ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ (ละครช่อง 3)

ตอนที่ 6 : Chapter 4 - The Lovers: เทพแห่งความรัก (1)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 461
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 12 ครั้ง
    3 ก.ย. 60

-๔-
The Lovers: เทพแห่งความรักราวสองปีก่อน: หลังจากน้องกี้รู้แล้วว่าเหนือพี่หมูมีเจ้าหนี้ชื่อคุณกำยาน และเหนือคุณกำยานมีลูกชายหัวแก้วหัวแหวนชื่อกำยำหรือพี่เก่ง

 

ผู้สมัครตำแหน่งเจ้าหน้าที่แผนกบัญชีองค์กร (หมายเลข ๑) 

เพศ:

หญิง

กายภาพ:

หุ่นแจ๋ว ตาจิ๋ว จมูกกระจุ๋ม ปากกระจิ๋ม

ท่าทาง:

ขี้อาย (มาก) ถูกถามแล้วเอียงม้วนตลอดเวลา

การศึกษา:

ขี้อาย ไม่กล้าบอกเกรด

ประสบการณ์:

ขี้อาย น่าจะยังไม่เคย

ประทับใจ:

น้องกี้:

สมมติว่าเป้าหมายในชีวิตของคุณคือผู้ชายคนหนึ่ง เป็นคนที่ตรงส

 

 

เปกทุกอย่าง แต่คุณไม่รู้จักเขาเลย คุณจะทำยังไงให้จุดมุ่งหมายนี้

 

 

สำเร็จ

 

หล่อน:

อุ๊ย! คำถามไม่เหมือนสัมภาษณ์งานเลย (ก้มหน้า บิดแขน) จะตอบดี

 

 

เหรอคะ

 

น้องกี้:

เป็นคำถามเชิงจิตวิทยาที่ควรต้องตอบค่ะ

 

หล่อน:

(แก้มแดง) คงเดินเข้าไปใกล้ๆ ใช้นิ้วก้อยเขี่ยหลังมือเขาค่ะ

การตัดสิน:

       ผ่าน                 x   ไม่ผ่าน

ความเห็น:

แอ๊บ เห็นเงียบๆ กินเรียบทุกคน มีแนวโน้มต้นตอปัญหาของบริษัท

 

ผู้สมัครตำแหน่งเจ้าหน้าที่แผนกบัญชีองค์กร (หมายเลข ๒) 

เพศ:

หญิง

กายภาพ:

กรีดตา ผ่าปาก คางเหลา เกลาจมูก

ท่าทาง:

โผงผาง ไม่มีหางเสียง

การศึกษา:

บัญชี เรียน ๕ ปีในมหาวิทยาลัยเปิด

ประสบการณ์:

บัญชี ทำ ๕ ปีจนบริษัทเก่าปิด

ประทับใจ:

น้องกี้:

สมมติว่าเป้าหมายในชีวิตของคุณคือหนุ่มคนหนึ่ง ตรงสเปกคุณทุก

 

 

อย่าง แต่คุณไม่รู้จักเขาเลย คุณจะทำยังไงให้จุดมุ่งหมายนี้สำเร็จ

 

หล่อน:

พี่ทำหน้าที่ไหน

 

น้องกี้:

คะ?! ไม่ได้ทำค่ะ สวยเหรอ พ่อกับแม่ให้มาล้วนๆ เลยนะคะ

 

หล่อน:

พี่ควรจะทำ แล้วพี่จะไม่ต้องถามคำถามนี้กับหนู

การตัดสิน:

       ผ่าน                 x   ไม่ผ่าน

ความเห็น:

ไร้มารยา มีแนวโน้มไม่น่าอยู่รอด

 

เนื่องจากหลังการสัมภาษณ์รอบแรกผู้เข้าสมัครงาน น้องกี้จะต้องทำรายงานเสนอพี่หมูทุกครั้ง หญิงสาวจึงมักจดบันทึกเตือนความจำสั้นๆ ไว้เสมอ หนนี้กวาดตาแล้วเธอส่ายหน้า ประวัติและคำถามเรื่องงานส่วนใหญ่ผู้สมัครตอบพอถูไถ แต่การวัดเชาวน์แสดงผลไม่น่าพอใจ

มันเป็นไหวพริบของน้องกี้เอง หลังเข้าสัมภาษณ์หลายครั้งแล้วพบว่าการต้องทนฟังผู้สมัครพล่ามปูมหลังเป็นเรื่องน่ารำคาญ (แทนที่เราจะมีเวลาไปเคลียร์งานอื่น!ในที่สุด เพื่อสานประโยชน์ให้ลงตัว น้องกี้สร้างสรรค์วิธี ที่ปรึกษาพิเศษขึ้น

คำถามแต่ละครั้งจะต่างไปตามสถานการณ์ชีวิตในช่วงนั้น อาจเป็นเรื่องงานที่น้องกี้คิดไม่ออก ข้อพิพาทในห้องประชุมที่ยังหาทางแก้เกมไม่ได้ เรื่อยไปถึงปัญหาส่วนตัว สูตรอาหาร การบ้านน้องสาว แหล่งศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ ยังไม่รวมบางสัมภาษณ์ที่ต้องสอบขีดเขียน น้องกี้จะเนียนเอางานของตัวเองมาให้ผู้สมัครช่วยทำซะเลย ซึ่งนับว่าส่วนใหญ่ได้ผลเชิงบวก งานเสร็จไวโดยไม่ต้องออกแรง และคำตอบหรือข้อเขียนที่น่าพอใจก็จะทำให้สรุปรายงานต่อพี่หมูง่ายขึ้น

อย่างไรก็ตาม คำถามครั้งนี้คงยากเกินไป ทำยังไงน้องกี้จึงจะเข้าถึงตัวและกลายเป็นแฟนพี่เก่ง!

ตั้งแต่เกิดมาน้องกี้ยังไม่เคยมีแฟน ไม่นับความพลาดพลั้งจากครั้งไอ้โชคบ่ดีสมัย ม.ปลาย ซึ่งทำให้เธอขยาดและคาดหวังว่าถ้ามีอีกที จะต้องได้คนดีที่ช่วยยกระดับชีวิต หน้าตา ฐานะ สังคม การอบรม พรหมจรรย์ ฯลฯ ได้

เธอยังไม่เคยเจอใครครบคุณสมบัตินั้น จึงไม่เคยเปิดใจคิดเรื่องนั้น กระทั่งเหตุมหันต์อันส่งผลถึงหน้าที่การงานผ่านมา จึงกลับพบว่าโชคชะตานำพาให้พบชายในฝัน น้องกี้มั่นใจ พี่เก่งนี่เองคือคนที่ฟ้าประทานมาให้!

ในความจริง ถึงไม่เคยมีคนรักแหววหวาน น้องกี้ก็ไม่คิดว่าการจะมีนั้นเป็นเรื่องยาก อย่างน้อยคงไม่ยากไปกว่าการหางาน และในเมื่อเป็นถึงผู้เชี่ยวชาญชั้นเลิศด้านการรับสมัครงาน มีหรือเธอจะไม่รู้ว่าเทคนิคในการได้งานคืออะไร

ทุกอย่างใต้หล้าล้วนมาร์เกตติง! มันก็เหมือนการโฆษณาขายของในโทรทัศน์หรือโลกโซเชียล หลักการสำคัญคืออย่าจริงเกินไป อยากบอกอะไรต้องใช้แมสเสจเสริม เช่น ถ้าคุณต้องการเพิ่มยอดใช้จ่ายของลูกค้าในบัตรเครดิต คุณก็ต้องบิดไปว่าเรายินดีเติมวงเงินให้คุณเป็นพิเศษ หรือถ้าคุณต้องการขายเพชร คุณก็ต้องไม่บอกว่าหินแข็งๆ นี่แพงหูฉี่โดยที่เอาไปกินยังไม่ได้

เทียบกับผู้สมัครงาน คุณไม่ต้องบรรยายว่าตัวเองเจ๋งขนาดไหน แต่จงร่ายผลสำเร็จที่เคยเป็นและทำมา ตัวแทนคณะ อันดับหนึ่งของมหาวิทยาลัย กิจกรรมที่ได้รางวัลชนะเลิศ หรือโครงการเจิดๆ จากที่ทำงานเก่า ใส่เลขปีชิดๆ กันให้คนอ่านตะลึงว่าคุณได้เลื่อนขั้นไวปานสายฟ้า หรือถ้าจะแนะนำนิสัยส่วนตัว คุณก็ปะหัวด้วยกิจกรรมเพื่อสังคม รี้ดฟอร์ไบลนด์ ไบค์ฟอร์แด๊ด งานวันแรดโลก เมื่อผู้สัมภาษณ์ผงกหัว คุณก็แค่เตรียมตัวอธิบายให้เข้ากับคอนเซปต์ความดีงามของตัวเองที่ตั้งใจไว้

แต่นั่นละ อย่าจริงเกินไป การจะรู้ว่าควรเลือกแสดงตัวตนด้านไหนเป็นสิ่งสำคัญ วิเคราะห์จากเนื้องาน...ถ้ามันต้องอาศัยการพบปะจอแจ คุณก็ไม่ควรแบว่าชอบเข้าวัด จากวัฒนธรรมองค์กร...ถ้าบริษัทเฉียบไวสร้างสรรค์ คุณก็จัดเต็มได้เลยว่าชอบโลกโซเชียล เพราะข่าวไว มีเรื่องใหม่ๆ ให้เรียนรู้ตลอดเวลา และจะยิ่งดี ถ้าคุณรู้ได้ว่าเขากำลังมีความต้องการบางอย่างเร่งด่วนอะไรบ้าง เช่น เขากำลังจะเปิดตลาดเออีซี คุณอาจลงรายละเอียดไปที่ทริปทัวร์ลาว เขมร พม่า ซึ่งนอกจากมันช่วยเปิดตา คุณยังประทับใจเรื่องบลาๆๆ ในแง่ธุรกิจอีกด้วย

และ ใช่ คุณจะตอบไม่ได้ วิเคราะห์ไม่ได้ หลงทางกับคำตอบที่จะไม่ช่วยเพิ่มคุณค่าใดๆ ตราบใดที่ยังไม่ศึกษาจนเท่าทันพื้นเพของเป้าหมายเสียก่อน!

          พี่เก่ง เกิดวันอาทิตย์ที่ ๑๕ พฤษภาคม ปีมะโรง พื้นดวงเป็นคนเชื่อมั่นในตัวเอง อวดดี เกลียดการถูกโต้แย้ง เพื่อนแยะ แต่ไม่ค่อยแคร์ใครเยี่ยงชาวราศีเมษส่วนใหญ่ นอกจากนั้นยังได้รับอิทธิพลจากปีงูใหญ่ทำให้โกรธง่าย มีนิสัยเผด็จการ เกิดวันอาทิตย์ยิ่งแสดงถึงการชอบเป็นผู้นำ วู่วาม มีไฟเสน่หาเร่าร้อน รักรีบเร่ง เซ็กซ์ถึงไหนถึงกัน แต่ขณะเดียวกัน วันเกิดวันที่ ๑๕ ก็ยังทำให้เขาเป็นคนจำพวกซ่อนความอ่อนไหวไว้ภายใน เรียกได้ว่าข้างนอกแข็ง ไม่ง้อใคร แต่ข้างในต้องการคนรัก รักอิสระ ร่าเริงจนชอบทำอะไรแผลงๆ ต้องการคู่ครองที่มอบความอ่อนหวานนิ่มนวล

เขาเป็นทายาทคนเดียวของนายพลทหารผู้มีอำนาจยิ่งใหญ่ จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเอกชนแถบรังสิต คณะนิเทศศาสตร์ ปัจจุบันพยายามร่วมหุ้นกับเพื่อนทำธุรกิจหลายอย่าง เฉพาะผับและร้านอาหารก็วาดฝันอยู่หลายที่ แต่ยังไม่มีที่ไหนประสบผล คาดว่าเพราะความเอาแต่ใจไม่ฟังเพื่อน เพื่อนส่วนมากรักสนุกและถูกใจนิสัยหน้าใหญ่ของเขา

วันที่น้องกี้ตัดสินใจไปพบพี่เก่ง เขากำลังมีเรื่องกับกลุ่มนักเลงลูกนายพลตำรวจ เหตุคือรถของพี่เก่งข่วนสีข้างลัมโบร์กินี กัลลาร์โด แอลพี ๕๗๐-๔ เอดิซิโอเน่ เทคนิก้า ของอีกฝ่ายเป็นรอย สีดำด้านเนโร เนเมซิส ยังถลอกติดไฟหน้ารถของพี่เก่ง

นักเลงรุมล้อม แต่เจ้าตัวยังหยัดมั่นด้วยความหุนหันและปากดี ไม่สำเหนียกว่ากลุ่มเพื่อนกินของตนค่อยๆ ทยอยหลบหลัง และหายเรียบทันทีที่เขาถูกรุมสกรัม พี่เก่งคงตายเป็นผีถ้าไม่ได้น้องกี้โผล่ไปยกมือไหว้ห้ามพวกนั้นไว้ หญิงสาวใช้วาทศิลป์ยกยอยกใหญ่จนอีกฝ่ายคร้านจะฟังและผละไปเอง จังหวะนั้นเธอรีบประคองพี่เก่งไปเรียกแท็กซี่ พาตัวไปทำแผลที่โรงพยาบาล วีรกรรมครั้งนั้นสร้างความประทับใจจนน้องกี้ได้ขึ้นแท่นแฟนสาวของเขาในเวลาไม่นานต่อมา    

“เธอเป็นคนขูดรถลัมโบร์กินีคันนั้นตั้งแต่ต้นเพื่อสร้าง ความต้องการเร่งด่วนของหมอนั่นขึ้นมา แล้วหลังจากเป็นแฟนกันก็คงดึงเชงไม่ยอมมีอะไรกับหมอนั่นมาจนถึงวันนี้ เพราะเข้าใจดีว่า วัฒนธรรมองค์กรของหมอนั่นคืออะไร”

อีตาโชคบ่ดีปรารภหลังจากน้องกี้พูดจบ สายตาไม่ละจากหน้าจอฐานข้อมูลพนักงานบริษัทมาสนใจคู่สนทนาด้วยซ้ำ

เจ้าของเรื่องทำเสียงจึ๊กจั๊กจากเก้าอี้ตัวข้างๆ ในห้องประชุม แต่เสียงดังไม่มาก เพราะถึงอย่างไรเขาก็เป็นทูตสวรรค์ ที่สำคัญคือกลิ่นโปโลสปอร์ตกับเสื้อโปโลสีเทาอ่อนค่อนข้างรัดรูปทำไมคุณโชครู้ดี”

“ฉันรู้จักวัฒนธรรมองค์กรของเธอดี คนตอบยังไม่ยอมเลิกยกคำเธอมาล้อ “แล้วฉันก็คิดว่าฉันรู้จักหมอนั่น

น้องกี้เงียบ ไม่คิดว่าอีตาโชคบ่ดีจะรู้จักพี่เก่งจริงๆ

ถึงจะดูดีขึ้น แต่ยังไงหมอนี่ก็เป็นคนชั้นล่าง รากหญ้า ดินใต้รากหญ้า จริงๆ แล้วน่าจะเป็นชั้นหินใต้ดินใต้หญ้า...

“หน้าชีกออย่างแฟนเธอไม่มีทางคบกับใครนานถ้าได้เผด็จศึกแล้ว”

คุณโชครู้จักพี่เก่งจริงๆ ด้วยแฮะ...


. . . . . . . . . . .

ฝากติดตามความเคลื่อนไหวอื่นๆ ที่เพจ ปราปต์ ด้วยครับ
ขอบคุณครับ ^^
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 12 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

20 ความคิดเห็น