ด้วยรัก...จากใจ (ลุ้นรัก Part 4)

ตอนที่ 29 : ตอนที่ 29

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,075
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 46 ครั้ง
  10 เม.ย. 63

ตอนที่ 29

                                                                    

เสียงวาทะขึงขังที่กำลังโต้ตอบซึ่งกันและกัน ภายในห้องประชุมอันแสนเย็นสบาย ระหว่างผู้บริหารอายุน้อยกับคณะกรรมชุดใหญ่ของสายการบินแห่งชาติเป็นไปอย่างเข้มข้น  ต่างฝ่ายต่างเสนอแนะวิธีแก้ไขปัญหาในรูปแบบต่าง ๆ ต่อที่ประชุม เกสรายอมรับว่าเธอเหนื่อยใจอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อนที่คณะกรรมการอาวุโสชุดนี้ ต่างกดดันการทำงานของเธอให้เป็นไปตามที่พวกเขาต้องการ  ในฐานะผู้บริหารบริษัท ดอกเตอร์สาวไม่เห็นด้วยกับวิธีแก้ปัญหาระยะสั้นของคณะกรรมการ และดูเหมือนข้อเสนอแนะ รวมถึงวิธีการแก้วิกฤตของสายการบินแห่งชาติของเกสราคงไม่เป็นผล  จนผู้บริหารสาวคิดในใจว่า  อยากฉวยโอกาสนี้  ลาออกจากตำแหน่งผู้บริหารสายการบินให้รู้แล้วรู้รอดกันไปเลยทีเดียว  ถ้าหากการแก้ไขปัญหานักบินไม่ประสบผลสำเร็จ แต่พอมาคิดอีกที  นี่มันไม่ใช่วิธีการแก้ปัญหาอย่างผู้มีปัญญา ดังนั้นคนอย่างเกสราจะต้องพิสูจน์การทำงานของเธอให้ประจักษ์ก่อนก้าวพ้นจากตำแหน่งอันทรงเกียรตินี้

“ เราไม่มีเวลามานั่งแก้ตัวไปวัน ๆ อีกแล้วนะครับดีดี จะคิดจะทำอะไรก็ต้องรีบหน่อย อย่างเรื่องเครื่องบินเสียเมื่อวาน เป็นเหตุให้ต้องลงจอดฉุกเฉิน  บริษัทเราสูญเงินไปตั้งสิบกว่าล้านดอลลาห์สหรัฐ  ไหนจะขาดทุนหุ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่รวมปัญหาอื่น ๆ อีกมากมาย ดีดีจะต้องรีบหาทางแก้และพลิกฟื้นสถานภาพของบริษัทให้เร็วนะครับ ” เสียงหัวหน้าคณะกรรมการใหญ่กล่าวอย่างคาดโทษ

            “ เกสพยายามเต็มที่อยู่แล้วค่ะ ทุก ๆ ปัญหาของบริษัท เกสไม่เคยละเลย  แต่ทุกปัญหาไม่ได้แก้กันง่าย ๆ เหมือนดีดนิ้วนี่คะ  ให้เวลาเกสบ้าง เพราะที่ผ่านมา เกสก็แก้ไขปัญหาใหญ่ ๆ ได้ แล้วปัญหาครั้งนี้ ก็จะต้องผ่านพ้นไปได้ด้วยดีเช่นกันค่ะ ขอให้ทุกคนเชื่อใจและวางใจในตัวเกสเถอะนะคะ ” ดอกเตอร์สาวกล่าวอย่างเชื่อมั่นในความรู้ความสามารถของตัวเอง

            “ ไหนบอกผมมาหน่อยสิครับดีดีว่า คุณมีวิธีจัดการกับปัญหานักบินเอนจิเนียร์ยังไง? ทิ้งไว้อย่างนี้นานไม่ได้นะครับ ดีดีจะปล่อยให้บริษัทต้องสูญเสียเงินโดยใช่เหตุแบบนี้ไปอีกนานเท่าไหร่? ไหนจะโครงการอย่างอื่นอีกล่ะ ” หนึ่งในคณะกรรมการถามเกสราเสียงแข็ง ชวินรู้สึกครึ้มอกครึ้มใจอย่างยิ่งที่เกสราโดนซักฟอกหนัก ได้แต่ภาวนาให้หญิงสาวคนเก่งที่นั่งข้าง ๆ เขาอยู่ตอนนี้ ร่วงจากเก้าอี้ผู้บริหารสายการบินในเร็ววัน  

            “ เรื่องนักบินเอนจิเนียร์ เกสยังให้คำตอบตอนนี้ไม่ได้หรอกนะคะ ต้องรอฟังผลการประชุมบ่ายนี้ก่อนถึงจะรู้ แล้วเกสจะรีบส่งรายงานการประชุมให้ทราบทันทีหลังประชุมเสร็จ รับรองว่าทุกอย่างจะกลับมาเป็นปกติเช่นเคยในเร็ว ๆ นี้ค่ะ ส่วนเรื่องอื่น ๆ เกสก็ได้ชี้แจงไปหมดแล้ว  ไม่ว่าจะเรื่องการจัดประมูลเครื่องใช้ในห้องครัวที่ไม่จำเป็น การเสนอให้บริษัทจ้างพนักงานยกกระเป๋าเอง โดยไม่ต้องผ่านบริษัทเอกชน แล้วก็เรื่อง...” เกสราตอบน้ำเสียงเรียบนิ่ง เพราะโครงการที่เธอได้คิดไว้นั้น ไม่ว่าจะเป็นการสร้างโรงเรียนอนุบาลขนาดย่อมสำหรับลูกจ้างทุกแผนกของพนักงานบริษัทให้ได้มีที่เรียนใกล้พ่อแม่ เพื่อที่จะได้ลดหย่อนภาระค่าใช้จ่ายและประหยัดเวลาในการมาทำงานของผู้ปกครอง    ไหนจะบริการด้านอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อองค์กรอีกมากมาย

            “ เอาเป็นว่าเรื่องนักบินเอนจิเนียร์ คุณเกสต้องรีบไปจัดการให้เรียบร้อยโดยเร็วก็แล้วกัน ก่อนที่บริษัทจะเสียเงินเพิ่มจากเรื่องเดิมซ้ำซาก แล้วก็ช่วยพูดกับนักบินยูเนียนให้เห็นแก่ผลประโยชน์ของบริษัทด้วยนะครับ ไม่ใช่ยึดติดกับหลักการที่พวกเขาตั้งขึ้นมาเพื่อทัดทานอำนาจของบริษัท ” นายปรีชา ซึ่งเป็นหัวหน้าคณะกรรมการชุดใหญ่กล่าวต่อที่ประชุม  ก่อนประกาศจบการปรึกษาหารือแบบเร่งด่วน  เลขาหนุ่มรูปงามของเกสรา เดินตามเจ้านายสาวเข้าไปยังห้องทำงานหรู ด้วยรอยยิ้มที่มุมปาก เมื่อร่างบอบบางของผู้บริหารสาวเดินเข้าห้องทำงานส่วนตัว ชวินรีบเดินเอาบันทึกการประชุมไปวางไว้ที่โต๊ะกระจกขนาดใหญ่  เมื่อได้ยินคำสั่งเรียบนิ่ง เย็นชา ชายหนุ่มจึงรีบออกจากห้องทำงานไป เมื่ออยู่คนเดียว เกสราถึงกับปวดศีรษะอย่างรุนแรงอีกครั้ง แทบจะล้มทั้งยืนก็ว่าได้ เพราะโดนต่อว่าเยอะเกี่ยวกับการทำงาน โดยเฉพาะเรื่องนักบินที่กำลังมีปัญหาอยู่และส่อแววจะบานปลายขึ้นเรื่อย ๆ  เมื่อตั้งสติได้ หญิงสาวไม่รอช้ารีบเดินเข้าไปควานหาโทรศัพท์ส่วนตัว โทรหาคนรักที่แสนคิดถึงทันที หลังจากสนทนากันได้สักพัก ดอกเตอร์สาวรู้สึกไม่ชอบใจนักที่ความคิดของธีรธรรมเริ่มจะขัดแย้งกับเธอ

            “ อย่าเคืองพี่ธรรมเลยนะครับคนดี  ที่ต้องพูดแบบนี้ก็เพราะว่า  ไม่อยากให้เกสต้องโดนปลดออกจากตำแหน่งผู้บริหารน่ะสิครับ  พี่ธรรมขอพูดเป็นครั้งสุดท้ายนะครับว่า นักบินเอนจิเนียร์จะมาสวมสิทธิ์เป็นนักบินพาณิชย์โดยไม่ผ่านการเรียนและสอบเอาใบอนุญาตไม่ได้ อย่าคิดจะลักไก่นะครับ เพราะถ้าหากเกสยอมทำตามที่พวกนักบินเอนจิเนียร์เรียกร้อง พี่ธรรมบอกเลยว่านักบินยูเนียนประท้วงแน่ งานนี้พี่ธรรมช่วยเกสไม่ได้ด้วย ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎกติกา และที่สำคัญที่สุด เกสอย่าเอาชื่อเสียงและตำแหน่งตัวเองมาเสี่ยงเลย มันไม่คุ้มเสีย เชื่อพี่ธรรมเถอะนะครับคนดี ถ้านักบินเอนจิเนียร์เล่นแง่ไม่ยอมบิน เกสก็จ้างบริษัทเอกชนอย่างที่คิดไว้เข้ามาดูแลก่อนก็ได้นี่ ” สิ้นเสียงพูดของคู่หมั้น เกสราถึงกับถอนหายใจดังเฮือกใหญ่   

            “ ตอนนี้เกสเหนื่อยและเพลียมากค่ะพี่ธรรม อยากกลับบ้านกินยานอนหลับสักสามวัน ถึงตื่นมาดูโลกใหม่ ” ดอกเตอร์สาวกล่าวลอย ๆ

            “ ไม่เอาน่าเกส  อย่าพูดอย่างงั้นสิครับ  เดี๋ยวค่ำนี้พี่ธรรมจะไม่ไปบินนะ บอกตรง ๆ เลยว่าเป็นห่วงเกสมาก ” กัปตันหนุ่มถอนหายใจดังพรืด  ต่างคนต่างพูดอะไรไม่ออก ได้แต่เงียบกันสักพัก

            “ พี่ธรรมถูกเรียกให้ไปบินเหรอคะคืนนี้ ” ในที่สุดเกสราก็เป็นฝ่ายออกปากถามก่อน

            “ ไปแค่สิงคโปร์เองเกส ดึก ๆ คงกลับถึงบ้าน เกสไปนอนที่คอนโดกับพี่ธรรมนะคืนนี้ ” เมื่อฝ่ายหญิงรับทราบเวลากลับจริงจากฝ่ายชาย จึงตอบกลับทันที

            “ ถ้างั้นคืนนี้ไปรับเกสที่งานประมูลเครื่องเพชรการกุศลที่กระทรวงด้วยนะคะ ” นักบินหนุ่มยิ้มกว้างทันที เพราะงานคืนนี้มารดาของเขาทำหน้าที่เป็นพิธีกรประมูลกิตติมศักดิ์ตามคำร้องขอของบิดามารดาคู่หมั้นสาว ผู้เป็นหัวเรือจัดการงานประมูลครั้งนี้ขึ้นเพื่อหาเงินก้อนนำไปบริจาคเป็นทุนการศึกษาแก่เด็กด้อยโอกาสทางการศึกษา

            “ ได้สิครับ แต่ตอนนี้พี่ธรรมขอนอนพักแป๊บนะที่รัก พึ่งกลับมาจากประชุมที่บริษัท อมรเลิศน่ะ ” เมื่อการสนทนากับคนรักได้สิ้นสุดลง เกสรารู้สึกหนักหน่วงในหัวใจอย่างอธิบายไม่ถูก ยิ่งตรึกตรองคำพูดของนักบินคนรัก ยิ่งทำให้เธอรู้สึกหนักใจอย่างห้ามไม่ได้  เมื่อสมองเริ่มตื้อตัน ความเจ็บปวดทีละเล็กละน้อยได้คืบคลานเข้าทำร้ายศีรษะของเธอ ผู้บริหารสาวกำลังต่อสู้กับศัตรูไม่มีตัวตนอยู่อย่างเงียบ ๆ ทำให้ลืมไปว่ามีน้องชายสุดที่รักเฝ้ามองอาการของเธออยู่ด้วยความเป็นห่วง ในที่สุดหญิงสาวก็ไม่อาจฝืนทนต่อความเจ็บปวดได้อีกต่อไป จำเป็นต้องพึ่งยาวิเศษเพื่อช่วยบรรเทาอาการปวดอันแสนทรมานประจำตัว มิเช่นนั้นเธอคงไม่สามารถดำรงชีวิตอยู่ต่อถึงวันรุ่งขึ้นเป็นแน่ เกริกพลได้แต่เฝ้ามองพี่สาวสุดที่รักอย่างอดเป็นห่วงไม่ได้ สภาพของเกสราในเวลานี้ คงไม่ต่างจากนกปีกหักมากนัก หนุ่มผมยาวได้แต่มองอย่างปลง ๆ ก่อนออกคำสั่งให้ผู้หญิงที่นั่งหลับตาอยู่บนเก้าอี้หรูหราตรงหน้า ลาออกจากตำแหน่งผู้บริหารให้รู้แล้วรู้รอดเสีย แล้วไปใช้ชีวิตสงบ เรียบง่ายไม่ดีกว่าหรือ ดีกว่ามานั่งทำงานที่ทำให้เป็นทุกข์แบบนี้ แต่คำตอบของผู้บริหารสาวผู้เย่อหยิ่งก็คือ จะต้องเดินหน้าต่อไปจนกว่าจะบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ เกริกพลก็เหนื่อยที่จะทัดทานความคิดพี่สาว เพราะนั่นคือ สิ่งที่เกสราได้เลือกแล้ว...

 

 

            

            เสียงลมหายใจดังสม่ำเสมอ ที่ลอยกระทบข้างหูของบุรุษรูปงาม ซึ่งกำลังนอนโอบกอดร่างบอบบางด้วยความรักและหวงแหนยิ่งชีพ สายตาอ่อนโยนของธีรธรรม ทอดมองหญิงคนรักแทบไม่อยากกะพริบ นึกสงสารผู้หญิงคนนี้จับใจที่ต้องเผชิญปัญหาหนักหน่วงไม่เว้นแต่ละวัน แต่ในขณะเดียวกันนักบินหนุ่มก็อยากจะตีบั้นท้ายงอนงามให้หลาบจำ เพราะผู้บริหารสุดที่รักดึงดันจะขอทำงานต่อ  เมื่อคืนกัปตันหนุ่มก็ได้ออกปากแกมบังคับให้ลาออกจากงานที่ทำอยู่เสียอย่างจริงจัง เพราะผลที่ได้รับมันไม่คุ้มค่ากับความเสื่อมโทรมของสภาพร่างกายแม้แต่น้อย  ต่อให้เขาทำอาหารดีให้กิน หายาบำรุงคุณภาพเยี่ยมมาให้ทาน มันก็มีประโยชน์ถ้าหากอีกฝ่ายเครียดจนเกินไป  ยิ่งสุขภาพร่างกายของเกสราตอนนี้ทำให้กัปตันธีรธรรมเป็นห่วงมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า เจ้าของเรือนร่างอรชรซึ่งนอนเปลือยกายในอ้อมแขนแข็งแรงใต้ผ้าห่มอุ่น เริ่มขยับตัวไปมา อยากจะนอนแช่อยู่บนเตียงกว้างกับคนรักแบบนี้โดยไม่ต้องรีบตื่นออกไปทำงาน  แต่เมื่อนึกภาระและสิ่งที่ต้องรับผิดชอบแล้ว ดอกเตอร์สาวอายุน้อยจำเป็นต้องฝืนเปิดดวงตาคู่สวยขึ้นเพื่อสู้แสงอรุณของวันใหม่ สิ่งแรกที่เธอสัมผัสได้เช้านี้ก็คือกลิ่นกายที่คุ้นเคย ในขณะเดียวกันก็รับรู้ถึงรสสัมผัสจากปลายจมูกโด่งที่กำลังคลอเคลียพวงแก้มใสไล่ลงมาที่ลำคอระหงและกำลังเคลื่อนต่ำลงตามผิวกายเปลือยเปล่า บ่อเกิดแห่งอารมณ์ร้อนวูบวาบในยามเช้าได้เริ่มขึ้น เสียงกรีดร้องอย่างพึงพอใจในความสุขจากห้วงอารมณ์หรรษาที่ผู้บริหารสาวได้ปลดปล่อยออกมาอย่างเต็มที่  ทำให้ธีรธรรมถึงกับยิ้มกว้างให้กับว่าที่เจ้าสาวของเขา เมื่อพายุรักแสนเร่าร้อนต้อนรับเช้าวันใหม่ได้สิ้นสุดลง ผู้ควบคุมเกมรักครั้งนี้กอดฝ่ายชายแน่น

            “ วันนี้ลาป่วยเถอะเกส ” นักบินหนุ่มเอ่ยปากบอกคนรักปนเสียงหัวเราะหึหึในลำคอ 

            “ ขืนป่วย บริษัทล่มจมแน่ค่ะพี่ธรรม ” เกสราตอบพลางเคลื่อนกายลงนอนราบบนร่างหนาของชายสุดที่รัก

            “ เฮ้อ! ถ้างั้นก็ตื่นได้แล้ว จะได้ออกไปประชุมพร้อมกัน ” ธีรธรรมลุกขึ้นนั่งพร้อมกับโอบร่างบางที่นั่งทับอยู่บนตัวเขา สบดวงตาคู่สวยเป็นประกายเขม็ง จู่ ๆ มือบางก็ยกขึ้นปิดปากเขา

            “ ห้ามบ่นแต่เช้านะพี่ธรรม! เกสรู้ดีค่ะว่า ควรจะทำยังไงต่อไป เพื่อผลดีต่อทุกฝ่าย ” ผู้บริหารสาวกล่าวด้วยความมั่นใจ กัปตันหนุ่มมองหน้าฝ่ายหญิงนิ่ง ก่อนเอ่ยปากน้ำเสียงจริงจัง

            “ นักบินยูเนี่ยนประท้วงแน่ ถ้าหากเกสยอมรับเงื่อนไขที่นักบินเอนจิเนียร์เสนอ คิดเองเถอะว่าบริษัทจะเสียหายมากขนาดไหน? ถ้านักบินประท้วงถึงขั้นต้องหยุดบิน ถึงเวลานั้น พี่ธรรมคงไม่มีอำนาจพอที่จะช่วยเกสได้ ”

            “ เกสเข้าใจค่ะพี่ธรรม เข้าใจดีในทุกเหตุผลของทุกฝ่ายที่เสนอมา เรื่องนี้ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของดีดีเองค่ะ ” เกสรากล่าวด้วยน้ำเสียงเรียบแต่แฝงความน่าเกรงขาม อีกทั้งวันนี้มีการประชุมเร่งด่วนนัดพิเศษระหว่างนักบินยูเนียนและนักบินเอนจิเนียร์เพื่อหาข้อสรุปของปัญหาที่เกิดขึ้น

            “ ครับ! พี่ธรรมเชื่อว่า เกสจะต้องแก้ไขวิกฤตนี้ได้ด้วยสติของคนฉลาดและมองถึงความเป็นจริงมากกว่าผลประโยชน์ ” 

            “ เกสคิดและเชื่อว่า วิธีการแก้ไขปัญหาทุกอย่าง มันมีทั้งถูกใจและผิดใจคนหลายฝ่าย แต่ในฐานะผู้บริหาร เกสต้องมองผลประโยชน์ของบริษัทเป็นหลัก ถึงจะถูกต้องใช่ไหมคะพี่ธรรม? ” ผู้บริหารสาวกล่าวจบ นักบินและผู้บริหารสายการบินต่างนั่งมองหน้ากันนิ่ง ทั้งสองรู้ดีว่าสถานการณ์ตอนนี้อบอวลไปด้วยสีเทา ทั้ง ๆ ที่พึ่งผ่านช่วงเวลาแสนสุขมาด้วยกัน  มือเรียวสวยยกขึ้นเสยผมที่ร่วงปกคลุมใบหน้า ก่อนจะก้าวเท้าเดินลงจากเตียงตรงไปยังห้องน้ำ อารมณ์แปรปรวน หงุดหงิดในใจเริ่มก่อตัวรุกรานเกสราอย่างรวดเร็วแต่เช้า  ธีรธรรมได้แต่มองตามแผ่นหลังเปลือยเปล่าพร้อมกับถอนลมหายใจแรง สัญชาตญาณบางอย่างของนักบินหนุ่มรูปงาม ทำให้เขารู้สึกว่าวันนี้อาจจะเกิดเรื่องไม่คาดคิดคาดฝันเกิดขึ้นก็ได้ ดังนั้นจงทำใจให้นิ่ง ยิ่งอาการและสีหน้าของว่าที่เจ้าสาวและเจ้านายของเขาแสดงอาการวิตกกังวลจนเห็นได้ชัดขนาดนี้ ระดับความเครียดคงไม่ต้องพูดถึง กัปตันหนุ่มรู้สึกหนักใจแทน ได้แต่คอยเป็นกำลังใจและคอยช่วยเหลือเท่าที่จะทำได้ตามความสามารถ  แต่! หน้าที่ก็คือหน้าที่ ความรักก็ส่วนความรัก เกสรายืนนิ่งใต้สายน้ำที่ไหลผ่านศีรษะลงสู่ปลายเท้า สมองคิดเรื่องเดิมวกไปวนมา ไม่เคยมีการทำงานครั้งไหน ทำให้เธอหนักใจเท่าครั้งนี้เลย  ถึงแม้จะพบช่องโหว่ที่จะใช้บังคับนักบินยูเนี่ยนให้รับข้อเสนอของบริษัท แต่ช่องโหว่นี้  กลับทำให้เกสราต้องหวั่นไหวกับการใช้อำนาจของเธอครั้งนี้ในฐานะผู้บริหารสูงสุด เหตุผลเพราะอะไรน่ะหรือ? เพราะเธอกำลังต่อสู้กับคำทัดทานของธีรธรรม แล้วดอกเตอร์สาวจะทำเช่นไร? เพื่อความถูกต้อง สายน้ำอุ่นที่ไหลจากดวงตาเศร้าหมองผสานสายน้ำที่ไหลผ่านใบหน้าเรียวสวยเป็นหนึ่งเดียว ก่อนจะไหลผ่านดวงใจที่เต้นแรงแข่งกับลมหายใจ ภาระการตัดสินใจที่หนักอึ้ง ยังตรึงอยู่ในใจของเกสรา ผู้บริหารสาวได้แต่ภาวนากับสายน้ำ ขอให้วันนี้เป็นวันที่ทุกอย่างผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ทั้งเรื่องการงานและความรัก!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 46 ครั้ง

295 ความคิดเห็น

 1. #140 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2561 / 21:13

  กล้าทำเรื่องแบบนี้ก็เตรียมตัวรับผลแห่งการกระทำได้เลย

  #140
  0