ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ (ละครช่อง 3)

ตอนที่ 14 : Chapter 6 - The Six of Cups: หกถ้วย (3)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 327
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
    27 ก.ย. 60

คุณโชค น้องกี้ขอโทษนะคะ

ผ่านมาอีกหลายชั่วโมง เจ้าของลาวาอาเจียนยังไม่วายโอด เดี๋ยวน้องกี้จะเอาเสื้อกลับไปซักให้อีกทีที่บ้าน

ไม่ต้องขนาดนั้นจากท่าทางของเขา หญิงสาวรู้ว่าเจ้าตัวหมายความตามนั้นจริงๆ

ตอนนี้ทั้งคู่กำลังอยู่บนที่นั่งตอนท้ายรถแท็กซี่อีกคัน ก่อนหน้านั้นโชคบดีปฐมพยาบาลคนป่วยจนอาการดีขึ้น ระหว่างให้น้องกี้นั่งพัก ชายหนุ่มก็ไปอาบน้ำล้างตัวและซักเสื้อยัดถุงพลาสติกลงกระเป๋า โชคดีที่เอาชุดมาเตรียมเปลี่ยนแต่แรก เขาจึงผลัดมาอยู่ในเสื้อยืดสะอาดสีเทากับยีนเก่าๆ อีกตัว กลิ่นสบู่ให้อารมณ์ต่างจากโปโลสปอร์ต มันช่วยให้คนใกล้ชิดรู้สึกชิดใกล้กันมากยิ่งขึ้น

น้องกี้เอง หลังจากได้สติก็กะโผลกกะเผลกเพราะน่องแข็งไปอาบน้ำแต่งตัวใหม่เช่นกัน ด้วยเสื้อลูกไม้ขาวกับกระโปรงขลิบระบายเหมาะแก่การไปไหว้พระต่อ

แท็กซี่เลี้ยวซ้ายจากเส้นสนามไชยสู่ถนนหน้าพระลาน เมื่อรถชะลอใกล้หน้าวัด คุณโชคยังหันมาถามคนนั่งข้าง “วิ่งบ่อยจนเป็นลม ขาแข้งสั่นขนาดนี้ จะไปทำบุญต่อไหวจริงอะ”

“คุณโชคไม่ต้องให้น้องกี้ขี่หลังก็ได้ค่ะ แค่ประคองก็พอ” น้องกี้ยื่นส่งค่ารถบ้าง เที่ยวเมื่อเช้าคุณโชคแย่งจ่ายไปแล้ว

“ใครบอกว่าฉันจะให้เธอขี่”

“คุณโชคตั้งใจจะซื้อยามานวดขาให้น้องกี้เหรอคะ” คนตาโตดึงมือจับเปิดประตู จะเลื่อนตัวออกทว่าทำไม่ได้

ขาทั้งท่อนไม่มีความรู้สึก!

โชเฟอร์จ้องผ่านกระจกมองหลัง “เอ้าคุณ เร็วหน่อย ตรงนี้เขาไม่ให้จอดนาน”

ชายหนุ่มที่มาด้วยกันจึงจำหอบก้นข้ามตักน้องกี้ไปยืนข้างนอกก่อน จากนั้นเอื้อมแขนแข็งแรงเข้ามาช้อนร่างเธอลงพื้น

“ขอบคุณค่ะ” เธอแตะศอกเขาต่างไม้ค้ำ พยายามสะบัดขาเรียกแรง แต่มันยังคงตึงปวด “น้องกี้เกรงใจจัง ดีนะรถจอดฝั่งนี้ ถ้าต้องข้ามถนนคงต้องรบกวนคุณโชคประคองแน่นๆ น้องกี้กลัวจะมีอันตราย”

“ไม่น่ามีอะไรอันตรายเท่าเธอแล้วละ 

ถึงพูดอย่างนั้น แต่ตลอดชั่วโมงถัดมา ครั้นพบว่าน้องกี้ร่นหลังไปหนักเข้า คนปากเสียก็ยังคอยหันมาดูตลอด น้องกี้เป็นผู้หญิงตัวเล็กกลืนไปในกลุ่มนักท่องเที่ยวของวันเสาร์ช่วงสาย บางทีเขาก้มหาไม่เจอก็ปรากฏสีหน้าร้อนใจ น้องกี้จึงพยายามเดินช้าๆ เพื่อจะได้เห็นสีหน้านั้นบ่อยๆ

หญิงสาวกระย่องกระแย่งผ่านรูปปั้นท่านฤาษีชีวกโกมารภัจจ์ (ไหว้) ยักษ์ทวารบาล (ไหว้) ศาลาราย (ไหว้) ฯลฯ จากนั้นก็จุดธูปเทียนบูชาพระแก้วมรกตด้านหน้า ก่อนเข้าไปนั่งอธิษฐานต่อในพระอุโบสถอีกสองนาน ระหว่างนั้นคุณโชคใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูป หรือไม่ก็กวาดสำรวจบรรยากาศรอบๆ ด้วยสายตาพึงใจ หลายทีเขายิ้มมุมปากและเจือรอยสราญในตาคม เพียงแค่เห็นมุมขำขันเล็กๆ น้อยๆ

ช่างตรงข้ามกับพี่เก่งยามจำใจมาไหว้พระพร้อมน้องกี้ รายนั้นหัวฟัดหัวเหวี่ยงคนรอบข้าง ประหนึ่งภาพพระสงฆ์องคเจ้าทำให้เขาร้อนรน ต้องรีบเร่งน้องกี้ให้จบกระบวนการแล้วออกไปสถานอโคจรต่อไวๆ

“ไหว้พระนี่เขามีกุศโลบายเพื่อน้อมนำใจไปสู่ความสงบ เคารพและระลึกถึงคำสอนกับคุณงามความดีของพระท่าน ส่วนอธิษฐานแปลว่าการตั้งมั่น หมายถึงตั้งไว้ซึ่งความเพียรอันไม่ถอยกลับ ไม่ใช่หมายถึงมาขอพรเพื่อให้ฟ้าหรือพระท่านประทานมา”

เสียงเบาเย็นของคนข้างกายเรียกให้น้องกี้ยอมวางมือลงและเปิดตา พบว่ามือใหญ่ยื่นมาตรงหน้า เขาพยักอย่างจะรู้ว่าเดี๋ยวเธอคงลุกไม่ขึ้น

น้องกี้ซ่อนรอยยิ้มร้อยละเจ็ดสิบไว้ในใจเพื่อรักษาความเป็นหญิงไทยกิริยางาม กระชับมือเขาพยุงร่างลุกขึ้น หูทันได้ยินเสียงมนุษย์ป้าคู่หลังที่แต่งอาภรณ์ไม่ต่างจากเธอ ดูสิ ผู้ชายหน้าตาดี๊ดี ไม่น่ามีพี่สาวพิการเลย”

หลังออกจากพระอุโบสถ คุณโชคพาเดินชื่นชมสถาปัตยกรรมภายในวัดได้ไม่นาน หญิงสาวก็บ่นปวดขา สองคนจึงกลับออกมาทางประตูวิเศษไชยศรีอีกครั้ง

คนปวดขาชวนคุย ทำไมคุณโชคเลือกมาทำงานในบริษัทเล็กๆ อย่างซิกซ์คอมพ์คะ น้องกี้ว่าบริษัทข้ามชาติใหญ่ๆ คงพร้อมใจต้อนรับคนมีความสามารถอย่างคุณโชค

ซิกซ์คอมพ์เป็นบริษัทที่เพื่อนๆ กับรุ่นพี่ในกลุ่มของฉันร่วมกันก่อตั้ง ฉันมาช่วยพวกเขาขยายงาน”

สองคนคุยกันระหว่างเดินฝ่าแดดร้อนจัดและคนพลุกพล่าน ขณะกำลังจะข้ามถนนไปยังฝั่งมหาวิทยาลัยศิลปากร ท่ามกลางคนสลอน สายตาดุจเหยี่ยวของน้องกี้ก็ทะลุทะลวงเห็นหลังไวๆ ของใครบางคนเข้านั่นมันคุณฐิตากับน้องนุติ์!

“จะเดินไปทักเหรอ” คุณโชคเปรย เมื่อคนที่เกาะแขนขยับขาไวกว่าที่เดินมาเกือบตลอดทั้งวัน

“แค่เดินตามก่อนค่ะ” คนพูดชะเง้อกลัวเป้าหมายคลาดสายตา “น้องกี้สงสัยว่าคุณฐิตาไม่น่ามาไหว้พระ เธอเป็นพวกชอบตั้งคำถาม ไร้ความศรัทธาต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไม่รู้มาทำอะไรแถวนี้กันแน่”

“เที่ยวกับแฟนเขาละมั้ง

“แฟนน่ะ ตอนนี้ใช่ แต่ต่อไป หมายถึงต่อไปในระยะสั้น น้องกี้ว่าไม่แน่ อีกอย่าง น้องนุติ์ไม่ใช่อย่างเราๆ ที่จะมาเดินติดดิน”

“พ่อเป็นทาร์ซานเหรอ”

“นักธุรกิจค่ะ!

เกษมจินดา นามท้ายของคุณนุสนธิ์บิดาของน้องนุติ์อาจไม่ถึงกับเป็นสกุลดัง กระนั้นเจ้าตัวก็ถือหุ้นบริษัทใหญ่ๆ ไว้หลายแห่ง น้องนุติ์เป็นบุตรสุดท้องของภรรยาคนท้าย หากถึงอย่างไรเจ้าตัวก็ยังรวยจัด รวยกว่าพี่เก่งของน้องกี้ด้วยซ้ำ! เด็กหนุ่มเลือกมาสมัครฝึกงานกับ แอ๊กซ์ อิเล็กทรอนิกส์ เพราะต้องการประสบการณ์นอกปีกพ่อ เพิ่งจบการศึกษาเมื่อเดือนเมษายน ป่านนี้คงเข้าไปเป็นทีมบริหารในบริษัทของบิดาแล้ว

เร็วค่ะคุณโชค!” หญิงสาวเร่งเมื่อถนนมีช่วงรถว่าง คนเร่งวิ่งกระโปรงปลิวข้ามถนนไปได้เองอย่างลืมปวดขา

บนบาทวิถีฝั่งมหาวิทยาลัยศิลปากรนี้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติหนาแน่น น้องกี้ก้าวได้ไม่ไวเท่าใจอยาก ระหว่างชะแง้หาสองคนข้างหน้า ปากก็เล่าว่าคุณฐิตาอาศัยฐานะพี่เลี้ยงตีสนิทน้องนุติ์ตั้งแต่เขาเข้ามาฝึกงาน ขณะเดียวกันเด็กหนุ่มก็ช่วยหล่อนคิดหัวข้อทำรายงานในช่วงที่คุณฐิตาตั้งตาทำปริญญาโทด้วย ซึ่งแน่นอนว่า...

“...ไม่ผิดจากที่น้องกี้คิดไว้แต่ต้น จะจบอยู่รอมร่อก็ยังไม่เห็นว่ามันจะทำให้ชีวิตการงานของเธอดีขึ้นตรงไหน อย่างเดียวที่น้องกี้เห็นว่าการเรียนให้คุณฐิตาได้ก็คือปริญญาใจอย่างน้องนุติ์นี่แหละค่ะ

“ประเทศแบบเมืองไทย ต้องยอมรับว่าวุฒิสูงกว่าก็ทำให้คนยอมรับมากกว่า ต่อไปมันจะช่วยเปิดโอกาสให้เขาได้”

ชายหนุ่มก้าวตามเธอผ่านธนาคารกรุงไทยไปยังตึกแถวหน้าพระลาน อาคารสีเหลืองตัดกับบานเฟี้ยมและหน้าต่างสีเขียว เป็นสถาปัตยกรรมนีโอคลาสสิคอายุเก่าแก่ตั้งแต่ปลายสมัยรัชกาลที่ ๕ ซึ่งได้รับการบูรณะแล้วเสร็จไปเมื่อต้นปี ๒๕๕๔ ร้านรวงเรียงราย ขายตั้งแต่เสื้อผ้า ของฝากจิปาถะ ร้านถ่ายรูป เครือพิซซาและคอฟฟีชอป น้องกี้จำได้ติดตาว่าคุณฐิตาผลุบหายเข้าไปในประตูช่องหนึ่งเกือบสุดอาคาร เยื้องกับประตูวิมานเทเวศร์ของพระบรมมหาราชวังฝั่งตรงข้าม

มันคือร้านอาหาร

ด้านหน้าแต่งกระจกใสทั้งบาน หญิงสาวยกโทรศัพท์มือถือขึ้นกดถ่ายคลิปวิดีโอขณะก้าวผ่านช้าๆ ด้วยอิริยาบถแสนเป็นธรรมชาติเพื่อไม่ให้คนข้างในทันสังเกต ครั้นพ้นระยะที่คนข้างในจะมองเห็น เจ้าตัวรีบเช็กเทปโดยมีคุณโชคมาก้มดูตาม

ภายในร้านค่อนข้างแคบ มีลูกค้าอยู่ประปราย เป็นฝรั่งคู่หนึ่งกับชายร่างใหญ่วัยกลางหน้าตากระเดียดมาทางไทยอีกสาม รายหนึ่งมีหนวดเป็นพุ่ม รายหนึ่งหัวล้าน ส่วนอีกรายนั้นริมฝีปากล่างหนาครอบริมฝีปากบนด้วยลักษณะคางยื่น กลางคนหมู่นั้น คุณฐิตวรรณและน้องนุติ์กำลังทักทายผู้เป็นเจ้าของสถานที่ ไม่ต้องขยายภาพชัดน้องกี้ก็เห็นถนัดว่าคือพี่หมูและสามีเด็กของเธอ!

. . . . . . . . . . .
จบตอนที่ ๖

ฝากติดตามความเคลื่อนไหวอื่นๆ ที่เพจ ปราปต์ ด้วยครับ
ขอบคุณครับ ^^

สั่งซื้อแบบรูปเล่ม
เว็บไซต์สำนักพิมพ์
http://www.satapornbooks.co.th/SPBecommerce/product_details/4579/ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋-My-Precious-Bad-Luck-(Good-Plot-Good-Feeling-พลอตเด่นเป็นละคร-ss2)

ร้านนายอินทร์
https://www.naiin.com/product/detail/221294/E-book

MEB
https://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&book_id=63523

Hytext
https://m.hytexts.com/ebook/B013386-ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋+My+Precious+Bad+Luck

Ookbee
http://www.ookbee.com/Shop/Book/4953fb5d-5073-4bf4-bba7-e5c8c2655f48/ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋-my-precious-bad-luck

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

20 ความคิดเห็น