ด้วยรัก...จากใจ (ลุ้นรัก Part 4)

ตอนที่ 26 : ตอนที่ 26

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,309
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 54 ครั้ง
  9 เม.ย. 63

ตอนที่ 26

 

            เกสรากลับมานั่งเก้าอี้ประจำตำแหน่งผู้กุมบังเหียนสายการบินแห่งชาติในห้องกระจกใสขนาดใหญ่ มือเรียวสวยจับปากกาเซ็นเอกสารกองหนาตรงหน้าเสร็จเรียบร้อย เหลือแฟ้มสุดท้ายที่จะต้องเปิดอ่าน  สายตาผู้บริหารสาวจับจ้องตัวอักษรสีดำบนกระดาษสีขาว กวาดสายตาอ่านครั้งแล้วครั้งเล่าอย่างละเอียดพร้อมอาการหน้านิ่วคิ้วขมวด ก่อนจะวางจดหมายปิดผนึกของนักบินเอนจิเนียร์ลงพร้อมด้วยเสียงถอนหายใจดังพรืด  มือเรียวสวยเอื้อมไปหยิบลูกบอลทำจากผ้าฝ้ายหลากสีขนาดเท่าลูกเทนนิส ข้างในบรรจุด้วยเมล็ดถั่วเขียวที่ธีรธรรมซื้อให้จากประเทศออสเตรียขึ้นมากุมไว้ในอุ้งมือพร้อมกับบีบกำตามแรงความเครียดภายในกาย  ดอกเตอร์สาวพยายามควบคุมสติและใช้กำลังสมอง คิดหาวิธีแก้ปัญหานักบินเอนจิเนียร์ลาออกยกทีมชนิดที่ไม่เหลือแม้แต่คนเดียวที่จะมีความจงรักภักดีต่อบริษัทเลย  นี่แสดงให้เห็นว่าสายการบินแห่งชาติจะต้องได้รับผลกระทบมาก เพราะยังไม่ได้มีการเตรียมพร้อมรับมือเรื่องนี้  เกสราเครียดไม่น้อยกับปัญหาที่พึ่งเกิด เธอพึ่งจะแก้ปัญหานักบินจบ กลับมีปัญหาใหม่เข้ามาเยือน นี่ไม่รวมปัญหาอื่นอีกมากมายในองค์กรที่ผู้บริหารสาวคนเก่งต้องเข้าไปเร่งแก้ไข ดอกเตอร์สาวลุกจากที่นั่ง  เดินไปยังริมกระจกหนา ทอดสายตาเพ่งมองพื้นราบด้านล่างอย่างใช้ความคิด พลางนึกถึงบทสนทนากับธีรธรรมเรื่องนี้  ซึ่งกัปตันคนรักห้ามปรามเกสราอย่างเด็ดขาด ไม่ให้ยอมรับเงื่อนไขของนักบินช่าง ที่จะลักไก่มาเป็นนักบินพาณิชย์โดยไม่มีการเข้าคอร์สเรียนและอบรมตามหลักสูตร  และที่สำคัญจะต้องสอบใบอนุญาตนักบินตามกฎสากลก่อน  ยิ่งเป็นสายการบินหลักของประเทศด้วยแล้ว ยิ่งไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง ดอกเตอร์สาวโยนลูกบอลผ้าในมือสลับกันไปมาซ้ายขวา ปล่อยให้ความคิดอันแสนสับสนวุ่นวายได้โจมตีเธอ  เมื่อสมองถูกรบกวนมากเกินไป  คิดอะไรก็ยังไม่ออกตอนนี้และคนที่น่าคุยกันได้รู้เรื่องที่สุดก็คงไม่พ้นธีรธรรม เมื่อผู้บริหารสาวมองเวลาที่ข้อมือ อีกแค่ชั่วโมงเศษก็ได้เวลาเลิกงานแล้ว หญิงสาวรีบหันหลังกำลังจะกลับไปยังโต๊ะทำงานเพื่อที่จะโทรบอกกัปตันสุดที่รักมารับกลับบ้าน  ทันใดนั้นเสียงเคาะประตูหน้าห้องทำงานหรูก็ดังขึ้น ไม่นานร่างหนุ่มสูงเพรียวของชายผู้คุ้นตาก็ได้เดินตรงดิ่งหน้านิ่งพร้อมแฟ้มเอกสารในอ้อมกอดเข้ามาเจ้านายสาว

            “ คุณชวินมีงานอะไรด่วนให้เกสเซ็นเหรอคะ? ” ผู้บริหารสาวถาม เลขาหนุ่มวางแฟ้มลงบนโต๊ะทำงานอย่างเบามือ

            “ คุณเกสอ่านเองดีกว่าครับ ” ชวินนั่งลงตรงหน้าเกสรา ดอกเตอร์สาวนั่งลง เปิดแฟ้มออกอ่านทันที หญิงสาวส่ายหัวไปมาแทบจะเรียกได้ว่ามีข่าวช็อกในช็อกก็ได้วันนี้สำหรับผู้บริหารอายุน้อย

            “ กัปตันและนักบินผู้ช่วยที่หนึ่งขอลาออกจำนวน 80 คน เป็นไปได้ยังไงเนี่ย? ” ผู้บริหารสาวนั่งตัวแข็งทื่อ สายตายังอยู่ที่แฟ้มตรงหน้า นี่มันเกิดอะไรขึ้นอีกกับหน้าที่การงานของเธอ

            “ อย่างที่รู้ ๆ น่ะครับว่า ตอนนี้สายการบินโลว์คอสเปิดใหม่ตั้งหลายสายการบิน เลยเกิดการแย่งตัวนักบินกันอย่างหนักหน่วง  ตำแหน่งกัปตันนั้นเรื่องรายได้และสวัสดิการคงไม่ต้องพูดถึงว่ามากกว่าสายการบินแห่งชาติเท่าไหร่  โคไพลอตก็ได้อัพเกรดเป็นกัปตันทันที เจอข้อเสนอดีงามขนาดนี้ เลยตบแถวลาออกกันยกใหญ่ คุณเกสก็น่าจะเข้าใจเรื่องนี้ดีนะครับ ” เลขาหนุ่มตอบยิ้ม ๆ ที่มุมปาก สายตาจับจ้องใบหน้าเรียวแสนสวยอย่างไม่กะพริบ นับวันเกสราเริ่มมีน้ำมีนวลมากขึ้น ความสวยเปล่งปลั่ง

            “ ถ้าเป็นอย่างนี้ บริษัทเราจะต้องเจอกับวิกฤตนักบินขาดแคลนแน่ ๆ ทุกวันนี้ก็แทบจะไม่พออยู่แล้ว ”

            “ หรือว่า! เราจะยอมให้นักบินเอนจิเนียร์บินในฐานะนักบินจูเนียร์ไปก่อน ถือว่าจะได้เรียนการบินจริงไปในตัว บริษัทก็จะได้ไม่ต้องเสียเงิน เสียเวลาส่งไปเรียนไงล่ะครับ เวลาเครื่องมีปัญหาก็แก้ได้  แล้วค่อยเลื่อนขั้นให้เป็นโคไพลอต จนกระทั่งได้เป็นกัปตันดีไหมครับคุณเกส? อย่างน้อยบริษัทเรายังจะได้มีนักบินช่างประจำสายการบินด้วย ” ชวินเสนอความคิด พลางสบตาผู้บริหารใหญ่

            “ ไม่ได้ค่ะคุณชวิน เกสทำแบบนั้นไม่ได้เด็ดขาด ถ้าหากบริษัทเราใช้นักบินผิดใบอนุญาตขึ้นบิน คิดดูดี ๆ สิคะว่าอะไรจะเกิดขึ้น? และผลเสียที่จะตามมาอีกมากมาย ยังไงเสีย ถ้านักบินเอนจิเนียร์อยากเป็นนักบินพาณิชย์จริงแล้วล่ะก็  จำเป็นต้องเข้าคอร์สอบรมตามหลักสูตรทุกอย่างค่ะ และที่สำคัญต้องมีเอกสารที่ถูกต้องด้วย เรื่องนี้เกสจะทำเล่น ๆ ไม่ได้ค่ะคุณชวิน ” ดอกเตอร์สาวตอบกลับน้ำเสียงเรียบเฉียบคม น่าเกรงขาม

            “ พี่...เอ่อ...ผมกลัวว่าบริษัทเราจะเสียหายมากเท่าไหร่ จนกว่าจะพร้อม อีกอย่างสถานการณ์ตอนนี้ ก็คือ นักบินช่างเองก็ถูกซื้อตัวไปประจำสายการบินโลว์คอสแล้วเกือบครึ่ง คิดดูให้ดีนะครับดีดี  บางทีการรับฟังข้อมูลจากกัปตันธีรธรรมมากเกินไปก็ใช่ว่าจะดีนะครับ ” ชวินกล่าวจบ พร้อมเผยรอยยิ้มอ่อนให้ผู้บริหารสาว เกสราถึงกับเงยหน้าขึ้นมองคนที่กำลังพาดพิงถึงบุคคลที่สาม

            “ เกสทำงานด้วยมันสมองและสองมือของตัวเองเป็นค่ะคุณชวิน ปัญหาแค่นี้  เกสแก้เองได้โดยไม่ต้องให้ใครมาชักนำทางหรอกค่ะ พี่ธรรมเขาก็อยู่ในที่ที่เขาควรอยู่ ไม่เคยก้าวก่ายงานเกสด้วยค่ะ ” ผู้บริหารสาวตอบกลับ

            “ พี่ชวินรู้ครับว่าเกสเป็นคนเก่งและมีความสามารถมาก ต้องขอโทษด้วยนะครับที่กล่าวถึงกัปตันธีรธรรมโดยไม่ได้ตั้งใจ ”

            “.....” ดอกเตอร์สาวมองหน้าเลขาหนุ่มอย่างครุ่นคิด

            “ เกสอย่ามองพี่ชวินอย่างงั้นสิครับ หยุดพูดเรื่องงานกันดีกว่า ท่าทางเกสเครียดมาก เรามาพูดกันเรื่องอื่นดีกว่า ว่าแต่...เกสรู้เรื่องข่าวลือที่กำลังโด่งดังอยู่ตอนนี้หรือเปล่าครับ ไม่ใช่อะไรหรอก พี่ชวินเป็นห่วงความรู้สึกเกสน่ะครับ ที่อยู่ดี ๆ ก็โดนคนด่า สังคมนินทาหาว่าเป็นมือที่สาม ลองอ่านข่าวแล้วก็คอมเมนต์ข้างล่างดูสิครับ ” ชวินไม่พูดเปล่า ยื่นโทรศัพท์มือถือส่วนตัวให้คู่หมั้นนักบินดู ดอกเตอร์สาวถึงกับหน้าซีด ใจสั่นไหว มือสั่น ปากสั่นระริก น้ำตาคลอหน่วยตา เสียใจเป็นที่สุด ไม่คิดว่าตัวเองจะถูกคนที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนและไม่รู้ความจริงเกี่ยวกับตัวเธอ แต่กลับเอาเธอไปด่าทอเสีย ๆ หาย ๆ สนุกปากกันแบบนี้ จากคำด่าทอและคำถามที่ทำให้ผู้บริหารสาวฉุกคิดก็คือ ถ้าหากธีรธรรมคือพ่อของลูกในท้องจีจี้จริงล่ะ เธอควรจะทำเช่นไร? ยอมรับว่าเธอรักธีรธรรมมาก  มากจนไม่อาจจะมีชีวิตอยู่ต่อไปได้ถ้าหากขาดกัปตันรูปงามคนนี้

            “ เกสคือคนเก่งในโลกของการทำงาน แต่ในโลกของชีวิตจริง  เกสอาจจะอ่อนหัดเรื่องผู้ชายมาก  มากซะจนมองไม่ออกว่าผู้ชายคนนั้น  ดีจริงหรือหลอกลวงกันแน่? ลูกผู้ชายจริง ๆ เขากล้าทำ ก็กล้ารับ แต่นี่อะไร...อย่าหาว่าพี่แส่เลยนะ ที่พี่ชวินบอกก็เพราะรักและเป็นห่วงน้องสาวอย่างเกสจากใจจริงนะครับ ” เลขาหนุ่มไม่หยุดอยู่แค่นั้น อาศัยช่วงเวลาที่เกสรากำลังสับสนในใจ นำเสนอข่าวและภาพถ่ายที่ทางเพจของเอมมี่จัดทำขึ้นนำเสนอผู้บริหารสาวสวยซะเลย จะได้ช่วยตอกย้ำความไม่น่าเชื่อถือของนักบินหนุ่มรูปงาม  งานนี้ธีรธรรมจะได้มีความผิดเพิ่มขึ้นไม่มากก็น้อยล่ะ ฐานปกปิดข้อมูลความจริงต่อคนรัก  หัวใจดวงน้อยของเกสราแทบแตกสลาย เมื่อเห็นภาพเปลือยกายท่อนบนของฝ่ายชาย สภาพพึ่งตื่นนอนใหม่นั่งอยู่บนฟูกหนานุ่ม มีผ้าห่มปกคลุมช่วงล่าง โดยมีนางเอกคู่กรณีแต่งตัวเปรี้ยวเข็ดฟัน แต่งหน้าเข้มจัด นั่งซบบ่าเอนกายพิงฝ่ายชายอยู่บนเตียงเคียงข้างคู่หมั้นของเธอ เสียงเลขาหนุ่มตรงหน้าบรรยายเรื่องราวเกี่ยวกับคนทั้งคู่ให้ฟังอย่างต่อเนื่อง แต่ประสาทการรับฟังของเกสรานั้น ได้หยุดทำงานไปแล้วโดยสิ้นเชิง เหลือเพียงระบบความคิด ที่กำลังคิดถึงตัวเองว่า กำลังอยู่ในสถานะใดกันแน่ตอนนี้? ดูเหมือนทุกอย่างกำลังจะไปได้ด้วยดี แต่แล้วกลับต้องมีสะดุดให้หยุดได้คิด และอีกครั้งกับคำถามที่ก้องอยู่ในหัวของเกสราตลอดเวลาก็คือ  ถ้าหากเด็กในท้องของจีจี้เป็นลูกของธีรธรรมจริง เธอยังสมควรที่จะแต่งงานกับผู้ชายคนนี้อยู่ไหม? คิดแล้วก็ได้แต่น้อยใจกับชะตาชีวิตของตัวเอง  ใครต่อใครต่างมองว่าเธอคือผู้หญิงเพอร์เฟคชั่นนิสต์คนหนึ่ง แต่แท้ที่จริงแล้วมันไม่ใช่เลย เกสรากลับคิดว่าตัวเองนั้นดูต่ำต้อยมาก  ถ้าเปรียบตัวเธอเสมือนต้นหญ้า ถ้ามันเกิดอยู่ในกระถางต้นไม้ มันก็คือส่วนเกิน แต่ถ้ามันอยู่ในทุ่งกว้าง...มันก็จะสวยงามมาก แล้วเธอล่ะ? คือส่วนเกินในชีวิตของใครหรือเปล่า? นี่คือคำตอบที่เกสราต้องหาคำตอบ ณ เวลานี้...    

 

 

            เมื่อธีรธรรมรับรู้เรื่องการบริจาคเงินให้กับพรรคการเมืองของนายทนง ชายหนุ่มรีบขอคืนเงินจำนวนนั้นให้กับบิดามารดาทันที แต่บุรินทร์และเอื้องฟ้าไม่ขอรับ อีกทั้งไม่อยากให้ลูกชายต้องคิดมาก  กัปตันหนุ่มรูปงามเข้าใจเหตุผลที่แท้จริงที่พ่อแม่ของเขาจำใจต้องทำแบบนี้เพราะอะไร?  นักบินหนุ่มจึงแสดงความจำนงต่อผู้ให้กำเนิดของเขาได้รับรู้ว่า  ถ้าหากว่าที่พ่อตาแม่ยายในอนาคตร้องขอเงินบริจาคอีกล่ะก็ ขอให้เป็นหน้าที่ของเขาเอง  ธีรธรรมรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากที่บิดามารดาต้องฝืนทำในสิ่งที่ไม่อยากทำมาตลอดชีวิต  เพียงเพื่ออยากให้ลูกมีความรักที่สุขสมหวัง

            “ เลิกคิดมากได้แล้วธรรม เงินแค่นี้ไม่ใช่ปัญหาใหญ่เลยลูก พ่อกับแม่จ่ายได้ ว่าแต่ธรรมไม่ควรบอกเรื่องนี้กับหนูเกสตอนนี้นะ  ยิ่งงานกำลังมีปัญหาอยู่ด้วย  ไหนจะเรื่องข่าวบ้าข่าวบอนั่นอีก รอให้ถึงเวลาที่เหมาะสมก่อนค่อยบอกละกัน ” เอื้องฟ้าแนะนำบุตรชาย               

            “ ครับแม่  ถ้าเกสรู้! คงคิดหนักมาก พานจะปวดหัวจนต้องพึ่งยาอีก ” ธีรธรรมตอบผู้ใหญ่ด้วยเสียงแสดงถึงความห่วงใยคนรักมาก

            “ แล้วหนูเกสยังใช้ยาแก้ปวดนั่นอยู่หรือเปล่าล่ะธรรม? ” เสียงสตรีสูงวัยที่สุดในบ้านเอ่ยถามหลานชาย ด้วยความกังวลว่าจะมีผลต่อสุขภาพของว่าที่หลานสะใภ้  กลัวว่าจะไม่มีเหลนให้ได้อุ้มเหมือนหลานชายคนอื่น ๆ

            “ ยังใช้อยู่ครับคุณย่า แต่ธรรมก็ควบคุมปริมาณการใช้ทุกครั้ง ถ้าปวดไม่มากก็ใช้ยาที่ดลให้ไว้  ถือว่าเกสทำตามคำสั่งธรรมได้ดีมากทีเดียว ที่สำคัญ เกสอดทนได้เก่งมาก  ทนจนไม่ไหวจริงถึงขอยาแก้ปวดชนิดรุนแรง ” นักบินหนุ่มตอบด้วยความภาคภูมิใจในตัวว่าที่ภรรยาในอนาคต

            “ แม่ล่ะสงสารหนูเกสเหลือเกิน  แต่ก็ไม่เข้าใจว่าจะดิ้นรนทำงานต่อไปทำไม? ในเมื่อมันสร้างความเครียดให้กับตัวเองมากขนาดนี้  สู้ลาออกมาดูแลตัวเองให้สบายกายสบายใจไม่ดีกว่าเหรอ ธรรมเองก็ดูแลน้องได้นี่นา ทำไมไม่ลองคุยกันอีกครั้ง  ยื่นคำขาดไปเลย เอาให้หนูเกสยอมลาออกมาอยู่บ้านซะดี ๆ โดยไม่มีข้ออ้าง ” เอื้องฟ้ากล่าวด้วยน้ำเสียงเคือง ที่กล่าวเช่นนี้เพราะรักและเป็นห่วงว่าที่ลูกสะใภ้  เมื่อธีรธรรมได้ยินเช่นนั้นถึงกับยิ้มกว้าง กำลังจะเอ่ยปากโต้กลับมารดา  แต่ช้ากว่าบิดาที่สวนขึ้นเสียก่อน

            “ แล้วเมื่อไหร่แม่เอื้องจะยอมเลิกเป็นพิธีกรประมูลซะทีล่ะ? แล้วเมื่อไหร่จะยอมเลิกเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องพิธีกรประมูลของบริษัทซะทีเหอะ ปล่อยให้ลูกฟ้าเขาบริหารจัดการเองไม่ดีกว่าเหรอ  แม่เอื้องแก่แล้ว พักผ่อนอยู่บ้านสบาย ๆ จะดีกว่าไหม? ” บุรินทร์กล่าวจบพร้อมเสียงหัวเราะหึหึในลำคอ  สายตามองหน้าภรรยาคู่ทุกข์คู่ยากด้วยความรักยิ่ง

            “ จะให้เอื้องเลิกได้ยังไงกันคะพี่รินทร์  ก็เอื้องรักงานของเอื้องนี่คะ  ยิ่งตอนนี้พิธีกรประมูลหน้าใหม่ เข้ามาเรียนงานจนเป็น พอดังหน่อยก็ลาออกไปรับงานฟรีแลนซ์  อีกอย่างลูกฟ้าไหนจะบิน? ไหนจะทำงานบริษัท ยิ่งกำลังจะสอบเป็นกัปตันด้วยแล้ว  เอื้องวางมือยังไม่ได้หรอกค่ะ ” สิ้นเสียงคำตอบเอาจริงเอาจังของมารดานักบิน คือเสียงหัวเราะลั่นห้องรับแขก

            “ ขนาดแม่เอื้องยังรามือจากบริษัทประมูลไม่ได้  เกสก็รามือจากบริษัทสายการบินแห่งชาติไม่ได้เหมือนกันครับ  เพราะความห่วงยังมีเยอะมาก เลยไม่สามารถถอนตัวได้ ” ธีรธรรมตอบมารดา  เพราะรู้ดีว่าเอื้องฟ้าและเกสราเป็นผู้หญิงที่มีความมุ่งมั่นสูงมาก  

            “ รู้ดีนี่พ่อธรรม ผู้หญิงประเภทนี้นี่นะลูก  มีความเป็นผู้นำและไม่เคยย่อท้อต่ออุปสรรคสูงมาก ลูกสะใภ้หลานสะใภ้ตระกูลนี้ต้องเก่งและแกร่ง แบบนี้สิย่าชอบ ” คุณหญิงวีรญาตอบหลานชายอย่างฉะฉานพร้อมด้วยรอยยิ้มกว้าง  เอื้องฟ้าได้แต่ยิ้มให้แม่สามี ก่อนหันไปถามลูกชายเรื่องดาราสาวคู่กรณี  นับวันฝ่ายนั้นยิ่งหาข่าวใหม่มาลง จนชื่อเสียงฝ่ายชายและคนรอบข้างพลอยด่างพร้อยไปด้วย

            “ แล้วเรื่องจีจี้ล่ะธรรม  ทางโน้นเขาว่าไงบ้าง? เรื่องนัดไปตรวจครรภ์พรุ่งนี้น่ะ จะไปจริงหรือเปล่า? ”   

            “ จีจี้ตอบกลับมาแล้วว่ายอมไปตรวจครรภ์ที่โรงพยาบาลที่เกสรักษาตัวอยู่  แล้วผมก็นัดหมอไว้แล้วด้วย  ถึงผลตรวจจะออกมาว่าท้องจริง  แต่ผมมั่นใจเกินร้อยว่าไม่ใช่ลูกผมแน่นอน ” ธีรธรรมตอบด้วยความมั่นใจ

            “ เรื่องแบบนี้  ผู้หญิงที่มั่วผู้ชายมากหน้าหลายตาจะโมเมว่าท้องกับใครก็ได้  แต่ตอนลูกออกมานี่สิ  คิดเหรอว่าจะปฏิเสธความจริงพ้น ” คุณหญิงวีรญากล่าว  มือเหี่ยวย่นกุมไม้เท้ารูปหัวเสือแน่น ก่อนที่จะยกขึ้นลงกระแทกพื้นเป็นจังหวะ  นิ้วโป้งลูบดวงตาดุแวววาวของหัวเสือที่ทำจากเงินแท้  สตรีสูงวัยส่งสายตายิ้มให้ลูกหลานตรงหน้า

            “ มันก็จริงค่ะแม่  ถ้าตรวจดีเอ็นเอของเด็กแล้ว ไม่ใช่ลูกธรรมล่ะก็! แม่จะฟ้องจีจี้ให้เข็ดให้หลาบเลย  เอาแต่สนุกไม่คิดถึงคนอื่นบ้างว่าเขาจะเดือดร้อนกันขนาดไหน  ไม่เชื่อคอยดู เรื่องนี้แม่เอาจริงแน่ธรรม ” เอื้องฟ้ากล่าวด้วยน้ำเสียงขุ่นเคืองใจ

            “ ใจเย็นครับคุณย่า แม่เอื้อง เรื่องนี้ปล่อยให้ธรรมได้จัดการเองดีกว่าครับ  รับรอง! ธรรมเอาคืนให้สาสมแน่นอน จะฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากจีจี้กับผู้จัดการส่วนตัวที่สร้างเรื่องเท็จหลอกคนทั้งประเทศให้หมดตัวเลย  แล้วจะเอาเงินนั้นไปทำบุญต่อดีไหมครับ? ตอนนี้ปล่อยให้พวกเขาสนุกสนานกับการหาเงินทอง จากการทำลายชื่อเสียงคนอื่นไปก่อน ” เป็นทีของนักบินหนุ่มหัวเราะบ้าง

            “ ธรรมก็ต้องมีสติและต้องใจเย็นให้มากกว่าเดิมนะลูก เพราะปัญหาเรื่องนี้มันเปราะบางมาก เรายังพิสูจน์อะไรชัดเจนไม่ได้ตอนนี้  ต้องรอให้ถึงเวลาเสียก่อนแล้วทุกอย่างจะมีคำเฉลยที่ถูกต้อง  ที่สำคัญธรรมจะต้องดูแลหนูเกสให้ดีที่สุด  ทำให้เขาเชื่อใจ ไว้ใจ สบายใจและเป็นที่พึ่งพิงให้เขานะลูก ” บุรินทร์กล่าวเตือนลูกชายด้วยความรักและเป็นห่วง      

            “ พ่อไม่ต้องห่วงครับ  คนที่ผมรักและแคร์มากที่สุดตอนนี้คือเกส  อะไรที่จะทำให้เกสสบายใจ ผมจะทำทุกอย่าง ผมโชคดีนะครับที่ได้เจอผู้หญิงที่มีเหตุผล  เกสไม่ใช่ผู้หญิงหูเบาหรือเชื่ออะไรโดยไม่มีเหตุผลประกอบ อีกอย่างเรื่องจีจี้ เกสรับรู้ทุกอย่างครับ ผมไม่เคยปิดบังอะไรเกสเลย ” ธีรธรรมตอบคนในครอบครัวด้วยความมั่นใจ

            “ ถ้างั้นก็ดีแล้วล่ะธรรม ทำให้หนูเกสกับเกริกรู้สึกว่าบ้านเราคือที่ที่ดีที่สุด คนในครอบครัวเราคือ คนที่พวกเขาสามารถพูดคุย ปรับทุกข์ได้ทุกเรื่องโดยไม่มีข้อกังวลสงสัย ” คุณหญิงวีรญากล่าวกับหลานชาย  อีกทั้งรู้สึกรักและเอ็นดูเกสรากับเกริกพลมาก  ถึงแม้ลึก ๆ ในใจจะไม่ค่อยพอใจกับสิ่งที่บิดามารดาของเกสราเรียกร้องมากนัก  แต่ต้องแยกแยะตัวบุคคลให้ออก  เมื่อการสนทนาภายในครอบครัวยังคงดำเนินต่อไป แต่หัวข้อพูดคุยกลับเปลี่ยนมาถกกันเรื่องบริษัทการบินแทน  ซึ่งตอนนี้พนักงานทุกตำแหน่งกำลังกลัวว่าผู้บริหารสาวคนเก่งจะนำพาบริษัทไปลอดหรือไม่? ยิ่งมีข่าวว่านักบินช่างลาออกยกทีม  สร้างความสั่นคลอนให้แก่คนทำงานเป็นอย่างมาก  ต่างทำงานกันด้วยความไม่เป็นสุขใจ สภาพจิตใจเต็มไปด้วยความหวาดระแวง บุรินทร์ได้เสนอแนวทางในการแก้ปัญหาบางส่วนตามที่เขาคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ไม่น้อย  กัปตันหนุ่มเห็นด้วยกับความคิดดี ๆ ที่ผู้เป็นบิดาซึ่งเป็นทั้งนักบินและนักธุรกิจในเวลาเดียวกันได้เสนอแนะวิธีการที่น่าจะเป็นผลดีนำไปบอกต่อกับคนรัก  เผื่ออาจจะใช้ได้ผลจริง  ทันใดนั้นเสียงเครื่องมือสื่อสารของธีรธรรมได้ดังขึ้น  และคนที่โทรเข้ามาก็ไม่ใช่คนแปลกหน้าที่ไหน ทันทีที่กัปตันรูปงามวางสายจากคู่หมั้น  ชายหนุ่มจึงลุกขึ้นและบอกกับผู้อาวุโสทุกคนในห้องสันทนาการของครอบครัว 

            “ ผมจะออกไปรับเกสที่บริษัท แล้วจะไปตรวจร้านอาหารที่รัชดาฯต่อ  คืนนี้ไม่กลับมานอนที่นี่นะครับ ” นักบินหนุ่มรูปงามกล่าวจบ รีบวิ่งขึ้นไปยังห้องนอนส่วนตัว  เพื่อจัดกระเป๋าเดินทางใบเล็กสำหรับไปค้างคืนที่คอนโดของครอบครัวย่านรัชดาฯ อีกทั้งจะได้คุยกับนายแพทย์กัปตันนฤดลและปานฤทัยด้วยคืนนี้  ทันทีที่ก้าวขึ้นรถส่วนตัวของธีรธรรม  เกสรานั่งนิ่ง พยายามเก็บอาการเจ็บปวดที่กำลังทำร้ายเธออย่างไม่ปรานี จนในที่สุดก็ต้องพึ่งยาวิเศษจนได้  เมื่ออาการเจ็บปวดคลายตัวลง ดอกเตอร์รู้สึกดีขึ้นบ้างแล้ว ธีรธรรมจึงยื่นขวดน้ำดื่มให้คนรักพร้อมทั้งสอบอาการอีกครั้งด้วยความเป็นห่วง

            “ เกสมีเรื่องอะไรที่ต้องคิดหนักเหรอวันนี้ ไหนเล่าให้พี่ธรรมฟังบ้างสิครับ ” นักบินหนุ่มถามแฟนสาวขณะที่กำลังขับรถอยู่บนท้องถนนอันแสนวุ่นวาย  มือหนานุ่มอบอุ่นอีกข้างที่ว่างเปล่ากุมมือเล็กบอบบางไว้หลวม ๆ

            “ มีเรื่องนักบินพาณิชย์ลาออกโดยไม่คาดคิดมาก่อนค่ะ แล้วก็เรื่อง....” คนขับรถไม่ตกใจเรื่องนักบินลาออก แต่ตกใจเรื่องหลังมากกว่า

            “ เรื่องจีจี้อีกแล้วเหรอเนี่ย? ” ธีรธรรมถามพร้อมกับหันแวบไปมองหน้าสาวสวยข้างกาย

            “ ใช่ค่ะ ก่อนเลิกงานวันนี้  คุณชวินเล่าเรื่องพี่ธรรมให้เกสฟัง แล้วก็เอารูปให้ดูด้วย ” เกสราถอนหายใจแรง จนคนข้างกายรู้สึกได้ถึงตะกอนแห่งความสงสัยภายในใจของฝ่ายหญิง ก่อนจะสอบถามรายละเอียดของรูปภาพและเรื่องราวที่เลขาหนุ่มของเกสรากล่าวหา  ธีรธรรมถึงกับหัวเราะในลำคอ ก่อนจะอธิบายที่มาของภาพให้ฟัง ซึ่งนักบินคิดว่า ภาพนั้นถูกเอมมี่ไว้ถ่ายตอนไปเที่ยวสิงคโปร์ อีกทั้งวันนั้นมีเพื่อนชายของเขาอยู่ร่วมห้องพักด้วย คืนนั้นพวกเขาดื่มกันหนักมาก  ส่วนจีจี้กับผู้จัดการนั้นมาปลุกเขาในช่วงสายถึงห้อง  กัปตันหนุ่มรูปงามยืนยันเสียงแข็งกับว่าที่ภรรยาว่าไม่ได้มีความสัมพันธ์แบบชู้สาวเกิดขึ้น

            “ โทรถามไอ้โก้ได้เลยเกส  ถ้าไม่เชื่อที่พี่ธรรมพูดหรือว่าจะโทรถามไอ้ป้ออีกคนก็ได้นะ ” ธีรธรรมกล่าวถึงเพื่อนหนุ่มคนสนิทที่เดินทางไปด้วยกันและพักห้องเดียวกัน มือยื่นเครื่องมือสื่อสารให้คนรัก ซึ่งเพื่อนชายที่นักบินหนุ่มอ้างถึง เกสราเคยพบมาก่อนที่ผับ  ผู้บริหารสาวอายุน้อยกลับรับมือถือมากุมไว้ในมือ

            “ เกสเชื่อพี่ธรรมค่ะ แล้วเรื่องที่ผ่านมาก็ได้จบไปแล้ว ” เกสรากล่าวน้ำเสียงสดใสมากขึ้น

            “ แต่นายเลขาหนุ่มของเกสนี่  นิสัยผู้หญิงมาก ลูกผู้ชายจริงเขาไม่มายุ่งเรื่องชาวบ้านหรอก ไม่รู้ว่านายคนนี้จงใจเอาข่าวจากพี่เอมมี่มาปล่อยต่อหรือเปล่า พี่ธรรมคิดว่านายชวินนี่ไม่น่าไว้ใจเลย  เกสอย่าไปฟังมันมากก็แล้วกัน พี่ธรรมเคยบอกแล้วไงว่า มีอะไร? สงสัยอะไร? ให้ถามกับพี่ธรรมตัวต่อตัวเลย  เกสฟังแต่อย่าเชื่อที่นายนี่พูดก็พอ ” ธีรธรรมกล่าวอย่างมีอารมณ์

            “ เกสเข้าใจค่ะพี่ธรรม เพราะรู้ว่ามันพิสูจน์ความจริงกันได้ แต่เรื่องนักบินลาออกนี่สิคะหนักมาก! พี่ธรรมไม่เคยรู้เบาะแสมาก่อนเหรอคะว่ามีพวกนักบินจะลาออก ” เกสราถามคนรัก

            “ พี่ธรรมตอบตามความจริงเลยว่า ไม่เคยได้ยินนักบินจะลาออกเลย เพราะในกลุ่มแชทเฉพาะนักบินของบริษัทก็ไม่มีใครพูดถึงเรื่องนี้กันด้วย  เกสกล้าให้พี่ธรรมอ่านจดหมายนักบินที่ยื่นใบลาออกไหมล่ะ? อยากรู้ว่ามีใครบ้าง? พี่ธรรมจะไปสืบให้เองว่า ลาออกไปทำงานที่อื่นจริง? หรือสร้างสถานการณ์ป่วนบริษัทกันแน่ ” กัปตันหนุ่มถามคนรักเสียงหนักแน่น

            “ ได้สิคะ เกสก็อยากรู้จริง ๆ ค่ะ ว่าเป็นไปได้ยังไง ที่จู่ ๆ นักบินเอนจิเนียร์ยกทีมลาออก แล้วไหนจะนักบินพาณิชย์กลุ่มใหญ่ที่ยื่นใบลาออกในระยะเวลาไล่เลี่ยกัน  พี่ธรรมช่วยเกสตามเรื่องนี้ด้วยนะคะ ” ผู้บริหารสาวส่งสายตาเว้าวอนชายหนุ่ม

            “ พี่ธรรมช่วยเกสแน่นอนครับ  รับรองว่าจะสาวให้ถึงรากถึงโคนเลยล่ะ อยากพิสูจน์ด้วยเหมือนกันว่าสิ่งที่พี่ธรรมคิด มันจะเป็นจริงหรือเปล่า? ”

            “ พี่ธรรมจะพิสูจน์เรื่องที่คิด? หมายถึงอะไรคะ? ” เกสราถามน้ำเสียงตื่นเต้น ดวงตาเบิกกว้างมองหน้าคนรักนิ่ง ขณะที่อีกฝ่ายกำลังจอดรถที่ช่องจอดหน้าคอนโด

            “ ก็คิดว่า เรื่องนี้มันต้องมีคนบงการอยู่เบื้องหลัง และจุดประสงค์ของคนกลุ่มนี้ก็คือต้องการให้เกสพ้นจากตำแหน่งดีดีของสายการบินแห่งชาติไงล่ะ ” ธีรธรรมตอบด้วยน้ำเสียงขึงขัง

            “.....” ผู้บริหารสาวตัวชา ขนลุก  รู้สึกเย็นวูบไปทั่วร่าง

            “ เกสไม่ต้องวิตกกังวลอะไรทั้งนั้นนะครับ  ทำงานตามหน้าที่ต่อไปให้ดีที่สุด เกสทำงานเก่งและแก้ปัญหามาถูกทางแล้ว พี่ธรรมจะช่วยเกสต่อสู้กับพวกเขาเองนะครับ ” กัปตันหนุ่มกุมมือเกสราแน่น  ก่อนจะเปลี่ยนมาโอบกอดร่างบอบบางด้วยความรักใคร่และพร้อมที่จะเป็นผู้ปกป้องเธอจนถึงที่สุด

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 54 ครั้ง

295 ความคิดเห็น

 1. #135 Kaen (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2561 / 02:19

  ค้างงงง

  #135
  0
 2. #133 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 12:07

  มีการบอกกันก่อนด้วยพี่ธรรมน่ารักอ่ะ

  #133
  0