จีบคนเถื่อน [YAOI] [สนพ.Lavender By B2S] : Spin-Off

ตอนที่ 8 : จีบคนเถื่อน : 07

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,413
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 587 ครั้ง
  30 ส.ค. 62


07
BMW S 1000 XR MY2018

---------------
21.03 นาฬิกา


จอดทำไม?” ผมร้องถามด้วยความสงสัยเมื่ออยู่ดีๆ มารุตก็หักเลี้ยวจอดเข้าข้างทางทั้งที่เพิ่งขับออกมาได้ไม่ไกลเท่าไหร่


ให้มึงเลี้ยงข้าวเขาหันมาตอบหน้าตายแล้วดันให้ผมลงจากรถ ส่วนตัวเองก็บรรจงถอดหมวกกันน็อคแล้วจัดทรงผมอยู่ที่กระจกมองหลัง โดยไม่ได้หันมามองสีหน้าผมในตอนนี้เลยแม้แต่น้อย


แล้วค่าน้ำมัน?”


มึงก็ต้องจ่าย จ่ายทั้งค่าข้าวแล้วก็ค่าน้ำมันให้กู


ที่บ้านขัดสนเหรอ?” อดจะแขวะกลับไม่ได้ ทั้งที่ฐานะทางบ้านก็เกินคำว่าดีมากไปแล้วแท้ๆ แต่ทำตัวเหมือนพวกยากไร้อดมื้อกินมื้อต้องคอยขูดรีดจากคนอื่นอยู่ตลอด


มันเป็นเรื่องของธุรกิจ มันเป็นเรื่องของผลประโยชน์ มึงแม่งไม่เข้าใจเลย


เขาเรียกงก


ถ้าไม่เลิกปากดีกูให้เดินกลับเอง


อือ ไม่เสียเงินหลายต่อด้วยผมพยักหน้ารับแล้วเตรียมเดินหนีไปทางป้ายรถเมล์ที่เห็นอยู่ไกลๆ จากตรงนี้ไปถ้าโบกแท็กซี่ก็น่าจะถูกกว่ามาเลี้ยงข้าวและจ่ายค่าน้ำมันให้คนตรงหน้านี้ล่ะนะ ถึงคุณกลางจะชอบย้ำว่าบ้านเรารวย(มาก)แต่ผมก็รู้จักใช้เงินนะ กับเรื่องไม่เป็นเรื่องหรือเรื่องที่ทำให้เปลืองเงินโดยใช่เหตุนี่ผมขอบายเลย


เดี๋ยว! มึงต้องง้อกูสิ!” ไหล่ผมถูกยึดไว้แน่นโดยฝ่ามือใหญ่ที่ผมกะจากสายตาดูแล้วคิดว่ามือเขาน่าจะใหญ่กว่าหน้าผมเสียด้วยซ้ำ


จำเป็นเหรอ?” ผมเลิกคิ้วถามอย่างสงสัย


ง้อกู!” คนที่เด็กกว่าแค่หนึ่งปีร้องโวยหน้างอทำตัวไม่ต่างจากเด็กเล็กๆ ถ้าไม่ติดว่าที่นี่คือริมถนนล่ะก็อีกนิดมารุตคงจะกระทืบเท้าเต้นเร้าๆ เรียกความสนใจด้วยแน่นอน


อือ ง้อแต่ไม่รู้ทำไมผมถึงได้ยอมลงให้อีกฝ่ายทั้งที่ผมไม่ชอบคนเอาแต่ใจ ผมไม่ชอบคนงี่เง่า และผมไม่ชอบคนไร้เหตุผล หรืออาจเป็นเพราะท่าทางดื้อๆ ซนๆ แต่ไม่ได้มีพิษภัยอะไรนั่นของเขาล่ะมั้ง


เออ!”


ก็คงต้องยอมรับว่าผมชอบท่าทางแบบนั้นมากกว่าตอนที่เขามองตาขวางแล้วทำท่าจะลุกขึ้นมาต่อยผมกลางโรงอาหารคณะเกษตรเมื่อสามวันก่อนล่ะนะ อย่างน้อยมารุตในตอนนี้ก็ยังดูน่ารักน่าเอ็นดูแบบเด็กเอาแต่ใจ ไม่ใช่นักเลงหัวไม้ที่พร้อมจะมีเรื่องตลอดเวลา นี่คงเป็นอย่างคำที่เขาว่ากันว่าเหรียญมีสองด้าน คนเราก็เช่นกัน แท้จริงแล้วสิ่งที่ผมเห็นอยู่ตอนนี้อาจเป็นนิสัยจริงๆ ของเขาก็ได้ ส่วนด้านที่ใครต่อใครเห็นนั่นอาจเป็นเพียงแค่เปลือกนอกที่เขาสร้างขึ้นมา


อดคิดไม่ได้ว่าเขาก็มีบางมุมที่คล้ายคลึงกับผมมากจนน่าตกใจเลย

 

คนเยอะเนอะ


อืม ไม่มีที่เลย


นั่นๆ โต๊ะนั้นว่างแหละ


อือๆ อ้าว! มารุตเสียงทุ้มหวานดังขึ้นที่ข้างโต๊ะ ทำให้ผมกับมารุตหยุดชะงักมือที่กำลังจะตักข้าวเข้าปากแล้วหันไปมองทางต้นเสียง


ไอริสมารุตร้องเรียกอีกฝ่ายด้วยสีหน้าตกใจ


ผมมองผู้ชายตัวเล็กตรงหน้ากับกลุ่มเพื่อนของเขาด้วยท่าทางนิ่งๆ ผมจำคนตรงหน้าได้ดี ถึงจริงๆ แล้วจะเพิ่งมานึกออกหลังจากสืบประวัติของมารุตก็เถอะ ไอริสคือคนที่ผมเคยช่วยให้รอดจากการรุมทำร้ายเมื่อสองอาทิตย์ก่อน


บังเอิญจังเลย อ๊ะ! คุณรัชช์!” ผู้ชายหน้าหวานที่เป็นเพื่อนในกลุ่มของไอริสตาโตเมื่อหันมาเห็นผมนั่งอยู่ด้วย


มาด้วยกันเหรอ?” ไอริสนิ่งไปพักหนึ่ง ใบหน้าขาวใสค่อยๆ ซีดลง เขาหันมามองผมแต่ไม่ยอมสบตาก่อนจะหันไปมองมารุตด้วยใบหน้าเศร้าๆ


คือ...” มารุตอึกอักไม่กล้าตอบ เหมือนเขาเองก็คงจะกลัวที่จะตอบมันออกไป เขาคงกลัวไอริสจะเข้าใจผิด


ดูเหมือนมารุตจะสนิทกับคุณรัชช์เนอะคนพูดยกยิ้มเศร้าที่ทำเอาคนมองอย่างผมและมารุตอดจะสงสารไม่ได้


ข่าวลือที่บอกว่าคุณรัชช์จีบพี่มารุตนี่เรื่องจริงเหรอคะ?” ผมหันไปมองคนถามที่เป็นหญิงสาวหน้าตาดีหนึ่งในเพื่อนกลุ่มเดียวกันของไอริสอย่างชั่งใจ เหลือบมองไอริสสลับกับมารุตอย่างคิดหนัก


อ่า ก็ทำนองนั้นและผมก็ตัดสินใจตอบออกไปแบบนั้นเพื่อรอดูปฏิกิริยาของไอริส


ตายจริง! ไม่คิดว่าจะได้ยินออกมาจากปากคุณรัชช์เองเลยนะคะเนี่ย!


ระ เราขอตัวก่อนนะ นึกขึ้นได้ว่ามีธุระพูดจบคนตัวเล็กของมารุตก็วิ่งหนีออกจากร้านไปพร้อมน้ำตาที่เอ่อคลอ


ไอริส!” แน่นอนว่ามารุตก็ลุกขึ้นตามออกไปติดๆ ผมนั่งมองตามแผ่นหลังของกว้างออกไปจนเห็นว่าคนตัวสูงวิ่งไปคว้าร่างบอบบางของไอริสเข้ามากอดเสียจนจมอก ผมไม่รู้ว่ามารุตพูดอะไรกับไอริสบ้าง แต่ไม่นานพวกเขาทั้งคู่ก็เดินไปยังรถมอไซค์ของมารุตที่จอดอยู่ไม่ไกลแล้วขับออกไปโดยที่มารุตอาจจะลืมไปแล้วว่ายังมีผมนั่งอยู่ตรงนี้


เอ่อ พวกเราก็ต้องไปแล้ว ไว้เจอกันใหม่นะคะคุณรัชช์กลุ่มเพื่อนของไอริสหันมองกันหน้าเสียก่อนจะหันมาเอ่ยลากับผมด้วยสีหน้าที่ไม่สู้ดีนัก


ครับผมทำได้แค่ยิ้มรับบางเบาทั้งที่ในใจมันยิ้มไม่ออกแล้ว


ป้าครับ คิดเงินเลยครับผมหันไปบอกกับเจ้าของร้านที่ยืนอยู่ใกล้ๆ พร้อมควักเงินออกมายื่นให้แล้วเดินออกมาโดยไม่ได้รอเงินทอนแต่อย่างใด


Rrrrr


โทรศัพท์ที่อยู่ในกระเป๋ากางเกงแผดเสียงดังลั่นจนผมที่กำลังเดินไปยังป้ายรถเมล์อย่างเหม่อลอยสะดุ้งตกใจเบาๆ มือเรียวรีบล้วงเข้าไปหยิบโทรศัพท์ออกมาจากกระเป๋าอย่างรวดเร็ว เวลานี้คงมีไม่กี่คนที่จะโทรมาหาผม


แต่ถ้าให้ผมเดานะ ต้องเป็น


(“อยู่ไหนครับ?”) เสียงทุ้มต่ำที่ไม่ว่าจะฟังเมื่อไหร่ก็สบายใจเสมอทำให้ผมยกยิ้มบางกับตัวเองอย่างอุ่นใจ


กำลังจะกลับบ้านครับปากก็ตอบคุณใหญ่ไป สายตาก็สอดส่องมองหารถไปด้วย ระยะทางจากร้านข้าวไปยังป้ายรถเมล์มันไม่ได้ไกลมากนัก แต่เพราะไม่ค่อยจะมีไฟมันเลยดูไม่ปลอดภัยเท่าไหร่นัก


(“รีบกลับนะครับ คิดถึง”) คุณใหญ่ก็ยังเป็นคุณใหญ่ จะมีผู้ชายสักกี่คนบนโลกใบนี้ที่รักผมได้มากขนาดนี้?


ครับ เจอกันที่บ้านนะเป็นจังหวะเดียวกันกับที่ผมหันไปเจอรถแท็กซี่พอดี มันเริ่มที่จะดึกมากแล้วผมไม่อยากมารอรถเมล์ให้หงุดหงิดเล่นอีก แต่ผมก็ไม่รู้ว่าระหว่างรอรถเมล์กับเรียกแท็กซี่อะไรมันจะน่าหงุดหงิดมากกว่ากัน


(“ครับ”)


คุณใหญ่ตัดสายไปแล้ว และโชคดีที่ผมได้ขึ้นรถแท็กซี่คันนี้ เพราะถ้าพลาดคันนี้ไป ผมก็ไม่รู้ว่าคืนนี้ผมจะต้องโบกแท็กซี่อีกกี่คัน ถ้าถามว่าตอนนี้ผมรู้สึกยังไงผมคงตอบอย่างไม่โกหกว่ากำลังหงุดหงิดเป็นอย่างมากและรู้สึกผิดหวังด้วย ก็ไม่ได้เตรียมใจเอาไว้นี่ว่าจะมาถูกทิ้งเอาไว้ที่ร้านข้าวแบบนี้


ผมเข้าใจดีว่าทำไมไอริสถึงได้วิ่งออกไปอย่างนั้น เขาคงยังรู้สึกอะไรๆ กับมารุตอยู่แน่ ส่วนมารุตไม่ต้องคิดให้เสียเวลาเลย ยังไงถ้าชั่งน้ำหนักกันแล้วเขาก็ต้องเลือกไอริสอยู่แล้ว นั่นคือแฟนเก่าที่เขารักมาก ส่วนผมก็ยังคงเป็นเพียงแค่ใครคนหนึ่งที่เข้ามาวุ่นวายในชีวิตเขาเพียงเท่านั้น แต่การที่เขาทิ้งผมไปหน้าตาเฉยโดยไม่แม้แต่จะหันกลับมามองเลยแบบนี้มันก็ดูจะแย่เกินไป ผมไม่โอเคกับการกระทำนี้ของเขา แต่จะให้โวยวายไปก็คงไม่ช่วยอะไร เพราะสุดท้ายมันก็จะเข้าตัวตรงที่ว่าผมไม่ได้เป็นอะไรกับเขา มารุตไม่จำเป็นต้องมานั่งใส่ใจความรู้สึกของผมมากนัก คนที่เขาจะต้องให้ความสำคัญก็คือคนที่เขารักไม่ใช่คนที่บอกว่าจะตามจีบเขา


เฮ้อ ช่างเรื่องของมารุตกับไอริสก่อนเถอะ ตอนนี้ผมขอแค่ให้กลับถึงบ้านแล้วนอนก็พอแล้ว

 
17.49 นาฬิกา


ตอนถูกประกบน่ะ มีสมาธิกว่านี้หน่อยนะ ตั้งสติให้ดี


ครับ


แล้วก็ระวังเรื่องการปะทะด้วย กูไม่อยากให้มีปัญหากันในตอนแข่ง


ครับ


รัชช์


ครับผมที่ยืนฟังพี่นิลแนะนำทุกคนในทีมอย่างตั้งใจก็สะดุ้งเบาๆ เมื่อถูกเรียก


เล่นดีแล้ว แต่วันนี้ดูเหมือนฟอร์มจะตกนะใบหน้าหล่อหันมามองผมด้วยสีหน้าเรียบนิ่งทำเอาคนในทีมหันมามองผมเป็นสายตาเดียวกันหมด


เพิ่งจะอาทิตย์แรกเองนะครับพี่นิลผมยกยิ้มบางกลบเกลื่อน ใครจะกล้าบอกล่ะว่าวันนี้ผมเหม่อแล้วก็ไม่มีสมาธิน่ะ ถ้าพูดไปล่ะก็โดนด่าแน่ๆ พี่นิลเวลาจริงจังน่ากลัวจะตาย ถึงผมจะเป็นคนที่โดนดุน้อยที่สุดในทีมก็เถอะ แต่ก็ไม่ขอเสี่ยงดีกว่า


จะเก็บไว้ปล่อยตอนแข่งทีเดียวหรือไง?”


ครับจริงๆ ผมยังปรับสภาพตัวเองไม่ค่อยได้ ถึงจะมีโอกาสได้เล่นกีฬาบ้างอาทิตย์ละครั้งสองครั้งแต่เล่นเรียกเหงื่อกับซ้อมแข่งมันต่างกัน ช่วงอาทิตย์แรกของผมมันเลยยังดูเหมือนไม่สุดเท่าไหร่


ระวังเพื่อนร่วมทีมจะตั้งตัวไม่ทันนะพี่นิลเอ่ยเตือน


ผมกวาดสายตามองสมาชิกที่เหลือแล้วก็ลอบถอนหายใจออกมา บาสใช้คนแข่งห้าคน ผมกับพี่นิลเป็นหนึ่งในนั้นแน่ๆ พี่ซันที่เคยเป็นตัวเต็งแขนหายไม่ทันอยู่แล้ว ตัดออกไปได้เลย สมาชิกเก่าที่เป็นตัวจริงสองคนคือรุ่นพี่ที่จบไปแล้ว เท่ากับว่าตอนนี้ขาดตัวจริงไปถึงสามคน มีตัวสำรองเก่าอยู่แต่พวกเขาก็ตามผมไม่ทัน เรียกง่ายๆ คือเรายังเล่นไม่เข้าขากันเท่าไหร่นัก ส่วนมากก็จะจับตัวจริงมาซ้อมเป็นทีมเดียวกันตลอด พวกตัวสำรองก็จะอยู่อีกทีมไป


อย่างน้อยก็มีพี่ที่ตามผมทันก็ได้แต่ปลอบใจตัวเองว่าอย่างน้อยก็มีพี่นิลที่ตั้งรับในฝีมือของผมได้ล่ะนะ


เออ ตามใจมึงก็แล้วกันดูเหมือนพี่นิลก็คงจะหมดคำพูดกับผมแล้ว หรือไม่เขาก็คงยังคิดหาวิธีแก้สถานการณ์ตอนนี้ไม่ได้ สงสัยเราต้องวางแผนการซ้อมกันใหม่แล้วล่ะ เริ่มแรกคงต้องปรับที่ตัวผมเองก่อน


ผมเดินเข้าไปคุยกับพี่นิลถึงเรื่องแผนการซ้อม ใช้เวลาอยู่พักหนึ่งก็ตกลงกันได้ว่าจะสุ่มจับทีมให้ได้ลองเล่นด้วยกันหมดทั้งทีม ช่วงปลายอาทิตย์หน้าคงจะต้องเริ่มคัดตัวจริงแล้ว ไม่อย่างนั้นจะเล่นด้วยกันได้ยาก ผมซ้อมแล้วก็หยุดพักไปหลายรอบ เพราะรู้ว่าตัวเองไม่ค่อยมีสมาธิมากนัก ยอมรับเลยว่าเรื่องเมื่อคืนที่มารุตทำเอาไว้มันทำให้ผมเฟลเป็นอย่างมาก ใจเย็นครับทุกคน ผมไม่ได้ชอบมารุตในแบบนั้น คุณเคยรู้สึกเอ็นดูใครมากๆ ไหม? แล้วจู่ๆ เขาก็ทำตัวไม่น่ารัก ทำตัวในแบบที่ทำให้คุณรู้สึกผิดหวัง นั่นแหละ ผมกำลังรู้สึกแบบนั้นกับมารุตอยู่


รู้สึกผิดหวัง


 

รัชช์ รถมึงหายไปไหน?” ผมที่เพิ่งอาบน้ำเสร็จเดินออกมาจากห้องอาบน้ำก็เจอพี่นิลยืนหล่อดักอยู่หน้าทางเข้า


อยู่ที่อู่ครับผมยกผ้าขนหนูขยี้หัวตัวเองเบาๆ ช่วงนี้อากาศร้อนมาก ขนาดนั่งอยู่เฉยๆ เหงื่อยังซึมเต็มหลังเลย เพราะงั้นอย่าได้พูดถึงหลังซ้อมเสร็จ ยิ่งกว่าอบซาวน่าอีก


รถเป็นอะไร?”


โดนกรีดครับผมเดินไปหยิบโทรศัพท์มือถือของตัวเองมาเปิดรูปที่ถ่ายเอาไว้ให้พี่นิลดู


กูว่ามันไม่ธรรมดาแล้ว มันเล่นแรงขึ้นเรื่อยๆ แล้วนะรัชช์พอเห็นรูปถ่ายสภาพรถของผม คิ้วเรียวได้รูปก็ขมวดเข้าหากันแน่นอย่างไม่พอใจ จริงๆ ตอนนี้อาจถึงขั้นโมโหแล้ว แต่เพราะพี่นิลเป็นคนที่เก็บอารมณ์และสีหน้าเก่งเขาถึงได้แสดงออกมาเพียงแค่นั้น


พี่นิลครับผมเอื้อมมือไปแตะแขนแกร่งเบาๆ เพื่อเตือนให้เขาใจเย็นลง


กูเตือนมึงแล้วใช่ไหมรัชช์! ไม่ว่ามึงจะมีเหตุผลอะไรก็เลิกซะ! เลิกยุ่งกับผู้ชายคนนั้นก่อนที่มึงจะเป็นอันตราย


อ่า โดนโกรธจนได้


พี่นิล


นี่คือคำปฏิเสธของมึงใช่ไหม? ทำไมดื้อด้านแบบนี้วะรัชช์?” นัยน์ตาสีเข้มตวัดมองผมอย่างดุดันแต่ก็แฝงไปด้วยความเป็นห่วงและผิดหวัง


ขอโทษครับ


มึงทำแบบนี้ทำไม?”


มันไม่ใช่เรื่องที่พี่ควรสนใจ


ผมไม่สามารถพูดได้ว่าที่ทำไปทั้งหมดนั้นเพราะอะไร ผมก็แค่กลัว กลัวว่าพี่นิลจะเกลียดผมถ้ารู้เหตุผลของเรื่องทั้งหมด ผมไม่กล้าพูด ไม่อยากให้เขารู้สึกผิดหวังกับผมไปมากกว่านี้แล้ว แค่ที่ผ่านมาผมก็ทำตัวแย่ๆ ใส่เขามามากพอแล้ว ไม่อยากให้เขาเกลียดผม ไม่อยากให้เขามองว่าผมเป็นคนไม่ดี ถึงผมจะไม่ใช่คนดีอะไรเลยก็ตาม


รัชช์!”


ถ้าพี่รู้เหตุผลพี่จะยิ่งโกรธผมเงยหน้าสบตากับคนที่สูงกว่าด้วยความรู้สึกผิด


มันคงงี่เง่ามากสินะและเป็นอย่างทุกครั้งที่พี่นิลมักจะรู้ทันผมอยู่เสมอ เขารู้ดีแม้ผมไม่ต้องเอ่ยปากพูด


แต่ละคนก็มีมุมมองที่ไม่เหมือนกันถึงผมจะไม่อยากเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับความสัมพันธ์รักสามเศร้านั่นแต่ผมก็ไม่รู้ว่าจะเดินออกมายังไง ทุกวันผมถูกไทม์จี้ถามอยู่ตลอด มันผิดที่ผมเองไม่ยอมปฏิเสธไทม์ไปตั้งแต่แรก และไม่เคยกล้าที่จะปฏิเสธเขาได้เลยสักครั้ง ยิ่งเขาพร่ำบอกผมอยู่ทุกวันว่าเขาจริงจังกับไอริสมากแค่ไหน ผมที่อยากจะถอยหนีก็ทำไม่ได้


มึงกำลังทำกูหงุดหงิด


พี่นิล ไม่ต้องบอกก็รู้ จะมีสักกี่ครั้งที่พี่จะพูดกับผมด้วยน้ำเสียงแข็งๆ แบบนี้ นอกจากตอนที่โกรธน่ะ


เสร็จแล้วออกไปพร้อมกู กูจะไปส่งเอง


ครับ


เป็นอีกครั้งที่ผมทำได้แค่ยืนมองอีกฝ่ายเดินจากไป ไม่รู้ว่าตั้งแต่เมื่อไหร่ที่เราเริ่มไกลห่างกันออกไปเรื่อยๆ มันอาจเริ่มตั้งแต่ที่ผมและเขาไม่ได้เดินอยู่ข้างกัน มีใครคนใดคนหนึ่งเดินอยู่ข้างหน้า และมีใครอีกคนเดินตามอยู่ข้างหลัง เราผลัดกันเดินอยู่ข้างหน้าและข้างหลังของอีกฝ่าย แต่ไม่เคยได้กลับไปเดินอยู่ข้างกันอีกเลย คงมีแต่บาสที่จะทำให้เราได้ยืนอยู่ข้างกัน ผมได้แต่พูดขอโทษใครอีกคนอยู่ในใจซ้ำไปซ้ำมา แต่ไม่เคยเลยที่จะกล้าพูดกับเขาออกไปตรงๆ


ขอโทษนะครับ พี่นิล

 

ไหนว่าจะไปส่งบ้านไงครับ?” ผมถามอย่างแปลกใจเมื่อเห็นว่าคนข้างตัวเลี้ยวรถเข้าห้างดังที่เป็นที่นิยมในหมู่นักศึกษาอย่างพวกเรา


ให้กูหาอะไรยัดลงท้องก่อนไม่ได้หรือไง?” กัปตันทีมคนเก่งของทีมบาสนิติฯ หันมามองผมตาดุ


“MK ไหม? พี่ชอบนี่พอเดินเข้ามาในห้างผมก็กวาดตามองหาร้านอาหารทันที อย่าว่าแต่พี่นิลหิวเลย ผมก็ไม่ต่างกันนักหรอก


อืมใบหน้าหล่อพยักหน้ารับเบาๆ ก่อนจะเดินนำไปทางร้านที่ผมบอก แต่จู่ๆ คนตัวสูงกว่าก็หยุดชะงักกึกแล้วหันกลับมาจับข้อมือผมแล้วดึงให้เดินตามแทน ผมมองการกระทำนั้นด้วยความตกใจแต่ก็ไม่ได้พูดอะไร ปล่อยให้อีกคนจูงมือพาเดินเข้าไปในร้านและเลือกที่นั่งเองเสร็จสรรพ


กินเยอะๆ นะ ไอตัวเล็กนิดเดียวเอง


พอแล้วรุต กินไปไอก็ไม่โตขึ้นหรอกมีแต่จะออกข้าง


กลมๆ ก็น่ารักดีออก


นี่รุตว่าไออ้วนใช่ไหม?”


รุตยังไม่ได้พูดเลย ไอพูดเองนะ


ฮึ!”


ผมชะงักมือที่กำลังเปิดเมนูแล้วเงยหน้าขึ้นไปมองโต๊ะข้างๆ เพราะบทสนทนากับสรรพนามที่คุ้นหูเลยทำให้ผมสนใจพวกเขาเป็นพิเศษ และเมื่อเงยขึ้นไปก็ถือว่าแจ๊คพอต มารุตกับไอริสนั่งอยู่โต๊ะข้างๆ นี้เอง ไม่รู้ว่าเพราะผมมองเขานานเกินไปหรือมันเป็นความบังเอิญมารุตถึงได้หันมาสบตากับผมเข้าพอดี เขาดูแปลกใจ ไม่สิ เขาดูตกใจเลยล่ะที่เห็นผม


รัชช์


ครับเสียงเรียกของพี่นิลทำให้ผมต้องละสายตาจากใครอีกคนมามองคนที่มาด้วยกันแทน


ไม่ได้รู้สึกอะไรใช่ไหม?” น้ำเสียงทุ้มนุ่มเอ่ยถามผมเสียงแผ่วเบาราวกับคนกำลังจะหมดแรง ผมกำมือตัวเองแน่นด้วยความรู้สึกที่อธิบายไม่ถูก พี่นิลกำลังเจ็บ


เพราะผมอีกแล้ว


ผมต้องรู้สึกยังไงเหรอครับ?” ผมมองสบตากับพี่นิลอย่างจริงจังเพื่อให้รู้ว่าผมไม่ได้รู้สึกอะไร อย่างน้อยพี่นิลก็คงจะรู้สึกเจ็บปวดน้อยลงถ้ารู้ว่าผมไม่ได้คิดหรือรู้สึกอะไรกับมารุต


สั่งอาหารเถอะคนตรงหน้าผมนิ่งไปพักใหญ่ก่อนจะพยักหน้ารับ ใจผมกระตุกวูบที่เห็นท่าทางแบบนั้นของคนที่มาด้วยกันจึงยื่นมือไปบีบมือใหญ่เบาๆ คล้ายกับต้องการที่จะปลอบเขา พี่นิลไม่ได้พูดอะไร เขาทำเพียงแค่บีบมือผมกลับมาแล้วผละออกห่อนเริ่มสั่งอาหาร


รถโดนกรีดตั้งแต่เมื่อวานแล้วใช่ไหม?” ระหว่างรออาหารมาเสิร์ฟพี่นิลก็เริ่มกลับมาเป็นปกติ เขาชวนผมคุยเหมือนอย่างเช่นทุกครั้ง นี่คือข้อดีของพี่นิล เขาโตพอที่จะจัดการกับความรู้สึกของตัวเองได้แล้วซึ่งมันต่างจากมารุตโดยสิ้นเชิง เพราะอย่างนี้ล่ะมั้งไทม์ถึงได้มั่นใจว่าผมจะไม่มีทางชอบมารุตแน่


ก็มารุตเป็นสิ่งที่ตรงข้ามกับสิ่งที่ผมชอบอย่างเทียบไม่ติดเลย เขาไม่มีทางเป็นในแบบที่ผมชอบได้


ครับ ไม่รู้โดนตอนไหน พอออกมาก็เละแล้ว


กลับคนสุดท้ายอีกตามเคยสินะพี่นิลถอนหายใจยาวอย่างคนปลงตก เหมือนเขาเองก็คงจะเหนื่อยที่จะพูดเตือนผมแล้วเหมือนกัน


ก็ต้องอยู่ดูแลความเรียบร้อยนี่ครับเป็นถึงรองกัปตันทีมจะชิ่งกลับก่อนก็คงดูไม่ดีนักหรอก


แล้วเอารถไปเข้าอู่ตั้งแต่เมื่อวานเหรอ?”


ครับ ไม่อยากขับกลับบ้านกลัวมีปัญหาเลยเอาเข้าอู่เลยเมื่อวานคุณใหญ่อยู่บ้านด้วย ถ้าเห็นสภาพรถล่ะก็งานเข้าแน่ เดี๋ยวได้มีข่าวว่านักธุรกิจชื่อดังสั่งปิดมหาลัยแน่นอน ขอเถอะ ผมยังไม่อยากดังไปมากกว่านี้


แล้วเมื่อวานกลับบ้านยังไง?” เหมือนนี่จะเป็นคำถามที่แทงใจผมอยู่ไม่น้อยเลยล่ะครับ จากหางตาก็เห็นว่ามารุตหันมามองผมอยู่เหมือนกัน คล้ายกับว่าเขากำลังตั้งใจฟังคำตอบของคำถามนี้อยู่ไม่มากก็น้อย


อ่า แท็กซี่ครับ


อืม วันหลังไม่ต้องกลับดึกแล้วนะผมยกยิ้มบางเมื่อเห็นแววตาห่วงใยจากคนตรงหน้า มันอบอุ่นมากจนบางครั้งผมก็ลืมตัว


ผมว่าจะเลิกเอารถไปจอดตรงนั้นแล้ว มันเป็นมุมอับจริงๆ ผมไม่ควรเอามันไปจอดตั้งแต่แรกแล้ว 


ระวังหน่อยนะรัชช์ กูเป็นห่วงไม่ต้องบอกผมก็รู้


ทราบแล้วครับผมยิ้มกว้างจนตาหยีก่อนจะเงียบไปเพราะมัวแต่จ้องหน้าพี่นิลอยู่


มองหน้าทำไม?” เพราะผมเอาแต่มองหน้าแต่ไม่พูดอะไร คนหล่อของผมเลยกระแอมไอแก้เก้อแสร้งหยิบน้ำขึ้นมาจิบแล้วเบือนหน้าหนีไปทางอื่น


ก็นานๆ ทีพี่นิลจะพูดอะไรแบบนี้นี่ครับนานแล้วที่ไม่ได้ยินคำว่าห่วง ถึงจะแสดงออกว่าห่วงแต่ก็แทบไม่พูดออกมาเลย ทุกอย่างที่ผมยังคงรับรู้ได้ว่าเหมือนเดิมก็คือการกระทำ ไม่ใช่คำพูด


หึ! รีบๆ กินจะได้รีบๆ กลับประจวบเหมาะกับที่อาหารมาเสิร์ฟพอดี พี่นิลจึงแสร้งตีหน้าดุสั่งให้ผมรีบกิน


ครับๆ ผมรับคำอย่างไม่จริงจังนักแต่ก็ยอมนั่งกินไปเงียบๆ อย่างตั้งใจจนลืมไปแล้วว่าก่อนหน้านี้มีใครบางคนจ้องมองมาที่ผมอยู่---------------

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 587 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

569 ความคิดเห็น

 1. #557 LOOKSORN. (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 25 เมษายน 2563 / 21:22
  จะอะไรกับ-ไทม์นักหนาาา
  #557
  0
 2. #519 DLIM_11 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2562 / 14:47
  ไทม์นี่มัน หึ้ย
  #519
  0
 3. #498 ENJOY_EVERYDAY (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2562 / 23:24
  คุณรัชช์มีแต่คนดี ๆ มาชอบอ่ะ แต่คุณรัชช์กลับไปชอบไทม์ เฮ้ออออออออ ความรักมักเป็นแบบนี้เนอะ
  #498
  0
 4. #480 sichul (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 / 01:15

  อยากได้พี่นิลคร่าา
  #480
  0
 5. #475 sapphireorz (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2562 / 16:06
  ไรท์เขียนมุมของรัชช์เก่งมาก ๆ เลยยย สู้ ๆ นะคะ
  #475
  0
 6. #413 GFMB (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 09:53
  ฮือออ เรารักพี่นิลแล้ววววว
  #413
  0
 7. #341 linonan_ (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:14
  เหตุผลของมารุตกับไอริสนี่พอเข้าใจได้นะส่วนอาการผิดหวังของคุณรัชช์นี่ถ้าบอกไม่ได้รู้สึกอะไรเลยก็ดูจะไม่เมคเซ้นท์เท่าไหร่ ถึงรัชช์จะบอกว่าไม่ได้รู้สึกอะไรก็เถอะ พี่นิลกับรัชช์นี่เป็นอะไรที่พูดยากมาก มารุตไม่ต้องเป็นละพระเอก พี่นิลนี่แหละ!!!
  #341
  0
 8. #211 020540 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 21:29
  ก็นะ

  ตกลงใครเป็นพระเอก!!
  #211
  0
 9. #167 Lc.Jw (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 17:24

  เหมือนต่างก็กลับไปอยู่ในที่ๆควรอยู่ของตัวเองกันแล้วอะ จริงๆแบบนี้มันก็เหมือนจะดีเนอะ แต่นั้นล่ะรุตไม่ได้เป็นแบบที่รัชช์ชอบเลย ตรงข้ามด้วยซ้ำแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะชอบไม่ได้หนิ

  #167
  0
 10. #157 jjingg. (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 15:41
  พี่นิลคนดีของน้อง แง ทีมพี่นิลได้มั้ยคะเนี่ย><
  #157
  0
 11. #98 K24J28 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 / 20:32
  ดื้ออออออจริง เปลี่ยนเป็นนิลได้มะ
  #98
  0
 12. #29 RTPP1444 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 6 กันยายน 2561 / 16:05

  มาต่อเถอะคะค้างมาก
  #29
  0
 13. #28 GG.Garn (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 กันยายน 2561 / 21:16

  FC. พี่นิลลล. งื้ออ ชอบแบบนี้..

  มารุตอย่ามาขัดนะ ให้เขากินข้าวสองคนน

  #28
  0
 14. #27 Chrysola (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 กันยายน 2561 / 03:21

  สนุกกกก เปลี่ยนพระเอกเป็นพี่นิลได้ไหม 5555
  #27
  0
 15. #26 Saly_45 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 กันยายน 2561 / 23:59
  นี่เชียร์พี่นิลสุดตัวอ่ะ
  #26
  0
 16. #25 lookpat007 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 กันยายน 2561 / 21:38

  รอยุนะจะ
  #25
  0
 17. #24 kingkaew1221 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 กันยายน 2561 / 19:24
  #ทีมนิลรัช
  #24
  0
 18. #23 Hyubi (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 กันยายน 2561 / 18:19
  ทีม #นิลรัช !!
  #23
  0
 19. #22 kongdamp (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 กันยายน 2561 / 17:41

  อะไรกันนะ
  #22
  0
 20. #21 zsmile2 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 กันยายน 2561 / 17:34
  ทิ้งกันแบบนี้ได้ไง รีบมาต่อเร็วๆน้ารอยุจ้าา
  #21
  0
 21. #20 อนันตา (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 กันยายน 2561 / 17:32
  อะไรกั๊นทิ้งกันแบบทิ้งขว้างเลยแอบบหวังว้าจะรู้สึกผิดบ้าง
  #20
  0