One Night Stand เป็นแฟนฉันเถอะ Yuri 20+

ตอนที่ 9 : หนึ่ง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 232
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
    22 ต.ค. 62

         สามทุ่มในคืนวันศุกร์แห่งชาติของใครหลายๆ คน

     หญิงสาวตัวเล็กอยู่ในชุดเดรสเซ็กซี่ ผมยาวประบ่าถูกจัดให้อยู่ในทรงที่เปรี้ยวนิดๆ ขัดกับหน้าตาที่ออกสวยหวาน กำลังจัดการแต่งตัวเพื่อออกไปท่องราตรีในยามค่ำคืน หลังจากตรวจเช็กสภาพในกระจกครั้งสุดท้ายใบหน้าหวานก็ปรากฏรอยยิ้ม เธอพร้อมแล้วสำหรับปาร์ตี้คืนนี้

     “พ่อ กวางออกไปเที่ยวก่อนนะ” กวางตะโกนบอกบิดาที่ยังยืนหาของอยู่ในห้องครัวขณะที่วิ่งลงบันได และไม่ทันที่สุชาติจะได้ตะโกนบอกลูกสาวว่าจะมีคนมารับ กวางก็เดินลิ่วขึ้นรถที่จองผ่านแอปพลิเคชันไปเสียแล้ว

     สุชาติทอดถอนใจ สองโทรมาหาเมื่อบ่ายบอกเขาว่า ในช่วงค่ำสองจะเข้ามารับกวางไปงานปาร์ตี้ของคณะ และเมื่อกลับถึงบ้านยังไม่ทันได้พักก็เห็นลูกสาวเดินหลังไวๆ ไปขึ้นรถเสียนั่น 'เฮ้อ แค่รู้ว่าลูกสาวมีไปงานปาร์ตี้แล้วสองไปด้วยก็งงแล้ว นี่ยังไม่ทันได้บอกว่าสองจะมารับ ลูกสาวตัวดีก็ชิ่งหนี' สุชาติได้แต่ส่ายหัวไปมา ก่อนจะกดโทรออกหาสองว่า ร่างสูงคงมาเสียเที่ยวเสียแล้ว

     สองตอบรับเรื่องที่กวางออกไปงานปาร์ตี้เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยน้ำเสียงเรียบนิ่งจนสุชาติไม่รู้ว่าคนเด็กกว่ารู้สึกอย่างไร ได้แต่ภาวนาว่าลูกสาวตัวดีอย่าได้ไปสร้างความรำคาญใจให้สองเลย เพราะธุรกิจที่เขาอยากทำร่วมกับสองดูกำลังจะเป็นรูปเป็นร่าง ซึ่งถ้ากวางทำสองหงุดหงิด อาจส่งผลให้เขาพลาดการเซ็นสัญญา


     สี่ทุ่มครึ่ง ณ ผับ วะวะวะว้าว

     “เฮ้ยหนึ่ง วันนี้มันมีงานปาร์ตี้ปิด มึงจะมาผับนี้ทำไมวะ” แบงค์หันไปถามเพื่อนหนุ่มที่กำลังซื้อบัตรเข้าที่หน้างาน แค่มองบรรยากาศรอบๆ ก็รู้แล้วว่ามีแต่เด็กมหาลัย

     “น้องที่จัดงานสนิทกัน มันชวนมา อีกอย่าง...” หนึ่งทำเสียงมีลับลมคมในท้ายประโยค แบงค์ยื่นหน้าเข้ามาใกล้เพื่อนสนิท

     “ไรวะไอ้หนึ่ง รีบๆ บอกมาดิวะ” เอ่ยเร่งเมื่อเพื่อนตัวดีเอาแต่อมพะนำไม่ยอมบอก หนึ่งอมยิ้มก่อนบอกว่า “กินเด็กมันเป็นอมตะเว้ย ฮาๆ ๆ ๆ” เพียงเท่านั้น สองเพื่อนคู่หูก็เดินกอดคอกันเขางานด้วยความหวังว่า วันนี้จะได้หิ้วเด็กกลับบ้านสักคนสองคน

     หนึ่ง หนุ่มเจ้าสำราญบ้านรวย อายุ 27 ปี แต่ยังไม่ได้ทำงานอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน เพราะวันๆ เอาแต่ใช้หน้าตาหลอกสาวมาฟัน ซึ่งพฤติกรรมนี้ ทำให้คนเป็นพ่อกลุ้มใจอยู่ไม่น้อย คิดจะตัดหางปล่อยวัดชายหนุ่มเสียหลายหน แต่ติดที่อากงอาม่ายังขอร้องไว้ เพราะทั้งสองรักหนึ่งมาก ด้วยความที่เขาเป็นหลานชายคนโต จากลูกชายคนโต หรือเรียกสั้นๆ ว่า ตั่วซุง นั่นเอง หนึ่งจึงเป็นคนเอาแต่ใจตัวเองอยู่ไม่น้อย

     แบงค์ ชายหนุ่ม อารมณ์ดี สำอาง และเจ้าสำราญ เพื่อนสนิทของหนึ่งตั้งแต่เด็กที่ไม่ว่า หนึ่งจะไปไหน ไปทำอะไร แบงค์เอาด้วยเสมอ ทั้งคู่หน้าตาดีแต่คนละแนว หนึ่งจะออกเป็นหนุ่มตี๋คิ้วบอยสไตล์เกาหลี ส่วนแบงค์จะออกแนวคมเข้มตาโตแบบชายไทย

     เมื่อจัดแจงเครื่องดื่มเสร็จสรรพ สองเพื่อนหนุ่มก็มองหาเหยื่อทันที ‘เด็กๆ นี่มันน่ากินทั้งนั้นเลย’ คือความคิดของคู่หูคู่ซี้

     “ไอ้หนึ่ง ไอ้หนึ่ง!” แบงค์ตะโกนเรียกเพื่อน เพราะเสียงเพลงในผับดังพอสมควร หนึ่งที่กำลังเหล่สาวหันมารับฟังเพื่อนสนิท

     “สาวๆ โต๊ะนั้นจัดว่าเด็ดว่ะ” แบงค์ชี้ชวนให้หนึ่งดูกลุ่มสาว 3 คนที่กำลังวาดลวดลายสุดมันอยู่ที่โต๊ะ “เข้าไปขอชนแก้วหน่อยดีกว่าโว้ย” แบงค์กระดกเหล้าที่เหลืออยู่ในมือลงคนจนหมดก่อนจะหันไปสั่งแก้วใหม่กับบาร์เทนเดอร์ ชายหนุ่มส่งแก้วเหล้าใบใหม่มาให้เพื่อนหนึ่งใบ หนึ่งยักคิ้วยิ้มรับก่อนจะกอดคอเพื่อนสนิทเดินไปทางโต๊ะเป้าหมาย

     “ขอโทษนะครับ น้องๆ น่ารักทั้งนั้นเลย ขอชนแก้วหน่อยได้ไหมครับ” แบงค์พูดออกไปอย่างสุภาพ จิ๊บที่ยืนใกล้สุด และด้วยความที่เป็นสาวรักสนุกจึงหยิบแก้วมาชน ซึ่งการเดินเข้ามาขอชนแก้ว มันก็มีมาเรื่อยๆ นั่นแหละตั้งแต่ที่กลุ่มพวกเธอเข้างานมา

     “ชื่ออะไรกันบ้างหรือครับ แต่เอ๋ พี่ว่าพี่คุ้นหน้าน้องนะ” หนึ่งพูดขึ้นก่อนจะชี้นิ้วไปที่เกรซ เขารู้สึกคุ้นหน้า แต่ไม่รู้ว่าเคยเจอที่ไหน

     จิ๊บที่ปกติเป็นคนอารมณ์ดีคุยได้กับทุกคนอยู่แล้ว เมื่อเหล้าเข้าปากก็ยิ่งพูดมากเข้าไปใหญ่เป็นคนตอบเช่นเคย “เกรซเป็นนางแบบค่ะ พวกพี่จะคุ้นหน้าก็ไม่แปลก”

     “อ๋อ นึกออกแล้วครับ พี่เคยเห็นน้องบนปกนิตยสาร” หนึ่งพูดไปตามน้ำ ไอ้เห็นอะไรนั้นไม่เคยเห็นหรอก เขาแค่คิดว่าผู้หญิงทุกคนก็ชอบให้ป้อยอกันทั้งนั้น สองเพื่อนซี้พูดคุยกับกลุ่มสาวๆ อีกสองสามประโยคก็ขอตัวออกมา เมื่อทั้งโต๊ะดูจะมีเพียงสาวตัวเล็กผมสั้นที่แต่งตัวเปรี้ยวจี๊ดเข็ดฟันตอบพวกเขาอยู่คนเดียว และอีกสองสาวไม่ได้ตอบอะไรมากเพียงแค่ยิ้มให้อ่อนๆ อย่างคนมีมารยาท ซึ่งนั่นไม่ใช่เป้าหมายที่พวกเขาต้องการ พวกเขาต้องการหญิงที่พร้อมไปต่อด้วย เมื่อเหยื่อที่เล็งไว้ไม่งับเบ็ด การหันไปหาเหยื่อรายใหม่จึงดำเนินต่อไป

     สองมาถึงงานเมื่อเวลาล่วงเลยไป 5 ทุ่มกว่าแล้ว วันนี้เขางานยุ่งทั้งวัน และพอขับไปรับกวางได้ครึ่งทาง พ่อของกวางก็โทรมาบอกว่ากวางออกไปเสียแล้ว ซึ่งนั่นเป็นความผิดของสุชาติที่บอกลูกสาวไม่ทัน ถึงจะหัวเสียแต่สองก็ไม่ได้ว่าอะไร เพราะรู้ว่ามันเป็นเหตุสุดวิสัย แต่เมื่อเขาได้เห็นว่ากวางมีชายหนุ่มเข้ามาจีบเท่านั้น อารมณ์โทสะของสองก็ยิ่งเดือดดาล เขาก้าวสามขุมไปทางโต๊ะที่กวางยืนอยู่

     “พี่สองมาแล้วหรือคะ วู้วววว มา...ซา...หนุก....กาน....ค่า....” จิ๊บที่เมาได้ที่เดินปรี่เข้ามากอดคอสอง ก่อนที่จิ๊บจะทันได้ลากสองไปกลางฟลอร์ สองก็สามารถแกะมือปลาหมึกได้เสียก่อน

     “จิ๊บ พี่พึ่งมาถึงนะ” สองบอกอีกคนเสียงเรียบ ตอนนี้เขาไม่มีอารมณ์จะป้อสาวอะไรทั้งนั้น สายตาดุดุจเหยี่ยวมองไปที่คนเพียงคนเดียวก็คือกวาง

     “อุ๊ย จริงสิ ขอโทษค่ะ มาๆ พี่สองมากินก่อนนนนนน กวางจ๋า.... ชงเหล้าให้พี่สองหน่อย.....” จิ๊บลากสองมาที่โต๊ะแทน

     กวางมองเพื่อนตาแทบถลน เกรซยืนอยู่ใกล้ถังน้ำแข็งมากกว่าเธอเสียอีกทำไมต้องมาใช่เธอ

     “ไหนเหล้า” สองถามกวางเสียงเรียบ พยายามข่มอารมณ์หึงที่เกิดขึ้นเมื่อเห็นว่ามีคนพยายามเข้ามาจีบสาวหน้าหวาน

     “มีมือก็ชงเองดิ” กวางตอบกลับ มือเล็กกำลังจะยกแก้วเข้าปาก แต่สองไว้กว่า คว้าแก้วกลางอากาศและส่งน้ำสีอำพันเข้าปากตัวเองหน้าตาเฉย สองคนที่เหลือในโต๊ะได้แต่ตาค้าง เพราะเมื่อตอนซักฟอกเพื่อนสาวตัวเล็กคราวก่อน กวางเพียงยอมอ้อมแอ้มออกมาว่ารู้จักกับสองมาสักพัก และไม่ค่อยถูกกันเท่าไหร่ เมื่อถูกซักหนักๆ เข้าจึงได้คายออกมาว่าคราวที่ไปคุยธุรกิจที่บ้านของสองเธอได้นอนห้องอีกคนเพราะติดฝน ส่วนความสัมพันธ์ก็แค่ผิวเผิน ไม่ได้มีอะไรลึกซึ้ง แต่ที่จิ๊บและเกรซเห็นอยู่ตรงหน้า คนที่รู้จักกันผิวเผินที่ไหนทำกันแบบนี้

     “เอาคืนมานะ ทำไมไม่ชงเอง” กวางเท้าเอวโวยวายที่สองแย่งเหล้าเธอไปดื่ม

     “เธอนี่ชงเหล้าได้ห่วยมาก จืดไปนะ น้ำแข็งก็ละลายหมดแล้ว” สองส่ายหน้าไปมาไม่ได้สนใจกวางที่ยืนเท้าเอวตาเขียวอยู่ด้านข้าง มือเรียวเอื้อมไปหยิบถังน้ำแข็งและเหล้ามาชงสองแก้ว ก่อนจะยื่นกลับไปให้หญิงสาวหนึ่งใบ

     “อะนี่ ถ้าอยากกินอ่อนๆ ชงแบบนี้อร่อยกว่า” สองพูดหน้านิ่ง แต่ไอ้ที่ไม่นิ่งนะคือ เกรซกับจิ๊บ ที่ตอนนี้สร่างเมาเป็นปลิดทิ้ง เมื่อเห็นการกระทำของสอง พวกเธอคิดว่าจุดประสงค์ที่สองเข้าหาเพื่อนเธอเป็นเพราะต้องการจีบแน่นอน ‘ถ้าพลาดให้ตบหัวยัยกวางเลยเอ้า’

     กวางรับแก้วมาจากร่างสูง 'ชิ ใช่สิ สองชงเหล้าเก่ง ที่จริงไม่ใช่แค่เหล้า เพราะค็อกเทลสองก็ชงอร่อย' เธอที่ไปเที่ยวกับสองบ่อยๆ รู้ดี ที่ไม่อยากให้อีกคนมาด้วยก็เพราะแบบนี้แหละ มาแล้วมันนึกถึงเวลาที่นัดมีอะไรกัน มันก็เริ่มจากมาดื่มให้กรึ่ม แล้วจบที่โรงแรม แต่เพื่อนเธออยู่แบบนี้ถ้าเธอเผลอไปเลื้อยสองแบบทุกครั้งจะทำอย่างไร เธอยังไม่พร้อมเปิดเผยความลับเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับสอง

     บรรยากาศที่ดูอึมครึมเมื่อสองมาถึงค่อยๆ เริ่มคลี่คลายลงเมื่อจิ๊บชวนสองออกไปวาดลวดลาย แม้สองจะปฏิเสธในคราแรก แต่ก็ต้องยอมออกไปกับจิ๊บเมื่อมองเห็นท่าเต้นของกวาง สองกลืนน้ำลายอึกใหญ่ ร่างสูงรีบเดินตามสาวผมสั้นไปกลางฟลอร์ก่อนที่ตัวเองจะคว้าคนหน้าหวานมาซุกไซ้เหมือนทุกครั้งที่ไปเที่ยว


     “หนึ่ง นั่นไอ้สองปะวะ”

     แบงค์ถามเพื่อนสนิทหลังจากที่ได้เบอร์สาวอกโตมาไว้ในครอบครอง ขณะที่ชายหนุ่มกำลังเดินกลับไปบาร์ ด้วยความที่เขายังเสียดายโต๊ะสามสาวไม่หายจึงหันไปมอง และได้เห็นช็อตเด็ดที่สองแย่งเหล้าจากสาวหน้าหวานไปดื่ม ก่อนจะชงแก้วใหม่ให้เธอ

     “ไหนวะ” หนึ่งหรี่ตามองแข่งกับแสงไฟ ก่อนจะเห็นหลังของคนผมสั้นตัวสูงไวๆ ถึงจะเห็นแค่หลัง เขาก็จำอีกคนได้ดี

     “ไอ้สอง!!!” หนึ่งเค้นเสียงออกมา มือกำหมัดแน่นนึกแค้นใจ จากที่ตอนแรกคิดว่า เมื่อผับเลิก เขาจะไปต่อกับเด็กหน้าอกแตงโมที่พึ่งได้เบอร์มา หนึ่งเปลี่ยนใจเดินหน้าเข้าไปที่โต๊ะสามสาวอีกครั้ง โดยครั้งนี้เขามีเป้าหมายที่สาวหน้าหวานโดยเฉพาะ

     “เฮ้ยๆ จะไปไหนวะ” แบงค์รีบฉุดแขนเพื่อนไว้ก่อน หนึ่งมีจุดอ่อนอยู่หนึ่งข้อใหญ่คือ เรื่องอะไรก็ตามที่เกี่ยวกับสอง หนึ่งจะโมโหง่าย และตัดสินใจทำอะไรโดยไม่คิดหน้าคิดหลัง

     “กูจะไปจีบเด็กนั่น” หนึ่งชี้นิ้วไปที่กวาง แบงค์มองตามก่อนจะเบิกตาโต “เฮ้ย นั่นมันเด็กที่ไอ้สองป้ออยู่เมื่อกี้นะเว้ย มึงจะไปยุ่งทำไมวะ เบอร์น้องอกแตงโมก็ได้มาแล้ว มีอะไรค่อยไประบายกับน้องเค้าก็ได้ ดูเค้าออกจะชอบมึง” แบงค์พยายามเอ่ยห้ามเพื่อนสนิท คงมีแค่เรื่องสองนี่แหละ ที่แบงค์ไม่ตามใจเพื่อน เพราะทุกครั้งที่มีเรื่องกัน หนึ่งแพ้ทางสองเสมอ

     “ไม่เว้ย กูตัดสินใจแล้ว” หนึ่งสะบัดแขนจากการจับกุม ชายหนุ่มเดินอาดๆ ไปหากวาง ‘อะไรที่สองต้องการ เขาจะแย่งมันมาให้หมด’ คือปณิธานที่หนึ่งตั้งไว้กับตัวมาแสนนาน

     “ขอโทษนะครับ” กวางสะดุ้งเมื่ออยู่ๆ มีเสียงพูดชายมาพูดที่ข้างหลัง หญิงสาวรีบถอยร่นไปหาเกรซที่ยืนอยู่ด้านข้าง

     “ไม่ต้องตกใจครับ ไม่ต้องตกใจ คือ...ไม่ว่าพี่จะทำยังไง พี่ลบหน้าน้องไม่ได้เลย พี่ขอเบอร์หน่อยได้ไหมครับ” หนึ่งรีบบอกออกไปเมื่อเห็นว่ากวางไม่ไว้ใจเขา

     “ไม่ให้” ยังไม่ทันที่กวางจะได้ตอบ เสียงเรียบแฝงความเย็นชาดังมาจากอีกฝั่งของหนึ่ง สองที่เดินกลับมาที่โต๊ะเป็นคนพูด และรังสีอำมหิตยิ่งแผ่ออกมาหนักขึ้นเมื่อเห็นว่า เป็นใครที่มายุ่งกับผู้หญิงของเขา

     กวางใจชื้นขึ้นมาเมื่อเห็นสอง เธอไม่ได้อยากให้เบอร์โทรกับชายหนุ่มที่แค่ชื่อเธอยังจำไม่ได้ แต่ถ้าปฏิเสธตรงๆ ก็กลัวอีกคนจะทำร้าย เพราะความเมามายจากน้ำเมา แต่เมื่อสองเข้ามา ถึงสองจะตัวเล็กกว่าอีกคน แต่ก็เพียงแค่ไม่กี่เซนติเมตร เธอมั่นใจว่าสองสามารถปกป้องเธอได้

     “มึงเกี่ยวไรด้วยวะ ห้ะ” หนึ่งหันมากระชากเสียงถาม ใบหน้าแสดงอาการหาเรื่อง

     “นี่คนของกู” น้ำเสียงหนักแน่นที่พูดไม่ดังไม่เบา แต่เพื่อนๆ ของกวางและกวางได้ยินชัดเจน 'จะให้แปลใจความว่าไงดี ไอ้คำว่า คนของกู นี่คือ พูดเพื่อปกป้อง หรือต้องการบอกว่ากวางคือแฟนสอง (?) ' สามสาวได้แต่คิดในใจเงียบๆ และรอดูสถานการณ์ต่อไป

     “มึงเสือกอะไรด้วยวะ ไอ้สอง” หนึ่งเข้ามากระชากคอเสื้อสอง ส่วนสูงที่มากกว่าเพียงเล็กน้อยไม่ได้ทำให้เขาได้เปรียบ แต่ก่อนที่สถานการณ์จะบานปลาย ก็มีสาวใหญ่เข้ามาไกล่เกลี่ย

     “ใจเย็นๆ ค่ะ ใจเย็นๆ อ้าวน้องสองมาทำไมไม่บอกเจ๊ เจ๊จะได้เปิดห้องรับรองให้” เจ๊ดา ผู้จัดการผับรีบเดินเข้ามาไกล่เกลี่ยหลังจากที่ได้รับแจ้งว่ามีคนมีเรื่อง แต่เมื่อเธอเห็นว่าใครคือคู่กรณี ผู้จัดการสาวกลับเอ่ยทัก เพราะเธอมีความสนิทสนมกับสองพอสมควร เนื่องจากสองเป็นรุ่นน้องคนสนิทของแฟนเธอ

     “โว้ๆ ใจเย็นคร้าบบบ พี่หนึ่ง พี่ปล่อยมือก่อนคร้าบบบ” วิทย์ที่เข้ามาในเวลาไล่เลี่ยกับผู้จัดการผับ รีบเข้าไปจับมือพี่ชายที่เขาชวนมางานให้ปล่อยมือจากปกเสื้อของอีกคน ทีแรกเขาก็นึกว่าพวกรุ่นน้องมีเรื่องกัน ที่ไหนได้ นี่มันคู่ใหญ่ชนใหญ่ หัวสมองวิทย์วิ่งเร็วจี๋เพื่อหาทางออก กลุ่มไทยมุงก็เริ่มขยายวงกว้าง

     “นี่มันเรื่องอะไรกันคะ ทำไมถึงมีเรื่องกัน” เจ๊ดาเอ่ยถามเสียงหวาน มือก็กอดแขนของสองไปด้วยเพื่อไม่ให้คนร่างสูงข้างกายเข้าไปทำร้ายอีกคน เธอรู้ว่าสองเป็นคนจริงแค่ไหน แต่นั่นกลับเป็นภาพบาดตาบาดใจกวาง เมื่อสองยืนนิ่งให้สาวใหญ่กอบกุมแขนโดยไม่สะบัดออก ไฟโทสะเพราะความหึงกำลังเริ่มก่อตัวโดยที่หญิงสาวไม่รู้ตัว

     วิทย์ส่งซิกให้แบงค์เข้ามาช่วยจับหนึ่ง แล้วจึงหันไปบอกไทยมุงทั้งหลายว่าไม่มีอะไร เป็นเรื่องเข้าใจผิดกัน ไปสนุกกันต่อได้เลย ไทยมุงที่เห็นว่าเหตุการณ์กลับมาเป็นปกติ ไม่มีมวยสดให้ดู ก็หันกลับไปมันกับเพลงต่อ วิทย์จึงหันมาคะยั้นคะยอถามพี่ชายที่เขาชวนมางานปาร์ตี้ “มีอะไรกันหรือครับพี่หนึ่ง” ที่เลือกถามหนึ่งเพราะเขายังแขยงจากรังสีไอเย็นของสองอยู่เลย

     “ไม่มีไร พี่แค่จะขอเบอร์น้องคนนี้” หนึ่งชี้มือมาที่กวางก่อนจะพูดต่อ “แต่ไอ้เหี้ย นี่ เข้ามาขวาง” ประโยคนี้ หนึ่งชี้นิ้วมาที่สอง พร้อมทำหน้ากวนตีนใส่     

     “ไอ้สัตว์ พูดงี้ มาต่อยเลยมา” สองที่ไฟโทสะยังปะทุพร้อมพุ่งเข้าปะทะหนึ่ง ถ้าไม่ติดว่าเจ๊ดากำลังกอดรั้งเขาไว้ ซึ่งไม่ต่างจากแบงค์ที่กำลังห้ามเพื่อนสนิทไม่ให้กระโจนใส่สอง ทั้งสองฝ่ายต่างยื้อยุดกันอยู่นานกว่าหนึ่งและสองจะสงบลงอีกครั้ง วิทย์แทบลมจับ ปาร์ตี้ภายในที่เขาอยากจัดจะกลายเป็นเวทีมวยไหมเนี่ย และคนที่ทำก็ไม่ใช่เพื่อนๆ หรือรุ่นน้องเขาเสียด้วย ชายหนุ่มยิ่งคิดยิ่งกลุ้ม

     ส่วนกวางก็ไม่ได้สนใจว่าทั้งคู่จะตีกันเพราะตัวเองเป็นต้นเหตุ ตอนนี้หญิงสาวสนเพียงแค่แขนของเจ๊ดาที่กำลังโอบกอดสองจากข้างหลัง เธอหวงสอง แม้จะรู้ว่าทำไมเจ๊ดาถึงกอดสองไว้แน่น แต่เธอไม่ต้องการให้ใครได้สัมผัสตัวสอง อารมณ์หึงที่ก่อตัวอยู่โหมกระหน่ำมากยิ่งขึ้นอย่างกับไฟที่ได้เชื้อเพลิงชั้นดี

     “พี่หนึ่ง ผมว่าพี่กลับออกไปก่อนดีกว่านะ” วิทย์รีบพยักหน้าให้แบงค์ลากหนึ่งออกไป ด้านผู้จัดการผับก็จัดการบอกกับคนตัวสูงที่เธอพึ่งคลายอ้อมกอด “สอง เจ๊ว่าวันนี้กลับก่อนไหม ก่อนเรื่องมันจะบานปลาย” ดาไม่เข้าใจจริงๆ ปกติสองไม่ใช่คนอารมณ์ร้อน หรือจะเป็นเพราะสาวหน้าหวานที่กำลังมองเธอด้วยสายตาวาวโรจน์กันนะ

     สองไม่ตอบรับผู้จัดการผับ เขาเพียงแต่เดินไปหากวาง ร่างสูงจับข้อมืออีกคนเบาๆ แล้วกล่าวเสียงเรียบ “กลับบ้าน” ไร้ซึ่งคำหวานให้รื่นหู แต่กวางก็เดินตามสองไปแต่โดยดี แม้จะยังไม่พอใจอีกฝ่ายที่ปล่อยให้เจ๊ดายืนเกาะได้อยู่นานสองนาน หากกวางยังเกรงว่าชายหนุ่มอาจจะย้อนกลับมา เธอจึงยอมตามสองออกไป สองจูงกวางมาหยุดหน้าสาวใหญ่ ก่อนจะพูดด้วยสองสามคำ ซึ่งกวางจับใจความได้ว่า ค่าใช้จ่ายโต๊ะเธอให้ลงชื่อสอง

     ด้านสองสาวที่เหลือก็เดินตามออกมาห่างๆ เมื่อเห็นว่าคืนนี้หมดสนุกเสียแล้ว และเพื่อนสาวต้นเหตุก็จากไปพร้อมหนึ่งในคู่กรณี เกรซและจิ๊บจึงเลือกที่จะกลับบ้านเช่นกัน


     “ว๊าย” กวางร้องเสียงหลงเมื่อถูกฉุดแขนขณะที่สองกำลังพาเธอเดินไปที่รถ

     “ไอ้หนึ่ง ปล่อย” สองหันมากล่าวเสียงเข้มเมื่อเห็นว่าใครมาทำให้กวางตกใจ

     “ไปกับพี่ดีกว่านะน้องสาว ไอ้สองมันก็มีแต่ของปลอมๆ ให้เธอ” หนึ่งที่เสียหน้าจากเหตุการเมื่อครู่ หลังโดนเพื่อนลากออกมาก็อัดบุหรี่เข้าปอดไปอึกใหญ่ ก่อนจะเห็นว่าสองและกวางออกมาด้วยกัน ด้วยความเลือดร้อนที่ยังไม่มอดไหม้ หนึ่งตัดสินใจขว้างบุหรี่ทิ้ง และเดินมาฉุดแขนหญิงสาว เขาเชื่อมั่นว่าเขามีดีว่าสอง

     “นี่ปล่อยนะ” กวางพยายามจะดิ้นให้หลุดจากการกอบกุมของชายแปลกหน้า ยิ่งคำพูดที่เขาพึ่งพูด ยิ่งทำให้เธอขยะแขยงที่จะให้เขาโดนตัว

     “ไอ้หนึ่ง กูบอกให้ปล่อย” สองเสียงเข้มมากกว่าเดิม สายตาที่มองชายหนุ่มแทบจะฆ่าอีกคน

     “กูไม่ปล่อย มึงจะทำไมวะ ไอ้สอง ไอ้ลูกพ่อทิ้ง” เท่านั้นแหละ สองที่ทนมานาน ก็ปล่อยแขนกวาง ทำให้หญิงสาวเซไปตามแรงกระชากของหนึ่ง แต่เพียงวินาทีต่อมา หมัดหนักๆ ก็ลอยไปเข้าเต็มหน้าชายหนุ่มหน้าตี๋ให้เลือดกบปาก และลงไปนอนกองที่พื้น สองทำท่าจะเข้าไปซ้ำแต่แบงค์ที่แวะไปเข้าห้องน้ำออกมาห้ามไว้เสียก่อน

     “สองๆ พอเถอะ” แบงค์รีบเข้าไปประคองเพื่อนสนิท และขอร้องสองไม่ให้ทำอะไรมากกว่านี้ ด้านเกรซและจิ๊บที่เดินตามออกมา ก็ยืนสังเกตการณ์อยู่ห่างๆ

     สองไม่สนใจคำขอร้องของชายหนุ่ม เขาเตรียมจะเข้าไปซ้ำ หากแต่เขาเหลือบไปเห็นกวางกำลังยืนสั่นเทาเพราะกลัวเสียก่อน จึงหันไปโอบกอดหญิงสาวไว้และมุ่งหน้าเดินกลับรถ ‘เพราะกวางหรอกนะ กูถึงไม่เอาเรื่องมึงต่อ’ สองคาดโทษอีกคนในใจ

     แบงค์พยุงเพื่อนสนิทให้ลุกขึ้นยืน เมื่อทรงตัวได้ หนึ่งสะบัดตัวออกจากการประคองของเพื่อน และวิ่งเข้าไปหมายที่จะทำร้ายสองจากด้านหลัง เพียงแต่สองไหวตัวทันก่อนที่หมัดจากหนึ่งจะมาถึงตัว สองเบี่ยงตัวหลบ และหันกลับไปเอาคืน หนึ่งหมัดต่อยเข้าที่ท้องและอีกหมัดเข้าที่หน้าอย่างจัง ชายหนุ่มล้มลงจากอาการเมาหมัด สองตามไปกระทืบร่างบนพื้นซ้ำโดยมีแบงค์ยืนมองตาปริบๆ ไม่กล้าเข้ามาห้ามสองเพราะกลัวจะโดนลูกหลง จนเมื่อเห็นว่าอีกคนหมดสภาพไม่สามารถลุกขึ้นมาหาเรื่องเขาได้อีก สองจึงเดินไปโอบไหล่กวางที่ยืนสั่นเทา ก่อนจะหันหน้ามาทางหนึ่งที่นอนสะบักสะบอมบนพื้น

     “จำไว้ อย่างยุ่งกับเมียกูอีก” สองเอ่ยคาดโทษเสียงเหี้ยมก่อนจะพากวางเดินไปที่รถ กวางตาเบิกโพลงเมื่อได้ยินน้ำเสียงและสรรพนามที่สองใช้เรียกตัวเอง คิดจะกล่าวแย้ง แต่เมื่อเห็นสภาพหนึ่งหญิงสาวจึงเลือกเดินนิ่งๆ ตามอีกคนไปขึ้นรถ โดยที่ลึกๆ ในใจกวางรู้สึกพอในไม่น้อยกับสรรพนามใหม่ที่สองใช้เรียกเธอ และอ้อมกอดของเขามันก็อบอุ่นขึ้นมากอีกเป็นกอง

     ทุกคนจากไปหมด จะมีก็เพียงแต่สองเพื่อนสาวที่ยังยืนช็อกไม่หายจากการยืนสังเกตการณ์ตั้งแต่ต้นจนจบ สองบอกว่ากวางเป็นเมียนี่ยังพอเข้าใจว่าอยากให้เรื่องจบ แต่ไอ้ท่าทีเขินอายที่เพื่อนพวกเธอเป็น และยอมให้อีกคนเดินกอดจนขึ้นรถนี่สิ มันไม่ใช่วิสัยปกติของกวาง กอปรกับการกระทำทุกอย่างก่อนหน้านี้ มันทำให้ทั้งเกรซและจิ๊บปักใจเชื่อสองเสียแล้วถึงสถานะที่สองใช้กล่าวอ้าง

     ‘เพื่อนสาวเธอไปเป็นเมียพี่สองตอนไหน’ คือความข้องใจที่ทำให้ทั้งจิ๊บและเกรซนอนไม่หลับไปทั้งคืน
ตอนนี้ออกจะดาร์กอยู่หน่อยๆ คำพูดต่างๆ หยาบคายเพื่ออรรถรสนะทุกท่าน ความจริงผงถ่านเป็นคนดี พูดแบบในนี้ไม่เป็นจริงๆ ^^'' (แหะๆ // ยิ้มแห้ง)

คำถาม: หนึ่งคือใครหนอ เค้ามาจากไหน? (ช่วยคิดให้เป็นทำนองเพลงด้วยน้า)


E-Book วางขายแล้วที่ MEB

https://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&book_id=106621


หนังสือเปิดรับ Pre-Order รูปเล่มแล้วนะคะ (วันนี้ - 3 พฤศจิกายน 2562)

ราคา  350 บาท (ฟรีจัดส่งลงทะเบียน / EMS คิดเงินเพิ่ม 30 บาท)

จองที่ 

Facebookhttps://www.facebook.com/pongTanPlayDinSo/

Email: pongtan.playdinso@gmail.com

จัดส่ง   18 พฤศจิกายน 2562


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3 ความคิดเห็น