Phantom Seeker : หน่วยจารชน ยอดคนพันธุ์อสูร

ตอนที่ 6 : ก้าวย่างสู่ความแข็งแกร่ง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,047
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 36 ครั้ง
  10 มี.ค. 58

ก้าวย่างสู่ความแข็งแกร่ง


ระหว่างที่เนออนนั่งอยู่บนมอเตอร์ไบค์ซึ่งกำลังมุ่งหน้าไปยังสถานที่ฝึกเก่าตามพิกัดที่ได้รับมาจากดารอฟฟ์ เจ้าอัลส์ไวเดอร์หรือเอไออัจฉริยะคู่หูของเนออนก็ชวนคุยไประหว่างทาง

“เจ้านายได้รับการฝึกมาอย่างหนักสินะครับ..ถึงได้เปลี่ยนไปอย่างกะทันหันขนาดนี้”

“ฝึกหนัก” เนออนนึกถึงตอนที่ตัวเองถูกครูฝึกทำร้ายจนอาการสาหัสและเผยอยิ้มด้วยความเย็นชา

“ใช่..มันหนักน่าดู” เขาตอบพร้อมถามกลับไป

“ฉันดูเปลี่ยนไปงั้นเหรอ!?

“ผมไม่ได้หมายถึงลักษณะท่าทางภายนอก  แต่เป็นบรรยากาศรอบตัวที่ดูเข้มแข็งมากขึ้น  อีกทั้งค่าตัวเลขศักยภาพของเจ้านายก็สูงขึ้นเหมือนก้าวกระโดดเช่นกัน  นี่คง..เป็นสิ่งที่เรียกว่าพัฒนาการสินะครับ”

เนออนยิ้มกว้าง  สำหรับเขามันคงเป็นพัฒนาการที่ได้จากความสิ้นหวัง  ความแค้น และความเกลียดชัง

“ตัวเลขศักยภาพของฉันสูงขึ้นแค่ไหน”

“ราว 180%-200% ครับ  ทำให้ตอนนี้ศักยภาพในฐานะโอเดอร์ของเจ้านายเกินกว่าค่ามาตรฐานที่เคยบันทึกไว้ถึงสองเท่าด้วยกัน”

“สองเท่า” เนออนหรี่ตาลง  รอยยิ้มเล็กๆ กลายเป็นการแสยะยิ้ม “ก็ดีแล้วนี่นา”

“นั่นสินะครับ”

เจ้าอัลส์ร้องตอบ  จากนั้นก็เริ่มเปลี่ยนเรื่องพูด

“วันนี้มีเรื่องเกี่ยวกับเจ้านายหลายอย่าง...หลังจากที่ผมทำงานอีกครั้งก็พบว่าเจ้านาย..มีชื่ออยู่ในรายชื่อส่วนกลางที่จะต้องเข้ารับการทดสอบของเหล่าโอเดอร์ที่จะจัดขึ้นในอีกสิบวันข้างหน้า  และตามข้อมูลระบุว่าเจ้านายได้รับความเห็นชอบจากครูฝึกให้เข้าร่วมการทดสอบเป็นกรณีพิเศษ”

มันกล่าวถาม “เจ้านายทราบเรื่องแล้วสินะครับ”

“ฉันรู้เรื่องนั้นแล้ว” เนออนพยักหน้าตอบรับ  

ขณะเดียวกันแววตาของเขาก็เปลี่ยนเป็นดูน่ากลัวมากขึ้นในชั่วพริบตาหนึ่งและหายไปอย่างรวดเร็ว

“กรณีพิเศษ” เนออนปั้นรอยยิ้มบนใบหน้า “มัน..พิเศษจริงๆ นั่นแหละ”

บทสนทนาระหว่างทั้งคู่จบลงเพียงเท่านี้  และเนออนก็ได้มาถึงยังสถานที่ซึ่งเป็นเป้าหมายสักที 

เขาเริ่มสำรวจดูภายนอกก็พบว่าสถานที่ฝึกเก่ามีลักษณะดูแตกต่างออกไปจากสถานที่ฝึกในปัจจุบันพอสมควร  ไม่มีกำแพงเหล็กสูงล้อมรอบ  มีเพียงรั้วลวดหนาม  มีโดมฝึกเพียงโดมเดียว  ซึ่งไม่รู้ว่าใช้ในการฝึกอะไร 

สภาพโดยรวมดูเก่าเก็บทิ้งร้าง  แต่รอบบริเวณกลับยังคงสะอาด  มีไม้ดอกไม้ประดับปลูกไว้อย่างงดงาม  และพอมองก็ทำให้รู้สึกใจเย็นลง 

จากนั้นเนออนก็เข้าไปภายในโดมฝึก  เขาใช้บัตรประจำตัวโอเดอร์เพื่อเปิดประตูผ่านเข้าไปก็พบว่าสภาพภายในถูกแบ่งออกเป็นห้องจำนวนหลายห้อง  แต่ละห้องมีขนาดเล็กใหญ่สูงต่ำไม่เท่ากัน  แบ่งออกตามจุดประสงค์การใช้งาน  อุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ ถูกดูแลรักษาสภาพไว้อย่างดี  นอกจากนี้ยังแลดูสงบเงียบ  และเหมาะกับการที่เขาจะใช้เป็นสถานที่ฝึกฝนตนเองเป็นอย่างยิ่ง

หากทว่าเนออนไม่ใช่คนโง่ที่จะฝึกอะไรโดยไม่ยั้งคิด  เพราะจากการที่เขาได้สำรวจสภาพภายใน  เขาก็พอจะคาดเดาได้คร่าวๆ ว่าเมนูการฝึกของที่นี่อาจจะแตกต่างกับเมนูการฝึกของโอเดอร์ในปัจจุบันตามที่ดร.อังเดรเคยเตือนเอาไว้

แต่ถึงแม้จะเข้าใจ  เขาก็ไม่มีทางเลือกอื่น  ถึงรู้ว่าแตกต่าง  แต่ก็ยังจำเป็นต้องฝึกฝน

เนออนตัดสินใจว่าจะหาอ่านบันทึกการฝึกดูก่อนเป็นอันดับแรก  แล้วค่อยวางแผนอีกทีภายหลังว่าจะฝึกฝนตนเองเช่นไรต่อไป 

เมื่อตัดสินใจได้  เนออนก็เริ่มค้นหาบันทึกเกี่ยวกับการฝึกในสถานที่ฝึกเก่าทันที  โดยที่พยายามมุ่งเน้นไปที่เอกสารทางอิเล็กทรอนิกส์หรือไฟล์ข้อมูลเป็นหลัก  แต่เขากลับไม่พบอะไรเลย

“หรือบันทึกการฝึกจะถูกจัดเก็บอยู่ในรูปสิ่งพิมพ์” เนออนเริ่มเอะใจและขมวดคิ้วเข้าหากันจนยุ่ง

“มันจะใช้วิธีเก็บที่เก่าไปหน่อยมั้ย..อย่างต่ำก็สองร้อยปีเลยนะ”  

เนออนรู้สึกถึงความยุ่งยาก  จากนั้นก็ออกค้นหาบันทึกการฝึกอีกรอบ  แต่คราวนี้เน้นไปที่หนังสือ แฟ้มงาม หรือเอกสารสิ่งพิมพ์  ทว่าก็ยังหาไม่พบ

เขาพยายามหาต่อไป  แต่ไม่ได้เรื่องอะไร  ยังคงหาบันทึกการฝึกไม่เจอ  และได้พบเจอกับอย่างอื่นแทน  มันเป็นหุ่นยนต์ตัวหนึ่งนามว่า ทริทรานส์

ทริทรานส์ เป็นหุ่นยนต์ที่ทำหน้าที่เฝ้าและดูแลความเรียบร้อยของสถานที่ฝึกเก่า  รูปทรงกระบอก  ตัวโค้งๆ กลมๆ คล้ายกระป๋อง  มีแขนขาคล้ายสายรยางค์ บริเวณดวงตามีไฟติดสว่าง ข้างหนึ่งมีสีเขียวบ่งบอกว่าทำงานได้  ส่วนอีกข้างหนึ่งมีสีแดงกระพริบเตือนว่าชำรุด  สภาพดูจะพังแหล่มิพังแหล่ 

แต่ถึงกระนั้นมันก็ยังทำหน้าที่ไม่เคยขาด  และขณะที่เนออนได้พบมันก็เป็นตอนที่มันกำลังปัดกวาดเช็ดถูบริเวณซอกหลืบใกล้ๆ โถงทางเดินอยู่

 “ตามข้อมูลการเข้าออกสถานที่..ระบุชื่ออนุญาตว่า เนออน สินะขอรับ  ยินดีต้อนรับขอรับ” ทริทรานส์เปิดฉากทักทายและเริ่มยิงคำถาม 

“สถานที่นี้ร้างไร้ผู้คนมาเยือนมานานแล้ว..ไม่ทราบว่าท่านเนออนต้องการสิ่งใดขอรับ

เนออนลังเลใจอยู่ครู่หนึ่ง  และบอกความจำนงของตนออกไป

ผมต้องการจะใช้ที่นี่เป็นสถานที่ฝึกฝน  และยังต้องการบันทึกการฝึกเก่าของที่นี่อีกด้วย 

“รับทราบขอรับ..ผมจะอำนวยความสะดวกให้ทริทรานส์ตอบรับ  แสงสีเขียวที่ตาเริ่มกระพริบรัวๆ และหยุด

“จะเริ่มจากการฝึกหรือดูบันทึกการฝึกก่อนขอรับ”

“ขอบันทึกการฝึกก่อน” เนออนตอบโดยไม่ลังเล

“ตามผมมาขอรับ”

ทริทรานส์เดินนำเนออนไปยังห้องลับห้องหนึ่งซึ่งถูกซ่อนเอาไว้ให้กลมกลืนกับฝาผนัง  จากนั้นมันก็กดตัวเลขสี่หลักทั้งหมดสามแถวลงบนแป้นพิมพ์ที่อยู่ด้านข้าง  และประตูห้องลับจึงค่อยๆ เลื่อนเปิดออก

ห้องถูกซ่อน  แถมต้องมีรหัสเปิด  แบบนี้เอง..เราถึงหาบันทึกการฝึกไม่เจอ

เนออนคิดพลางมองตรงเข้าไปก็พบว่าด้านในเป็นห้องที่ใช้สำหรับเก็บเอกสารสิ่งพิมพ์และข้อมูลสำคัญ  มีชั้นหนังสือหลายสิบชั้นวางอยู่เกลื่อนกลาด  และมีแฟ้มเอกสารวางอยู่แน่นขนัด  ทั้งหมดยังอยู่ในสภาพดี

จากนั้นทริทรานส์ก็เดินนำเข้าไปด้านในก่อนและหยิบแฟ้มเอกสารเล่มหนาเล่มหนึ่งมายื่นส่งให้กับเนออน  ซึ่งเนออนก็รับไว้แต่โดยดี  และมองแฟ้มในมือด้วยรอยยิ้ม

ที่ปกแฟ้มมีตัวหนังสือหนา บันทึกการฝึกเขียนเอาไว้

เนออนจึงไม่รอช้ารีบเปิดแฟ้มออกอ่านทันที  เนื้อหาเกี่ยวกับการฝึกที่ถูกบันทึกไว้ด้านในแบ่งออกเป็นสี่ระดับ  ประกอบด้วยระดับเริ่มต้น  ระดับแนะนำ  ระดับชำนาญ  และระดับมาสเตอร์

เขาทำความเข้าใจการฝึกฝนในระดับเริ่มต้นเป็นอันดับแรก  อ่านทุกตัวอักษรที่บันทึกไว้โดยที่สีหน้าของเขาเปลี่ยนแปลงกลับกลายตลอดเวลา  ดวงตาที่เบิกกว้างเริ่มหรี่ลง  คิ้วสองข้างขมวดเข้าหากันจนยุ่ง  สีหน้าดูซีดคล้ายได้รับความวิตกและความตระหนกในเวลาเดียวกัน

“นี่มัน..ใช้ของแบบนี้ในการฝึก”

เขาเริ่มพึมพำออกมา “อันตราย..ของแบบนี้อันตราย”

ขั้นตอนการฝึกฝนในระดับเริ่มต้นดูเรียบง่ายมาก  เป็นวิธีฝึกโดยเน้นการต่อสู้จริงเป็นหลัก  และจะใช้การจับคู่ซ้อมมือกับหุ่นยนต์ฝึกสอนเพื่อพัฒนาทักษะ  เช่นนี้หัวใจของมันจึงเป็นทักษะ  และทักษะดังกล่าวก็หมายถึงทักษะที่เกี่ยวข้องกับศาสตร์การต่อสู้แขนงต่างๆ ที่จำเป็นต้องเรียนรู้

หากแต่มันไม่ใช่การเรียนรู้ศาสตร์การต่อสู้ผ่านการสอนแบบปากต่อปากหรือการขยับท่าทางตามภาพที่เคยมีมา  วิธีพวกนี้มันเรียนรู้ได้ช้าเกินไป  ไม่เหมาะกับการนำมาสร้างนักรบขององค์กร

ดังนั้นจึงมีการคิดค้นวิธีฝึกฝนแบบทางลัดออกมาและผนวกรวมเข้าไปกับเทคโนโลยี  เกิดเป็นนวัตกรรมใหม่เรียกว่า การถ่ายโอนความรู้

การถ่ายโอนความรู้  คือการนำความรู้ในเรื่องๆ หนึ่งจากบุคคลที่มีความชำนาญในเรื่องนั้นมากๆ ถ่ายทอดลงสู่สมองของคนอีกคนที่ไม่เคยรู้อะไรเลย  และสร้างให้เป็นผู้รอบรู้ในเรื่องดังกล่าวขึ้นมาแบบปัจจุบันทันด่วน

ตัวอย่าง เมื่อมีคนถามว่า 1+1 ได้เท่าไหร่  เราจะตอบได้ทันทีโดยไม่ต้องคิดให้วุ่นวาย  นั่นคือการเป็นไปเองของกระบวนการคิดที่ฉับไว

เช่นเดียวกัน เมื่อมีคนถือมีดวิ่งเข้ามาพร้อมแทง  เราจะรู้วิธีป้องกันและโต้ตอบกลับไปอย่างทันท่วงทีราวกับการตอบคำถามข้างต้น

ผู้ไม่รู้จะกลายเป็นผู้รู้  สิ่งนี้เกิดได้ด้วย การถ่ายโอนความรู้ผ่านเครื่องมือเฉพาะทางที่เรียกว่า เครื่อง BL(Brain Learning)’

ทว่าเทคโนโลยีที่เป็นความหวังใหม่กลับกลายเป็นหลุมดำแห่งปีศาจ

ตามบันทึกประวัติศาสตร์ที่เนออนมีโอกาสได้เรียนในห้องเรียนได้กล่าวเอาไว้ว่าช่วงสามศตวรรษก่อนได้มีการนำเทคโนโลยีการถ่ายโอนความรู้เข้ามาปรับใช้เกี่ยวกับเรื่องการศึกษา  ก่อให้เกิดบุคลากรที่มีคุณภาพจำนวนมาก  ในด้านเศรษฐกิจที่ได้คนมีคุณภาพเข้ามาทำงานก็พัฒนาแบบก้าวกระโดด  ประเทศมีความเจริญมากขึ้น

ในระยะเริ่มต้นเป็นไปด้วยดี  แต่เมื่อเวลาผ่านไปสิบปี  ผลกระทบก็เริ่มปรากฏให้เห็น

สมองของคนมีพลังเรียนรู้ไม่เท่ากัน  เฉลียวฉลาดแตกต่างกัน  ไหวพริบก็ต่างกัน  รอยหยักก็ต่างกัน  ดังนั้นการทำให้คนมีความรู้ในระดับที่เท่าเทียมกันจึงเป็นการฝืน  ทำให้สมองเกิดการเสียหายเรื้อรัง  ผู้คนจึงเริ่มเสียสติและกลายเป็นคนบ้าจนล้นเมือง  ก่อเกิดเป็นยุคล่มสลายของเศรษฐกิจและวัฒนธรรมที่ยาวนานนับทศวรรษ

ด้วยเหตุนี้เทคโนโลยีการถ่ายโอนความรู้จึงถูกฝังอยู่ในความดำมืดของประวัติศาสตร์

แต่ตอนนี้เนออนกลับได้พบเห็นมันอีกครั้งในบันทึกการฝึก  มันทำให้เขารู้สึกไม่วางใจ  เพราะถึงแม้ตอนนี้มันจะถูกใช้งานเพื่อจุดประสงค์เพียงการเรียนรู้ศาสตร์การต่อสู้เพียงอย่างเดียว  แต่ความอันตรายของมันก็ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง

“ที่นี่ใช้การเรียนรู้ศาสตร์การต่อสู้ผ่านเทคโนโลยีการถ่ายโอนความรู้เพียงอย่างเดียวงั้นเหรอ” เขาหันไปถามทริทรานส์ที่อยู่ใกล้ๆ

“ขอรับ”

“แต่มันเสี่ยงต่อการเสียสติ”

“สำหรับนักรบที่ไม่รู้ว่าจะต้องตายเมื่อไหร่..การเสียสติไม่ใช่เรื่องที่ควรใส่ใจขอรับ”

เนออนเริ่มคิดหนัก จากนั้นสีหน้าของเขาก็ดูเศร้ามาก

“งั้นเหรอ”เขากล่าวอย่างหดหู่ “..นี่เราเองอยากจะมีชีวิตอยู่..จนถึงขนาดที่ต้องยอมเสี่ยง..ต่อการ..เสียสติ”

เนออนยิ้มด้วยความรันทดใจ  เป็นรอยยิ้มที่ประชดประชันต่อทุกสิ่ง  ทั้งโลกนี้  และชีวิต

ไม่นานนักเขาก็ตัดสินใจได้และหัวเราะ “หึ.. จะอยู่หรือตาย..ให้กายนี้และวิญญาณนี้..เป็นผู้ตัดสินเถอะ”

เขาตัดสินใจที่จะลองเสี่ยงดูและหันไปพูดกับทริทรานส์ด้วยความเด็ดเดี่ยว

“ผมต้องการใช้เทคโนโลยีการถ่ายโอนความรู้ผ่านเครื่อง BL

“ขอรับ  ผมจะสนับสนุนเอง”

ทริทรานส์รับทราบ  จากนั้นมันก็นำทางเนออนไปยังห้องลับอีกห้องหนึ่งซึ่งเป็นห้องรวมความรู้  ภายในห้องมีเทคโนโลยีการถ่ายโอนความรู้  รวมถึงเครื่อง BL ติดตั้งเอาไว้  นอกจากนี้บริเวณโดยรอบยังมีแผ่นเมมโมรี่สำหรับบรรจุองค์ความรู้หลายแขนงไปจนถึงศาสตร์การต่อสู้เรียงรายเอาไว้ภายในตู้กระจกอย่างครบครันและนับไม่ถ้วน 

เนออนมองดูทุกสิ่งภายในห้องความรู้อย่างไม่วางตา 

สำหรับเขา  มันคืออีกก้าวหนึ่ง  ก้าวย่างสู่ความแข็งแกร่งที่อาจต้องแรกมาด้วยชีวิตทั้งชีวิต

 

 

17 นาฬิกา เวลาเลิกงาน

ดร.อังเดรไปที่แผนกเฟรยาเทคนิคเชี่ยนและชักชวนดารอฟฟ์ให้ออกไปทานข้าวด้วยกัน  พวกเขาทั้งคู่มุ่งหน้าไปยังย่านการค้าและเลือกร้านประจำริมทางแห่งหนึ่งพร้อมสั่งเบียร์เย็นๆ พร้อมกับแกล้มอีกหลายอย่าง

ปัจจุบันดร.อังเดรอายุ 25 ปี  ส่วนดารอฟฟ์อายุ 30 ปี  ทั้งคู่ต้องทำงานร่วมกันอยู่บ่อยครั้งจึงมีความสนิทสนมกันมากและเป็นเพื่อนต่างวัยกัน 

ตามปกติทั้งคู่มักจะชวนกันมาดื่มในเวลาเลิกงานและถกเถียงกันเกี่ยวกับสมมติฐานและเรื่องเกี่ยวกับทฤษฏีต่างๆ ทางด้านเทคโนโลยี

ทว่าวันนี้กลับแตกต่างออกไป  สีหน้าของดร.อังเดรดูคล้ายจะกังวลเกี่ยวกับเรื่องอะไรบางอย่าง  และแน่นอนว่าดารอฟฟ์ย่อมสังเกตเห็น

“นายดูไม่ค่อยสบายใจนะ  กังวลอะไรอยู่งั้นเหรอ” ดารอฟฟ์ถามพลางยกแก้วขึ้นกระดกน้ำสีเหลืองลงคออึกใหญ่

“ก็มีเรื่องกังวลจริงนั่นแหละ” ดร.อังเดรกล่าวบอก “เป็นเรื่องเกี่ยวกับท่านเนออนน่ะ”

“เนออน!?” ดารอฟฟ์มองไปที่ดร.อังเดรอย่างสนใจ “นี่นาย..คงไม่บอกว่าเผลอลืมใส่น็อตในมอเตอร์ไบค์ไปตัวหนึ่งหรอกนะ..”

“ไม่ใช่” ดร.อังเดรปฏิเสธ “เรื่องที่กังวลคือเรื่องที่ท่านเนออนอาจจะตกเป็นเครื่องสังเวยของพวกดีลิปเปอร์ต่างหาก”

พอได้ฟัง  ดารอฟฟ์ก็เปลี่ยนเป็นซีเรียสขึ้นมาทันที

“นายตรวจสอบมาหรือยัง”

“อือ..” ดร.อังเดรพยักหน้า  “วันนี้ท่านเนออนมาหาฉันในช่วงบ่ายโมง  ฉันจึงรู้สึกว่ามันแปลก  ดังนั้นพอท่านเนออนกลับไป  ฉันจึงลองตรวจสอบดู  และก็พบว่าท่านเนออนมีชื่ออยู่ในรายชื่อของผู้เข้าร่วมทดสอบโอเดอร์ที่จะจัดขึ้นในอีกสิบวันข้างหน้า”

“ถ้าอย่างนั้นก็นับว่าโชคร้ายแล้ว”

ดารอฟฟ์กล่าวพลางส่ายหน้า  ในขณะเดียวกันเขาก็รู้สึกผิดหวังมากที่ยังไม่ทันได้ศึกษาเฟรยาที่อยู่ในความครอบครองของเนออน  เนออนก็อาจมีอันเป็นไปเสียก่อน

“แต่โชคร้ายที่นายพูดถึง..มันดันมีต้นเหตุที่ฉันนี่สิ” ดร.อังเดรถอนหายใจ “ในช่วงเช้า..ดูเหมือนท่านเนออนจะเสียเวลากับฉันนานเกินไป..และถึงแม้ฉันจะให้ลูกน้องไปส่งท่านเนออนได้ทันเวลาก็จริง  แต่กว่าจะเข้าไปในสถานที่ฝึกก็คงไม่ทันแน่”

ดร.อังเดรกล่าวโทษตัวเอง “ฉันเป็นต้นเหตุที่ทำให้โอเดอร์คนหนึ่งถูกดีลิปเปอร์ใช้เป็นเครื่องสังเวย..ความผิดนี้ไม่น่าให้อภัยจริงๆ”

“อย่าเพิ่งโทษตัวเองขนาดนั้น” ดารอฟฟ์กล่าวปลอบอย่างมีสติ “ท่านเนออนไม่ได้กล่าวโทษหรือต่อว่านายไม่ใช่หรือไง...แต่..เอ๋..เดี๋ยวสิ”

ขณะที่กำลังจะพูดให้จบ  สีหน้าของดารอฟฟ์ก็แปรเปลี่ยนเป็นดูสงสัยคล้ายเพิ่งนึกอะไรบางอย่างขึ้นมาได้

“นายบอกว่าเจอเนออนในช่วงบ่าย” เขากล่าวถาม “ทำไมเนออนที่ตกเป็นเครื่องสังเวยของพวกดีลิปเปอร์ถึงไปหานายได้  เขาไม่ได้ถูกเล่นงานจนบาดเจ็บสาหัสเหมือนที่โอเดอร์คนอื่นเคยโดนหรือไง”

พอฟังจบ  ดร.อังเดรก็เริ่มขมวดคิ้วสงสัยบ้าง “ใช่..นั่นสิ  ลืมคิดถึงเรื่องนี้ไปเลย”

“สภาพของเนออนที่นายเห็นเป็นยังไงบ้าง” ดารอฟฟ์ถามต่อ

“ปกติดีนะ  ไม่มีแผล  ไม่มีอาการฟกช้ำ  แถมยังเดินไปมาคล่องแคล่วเลยด้วย” ดร.อังเดรตอบตามที่ตนสังเกตเห็น

“เขาไม่ได้บาดเจ็บเรอะ..เป็นไปได้ยังไง” ดารอฟฟ์รู้สึกงุนงงมาก “ตกลงเรื่องนี้มันยังไงกันแน่”

“ฉันเองก็ชักจะไม่แน่ใจแล้วเหมือนกัน” ดร.อังเดรพูดด้วยอาการสับสน  ทีแรกเขากำลังรู้สึกผิดและโทษตัวเอง  แต่ตอนนี้อารมณ์เหล่านั้นพังทลายไปแล้ว

ดร.อังเดรออกความเห็น “หรือว่าท่านเนออนจะหลอกใช้พวกดีลิปเปอร์”

ดารอฟฟ์ขมวดคิ้ว “หลอกใช้..นายหมายความว่าไง”

“แบบว่าความจริงคือท่านเนออนเป็นคนที่แข็งแกร่งมากจนไม่จำเป็นต้องฝึกฝน  ดังนั้นจึงวางแผนให้ตัวเองกลายเป็นเครื่องสังเวย  เพื่อเข้าร่วมทดสอบในระยะเวลาสั้นๆ อะไรทำนองนี้”

ดารอฟฟ์รับฟังจนหน้าซีดเผือด “นี่..นายกำลังทำให้ฉันกลัวนะเนี่ย”

“หือ..กลัวอะไร” ดร.อังเดรสงสัย

“นายพิจารณาเนออน  และลองถามใจตัวเองดูสิว่าภาพลักษณ์ที่ดูอ่อนแอและซื่อๆ แบบนั้น..ความจริงแข็งแกร่ง”

“เออ..” ดร.อังเดรคิดหนัก  จากนั้นก็ส่ายหน้า “ไม่..ไม่น่าจะแข็งแกร่ง”

“ใช่สิ..ขนาดนายยังคิดแบบนี้เลย” ดารอฟฟ์อธิบาย “ถ้าเนออนหลอกใช้ดีลิปเปอร์และวางแผนให้ตัวเองกลายเป็นเครื่องสังเวยจริง  นั่นจะเท่ากับว่าภาพลวงตาของเขามันแข็งแกร่งมาก  เพราะหลอกลวงได้หมด ทั้งนาย ทั้งฉันหรือคนอื่นๆ  แล้วนายคิดว่าคนแบบนี้น่ากลัวหรือเปล่า”

ดร.อังเดรคิดตามและรู้สึกว่าคำพูดของดารอฟฟ์มีเหตุผล

“นั่นสิ..น่ากลัวจริงด้วย” เขาพึมพำอยู่ในลำคอ  จากนั้นก็สบตากับดารอฟฟ์และพูดเรื่องสำคัญ

“แต่ความคิดที่ว่าท่านเนออนหลอกใช้ดีลิปเปอร์ไม่ใช่ความคิดของฉันนะ  แต่มันมาจากพวกครูฝึกที่เป็นดีลิปเปอร์ต่างหาก  ตอนนี้ในหมู่ดีลิปเปอร์พูดถึงเรื่องนี้กันอย่างหนาหูและคาดคะเนต่างๆ กันไป  แต่ที่แน่ๆ คือพวกนั้นรู้สึกอายและเสียหน้าอย่างรุนแรง  กรณีแบบนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน”

“น่าสนใจแล้วสิ” ดารอฟฟ์ขยับแว่น  สีหน้าแสดงอาการสนใจอย่างเด่นชัด  จากนั้นเขาก็สอบถามถึงคนที่เป็นต้นเหตุ

“ว่าแต่..เนออนที่เป็นต้นเหตุทราบเรื่องนี้หรือยังและเขาจะทำอะไรอยู่กันแน่”

“คงยังไม่รู้หรอก” ดร.อังเดรกล่าว “ส่วนเรื่องที่ทำอะไรอยู่นั้น..ถ้าไม่พักผ่อนอยู่ในห้องก็คงกำลังฝึกฝนเพิ่มเติมอยู่ล่ะมั้ง”

“ฝึกฝนเพิ่มเติม!?” ดารอฟฟ์ทวนคำและมองไปที่ดร.อังเดรเพื่อขอคำอธิบาย

“ท่านเนออนต้องการฝึกฝนเพิ่มเติมก็เลยขอคำปรึกษากับฉัน  ฉันก็เลยแนะนำสถานที่ฝึกเก่าให้ไป”

ดารอฟฟ์รับฟังด้วยสีหน้าแตกตื่น

“แนะนำสถานที่ฝึกเก่าให้ไป” คิ้วขมวดเข้าหากันจนยุ่ง “นี่นายเสียสติหรือเปล่า”

เขาอธิบายต่อ “ประวัติศาสตร์ของโอเดอร์เพิ่งเริ่มได้เพียงร้อยกว่าปี  แต่สถานที่ฝึกเก่าอยู่มานานกว่านั้น  นั่นแสดงว่าวิธีฝึกของที่นั่นไม่ใช่การฝึกของโอเดอร์  แล้วนายดันแนะนำให้โอเดอร์ไปฝึกในที่แบบนั้น  อีกทั้งที่นั่นยังใช้วิธีฝึกที่ต้องเรียนรู้ศาสตร์การต่อสู้ด้วยเทคโนโลยีการถ่ายโอนความรู้อีกด้วย”

คราวนี้ดร.อังเดรเป็นฝ่ายที่แสดงสีหน้าแตกตื่นขึ้นมาบ้าง

“ล้อเล่นน่า..เทคโนโลยีการถ่ายโอนความรู้..ตอนไปตรวจเช็คที่นั่น..ไม่เห็นจะเจอเลยนี่นา”

“มันถูกเก็บในห้องที่มีการเข้ารหัสต่างหาก” ดารอฟฟ์บอก “แต่พอคิดดูอีกทีมันน่าสนใจมากเลยนะเนี่ย”

“มีอะไรน่าสนใจกัน” ดร.อังเดรกล่าว “ตอนนี้ต้องภาวนาว่าอย่าให้ท่านเนออนไปแตะต้องมันเข้า”

“แล้วนายไม่อยากรู้หรือไงว่าถ้าโอเดอร์ใช้เทคโนโลยีการถ่ายโอนความรู้แล้วผลจะลงเอยแบบไหน”

พอได้ฟัง  ดร.อังเดรก็สะท้านไปทั้งร่าง

“โอเดอร์ใช้เทคโนโลยีการถ่ายโอนความรู้!?” ดวงตาภายใต้กรอบแว่นเบิกกว้าง ความคิดแปรเปลี่ยนไป “ความรู้ใหม่..น่าสนใจจริงด้วย”

 

 

ค่ายพักของดีลิปเปอร์  ในส่วนของห้องอาหาร 

ไอแซค โทเมโท ครูฝึกจอมเผด็จการ  ผู้เป็นคนทำร้ายและกลั่นแกล้งเนออนกำลังนั่งรับประทานอาหารเย็นด้วยรอยยิ้มกระตุก  โต๊ะรอบข้างมีแต่คนที่กำลังพูดหรือนินทาเกี่ยวกับเรื่องของเขากันอย่างโจ่งแจ้ง

“ไม่นึกเลยว่าดีลิปเปอร์ที่ทำหน้าที่ครูฝึกจะเสียท่าโอเดอร์ใหม่”

“ตอนได้ยินครั้งแรกว่าโอเดอร์หลอกตลบหลังครูฝึก  ทำเอารู้สึกคล้ายถูกตบหน้าอย่างแรง  นี่มันคือการเสียหน้าครั้งใหญ่เท่าที่เคยมีมา”

“เดิมทีพวกเราคิดหาวิธีที่จะควบคุมโอเดอร์ใหม่จึงได้เกิดวิธีการใช้เครื่องสังเวยขึ้นมา  ที่ทำก็เพื่อสร้างความกลัวและความสะดวกในการฝึกฝนโอเดอร์  แต่ไม่นึกว่าอีกฝ่ายจะเอามาใช้ประโยชน์แบบนี้”

“นั่นสิ  มันเป็นกรณีที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน  สมควรระวังเอาไว้  คราวหลังจะเลือกใครเป็นเครื่องสังเวยก็ควรสังเกตและไตร่ตรองให้ถี่ถ้วนดูก่อน   ไม่งั้นอาจเสียหมาแบบ มะเขือเทศและทำเอาดีลิปเปอร์กลายเป็นตัวตลกไปหมด”

ทนฟังได้ถึงตรงนี้  ไอแซคก็ลุกขึ้นต่อว่าอย่างอารมณ์เสีย

“นี่พวกนายจะโทษว่าเป็นความผิดของฉันหรือไง”

วงสนทนาของอีกฝ่ายต่างหันขวับมา

“แล้วไม่ใช่หรือไง...เพราะนายมีตาแต่ไร้แวว..ประเมินคนไม่เก่ง  จึงทำให้ดีลิปเปอร์ตกเป็นขี้ปากและเรื่องตลกขบขัน”

ไอแซคไม่ยอมรับ “เรื่องตลบหลังบ้าบอนั่น..มันก็แค่เรื่องที่อุตริคิดกันไปเอง  ความจริงไม่มีการเสียท่าหรือเสียหน้าอะไร  ฉันเล่นงานมันจนปางตายเลยด้วยซ้ำ”

“แต่โอเดอร์ที่นายเล่นงานจนปางตาย..สามารถเดินกลับออกไปจากสถานที่ฝึกโดยไร้บาดแผลก็เป็นความจริงนะ”

“ใช่..พวกเรามีภาพจากวงจรปิดเก็บเอาไว้  นายเองก็น่าจะได้ดูมาแล้ว”

ไอแซคสายหน้าอย่างหัวเสีย “นั่นต้องเป็นกลอะไรสักอย่างแน่  ถึงเป็นโอเดอร์ก็ไม่มีทางฟื้นสภาพได้เร็วแบบนั้น”

“ใช่สิ  มันต้องเป็นกลหรือลูกเล่นอะไรอยู่แล้ว  ไม่อย่างนั้นนายคงไม่โง่ถูกหลอกแบบนี้ได้   มองคนไม่เก่งแล้วยังมะเขือเทศอีก”

“บัดซบ” ไอแซคโกรธจนเนื้อเต้นปากคอสั่น “ไอ้เด็กนั่นชื่ออะไรนะ..เนออน..มันก็แค่โอเดอร์กระจอกๆ เป็นพวกขี้ขลาด  อ่อนแอ  และสิ้นหวังสุดๆ”

“ถ้ามั่นใจขนาดนั้นก็พิสูจน์ให้ดูสิ  ท้าสู้กันไปเลยก็ได้”

“ย่อมได้  ฉันจะพิสูจน์ให้ดูเองว่ามันก็แค่โอเดอร์อ่อนแอคนหนึ่ง”*********************************************************************************************************

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 36 ครั้ง

3,235 ความคิดเห็น

 1. #2873 Zekavarov (@Zekarov) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2558 / 15:58
  #2873
  0
 2. #2594 black_lone (@blueoffire) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 25 มีนาคม 2558 / 23:15
  เพิ่งเคยอ่านครั้งแรก แต่พออ่านคอมเม้นแล้วเหมือนว่าจะรีไรต์ น่าสนใจมากๆเลย สนุกมาก
  #2594
  1
  • #2594-1 adtoon (จากตอนที่ 6)
   26 มีนาคม 2558 / 15:05
   ไรด์ คนนี้ รับประกัน สนุก มัน แน่นอนครับ แต่ต้อง ทนความค้าง และไรค์เตอร์ ไม่ค่อยจะรีบแต่ง .... ไรเตอร์กาก มาก แต่งสนุกซะปล่าว แต่ไม่ค่อย เข้าใจพวกเราปล่อยให้เรารอ(โคตรนาน)อ่าครับ ต้องทำใจไว้ล่วงหน้า...................ติดตามตั้งแต่มอ4 ตอนนี้ผมอยู่ ปีสองแระ
   #2594-1
 3. #2566 lnwsaa (@popsaa123) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 23 มีนาคม 2558 / 03:39
  เยสสสเข้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ  จะฆ่ากันเองแล้ววว 5555555555555+
  ตอนเก่าผมจำแม่นเลยไอหุ่นกระป๋องนี้มันเล่นยัด เมมโมรี่ จนหมดพระเอกสลบไปเลย 555555+ พระเอกบอกอะไรสักอย่างเอาชุดเดียวหรือป่าวเนี้ยละ แม้มเล่นยัดหมดทั้งคลัง 55555555555+
  #2566
  0
 4. #2492 ทมิฬนิลกาฬ (@zazaerer) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 15 มีนาคม 2558 / 01:32
  เจ้าหุ่นมาแล้ว


  และก็ รีได้มันส์สุดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเลย ไรท์
  #2492
  0
 5. วันที่ 14 มีนาคม 2558 / 15:07
  อัพเร็วๆนะค่ะ
  #2468
  0
 6. #2467 KeL-emaN (@emanon) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 14 มีนาคม 2558 / 10:46
  รออยู่ค่ะ อยากอ่านต่อแล้ววววว
  #2467
  0
 7. #2456 8lek (@8lek8) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 12 มีนาคม 2558 / 05:39
  สนุกมากๆๆๆค่ะ. ^^
  #2456
  0
 8. #2453 อยากอ่านต่อแล้วอ่า (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 11 มีนาคม 2558 / 20:25
  รีไรท์ จากของเดิมที่มีอยู่ แต่ทำค้าง เพิ่ม ได้ ด้วย อะ

  แบบว่า ไม่ต้องรีไรท์ ก้อ ได้ เราว่าของเดิม ก้อ สนุก แต่งต่อจากตอนเก่าเลยดีก่า
  #2453
  0
 9. #2451 ๑valcan๑ (@valcanbass) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 11 มีนาคม 2558 / 17:46
  สนุกมากครับ มีความรู้สึกว่ามันน้อยจะเลย ไม่เต็มอิ่ม (จัดมา 10 ตอนยาว ยังไม่อิ่มเลยมั้ง 5555)
  #2451
  0
 10. วันที่ 11 มีนาคม 2558 / 14:23
  rewrite แล้วละเอียดขึ้นนะ
  #2450
  0
 11. #2449 Lunar Lethisia Lightseriars (@piinzpq) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 11 มีนาคม 2558 / 13:54
  ได้กลับมากระทืบสมใจแน่ 55
  #2449
  0
 12. #2448 Nook\' Ns (@nookkunz196) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 11 มีนาคม 2558 / 08:02
  มาอัพไวๆนะ
  #2448
  0
 13. #2447 Zacjip (@zacjip) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 11 มีนาคม 2558 / 02:23
  เป็นหุ่นกระป่องที่ซื่อสัตย์จัง ตั้งหลายปียังอยู่ที่เดิม
  #2447
  0
 14. #2442 Horizon00 (@rachanonsiri) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 11 มีนาคม 2558 / 01:02
  อ่า อยากอ่านต่อไวๆจังเลย
  #2442
  0
 15. #2440 *-_BeaD_-* (@lookpadbass) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 มีนาคม 2558 / 23:49
  มาแล้วๆๆๆ รออยู่นะคะไรท์ มาต่อเร็วๆนะ สู้ๆค่ะ
  #2440
  0
 16. #2434 Mr.Can (@pcicanza) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 มีนาคม 2558 / 23:05
  เยสอ่านรอบ 2 ก็ ยัง ค้าง สนุกจิงๆนิยายเรื่องนี้สนุก กว่าทุกเรื่องที่อ่านมา เพราะมันไม่ใช้แนว ออนไลน์ แต่นี้มันคือแฟนตาซี ที่แท้ จิง ^^
  #2434
  0
 17. #2433 ข้าชื่อไวท์ (@lovebour) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 มีนาคม 2558 / 22:52
  Yes!!! เลยใช่เลย ผมนี้ Love เลย...
  #2433
  0
 18. #2431 markbull (@dokiboom) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 มีนาคม 2558 / 20:44
  อัพให้ไวไวคับค้าง  
  #2431
  0
 19. #2429 21633 (@mo21633216332163) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 มีนาคม 2558 / 19:43
  นั้งจ้องคอมรอ
  #2429
  0
 20. #2427 my-kimberly (@my-kimberly) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 มีนาคม 2558 / 19:32
  มะเขือเทศผิดตรงไหน!!!
  #2427
  0
 21. #2426 นายตัวร้าย (@aom084495) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 มีนาคม 2558 / 19:01
  หมั่นไส้คู่ฝึกคนนี้จัง เมื่อไรเนออนจะเอาคืนมันหรา
  #2426
  0
 22. #2425 srikoon (@lekjomphol) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 มีนาคม 2558 / 18:54
  ซ่อมตาให้หุ่นกระป่องด้วย น่าเอ็นดู
  #2425
  0
 23. #2424 FinaloP (@kitdacloud) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 มีนาคม 2558 / 18:43
  กลับมาต่อแว้วววว
  #2424
  0
 24. #2423 โมเมย์คร้า (@momayqq) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 มีนาคม 2558 / 17:37
  อัพเร็วเถอะพลีสส ค้างง่าาา
  #2423
  0
 25. #2422 Adul Kunatree (@062818576) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 มีนาคม 2558 / 17:28
  เนื้อเรื่องเปลี่ยนไปมากเลยยยยยยยยยย
  #2422
  0
 26. #2140 [:.Last_Ray.:] (@Naomi_Tra) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 มีนาคม 2557 / 00:07
  ไร้เหตุผลไปไหม แค่มีเหตุขัดข้องเอง ระวังนะ เนออน จะตบเกรียนเอา
  #2140
  0
 27. #2127 WANTED (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 7 มีนาคม 2557 / 14:07
  ขนาดอ่านรอบที่ 2 ก็ยังอดแค้นไอครูฝึกนี่แทนเนออนไม่ได้เลย 55
  #2127
  0
 28. #2115 ttdddt (@tpnd02) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 2 มีนาคม 2557 / 21:15
  โห พระเอกเราดดนทิ้งแว้ววว
  #2115
  0
 29. #2080 นายตัวร้าย (@aom084495) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2557 / 18:33
  เป็นกำลังใจให้ค่า สุๆๆนะ
  #2080
  0
 30. #2042 ๑valcan๑ (@valcanbass) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2557 / 12:48
  สนุกมากครับ ขอบคุณมากๆครับ
  #2042
  0
 31. #2028 เทพ (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2557 / 22:45
  แค้นนี้ต้องชำระ 555555555
  #2028
  0
 32. #2017 วันมะปี (@asast556) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 17 มกราคม 2557 / 19:51
  ครูฝึกโหดชิบหาย
  #2017
  0
 33. #1893 tiyada (@noiyom) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 8 มีนาคม 2556 / 00:42
  สงสารเนออนจังT^T
  แค่มาสายไปแค่ไม่กี่นาทีเนี่ยนะ(15 นาทีเองนะยะ!!)
  แหง่มๆ ครูฝึกไม่มีสัมมาคารวะ!!(ยังไง?)
  #1893
  0
 34. วันที่ 31 ตุลาคม 2555 / 13:07
  ทำไม ครูฝึกโหดจัง 
  #1830
  0
 35. #1811 Mr.Bermuda (@pakxza) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2555 / 23:18
  ครูฝึกโหดมาก
  #1811
  0
 36. #1735 Kagerou-คาเงโร่ (@takky62) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2555 / 20:28
  สงสารTTwTT  เนออน.....
  ถ้าเนออนเก่งเมื่อไหร่อย่าลืมไปกระซวกใส้ผู้ฝึกนั่นนะเออ ฮ่าๆๆๆ
  #1735
  0
 37. #1703 SkySilverBlack (@noomyakoo) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 26 กันยายน 2555 / 11:11
  มีโหดกว่านี้อีกไม่อยากสปอย
  #1703
  0
 38. วันที่ 9 กันยายน 2555 / 18:41
  มันจะโหดไปถึงไหนฟระ
  #1675
  0
 39. #1659 zoooom (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 กันยายน 2555 / 21:25
  หลุดมาอีกแล้วครับ

  ดิดมนิแอค---->ดิโมนิแอค  #1659
  0
 40. #1627 >Iฟื่oJฟ้า< (@apimanyzaka) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 4 กันยายน 2555 / 12:59
  ครูฝึกโหดเกิ๊น
  #1627
  0
 41. #1522 นักอ่าน...lnwcool (@lnwcool) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 29 เมษายน 2555 / 20:29
  ครูฝึกอะไรฟระ!!!
  #1522
  0
 42. #1304 FinaloP (@kitdacloud) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2554 / 22:27
  อ่านอีก รออัพ
  #1304
  0
 43. #1237 Dreamever (@mine1538) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2554 / 02:01
  อ้าว ครูฝึกไหงทำอย่างนี้ล่ะคะเนี่ย ก็พูดความจริงแท้ๆ เฮ้อ
  #1237
  0
 44. #1187 Mr.February (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2554 / 10:27
  น่าตบเกรียนจริงๆครูฝึกเนี่ย
  #1187
  0
 45. #1176 svn_mikel (@winnaya) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2554 / 21:30
  แล้วอย่าลืม !

  กลับมากระทืบครูฝึกที่ว่าให้เละคาเลยด้วยนะ  เนออน
  หมั่นไส้จริง ..
  #1176
  0
 46. #1018 llamll (@llamll) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2554 / 19:08
   เจ๋งมาก
  #1018
  0
 47. #931 Mr.BlackList (@tueykonon) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2554 / 14:58
  ครูฝึกสอนโหดสุดยอด
  #931
  0
 48. #793 ฟู่กันไร้หมึก (@shinratk) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2554 / 18:25
  โหดได้ใจ แบบนี้ต้องจัดหนักๆ
  #793
  0
 49. #502 นักอ่านพเนจร (@txioth) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2554 / 13:21
  ต่อไป เหอๆ
  #502
  0
 50. #468 หลิวอี้ (@aonvasad) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2554 / 16:07
  สนุกดีครับ ขอบคุณครับ  ขออ่านไปเรื่อยๆก่อนค่อยแสดงความคิดเห็น เพราะ ผมอาจจะสรุป เองไปก่อนโดยยังไม่ดูเนื้อเรื่องโดยรวม  #468
  0