ด้วยรัก...จากใจ (ลุ้นรัก Part 4)

ตอนที่ 6 : ตอนที่ 6

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,421
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 55 ครั้ง
  30 มี.ค. 63ตอนที่ 6

 

 

            เสียงบริวารลากกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่สี่ใบตามหลังเจ้านายสาว  มาที่รถซึ่งจอดรอเทียบปลายบันได  เหตุที่ผู้บริหารสาวต้องนำสัมภาระติดรถไปด้วย  ก็เพราะเย็นนี้จะไปพักกับน้องชายชั่วคราว  เกสรากำลังจะก้าวเท้าขึ้นรถตู้ยุโรปประจำตำแหน่งเพื่อไปทำงานยามเช้าตามเวลาปกติ  ปลายจมูกโด่งสวยได้รูปต้องกลิ่นหอมอ่อน ๆ ตามแรงลมพัดพา

            “ คุณเกสจะไปไหนเหรอครับ? ” คนขับรถเอ่ยถามเมื่อปิดประตูท้ายรถลง  ผู้บริหารสาวจึงตอบกลับ

            “ เกสขอไปเก็บดอกไม้แป๊ปนึงนะคะน้าชาติ ” กล่าวจบ  เกสราวางกระเป๋าถือสุดหรูไว้ที่เก้าอี้นั่งในรถ  เดินกลับหลังหันไปยังต้นไม้สูงขนาดห้าเมตรที่ปลูกติดกับทางเข้าบ้าน  กำลังออกดอกบานสะพรั่ง  เมื่อต้องลมก็ร่วงลงเกลื่อนพื้นหญ้าสีเขียวสด  สวยไปอีกแบบในสายตาเธอ  เจ้าของร่างบอบบางย่อกายลง  ยื่นมือเรียวสวยออกไปเก็บดอกไม้สีขาวแสนสวย  กลีบดอกหนามีห้าแฉก  ขนาดเท่าเหรียญสิบบาท  ก้านดอกยาว มีเกสรอยู่ตรงกลาง  เกสราเก็บทีละดอกสองดอกขึ้นมากำไว้ในมือ  ดอกแล้วดอกเล่า  ยิ่งเก็บยิ่งเพลิน  เก็บไปยิ้มไป  ณ เวลานี้เธอรู้สึกถึงมีความสุข  รู้สึกผ่อนคลายอย่างบอกไม่ถูก  เมื่อดอกไม้เต็มมือแล้ว  หญิงสาวค่อย ๆ ยืดกายมองรอบตัว  เสมือนนี่คือครั้งแรกที่เธอได้มองสวนหน้าบ้านอย่างเต็มตา  ดอกไม้นานาพันธุ์กำลังออกดอกให้เจ้าของบ้านได้เชยชมความสวย  อีกมุมหนึ่ง  คนสวนกำลังรดน้ำพรวนดินไม้ดอกไม้ประดับ  ส่วนตัวลึก ๆ แล้ว เกสราเป็นคนชอบดอกไม้ใบหญ้า  ชอบสีเขียวของธรรมชาติเป็นที่สุด  ระหว่างที่อยู่ต่างประเทศ  ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของดอกเตอร์สาวก็คือการได้ออกไปชมสวนสาธารณะที่มีต้นไม้ดอกไม้สวย ๆ แต่ก็ใช่ว่าจะไปได้บ่อยครั้ง  เพราะถูกมารดาควบคุมความประพฤติตลอดถึงแม้จะอยู่แดนไกล  ผู้บริหารสาวเคยใฝ่ฝันอยากจะไปเดินป่าเดินเขาสักครั้งในชีวิต  แต่ก็ไม่รู้เมื่อไหร่ถึงจะได้ไป  เวลานี้หญิงสาวขอสูดอากาศบริสุทธิ์และชื่นชมความงามของดอกไม้ใบไม้ประจำบ้านให้ชุ่มฉ่ำใจก่อนออกไปทำงาน  ระหว่างที่เกสราเดินชมดอกกล้วยไม้ป่าหลากหลายชนิดที่ผูกติดอยู่กับต้นไม้ใหญ่  หญิงสาวหลงใหลในความงามและความหอมของพันธุ์ไม้หายาก

            “ ไปทำอะไรอยู่ที่นั่นน่ะเกส! ” เสียงดังฟังชัดที่ก้องมาจากข้างหลังของสตรีสาวหุ่นอรชร  ทำให้หญิงสาวรีบหันไปตอบเจ้าของเสียงทันควัน

            “ เกสแค่มาเก็บดอกไม้เอาไปประดับโต๊ะทำงาน  แล้วก็เดินดูสวนนิดหน่อยค่ะ คุณแม่ทราบชื่อดอกไม้นี้ไหมคะ? ” ผู้บริหารสาวคนเก่งตอบกลับมารดา พร้อมกับยื่นดอกไม้ให้ดู

            “ เหลวไหลจริง ๆ เลยเกสเนี่ย  ชอบทำอะไรไร้สาระ  เสียเวลาเปล่า  ดอกไม้ประดับห้องทำงานก็มีให้อยู่แล้ว  จะมาเสียเวลาเก็บไปทำไมกัน  ไปทำงานได้แล้ว  วันนี้มีประชุมสำคัญด้วยไม่ใช่เหรอ ” นางดวงรัตน์กล่าวเสียงเข้มกับลูกสาว

            “ ค่ะคุณแม่  ถ้างั้นเกสขอตัวไปทำงานก่อนค่ะ ” ผู้บริหารสาวยกมือไหว้ผู้บงการชีวิต

            “ เดี๋ยวก่อนเกส ” นางดวงรัตน์เรียกลูกสาว

            “ มีอะไรเหรอคะคุณแม่ ”

            “ เมื่อไหร่ธรรมจะมาพบคุณพ่อคุณแม่ได้? ” เกสราเบิกตากว้างเมื่อได้ยินคำถามจากปากมารดา

            “ คุณแม่คะ...คือ...” เกสรากำลังคิดหาคำพูดโต้ตอบ  แต่กับช้ากว่ามารดา

            “ วันอาทิตย์นี้ ธรรมว่างไหมล่ะ แวะมาดื่มชากาแฟกับคุณพ่อคุณแม่หน่อยสิ  จะได้ทำความรู้จักกันด้วย ” นางดวงรัตน์กล่าวมาเช่นนี้  แล้วเธอล่ะ  จะชวนอีกฝ่ายอย่างไร  นี่พึ่งจะรู้จัก  ยังไม่ถึงขั้นสนิท  แล้วทำไมมารดาของเธอถึงอยากรู้จักธีรธรรมมากขนาดนี้ด้วย  หญิงสาวได้แต่ก้มหน้าเดินขึ้นรถ ส่วนนางดวงรัตน์ก็เดินไปขึ้นรถอีกคัน  เมื่อสามีก้าวเท้าขึ้นนั่งที่เบาะข้างกาย  คนขับรถปิดประตูรถตู้สุดหรู  ก่อนพาเจ้านายออกจากบ้าน

            “ เป็นยังไงบ้างคุณ? เกสรับปากจะพาธรรมมาพบเราไหม? ” นายทนงถามภรรยา

            “ เกสไม่เคยขัดใจพ่อแม่อยู่แล้วคุณก็รู้นี่ ” มารดาของเกสรายิ้มอ่อนที่มุมปาก

            “ แต่พักหลัง ๆ มานี้ เกสเริ่มขัดใจพ่อนะ  สงสัยโดนเจ้าเกริกล้างสมองเลยต่อต้านพ่อเงียบ ๆ เฮ้อ! พูดถึงเกริกแล้ว มันน่า...คอยดูนะคุณ  ถ้าเกสกล้าปฏิเสธเรื่องซื้อเครื่องบินครั้งนี้ล่ะก็  ผมจะลงโทษเกสให้เข็ด  โทษฐานฝ่าฝืนคำสั่ง  ไม่เชื่อคอยดู! ” นายทนงกล่าวพร้อมกับถอนหายใจ  ผู้เป็นภรรยาแค่พยักหน้ารับรู้  เป็นอันเข้าใจกันระหว่างสามีภรรยา ก่อนเอ่ยขึ้น

            “ คุณคะ  ฉันคิดว่า ถ้าลูกชายเราไม่เอาไหน  ก็เตรียมส่งเกสขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงแทนละกัน  ดูจะง่ายกว่า  ยิ่งถ้าเกสลงเอยกับธรรมได้  คุณคิดดูสิว่า แหล่งเงินทุนสนับสนุนหลักของเราจะแน่นแค่ไหน? ฐานะทางบ้านของธรรมเองก็ดีพร้อมเหมาะสมกับเกสเป็นที่สุด ” ผู้เป็นแม่กล่าวด้วยความปีติยินดีที่ลูกสาวได้ดั่งใจ  อีกทั้งนางดวงรัตน์ได้ทำการตรวจสอบทรัพย์สินของฝ่ายชายที่เข้ามาใกล้ชิดกับลูกสาวแล้ว  สร้างความพึงพอใจให้ภริยาท่านรองนายกเป็นอย่างมาก  นึกชื่นชมลูกสาวที่เข้าใจหาผู้ชาย  ตามที่มารดาได้บอกได้สอนไว้ทุกประการ 

            “ ความคิดคุณนี่ยอดเยี่ยมจริง ๆ ในเมื่อเจ้าเกริกไม่เป็นโล้เป็นพาย  ก็ส่งเกสขึ้นแทนละกัน ” นายทนงนั่งลูบคางกลมมนยิ้มกว้าง  เมื่อนึกถึงความยิ่งใหญ่ในอนาคต

 

 

 

 

 

 ส่วนทางด้านเกสรานั้น  ทันทีที่ประตูรถปิดลง  หญิงสาวได้แต่นั่งมองดอกไม้ในมือ  สีหน้าเรียบนิ่ง  ริมฝีปากบางเม้มเข้าหากันเป็นเส้นตรง  สมองครุ่นคิดถึงเรื่องงาน เรื่องส่วนตัว สลับกันไปมา  นับวันยิ่งรู้สึกอึดอัดใจกับการใช้ชีวิตในเมืองไทย  กฎเกณฑ์ข้อบังคับมากมายที่บิดามารดาตั้งไว้  ทำให้เธอรู้สึกขาดอิสรภาพ  บางครั้งก็นึกอยากลาออกแล้วกลับไปทำงานที่ต่างประเทศตามเดิมดีกว่า  แต่...ตอนนี้คงไปไม่ได้แล้วสินะ  เพราะการเริ่มต้นเรื่องใหม่ที่สุดที่เกสราไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน  กำลังจะเริ่มขึ้น  เพียงแค่นึกถึงคนที่อยู่ในใจ  ก็ทำให้หัวใจกระชุ่มกระชวยขึ้นมาได้อย่างน่าประหลาด ดอกเตอร์อายุน้อยหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาเปิดอ่านข้อความจากคนที่อยู่แดนไกลครั้งแล้วครั้งเล่า  จนลืมโทรหาน้องชายสนิท  พอนึกขึ้นได้  เสียงเปิดประตูรถประจำตำแหน่งก็ได้ถูกเปิดออกเสียแล้ว 

            “ อรุณสวัสดิ์ครับคุณเกส ” เสียงเลขาหนุ่มกล่าวทักทายเจ้านายพร้อมรอยยิ้มกว้าง  ผู้บริหารสาวกล่าวกลับเช่นกัน  แต่ผิดกับอีกฝ่ายที่ใบหน้าไม่ยิ้มแย้มเท่าไหร่นัก  จนชวินชักจะเบื่อหน้าตาสวย ๆ ของเกสราเข้าไปทุกวัน  พลางนึกสงสัยว่าผู้หญิงคนนี้คงมีปัญหาทางด้านอารมณ์เป็นแน่  ระบบความรู้สึกทางเพศคงเสื่อมประสิทธิภาพไปแล้ว  ไม่เหมือนนางเอกแถวหน้าที่พึ่งผ่านการหลับนอนกับเขาไปเมื่อคืน  ชวินชักเริ่มติดใจจีจี้เข้าให้แล้ว  ระหว่างการเดินขึ้นไปยังห้องทำงานบนชั้นสูงสุด  เลขาชายหนึ่งเดียวกล่าวให้เจ้านายจำเป็นทราบคร่าว ๆ ถึงตารางงานที่เกิดการเปลี่ยนแปลงกะทันหัน  ซึ่งเกสราได้แต่พยักหน้ารับทราบ  ปลายเท้าก้าวเดินต่อไป  ทันทีที่ผู้บริหารอายุยังน้อยนั่งลงที่เก้าอี้ทำงาน  เลขาหนุ่มจึงได้โอกาสกล่าวกับเจ้านายต่อหน้าเลขาสาวอีกคน

            “ คุณเกสครับวันนี้จะมีการประชุมเรื่องการโฆษณาสายการบิน  ผมว่า  เราน่าจะคุยเรื่องพรีเซนเตอร์ของสายการที่เคยคุยกันไว้ด้วยเลยดีไหมครับ  จะได้ไม่เสียเวลา ”

            “ ก็ดีค่ะคุณชวิน  อย่างน้อยวันนี้ฝ่ายประชาสัมพันธ์ของสายการบินมากันครบทีมด้วย ” เกสรายิ้มที่มุมปากให้ชายหนุ่ม  ก่อนจะขอตัวเซ็นเอกสารตรงหน้าก่อนเข้าห้องประชุมช่วงเช้า  ชวินเหล่ตามองเลขาสาวข้างกายให้ออกไปข้างนอกก่อน  หญิงสาวรับรู้ได้ด้วยสัญชาตญาณส่วนบุคคล  จึงขอเจ้านายใหญ่ออกไปเตรียมเอกสารและห้องประชุมรอ  เมื่อพ้นร่างบุคคลที่สามไปแล้ว  ชวินจึงเริ่มสนทนาเรื่องพรีเซนเตอร์ของสายการบิน ซึ่งในความคิดชายหนุ่มน่าจะใช้ดาราดังของประเทศเพื่อดึงดูดความสนใจ  ซึ่งผู้บริหารสาวกลับมีความเห็นที่แตกต่าง  เพราะสายการแห่งชาติบริการคนทั่วโลก  ไม่ใช่บริการแค่คนในประเทศที่รู้จักดาราดัง  ถ้าจะใช้พรีเซนเตอร์จริงน่าจะเป็นผู้โดยสารที่เดินทางจริงจะดีกว่า  การสนทนาในห้องกระจกสูงเป็นไปอย่างไม่ค่อยราบรื่นนัก  เพราะสองคนมีความคิดเห็นที่แตกต่าง  ชวินพยายามควบคุมอารมณ์ตัวเองให้นิ่ง  เบนสายตามองออกไปยังสนามบินอันกว้างใหญ่ไพศาล   

            “ ถ้าเกสไม่เชื่อที่พี่ชวินพูด  รออีกสองวันนะ  พี่จะทำรายงานมาให้ดูว่า  ถ้าสายการบินแห่งชาติจ้างดาราดัง ๆ มาเป็นพรีเซนเตอร์มันคุ้มค่ายังไง?  เกสจะได้เลิกต่อต้านความคิดพี่ชวินซะที ” เลขาหนุ่มยิ้มที่มุมปากให้เจ้านายอย่างผู้มีชัย  เกสรานึกเคืองรอยยิ้มของชวินมาก  ก่อนตอบกลับ

            “ ถ้าสายการบินแห่งชาติต้องการพรีเซนเตอร์ที่เป็นดาราดังจริง ๆ เกสจะจ้างดาราต่างประเทศที่มีชื่อเสียงโด่งดังทั่วโลกมากกว่าดาราดังแค่ในประเทศอย่างที่พี่ชวินพยายามเสนอ  พี่ชวินคิดเอาเองนะคะว่ามันคุ้มค่าแค่ไหน ” สิ้นเสียงตอบกลับของเกสรา  ชวินได้แต่กลืนน้ำลายลงคอ  ผู้หญิงคนนี้พูดน้อยต่อยเจ็บชะมัด สายตาทั้งคู่ยังจ้องมองกันเขม็ง  ทันใดนั้นเสียงสั่นสะเทือนของโทรศัพท์มือถือในกระเป๋าหรูสั่นเรียกเจ้าของ  ครั้งแล้วครั้งเล่า  จนเกสรานึกเคืองจนต้องควักออกมาดูว่าใคร? พอรู้ว่ามาจากแดนไกล  หญิงสาวรีบบอกกับเลขาชายทันที

            “ เกสขอทำงานคนเดียวสักครู่นะคะพี่ชวิน  เชิญกลับไปที่ห้องทำงานของเลขาได้แล้วค่ะ  แล้วเจอกันที่ห้องประชุมนะคะ ” ชวินจำต้องน้อมรับคำสั่ง ทั้ง ๆ ที่เจ็บใจอย่างบอกไม่ถูก  อยากพ้นสภาพนี้ไว ๆ เมื่อไหร่หนอ  เขาจะได้ขึ้นแท่นผู้บริหารสายการบินแห่งชาติแทนเกสราจอมเย่อหยิ่งซะที  เมื่อหญิงสาวอยู่คนเดียวในห้องทำงาน  เกสรารีบหยิบเครื่องมือสื่อสารขึ้นมา  ลุกจากที่นั่งเดินไปยังอีกมุมของห้องที่สามารถมองเห็นเครื่องบินขึ้นและลงได้อย่างถนัดตา  ก่อนจะติดต่อกลับไปหาคนที่อยู่ต่างแดนก่อนเข้าประชุม  เวลาที่ประเทศอังกฤษก็ดึกมากแล้ว  แต่ทำไมฝ่ายชายกลับไม่ยอมหลับยอมนอน  ทั้ง ๆ ที่ได้คุยกันแล้วเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา

“ มีอะไรเหรอคะพี่ธรรม? ” คนฟังรู้สึกแปลกกับน้ำเสียงเรียบนิ่งของคนถามไม่น้อย  ซึ่งผิดจากที่คุยกันก่อนนี้  ถึงแม้จะพึ่งเริ่มพูดคุยกันได้ไม่กี่วัน  แต่พลังสัมผัสของธีรธรรมนั้นแรงพอที่จะเดาอารมณ์อีกฝ่ายออก  ยิ่งได้พูดคุยกับหุ้นส่วนผับซึ่งสนิทรักใคร่กันดีกับเกริกพลเกี่ยวกับตัวหญิงสาวด้วยแล้ว  ทำให้ธีรธรรมพอทราบรายละเอียดชีวิตเบื้องลึกของผู้บริหารสาวมาบ้างคร่าว ๆ ในความรู้สึกของธีรธรรมนั้น  เกสราคงมีชีวิตที่เหงา อ้างว้างและโดดเดี่ยวมาก  ถึงแม้อีกมุมหนึ่งของชีวิตเธอ  คือผู้หญิงที่เก่ง  ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน  ผู้คนต่างยกย่องสรรเสริญ  แต่ไม่มีความสุขกับชีวิตส่วนตัว

“ เกสไม่สบายหรือเปล่าครับ? ”

“ ไม่ได้เป็นอะไรค่ะพี่ธรรม ” เกสราพยายามตอบด้วยน้ำเสียงสดชื่น

“ อย่าหลอกพี่ธรรมเลย  ปกติแล้วเสียงเกสไม่ได้เป็นแบบนี้ ” ผู้บริหารสาวนิ่งเงียบ ก่อนตอบ

“ เหรอคะ? ”

“ มีเรื่องอะไรไม่สบายใจ  ก็เล่าให้พี่ธรรมบ้าง  จะได้ไม่ต้องเก็บไว้คิดคนเดียวไงล่ะ ” กัปตันหนุ่มถามคนทุกข์ใจ  ฟังจากเสียงหายใจประกอบด้วยแล้ว  คงมีเรื่องหนักอกหนักใจไม่น้อย

“.....” เกสรายังเงียบ  ไม่รู้จะบอกยังไงดี  เพราะเธอมีเรื่องมากมายในใจ

“ เกสครับ ”

“ คะพี่ธรรม ”

“ ถึงแม้ว่าเราจะพึ่งคุยกันอย่างจริงจังได้ไม่นาน  แต่พี่ธรรมคนนี้คิดว่าเข้าใจตัวเกสไม่น้อยไปกว่าเกริกหรอกนะ  เกสไม่ดีใจเหรอที่มีคนเข้าใจเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งคน ” น้ำเสียงคนทางไกลที่บอกผ่านเครื่องสื่อสารทันสมัย  ทำให้หัวใจคนอยู่เมืองไทยเต้นรัวด้วยความปลื้มอกปลื้มใจ  พลอยยิ้มได้ในยามทุกข์

“ ขอบคุณมากนะคะพี่ธรรม ในวันที่เกสมืดมนสับสน เหมือนไม่มีใคร  เพียงแค่คนเดียวที่เข้าใจก็มากพอแล้ว  แต่นี่มีถึงสองคน แค่นี้เกสก็ดีใจแล้วค่ะ ” ธีรธรรมยิ้มหวานอย่างพึงพอใจให้โทรศัพท์  ดีใจที่ได้ยินน้ำเสียงหวานชื่นของเกสราคนเดิม  ก่อนจะถามไถ่เรื่องราวของหญิงสาว  เกสรารู้สึกอบอุ่นใจ  เหมือนมีเกริกพลคนที่สองในชีวิตของเธอ  ธีรธรรมมีอะไรหลายอย่างที่คล้ายคลึงกับเกริกพลมาก  แต่พ่อนักบินจะพิเศษกว่าน้องชายก็ตรงที่ให้ความสุขทางใจที่ลึกซึ้งเกินจะบรรยายได้

“ เกสบอกคุณพ่อคุณแม่ได้เลยว่า  พี่ธรรมพร้อมจะไปพบท่านวันอาทิตย์นี้  เกสบอกเวลาพี่ธรรมมาได้เลย ” ผู้บริหารสาวโล่งอกที่ได้บอกออกไป  ท่าทางกัปตันหนุ่มเองก็ดีใจและเต็มใจอย่างมากที่จะได้พบกับครอบครัวของเธอ  สำหรับธีรธรรมแล้ว  ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ญาติผู้ใหญ่ฝ่ายหญิงเปิดทางให้  ระหว่างที่ทั้งคู่กำลังสนทนากันอย่างหวานชื่น  ชวินได้แอบเปิดประตูห้องทำงานส่วนตัวของผู้บริหารสายการบิน  เพื่อลอบฟังการสนทนา  ถึงแม้ไม่อาจจะได้ยินชัดเจนก็ตาม  แต่ความอยากรู้มันห้ามใจตัวเองไม่ให้ยุ่งไม่ได้

“ เกสคุยกับใครกัน  ทำไมถึงได้ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ขนาดนั้น ” เลขาหนุ่มพลางคิดถึงเหตุการณ์เมื่อวานที่แอบเห็นเกสรายืนมองสนามบินด้วยรอยยิ้มหวานเช่นเดียวกันกับวันนี้  ผู้หญิงคนนี้เวลายิ้มแล้วก็ดูสวยแลมีชีวิตชีวา  เกสราหันหน้ามาทางประตูพอดีเห็นชวินเข้าพอดี  เลขาหนุ่มรีบยกมือขึ้นเคาะประตู

ก๊อก! ก๊อก! เสียงเคาะประตูห้องทำให้การสนทนาของนักบินหนุ่มและผู้บริหารสาวต้องยุติลง  สายตาเกสรามองหน้าชวินด้วยความไม่พอใจนัก รอยยิ้มหวานบนใบหน้าแสนสวยเลือนหายไปทันตา  นับวันชวินชักจะทำอะไรโดยไม่ค่อยเกรงใจเธอเอาซะเลย 

“ ได้เวลาเข้าห้องประชุมแล้วครับ...คุณเกสรา ” ชวินพูดจบรีบเดินหันหลังออกจากห้องทำงานเจ้านายสาวไปก่อน  เกสราจึงบอกกับปลายสายที่คุยกันอยู่ว่าต้องทำงานแล้ว  หลังจากวางสายไปแล้วธีรธรรมเองก็ชักไม่ค่อยชอบใจเลขาหนุ่มนัก คอยดูเถอะ  ถ้ารู้ว่าชายหนุ่มคิดลึกซึ้งกับเกสราแล้วล่ะก็  เจอดีแน่นายชวิน! กัปตันหนุ่มกล่าวกับอากาศ 

 

 

   

 

   

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 55 ครั้ง

295 ความคิดเห็น

 1. #113 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 09:28

  พี่ธรรมรุกหนักขนาดนี้เกสก็ใจละลายแย่เลย

  #113
  0
 2. #28 Kaen (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 มีนาคม 2561 / 12:25
  พี่ธรรมรุกหนัก ตามแบบผู้ชายบ้านนี้ น่ารักมาก
  #28
  1
  • #28-1 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 6)
   5 มีนาคม 2561 / 16:04
   ก็ผู้หญิงเขาน่ารักนี่นา พี่ธรรมมีทางแล้วก็เดินหน้าต่อไปสิเคอะ5555
   #28-1
 3. #27 satamsomtua (@satamsomtua) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 มีนาคม 2561 / 04:16
  พี่ธรรม เอาใจสาวใหญ่เลย น่ารัก
  #27
  1
  • #27-1 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 6)
   5 มีนาคม 2561 / 16:04
   ไม่ได้ ไม่ได้ เดี๋ยวหลุดคอนเซ็ปลูกพ่อรินทร์
   #27-1
 4. #26 pimpim (@pimpimwall) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 4 มีนาคม 2561 / 23:02
  รักมันล้นอกพี่ธรรมแล้วงานนี้
  #26
  1
  • #26-1 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 6)
   5 มีนาคม 2561 / 16:03
   คุณชายธีรธรรมอยากมีแฟนสาวแล้ว อิอิอิ
   #26-1