{Fic BTS} Legacy [KookV] #Legacykookv

 • 200% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 149,603 Views

 • 7,541 Comments

 • 4,582 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  5,357

  Overall
  149,603

ตอนที่ 8 : บทที่ 8 ห้องเรียนลับ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4935
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 799 ครั้ง
  25 ก.ย. 61


บทที่แปด

ห้องเรียนลับ

 

หากจะมีอะไรให้วาเลอเรียสดวงตาเบิกกว้างทันทีที่ก้าวเข้าไปใกล้ชั้นหนังสือ คงเป็นตัวอักษรคำว่า Hadi M. Hamilton ที่เขียนอยู่บนสันของสมุดบันทึกเล่มหนึ่ง

ห้องเรียนแห่งนี้กว้างขวาง ผนังทั้งสองฟากก่อขึ้นจากอิฐสีดำที่พอมองใกล้ๆจะเห็นประกายเงาของมัน..เป็นหินแร่ที่มีอำนาจทางเวทมนตร์ มีโต๊ะเรียนตัวยาววางอยู่สี่ตัว ชั้นหนังสือเรียงรายอยู่บนผนังด้านขวา ปากกาขนนกและขวดหมึกตั้งอยู่ไม่ไกลกัน อีกฟากหนึ่งของห้องเป็นตู้เก็บของ ข้างในมีทุกอย่างตั้งแต่ส่วนผสมที่ใช้ในการปรุงยา สมุนไพรหายาก และของวิเศษบางชนิดที่มองปราดเดียวก็รู้ได้ว่าเป็นของล้ำค่า

และเหนือเพดานห้องเรียน คือแผนที่ดวงดาวที่ละเอียดยิบที่สุดที่กำลังเคลื่อนตัวอย่างช้าๆด้วยเวทมนตร์ บ่งบอกตำแหน่งของดวงดาวต่างๆในปัจจุบันนี้จริงๆ ห้องทั้งห้องเป็นสีเขียวมรกตคล้ายกับทุกที่ที่สลิธีรินสร้าง แต่กลิ่นอายของความรู้อันมีค่าที่ถูกเก็บรักษามาพันปีใต้ปราสาทฮอกวอตส์แห่งนี้นั้นเหนือชั้นกว่าห้องนั่งเล่นรวมหลายขุม

“ตำรา..” เกรเซียสตาเป็นประกายอยู่หน้าชั้นหนังสือเช่นเดียวกันกับวาเลอเรียส เขาทำท่าเหมือนอยากกวาดหนังสือทุกเล่มในชั้นหนังสือใส่กระเป๋ากลับไป

“รู้ไหม จริงๆแล้วฉันควรจะกังวลว่าเราจะกลับขึ้นไปข้างบนปราสาทกันยังไง แต่..ใครจะสนล่ะ ณ ตอนนี้” จามิลเอ่ยอย่างไม่สนอะไรอีกแล้ว พลางพุ่งเข้าไปยังฝั่งที่เก็บของหายากทั้งหลายในตู้ เขาตะโกนลั่นว่า “สมุนไพรพวกนี้!! มูลค่าเป็นหมื่นเกลเลียน!! พ่อไม่บอกฉันได้ยังไงว่าที่นี่มีมันอยู่!!

วาเลอเรียสไม่มีเวลาไปสนใจเสียงร้องของจามิล เขาเป็นคนแรกที่ลงมือแตะต้องข้าวของในห้องๆนี้ หลังจากกวาดตามองชั้นหนังสือตรงหน้าที่อัดแน่นไปด้วยสมุดบันทึกนับร้อยเล่มของบรรดาทายาทแห่งสลิธีรินทั้งหมด เขาก็หยิบสมุดบันทึกที่มีชื่อพ่อของเขาออกมา ก่อนจะหยิบบันทึกของเจเรมี่ ลุงของเขามายื่นให้เกรเซียสด้วย เกรเซียสรับมันไปแล้วเดินไปนั่งลงบนเก้าอี้หลังโต๊ะเรียน จากนั้นก็จมอยู่กับเรื่องราวของพ่อ วาเลอเรียสก็ทำอย่างนั้นเช่นกัน เขานั่งลงจากนั้นก็ลงมือพลิกหน้ากระดาษอย่างคนที่กระหายคำตอบ

หน้าแรกมีลายมือตัวเอียงของพ่อเขาเขียนเอาไว้

Hadi M. Hamilton

Slytherin House

วาเลอเรียสส่ายหน้าเล็กน้อย พ่อของเขาภาคภูมิใจในความเป็นเด็กสลิธีรินเช่นนี้เสมอ และมันส่งอิทธิพลมาถึงตัวเขาอย่างยิ่งยวดเช่นกัน เมื่อวาเลอเรียสพลิกกระดาษหน้าต่อไป เขาก็ค้นพบเรื่องราวในวันแรกของพ่อที่เข้ามายังห้องนี้ตามคำแนะนำของพี่ชาย และเรื่องราวของพ่อตั้งแต่เมื่อครั้งยังเรียนปี1ที่ฮอกวอตส์

 

ฉันเรียนปีเดียวกับแฮร์รี่ พอตเตอร์ แน่นอนล่ะ คนที่ใครๆก็เรียกเขาว่าเด็กชายผู้รอดชีวิต เดรโก มัลฟอย โคตรจะเกลียดเขา ทุกวันในห้องนั่งเล่นรวมเขาจะเริ่มพล่ามถึงพอตเตอร์ จริงๆนะ ถ้าไม่รู้ว่าเขาเกลียดพอตเตอร์มากด้วยหลายๆเหตุผล ฉันคงจะนึกว่าเขาอกหักจากพอตเตอร์มาก็เลยแค้นมาก จำได้ว่าวันแรกที่บนรถไฟ มัลฟอยเสนอตัวไปเป็นเพื่อนกับพอตเตอร์ และถูกปฏิเสธอย่างไร้เยื่อใย สำหรับคนอย่างมัลฟอยแล้ว เขาคงเสียหน้าและผิดหวังเป็นอย่างมาก

พูดตรงๆนะ ฉันไม่คิดว่าพวกเขาจะเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้หรอก ต่อให้วันนั้นพอตเตอร์ยอมจับมือเป็นเพื่อนกับเขาแล้วจูงมือกันไปเข้าสลิธีรินก็ตาม ฉันได้ยินความคิดของพอตเตอร์ เขาดีใจที่เขาจะได้อยู่กริฟฟินดอร์ แม้ว่าหมวกจะเกือบส่งเขาไปสลิธีรินก็ตาม

แต่ไม่ปฏิเสธหรอกนะว่าคงจะสนุกดีถ้าพอตเตอร์มาอยู่บ้านเราด้วย บางทีฉันควรจะลองพาเขาลงมาเที่ยวที่นี่ดูดีไหมนะ? เออ ลืมไป เขากับจอมมารน่ะ..เป็นขั้วตรงข้าม ฉันจะทำเรื่องให้ตระกูลต้องลำบากโดยการไปญาติดีกับพอตเตอร์ไม่ได้หรอก

 

---------------------------------

 

ที่แท้ศาสตราจารย์ครีเวลล์ก็มีจอมมารแฝงอยู่ในร่าง! เขาต้องการศิลาอาถรรพ์เพื่อการคืนชีพ แหม ก็ไม่ได้อยากจะอะไรมากหรอกนะ แต่มันก็ดีแล้วนี่ที่เขายังกลับมาไม่ได้น่ะ ถ้ามีใครมาอ่านบันทึกนี้ต้องด่าฉันแน่ แต่ช่างเหอะ ใครจะมาอ่านกันล่ะ เพราะฉะนั้นฉันเลยวิจารณ์เรื่องของเขาได้อย่างไม่ต้องสนใจใคร

ลอร์ดโวลเดอมอร์น่ะ เขาควรจะตาสว่างได้แล้วว่าเขาคิดผิด จิตใจของเขามันบิดเบี้ยวเกินไป ทะเยอทะยานเกินไป และอวดอ้างในความเป็นสลิธีรินเสียจน ขอโทษที่ต้องใช้คำแบบนี้ แต่ถ้าฉันเป็นซัลลาซาร์ล่ะก็ ฉันจะพาบาสิลิสก์ไปเดินเล่นนอกปราสาท ขังโวลเดอมอร์เอาไว้ในนี้แทน

ดูสิ่งที่เขาทำสิ เขาเหมือนสัตว์ประหลาดมากกว่าจะเป็นพ่อมดเสียอีก!

 

---------------------------------

 

ปีนี้มีเรื่องน่าตื่นเต้นอีกแล้ว ใครสักคนปล่อยข่าวไปทั่วเรื่องห้องแห่งความลับ เจเรมี่เตือนฉันเสียงเครียดว่าช่วงนี้อย่าเพิ่งลงไปที่ห้อง ดังนั้นฉันเลยเอาสมุดบันทึกติดตัวมาเขียนในหอนอนแทน อันตรายนิดหน่อย แต่ก็ต้องทำตามธรรมเนียมจริงไหม

---------------------------------

 

เอ้อ ช่วงนี้บาสิลิสก์ทำตัวแปลกมากๆเลย ท่องเที่ยวไปทั่วปราสาทผ่านทางท่อ และดูเหมือนจะคลุ้มคลั่งอยากฆ่าอะไรบางอย่าง แต่เพราะฉันไม่สามารถลงมาคุยกับมันได้ และไม่สามารถสั่งมันได้เวลามันเคลื่อนที่ผ่านไปในท่อ เพราะงั้นฉันคงทำได้แค่อยู่เงียบๆของฉันต่อไป

 

---------------------------------

 

แมวของฟิลซ์กลายเป็นหิน! ฝีมือบาสิลิสก์แน่ๆ แต่..ทำไมล่ะ

ใครปล่อยบาสิลิสก์ออกมา

นอกจากฉันกับพี่แล้ว ยังมีใครในปราสาทนี้ที่พูดภาษาพาเซลล์ได้อยู่อีกงั้นเหรอ??

 

---------------------------------

 

มีเด็กตกเป็นเหยื่ออีกแล้ว แถมล่าสุดพอตเตอร์ก็พูดภาษาพาเซลล์ได้ เขาพูดมันต่อหน้าฉัน! ในชมรมป้องกันตัวจากศาสตร์มืด และถึงแม้ฮัฟเฟิลพัฟคนนั้นจะกลัวจนผวาพอตเตอร์ไปเลย ฉันเสียใจกับเขาจริงๆที่ไม่สามารถช่วยยืนยันให้พอตเตอร์ได้ว่าเขาไม่ได้สั่งให้งู้ทำร้ายจัสตินจริงๆ เขาพยายามห้ามงูนั่นต่างหาก!

แต่ก็นั่นแหละ ฉันอาจถูกเดรโกเกลียดก็ได้ถ้าไปช่วยพอตเตอร์ ยิ่งไม่ต้องพูดถึงว่าเรื่องที่ฉันพูดภาษางูได้เป็นความลับใหญ่ของตระกูล เจเรมี่ทำเหมือนพร้อมจะฆ่าฉันให้เป็นผีอยู่กับเมอร์เทิล ถ้าฉันทำความลับแตก

 

---------------------------------

 

มีเด็กตกเป็นเหยื่อเรื่อยๆ ฉันพยายามพูดกับบาสิลิสก์แล้วเมื่อมีโอกาส แต่มันไม่ฟังเหมือนอย่างเคย เหมือน..มีอำนาจบางอย่างที่กล้าแข็งกว่าฉันคอยสั่งการมัน ผู้คนเริ่มพูดถึงทายาทของสลิธีริน และคิดว่าคือพอตเตอร์ แต่..เอ้อ มันตลกเกินกว่าจะเป็นเขา และฉันรู้ว่ามันไม่ใช่เขาแน่ๆ แต่ก็พูดอะไรออกไปไม่ได้อยู่ดี ที่สำคัญคือตระกูลสั่งห้ามพวกเราเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้โดยเด็ดขาด และห้ามเข้าห้องแห่งความลับจนกว่าเรื่องจะยุติ

 

---------------------------------

 

จินนี่ วิสลีย์ถูกพาตัวไปแล้ว ฉันว่า..ฉันรู้แล้วแหละว่าเป็นฝีมือใคร

จอมมาร.. เขาใช้วิธีการบางอย่าง ฉันก็ไม่รู้ว่าคืออะไร แต่มันเป็นเขาแน่ๆ

---------------------------------

 

 

จบแล้ว..พอตเตอร์ช่วยน้องสาวเพื่อนรักเขาออกมาได้แล้ว ความจริงทั้งหมดเปิดเผยว่าเป็นฝีมือโวลเดอมอร์ และลูเซียส มัลฟอยคือคนเอาสมุดบันทึกที่เหมือนจะมีพลังของโวลเดอมอร์ให้จินนี่ และบันทึกก็ควบคุมเธอ

สรุปว่าทายาทแห่งสลิธีริน..ก็คือเขาอีกแล้ว ทอม ริดเดิ้ล และใช่ เขาคือทายาทของสลิธีรินจริงๆ ทายาทที่จิตใจบิดเบี้ยวและโหยหาการมีตัวตนอันยิ่งใหญ่

ฉันไม่ภูมิใจกับการกระทำของเขาหรอกนะ และบาสิลิสก์ก็ตายแล้ว พวกก๊อนท์เลี้ยงดูมันเป็นอย่างดี ฉันเองก็เอาหนูมาฝากมันอยู่บ่อยๆ แต่เจ้าผี เรียกแบบนี้ละกัน เจ้าผีสมุดบันทึกริดเดิ้ลนั่นกลับทำสมบัติมีค่าที่สลิธีรินทิ้งเอาไว้ตาย! ปัญญาอ่อนที่สุดเลย

 

---------------------------------

 

ปีนี้มีเรื่องสนุกอีกแล้ว ซีเรียส แบล็ก หนีออกมาจากอัซคาบัน และทุกคนคิดว่าเขาจะไปหาพอตเตอร์เพื่อฆ่าทิ้ง ผู้คุมวิญญาณยั้วเยี้ยไปหมด แล้วศาสตราจารย์คนใหม่ที่ชื่อลูปินก็สอนโคตรรรรดี

แต่นั้นแหละ..ฉันชื่นชมเขาไม่ได้ ไม่อย่างนั้นมัลฟอยคงบีบคอฉันแน่ หลังๆนี้เขาคุยกับฉันบ่อยขึ้นมาหน่อย และเอาการบ้านไปลอกบ่อยด้วย หวังว่าเราจะเป็นเพื่อนกันได้นะ

 

---------------------------------

 

สรุปว่าแบล็กบริสุทธิ์ โอเค ทีนี้เขาจะทำยังไงต่อ มัลฟอยหงุดหงิดตลอดเวลาเหมือนผู้หญิงแก่วัยทอง เขาคงรู้สึกว่าตั้งแต่เข้าปีหนึ่งมาจนถึงตอนนี้ก็ไม่มีอะไรที่เป็นดั่งใจเขาจริงๆสักอย่าง

 

วาเลอเรียสอ่านบันทึกของพ่ออย่างเพลิดเพลิน รู้ตัวอีกทีก็ตอนที่จามิลตะโกนว่า “ทุกคน! ตีสามแล้วนะ ถ้าเราไม่กลับไปหอนอนก่อนฟ้าสว่าง นอกจากจะไม่ได้นอนเลยก่อนไปเรียนแล้ว พวกเรายังจะมีปัญหาถ้าพวกสาม อ. นั่นหาเราไม่เจอที่เตียงหรือห้องนั่งเล่น”

“เราควรกลับกันก่อน แล้วค่อยลงมาใหม่วันหลัง” เกรเซียสตัดสินใจทันที แต่เขาก็มีท่าทางกังวลขึ้นมาเมื่อนึกได้ “แล้วเราจะขึ้นไปข้างบนกันยังไง”

“ไม่รู้สิ มันคงต้องมีทางขึ้นไป คนสมัยก่อนเขาทำยังไงกัน ขี่หัวบาสิลิสก์ให้มันขึ้นไปส่งที่ปากทางเข้าเหรอ” จามิลถาม

“ถ้าให้ฉันเดา มันน่าจะมีกลไกอยู่อีก” วาเลอเรียสตอบพลางปิดสมุดบันทึกของพ่อ เขาลังเล แต่สุดท้ายก็ไม่เก็บมันเข้าชั้น แต่ใส่มันลงในเสื้อคลุม เขารู้ว่ามีอะไรหลายอย่างในนี้ที่เขาต้องอ่านเพิ่มเติมอีกมาก “เราน่าจะลองไปสำรวจแถวทางลงนั้นกันอีกที”

เด็กชายทั้งสามเดินกลับไปยังทางที่พวกเขาลงมา ผ่านห้องโถงอลังการที่เต็มไปด้วยเสาหิน งู และอุโมงค์โสโครกที่เกรเซียสสาบานว่าคราวหน้าที่มาเขาจะฝึกคาถาสำหรับกำจัดความสกปรกเหล่านั้นให้ได้ก่อนลงมา วาเลอเรียสก็เจอคันโยกรูปงูซ่อนอยู่ไม่ไกลปลายอุโมงค์

เมื่อเขาลองโยกดู อุโมงค์ที่เรียบลื่นก็กลายสภาพเป็นบันได

“ถามจริง! จามิลกระแทกเสียง “นี่เราต้องค่อยๆเดินขึ้นไปเหรอ!

“คราวหน้า..” วาเลอเรียสเอ่ยอย่างหนักแน่น “เตือนฉันให้หยิบไม้กวาดมาด้วย ไม่สิ เราไม่มีไม้กวาดของตัวเองที่เอามาด้วยนี่ ปีหนึ่งไม่ได้รับอนุญาตให้นำไม้กวาดของตัวเองมา..”

“ฉันยอมสั่งซื้ออันใหม่มาใช้เลย แล้วซ่อนไว้ใช้แค่กับตอนจะขึ้นไปจากนี่ ขอแค่ไม่ต้องเดินขึ้นบันไดก็พอ”

แต่สุดท้ายพวกเขาก็ตะเกียกตะกายกลับขึ้นมาจนได้ เหงื่อไหลโทรมตัวและมีโคลนติดตามเสื้อผ้า เมอร์เทิลทักทายพวกเขาอย่างเป็นมิตรก่อนจะลอยกลับเข้าไปในชักโครก เด็กชายทั้งสามมองดูทางเข้าเลื่อนปิด ก่อนที่พวกเขาจะย่องออกจากห้องน้ำหญิงและหาทางกลับหออย่างระมัดระวัง

เกรเซียสตัดสินใจใช้เวทมนตร์ดูดคราบสกปรกตามตัวน้องชายทั้งสองออกก่อนจะส่งพวกเขาไปนอน พลางกำชับว่า “อย่าลงไปเองถ้าฉันไม่ไปด้วยเด็ดขาด และพรุ่งนี้ก็ตั้งใจเรียนด้วยล่ะ”

เป็นเรื่องยากที่จะข่มตาหลับหลังจากไปยังห้องแห่งความลับมา วาเลอเรียสแทบนอนไม่หลับ และตอนที่ตื่นเช้าแต่งตัวไปเรียน เขาก็ค่อนข้างเหม่อลอยเสียจนคนอื่นๆในชั้นเรียนแปลกใจ

จามิลหนักกว่าเขาอีก อีกฝ่ายเกยคางลงบนหนังสือเรียนวิชาเวทมนตร์คาถาของศาสตราจารย์ฟลิตวิก พลางโบกไม้กายสิทธิ์อย่างเกียจคร้านเมื่ออาจารย์บอกให้พวกเขาทดลองร่ายคาถาดู จากนั้นก็ส่งขนนกพุ่งตรงเข้าไปปักกลางแสกหน้าของเด็กบ้านเรเวนคลอที่นั่งเรียนอยู่ฝั่งตรงข้าม ทำเอาต้องรีบหามเขาไปส่งห้องพยาบาล เอเดรียนมองพวกเขาด้วยสายตาจับผิดตลอดทั้งวัน แต่นอกจากใจลอยและง่วงหงาวหาวนอนแล้ว เด็กชายทั้งสองก็ไม่มีอาการอื่นใดอีก

โชคดีที่ตอนไปเรียนวิชาสมุนไพรศาสตร์ตอนบ่ายจามิลตอบคำถามของศาสตราจารย์เนวิลล์ได้ทุกข้อทั้งๆที่ตาเกือบจะปิด ทั้งยังช่วยศาสตราจารย์ย้ายกระถางต้นไม้ประหลาดหลายต้นอย่างชำนิชำนาญสมกับที่เติบโตมาในตระกูลของผู้จำหน่ายสมุนไพรรายใหญ่แห่งโลกเวทมนตร์ เขาก็กวาด20แต้มให้กับสลิธีริน ซึ่งนั่นทำให้ในที่สุดเอเดรียนก็เลิกมองพวกเขาอย่างจับผิดเสียที

ขณะที่รับประทานอาหารเย็น วาเลอเรียสกำลังวางแผนว่าคืนนั้นเขาจะนั่งอ่านบันทึกของพ่อในห้องนั่งเล่นรวมหลังจากที่ทำการบ้านและรับประทานอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้วกำลังคิดจะลุกขึ้น เสียงเรียกชื่อของเขาก็ดังขึ้น “วาเลอเรียส โอ๊ย!

เด็กชายในชุดคลุมกริฟฟินดอร์กลิ้งถลามาหยุดหลังที่นั่งของเขาพอดิบพอดี พร้อมกับเสียงหัวเราะร่าของเด็กสลิธีรินปีโตดังขึ้น เด็กนักเรียนปีสี่ผู้เป็นคนยื่นเท้าออกมาขัดขาคีแรนขณะเดินมาหัวเราะดังกว่าใครเพื่อน

วาเลอเรียสทิ้งส้อมและหนังสือเรียนของเขาลงบนโต๊ะทันที เขาลุกออกจากเก้าอี้ พลางช่วยฉุดคีแรนที่กองอยู่บนพื้นให้ลุกขึ้นมา เสียงโห่ดังขึ้นมาอีกระลอก

“ไปช่วยมันทำไม ฮามิลตัน” เด็กปีสี่ตัวการที่ชื่อแพทริคเอ่ยเสียงดังพลางลุกขึ้นยืนบ้าง วาเลอเรียสพบว่าเขากับคีแรนมีส่วนสูงแค่ไหล่ของอีกฝ่ายเท่านั้น

“แล้วนายขัดขาเขาทำไมล่ะ แพทริค” วาเลอเรียสถามกลับอย่างใจเย็น ขณะที่คีแรนซึ่งโกรธจนหูแดงชักไม้กายสิทธิ์ออกมาแล้ว เขาเอื้อมมือไปจับแขนของคีแรนเอาไว้เป็นเชิงเตือน พลางเอ่ยต่ออย่างเยือกเย็นว่า “ร่างกายไม่สมส่วนขาเลยยาวเกินไปงั้นสินะ บางทีนายน่าจะลองไปหามาดามพรอมฟรีย์ ถามเธอว่าพอจะมียาอะไรที่ทำให้ขาอันไม่สมประกอบของนายหดสั้นลงได้บ้างหรือเปล่า”

เสียงฮาครืนดังสนั่นมาจากฝั่งกริฟฟินดอร์ ขณะที่เด็กสลิธีรินบางคนเองก็ขำอย่างกระอักกระอ่วนใจ ไม่ช้ากริฟฟินดอร์เองก็เริ่มกระอักกระอวนใจตามไปด้วย

นี่พวกเขากำลังเข้าข้างใครกันล่ะเนี่ย เด็กบ้านเขาเองหรือเด็กบ้านตรงข้าม

“ปากกล้าดีนี่ สำหรับคนที่พ่อแม่หวิดจะถูกส่งเข้าอัซคาบันอยู่รอมร่อ” แพทริคแค่นเสียงอย่างเหยียดหยาม “ทายาทของสลิธีรินเหรอ ไหนนายลองปล่อยบาสิลิสก์ออกมาฆ่าพวกเราให้ดูหน่อยสิ โอ๊ะ ไม่ได้สินะ ไม่งั้นเลือดสีโคลนคงตายกันทั้งโรงเรียน”

“สาบานได้ว่าถ้าบาสิลิสก์ไม่ได้ตายไปนานแล้วล่ะก็ ฉันปล่อยออกมาฆ่านายแน่” จามิลลุกขึ้นมากล่าวเสียงต่ำ

“โหย น่ากลัวจริงๆ พวกนายเป็นทายาทสลิธีรินไม่ได้หรอก ในเมื่อเสนอหน้าออกมาปกป้องกริฟฟินดอร์ขนาดนี้” แพทริคตะโกน สายตาของนักเรียนจากทุกบ้านที่อยู่ในห้องโถงใหญ่ต่างก็มองมา บรรดาอาจารย์ยังไม่มีใครเข้ามารับประทานอาหาร สถานการณ์เลยค่อนข้างจะบานปลาย

ทว่าในตอนนั้นเอง ร่างสูงก็แหวกผู้คนตรงเข้ามา อีกฝ่ายอยู่ในชุดคลุมควิชดิชสีแดงเพลิงของกริฟฟินดอร์ ไม้กวาดชั้นดีด้ามหนึ่งพาดอยู่บนไหล่ รอยยิ้มยียวนปรากฏบนใบหน้าหล่อเหลาขณะที่เจ้าตัวเดินแทรกเข้ามาอยู่ตรงกลางระหว่างสองฝ่าย

“โอ๊ะโอ เมื่อกี้ฉันหูฝาดไปหรือเปล่า ทายาทของสลิธีรินออกมาปกป้องเด็กกริฟฟินดอร์งั้นเหรอ” เจมส์ พอตเตอร์ถามเสียงดังพลางคลี่รอยยิ้มกว้างขึ้นให้แพทริค “ไม่เอาน่าพาร์กินสัน จะรังแกใครสักคนก็เลือกคนที่มันสมน้ำสมเนื้อหน่อยสิ”

แพทริค พาร์กินสันเผยสีหน้าบิดเบี้ยวออกมาแวบหนึ่งก่อนที่เขาจะมองเจมส์อย่างไม่ใส่ใจ “ยื่นจมูกเข้ามาในเรื่องของคนอื่นเนี่ย เป็นกิจกรรมยามว่างของนายจริงๆเลยนะ พอตเตอร์”

“แหม ทีนายยื่นเท้าเข้ามาในเรื่องของปีหนึ่งฉันยังไม่ได้ว่าอะไรนายเลย” เจมส์กล่าวถ้อยคำยอกย้อนอย่างช่ำชอง “แล้วไอ้การหาเรื่องแม้กระทั่งเด็กในบ้านตัวเองก็เป็นอะไรที่ทั้งน่ารังเกียจและน่าสมเพศด้วย รู้หรือเปล่า”

“ก็ยังไม่น่ารังเกียจเท่าพวกตระกูลที่สายเลือดสกปรก แต่ยังกล้าเรียกตัวเองว่าเลือดบริสุทธิ์ทั้งๆที่ไม่ได้มีชื่ออยู่ใน28ตระกูลศักดิ์สิทธิ์ด้วยซ้ำ!

“ก็ถ้าครึ่งหนึ่งของไอ้ตระกูลศักดิ์สิทธิ์อะไรนั่นต้องยอมให้แขนตัวเองมีรอยสักรูปหัวกะโหลกแล้วจบชีวิตในอัซคาบัน ฉันก็ยินดีที่จะเป็นแค่ตระกูลธรรมดาที่รู้ว่าเลือดตัวเองบริสุทธิ์หรือไม่ก็พอแล้ว ขอบใจที่ห่วงใย คุณพาร์กินสันผู้เป็นหนึ่งในเครือข่ายตระกูลศักดิ์สิทธิ์” วาเลอเรียสตอบอย่างเย็นชา

28ตระกูลศักดิ์สิทธิ์ถูกเรียกอีกอย่างว่ารายนามเลือดบริสุทธิ์ ซึ่งเชื่อกันว่าได้รวบรวมรายนามของตระกูลที่สามารถเรียกได้ว่าเป็นเลือดบริสุทธิ์อย่างถูกต้องที่สุด สูงส่งกว่าใคร...แน่นอนว่าเป็นแค่ความเชื่อในสังคมผู้วิเศษอังกฤษเท่านั้น มีอยู่ทั้งสิ้น28ตระกูล

แต่ตระกูลฮามิลตันไม่ได้มีรากฐานอยู่ในอังกฤษมาตั้งแต่แรก พวกเขามาจากเวลล์ และย้ายถิ่นฐานมาอยู่ในอังกฤษเพียงไม่กี่ร้อยปีเท่านั้น

ซึ่งหากให้มีการตรวจสอบผังตระกูลและจัดสรรรายชื่อกันใหม่จริงๆ วาเลอเรียสก็รู้ว่ามันมีการเปลี่ยนแปลงไปแล้ว อย่างตระกูลวีสลีย์ที่เป็นหนึ่งในรายชื่อตระกูลศักดิ์สิทธิ์ก็ต้องถูกถอดชื่อออกเพราะโรนัลด์ วีสลีย์ พ่อของฮิวโก้นั้นแต่งงานกับเฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ ซึ่งเป็นแม่มดที่เกิดจากมักเกิ้ล หรือ...ว่ากันตามตรง ตระกูลมัลฟอยเองก็เช่นกัน เพราะเดรโก มัลฟอยไม่ได้แต่งงานกับแม่มดเลือดบริสุทธิ์ เขาแต่งงานกับลูกครึ่งมักเกิ้ลและให้กำเนิดสกอร์เปียส ซึ่งนั่นทำให้ลูเซียส มัลฟอยพ่อของเขาโกรธมาก

ตอนแรกใครๆก็คิดว่าตระกูลมัลฟอยจะแต่งงานกับตระกูลพาร์กินสัน แต่ความรักไม่เข้าใครออกใคร และคุณมัลฟอยก็เลือกทำตามความรักของเขาแทนที่จะเลือกความบริสุทธิ์ของสายเลือด

ไม่ทันขาดคำ ฝูงชนก็ถูกไล่ให้แหวกทางออกอีกครั้ง สกอร์เปียสเดินส่ายอาดๆเข้ามาพร้อมกับเพื่อนรักของเขาทั้งสองคน “มีเรื่องอะไรกัน” เขาถาม

“มันเริ่มจากการแกล้งให้คนคนหนึ่งเดินสะดุดล้ม จนกระทั่งลามมาถึงเรื่องความบริสุทธิ์ของสายเลือดกันแล้ว” เจมส์หันไปอธิบายกับสกอร์เปียสอย่างลื่นไหลและเป็นธรรมชาติ “ล่าสุดเขาเพิ่งจะด่าฮามิลตันว่าสายเลือดสกปรก”

“อ้อ งั้นเหรอ แพทริค” สกอร์เปียสรู้ทันทีว่าเขาควรไปเล่นงานใคร เขาเดินเข้าไปหาอีกฝ่าย แม้ว่าแพทริคจะสูงกว่าเขาหายเซนติเมตรก็ตาม แต่ดวงตาเอาเรื่องของเขาก็ยังทำให้อีกฝ่ายหน้าซีดเผือดลง “ดีล่ะ บางทีนายอยากให้พ่อฉันช่วยคุยกับแม่นายให้ไหมล่ะ เผื่อว่าแม่ของนายน่ะจะ...”

“นักเรียน! นี่มีเรื่องอะไรกันกลางห้องโถงใหญ่” ศาสตราจารย์ฟลิตวิกร้องเสียงแหลม ฝูงชนแหวกออกอีกครั้งเพื่อให้ร่างเล็กของชายชราเดินเข้ามาในวงล้อมได้ “หักคะแนนกริฟฟินดอร์และสลิธีรินคนละสิบแต้ม แล้วกลับไปทำงานของพวกเธอ กินข้าว หรือไม่ก็กลับหอนอนไปเสีย!

เหล่านักเรียนที่มุงอยู่แตกฮือทันที แพทริครวบข้าวของของตัวเองก่อนจะพาพรรคพวกหันหลังออกไปจากห้องโถง สกอร์เปียสเบะปากไล่หลังเขา หันมาอธิบายว่า “แม่ของเขารักพ่อของฉัน และเธอเชื่องเสมอไม่ว่าพ่อฉันพูดอะไร เขาเกลียดเรื่องนี้มากเลยแหละ แพทริคนั่น”

“ฉันอยากต่อยเขา! คีแรนแทบจะแผดเสียงหลังจากที่จามิลกับวาเลอเรียสที่จับแขนเขาไว้คนละข้างปล่อยเขาให้เป็นอิสระ ลิลี่กับฮิวโก้ตรงเข้ามาหาเขาทันที ฮิวโก้เอ่ยว่า “คีแรน เขาแค่แกล้งขัดขานาย”

“แต่เขาสบประมาทครอบครัวของวาเลอเรียส!

“นายไม่อยากมีเรื่องกับเด็กปีสี่หรอก คีแรน” วาเลอเรียสเอ่ยจากใจ “และขอบใจมากที่เห็นใจในเรื่องที่เขาด่าตระกูลฉัน แต่มันไม่เป็นไรหรอก มันไม่สำคัญเลยว่าเขาคิดหรือมองยังไง ในเมื่อฉันรู้จักครอบครัวของฉันดีพออยู่แล้ว” ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังส่งรอยยิ้มอันหาได้ยากยิ่งให้กับคีแรน “แต่มันคงจะดีกว่าถ้านายจะไม่วิ่งข้ามโต๊ะมาหาฉันบ่อยๆ”

“รู้อะไรไหม ไม่บ่อยหรอกที่ฉันจะพูดแบบนี้ แต่ขอบใจที่ช่วยเด็กบ้านเรา” เจมส์เดินเข้ามายื่นมือให้วาเลอเรียส “ฉันได้ยินเรื่องนายจากอัลบัสอยู่บ้าง ยินดีที่ได้รู้จัก”

วาเลอเรียสเขย่ามือกับเขา พอดีกับที่เด็กหนุ่มร่างสูงอีกคนวิ่งเข้ามาหยุดยืนข้างเจมส์แล้วหอบแฮก เขาเองก็สวมเสื้อคลุมควิชดิช เห็นได้ชัดว่าเป็นเพื่อนร่วมทีมของเจมส์ที่เพิ่งผ่านการซ้อมแข่งมาด้วยกัน “เจมส์!” เขาหอบไปพลางเอ่ยไปพลาง “นาย-ต้อง-ไม่-หา-เรื่อง-เด็ก-สลิ-ธี-ริน”

“ใจเย็น จิน” เจมส์เอ่ยกับเพื่อนสนิทของเขาด้วยเสียงกลั้วหัวเราะ “ฉันกำลังทำความรู้จักกับเขาอยู่ เขาเป็นน้องชายของเกรเซียส”

จิน คาร์เตอร์ มองมายังเด็กชายผมทอง เขามีใบหน้าหล่อเหลาเสียยิ่งกว่าเจมส์ แต่..ด้วยอะไรหลายๆอย่าง เขาดูอ่อนโยนกว่า ใจดีกว่า และเห็นได้ชัดว่ามีใจรักความยุติธรรมมากกว่าเจมส์หลายเท่า ตัวของเขาสูงและยังมีแววจะสูงขึ้นอีกมากในหลายปีข้างหน้า และการยืนเคียงข้างกันของเขากับเจมส์ทำให้เด็กสาวทั้งห้องโถงส่งเสียงร้องอย่างอดไม่ได้

เด็กผู้ชายคนดังหลายคนยืนรวมตัวกันอยู่ตรงนั้น ไม่ว่าจะเป็นพวกพอตเตอร์ หนุ่มหล่อประจำโรงเรียนอย่างจิน คาร์เตอร์ สกอร์เปียส มัลฟอยอยู่เย่อหยิ่งร้ายกาจ หรือสามพี่น้องฮามิลตัน อีกทั้งสาวๆยังปฏิเสธไม่ได้หรอกว่าพวกฮามิลตันน่ะหน้าตาดีกันทุกคนเลย แถมเด็กปีหนึ่งที่ชื่อคีแรนนั่นก็น่ารักใช่ย่อยด้วย

“จริงสิ คีแรน” วาเลอเรียสหันไปหาเด็กชายจากกริฟฟินดอร์อย่างเพิ่งนึกขึ้นได้ “เมื่อกี้นายจะมาหาฉัน มีเรื่องอะไรเหรอ”

“อ๋อ! คีแรนเองก็มีท่าทางราวกับเพิ่งนึกขึ้นได้เช่นกันว่าเขามาหาวาเลอเรียสทำไม เขาหยิบกระดาษโน้ตแผ่นหนึ่งขึ้นมาก่อนจะพูดว่า “นี่ไง! พรุ่งนี้เราเรียนด้วยกันทั้งวันเลย ตอนเช้าวิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืด ตอนบ่ายวิชาฝึกบิน ฉันจะดีใจมากถ้าเราได้นั่งข้างกันในชั้นเรียนนะ วาเลอเรียส!

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 799 ครั้ง

98 ความคิดเห็น

 1. #7486 thonghan (@thonghan) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 00:09
  เอ็นดูคีแลน ฮืออออออ
  #7486
  0
 2. #7240 Natthapon_943 (@Natthapon_943) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 11 เมษายน 2562 / 03:03
  คีแรนนนน ไอต้าวคนน่ารักก
  #7240
  0
 3. #7140 Suchaa_12247 (@MingKwanKung) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 7 เมษายน 2562 / 10:42
  คีแรนนน น่ารักจังลูก ขอบีบหน่อย ปลื้มใจมากตอนบอกว่าอยากต่อยเพราะครอบครัวของวาโลโดนว่า น้องเป็นห่วงวาโลมากกว่าตัวเองที่โดนขัดขาซะอีก เอ็นดูวุ้ย
  #7140
  0
 4. #6882 F_Jin1992_12_04 (@F_Jin1992_12_04) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 30 มีนาคม 2562 / 06:58
  เพ้จินออกโรงสักที~~~ คีแรนเอ่ยยยรอมุมเท่ของหนูอยู่นะ😂✌
  #6882
  0
 5. #6349 Ploysin_02 (@Stigma_ptp2002) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 20 มีนาคม 2562 / 11:47

  ตลกน้องคีแรน ลูกโว้ยยย555555

  #6349
  0
 6. #6065 Wilnot (@Wilnot) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 9 มีนาคม 2562 / 22:10
  โอ้ยยยย เอ็นดูพระเอกอ่ะ น่ารักชิบหาย5555
  #6065
  0
 7. #5895 AtemisZ (@Jakjaanjang) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:12
  พี่จินมาแล้ววว
  #5895
  0
 8. #5714 boahammock (@boahammock) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:08
  พี่แกรีบวิ่งมาหาวาโล เพื่อจะมาบอกว่าวันพรุ่งนี้มีเรียนด้วยกันทั้งวัน แล้วก็อยากนั่งข้างกัน 555555 เอ็นดูวววว
  #5714
  0
 9. #5036 sofar_fa (@fafar4840) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 00:40
  เอ็นดูน้องงงงงงงงง ทั้งๆที่เกิดปีเดียวกันแท้ๆ แต่วาโลมีความคิดที่ดูโตมากๆเลยล่ะ ค่ดเท่ และแน่นอน พระเอกเรามักจะน่ารักเสมอในตอนแรกๆ 5555
  #5036
  0
 10. #5004 ILuvTh (@netnaparunganek) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 09:24
  คีแรนน่ารักมากกกกกห
  #5004
  0
 11. #4887 Booo_tata (@Booo_tata) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 12 มกราคม 2562 / 20:25
  โอ๊ยคีแรน555555นางยังไม่โตอะนะก็นะอ๋องๆหน่อยสมวัยจริงๆ
  #4887
  0
 12. #4784 JuneNJ (@JuneNJ) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 18:58
  บางทีก็คิดว่า คีแรนคือเคะ5555
  #4784
  0
 13. #4434 ่Airino (@matimon35) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 20:49
  คีแรนน่าเอ็นดูมาก ;-;
  #4434
  0
 14. #4325 Yellow (@netty25) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 23:54
  คีแรนน่ารักมากกก .__.น้องยังซื่อๆ
  #4325
  0
 15. #4033 Fiercy Ottie (@otterf) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 03:38
  คีเเรนนนน้องงงงงง มีการโกรธเเทนวาโลด้วยฮืออออ รักวาโล หลงวาโลใครว่ามะได้เยยย
  #4033
  0
 16. #3766 M49931 (@M49931) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2561 / 17:26
  คีแรนน่ารักมากเลยอ่ะ สดใสมากกก
  #3766
  0
 17. #3658 chalitawunzen (@chalitawunzen) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 16:50
  เธอมันน่ารัก ฉันหลุดยิ้มตอนท้ายเพราะเธอเลยคีเเรน
  #3658
  0
 18. #3583 @S_CB (@sutattacb) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 19:56
  เอ็นดูวววว 55555555
  #3583
  0
 19. #3371 MemoryCandypop (@Jjanine) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 20:25
  น่ารักมาก คีแรนนนน
  #3371
  0
 20. #3258 pnnx (@smilefinn12) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2561 / 15:49
  เอ็นดูคีแรนนน
  #3258
  0
 21. #3243 puzzle97 (@jktfb97) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 08:44
  น่ารักจัง5555555555
  #3243
  0
 22. #3227 Kedkiki (@PawadeePrommakun) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 21:05
  คีเเร๊นนนนนนนน
  #3227
  0
 23. #3075 raina? (@numbea) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 16:05
  ขยันมาทำคะแนนจังเลยน้อง

  เจ้าน่ารักกก

  ชอบความเท่ของวาเลอเรียส

  เป็นเด็กดีจริงๆเลย
  #3075
  0
 24. #2916 Keam_IFNT (@keambm-969) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 23:09
  หาเวลาว่างมาเต๊าะตลอดแล้ว55
  #2916
  0
 25. #2895 mintmintzar (@mintmintzar) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 19:05
  คีแรนนี่น่ารักจิงๆ555
  #2895
  0