องค์หญิงอันดับหนึ่ง

ตอนที่ 32 : เป่าเปาตื่นขึ้น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,519
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 561 ครั้ง
  12 ส.ค. 63


                    **********************************


อันลู่เดินนำทั้งหมดมายังเรือนโม่ลี่ฮวา หากแต่ยังไม่ทันจะก้าวเท้าเข้าเรือน บรรยากาศรอบๆก็เปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง ท้องฟ้าที่เคยสว่างสดใสพลันมืดมัว ก้อนเมฆเคลื่อนตัวบดบังแสงอาทิตย์ ต้นไม้รอบข้างไหวเอน เสียงลมพัดดังอื้ออึงเข้ามาใกล้เรื่อยๆ ใบไม้รอบข้างปลิวว่อน บ่าวไพร่ต่างรีบเร่งวิ่งเก็บของหนีพายุเพราะเกรงฝนจะตกหนัก

เปรี้ยง!!

เสียงสายฟ้าฟัดฟันลงมาคล้ายกับสวรรค์พิโรธ

“คุณหนูมีพายุหรือเจ้าคะ เหตุใดฝนถึงตกในยามนี้เล่า ไม่ใช่ว่ากำลังเข้าสู่ฤดูเหมันต์หรือเจ้าคะ”เสี่ยวผิงถามอย่างตกใจ

“นี่ไม่ใช่พายุ นายหญิงท่านมีสัตว์อสูรในพันธะสัญญาจำศีลอยู่หรือไม่”เฮยเอ้อร์ถามอย่างตกใจ เหตุการณ์เช่นนี้ไม่ได้เกิดขึ้นจากธรรมชาติ หากแต่เป็นการลงทัณฑ์ของสวรรค์เมื่อมีสัตว์อสูรกำลังฝืนกฏวิถีฟ้าเลื่อนขั้นจากปราณราชาจักรพรรดิเข้าสู่ปราณราชันย์ ขั้นพลังที่จะเปลี่ยนสัตว์อสูรให้กลายร่างเป็นมนุษย์ได้

ช่างเป็นวิถีที่ฝืนฟ้าดินยิ่ง!

อันลู่ที่ได้ฟังเช่นนั้น นางจึงยกข้อมือที่มีเป่าเปาซ่อนตัวอยู่ขึ้นมาอยู่ในระดับการมองเห็น  และนางก็เห็นว่าเจ้าตัวเล็กที่แต่เดิมผนึกตนเองอยู่นั้น บัดนี้ ร่างเล็กๆพันข้อมือของนางแน่นขึ้น ซ้ำหัวเล็กๆที่มักจะแสดงให้เห็นเพียงหนึ่งหัว บัดนี้กับแสดงเพิ่มอีกแปดหัว  หัวเล็กๆเหล่านั้นเคลื่อนไหวไปมาคล้ายกำลังมีโทสะ 

“ไม่ทันกาลแล้ว นายหญิงอสรพิษเก้าหัวตัวนี้กำลังจะเลื่อนขั้น มันเลื่อนขั้นที่นี่ไม่ได้เด็ดขาดนะขอรับ”เฮยเอ้อร์ร้องเสียงหลง เหตุใดนายท่านถึงไม่บอกมันว่านายหญิงมีอสรพิษเก้าหัวเป็นสัตว์อสูรในพันธะสัญญา 

และยังเป็นอสูรที่เกิดจากจินตานอีกด้วย

แต่เดิมการเลื่อนขั้นพลังของสัตว์อสูรไม่ได้ร้ายแรงนัก หากมีสัตว์อสูรเลื่อนขั้นสู่ชั้นลมปราณราชันย์ จะเกิดปรากฏการณ์ธรรมชาตินั้นคือพายุหมุนรอบสายฟ้า และอสูรตนนั้นจะต้องทนรับทัณฑ์จากสายฟ้าถึงเจ็ดสาย 

กับกัน หากเป็นสัตว์อสูรที่เกิดจากจินตานย่อมเกิดผลลัพธ์ที่แตกต่าง นั่นเพราะเดิมการที่มีสัตว์อสูรที่ถูกสร้างจากจินตานของมนุษย์ก็เป็นการฝืนวิถีฟ้าอยู่แล้ว หากแต่อสูรตนนั้นกับเลื่อนขั้นสู่ปราณราชันย์ นี่ไม่ใช่ว่าฝืนชะตาฟ้าเข้าไปอีกหรือ

ตำนานเคยกล่าวขานว่าสัตว์อสูรที่เกิดจากจินตาน หากผู้สร้างเป็นคนเหนือคน ย่อมสร้างสัตว์อสูรที่แข็งแกร่งขึ้นมาได้ เรียกได้ว่าหากอสูรตนนั้นเลื่อนขั้นสู่ระดับสูงสุดไม่ใช่แค่สามารถเปลี่ยนร่างเป็นมนุษย์ได้เท่านั้นหากแต่พวกมันสามารถวิวัฒนาการกลายเป็นสัตว์อสูรระดับบรรพกาลได้อีกด้วย 

และการเลื่อนขั้นของอสูรตนนี้ถึงกับต้องรับทัณฑ์สายฟ้าถึงเก้าสาย ไม่รู้ว่าเจ้าตัวน้อยตัวนี้จะทนไหวหรือไม่ เฮยเอ้อร์มองสิ่งมีชีวิตที่กำลังเคลื่อนไหวด้วยสายตาระแวดระวัง

กล่าวได้ว่าหากเจ้าตัวน้อยเลื่อนพลังสำเร็จย่อมต้องมีระดับพลังที่น่ากลัวกว่ามัน

“เช่นนั้นจะทำอย่างไร”อันลู่ทำสิ่งใดไม่ถูก ดูจากปรากฏการณ์ตรงหน้าก็คาดเดาได้ว่านางไม่อาจปล่อยให้เป่าเปาเลื่อนขั้นที่นี่ได้ เพราะคาดว่าตอนนี้ปรากฎการณ์เหล่านี้คงเรียกความสนใจจากกลุ่มอำนาจไปหลายกลุ่มแล้ว

“ไปเถอะขอรับ”อันลู่ไม่ทันตอบสนอง ภาพเด็กชายตรงหน้าก็หายวับไป ปรากฎเป็นนกตัวใหญ่สีดำ 

“เฮยเอ้อร์นี่เจ้า...”เป็นสัตว์อสูรหรือ

“นายหญิงรีบไปขอรับ”เฮยเอ้อร์ไม่กลัวว่ามีผู้ใดมองเห็นมัน เพราะตั้งแต่มันสัมผัสการเปลี่ยนแปลงของวิถีฟ้าดิน มันก็กางม่านลมปราณปิดบังเหตุการณ์จากสายตาบ่าวไพร่ไปเรียบร้อยแล้ว

เฮยเอ้อร์ส่งพลังธาตุลมโอบหญิงสาวขึ้นมาบนหลังมัน

“เสี่ยวผิงเฝ้าเรือนไว้ อย่าให้ผู้ใดเข้ามา”เสี่ยวผิงยังคงตกตะลึงกับเหตุการณ์ทั้งหมด เหตุใดเด็กชายจึงกลายเป็นสัตว์อสูร นางมองนกตัวใหญ่ที่เหินขึ้นฟ้าอย่างเลือนลอย

เฮยเอ้อร์เร่งพลังธาตุลมของมันให้เร็วขึ้น เนื่องจากตอนนี้กลุ่มพายุและสายฟ้ากำลังไล่ตามหลังมันมา  มันสยายปีกกว้าง เหินหน้ามุ่งไปทางเขตป่าอสูร

ที่มันเลือกป่าอสูร เป็นเพราะในป่าอสูรมีอสูรระดับสูงมากมาย 

ข่าวอสูรขั้นปราณราชันย์ปรากฎขึ้นอย่างไรก็ไม่อาจปกปิดได้

แต่หากมันเพิ่มความยุ่งยากในการสืบหาเข้าไปด้วยเล่า  อย่างน้อยก็ต้องตามหาว่าเป็นอสูรชนิดใดที่เลื่อนขั้นพลัง

“เฮยเอ้อร์เราจะไปที่ใด”อันลู่ถาม แม้ตอนนี้ระดับการบินของเฮยเอ้อร์จะสูงจนไม่อาจมองเห็นสภาพเบื้องล่าง แต่นางไม่ได้รู้สึกหวาดกลัวสักนิด

“เขตป่าอสูรชั้นในขอรับ นายหญิงท่านสามารถสื่อสารกับอสูรของท่านได้หรือไม่”

“ข้าจะลองดู”อันลู่เลื่อนมือข้างที่มีเป่าเปาขึ้นมา 

“เป่าเปา เจ้าตื่นแล้วใช่หรือไม่”นางควบคุมจิตของตนให้สื่อสารกับเป่าเปา เพราะนางไม่มีพลังปราณ จึงไม่อาจสัมผัสได้ว่าเจ้าตัวน้อยตื่นขึ้นมาหรือเพียงแค่เป็นการตอบสนองของการเลื่อนระดับขั้นพลัง

“นายหญิง เป่าเปาตื่นแล้วขอรับ”น้ำเสียงแหบของเด็กน้อยถูกส่งกลับมา 

“เจ้าเป็นเช่นไรบ้าง”

“นายหญิง ท่านอย่ากังวล ข้าทนไหว สั่งเหยี่ยวดำให้บินไปยังเขตอสูรของป่าชั้นในนะขอรับ นายหญิงหลังจากถึงป่าชั้นใน ท่านจงทิ้งข้าไว้”

อันลู่นิ่งเงียบ นางไม่ตอบรับหรือปฏิเสธ

 เมื่อบินมาได้สักพัก นางสัมผัสได้ว่าเฮยเอ้อร์กำลังลดระดับความสูงลง หากแต่พายุที่กำลังโอบล้อมพวกนางเข้ามา ทำให้อันลู่สั่นสะท้าน 

“นายหญิงท่านปล่อยอสูรในพันธะของท่านลงไปเดี๋ยวนี้”เฮยเอ้อร์ร้องสั่งอย่างเร็วเมื่อพายุพวกนั้นกำลังโอบล้อมเข้ามาใกล้มากขึ้น

“เป่าเปาจะไม่เป็นไรใช่หรือไม่”นางไม่กล้าโยนเจ้าตัวน้อยลงไปเบื้องล่าง

“นายหญิงทำตามที่เหยี่ยวดำบอกเถอะขอรับ โยนข้าลงไป”เป่าเปาส่งเสียงเข้ามา มันรับรู้ว่าร่างกายของมันกำลังเปลี่ยนแปลง และทันฑ์สายฟ้าเบื้องหน้าที่เกี้ยวกราดมากขึ้น 

เมื่อได้ยินเป่าเปาสั่งให้โยนมันลงไป อันลู่ก็ใช้มือโอบอุ้มร่างเล็กๆที่กำลังแผ่พลังปราณออกมา ก่อนจะตัดใจโยนมันลงไปเบื้องล่างทันที               ****************************************


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 561 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

897 ความคิดเห็น

 1. #84 Pheonixy (@pattss) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2563 / 15:39

  เป่าเปากำลังเติมทรู เดี๋ยวก็จะแปลงร่างเป็นคนได้แล้ว

  #84
  0
 2. #79 555 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2563 / 13:54

  มีตัวป่วนเพิ่มมาอีกคน เปาเปามีเพื่อนเล่นเเล้วงานนี้ แปลงเป็นคนได้งานนี้พากันป่วนแน่ หุหุ

  #79
  0
 3. #76 sweetpeony2 (@sweetpeony) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2563 / 12:13
  สนุกค่ะ
  กับ, กลับ เจอใช้ผิดเกือบทุกตอนเลยนะคะ
  บัดนี้กับแสดง > กลับแสดง
  กับกัน >

  กลับกัน
  อสูรตนนั้นกับ > กลับเลื่อน
  #76
  0
 4. #73 kikijajakiki (@kikijajakiki) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2563 / 23:46
  โยนตุบลงไปเลย 555

  นึกว่านางเอกจะตามไปอยู่กับเปาเป่าให้ฟ้าผ่าไปด้วย
  #73
  0
 5. #70 por4312525 (@por4312525) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2563 / 21:39
  รอติดตามกำลังสนุก
  #70
  0
 6. #69 @_sassygirl_@ (@friday11) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2563 / 17:28
  แม่ของอันลู่คือคนเหนือคนเหรอ
  #69
  0