ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ (ละครช่อง 3)

ตอนที่ 15 : Chapter 7 - The Moon: เทพีแห่งแสงเดือน (1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 314
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  30 ก.ย. 60

“นี่คงเป็นร้านที่พี่หมูยืมเงินจากแม่ของนายกำยำมาลงทุนสินะ” คุณโชคปรารภ เอี้ยวเงยกลับไปอ่านป้ายชื่อร้าน ฟรอนเทียร์ ไทย เรสเตอรอง ทั้งค่าเช่า ค่าตกแต่ง คงหลายตังค์อยู่”

“แล้วพี่หมูก็ชอบใช้เวลาในออฟฟิศติดต่องานของร้านนี้แทนสามีเธอด้วยค่ะ เอกสารส่วนใหญ่ก็พรินต์ในบริษัท” งานที่เป็นของแอ๊กซ์จริงๆ พี่หมูจึงต้องเดินออกมาใช้เครื่องพรินต์ข้างนอกห้อง เพราะเก็บโควตาในห้องพรินต์งานของตัวเอง

“กะจะใช้ข้อมูลนี้เป็นอาวุธลับ?” ชายหนุ่มข้างกายเลิกคิ้ว

น้องกี้สั่นหน้า “ตราบใดพี่หมูไม่มายุ่งกับการชิ่งไปไหว้พระหาหมอดูของน้องกี้ น้องกี้ก็จะถือซะว่าเรื่องพวกนี้น้องกี้ไม่รู้ไม่เห็น”

คนพูดหยุดหลบเพราะประตูร้านถูกผลักเปิด คุณพรมแดน สามีวัยอ่อนกว่าพี่หมูราวสิบปีก้าวออกมาแขวนป้ายเมนูที่หน้าประตูร้าน ลักษณาการก้าวดูผิดปกติ เมื่อสังเกตดีๆ จะพบว่าซ่อนจังหวะกะเผลกไว้เล็กน้อย

คุณโชคหมุนตัวบังเธอไว้ ไม่วายกังขาถ้าทุกคนตอดหาผลประโยชน์อย่างนี้ สักวันที่ที่ให้ข้าวให้น้ำเธอจะมิแย่เหรอ”

“คนตัวเล็กๆ อย่างน้องกี้คงทำไม่ได้ ถ้าคนที่รักษากฎตัวใหญ่ๆ ไม่เริ่มเองซะก่อน อีกอย่าง ถึงน้องกี้กับพี่หมูไม่ทำ แผนกอื่นๆ เขาก็ทำกันอยู่ดี”

“ตรรกะบ้าบออะไร ไม่รู้สึกว่านี่มันดูบิดเบี้ยว ลักลั่นย้อนแย้งไปหน่อยเหรอ”

เสียงเป่านกหวีดลั่นขึ้นกลางถนน นายตำรวจจราจรโบกเก๋งคันหนึ่งเข้าเลียบบาทวิถีไม่ไกลจากจุดที่น้องกี้กับคุณโชคบดียืนคุยกันอยู่ คนรอรถเมล์กลุ่มใหญ่ตรงป้ายใกล้ๆ ประตูสุนทรทิศาฝั่งตรงข้ามยังหันมองตามเป็นตาเดียว

“คุณโชคว่าน้องกี้ซ้ำๆ แบบนี้ไม่เบื่อบ้างรึไงคะ น้องกี้ไม่เห็นจะรู้สึกว่าตัวเองแปลกตรงไหน ดูสิ คุณตำรวจคนนั้นโบกเรียกคนขับเพราะกะจะไถเงินชัดๆ นี่ขนาดอยู่ต่อหน้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของที่ที่ให้ข้าวให้น้ำเลี้ยงเขาโตมาแท้ๆ ก็ยังไม่เกรงกลัวเลย” คนพูดไม่ทันสังเกตว่านายตำรวจผู้ถูกพาดพิงหันขวับมา “น้องกี้ซะอีกยังศรัทธา แต่พอมาไหว้พระขอพรบ่อยๆ คุณโชคก็ท้วงว่าทำไมไม่รู้จักพึ่งแล้วก็มั่นใจในตัวเองอีก” คนพูดยังคงไม่ทันสังเกตว่า คนเดินถนนหลายคนกำลังเตรียมเข้าไปทำบุญที่วัด

“ฉันเชื่อในความสามารถของตัวเอง และในฐานะโปรแกรมเมอร์ ฉันเชื่อในระบบ ถ้าเราแข่งขันกันตามกฎของระบบที่ถูกเซตไว้อย่างถูกต้องดีแล้ว คนที่มีศักยภาพจริงๆ ก็จะได้รับชัยชนะ ใครอยากชนะก็ต้องหาทางพัฒนาตัวเอง แต่ถ้าเราพยายามโกงระบบด้วยการแทรกแซงกฎ ถึงชนะ ต่อไปกฎก็จะเริ่มรวน เพราะคนอื่นๆ ที่อยากชนะบ้างย่อมหาทางโกงเหมือนกัน แล้วสุดท้ายสิ่งที่ถูกเซตไว้แต่แรกก็จะป่นปี้ ทีนี้ทุกอย่างก็จะวุ่นวายไปหมด แล้วคนที่อยู่ข้างบนสุดก็จะไม่ใช่คนที่เก่งจริงๆ หรือเก่งมากพอที่จะมาทำประโยชน์ให้คนอื่นๆ ได้”

น้องกี้ไม่ตอบอะไร พยักไปยังคนขับรถที่ตะโกนออกมาเสียงดังว่า คุณไม่รู้เหรอว่าผมเป็นหลานของท่าน ระวังตัวไว้หน่อยเถอะ!...แล้วก็ปิดกระจก ขับรถต่อไปโดยนายตำรวจผู้โบกได้แต่ยืนหงอ

คุณโชคก็ไม่ตอบอะไรเช่นกัน พยักไปยังรถเมล์ที่เพิ่งเข้ามาจอดหน้าป้าย ผู้โดยสารเฮละโลขึ้นไปไม่มีใครยอมใคร พอคนแรกขึ้นไม่ได้ก็ไม่ยอมให้คนต่อไปขึ้น ยืนเถียงกันจนสุดท้ายรถเมล์ขับหนีไป ไม่มีใครได้ขึ้นรถสักคน

น้องกี้สะบัดหน้ากลับ “ที่แท้คุณฐิตารู้และมาเอาหน้ากับพี่หมูที่นี่นี่เอง ทำท่าเหมือนบังเอิญ ทั้งที่แท้เมื่อกี้เดินหาอยู่ชัดๆ!

คู่สนทนายิ้มขันการเสกลบเกลื่อนของเธอ ต่อเมื่อน้องกี้จะก้าวไปคว้ามือจับประตู คนขันก็ร้องขึ้น เฮ้ย จะทำอะไร!” ว่าพลางรั้งเธอห่างออกมาจากหน้าร้านเหมือนเดิม

“ก็เข้าไปไงคะ” น้องกี้งงงวย “จะบอกบ้างว่าเราก็เผอิญมาเจอและจะแวะอุดหนุนพี่หมูเหมือนกัน!

คุณโชคปล่อยมือจากแขนน้องกี้ จ้องพี่หมูที่เคลื่อนไหวอยู่ในร้านด้วยสายตาพินิจพิเคราะห์ “อย่าดีกว่า” เขาสรุป “ไม่งั้นเธอก็เข้าไปคนเดียว”

“แน่ะ” หญิงสาวหรี่ตา ยกนิ้วชี้ มียิ้มแตะที่มุมปาก “คุณโชคเป็นห่วงน้องกี้ กลัวพี่หมูจะเข้าใจเรื่องของเราผิดแล้วเอาไปฟ้องพี่เก่งใช่มั้ยล่ะ...”

คำขาดตอนไป เพราะโทรศัพท์มีสายเข้ามา หญิงสาวหยิบขึ้นดูแล้วขมวดคิ้ว...พี่เก่ง

“สวัสดีค่ะ” น้องกี้จบคำทักโดยยื่นโทรศัพท์ห่างหู

คุณโชคที่ยืนอยู่ข้างๆ บ่นว่า “ฉันกลัวตัวเองเสียชื่อต่างหาก”

“น้องกี้! นั่นเสียงใคร” ปลายสายตะคอกเสียงดังทะลุหูจนคุณโชคยังได้ยิน

เขากลอกตาให้ ยัยตัวแสบ”

น้องกี้กระหยิ่ม อันที่จริงรู้อยู่แล้วว่าถ้าเธอเงียบหาย สุดท้ายแฟนหนุ่มจะต้องเป็นฝ่ายโทร. มา เพราะไม่มั่นใจว่าเธอจะกลับไปหาคุณโชคอีกรึเปล่า เสียงคุณโชคเมื่อกี้จะทำให้คราวนี้เขาไม่กล้าตัดสายไปโดยพลการเช่นคราวก่อน

“พี่เก่ง. โทรหาน้องกี้มีอะไรรึเปล่าคะ”

“อย่าเปลี่ยนเรื่อง! เมื่อกี้พี่ได้ยินนะ เสียงของผู้ชาย ไอ้ชั้นต่ำนั่นอีกแล้วใช่มั้ย”

“ใช่ค่ะ” เสียงตอบหวานราวกับกำลังคุยกันคนละโหมด “พอดีเย็นวันก่อนนั้นงานเข้าเขาซะก่อน เราก็เลยยังไม่ได้ไปไหน วันนี้คุณโชคพาน้องกี้มาทำบุญไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคลค่ะ

สิริกับผี!...

“จุ๊ๆ พี่เก่งอย่าบริภาษสิคะ น้องกี้กำลังอยู่ใกล้ๆ เขตวิสุงคามสีมา เดี๋ยวพี่เก่งจะบาป!

ปลายสายทำเสียงจึ๊กจั๊ก “เอาอย่างนี้ น้องกี้เลิกยุ่งกับมันเดี๋ยวนี้ พรุ่งนี้พี่จะพาน้องกี้มาฉลองที่บ้าน”

“กับคุณพ่อคุณแม่พี่เก่ง?

“กับคุณพ่อคุณแม่ของพี่!

“แล้วถ้าน้องกี้จะพาคุณแม่กับน้องไปด้วยพี่เก่งก็จะไม่ว่า”

“อย่าต่อรองให้มันมากนัก!

หญิงสาวยื่นโทรศัพท์ห่างหู “ฮัลโหลๆ พี่เก่งคะน้องกี้ไม่ได้ยินเลย ไว้เราติดต่อกันอีกทีนะคะ”

แล้วโดยฉับพลันทันใด ปลายนิ้วของเธอกดตัดสาย คุณโชคที่ยืนกอดอกมองเอือมๆ อยู่ตลอดส่ายหน้า “ไหนว่าอยู่ต่อหน้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้วเธอไม่ทำผิดแน่นอน”

ผิดตรงไหนคะ น้องกี้ไม่ได้โกหกอะไรนี่ ยกโทรศัพท์ห่างหูซะขนาดนี้ใครมันจะไปได้ยิน จริงมั้ยคะ”

“ตัวแสบ!

“เอาเป็นว่าน้องกี้เชื่อคุณโชค เราจะไม่เข้าไปในร้านพี่หมู”

“เพราะตอนนี้เธอดูจะมีอำนาจต่อรองสูงขึ้นไปอีกขั้น และเดี๋ยวพี่หมูก็จะรู้ข้อนั้น?

“ขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ทำให้คำขอพรของน้องกี้สัมฤทธิ์ผลค่ะ สาธุ”

. . . . . . . . . . .

ฝากติดตามความเคลื่อนไหวอื่นๆ ที่เพจ ปราปต์ ด้วยครับ

ขอบคุณครับ

สั่งซื้อแบบรูปเล่ม
เว็บไซต์สำนักพิมพ์
http://www.satapornbooks.co.th/SPBecommerce/product_details/4579/ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋-My-Precious-Bad-Luck-(Good-Plot-Good-Feeling-พลอตเด่นเป็นละคร-ss2)

ร้านนายอินทร์
https://www.naiin.com/product/detail/221294/E-book

MEB
https://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&book_id=63523

Hytext
https://m.hytexts.com/ebook/B013386-ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋+My+Precious+Bad+Luck

Ookbee
http://www.ookbee.com/Shop/Book/4953fb5d-5073-4bf4-bba7-e5c8c2655f48/ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋-my-precious-bad-luckให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

20 ความคิดเห็น

 1. #20 R one J (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 / 10:55
  ชอบน้องกี้เวลาคุยกับโชคอะ ดูทันกันดี
  #20
  0
 2. #19 อาเยอาเย (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2562 / 02:37

  ถีงน้องกี้จะนิสัยไม่ดีไปบ้าง แต่สกิลการกวนโคตรเก่ง ชอบ555555

  #19
  0