ด้วยรัก...จากใจ (ลุ้นรัก Part 4)

ตอนที่ 5 : ตอนที่ 5

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,406
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 52 ครั้ง
  30 มี.ค. 63

 ตอนที่ 5          

      เสียงสนทนาในห้องอาหารยามเช้าประจำบ้านของนางเอกสาวชื่อดัง  ที่กำลังคุยกันเรื่องงานและข่าวคาวในแวดวงบันเทิง  หลังอาหารเช้าจีจี้ได้นั่งให้ช่างทำผม  แต่งหน้าส่วนตัวเตรียมความสวยให้ก่อนไปออกงานเปิดตัวแชมพูยี่ห้อดังที่เธอเป็นพรีเซนเตอร์ให้  ผู้จัดการและนักปั้นดารามองนางเอกสาวแล้วได้แต่ถอนหายใจ

            “ พี่ธรรมนะพี่ธรรม  เป็นอะไรของเขาเนี่ย  โทรไปก็ไม่รับ  ข้อความก็ไม่ตอบ  เฮ้อ! เหนื่อยตามแล้วนะ  บทจะมาก็มา  บทจะไปก็ไปง่าย ๆ แบบนี้เลยเหรอ  เห็นจี้เป็นของเล่นหรือไง! อย่าให้ได้แผลงฤทธิ์นะ ” นางเอกสาวบ่นพึมพำ  วางโทรศัพท์ลงบนโต๊ะดังจนผู้จัดการส่วนตัวยกมือทาบอก

            “ แล้วเธอจะตามตอแยเข้าทำไมกันล่ะจ๊ะ  ในเมื่อฝ่ายผู้ประกาศชัดเจนตั้งแต่แรกแล้วว่าคบกันเพื่อสนุกไม่ผูกพัน  มีของรางวัลเป็นค่าตัว  หล่อนไม่เก็ทคอนเซปต์หรือไงจ๊ะจีจี้ ”

            “ ก็จีจี้รักพี่ธรรมนี่นาพี่เอมมี่  ส่วนคนอื่นก็คบ ๆ ไว้ควงเล่นให้เป็นข่าวน่ะ ” ดาราสาวตอบเสียงขึ้นจมูก  ส่วนอีกคนกลับกลอกตามองเพดาน  แอบเบ้ปากใส่เมื่อดาราสาวมองไม่เห็น  ก่อนจะเปล่งเสียงหัวเราะออกมา

            “ แรก ๆ ก็เห็นท่าว่าจะไปได้ดี  ฉันก็แอบมีความหวังกับหล่อน  สุดท้ายก็...ชวด...อีก...ตาม...เคย...หรือว่า... ” เอมมี่ทำท่าคิดหนัก

            “ หรือว่าอะไรพี่เอมมี่?...เดี๋ยวก่อน!...อย่าพึ่งพูดตรงนี้ ” นางเอกสาวถามพลางคว้าแขนผู้จัดการส่วนตัวขึ้นไปคุยกันต่อที่ห้องนอนและจะได้เปลี่ยนเสื้อผ้าด้วย  เมื่ออยู่กันสองต่อสอง  ในห้องที่ปลอดคนอื่นแล้ว  นางเอกชื่อดังแถวหน้าของเมืองไทยเอ่ยถามคนที่เธอจับมืออยู่ในขณะนี้อีกครั้ง

            “ ก็...หล่อนน่ะ  แอบไปนัดแนะ เจ๊าะแจ๊ะกับใครเป็นการส่วนตัว  โดยที่ไม่บอกให้ฉันรู้บ้างหรือเปล่าล่ะจ๊ะจีจี้  อย่าลืมนะว่า  วงการบันเทิงมันไม่ได้กว้างมาก  แล้วอีป้าไข่ไหปลาร้าเป็นอะไรกับธรรม? หล่อนก็น่าจะรู้ดีนี่  จะลักลอบทำอะไรก็ระวังตัวดี ๆ ล่ะ ” นักปั้นดารามืออาชีพกล่าวกับดาราสาวในสังกัดเชิงตักเตือนและกล่าวเป็นนัยว่าเธอเองก็รู้อะไรมาบ้างเหมือนกัน  ซึ่งพักหลังมานี้จีจี้มักจะทำตัวออกนอกลู่นอกทางบ่อย  แต่ก็ไม่อาจรอดสายตาของเอมมี่ไปได้  นางเอกสุดเซ็กซี่ตัวแม่ของวงการถึงกับเงียบกริบ  ทำหน้าตาปกติ  ก่อนจะปฏิเสธผู้จัดการหน้าเฉยว่าเธอเป็นคนทำอะไรเปิดเผย  ไม่เคยปิดบังอะไร  คนฟังได้แต่ตอบกลับในใจคงเชื่ออยู่หรอก แต่เพื่อผลประโยชน์ที่กำลังงอกเงยอยู่ในขณะนี้  นักปั้นดาราชื่อก้องได้แต่ทำเป็นหูหนวกตาบอด   

            “ จีจี้ก็ไม่เคยมีเรื่องขัดใจอะไรกับใครเลยในวงการ  แฟนคลับก็รักก็หลง  ส่วนป้าลูซี่น่ะ  ไปที่ร้านอาหารพี่ธรรมหรือที่ผับ  ถ้าเจอก็ทักทายกันดี  ไม่เคยมีปัญหากัน ”

            “ หล่อนต้องหัดทำใจให้ชินซะบ้างนะจีจี้  ส่วนเรื่องคบกับพวกผู้ชายมีเงินมีชื่อเสียงก็งี้ล่ะ ยามอยากได้ก็ประเคนให้ไม่อั้น  ยามหน่ายก็ล่องหน  ยามอยากกินก็วนมาใหม่  แต่คนอย่างนายธรรมเนี่ยนะ  เท่าที่เจ๊ได้ยินมา  นายคนนี้ขี้ตืดมากเลยนะ  เธอเองก็น่าจะหาคนที่เหมาะสมแล้วลงเอยด้วยการแต่งงานได้แล้ว ” เอมมี่กล่าวตามที่พบเห็นเป็นประจำ  ส่วนดาราสาวกลับยิ้มร่า  เพราะธีรธรรมนั้นยอมจ่ายค่าสินค้าราคาแพงให้เธอ  ไม่ใช่อย่างที่ผู้จัดการคิดแน่นอน  ดาราสาวยังมีความหวังว่าจะได้ครองรักกับนักบินรูปงามผู้เพียบพร้อมทุกอย่าง

            “ ช่างเถอะพี่เอมมี่  เดี๋ยวจีจี้ก็ได้เจอกับพี่ธรรมอาทิตย์หน้านี้แล้วที่ผับ วงสกินดีฟมีเล่นสด  พี่เอมมี่อย่าลืมไปดูด้วยล่ะ  ว่าแต่เรื่องเป็นพรีเซนเตอร์ของสายการบินล่ะเจ๊  เป็นไงบ้าง? ” ผู้จัดการชายไม่จริงหญิงไม่แท้ถึงกับดีใจที่จะได้พบปะกับนักบินและลูกเรือ  เผื่อเจอคนถูกใจจะได้ติดต่อ  ก่อนเอ่ยตอบคำถาม

            “ คุณชวินอยากคุยกับจีจี้เองเป็นการส่วนตัว  ถ้าอยากได้ตำแหน่งนี้ไปครองแล้วล่ะก็...” ไม่จำเป็นต้องอธิบายอะไรกันมากก็เข้าใจ  เพราะงานใหญ่ งานดี งานเด่นแบบนี้  ถ้าดาราสาวท่านนี้ได้ครอบครองคงฮือฮาทั้งวงการสมกับเป็นนางเอกตัวแม่  แต่ส่วนหนึ่งที่สมหวังก็ได้มาจากการยอมแลกเปลี่ยนข้อตกลงลับกับผู้ให้งาน  

            “ แน่ใจนะว่าได้ชัวร์พี่เอมมี่  จีจี้ไม่อยากเสียตัวฟรี ”  ผู้จัดการยิ้มกว้างให้กับดาราสาว   

            “ คนอย่างเจ๊เอมมี่  เคยทำงานใหญ่ งานดี หลุดมือสักครั้งไหมล่ะจีจี้  แล้วที่หล่อนได้เป็นเจ้าแม่พรีเซนเตอร์อยู่ทุกวันนี้  เพราะใคร? ” ดาราสาวยิ้มให้ผู้จัดการส่วนตัวอย่างพึงพอใจ

“ เชื่อแล้วจ้า  ว่าเด็กที่ผ่านมือเจ๊เอ็มมี่ได้ดิบได้ดีทุกคน  ตอบตกลงคุณชวงชวินนั่นไปได้เลย  ดี! ต่อไปจะได้นั่งเครื่องบินชั้นเฟิร์สคลาสฟรีไปเที่ยวประเทศโน้นประเทศนี้ ” ดาราสาวกล่าวอย่างปลื้มปีติ  ก่อนจะหันไปเปลี่ยนเสื้อผ้าและโทรหาธีรธรรมอีกครั้ง  แต่ชายหนุ่มกลับไม่รับสายเช่นเคย  นางเอกสาวยิ่งหงุดหงิดแทบจะปาโทรศัพท์เข้าข้างฝา  ไม่รู้อะไรกันนักกันหนา  เล่นตัวจริง ๆ เชียวพ่อนักบิน  เอมมี่ได้แต่แสยะยิ้มให้กับอาการคลั่งของนางเอกสาวผู้มีกริยามารยาทเรียบร้อยของวงการ  แต่ในชีวิตจริงแล้ว  เสแสร้งแกล้งทำทั้งเพ  ผู้จัดการสาวสองเพศนึกขำ  ในฐานะที่รู้จักกันดีทุกซอกทุกมุม

 

 

 

            บรรยากาศการประชุมที่สำนักงานใหญ่ของสายการบินแห่งชาติวันนี้  กำลังดำเนินไปอย่างราบรื่น  นับวันพนักงานและคณะกรรมการระดับสูงยิ่งทึ่งในความสามารถของเกสรา  ต่างยอมรับเป็นเสียงเดียวกันว่าผู้บริหารอายุน้อยคนนี้เป็นคนเก่งจริง  กล้าคิด  กล้าทำ และกล้าตัดสินใจ  มีความเด็ดขาดสูงมาก  เรื่องที่นำเข้าสู่การประชุมหลายต่อหลายเรื่องในวันนี้  อาทิเช่น  การออกรายการเมนูอาหารและเครื่องดื่มใหม่บนเครื่องช่วงหน้าร้อนปีหน้า  โลโก้ใหม่ที่จะใช้เพ้นท์ลงบนเครื่องบินที่จะเปิดตัวในปีนี้  เพื่อเป็นการเตรียมเฉลิมฉลองสายการบินแห่งชาติที่เปิดให้บริการมานานถึง 60 ปี รวมถึงการทำแผนโฆษณา ประชาสัมพันธ์สายการบินและสรรหาพรีเซนเตอร์ของสายการบิน  ถึงแม้เรื่องนี้จะยังไม่ได้ข้อสรุปที่แน่ชัด  คงยังต้องระดมความคิดกันอีกครั้งเพื่อให้เข้ากับสโลแกนของสายการบินคือ หัวใจของเอเชีย  ก่อนจะเข้าสู่เรื่องใหญ่วันนี้ 

            “ ส่วนเรื่องเส้นทางการบินใหม่ที่จะเปิดในเดือนเมษาปีนี้  ซึ่งตรงกับฤดูใบไม้ผลิของยุโรป ได้แก่กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม  นครเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ และกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย  โดยจะทำการบิน 2 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ” เกสรากล่าวต่อที่ประชุม ซึ่งผู้บริหารต่างยิ้มกันทั่วหน้า

            “ สรุปประเทศรัสเซียยอมให้เราผ่านน่านฟ้าแล้วไหมเนี่ย  คุณเกสถึงได้กำหนดระยะเวลาเปิดเส้นทางการบินใหม่ ” นายปรีชา หัวหน้าคณะกรรมการใหญ่ของบริษัทเอ่ยถามผู้บริหารสาวคนเก่ง

            “ ใช่ค่ะ  นับว่าเป็นความโชคดีของสายการบินเรา  ที่ทางรัสเซียยอม  ส่วนบริษัทเราก็ได้ระยะเวลาการบินในเกณฑ์ที่เรากำหนดไว้ตามแผน ” ผู้บริหารสาวตอบ

            “ คุณเกสเก่งมากที่สามารถเจรจากับทางประเทศรัสเซียได้  ถึงแม้เราจะบินผ่านท้องฟ้าของประเทศเขาเพียงน้อยนิด  เมื่อเทียบกับค่าผ่านน่านฟ้าที่สูงลิ่วที่สายการบินต้องจ่าย  แต่ก็ส่งผลดีต่อบริษัทการบินแห่งชาติมากมาย " หนึ่งในคณะกรรมการกล่าวชื่นชม   

            “ แล้วคุณเกสคิดจะใช้เครื่องโบอิ้ง 777 หรือแอร์บัส เอ 350 บินครับ ”

            “ คงต้องเป็นแอร์บัส เอ 350 ค่ะ เมื่อเทียบกับเครื่องบินโบอิ้ง 777 แล้ว น่าจะคุ้มกว่า เพราะเครื่องเล็กกว่าโบอิ้ง ” เกสราตอบอย่างฉะฉานเพราะได้ทำการบ้านมาดีแล้ว

            “ แล้วเรื่องซื้อเครื่องบิน เอ 380 ล่ะครับ  คุณเกสคิดว่า  สายการบินของเราจะต้องสั่งซื้อไหมครับ  เพราะสายการบินเราเป็นสายการบินเดียวที่ไม่มีเครื่องบินรุ่นนี้ในภูมิภาค ” นายปรีชา ผู้ซึ่งถือว่ามีอำนาจเหนือกว่าเกสราในฐานะที่เป็นประธานคณะกรรมการเอ่ยถาม

            “ นั่นสิครับคุณเกส  ผมว่าน่าจะซื้อเข้ามาร่วมฝูงบินด้วยก็ดีนะครับ  สายการบินเราจะได้มีเครื่องบินครบทุกรุ่นไงครับ ” หนึ่งในคณะกรรมการบริษัทออกความเห็น  หลังจากที่ถกกันนานเรื่องซื้อเครื่องบิน  เกสราจึงตอบด้วยความมั่นใจ  รู้เต็มอกว่าจะต้องฝืนคำสั่งบิดา

            “ เท่าที่เกสได้ศึกษาข้อมูลมา  เครื่องบินแอร์บัสเอ 380 มีการเผาผลาญเชื้อเพลิงสูงมาก  ยิ่งบินระยะไกล ต้นทุนยิ่งสูง  จึงไม่แปลกที่หลายสายการบินพยายามที่จะขายเครื่องรุ่นนี้ออก  เมื่อเทียบกับแอร์บัส เอ 350กับโบอิ้ง 777 แล้ว  เกสคิดว่า  เราควรหันมาเน้นเครื่องแอร์บัส เอ 350-1000 รุ่นใหม่แล้วก็เครื่องบินโบอิ้ง 777X  จะดีกว่าค่ะ ประหยัดเชื้อเพลิงและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย  สายการบินแห่งชาติของเรา  ควรเป็นผู้นำทางการบินในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้ได้ค่ะ  ดังนั้นเราจึงไม่จำเป็นต้องมีเครื่องบินทุกแบบเหมือนสายการบินอื่นก็ได้ค่ะ  แค่เราวิเคราะห์ดูว่าเครื่องบินแบบไหนเหมาะกับระยะทางการบินและคุ้มค่ามากที่สุดกับการซื้อมาใช้งาน ” เกสราตอบกลับที่ประชุม  ซึ่งคณะกรรมการส่วนใหญ่เห็นด้วยกับความคิดนี้  แต่ก็มีบ้างที่คัดค้าน  การประชุมเรื่องซื้อเครื่องบินยังดำเนินต่อไป  จนกระทั่งมาถึงเรื่องหลักของการประชุม

            “ แล้วเรื่องนักบินล่ะครับคุณเกสเป็นยังไงบ้าง  มีนานี้สายการบินเราถึงกำหนดรับมอบเครื่องบินใหม่ทั้งโบอิ้งและแอร์บัสจำนวนสิบลำ  ผมกลัวว่า  เครื่องพร้อมแต่กัปตันไม่พร้อมนี่สิ  มีปัญหาแน่ ” นายปรีชาถามด้วยความเป็นห่วง  เพราะผู้บริหารต่างรู้กันดีว่า เครื่องบินหนึ่งลำนั้น  จะต้องใช้นักบินทั้งหมด 16 คน ในการหมุนเวียนสับเปลี่ยนรอบกันทำงาน 

            “ เกสคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหานะคะ  เรื่องนักบิน  ก่อนรับมอบเครื่องบินล็อตนี้  บริษัทเราจะมีกัปตันใหม่ที่ผ่านเกณฑ์สิบกว่าท่านค่ะ  ส่วนกัปตันเก่านั้น  เกสกำลังจะต่อรองกับกลุ่มนักบินยูเนียนว่า  ถ้าเราลดจำนวนกัปตันลงจากสองคนเหลือหนึ่งคน  สำหรับเที่ยวบินที่ใช้เวลาบินมากกว่าแปดชั่วโมงขึ้นไป  แล้วเพิ่มวันหยุดให้แทน  ไม่รู้ว่าจะยอมข้อเสนอนี้ไหม? ” เกสรานึกถึงคนที่เสนอแนวคิดนี้ให้  ทำให้เธอมีข้อเสนอในห้องประชุมอย่างไม่ติดขัด ชวินได้แต่นั่งฟังอยู่อย่างเงียบ ๆ เพื่อเก็บข้อมูลให้ได้มากที่สุด  คณะกรรมการก็ต่างออกความคิดเห็นกับเรื่องนี้  สายตาผู้บริหารสาวก้มลงมองเวลาที่ข้อมือ  นี่ก็เลยเวลาเที่ยงวันแล้ว  อีกไม่ถึงชั่วโมงธีรธรรมก็จะออกเดินทาง  ส่วนเธอยังนั่งอยู่ในห้องประชุมตั้งแต่เก้าโมงเช้า   

            “ คุณเกสเข้าใจหาข้อต่อรองที่ดีนะครับ  หวังว่านักบินยูเนียนจะยอมรับข้อเสนอนี้ ” หนึ่งในคณะกรรมการกล่าว  เพราะต่างทราบกันดีว่า  กลุ่มนักบินยูเนียนนั้นแข็งแกร่งและมีอำนาจต่อรองกับบริษัทได้เต็มที่ 

            “ คงต้องรอฟังผลอีกทีนะคะ  เกสคิดว่าวันนี้เราประชุมกันครบทุกเรื่องแล้ว  ส่วนการประชุมครั้งหน้า  เกสจะขอพูดถึงแผนการบริหารงานของปีถัดไปและการจัดงานฉลองการเปิดให้บริการของสายการบินแห่งชาติครบ 6 ทศวรรษค่ะ ” ผู้บริหารสาวกล่าว

“ สำหรับวันนี้คงปิดการประชุมได้แล้วนะทุกท่าน  ท้องร้องจ๊อก ๆ แล้วด้วย วันนี้ซดแต่กาแฟ ” นายปรีชากล่าวติดตลก  พลอยทำให้บรรยากาศก่อนจบประชุมครึกครื้น

“ ขอบคุณทุกท่านมากค่ะ ” ผู้บริหารสาวกล่าวพร้อมกับยกมือไหว้ผู้อาวุโสกว่า  ก่อนที่จะแยกย้ายกัน  เกสราเดินหิ้วกระเป๋าตรงดิ่งขึ้นไปยังห้องทำงาน  โดยมีเลขาประกบซ้ายขวา

            “ วันนี้พี่ชวินขอทานอาหารเที่ยงเป็นเพื่อนเกสนะครับ  จะได้คุยเรื่องพรีเซนเตอร์ของสายการบินด้วยระหว่างกินข้าวเที่ยง ” เลขาหนุ่มกล่าว

            “ ต้องขอโทษด้วยนะคะพี่ชวิน  เกสต้องการเวลาส่วนตัวค่ะ คุณจูนคะ บอกแม่บ้านตั้งโต๊ะได้เลยค่ะ  แล้วเจอกันบ่ายหนึ่งสี่สิบห้าที่ห้องทำงานเกสนะคะ ” เกสราสั่งเสียงเรียบเข้ม  เพราะหลังอาหารเที่ยงเธอมีประชุมกับตัวแทนจากสายการบินพันธมิตร  ที่จะมาทำการเจรจาตกลงเงื่อนไขต่าง ๆ ของสายการบินกันใหม่  เพื่อให้สอดคล้องกับสภาวะการในปัจจุบัน  เลขาหนุ่มรู้สึกหน้าเสียที่โดนปฏิเสธ  เลขาสาวรีบทำตามคำสั่งเจ้านาย  ก่อนจะออกจากห้องทำงานของเกสรา

 

 

 

 

 

เมื่อผู้บริหารสาวอยู่ในห้องทำงานเพียงคนเดียว  นี่คือเวลาแสนสุขเพียงชั่วครู่ของเธอ หลังจากเสร็จกิจส่วนตัวแล้ว  เกสรารีบหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดูทันทีพร้อมด้วยรอยยิ้มกว้าง  ก่อนจะโทรหาน้องชายสุดที่รักเป็นอันดับแรกเพื่อสอบถามอาการ  เมื่อได้ยินเรื่องราวจากคนเจ็บจึงนึกขำน้องชาย  เพราะโดนพยาบาลให้ยานอนหลับทางสายน้ำเกลือ เพราะไม่ยอมหลับยอมนอนเมื่อคืน  พอถึงเวลาที่บิดามารดาไปเยี่ยมตอนเช้าเลยกลายเป็นว่าคนเจ็บหลับสนิท  เลยไม่ได้พูดคุยอะไรกัน  ระหว่างที่เกสราคุยกับน้องชายก็กินอาหารกลางวันไปด้วย  เสียงสัญญาณข้อความขาเข้าแจ้งเตือนเจ้าของโทรศัพท์หลายต่อหลายครั้งตามจำนวนข้อความที่ได้ถูกส่งเข้ามา 

“ นายเกริก...พี่ธรรมส่งข้อความมาเยอะมาก  พี่ยังไม่ได้อ่าน ไม่ได้ตอบเลย มัวแต่กินข้าวแล้วก็คุยกับนายด้วย  นี่ก็ใกล้เวลาเครื่องออกแล้ว ” เกริกพลฟังน้ำเสียงพี่สาวดูกระวนกระวาย  คงทำอะไรไม่ถูก 

“ โทรหาเลยพี่เกส  จะได้เริ่มคุยกันอย่างเป็นทางการไง ”

“ จะไม่น่าเกลียดเหรอเกริก  พี่เป็นผู้หญิงนะ ”

“ ผู้หญิงก็โทรหาผู้ชายก่อนได้  เหตุผลข้ออ้างก็มี  เอามาใช้สิพี่! น่าเกลียดอะไรกัน  อีกอย่างก็รู้จักกันแล้วนี่  พิมพ์ก็เสียเวลา  พี่ธรรมคงอยากได้ยินเสียงหวาน ๆ ของพี่เกสมากกว่าเห็นตัวอักษรนะ  อย่าคิดมากให้เสียเวลาเลย  เชื่อเกริก ”

“ แล้วผู้ชายเขาจะไม่คิดว่าพี่...” เกสรากำลังชั่งใจ  เพราะไม่เคยโทรหาผู้ชายมาก่อน

“ โทรหาพี่ธรรมก่อนเถอะพี่เกส  แล้วค่อยโทรกลับมาหาเกริก ”

“ แล้วถ้าพี่ธรรมถามว่า โทรมามีธุระอะไร? พี่จะตอบว่ายังไง ” เกสราถามตามซื่อ  ก็คนไม่เคยนี่นา  เกริกพลไม่รู้จะหัวเราะหรือร้องไห้ดีกับความไร้เดียงสาเรื่องความรักของพี่สาว

“ โอ๊ย! พี่เกส  ผู้ชายน่ะ  เขาดีใจต่างหากล่ะที่ผู้หญิงที่เขาจีบอยู่โทรหา อย่าถามให้เสียเวลาเลย รีบโทรหาพี่ธรรมซะ  เกริกขี้เกียจฟังเสียงนางครวญเวลาเครื่องออกแล้ว ” เกสรายิ้มกว้างก่อนจะหัวเราะออกมา  กวาดสายตารอบห้อง เมื่อน้องชายวางสายไปแล้ว  หญิงสาวรีบกดอ่านข้อความคร่าว ๆ จากคนที่กำลังจะเดินทางไกลด้วยรอยยิ้ม  ก่อนจะกดหมายเลขของชายหนุ่ม

“ กัปตันจะรับกาแฟก่อนเครื่องออกไหมครับ? ” เสียงหัวหน้าลูกเรือถาม  เพราะยังมีเวลาอีก 20 นาทีก่อนผู้โดยสารบอร์ด  ธีรธรรมตอบรับทันที  เพราะถ้าเครื่องขึ้นคงต้องรอให้ผู้โดยสารทานอาหารเรียบร้อยก่อน  ถึงจะได้รับบริการจากลูกเรือ  ระหว่างที่กัปตันกำลังนั่งคุยหยอกล้อกับนักบินท่านอื่นในห้องนักบิน  เสียงสั่นสะเทือนของเครื่องมือสื่อสารไร้สายก็สั่นเรียกเจ้าของให้ตอบรับ  เมื่อกัปตันหนุ่มได้เห็นชื่อคนที่โทรเข้ามาถึงกับยิ้มกว้าง  รีบกดรับทันที

“ ดีใจจังเลยที่เกสโทรมาหา ” เกสราฟังน้ำเสียงตื่นเต้น ดีใจ ของฝ่ายจนเผลอยิ้มตาม

“ ขอโทษด้วยนะคะที่ไม่ได้ตอบข้อความ คือ เกสพึ่งทานข้าวเที่ยงเสร็จ  พอมีเวลาว่างนิดหน่อย  เดี๋ยวก็ต้องเข้าประชุมอีกแล้ว  คิดว่าถ้าพิมพ์คงนาน ” เกสราบอกกับอีกฝ่าย

“ พี่ธรรมชอบฟังเสียงเกสมากกว่า อย่างนี้หน่อยค่อยมีกำลังขับเครื่องบิน  แล้วเที่ยงนี้เกสทานอะไรครับ  อร่อยไหม? ”

“ สลัดกุ้งกับซุปข้าวโพดค่ะ แล้วก็ผลไม้สดสามอย่าง  รสชาติก็เหมือนเดิมค่ะ ” เกสราตอบเสียงเรียบ  เพราะแม่บ้านที่บ้านจัดอะไรมาให้ก็กิน  ถ้าไม่ได้กินอาหารที่บริษัทจัดหาให้

“ น้ำเสียงฟังแล้วเกสคงเบื่ออาหาร  รอพี่ธรรมกลับมาจากลอนดอนก่อนนะ  เดี๋ยวทำอาหารอร่อย ๆ ให้เกสกินทุกวันเลย ” กัปตันหนุ่มกล่าวจริงจัง

“ ไม่ต้องหรอกค่ะ  เกรงใจ ”

“ อย่าพูดคำว่าเกรงใจกับพี่ธรรม  สำหรับเกสน่ะ  อยากทำให้กินตลอดชีวิตเลย ” ผู้บริหารสาวที่กำลังยืนมองมายังลานจอดเครื่องบินจากห้องทำงานชั้นสูงยิ้มกว้างให้กระจกหนาใส  มือกำโทรศัพท์แน่น  หัวใจเต้นแรงแข่งกับแสงแดดอันแผดร้อนด้านนอก

“ เดินทางปลอดภัยค่ะพี่ธรรม  เกสรอสโคนอยู่นะคะ ” เกสราเลี่ยงตอบคำถามที่นักบินหนุ่มถามทิ้งท้าย

“ ครับผม  รับรองได้กินแน่  ต่อให้หิมะตกลมแรง  พี่ธรรมก็จะไปซื้อให้เกส  แล้วจะเอาไปให้ถึงหน้าบ้านเลย ” เสียงหัวเราะของธีรธรรมพลอยทำให้ผู้หญิงยิ้มยากหัวเราะตาม

“ ขอบคุณมากค่ะพี่ธรรม ”

“ ด้วยความยินดีเสมอครับ  เกสจะเอาอะไรจากอังกฤษเพิ่มก็บอกนะ  พี่ธรรมจะขนมาให้ ”

“ ค่ะ นึกออกแล้วจะส่งข้อความไปบอกนะคะ  แล้วพี่ธรรมกลับวันไหนคะ? ”

“ วันเสาร์ครับ เครื่องแลนด์ตอนบ่ายสี่โมง ” ธีรธรรมตอบพร้อมรอยยิ้มที่ส่งไปยังตึกสูงชันทางด้านขวามือ “  อีกสี่วันเจอกันนะครับเกส ” เกสราสูดลมเข้าปอดลึก เผลอพูดความในใจออกไปซะดัง

“ ทำไมนานจัง ” ธีรธรรมเผลอยิ้มกว้างมากกว่าเดิม  จนนักบินผู้ช่วยต้องมองหน้า  คงไม่ต้องสงสัยว่าคุยกับใครที่ทำให้ผู้ชายยิ้มหวานและกว้างได้ขนาดนี้

“ ยังไม่ได้เดินทางเลย  คิดถึงพี่ธรรมแล้วเหรอ? ” เสียงคนถามทำให้ดึงสติเกสรากลับ

“ ไม่นะ! ” เกสราตอบด้วยความเขินอาย

“ อย่าคิดถึงพี่ธรรมมากจนบ้าไปมากกว่านี้ล่ะ  เฮ้อ! ได้เวลาทำงานแล้วครับบอส อย่าลืมโบกมือ ส่งจูบลาให้กำลังนักบินด้วยนะครับ  วันนี้เครื่องขึ้นที่รันเวย์ 07L แล้วเจอกันครับ ”  

“ เดินทางปลอดภัยนะคะ  แล้วเจอกันค่ะ ” เกสราวางสายจากกัปตันหนุ่ม ผู้ที่ได้เข้ามาทำให้หัวใจเหว่ว้าของผู้หญิงคนหนึ่งได้มีชีวิตชีวา และความสัมพันธ์ที่กำลังเริ่มจะผลิบานและรอคอยการเจริญเติบโตตามกาลเวลา  ธีรธรรมยกหูฟังขึ้นสวมศีรษะ  เริ่มติดต่อกับหอควบคุมการจราจรทางอากาศ  ส่วนเกสรานั้น  เดินหันไปทางกล้องส่องทางไกลที่ชวินได้นำมาประดับห้องทำงาน  ไม่คิดว่าจะได้ใช้งานจริง  ผู้บริหารสาวหยิบกล้องขึ้นมาส่องไปทางที่จอดเครื่องบินโบอิ้ง 777 ที่กำลังจะออกเดินทางไปยังนครลอนดอน ประเทศอังกฤษ 

“ กล้องชัดมาก ” เกสราพึมพำกับตัวเอง  เมื่อเห็นกัปตันธีรธรรมกำลังสนทนาผ่านไมโครโฟน พลางก้มลงมองซ้ายขวา  มือก็ทำงานไปด้วยในห้องนักบิน  ชายหนุ่มคงไม่รู้ว่ามีคนแอบมองจากที่สูงด้วยรอยยิ้มแห่งความสุขใจ  ไม่นานเกสราก็เห็นเครื่องบินเคลื่อนตัวออกจากหลุมจอด  และในที่สุดเครื่องบินที่ผู้บริหารสาวกำลังเฝ้ามองอยู่นั้น  ก็ค่อย ๆ เคลื่อนตัวได้เองไปตามเส้นทางที่หอบังคับการบินสั่ง  เกสราจับตามองเครื่องบินลำดังกล่าวไม่คลาดสายตา  เมื่อเครื่องบินที่ธีรธรรมนั่งอยู่ พร้อมแล้วที่จะออกเดินทาง  จากจุดตั้งลำ  เกสรามองเห็นใบหน้าคมสันของคนที่ดึงหัวใจใจเธอให้ลอยไปหาได้ชัดเจนผ่านกล้องส่องทางไกลคุณภาพเยี่ยมพร้อมกับถ่ายรูปเป็นระยะ  ในที่สุดเครื่องบินขนาดใหญ่ของสายการบินแห่งชาติ  ก็ค่อย ๆ วิ่งเร็วขึ้น เร็วขึ้นและเร็วขึ้น  ก่อนจะยกตัวขึ้นสู่เวหา  เกสรายืนยิ้มกว้าง โบกมือลาคนที่อยู่บนฟ้าไกลและเฝ้ามองจนพาหนะลำนั้นลิบตาไป  แล้วหันหลังกลับไปที่โต๊ะกว้าง  เข้าสู่เวลาของการทำงานตามปกติ  ช่วงเวลาดี ๆ ที่เกิดขึ้นตอนนี้  เกสรายอมรับว่า เธอพึ่งได้สัมผัสคำว่าสุขใจนั้นเป็นเช่นไร  ธีรธรรมก็เช่นกัน  ชายหนุ่มนั่งมองท้องฟ้าใสปลอดโปร่ง ด้วยความสุขใจเช่นกัน  ถึงตัวจะลอยอยู่บนฟ้า  แต่หัวใจกลับอยู่ที่คนบนดิน  ถ้าหากนี่คือความรักที่เขากำลังรอคอยมานาน ได้เกิดขึ้นจริงแล้ว  ก็ขอให้ความรักของเขากับเกสรา สุข สมหวัง และสวยงามเหมือนดั่งท้องฟ้าในยามนี้  ที่มองทีไรก็รู้สึกอบอุ่นในใจอย่างประหลาด


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 52 ครั้ง

295 ความคิดเห็น

 1. #22 Kaen (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 3 มีนาคม 2561 / 20:56
  ตามเชียร์พี่ธรรมค่ะ ชอบๆๆ
  #22
  1
  • #22-1 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 5)
   3 มีนาคม 2561 / 22:28
   เย้!!! หัวหน้ากองเชียร์มาละ ฮึบๆๆๆๆ555
   #22-1
 2. #21 Lazyfatcat (@Lazyfatcat) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 3 มีนาคม 2561 / 19:20
  พี่ธรรมเดินหน้าเต็มที่เลย
  #21
  1
  • #21-1 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 5)
   3 มีนาคม 2561 / 22:27
   เครื่องกำลังติดน่ะ 555 ฝากติดตามผลงานล่าสุดด้วยนะคะ
   #21-1
 3. #20 satamsomtua (@satamsomtua) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 3 มีนาคม 2561 / 18:02
  เอาแล้วๆ พี่ธรรมจะลงจากคานแล้ว ทำคะแนนใหญ่เลย
  #20
  1
  • #20-1 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 5)
   3 มีนาคม 2561 / 18:24
   คงจะเจอเจ้าของหัวใจแล้วอ่ะ อิอิ
   #20-1