{Fic BTS} Legacy [KookV] #Legacykookv

 • 200% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 143,104 Views

 • 7,464 Comments

 • 4,357 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  15,025

  Overall
  143,104

ตอนที่ 10 : บทที่ 10 ทายาทผู้จงรัก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4651
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 675 ครั้ง
  1 ต.ค. 61


บทที่สิบ

ทายาทผู้จงรัก

 

“สวัสดี เมอร์เทิล”

“ไฮ หนุ่มๆ” ผีสาวจอมคร่ำครวญโบกมือทักทายพวกเขาพลางลอยขึ้นมาจากคอห่าน “ฉันนึกว่าจะต้องใช้เวลานานกว่านี้อีกหน่อยกว่าพวกเธอจะกลับมา”

“ตอนแรกเราก็คิดแบบนั้น” จามิลตอบ “แต่ก็มีเหตุให้ต้องมา”

“แล้วพี่ชายรูปหล่อผมดำของพวกเธอล่ะ เขาไม่มาด้วยเหรอ” เห็นได้ชัดว่าเมอร์เทิลจงใจเน้นคำว่ารูปหล่อเป็นพิเศษ เจ้าหล่อนเอามือแนบแก้ม เอ่ยอย่างขวยเขินว่า “ฉันชอบหนุ่มผมเข้มล่ะ รู้หรือเปล่า และเขาก็เท่มากๆเลย”

จามิลกับวาเลอเรียสสบตากัน เด็กชายผมทองอดรู้สึกโล่งอกอย่างประหลาดไม่ได้ที่ตนเองไม่ได้ตรงสเปคของผีสาวตนนี้ เด็กชายอมยิ้มก่อนจะตอบเมอร์เทิลว่า “เขาไปซ้อมควิดดิชน่ะ”

“อู้ว หนุ่มนักกีฬา” เมอร์เทิลครางอย่างเคลิบเคลิ้มพลางลอยกลับเข้าไปในห้องน้ำ จามิลยักไหล่พลางดันวาเลอเรียสไปที่ทางลง “เร็วเพื่อน หยิบหนังสือแล้วรีบกลับขึ้นมา นายจะเอาไปนั่งอ่านที่ไหนก็ได้ ที่ไม่ใช่ในนั้น ถ้าเราหายไปนานเกิน คนอื่นจะสงสัย”

“ไม่น่าทำตัวเด่นแต่แรกเลย ว่างั้นไหม” วาเลอเรียสบ่นพึมพำพลางสั่งทางเข้าให้เปิดออก

“เราไม่ได้ตั้งใจนี่ เพราะตระกูลของเราถูกกระทรวงจับไป เราไม่ได้ต้องการจะเด่นดังที่โรงเรียนสักหน่อย” จามิลบ่นตอบ ก่อนที่พวกเขาจะพากันไถลลงไปตามท่อน้ำอีกครั้ง

เมอร์เทิลจอมคร่ำครวญกลับมาลอยละล่องอยู่กลางอากาศ รอคอยการกลับมาของเด็กชายที่น่ารักทั้งสองคนนั้น เธอกำลังคิดว่าจะถามเขาเรื่องพี่ชายของพวกเขายังไงดีเมื่อพวกเขากลับมา แม้ว่าจามิลจะน่ารักน่าเอ็นดู แต่เขาก็ไม่ใช่สเปคเธอแถมยังเด็กเกินไปอีกด้วย

ในตอนนั้นเองที่เด็กผู้ชายอีกคนพุ่งเข้ามาในห้องน้ำ

“กรี๊ดดดดดดดด”

“เหวอออออออ”

ผีสาวร้องกรี๊ดด้วยความตกใจ ขณะที่เด็กชายเองก็ผงะไปด้วยความตกใจเช่นกัน ก่อนที่เมอร์เทิลจะทำการแผดเสียงออกมาทันที “เธอกล้าดียังไง เข้ามาในห้องน้ำหญิง! คิดจะมาพิสูจน์ล่ะสิว่าอะไรคือการคร่ำครวญของเมอร์เทิล หรือพวกเขาส่งเธอมาให้มาพูดอะไรกับฉันอีก ยัยอ้วน! ยัยแว่นหนา! ยัยหน้าสิวเขรอะ!

“ไม่ๆ เดี๋ยวก่อน” คีแรนเบิกตากว้างพลางรีบโบกไม้โบกมือให้ผีสาวตรงหน้า “ผมแค่ ผมแค่เห็นหลังเพื่อนไวๆ เหมือนเขาจะเข้ามาในห้องนี้”

เมอร์เทิลชะงัก แต่เธอฉลาดพอที่จะถามว่า “เพื่อนของเธอเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายล่ะ!

“ผู้ชาย ผมทอง สูงเท่าผม หน้าตาดีมากๆ” คีแรนสาธยายรูปลักษณ์ของวาเลอเรียส ก่อนที่เขาจะเหลือบสายตาไปเห็นอ่างล้างมือที่ไม่อยู่ในที่ของมัน จากนั้นก็มองเห็นปากท่อขนาดใหญ่ซึ่งซ่อนอยู่ด้านหลัง “นั่นมัน...อะไรกันน่ะ”

“ห้องน้ำนี้ชำรุด เธอไม่เห็นป้ายหรือไง” เมอร์เทิลตอบเสียงห้วน พยายามปกปิดร่องรอยให้เด็กชายฮามิลตันทั้งสองโดยอัตโนมัติ เธอพยายามจะไล่คีแรนออกไปด้วยไม่แน่ใจว่าเด็กชายสองคนนั้นจะกลับขึ้นมาเมื่อไหร่ “ออกไปซะ! ไม่อย่างนั้นฉันจะไปฟ้องพวกอาจารย์ว่าเธอเข้ามาวุ่นวายในห้องน้ำหญิง!

คีแรนลังเล

เขามองผีท่าทางเกรี้ยวกราดและอารมณ์แปรปรวนตรงหน้า จากนั้นมองไปรอบๆห้องน้ำอีกครั้ง เขาสาบานด้วยเงินที่ทั้งตัวมีแค่เกลเลียนเดียวเลย ว่าเขาเห็นหลังของจามิลกับวาเลอเรียสวิ่งเข้ามาในนี้จริงๆ และนั่นคือสาเหตุที่เขาตัดสินใจเร่งตามมา

ในตอนนั้นเองที่เสียงฝีเท้าดังขึ้น ร่างของลิลี่และฮิวโก้พุ่งเข้ามา ทั้งสองคนมองเพื่อนของตัวเอง ก่อนจะมองเมอร์เทิล แล้วเลยไปทางปากท่อที่เปิดกว้างอยู่ เด็กกริฟฟินดอร์ทั้งสองมองหน้ากันแวบหนึ่งก่อนจะรีบฉุดแขนเพื่อนทันที

“ไปจากที่นี่เร็ว คีแรน นี่ไม่ใช่ที่ที่นักเรียนควรจะเข้ามา” ลิลี่บอกพลางออกแรงดึงคีแรนให้ขยับไปทางประตู

“แต่ฉันเห็นพวกฮามิลตันเข้ามาที่นี่!

ลิลี่กับฮิวโก้สบตากันอย่างรวดเร็ว แน่นอนว่าทั้งสองรู้ว่าที่นี่คือทางเข้าของอะไร ในเมื่อพ่อของพวกเขาต่างก็เคยลงไปยังห้องแห่งความลับมาก่อนแล้ว พวกเขาไม่คิดว่าคีแรนควรจะได้รู้เรื่องเกี่ยวกับพวกฮามิลตันอะไรมากไปกว่านี้ ดังนั้นจึงยิ่งร้อนใจพยายามฉุดลากเขาออกไปมากกว่าเดิม

“มาเร็ว คีแรน” ฮิวโก้ออกแรงดึงแขนเพื่อนเพิ่มขึ้นอีก “อย่าให้ฉันต้องสาปนายแล้วลากกลับหอ”

คีแรนสู้แรงของทั้งสองคนไม่ไหว แม้ว่าลิลี่จะเป็นเด็กผู้หญิงก็ตาม เขาเซถลาตามแรงดึงของทั้งสองคนนั้นไป ไม่นานก็หายลับออกไปจากห้องน้ำพร้อมเสียงโวยวายที่ห่างออกไปทุกที

เมอร์เทิลเพิ่งจะถอนหายใจอย่างเหนื่อยหน่าย ตอนนั้นเองที่ภาพอากาศเบื้องหน้าของเธอบิดเบือน แล้วเด็กหนุ่มสองคนก็ปรากฏตัวขึ้น ในมือของเด็กหนุ่มผมดำคนหนึ่งถือผ้าคลุมสีเงินเนื้อละเอียดเอาไว้

“เกือบไปแล้ว ขอบใจที่ช่วยนะเมอร์เทิล” เกรเซียสบอกผีสาวด้วยน้ำเสียงจริงใจ เมอร์เทิลยกมือขึ้นปิดหน้าก่อนจะร้องกรี๊ดเบาๆแล้วลอยหายเข้าไปซ่อนในห้องน้ำห้องหนึ่งทันที อัลบัสพับผ้าคลุมล่องหนเก็บเอาไว้ในเสื้อคลุมของเขา พลางเดินเข้าไปชะโงกที่ปากทางลง “เชื่อเขาเลย น้องชายนายวิ่งแจ้นมาที่นี่ทั้งๆที่ในปราสาทยังมีคนกันเดินพล่าน”

“พวกเขาคงต้องการข้อมูลบางอย่างอย่างเร่งด่วน ไม่อย่างนั้นวาโลคงไม่ตัดสินใจอะไรเสี่ยงๆแบบนี้หรอก” เกรเซียสพึมพำตอบ

“โชคดีที่ลิลี่กับฮิวโก้ไหวตัวทัน” อัลบัสถอนหายใจ “โชคดีที่ลุงรอนมักจะเล่าให้พวกเราฟังถึงวีรกรรมของพวกเขาสมัยเรียนที่นี่เสมอ พวกเราทุกคนเลยรู้ว่าที่นี่คือทางลงไปห้องแห่งความลับ ...ฉันอยากลองลงไปจัง”

“ฉันจะพานายลงไป เมื่อตระกูลของฉันพ้นจากมลทินแล้ว” เกรเซียสให้สัญญา เขาลังเลเล็กน้อย ก่อนจะเสริมว่า “แน่นอนว่าจะพาสกอร์เปียสมาด้วย”

“เขาหัวเสียตายแน่ๆถ้ารู้ว่าฉันกับนายมาที่นี่ ไม่ชวนเข้ามาด้วย”

“ก็อย่าเพิ่งให้เขารู้สิ”

เสียงฝีเท้ารัวเร็วดังขึ้นมาจากในปากท่อ ไม่นานนักเด็กชายสองคนก็ตะเกียกตะกายกลับขึ้นมาด้านบน ในอ้อมแขนของวาเลอเรียสมีหนังสือปกแข็งที่เล่มหนาหนักและแลดูเก่าแก่เล่มหนึ่ง พวกเขายืนหอบแฮก ขณะที่ปากทางเข้าเลื่อนปิด

“ฉันอยากได้คำอธิบายดีๆถึงสิ่งที่พวกนายทำลงไปนะ” เกรเซียสเอ่ยเสียงเครียด “รู้ไหมว่าเด็กคีแรนนั่นวิ่งโร่ตามพวกนายเข้ามาในนี้ แต่โชคดีที่เมอร์เทิลกับพวกลิลี่ตามมาช่วยกลบเกลื่อนให้”

“เราต้องการเจ้านี่” จามิลชี้หนังสือในอ้อมแขนของวาเลอเรียส “เราเจอเบาะแสจากในบันทึกของอาฮาดิแล้ว เกรเซียส เราจะรู้แล้วว่าใครคือคนให้ร้ายครอบครัวของเรา ถ้าวาเลอเรียสอ่านหนังสือเล่มนั้น”

วาเลอเรียสเองก็หอบจนตัวโยน แต่ดวงตาของเขากลับโชนแสงอันแรงกล้าออกมาขณะที่สบตากับญาตผู้พี่ “ฉันรู้ว่ามันเสี่ยงมาก ต่อให้เขาตามเราเข้ามาจริง ฉันก็ไม่สนหรอก นายสนด้วยเหรอว่าใครจะรู้เรื่องห้องแห่งความลับเพิ่ม ในเมื่อมันแลกได้กับการช่วยพ่อแม่ของพวกเราออกมาจากคุกอัซคาบัน”

เกรเซียสสูดลมหายใจเข้าลึก “โอเค นายพูดถูก ทีนี้บอกพวกฉันมาว่านายเจออะไรบ้างแล้วในบันทึกของพ่อนาย แล้วนายสองคนก็ไสหัวมุดเข้าไปในผ้าคลุมล่องหนของอัลบัสซะ จะได้ไม่มีใครเห็นพวกนายเดินออกไปจากที่นี่”

อัลบัสคลี่ผ้าคลุมออกมาทันที ก่อนที่เด็กชายทั้งสี่คนจะเบียดเสียดกันเข้าไปในนั้น แล้วย่องออกไปจากห้องน้ำหญิงชั้นหนึ่งแห่งนี้

 

“นี่ คือสิ่งที่พ่อของฉันเขียนเอาไว้ในบันทึก” เด็กชายจากสลิธีรินทั้งสี่คนซุกตัวกันอยู่ในมุมหนึ่งของห้องสมุด บันทึกของฮาดิกางอยู่ตรงกลางวงล้อมของพวกเขา เกรเซียสกับอัลบัสชะโงกหน้าเข้ามาอ่าน ก่อนที่คิ้วของพวกเขาจะขมวดเข้าหากัน

“นั่นหลายตระกูลอยู่นะ”

“และค่อนข้างมีชื่อเสียง”

“แม้แต่ตระกูลมัลฟอยก็อยู่ด้วย แต่..ฉันเห็นด้วยกับอาฮาดินะ ดูสภาพตระกูลของเขาสิ ไม่มีทางมาเล่นงานพวกเราแบบนี้ได้หรอก พวกเราช่วยเหลือพึ่งพากันมาหลายยุคสมัยแล้ว” เกรเซียสวิเคราะห์อย่างรวดเร็ว

“ฉันรู้” วาเลอเรียสกล่าว พลางลูบหน้าปกหนังสือเล่มใหม่ที่เขาเพิ่งจะนำขึ้นมาจากห้องแห่งความลับ “นี่ เล่มนี้คือหนังสือที่พ่อของฉันพูดถึง ทายาทผู้จงรัก...”

“ลองอ่านเลยสิ” จามิลเร่งเพื่อน เขาอยากรู้เต็มแก่แล้วว่าเนื้อหาข้างในจะนำพวกเขาไปสู่คำตอบได้หรือไม่

“ก็ได้ เอ่อ ไหนดูสิ...เวรล่ะ นี่มันภาษาฝรั่งเศสนี่” วาเลอเรียสค้นพบอุปสรรคใหม่อีกแล้ว เขารู้สึกเหนื่อยอ่อนขณะที่ยกมือขึ้นทาบบนหน้าผากของตัวเองราวกับจะเช็กว่าตนเองไข้ขึ้นแล้วหรือยัง “มีใครรู้เวทมนตร์สำหรับแปลภาษาไหม”

“ไม่มีหรอก ฉันหมายถึง... พวกเราไม่รู้หรอก” อัลบัสส่ายหน้า “และ เอ่อ ทำไมถึงมีหนังสือภาษาฝรั่งเศสอยู่ในห้องแห่งความลับได้ล่ะ”

วาเลอเรียสเท้าคางมองหนังสือตรงหน้า เขาพึมพำว่า “เดี๋ยวก่อนนะ มันคงไม่ใช่มุกเดียวกันหรอกใช่ไหม..”

“อะไรเหรอ” จามิลถามด้วยความสนใจ

“ก็.. จงเปลี่ยนภาษา” วาเลอเรียสกระซิบกับหนังสือด้วยเสียงขู่ฟ่อของงู ตัวอักษรในหนังสือมีปฏิกิริยาทันที พวกมันกระโดดสลับที่กันอย่างสนุกสนาน ไม่นานนักเนื้อหาในหนังสือก็ปรากฏเป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษอย่างเป็นระเบียบสวยงาม

“ฉันล่ะเบื่อพวกทายาทสลิธีรินจริงๆ” วาเลอเรียสบ่นงึมงำพลางเริ่มอ่าน “ทายาทผู้จงรัก เขียนโดย เอลิซาเบธ บรูค เดี๋ยวก่อนนะ คนคนนี้ใช่...”

“คนที่บัญญัติศัพท์เลือดสีโคลน บางทีเธอคงพูดภาษาพาเซลล์ได้หรือไม่ก็มีใครสักคนในตระกูลก๊อนท์ลงอาคมไว้” เกรเซียสพยักหน้ายืนยัน “แต่ใช่ คือคนนั้นแหละ อ่านต่อสิ เร็วเข้า”

“ค.ศ.971 คือช่วงเวลาที่ฮอกวอตส์ถูกก่อตั้งขึ้น โดยพ่อมดแม่มดผู้ยิ่งใหญ่ทั้งสี่คน นักเรียนรุ่นแรกได้รับการคัดสรรจากอาจารย์ใหญ่ทั้งสี่คนโดยตรง และฉันเองก็เป็นหนึ่งในนั้น สังกัดของฉันคือบ้านสลิธีริน” วาเลอเรียสย่นหัวคิ้วเล็กน้อย ก่อนจะอ่านต่อไป “เพื่อนร่วมรุ่นของเรามีไม่มาก อาจารย์ใหญ่เริ่มสอนเด็กตอนอายุ11ปี พ่อมดแม่มดบางกลุ่มคิดว่าอายุเช่นนั้นยังน้อยเกินไปที่จะเรียนรู้เวทมนตร์ แต่อาจารย์ใหญ่เชื่อว่า ช่วงอายุสิบเอ็ดปีคือช่วงเริ่มต้นของพลังที่จะเสถียร มันจะดีกว่าถ้าสอนพวกเราเสียตั้งแต่ตอนนี้

ซัลลาซาร์ สลิธีรินเป็นอาจารย์ที่เข้มงวดและมีความคาดหวังต่อลูกศิษย์ของเขาสูงมาก เราเรียนกันในคุกใต้ดิน เขาสอนศาสตร์มากมายให้พวกเรา และอาจารย์ใหญ่ท่านอื่นๆก็ไม่ค่อยเห็นด้วยนัก พวกเรามักจะได้ยินเขากับอาจารย์ใหญ่กริฟฟินดอร์ทุ่มเถียงกันบ่อยครั้งเรื่องหลักสูตร แต่สลิธีรินยืนกรานความคิดของเขาเสมอ เขาเชื่อว่าพวกเราควรได้เรียนศาสตร์มืดเอาไว้ด้วย เพื่อประโยชน์ในอนาคต

ลูกศิษย์ชั้นนำของรุ่นล้วนแต่โดดเด่นทั้งนั้น เมอร์ลินทำให้อาจารย์ภูมิใจเสมอเวลาถูกส่งขึ้นเวทีประลองเวท มาตินเองก็พอๆกัน เขายังเก่งเรื่องปรุงยาด้วย ทำเอาซลักฮอร์นหงุดหงิดเสมอทั้งๆที่เขาเองก็ปรุงยาเก่ง แต่พวกเราลูกศิษย์ทุกคนก็รู้ดี สลิธีรินโปรดปรานมาตินเป็นพิเศษ เพราะว่าเขาพิเศษจริงๆ”

“อะไรนะ ซลักฮอร์น?”

ชู่ว์! เงียบก่อนจามิล“”

วาเลอเรียสเหลือบตามองเพื่อนแวบหนึ่งก่อนจะอ่านต่อ “เขาครอบครองพลังที่อาจารย์เท่านั้นที่มี เขาสามารถสื่อสารกับงูได้ และนั่นคือเหตุผลหลักที่เขาได้ใกล้ชิดอาจารย์มากกว่าใครทั้งหมด แต่แน่นอนว่าหลายคนย่อมไม่พอใจ หนึ่งในนั้นก็คือวิลเลี่ยม เซอร์เพนท์ สลิธีรินเลือกเขาเข้าบ้านเพราะตระกูลของเซอร์เพนท์เลือดบริสุทธิ์ ทรงอำนาจ และบูชางูมาตั้งแต่บรรพบุรุษ ทว่าเซอร์เพนท์กลับไม่อาจพูดภาษางูได้ นั่นทำให้สลิธีรินไม่ได้โปรดปรานเขาเท่าที่เขาหรือพวกเราคาดการณ์เอาไว้”

“วิลเลี่ยม เซอร์เพนท์” เกรเซียสดวงตาทอประกายวาบ เขารีบเดินจากไป ท่าทางราวกับจะไปหาเรื่องตระกูลเซอร์เพนท์ ไม่นานนักเขาก็วิ่งกลับมา ในมือคือรายนามตระกูลพ่อมดแม่มดโบราณต่างๆ เขาพลิกหาตัวSอย่างรวดเร็ว ก่อนจะอุทานว่า “นี่ไง ตระกูลเลือดบริสุทธิ์ที่เก่าแก่มากตระกูลหนึ่ง แต่สูญสลายไปในปีค.ศ.1200 เนื่องเพราะทายาทที่เกิดมาล้วนเป็นผู้หญิง และแต่งงานเข้าตระกูลอื่นไปจนไม่มีผู้สืบทอดนามสกุล”

“เวรกรรม งี้ไม่เท่ากับว่าเรามาเจอทางตันหรอกเหรอ” จามิลรู้สึกปวดหัวขึ้นมาบ้างแล้ว

“ใจเย็นๆ แต่งเข้าตระกูลอื่นก็ไม่ได้หมายความว่าสายเลือดจะสิ้นสุด นายดูทอม ริดเดิ้ลเป็นตัวอย่าง” เกรเซียสปรามน้องชายอีกครั้ง ก่อนจะหันไปหาวาเลอเรียส “วาโล นายอ่านต่อสิ”

“ฉันขอข้ามบางส่วนนะ มันแบบ..เนื้อหารุนแรงเกินไป เอาตรงนี้ละกัน หลังสลิธีรินทะเลาะกับอาจารย์ใหญ่คนอื่นๆแล้วตัดสินใจทิ้งโรงเรียนไป พวกเราที่เหลืออยู่เคว้งคว้างและแตกแยก เมื่อไม่มีอาจารย์คอยคุม พวกลูกศิษย์ที่ล้วนแต่..ทะเยอทะยาน ก็เริ่มมุ่งไปในเส้นทางที่พวกเขาคิดว่าถูกและดีงาม เมอร์ลินออกเดินทาง เห็นได้ชัดว่าเกียรติยศสรรเสริญทั้งหลายไม่ใช่สิ่งที่เขาใส่ใจ เขามีหนทางในการสร้างความยิ่งใหญ่ของเขา แต่เรารู้ได้จากการที่เขามักจะใช้งูในการต่อสู้ ว่าเขายังจงรักในสลิธีรินเสมอ และไม่นานเขาก็กลายเป็นที่เชิดชูของพ่อมดแม่มดทั่วโลก

มาตินเดินทางกลับบ้านเกิด ก่อนที่เขาจะตัดสินใจย้ายมาตั้งรกรากอยู่ในอังกฤษ ริเริ่มปลูกสมุนไพรทั้งที่ใช้กันแพร่หลายและหายาก สัญลักษณ์ของตระกูลเขาถูกเปลี่ยนเป็นรูปงูและเท่าที่ฉันพอจะรู้มาลูกของเขาก็สามารถพูดภาษางูได้เช่นเดียวกับลูกหลานของอาจารย์ อาจารย์จึงอนุญาตให้พวกเขาเรียกตัวเองว่าทายาทของสลิธีรินได้

พวกมัลฟอยเข้าตีสนิทกับราชวงศ์อังกฤษ จนกระทั่งเกี่ยวดองกันได้ และหยั่งรากลึกอยู่ในฐานของอำนาจและเงินทอง พวกเขาร่ำรวย ทะเยอทะยาน แต่ก็ยังภาคภูมิใจในความเป็นสลิธีริน และไม่แต่งงานกับพวกเลือดสีโคลนหรือลูกครึ่ง ดังนั้นฉันจึงจัดว่าพวกเขายังจงรักภักดีต่อสลิธีรินอยู่บ้าง แต่พวกเขาก็มักใช้ศาสตร์มืดก่อเรื่องด้วยเช่นกัน

แต่พวกเซอร์เพนท์ พวกเขาแอบอ้างนามของอาจารย์เสมอเวลาลงมือทำเรื่องเสื่อมเสียและบ้าคลั่ง ฆ่าสังหารมักเกิ้ล...อื้อหือ ไม่อ่านต่อแล้วได้ไหม”

“บางทีเซอร์เพนท์อาจมีหลานชายที่ใช้นามสกุลกรินเดลวัลด์ก็ได้นะ ว่าไหม” จามิลเบะปาก “เป็นหนังสือที่น่าเบื่อมาก ฉันรู้สึกอยากหลับ หรือบางทีมันอาจจะเป็นเพราะเสียงอ่านของนายก็ได้นะ วาโล”

“รู้อะไรไหม จริงๆฉันว่ามันสืบไม่ยากหรอกว่าใครมีแนวโน้มจะเป็นทายาทตระกูลเซอร์เพนท์ อ้างอิงเพิ่มเติมได้จากรายชื่อตระกูลทรยศที่พ่อของวาเลอเรียสทำเอาไว้ ฉันคิดว่าพวกเขาต้องทำงานในกระทรวงเวทมนตร์แน่ ไม่อย่างนั้นคงหาทางทำเรื่องให้ตระกูลพวกนายขนาดนี้ไม่ได้ ถึงจะไม่เข้าใจว่าทำไมต้องเอาความแค้นรุ่นบรรพบุรุษมาก่อความวุ่นวายแต่มันจะต้องมีอะไรมากกว่านี้แน่” อัลบัสเอ่ยขึ้นมา หลังจากฟังสามพี่น้องถกกันไปมาได้สักพัก “พ่อของฉันเป็นหัวหน้าสำนักงานมือปราบมาร และคุณนายวีสลีย์ก็เป็นเจ้าหน้าที่กองควบคุมกฎหมายเวทมนตร์ และ เอ่อ บางทีรัฐมนตรีกระทรวงเวทมนตร์ก็มากินข้าวทีบ้านเรา เพราะงั้นฉันว่าฉันพอจะช่วยพวกนายจัดการเรื่องนี้ได้ ยังไงซะพ่อของฉันก็เคยรับปากวาเลอเรียสไว้แล้วว่าจะช่วย”

“ขอบคุณ อัลบัส” วาเลอเรียสมองเขาด้วยสายตาขอบคุณจากใจ

“ด้วยความยินดีอยู่แล้ว”

“นายว่าคุณมัลฟอยจะรู้อะไรไหม เราน่าจะลองถาม...” จามิลเพิ่งจะเริ่มตั้งต้นพูด แต่กลับถูกวาเลอเรียสเอาปิดปากทันที

“อย่าเลย จามิล ตอนนี้เขามีเรื่องเครียดมากพออยู่แล้ว แค่ตัวตนของเขาก็ถูกกระทรวงจับตาดูเป็นว่าเล่น นั่นคือเหตุผลที่ฉันกับเกรเซียสพยายามเลี่ยงไม่ให้สกอร์เปียสรู้เรื่องนี้ที่พวกเรากำลังทำไงล่ะ”

เมื่อเวลาล่วงเลยไปจนถึงสามทุ่ม เด็กชายทั้งสี่ก็ตัดสินใจเดินทางกลับไปยังหอนอนของพวกเขา ต่างคนต่างก็ครุ่นคิดสิ่งที่ตัวเองต้องทำไปด้วย วาเลอเรียสเองก็ระลึกขึ้นมาได้ว่าเขายังไม่ได้เริ่มทำการบ้านเลย ในขณะที่จามิลนั้นลงมือทำไปก่อนแล้วเป็นชั่วโมง

อย่างน้อยเขาก็พอจะควานหาตัวคนใส่ร้ายครอบครัวเขาได้บ้างแล้ว แม้จะยังเลื่อนลอยอยู่บ้าง แต่อย่างน้อยเขาก็ไม่ได้คว้าน้ำเหลว พ่อของเขาเองก็ต้องรู้อะไรบ้างแหละ ถึงได้บอกให้เขามาหาคำตอบที่ฮอกวอตส์

วาเลอเรียสครุ่นคิดอย่างจริงจัง จนกระทั่งเขาชนจามิลที่หยุดเดินกระทันหันอย่างแรง

“เฮ้ นายทำอะไร”

จามิลหันมายิ้มให้ญาติสนิทของตัวเอง ก่อนจะชี้ไปยังเด็กชายผู้สวมเสื้อคลุมกริฟฟินดอร์ และกำลังยืนกอดอกจังก้าขวางหน้าพวกเขาอยู่

“สู้เขานะเพื่อน ฉันรู้ว่านายเอาอยู่” จามิลตบไหล่เพื่อนสองทีก่อนจะเดินยิ้มจากไป ทิ้งวาเลอเรียสให้เผชิญหน้าอยู่กับคีแรนเพียงสองคน

วาเลอเรียสมองคีแรนที่เดินตรงมาหาเขา ขณะที่กำลังคิดว่าจะพูดกับอีกฝ่ายยังไงดี คีแรนก็จับแขนเขาแล้วพูดว่า “วาเลอเรียส พวกฮิวโก้กับลิลี่เล่าให้ฉันฟังหมดแล้วเรื่องตระกูลนาย นายต้องเอาชนะและช่วยครอบครัวให้ได้นะ ฉันเป็นกำลังใจให้นายเอง แล้วก็ถ้ามีอะไรที่ฉันพอจะช่วยได้ บอกฉันได้เลยนะ!

เด็กชายผมทองอ้าปากค้าง เขากำลังเริ่มที่จะซาบซึ้งในอยู่แล้วเชียว ในตอนที่คีแรนเอ่ยด้วยน้ำเสียงที่ลดลงเป็นการกระซิบว่า “แต่ห้องแห่งความลับไม่ใช่ที่ที่นายควรจะเข้าไปเลย นายจะยุ่งเกี่ยวกับศาสตร์มืดมากไม่ได้นะ ยิ่งไม่ควรให้ใครรู้ว่านายรู้เรื่องพวกนั้น”

“เรื่องนั้นฉันรู้อยู่แล้วน่า” วาเลอเรียสตอบเสียงห้วนทันที เขาเริ่มสับสนแล้วว่าเมื่อกี้เขากำลังคิดจะทำอะไรกับคีแรน

“งั้นก็โอเค” คีแรนตบๆแขนวาเลอเรียสอีกหลายครั้ง “งั้นฉันไปล่ะนะ”

“อืม ขอบใจ” วาเลอเรียสมองร่างอีกฝ่ายเดินไปตามทางเดินด้วยสีหน้าคล้ายยังจับต้นชนปลายไม่ถูกนัก คีแรนเดินอย่างมุ่งมั่นสวนกับกลุ่มเด็กสลิธีรินที่ต่างก็มองเขาด้วยสายตาแปลกๆ ขณะนั้นในใจของวาเลอเรียสก็พลันเกิดลางสังหรณ์แปลกๆขึ้นมาด้วยเช่นกัน

“ทำไมรู้สึกว่าหลังจากนี้..หมอนั่นจะกลายเป็นตัวปัญหากันนะ...” เด็กชายพึมพำกับตัวเองก่อนจะตัดสินใจสลัดความคิดนั้นออกจากหัวแล้วเดินตามคนอื่นๆกลับไปยังห้องนั่งเล่นรวมของบ้านสลิธีรินทันทีเพื่อรีบทำการบ้านของเขาให้เสร็จ

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 675 ครั้ง

73 ความคิดเห็น

 1. #6351 Ploysin_02 (@Stigma_ptp2002) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 20 มีนาคม 2562 / 12:20

  เจ้าคีแรน บางทีหนูก็ต้องร่าเริงน้อยลงกว่านี้นิดนึงนะลูก555555

  #6351
  0
 2. #5726 PaiiKanj (@PaiiKanj) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 / 08:56
  ปกติลางสังหรณ์นู๋แม่นนะลูก~~วาโล...555
  #5726
  0
 3. #5719 boahammock (@boahammock) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:33
  วาโลทำนายอะไรไม่เคยพลาดด้วยสิ เตรียมปวดหัวได้เลยหนูวาโล5555555
  #5719
  0
 4. #5433 MooyongMM (@MooyongMM) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 26 มกราคม 2562 / 17:20
  แล้วความแม่นในการทำนานของวาโลจะเป็นจริง555555
  #5433
  0
 5. #5281 b9zazagtz (@b9zazagtz) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 22:55

  รู้สึกว่าคีแรน(พระเอกของเลาาา)ต้องเป้นตัวปัญหาอย่างมากของมากที่สุดด55555555555555 วาลไม่เคยทำนายผิดพลาด

  #5281
  0
 6. #5103 Booo_tata (@Booo_tata) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 19 มกราคม 2562 / 21:01
  ชอบตอนพี่น้องฮามิลตัลพูดภาษางูอ่ะโดยเฉพาะวาโลมันแบบเห้ยขนลุกอ่างื้ออออคีแรนนายช่วยรึจะมาป่วน555555
  #5103
  0
 7. #5038 sofar_fa (@fafar4840) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 01:22
  วาโลไม่เคยทำนายอะไรผิดอยู่แล้วไง 555555
  #5038
  0
 8. #5013 ILuvTh (@netnaparunganek) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 16:48
  คีแรนซ่ามากอะไอหนู ชอบทุกวีเรื่องที่ไรท์แต่งอะดูสุขุม ลึกลับน่าค้นหามากกกก
  #5013
  0
 9. #4436 ่Airino (@matimon35) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 21:17
  คีแรนกลายเป็นตัวปัญหาซะแล้ว ไอหนูอย่าซ่ามากเลยนะ ลิลี่กับฮิวโก้ช่วยห้ามที 555
  #4436
  0
 10. #4341 Yellow (@netty25) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 00:37
  คีแรนน่าเอ็นดูเว่อๆ น้องเล็กมากๆอ่ะ ;-; แพ้น้อง น้องน่ารัก แต่ลางสังหรณ์ของวาลแม่นหนิ .__.
  #4341
  0
 11. #3586 @S_CB (@sutattacb) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 20:26
  ตลกคีแรน 55555555555 แต่น้องน่ารักก เอ็นดูน้อง 55555
  #3586
  0
 12. #3084 raina? (@numbea) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 17:16
  โอ้ย เอ็นดูคีแรนมากๆ

  น้องมุ่งมั่นกับอะไรแล้วก็จะเอาให้ได้ ตั้งแต่อยากเป็นเพื่อนกับวาโลแล้ว เอาแต่ใจเหมือนกันนะเนี่ย แต่อย่างน้อยวาโลก็มีพวกเพิ่มอีกหนึ่ง(หรือตัวปัญหานะ)​ แต่พรสวรรค์น้องน่าจะช่วยวาโลได้บ้างแหละ
  #3084
  0
 13. #2918 Keam_IFNT (@keambm-969) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2561 / 00:08
  แล้วลางของวาลก็แม่นด้วย555
  #2918
  0
 14. #2523 SugaSnow (@yoxhs) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 16:34
  คีแรนน่ารักจังเลยอ่ะ 555
  #2523
  0
 15. #1921 senprai (@prai335) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 / 02:18
  น้องงงงงคับ5555555 น้องคีแรน ดูแบบดื้อมาก เอ็นดู แต่ความหัวไวของน้องนี่ยังคงน่าติดตามต่อในอนาคต เดาว่าคงสุดยอดแน่ๆ
  #1921
  0
 16. #1296 fayfai2302 (@fayfai2302) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 18:02
  เดี๋ยวคีแรนจะต้องมีส่วนในการช่วยวาลแน่ๆเลย *-*
  #1296
  0
 17. #1174 leemeso (@leemeso) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2561 / 09:42
  ไม่คิดว่าตระกูลหนือสายเลือดคีแรนจะมีซัมติงแต่ตัวปัญหาของจริงอะคีแรนเจ้าเด็กซนตามติสลิธีรินแน่นอน น้องงงงงงง น้องจะตามติดวาโลตลอดไม่ได้นะคะเด็กดื้อ
  #1174
  0
 18. #724 113558 (@113558) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2561 / 09:37
  คีแรนนนนน 555 เห็นด้วยกับวาเลอเรียสเลยค่ะ แต่คิดว่าต้องมีอะไรบางอย่างที่พิเศษแน่ๆ ข้อมูลแน่นมากๆเลยค่ะ ชอบมากๆเลย / สู้ๆนะคะคุณไรท์
  #724
  0
 19. #646 kae_fei (@kae_fei) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2561 / 18:04
  คีแรน แกมันเด็กต๊องงง
  #646
  0
 20. #565 Click-Clack (@samila-ppppp29) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 19:49

  คีแรนอาจจะมาจากเซอร์เพนท์หรือสักคนในตระกูลทรยศ

  #565
  0
 21. #562 Kwanx_21 (@palida2455) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2561 / 01:06

  น้องคีแรนจะต้องไม่ธรรมดา ชอบความน้องไม่แคร์สายตาคนมองมาก ก้น้องจะเป็นเพื่อนกับวาโลน้องจะเป็นเพื่อนกับคนนี้! วาโลนี่ก็คือฉลาดเกิ้นนนนน น้องจะเก่งไปไหนอ่ะลูกปี1เอง สู้ๆนะลูกช่วยพ่อหนูให้ได้ //ไรท์ก็สู้ๆนะคะ
  #562
  0
 22. #559 Rainy_taetae (@wa_runsiri) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2561 / 20:42
  ชอบวาโลค่ะเก่ง แล้วชอบคีแรนด้วยเกาะติดเก่งมาก55555
  #559
  0
 23. #536 Breadpapa (@Breadpapa) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2561 / 13:27
  คีเเรนเปนใครกันแน่
  #536
  0
 24. #526 jeenarin (@jeenarinoftaetae) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2561 / 10:49
  เป็นเนื้อเรื่องที่เราไม่คาดคิดมากๆว่าจะได้อ่าน มันเข้ากับเนื่อเรื่องจริงไปหมดเลย เลยอินง่าย
  #526
  0
 25. #515 jazzysam9 (@jazzysam9) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2561 / 12:21
  คีแรนจะเป็นตัวป่วนใช่มะ
  #515
  0