ด้วยรัก...จากใจ (ลุ้นรัก Part 4)

ตอนที่ 28 : ตอนที่ 28

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,184
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 71 ครั้ง
  10 เม.ย. 63

ตอนที่ 28

 

เมื่อการประชุมเรื่องการเมืองสุดเคร่งเครียดหลายชั่วโมงได้สิ้นสุดลง ท่านรองนายกรัฐมนตรีและภริยามีประเด็นเร่งด่วนให้ต้องคิดหนักมากมายหลายเรื่อง อาทิเช่น กำหนดการอภิปรายไม่ไว้วางใจคณะรัฐมนตรีของฝ่ายค้านที่จะเกิดขึ้นในอีกไม่นานนี้ ไหนจะต้องเตรียมวางตัวผู้ลงรับสมัครเลือกตั้ง ซึ่งบิดามารดาของเกสราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบุรินทร์จะเข้าวงการการเมือง แต่เปล่าเลย! บิดาของธีรธรรมกลับให้การปฏิเสธอย่างชัดเจน รวมไปถึงเรื่องการบริหารจัดการภายในพรรคเพื่อเตรียมการเลือกตั้ง ฯลฯ เมื่อนายทนงและนางดวงรัตน์ได้รับข้อมูลจากคนสนิทเกี่ยวกับนายชัยชนะ สองสามีภรรยาถึงกับออกอาการเคืองแค้น แต่ดีที่นางดวงรัตน์ได้สติเสียก่อนและด้วยความที่เป็นนักวางแผนชั้นเยี่ยม จึงได้แต่ปลอบใจสามีให้นิ่ง แล้วมาช่วยกันหาหนทางแก้ไขปัญหา พร้อมทั้งเตรียมความพร้อมสำหรับรับมือกับการซักฟอกคณะรัฐมนตรีชุดใหญ่ เมื่อนายทนงคิดได้ จึงโทรศัพท์ไปหาลูกสาวทันที พร้อมสั่งการเสียงเฉียบขาดให้ทำลายข้อมูลเกี่ยวกับการสร้างสนามบินที่ฝ่ายค้านจะใช้โจมตีเขาและสร้างข้อมูลขึ้นมาใหม่ เกสราไม่อยากจะเชื่อก็ต้องเชื่อว่า บิดาของเธอคือคนคดโกงและวันนี้ธาตุแท้ของคนที่เธอเรียกว่าพ่อนั้นก็ได้ถูกเปิดเผยออกมาให้เห็น ผู้บริหารสาวเข้าใจอะไรมากขึ้นก็ตอนนี้ เมื่อเกสราวางสายจากบิดา หญิงสาวถึงกับฟุบหน้าลงที่โต๊ะทำงาน ในขณะที่ในมือยังกำเครื่องมือสื่อสารไร้สายแน่น อยากจะร้องไห้เพื่อระบายความทุกข์ใจแต่ก็ร้องไม่ออก ทั้งกายและใจเหนื่อยล้าเกินจะรับไหว ทำไมหนอ? ชีวิตของเธอในแต่ละวันถึงต้องมีแต่เรื่องให้คิดมากถึงเพียงนี้ ระหว่างที่ผู้บริหารสาวกำลังครุ่นคิดถึงสิ่งที่บิดาสั่งการมา หญิงสาวแทบอยากจะลาออกให้พ้นจากตำแหน่งนี้เป็นที่สุด พลางนึกเสียใจกับตัวเองที่หลงคิดว่าความเก่ง ความสามารถของเธอจะพาสายการบินแห่งชาติก้าวขึ้นเป็นสายการชั้นนำของโลกให้ได้ในเร็ววันนี้ แต่แล้วนี่มันเรื่องอะไรกันนักกันหนาที่เข้ามาวุ่นวายชีวิตเธอ จนยากที่จะหาความสุขได้ ในที่สุดเกสราผู้แข็งแกร่งก็ส่งเสียงสะอื้นไห้ออกมาอย่างกลั้นไม่ได้ ไม่รู้ว่าเธอจมอยู่กับกองน้ำตาเนิ่นนานเพียงใด พอรู้ตัวอีกทีประสาทสัมผัสตอนนี้รับรู้แค่ว่า มีมือใครสักคนหนึ่งกำลังลูบศีรษะของเธออยู่อย่างอ่อนโยนพร้อมกับน้ำเสียงนุ่มที่คุ้นหู พยายามบอกเธอให้ใจเย็นและหยุดร้องไห้เพื่อต่อสู้กับปัญหาที่กำลังเผชิญอยู่ ณ เวลานี้ให้ดีที่สุด

“ เกสอย่าเครียดนะครับ ไหนลองสูดลมหายใจเข้าปอดลึก ๆ แล้วค่อย ๆ ปล่อยออกมาดูสิครับที่รัก ” เมื่อผู้บริหารสาวคนเก่งได้ยินเช่นนั้น จึงพยายามทำตามอย่างเต็มความสามารถแต่แล้วกลับล้มเหลว

“ มีเรื่องอะไรหนักใจอีก บอกพี่ธรรมบ้างได้ไหมเกส? ” กัปตันหนุ่มถามน้ำเสียงนุ่มนวล เกสราพยายามสงบตัวเองลงก่อนจะรวบรวมแรงกายที่มี เงยหน้าขึ้นมองคนรัก แล้วระบายเรื่องราวหนักอกหนักใจให้ฟังทั้งน้ำตา ไหนจะปัญหาเรื่องงานอันหนักหน่วงที่ยังหาทางแก้ยังไม่ได้ พ่อกับแม่ยังหาเรื่องหนักใจมาให้ต้องคิดมากอีก แล้วเกสราจะทำเช่นไรเพื่อให้ถูกใจทุกคน

“ ตอนนี้เกสเหนื่อยมากที่สุดในชีวิตเลยค่ะพี่ธรรม เกสอยากมีชีวิตที่ไม่ต้องคิดอะไรมาก อยากอยู่เงียบ ๆ คนเดียว ไม่อยากทำอะไรทั้งนั้น ทำไม! ทำไม! ชีวิตเกสถึงต้องเจอแต่เรื่องแบบนี้ด้วย เมื่อไหร่เกสจะมีความสุขเหมือนคนทั่วไปสักที ทำอะไรก็ไม่ถูกใจใครเลย เกสผิดอะไรนักหนาเหรอคะพี่ธรรม ทั้ง ๆ ที่เกสทำดีที่สุดแล้ว ” ในที่สุดผู้หญิงเข้มแข็งหัวใจเปราะบางก็ปล่อยโฮต่อหน้าคนที่เธอไว้ใจที่สุดในชีวิต ธีรธรรมโอบกอดร่างผู้หญิงสุดที่รักไว้ในอ้อมกอด ปล่อยให้เธอได้ระบายอารมณ์แสนขมขื่นผ่านคราบรอยน้ำตาอย่างเต็มอิ่มอีกครั้ง ซึ่งกัปตันหนุ่มเจ้าของหัวใจผู้บริหารเองก็ไม่รู้จะปลอบโยนอย่างไร ถึงจะทำให้คู่หมั้นอารมณ์อ่อนลง จึงได้แต่กอดร่างบอบบางไว้นิ่ง ๆ เมื่อดอกเตอร์สาวสงบสติอารมณ์ลงบ้าง คนที่รู้สึกดีที่สุดก็คือธีรธรรม

“ ถ้าไม่ไหว กลับไปพักผ่อนที่คอนโดพี่ธรรมดีไหมเกส ”

“ ขอเกสประชุมด่วนกับคณะกรรมการให้เสร็จก่อนนะคะพี่ธรรม เพราะข่าวนี้สร้างความสั่นคลอนให้กับองค์กรมาก ไหนจะผู้ถือหุ้นใหญ่อีกที่เริ่มจะไม่เชื่อถือความมั่นคงของสายการบิน ผลเป็นยังไง พี่ธรรมคงรู้ดี ” ผู้บริหารสาวมองหน้าคนรักนิ่ง แววตาหม่นหมองอย่างเห็นได้ชัด แต่ในเมื่อตำแหน่งใหญ่ค้ำคออยู่ แม่ทัพก็จำต้องเผชิญหน้ากับเรื่องใหญ่ให้ได้ ทั้ง ๆ ที่หน้าตายังมีร่องรอยของการร้องไห้อย่างเห็นได้ชัด แต่เกสรากลับไม่สนใจ เพราะงานตรงหน้าสำคัญมากกว่าหน้าตาแดงก่ำ ในที่สุดกัปตันรูปงามจำต้องจำนนต่อเหตุผลของคู่หมั้นสาว ก่อนจะแนะให้ไปแต่งหน้าใหม่ให้ดูสดชื่นขึ้น เมื่อเกสราหน้าตาดูดีขึ้นนิดในสายตาของธีรธรรม นักบินหนุ่มยืนหันหน้าเข้าหาผู้กุมชะตากรรมของสายการบินแห่งชาติก่อนจะบีบบ่าของสาวร่างบอบบางเพื่อเป็นกำลังใจ ก่อนที่เข้าจะเดินออกไปรอนอกห้องทำงาน

“ ถ้าเกสกลัวว่าหุ้นของบริษัทสายการบินจะตกต่ำไปมากกว่านี้ เพราะข่าวล่ะก็ ไม่ต้องกลัว ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของพี่ธรรมเอง ” กัปตันหนุ่มนึกชมตัวเองที่คิดหาหนทางช่วยคนรักได้ในยามคับขัน อย่างน้อยก็คงทำให้คนเก่งของเขาโล่งใจได้บ้าง

“ แต่ธนาคารอมรเลิศ คงไม่มีกำลังพอหรอกนะคะพี่ธรรม ” เกสรากล่าวอย่างรู้ดีว่า ธนาคารที่พึ่งเปิดใหม่คงไม่สามารถหาเงินทุนมาช้อนซื้อหุ้นได้อย่างทันควัน แต่เมื่อเห็นรอยยิ้มอบอุ่นของผู้ชายตรงหน้าแล้ว รู้สึกอุ่นใจเหมือนทุกครั้งที่หลังจากประชุมเสร็จ เพราะเจ้าของรอยยิ้มนี้มักจะหาช่องทางการแก้ปัญหาไว้ให้เธอตลอด ผู้บริหารสาวอดสงสัยไม่ได้ แต่เหมือนอีกฝ่ายกำลังรู้ว่าเธอกำลังจะถาม เลยชิ่งตอบก่อน

“ เอาเป็นว่าเรื่องหุ้นตก ปล่อยให้เป็นธุระของพี่ธรรมแล้วกันนะครับเกส รับรองว่างานนี้คนปล่อยข่าวหวังผลต้องกระอักแน่ คอยดูละกัน ” คนถูกบีบบ่าเริ่มยิ้มที่มุมปาก ส่งสายตาอย่างมีความหวังให้กับชายหนุ่ม

“ พี่ธรรมเป็นยิ่งกว่าบุรุษขี่ม้าขาวมาช่วยเกสจริง ๆ เลยค่ะ ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม เกสผ่านไปได้ด้วยดีเพราะมีพี่ธรรม ” ผู้บริหารสาวรู้สึกมีกำลังใจขึ้นมานิดหน่อย เฝ้าคอยดูผลงานและรอเวลาพบหน้าคนรักอีกครั้งหลังจบประชุม เมื่อธีรธรรมเดินออกจากห้องทำงานของเกสรา ชายหนุ่มรีบลงไปที่รถส่วนตัวแล้วรีบโทรหาบิดาทันที ส่วนทางด้านคู่หมั้นนักบินนั้นนั่งประชุมเครียดอยู่กับผู้บริหารใหญ่อยู่นาน จนกว่าการประชุมด่วนจะจบสิ้นลงก็เกือบร่วมสองชั่วโมง พร้อมทั้งมีปัญหาใหญ่เรื่องอื่น ๆ อีกที่ต้องตามไปแก้ไข ในที่สุดเกสราจำต้องยอมให้นักข่าวสัมภาษณ์เกี่ยวกับข่าวสารของบริษัทเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพนักงานและบุคคลที่เกี่ยวข้องพร้อมทั้งปฏิเสธที่จะตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวของเธอที่กำลังแรงไม่แพ้กัน ทันทีเดินออกจากห้องประชุมและส่งนายสาวเสร็จแล้ว ชวินดีใจตั้งแต่เมื่อเช้าที่หุ้นของบริษัทการบินตกเร็วยิ่งกว่าดิ่งลงเหว อย่างน้อยเหตุการณ์นี้ก็ทำให้เกสราโดนตำหนิและโดนบีบให้รับผิดชอบมากขึ้นต่อความเสียหาย เมื่อเลขาหนุ่มของผู้บริหารอายุน้อยเปิดหน้าจอมือถือดูข้อมูลสรุปการซื้อขายหุ้นประจำวันที่ได้สิ้นสุดลงเมื่อไม่กี่นาทีมานี้ อดีตลูกชายผู้บริหารเก่าแทบไม่อยากจะเชื่อสายตาตัวเอง นี่มันเกิดอะไรขึ้น ที่จู่ ๆ ราคาหุ้นของสายการบินแห่งชาติที่ร่วงต่ำสุดในประวัติศาสตร์จะพุ่งทะยานสูงขึ้นหลังจากที่ผู้บริหารสาวได้ให้สัมภาษณ์ก่อนตลาดหุ้นปิดทำการภายในวันเดียวกัน ระหว่างที่เลขาชายนั่งขบคิดอยู่นั้น เสียงโทรศัพท์จากผู้หลักผู้ใหญ่ก็ดังขึ้น เนื่องจากโทรมาสอบถามข่าววงในจากชายหนุ่ม ซึ่งชายหนุ่มเองก็สงสัยเหมือนกับทุกคนที่โทรมาถามไถ่ว่า เป็นไปได้อย่างไรที่บริษัทต่างชาติจะเข้ามาทุ่มซื้อหุ้นของบริษัทการบิน ทำเอานักเก็งกำไรหัวเสียกันเป็นแถบ ๆ เพราะหวังผลเอาไว้มาก แต่กลับเป็นฝ่ายเสียซะเอง ทันทีที่เกสราคลายวงแขนที่กอดรัดสารถีส่วนตัวให้หายใจคล่องขึ้น ธีรธรรมยิ้มอย่างครึ้มอกครึ้มใจ

“ จะบอกเกสได้หรือยังคะว่า ใครคือนายทุนใหญ่ที่มาเหมาหุ้นบริษัทคะ? ” เกสราถามและรอฟังคำตอบอย่างตั้งใจ

“ ลุ๊ค อีแวน รู้จักไหมล่ะ? ” ธีรธรรมตอบยิ้ม ๆ

“ พ่อมดแห่งวงการการเงินของยุโรปนี่เอง พี่ธรรมรู้จักด้วยเหรอคะ ” เกสราถามด้วยความตื่นเต้น ก่อนจะบอกกับคนรักว่า เธอเคยเข้ารับฟังการบรรยายพิเศษของนักการเงินคนนี้ที่มหาวิทยาลัยสมัยเรียนปริญญาโท

“ รู้จักดีเลยล่ะครับ ลุงลุ๊คเป็นเพื่อนรักของพ่อรินทร์ด้วยนะเกส พี่ธรรมดีใจด้วยนะครับที่มีส่วนช่วยให้เกสหายเครียดได้บ้าง แล้วเรื่องที่คุณพ่อเกสขอล่ะ จะให้พี่ธรรมช่วยไหม? ” นักบินหนุ่มถามเสียงเรียบ รู้ทั้งรู้ว่าเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง คนฟังขนลุก ใจเต้นแรง รู้สึกอับอายธีรธรรมที่ต้องมารับรู้ มิหนำซ้ำยังยื่นมือเข้ามาช่วยเพื่อเธอจะได้ไม่คิดมาก หญิงสาวได้แต่เอนร่างนั่งหมดแรงอยู่ที่เก้าอี้ข้างกายคนขับ มือกอดอกนิ่ง สายตาทอดมองไปยังเบื้องหน้าสมองครุ่นคิดอย่างหนัก เกสรารู้ดีเต็มอกว่า บิดาผลักให้เธอทำผิดและเป็นการทำผิดที่เปิดเผยเสียด้วย

“ เกสควรทำตามที่คุณพ่อขอไหมคะพี่ธรรม? ” สิ้นเสียงคำถามคือ เสียงลมหายใจที่พ่นออกมาด้วยแรงแห่งความเหนื่อยล้า พลางนึกถึงผู้ทรงศีลที่คอยชี้นำทางความคิด

“ ขอตอบตามตรงนะครับ ต่อให้เกสเปลี่ยนแปลงข้อมูลยังไง หลักฐานที่แท้จริงก็ยังอยู่และหาได้ง่ายมาก ต่อให้เกสพยายามแก้ไขยังไง ก็ไม่รอดหรอกนะครับ นอกเสียจากว่า...” ธีรธรรมกล่าวค้างไว้พลางเบนสายตาไปมองคนรักข้างกาย

“ พี่ธรรมยิ้มแบบนี้ ต้องมีความคิดดี ๆ ไว้คอยช่วยเกสอีกแล้วแน่เลย ใช่ไหมคะ? ” ผู้บริหารสาวยิ้มอ่อนอย่างมีความหวัง

“ คิดว่ามี แต่มีข้อแม้ว่า เกสจะต้องให้พี่ธรรมเข้าไปคุยกับคุณพ่อคุณแม่เกสด้วยนะครับ ” น้ำเสียงของนักบินสุดที่รักจริงจังขนาดนี้ เกสราไม่อาจปฏิเสธคำขอได้ ถึงแม้จะขัดคำสั่งบิดาก็ตาม เวลานี้สภาพจิตใจเธอคิดอะไรก็ไม่ออก สมองตื้อตันไปหมด ไม่มีกะจิตกะใจรับฟังปัญหาด้วย

“ ขอบคุณมากนะคะพี่ธรรมที่คอยช่วยเหลือ คอยห่วงใยเกสเสมอมา รักผู้ชายคนนี้สุดหัวใจเลยค่ะ ” เกสราเอนกายเข้าไปกอดคนรักแน่น แนบหน้าลงที่บ่าหนากว้าง รู้สึกได้ถึงความอบอุ่นใจ ไม่ว่าสถานการณ์ต่าง ๆ ในชีวิตจะหนักหนาเพียงใด ตั้งแต่มีธีรธรรมก้าวเข้ามาในชีวิต ทุกปัญหาสามารถผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ที่สำคัญไปกว่านั้นก็คือ การที่ได้มีคนไว้กอดและคอยปลอบในวันที่เหนื่อยล้าที่สุด นับว่าเป็นสิ่งที่โชคดีที่สุด ธีรธรรมกดริมฝีปากลงที่หน้าผากมนของหญิงที่เขารักสุดหัวใจ ไม่ว่าจะด้วยเรื่องอะไรก็ตาม เขาพร้อมที่จะอยู่เคียงข้างเกสราเสมอไป

“ ถ้ารักก็ต้องกอดแน่น ๆ กว่านี้ แล้วก็ยิ้มหวาน ๆ ให้พี่ธรรมดูด้วย ” ในที่สุดเสียงหัวเราะก็ดังประสานขึ้นในรถ พลอยทำให้เกสรามีรอยยิ้มได้ในวันที่เธอเจอปัญหาหนัก แค่นี้พอเพียงแล้วสำหรับการก้าวข้ามปัญหาของผู้บริหารสาว ได้แต่เตรียมตัวเตรียมใจ รอต้อนรับเรื่องราวใหม่ ๆ ที่กำลังจะเข้ามาเยือน

 

 

สถานการณ์ภายในบ้านอมรเลิศสกุลชัยเช้านี้ เต็มไปด้วยความตึงเครียดของสมาชิกในบ้าน เพราะข่าวที่ปรากฏบนสื่อวันนี้ได้สร้างความเสื่อมเสียแก่วงศ์ตระกูลไม่น้อย ทำให้เอื้องฟ้านิ่งเฉยไม่ได้เสียแล้ว รู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างยิ่งถึงขนาดโทรไปหานางเอกละครด้วยตัวเองแต่เช้า หากอีกฝ่ายกลับไม่รับสาย

“ โอ๊ย! จะโทรมาหาห่าอะไรกันนักกันหนาแต่เช้าเนี่ย ทั้งแม่ทั้งลูกเลย สลับกันโทรมาอยู่ได้ราวกับมีคนตายเลย ” นางเอกหมายเลขหนึ่งกล่าวอย่างหัวเสีย วางเครื่องมือสื่อสารลงข้างกายด้วยความเบื่อหน่าย เพราะตัวเธอเองก็เพลียมากระยะนี้ นอนหลับ ๆ ตื่น ๆ แถมมีเรื่องให้ต้องไม่สบายใจหลายอย่างให้คิด

“ ก็มีคนปล่อยข่าวหล่อนน่ะสิ ไม่งั้นผู้เสียหายไม่โทรมาจิกหล่อนไม่ยอมหยุดแบบนี้หรอก ” เอมมี่กล่าวด้วยรอยยิ้มที่มุมปาก ส่วนดาราสาวได้แต่ทำหน้ามึนงง ก่อนถามกลับ

“ ข่าวอะไรเหรอพี่เอมมี่? ”

“ ก็ข่าวนี่ไง...” ผู้จัดการส่วนตัวของจีจี้ไม่พูดเปล่า มือยื่นโทรศัพท์มือถือส่วนตัวให้ดาราสาวได้อ่านเนื้อหาของข่าวด้วยตัวเอง ไม่กี่นาที นางเอกจอแก้วถึงกับสติแตก ล้มตัวลงนอนดิ้นพล่าน ปากพรั่งพรูคำด่าทอต่อว่าคนที่เขียนข่าวนี้ด้วยความโกรธแค้น เมื่อตั้งสติได้ จีจี้จึงหันไปถามผู้จัดการส่วนตัวถึงตัวบุคคลต้องสงสัย ที่กล้าเขียนข่าวกล่าวหามารดาของธีรธรรมว่าไม่ปลื้มเธอขนาดหนัก ถึงขั้นเสนอเงินก้อนโตพร้อมทั้งพาดาราสาวไปยังโรงพยาบาลเอกชนด้วยตัวเอง เพื่อกำจัดสิ่งมีชีวิตที่อาศัยในร่างกายของนักแสดงหญิงคู่กรณี แต่ดาราสาวเจ้าบทบาทไม่ยอมทำตามความประสงค์ของมารดานักบิน จึงเป็นเหตุให้เอื้องฟ้าไม่พอใจและไม่หันมารับไหว้จีจี้ก่อนขึ้นรถ จึงเป็นที่มาของภาพและเสียงวิจารณ์อย่างกว้างขวาง ส่วนธีรธรรมนั้นก็ไม่สนใจดูดำดูดีจีจี้แม้แต่น้อย กลับเดินกุมมือผู้บริหารสายการบินแห่งชาติไปขึ้นรถหน้าตาเฉย นี่คือภาพและข่าวที่กำลังโด่งดังเป็นอย่างมากบนโลกออนไลน์ขณะนี้ ประชาชนคนเสพข่าวฝ่ายเดียว ต่างออกมาด่าทอฝ่ายชายผ่านตัวอักษรออกสื่ออย่างเมามัน อีกทั้งเนื้อข่าวบางส่วนได้กล่าวพาดพิงถึงเกสราที่เดินทางมาพร้อมกับนักบินรูปงาม เพื่อข่มขู่จีจี้ให้เลิกคบกับคู่หมั้นของเธอ และข่าวนี้ในแวดวงสังคมไฮโซกำลังกล่าวถึงอย่างเข้มข้นไม่แพ้กัน

“ ใครกันวะเนี่ยที่กล้าดี เล่นข่าวแรงแบบนี้ อย่าให้รู้นะว่าใคร? รับรองเรื่องนี้จบไม่สวยแน่ ” เอมมี่กล่าว

“ เป็นไปได้ไหมเจ๊ ที่อีป้าไข่ไหหลำ คือคนสร้างข่าวขึ้นมาเอง ” จีจี้กล่าวทั้งปาดน้ำตา

“ ไม่น่าจะใช่ แต่ก็ไม่แน่หรอกนะ อีกอย่างคนอย่างมันคงไม่กล้าเอาชื่อเสียงของวงศ์ตระกูลมาเล่นหรอกน่า วงการนี้มันแคบ เดี๋ยวก็รู้ตัวคนปล่อยข่าวเองนั่นแหละ ” นักปั้นดารามือทองกล่าว ยังไม่ทันไร เสียงโทรศัพท์มือถือก็ดังขึ้น จีจี้ไม่รู้จะรับศึกนี้อย่างไร เพราะไม่ได้เป็นคนกุข่าว ถึงแม้ภาพที่ประชาชนมอง จะเห็นอกเห็นใจเธอและเทคะแนนสงสารให้อย่างท่วมท้น แต่กับธีรธรรมนี่สิ! ผู้ชายคนนี้น่ากลัวมาก ดาราสาวได้แต่นั่งร้องไห้อยู่บนเตียง ไม่รู้จะต้องรับมืออย่างไร รู้สึกหวาดกลัวอย่างบอกไม่ถูก

“ พี่เอมมี่ วันนี้จีจี้ขอยกเลิกงานทั้งหมดได้ไหม? ”

“ ไม่ได้! คิดดูบ้างสิ ว่าจะต้องชดใช้ค่าเสียหายเท่าไหร่? ทำตัวให้สตรองสมกับเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวหน่อย ยิ่งข่าวมันออกจะช่วยเธอด้วย ต้องรีบลุกขึ้นมาทำเงินสิยะ อย่าปล่อยให้อีพวกปล่อยข่าวมันทำร้ายหล่อนได้ ” เอมมี่กล่าวอย่างขึงขัง แม้ดาราสาวจะอ้อนวอนขอร้องต่อผู้จัดการส่วนตัว เพราะวันนี้เธอรู้สึกเพลีย ปวดศีรษะมาก ไม่พร้อมที่จะออกไปทำงาน สุดท้ายแล้วคำขอก็ไม่เป็นผลสำเร็จ จีจี้จำยอมลุกลงจากเตียงออกไปทำมาหากินตามคำสั่งอันเฉียบขาด อย่างน้อยตอนนี้ต้องนึกถึงรายได้มหาศาลเป็นหลักก่อน

 

 

 

เมื่อพ้นร่างบอบบางของเลขาสาว ที่เข้ามารายงานเรื่องงานประจำวัน พ่วงท้ายด้วยข่าวฉาวซึ่งไม่ได้เกี่ยวกับงานของบริษัทแม้แต่น้อย ให้ผู้กุมบังเหียนสายการบินแห่งชาติได้รับทราบ เกสราถึงกับนั่งทำงานด้วยอาการกระสับกระส่าย พยายามสนใจเอกสารสำคัญเบื้องหน้าและลงมือเซ็นเอกสารที่รอการอนุมัติ และหนึ่งในเอกสารสำคัญที่ผู้บริหารสาวลงนามไปก็คือ ข้อตกลงและการยินยอมให้ลูกค้าของธนาคารอมรเลิศที่ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต สามารถโอนคะแนนสะสมมาเป็นไมล์สะสม เพื่อสามารถแลกซื้อตั๋วราคาพิเศษและสิทธิ์อื่น ๆ ตามที่บริษัทการบินแห่งชาติกำหนด ซึ่งไม่ใช่แค่ธนาคารของตระกูลอมรเลิศสกุลชัยเพียงเจ้าเดียวที่ผ่านการพิจารณา แต่ยังมีอีกหลายธนาคารที่ผ่านการประเมินโดยเกสราด้วย เมื่อมีเรื่องกระทบจิตใจให้ต้องคิดเพิ่ม ประสิทธิภาพในการทำงานต้องลดลงเป็นธรรมดา ยิ่งเฉพาะเรื่องข่าวฉาวอันร้อนระอุบนหน้าข่าวบันเทิง ทำให้คนที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนและเป็นใครจากไหนก็ไม่รู้ อยู่ดี ๆ ก็มาด่าทอต่อว่า ต่างยัดเยียดข้อหาให้เธออย่างไม่เป็นธรรม โดยการให้ร้ายว่าเป็นฝ่ายแย่งธีรธรรมมาจากดาราสาวขวัญใจของพวกเขา บ้างก็ด่าว่ากลัวไม่มีผัวจนตัวสั่น จบถึงดอกเตอร์ ทำงานก็ดี ครอบครัวก็มีฐานะ แต่ดันมาแย่งคนรักของคนอื่น ทั้ง ๆ ที่ดาราสาวสมควรจะมีครอบครัวที่สุขสมบูรณ์ เกสรารีบหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาโทรหาธีรธรรมทันที เพราะร้อนอกร้อนใจมาก สติฟุ้งซ่านตลอดเวลา เมื่อการสนทนากับชายคนรักได้ผ่านพ้นไป เกริกพลซึ่งนำผลงานภาพถ่ายมารอส่งให้กับทีมโฆษณาของบริษัทและมานั่งทำงานเป็นเพื่อนพี่สาวแทนนักบินหนุ่มวันนี้ ซึ่งติดประชุมด่วนกับนักบินยูเนียน ทันทีที่หนุ่มผมยาวได้ยินเสียงหายใจดัง หนุ่มมาดเซอร์ถึงกับรีบวางกล้องถ่ายรูปตัวโปรดลง หันหน้าไปทางคนที่นั่งอยู่หลังโต๊ะทำงานหรู แล้วถอนหายใจตามพร้อมทั้งเอ่ยปากถามด้วยความสงสัยแกมเป็นห่วง

“ พี่เกสมีเรื่องไม่สบายใจอะไรอีกล่ะ บอกเกริกบ้างได้ไหม? ” คนถูกถามพ่นเสียงลมหายใจดัง หลับตาลงด้วยความเหนื่อยล้า ก่อนเผยเรื่องไม่สบายใจให้น้องชายฟัง หนุ่มผมยาวได้แต่รับฟังพร้อมทั้งปลอบใจและเห็นใจเป็นที่สุด

“ พี่อยากหายตัวได้จังเลยเกริก อยากไปอยู่สงบ ๆ คนเดียวสักพัก ทุกวันนี้มีแต่เรื่องวุ่นวายเข้ามาในชีวิต ”

“ นี่แหละชีวิตที่แท้จริงพี่เกส พยายามปล่อย แล้วก็ลืมมันไปบ้าง อ้อ! เรื่องที่บ้าน...เมื่อคืนเป็นไงบ้าง? ลืมถาม ”

“ ดีที่ได้พี่ธรรมช่วยคิด ไม่งั้นพี่แย่แน่ บอกตรง ๆ เลยนะว่า พี่ละอายใจมากที่คุณพ่อคุณแม่เราเป็นคนคดโกง ” ผู้บริหารสาวตอบน้ำเสียงเหนื่อยหน่าย

“ หมายความว่า...พี่ธรรมรู้เรื่องการโกงของพ่อแม่เราแล้วสินะ ” เกริกพลถามปนแสยะยิ้มที่มุมปาก ผู้เป็นพี่พยักหน้าตอบรับน้องชาย ก่อนกล่าวเสริม

“ พี่ธรรมหาทางช่วยพี่ได้ดีมากเลยนะเกริก ถ้าไม่มีพี่ธรรมไปด้วย เมื่อคืนคงแย่แน่ คุณพ่อคุณแม่เองก็เห็นด้วยกับความคิดพี่ธรรม ” เกสรากล่าวตอบด้วยน้ำเสียงผ่อนคลายลงอย่างเห็นได้ชัด แล้วเล่าถึงวิธีการแก้ไขปัญหาและการโต้ตอบกลับอีกฝ่าย

“ ที่พี่ธรรมออกตัวช่วย คงเพราะอยากช่วยพี่เกสมากกว่านะเกริกว่า ถึงแนะนำให้เอาเรื่องอีกฝ่ายมาเปิดโปงด้วย ไหน ๆ ก็โกงด้วยกัน จะพูดดีเข้าตัว แล้วโยนความผิดให้คนอื่น มันไม่ถูกต้องอย่างที่พี่ธรรมพูดนั่นแหละ เพราะการทำผิด มันต้องรู้เห็นเป็นใจด้วยกันทั้งสองฝ่ายและอีกหลายฝ่ายที่ร่วมกระทำผิด งานนี้ปล่อยให้คนร้ายเขางัดข้อกันเองดีกว่า ที่สำคัญพี่เกสจะต้องทำงานให้สุดความสามารถ เอาความเก่งและความถูกต้องเข้าสู้อย่างที่พี่ธรรมบอกน่ะดีที่สุดแล้ว พี่เกสโชคดีนะที่ได้เจอคนรักแบบพี่ธรรม เชื่อเกริกสิว่า พี่ธรรมจะต้องปกป้องพี่เกสให้ถึงที่สุดในทุก ๆ เรื่องด้วย ” เกริกพลตอบกลับด้วยรอยยิ้มกว้างเพื่อเป็นกำลังใจให้พี่สาว ดอกเตอร์สาวอายุน้อยยิ้มอ่อนตอบรับ

“ ชาตินี้ทั้งชาติ พี่คงหาผู้ชายอย่างพี่ธรรมไม่ได้อีกแล้วล่ะเกริก พี่ธรรมรัก ปกป้องและช่วยเหลือพี่ในทุกเรื่องจริง ” ผู้บริหารสาวกล่าวด้วยความปลื้มใจ ถึงแม้ตอนนี้จะมีเรื่องกวนใจเกี่ยวกับการคบหากับชายหนุ่มบ้าง เมื่อรู้แล้วว่าความจริงเป็นเช่นไรก็ควรที่จะหยุดคิดเรื่องไม่เป็นเรื่องได้แล้ว

“ ถ้างั้น ตอนนี้พี่เกสเอาสมองและเวลาไปคิดเรื่องงานอื่นที่สำคัญดีกว่า อย่าไปสนใจข่าวบันเทิงบ้าบอนั่นเลยนะ เห็นยังล่ะว่าคนเขียนข่าวมั่วมาก ไม่รู้จริงก็เขียนเป็นเรื่องเป็นเรื่องราวซะยังก่ะเป็นคนในครอบครัว มาดูรูปนี้ก่อน ” เกริกพลกล่าวจบพร้อมเสียงหัวเราะ ก่อนจะยื่นรูปที่ถ่ายล่าสุดให้พี่สาวดู สองพี่น้องนั่งพูดคุยกันเรื่องงานและครอบครัวสลับกันไปเกือบครึ่งชั่วโมง ทันใดนั้นเสียงโทรศัพท์ในห้องทำงานของเกสราก็ดังขึ้น ผู้บริหารสาวจึงรีบเดินไปที่โต๊ะทำงาน จากสีหน้าที่แช่มชื่นกลายเป็นสลดลงในทันที เกริกพลนั่งฟังเรื่องราวที่เกิดขึ้นด้วยความเห็นใจพี่สาวที่ต้องมานั่งรับรู้และคอยแก้ไขปัญหาใหญ่แบบเร่งด่วน สายตาหนุ่มผมยาวยังจับจ้องไปที่ใบหน้าเรียวสวยและอดถามไม่ได้

“ มีเรื่องด่วนอะไรอีกแล้วเหรอพี่เกส? ”

“ เครื่องบินขัดข้องกลางอากาศน่ะสิ เลยต้องขอลงจอดฉุกเฉินที่ประเทศปากีสถาน ” เกสราตอบอย่างคนไร้เรี่ยวแรง

“ มันก็เป็นเรื่องปกติไม่ใช่เหรอพี่เกส แล้วทำไมต้องทำหน้าเครียดขนาดนั้น ” เกริกพลถามพี่สาวกลับ

“ ที่พี่เครียด เพราะมีการสลับเอาเครื่องบินลำที่มีปัญหาไปบินน่ะสิเกริก แล้วเครื่องบินลำนี้ จะต้องมีนักบินเอนจิเนียร์บินไปด้วยทุกครั้งที่ทำการบิน พี่คงต้องเรียกประชุมด่วนแล้วล่ะ เพราะพี่ไม่รู้เรื่องนี้มาก่อน อยากรู้ว่าทำไมหัวหน้าช่างภาคพื้นดินถึงเซ็นปล่อยเครื่องไปบินได้ยังไง? แล้วดูซิเนี่ย! บริษัทต้องสูญเสียเงินตั้งมากมายโดยใช่เหตุ ” เกสรากล่าวน้ำเสียงขึงขัง ปลายนิ้วเรียวสวยกดหมายเลขโทรศัพท์ภายในสั่งการให้เลขาเรียกผู้บริหารและบุคคลที่เกี่ยวข้องเข้าห้องประชุมด่วน เพื่อหาข้อเท็จจริง หญิงสาวรู้สึกเหนื่อยใจขึ้นมาทันที ข่าวเก่ายังไม่ทันได้ซา ข่าวใหม่ก็เข้ามาแทนที่อีกแล้ว ส่วนทางด้านธีรธรรมนั้น หลังจากที่ประชุมหารือกับนักบินยูเนียนเสร็จ ชายหนุ่มไม่รอช้า รีบออกไปตามล่าจีจี้ต่อทันที เพราะคราวนี้คงพูดดีด้วยไม่ได้เสียแล้ว ยิ่งนิ่ง อีกฝ่ายยิ่งเหิมเกริม ถึงคราวต้องเอาจริงเสียแล้ว ไม่งั้นมารดาและเกสราคงโดนคนด่าฟรีเป็นแน่ ....

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 71 ครั้ง

295 ความคิดเห็น

 1. #139 Kaen (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2561 / 03:30

  รักผู้ชายบ้านนี้

  #139
  0
 2. #138 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2561 / 21:31

  พี่ธรรมยังคงน่ารักได้เสมอจริงๆ รู้จักรักและให้เกียรติคนรัก และรอเวลาที่เหมาะสม

  #138
  0