้งหัก! เรื่องมันชักจะเกินพอดีไปหมดแล้ว พนันด้วยเงินทั้งกริงกอตส์เลยว่าพอตเตอร์เองก็จะต้องแค้นเขา และใช่..ฉันว่าพวกเขาพร้อมจะฆ่ากันเมื่อไหร่ก็ได้ที่มีโอกาส

ศาสตราจารย์สเนปมาสอนวิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืดแล้ว และซลักฮอร์นก็มาเป็นอาจารย์สอนวิชาปรุงยาแทน

ไม่รู้ว่าฉันคิดไปเองหรือเปล่านะ แต่ฮอกวอตส์นับวันจะเริ่มไม่น่าอยู่เหมือนเคยแล้ว

-----------------------------

ดัมเบิลดอร์ตายแล้ว...สนเปฆ่าเขา ฉันไม่อยากจะเชื่อเลย ฉันไม่ ไม่เคยรู้ถึงแผนการนี้มาก่อน พ่อส่งจดมายมาแล้ว เขากังวลและอยากให้ฉันกลับบ้าน

เพราะฮอกวอตส์ไม่ปลอดภัยอีกแล้วเมื่อไม่มีดัมเบิลดอร์

แต่...ฉันจะขออยู่ต่ออีกหน่อย มีเรื่องที่จะต้องทำให้เสร็จ

-----------------------------

วาเลอเรียสพลิกหน้ากระดาษต่อไปอย่างรวดเร็ว ก่อนที่เขาจะพบเนื้อหาส่วนที่ไม่ใช่บันทึกแต่เป็นเหมือนจดหมายที่พ่อของเขาเขียนเอาไว้ในหน้ากระดาษนี้ เด็กชายขมวดคิ้วพลางเพ่งสายตาอ่านอย่างรวดเร็ว เขาได้แต่หวังว่าเขาจะพบคำตอบที่พ่อของเขาพูดถึงในนี้

 

สวัสดี

ถึง  ใครก็ตามที่กำลังอ่านบันทึกของผมอยู่

ผมชื่อฮาดิ ฮามิลตัน นักเรียนชั้นปีที่หกของฮอกวอตส์ บ้านสลิธีริน วันนี้เป็นวันสุดท้ายแล้วที่ผมจะเขียนบันทึกเล่มนี้ และจะเก็บมันเอาไว้ในห้องแห่งความลับ เฉกเช่นเดียวกันกับลูกศิษย์ของสลิธีรินทุกรุ่นที่ได้รับอนุญาตให้เข้ามาในห้องห้องนี้ได้

ซึ่ง หากคุณกำลังอ่านบันทึกของผมหน้านี้อยู่ ผมคิดว่ามันคงเป็นไปได้ในสองกรณี

กรณีแรกคือ คุณเป็นเด็กรุ่นหลังที่สุ่มหยิบบันทึกของผมออกมาจากชั้น หรือในกรณีที่สอง คุณอาจเป็นลูกชายของผมที่ผมบอกให้เขาลองเปิดบันทึกเล่มนี้อ่านดู

หากเป็นในกรณีหลัง ก็อาจเป็นไปได้ว่าตระกูลของผมและตัวผมตกอยู่ในอันตรายแล้ว

โอเค ฟังนะ ผมไม่ได้มีพลังพยากรณ์ แต่ผมคาดการณ์เอาไว้ว่าอนาคตอาจเกิดเรื่องร้ายแรงขึ้นกับครอบครัวของผม ก่อนอื่น ผมต้องอธิบายให้คุณเข้าใจก่อนว่าทายาทของสลิธีรินกับศิษย์ของสลิธีรินน่ะ แตกต่างกันยังไง

ทายาทของสลิธีริน มีสองจำพวกเท่านั้น นั่นคือลูกหลานของเขาโดยสายเลือด กับลูกศิษย์ชั้นเอกของเขา ซึ่งทั้งสองจำพวกนี้มีคุณสมบัติที่เหมือนกันอยู่สองประการ คือเป็นเลือดบริสุทธิ์และเป็นพวกพาเซลล์เมาท์

ส่วนศิษย์ของสลิธีริน คือคนที่เขารับเป็นลูกศิษย์ แต่ไม่อาจพูดภาษาพาเซลล์ได้ คนพวกนี้จัดได้ว่าเป็นลูกศิษย์ชั้นโทหรือชั้นรอง พวกเขาจะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้ามาในห้องแห่งความลับนี้

จากการศึกษาข้อมูลหลายๆด้านของผม ตลอดเวลาที่อยู่ที่ฮอกวอตส์ ผมค้นพบรายชื่อของลูกศิษย์รุ่นแรกของสลิธีริน และต้องประหลาดใจที่พบว่าพวกเขาบางคนยังมีลูกหลานสืบทอดมาจนถึงปัจจุบัน เหมือนกันกับตระกูลของผม และพวกเราฮามิลตันก็ไม่ใช่ลูกศิษย์สายเดียวของสลิธีรินที่ดำรงอยู่มาจนถึงทุกวันนี้

จากบันทึกของคอวีนัส ก็อนท์ หนึ่งในทายาทของสลิธีรินที่เคยเรียนอยู่ที่นี่มาก่อน ระบุเอาไว้ชัดเจนว่ามีลูกศิษย์บางกลุ่มของสลิธีรินที่ถูกจัดเป็นพวก คนทรยศ

คนทรยศในที่นี้ไม่ได้ถูกเรียกเพราะว่าพวกเขาไปแต่งงานกับมักเกิ้ลจนสูญเสียความบริสุทธิ์ของสายเลือดไป แต่เป็นการละทิ้งคำสอนของสลิธีรินและเข้าสู่ด้านมืดอย่างเต็มรูปแบบ สมควรรู้โดยทั่วกันว่าแม้สลิธีรินจะสอนศาสตร์มืดให้นักเรียนของเขา แต่เขาไม่เคยสั่งให้นักเรียนนำมันไปใช้ในทางที่ผิด

และคนทรยศเหล่านี้ คือศัตรูของทายาทแห่งสลิธีรินที่แท้จริงอย่างพวกเราและตระกูลก๊อนท์

หากจะมีใครสักคนที่ทำให้ครอบครัวของผมต้องตกอยู่ในอันตราย เก้าสิบเปอร์เซ็นต์ของความเป็นไปได้ว่ามันจะเกิดขึ้นจากฝีมือของศิษย์ทรยศเหล่านี้

ด้านล่างนี้ ผมรวบรวมรายนามของตระกูลศิษย์ทรยศของซัลลาซาร์ สลิธีรินเอาไว้ อ้างอิงและตรวจสอบอย่างดีแล้วจากบันทึกของทายาทรุ่นก่อนทั้งหมด (ผมไม่เรียงลำดับอักษรนะ)

ฟลินต์ (อดีตกัปตันทีมควิดดิชสมัยของฉันที่ชื่ออาร์กัส ฟลินต์ก็เป็นลูกหลานตระกูลนี้)

บัลสโตรด์ (เพื่อนร่วมชั้นของผมก็มีคนนามสกุลนี้)

อัมบริดจ์ (ใช่ คุณอ่านไม่ผิดหรอก ยายโดโรเลสก็อยู่ตระกูลนี้ หล่อนเคยกระทั่งแต่งตั้งตัวเองเป็นครูใหญ่ที่นี่)

โรซิเออร์ (เป็นผู้เสพความตาย)

มัลฟอย (ไม่แปลกใจเลยจริงๆนะ แต่เขาไม่น่าหาเรื่องตระกูลเราหรอก)

บรูคค์

โรวว์

แยกซ์ลีย์ (นี่ก็ผู้เสพความตายอีกเหมือนกัน)

หวังว่าสิ่งที่ทำให้คุณมาเปิดบันทึกของผมอ่าน จะช่วยให้คุณได้พบกับคำตอบที่คุณพึงพอใจ และหากตระกูลของเรากำลังลำบากแล้วล่ะก็ สืบเอาจากรายชื่อตระกูลเหล่านี้ได้เลย

ฮามิลตันมีปณิธานที่แน่วแน่ แต่ เอ่อ ผมคิดว่าถ้าคุณสงสัยหรือไม่เชื่อในรายชื่อที่ผมเขียนเอาไว้ เพราะในโลกเบื้องหน้าพวกเขาอาจเป็นคนดีแล้วก็ได้ ผมก็จะขอให้คุณลองอ่านหนังสือที่ชื่อว่า “ทายาทผู้จงรัก” ซึ่งอยู่ในชั้นที่สามของตู้ใบที่สองจากทางขวามือ แล้วคุณจะพบคำตอบของอะไรหลายๆอย่างเพิ่มเติมในนั้น

ปล.หากคุณมาเพื่อช่วย หวังว่าคุณจะช่วยเราได้ แต่หากไม่ได้มาเพื่อช่วย ก็หวังว่ามันจะทำให้คุณรู้จักเรา-ฮามิลตัน-ได้ดียิ่งขึ้น

 

วาเลอเรียสเหม่อลอยมองสมุดบันทึกอยู่นานหลายนาที ก่อนที่เขาจะรีบกระโดดลงจากเตียงแล้ววิ่งไปยังห้องนั่งเล่นรวมทันที เขาวางสมุดบันทึกโครมลงบนโต๊ะที่จามิลกำลังนั่งทำการบ้านอยู่ ใบหน้าเต็มไปด้วยความตื่นเต้นขณะที่ลดเสียงจนแทบกระซิบส่งภาษาพาเซลล์ให้จามิลว่า “ฉันเจอเบาะแสแล้ว และเราต้องหาทางกลับลงไปในห้องอีกครั้ง เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติม!Talk.

จริงๆเขียนเสร็จตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว แต่เพิ่งเอามาลง 

เพราะลืมค่ะ แงงง มัวแต่ทำงาน กลับมาก็ปั่นฮีโร่รัวๆจนลืมลง นึกได้ตอนแม่ทักว่าวันนี้อัพนิยายแล้วเหรอลูก 555555555

เป็นยังไงกันบ้างคะ อ่านมาถึงตอนนี้แล้ว สนุกไหม เวิร์คไหม คิดว่าไปรอดไหมคะ55555

เราไม่แน่ใจว่ามีนักอ่านที่มาใหม่ แบบยังไม่เคยอ่านเรื่องอื่นของเรามาก่อนไหม ถ้ามี..ขออนุญาตบอกไว้ก่อนสักนิดว่า ฟิคของเรา NC ไม่มีในเนื้อเรื่องหลักนะคะ และเราจะเป็นสายที่เน้นเนื้อเรื่องมากกว่าความรักค่ะ ซึ่งในเมื่อเรื่องนี้เริ่มที่ตัวละครเอกอายุ 11 เราก็จะไม่ให้เด็กๆมีความสัมพันธ์อะไรกันเกินเพื่อนจนกว่าพวกเขาจะอายุ 14-15 นะคะ (เด็กฝรั่งทั้งหลายนี่เราคาดว่าวัยนี้กำลังเหมาะจะเริ่มรักกันอ่ะ)

ก็..น่าจะมีประมาณนี้ค่ะ ที่จะแจ้งไว้ในตอนนี้ ข้อมูลอื่นๆหรือความคืบหน้า สามารถติดตามได้ใน #Legacykookv หรือทวิตเตอร์ของเรา @PReyzear จะพิมพ์หาว่าฮูหยินพันปีก็ได้นะคะ

แล้วพบกันใหม่ในตอนหน้าค่ะ!!   

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 579 ครั้ง

81 ความคิดเห็น

 1. #7141 Suchaa_12247 (@MingKwanKung) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 7 เมษายน 2562 / 11:05
  โคตรเท่เรย!! มายไอดอล อยากพูดพาษาพาร์เซลล์ได้อ่ะ สอนหน่อยยยย ใครพูดได้ สอนเราที!!
  #7141
  0
 2. #6350 Ploysin_02 (@Stigma_ptp2002) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 มีนาคม 2562 / 12:03

  แต่งดีทุกเรื่องเลยค่ะ ชอบมาก

  #6350
  0
 3. #5725 PaiiKanj (@PaiiKanj) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 / 08:44
  ติดตามไรท์มาหลายเรื่องเลย ชอบความแตกต่างของแต่ละเรื่อง และการดำเนินเรื่องแบบนี้จัง
  #5725
  0
 4. #5715 boahammock (@boahammock) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:29
  สิ่งหนึ่งที่เราชอบเสพผลงานของไรท์คือ ความเหมาะสมของช่วงอายุของตัวละคร และการที่ได้เติบโตไปพร้อมๆกับตัวละคร อิอิ
  #5715
  0
 5. #5044 Booo_tata (@Booo_tata) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 10:30
  หืมมจะหาได้ไงละเนี้ยเยอะมากกกกกสู้ๆนะวาโลแต่แบบขำคีแรนรู้ตัวไหมนั้นว่าวาโลกำลังจะสาปนายแล้ว55555555รอดูตอนโตแค่คำทำนายวาโลกะดูเท่แล้ว
  #5044
  0
 6. #5037 sofar_fa (@fafar4840) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 00:55
  หวังว่าเดรโกจะอยู่เคียงข้างฮามิลตันอย่างแท้จริง
  #5037
  0
 7. #5032 _funfun_ (@_funfun_) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 22:17
  คุณแม่ดีจังอ่ะ มีการถามด้วยว่าอัพนิยายรึยัง5555
  #5032
  0
 8. #5006 ILuvTh (@netnaparunganek) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 12:48
  โห้ยยย เนื้อเรื่องโคตรดี
  #5006
  0
 9. #4749 J.jarjam (@jarjam) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 18:17
  ชอบภาษาในการบรรยายของคุณแพทมากๆเลยค่ะ วาโลคนเก่งของเราเจอเบาะแสแล้วว
  #4749
  0
 10. #4335 Yellow (@netty25) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 00:18
  มัลฟอยตอนนี้ดีแล้วน้าา (หวังว่า) ;-; ไม่อยากให้เป็นลุง ชอบบันทึกคุณพ่อมากทำให้คิดถึงสมัยพอตเตอร์เลยอ่ะ (กลับไปดูหนัง)
  #4335
  0
 11. #3584 @S_CB (@sutattacb) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 20:15
  ตื่นเต้วๆๆๆ
  #3584
  0
 12. #3081 raina? (@numbea) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 16:34
  ลุ้นได้ทุกตอนเลย ชอบมากๆ
  #3081
  0
 13. #2917 Keam_IFNT (@keambm-969) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 23:35
  โอ้ยยมันๆๆๆๆ
  #2917
  0
 14. #2778 SUCHA_ (@eyesuchanuch) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 23:01
  ตอนวาลเห็นนิมิตคีแรนเล่นควิชดิซให้กริฟฟินดอร์ละแอบอุดปากกรี๊ด ฮือ ปี1ก็น่ารักๆคิ้วๆ รอโตกว่านี้เถอะค่าคุณ ตายทั้งฮอกวอต
  #2778
  0
 15. #2522 SugaSnow (@yoxhs) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 15:49
  ไรท์แต่งได้ตื่นเต้น ขนลุกตลอดเลย เค้าเรียกว่าอะไรนะ เวลาอ่านแล้วก็เข้าถึงตัวละครแบบนี้มั้ย ชอบจังเลยยย
  #2522
  0
 16. #2292 MinorA (@aun-aom) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 / 17:12
  ฮืออออ ตื่นเต้นขึ้นทุกตอนนนน
  #2292
  0
 17. #1920 senprai (@prai335) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 / 02:07
  ตื่นเต้นขึ้นเรื่อยๆ แล้ววว อ่านบันทึกคุณพ่อแล้วคิดถึงบรรยากาศเดิมๆ เลยย
  #1920
  0
 18. #1641 taetan06518 (@taetan06518) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 / 00:54
  อยากเห็นคีเเรนเล่นควิชดิช ต้องเท่จนสาวกรี๊ดเเน่นอน
  #1641
  0
 19. #1293 fayfai2302 (@fayfai2302) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 16:43
  คีแรนจะได้เป็นผู้เล่นควิชดิช ต้องเท่ห์มากแน่ๆ ครั้งนี้เจอเบาะแสเยอะมากก หวังว่าวาลจะช่วยพ่อและครอบครัวได้ไวๆ
  #1293
  0
 20. #1220 VLIEN7 (@ammonia69) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2561 / 20:04
  ได้แต่ร้องว้าว ๆ ๆ ๆ ในทุกๆตอนที่ได้อ่าน ปลื้มมมมมมม
  #1220
  0
 21. #1172 leemeso (@leemeso) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2561 / 09:29
  พี่ขอทำนายค่ะว่าหนูจามิลจะได้แข่งควิชดิช 5555555555 เชื่อว่าจามิลความสามารถด้านนี้จริงแล้วก็เหมาะกับน้องจริงๆถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะตัวกระเปี๊ยัปกแต่สามารถเพียบพี่รู้สึกได้! โดยส่วนตัวคิดว่าวาโลเป็นเด็กอัจฉริยะคนนึงอะถึงจะไม่เด่นกีฬาเท่าจามิลแต่ก็ทำได้ดีไม่แย่อะ ส่วนช่วงของบันทึกฮาดิก็สนุกลุ้นๆเห็นภาพเมื่อก่อนเลย
  #1172
  0
 22. #836 Taeiy (@35153barabara) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2561 / 13:07
  แอบหวั่นๆกับคีเเรน น้องมีพรสวรรค์มาก แต่คงไม่มีอะไรหรอกมั้ง เราคิดมากเองถุุ
  #836
  0
 23. #758 ChompunutEksuk (@ChompunutEksuk) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2561 / 16:32
  สนุกค่าาาาา
  #758
  0
 24. #722 113558 (@113558) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2561 / 09:23
  เริ่มเข้มข้นมากขึ้นเรื่อยๆแล้ว บันทึกของฮาดิก็อ่านเพลินมากๆ สนุกมากจริงๆค่ะ / สู้ๆนะคะคุณไรท์
  #722
  0
 25. #658 hnam2544 (@hnam2544) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2561 / 09:01
  เรื่องราวกำลังเข้มข้นขึ้นแล้วววตื่นเต้นน ไรท์สู้ๆค่าาาา
  #658
  0