ด้วยรัก...จากใจ (ลุ้นรัก Part 4)

ตอนที่ 27 : ตอนที่ 27

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,506
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 58 ครั้ง
  9 เม.ย. 63

ตอนที่ 27

            เสียงหัวเราะเฮฮาของคนกลุ่มขนาดกลางดังขึ้นเป็นระยะจากอีกมุมที่ลึกสุดของร้านอาหาร หรือจะเรียกได้ว่าเป็นมุมของคนในครอบครัวก็ว่าได้  ทันทีที่กัปตันธีรธรรมเจ้าของร้านเดินเข้าไปสมทบวงสนทนาพร้อมด้วยคู่หมั้นสาว  สายตาทุกคู่หันไปมองนักบินรูปงามกับดอกเตอร์สาวสวย  ริมฝีปากเอ่ยทักทายทั้งคู่อย่างเป็นกันเอง โดยเฉพาะแพทย์นิติเวชทั้งสองคนที่ตามหวานใจนายแพทย์นฤดลมาออกกำลังกายที่คอนโดด้วย ถึงกับมองหน้าผู้บริหารสาวสวยอย่างไม่กะพริบ ทั้งที่เคยเห็นตัวจริงของเกสราที่งานวันเปิดธนาคารอมรเลิศแล้วก็ตาม แต่เป็นการเห็นตัวตนแบบห่าง ๆ หมอผ่าศพทั้งสองถึงกับตกตะลึงในความสวยของผู้บริหารสาวสวยคนเก่งท่านนี้  ซึ่งเจ้าตัวได้ส่งยิ้มทักทายกลับเช่นกัน    

            “ หมอผีโดนสิงเหรอ? จ้องหน้าเกสจังเลย ” ธีรธรรมถามปนน้ำเสียงขบขัน

            “ คุณเกสตัวจริงสวยมาก  เวลายิ้มนี่นะ ออร่าพวยพุ่งฟรุ้งพริ้งสุด ๆ ” หมอนิติเวชร่างอวบตอบ ก่อนจะพลุบสายตาลงเมื่อรู้ตัวว่ามองเพลิน  คนถูกชมยิ้มกว้างให้กับภาษาสมัยใหม่

            “ อุ๊ย! พูดซะเกสเขินเลย ” ดอกเตอร์สาวตอบกลับด้วยรอยยิ้มเอียงอาย  พลางย่อกายลงนั่งที่เก้าอี้ข้างร่างหนาของชายคู่ใจ พนักงานบริการก็นำข้าวเกรียบปากหม้อร้อน ๆ ผลไม้หลากสีที่ถูกจัดเรียงอย่างสวยงามมาให้บริการ ตามด้วยน้ำดอกอัญชันเย็นชื่นใจได้ถูกนำมาไว้ตรงหน้า  คงไม่ต้องถามว่าใคร? คือคนจัดการเรื่องอาหารการกินให้ ใส่ใจอย่างเดียวไม่พอ รายละเอียดปลีกย่อยก็เนี้ยบไม่เบา ทำให้เกสรากินได้อย่างเต็มที่หายห่วงเรื่องการบริโภคอาหารเกินความจำเป็น  เสียงสนทนาพูดคุยของหมอทั้งสาม ผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องมือแพทย์ นักบินและผู้บริหารสาวสวยกำลังพูดคุยกันอย่างเริงรื่นเกี่ยวกับเรื่องไปปฏิบัติธรรมที่จังหวัดหนองคายในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้  ระหว่างนั้นลูซี่ได้เดินเข้ามาสมทบพร้อมกับสะใภ้หมายเลขหนึ่งของตระกูลอมรเลิศสกุลชัยพร้อมด้วยสามี  ไม่นานระดับความดังของเสียงจากโต๊ะเจ้าของร้านจึงดังขึ้นมากกว่าเดิม อาหารการกินชุดใหญ่ได้ถูกนำมาบริการ ค่ำนี้เกสราลืมเรื่องวุ่นวายไปชั่วขณะ รู้สึกผ่อนคลายเป็นอย่างมาก  เมื่อเจอคนคุยถูกคอ อาหารรสอร่อย  เครื่องดื่มก็ยอดเยี่ยม ทำให้บรรยากาศช่วงเย็นเป็นไปอย่างสำเริงสำราญใจเป็นที่สุด ปัญหาเรื่องงานที่ยังค้างคาในใจ พอได้เปิดอกพูดคุยกับบุคคลภายนอก ทำให้ผู้บริหารสาวได้แนวคิดในการแก้ไขปัญหาภายในองค์กรอย่างไม่น่าเชื่อ ถ้าเป็นเมื่อก่อนเธอคงหน้านิ่วคิ้วขมวด นอนไม่หลับ นั่งอมทุกข์อยู่คนเดียว เพราะไม่มีคนคอยรับฟังปัญหา แต่ตอนนี้ชีวิตเธอเปลี่ยนไป มีมิตรสหายหลากหลายอาชีพ มีครอบครัวคนรักที่คอยรักและเป็นห่วง คอยให้คำปรึกษาในทุกเรื่อง ๆ ระหว่างที่ดอกเตอร์สาวกำลังสนทนาหารือเรื่องส่วนตัวของเธอ  ธีรธรรมก็ได้ตรวจงานร้านอาหารไปด้วย ไหนจะร่วมประชุมกับพนักงานและร่วมสังสรรค์กับพี่น้อง  แต่แล้วช่วงเวลาดี ๆ ก็หยุดลงเพราะได้เวลาปิดร้านอาหารเสียแล้ว ทันทีที่เข้าถึงห้องพักชั้นสูงสุดของคอนโดหรูย่านรัชดาฯ แน่นอนว่าเกสราร้องว้าวอ้าปากค้างเมื่อได้เยี่ยมชมความงามของที่พัก ในขณะที่ความคิดกำลังโลดแล่น  หญิงสาวไม่รอช้า รีบหยิบสมุดบันทึกและปากกาออกมาจดไอเดียงานก่อนลืม ประกอบกับวิวทิวทัศน์ที่แปลกตาช่วยให้ความคิดไหลลื่นมากยิ่งขึ้น  ธีรธรรมไม่อยากรบกวนคนรัก หลังจากนำเครื่องดื่มเย็น ๆ เข้ามาวางไว้ข้างกาย ริมฝีปากจรดลงที่หน้าผากมนเนียนกระซิบบอกรักหญิงสาวอย่างที่เคยบอกประจำ แล้วเดินออกไปจากห้องนอนแห่งใหม่สำหรับคืนนี้ ปล่อยให้เกสราได้นั่งทำงานเงียบ ๆ คนเดียวสักพัก ส่วนตัวกัปตันหนุ่มนั้นออกมานั่งคุยกับคนในครอบครัวที่ระเบียงห้องด้านนอกเกี่ยวกับเรื่องอายุครรภ์ของนางเอกสาวคู่กรณี หลังจากพูดคุยกันถึงเรื่องการตั้งครรภ์ของนางเอกชื่อดัง นายแพทย์นฤดลคำนวณแล้วว่าจีจี้ไม่ท้องกับธีรธรรมแน่นอน เพราะจากข้อมูลที่ได้จากป้าลูซี่นั้น ผู้ชายที่นางเอกสาวพัวพันอยู่ด้วยก็มีถึงสามคนรวมกับธีรธรรมก็สี่คน แสดงว่านางเอกหมายเลขหนึ่งของประเทศมั่วชายมากหน้าหลายตา  ถ้างานนี้ความจริงถูกเปิดเผย ไม่รู้ว่าฝ่ายหญิงจะยังหน้าระรื่นเหมือนตอนนี้อยู่ไหม? แล้วนักปั้นดาราอย่างเอมมี่จะมีอนาคตในวงการอย่างไร? ทุกคนแทบไม่อยากจะคิด  ศึกครั้งนี้จีจี้และผู้จัดการดารามือหนึ่งมีหวังสิ้นชื่อพร้อมกันแน่ๆ  เมื่อจบการสนทนากับครอบครัว นักบินหนุ่มได้เดินเข้าห้องนอนอีกครั้งพร้อมกับรอยยิ้มที่มุมปาก ก่อนจะเดินตามกลิ่นหอมที่ลอยชวนเชิญธีรธรรมให้เข้าไปหา เสียงเพลงแจ๊ซเบาสบายน่าฟังทำให้หนุ่มรูปงามยิ้มกว้างมากขึ้น  เมื่อได้เห็นสาวคนรักกำลังรื่นรมย์กับบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกทำให้ธีรธรรมรีบเดินเข้าไปย่อกายลงนั่งข้างอ่าง  หยิบฟองน้ำสำหรับถูตัวขึ้นมาถูหลังให้คนรัก

            “ ท่าทางเกสอารมณ์ดีขนาดนี้ คงมีเรื่องดีแน่เลยใช่ไหมครับ ” คนฟังได้ยินคำถามจากชายคนรักถึงกับยิ้มกว้าง ก่อนตอบ

            “ พี่ธรรมนี่รู้ใจเกสจริง ๆ เลยนะคะ ” ดอกเตอร์สาวซึ่งกำลังแช่กายในน้ำอุ่น ฟองสบู่ฟูฟ่องเต็มอ่าง ส่งยิ้มหวานกว้าง

            “ มีข่าวดีอะไรเอ่ย  บอกพี่ธรรมบ้างสิครับ ” นักบินหนุ่มส่งเสียงถามนุ่มทุ้ม  มือหนานุ่มยังถูไถแผ่นหลังเปลือยเปล่าให้คนรักอย่างทะนุถนอม  เกสรายิ้มกว้างจนลูกตาหยี  ก่อนบอกเรื่องงาน ซึ่งเธอได้ส่งจดหมายยังหัวหน้านักบินเอนจิเนียร์ให้เข้ามาประชุมเพื่อหาข้อสรุป  ในขณะเดียวกันผู้บริหารคนเก่งได้เริ่มหาบริษัทต่างชาติเข้ามาดูแลเรื่องนี้ชั่วคราว เพื่อเตรียมรับมือกับปัญหา ถ้าหากยังสรุปอะไรไม่ได้ และที่สำคัญบริษัทสายการบินแห่งชาติจะเปิดรับสมัครนักบินเอนจิเนียร์และนักบินพาณิชย์เป็นการเร่งด่วนหลายอัตรา โดยจะออกประกาศรับสมัครตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป  พร้อมทั้งจะปรับอัตราเงินเดือนและผลประโยชน์ใหม่ให้กับนักบินของบริษัทเพื่อเป็นสิ่งดึงดูดใจให้อยู่กับองค์กรต่อ  รวมไปถึงการนัดประชุมกับนักบินกลุ่มใหญ่ที่ขอลาออก  ซึ่งเกสรามองว่า  ถ้าหากมีการปรับเงินเดือนให้นักบินทั้งสองประเภทของบริษัทให้มากกว่าสายการบินต้นทุนต่ำที่แข่งกันเปิดแทบจะทุกเดือน น่าจะพอดึงให้นักบินกลุ่มนี้อยู่ต่อกับบริษัทก็เป็นได้  ซึ่ง ณ จุดนี้ธีรธรรมก็เห็นด้วย ถ้ามองอย่างเป็นกลางแล้วคิดว่าสมเหตุสมผลดีเมื่อแรกกับภาระหน้าที่อันหนัก  ถือว่าผู้บริหารท่านนี้ไม่ได้เอาเปรียบนักบินมากนัก  อีกทั้งเกสราเองก็ต้องเตรียมเจรจากับสายการพันธมิตรเรื่องโอนผู้โดยสารไปยังสายการบิน ถ้าหากเกิดกรณีนักบินไม่เพียงพอต่อการบิน  ธีรธรรมกล่าวปลอบใจ ชื่นชมและช่วยแสดงความคิดเห็นร่วมกับแม่ทัพคนเก่งของวงการนกเหล็กเมืองไทย  เกสรามีกำลังใจเพิ่มมากขึ้นเป็นหลายเท่าตัว ความทุกข์ความเครียดจึงไม่กดดันเธอมาก  หนุ่มสาวยังปรึกษาหารือกันอยู่พักใหญ่เกี่ยวกับเรื่องงาน  จากที่นักบินหนุ่มเป็นคนถูหลังให้แฟนสาว ตอนนี้กลับกลายเป็นฝ่ายหญิงที่สระผม ถูสบู่ให้ฝ่ายชายในอ่างน้ำอุ่น  แต่สิ่งที่ธีรธรรมเน้นย้ำและแนะนำผู้บริหารคนรักมากที่สุดก็คือ ต้องทำทุกอย่างให้ถูกต้องตามกฎการบินสากลและแสดงความโปร่งใสในการแก้ปัญหาทุกอย่าง เพื่อเลี่ยงปัญหาใหญ่ที่จะกระทบต่อความเชื่อมั่นของตัวผู้บริหารเองก็ดีและบริษัท  เกสรายิ้มกว้างรับทราบด้วยความเข้าใจในสิ่งที่นักบินคู่หมั้นตักเตือนเสมอมา  เมื่อทั้งคู่นั่งอยู่บนเตียงพร้อมกัน กัปตันหนุ่มรอให้สาวงามข้างกายกินยาก่อนนอน   เอนกายลงฟูกหนานุ่ม ห่มผ้าเรียบร้อยแล้ว ปลายนิ้วเรียวยาวจึงกดปิดโคมไฟข้างเตียง ก่อนหันมาบอกราตรีสวัสดิ์ยอดรักในอ้อมกอด ต่างคนต่างนอนกุมมือกันแน่น  วันนี้กำลังจะผ่านพ้นไป ขอนอนพักผ่อนเอาแรง รอพระอาทิตย์ขึ้นใหม่อีกครั้งในวันพรุ่งนี้ พร้อมกับเรื่องราวดีร้ายอีกมากมายที่ต้องเจอะเจอ แต่ก็ขอให้ทุกอย่างผ่านพ้นไปได้ด้วยดีอย่างเช่นทุกวันที่ผ่านมา 

 

 

 

            เพียงชั่วข้ามคืน  ข่าวนักบินพาณิชย์และเอนจิเนียร์ลาออกจากบริษัทการบินแห่งชาติก็ปรากฏหราบนหน้าหนึ่งของสื่อ และผลกระทบจากข่าวนี้ทำให้มูลค่าหุ้นของบริษัทการบินแห่งชาติร่วงกราวต้อนรับอรุณ  ส่วนบุคคลที่ทำการให้ข่าวนั้นนั่งยิ้มให้กับความหายนะที่กำลังจะเกิดขึ้นในองค์กรราวกับผู้มีชัย

            “ เป็นไงบ้างไอ้เสือหนุ่ม? ” นายชัยชนะถามลูกชายอย่างอารมณ์ดี ก่อนจะย่อกายนั่งลงร่วมโต๊ะอาหารเช้ากับเลขาหนุ่ม

            “ สบายดีมากครับป๋า อ้อ...แล้วนี่! เอกสารการประมูลการสร้างสนามบินสมัยท่านรองทนงเป็นคนประมูลไปได้ครับ ฝ่ายค้านชนะขาดแน่ป๋า ข้อมูลการโกงแน่นขนาดนี้ ” ชวินยื่นเอกสารปึกหนาให้บิดา นายชัยชนะหัวเราะเสียงดังถูกอกถูกใจ

            “ อยากดูขี้หน้าไอ้ท่านรองทนงจริง ๆ ถ้าหากโดนฝ่ายค้านอภิปรายถล่มเรื่องการโกงระดับชาติแบบนี้  งานนี้อย่าได้คิดเลยว่า จะได้เป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศอย่างที่คุยไว้ ” พ่อลูกประสานเสียงหัวเราะดังสนั่นทั่วห้องอาหารของบ้าน 

            “ รอผลการประมูลการสร้างสนามบินแห่งใหม่เสร็จก่อนป๋า แล้วค่อยถล่มทีเดียว แล้วนี่ลับสุดยอดเลยนะครับ...” ชวินยื่นเอกสารที่ได้รับมาจากนายปรีชาให้บิดา  ชายสูงวัยรับไปอ่านถึงกับแสยะยิ้ม        

            “ นายทนงนี่ มันโกงทุกอย่างที่มันหาช่องทางเจอจริง ๆ เชียว  ป๋ายังคิดอยู่เลยว่า ไอ้สายการบินต้นทุนต่ำจากประเทศจีนเจ้านี้  มาตรฐานความปลอดภัยไม่ผ่านเกณฑ์ใด ๆ ของการบินสากลเลย แต่สามารถมาเปิดบริษัทที่เมืองไทยได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายเสียด้วย  มิหนำซ้ำยังมีชื่อญาติทางเมียมัน เป็นหุ้นส่วนเกือบครึ่งหนึ่งเสียอีก อย่างนี้ถ้าไม่เรียกว่าอภิมหาโกงแล้วจะเรียกว่าอะไร? ” อดีตผู้บริหารสายการบินแห่งชาติกล่าว

            “ คงอาศัยอำนาจรัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมเซ็นน่ะป๋า ช่วงนี้ต้องรีบหาเงินเตรียมไว้เลือกตั้งด้วยล่ะ ยิ่งตอนนี้หานายทุนรายใหญ่ได้แล้ว แต่คงยังไม่พอสำหรับคนโลภ ” ชวินกล่าวติดเสียงเยาะหยัน ในเมื่อตัวเองไม่มีอำนาจบารมีพอ ก็ขออาศัยมือคนอื่นช่วยส่งเสริมอนาคตตัวเองจะดีกว่า

            “ ปล่อยให้พวกมันสุขสำราญไปลูก อีกไม่นานก็คงหมดวาระของพวกมันแล้ว คอยดูอาทิตย์หน้าสิ ฝ่ายค้านจะเปิดฉากโจมตีคณะรัฐบาล งานนี้ใครจะตาย คอยดูละกัน ยิ่งข้อมูลที่ลูกให้ป๋าวันนี้ รับรองว่า อนาคตนายทนงจบแน่ ” นายชัยชนะรวบเอกสารทุกอย่างบนโต๊ะให้มารวมอยู่ที่เดียวกัน  ก่อนจะลงมือรับประทานอาหารเช้าอย่างมีความสุข เฝ้ารอวันสุขสมหวังทีกำลังจะมาถึง  ส่วนชวินยังคงส่งข้อความหวานซึ้งตรึงใจ เชิงหวังดีและให้กำลังใจไปหาเกสรา  ส่วนทางด้านดาราคู่กรณีของธีรธรรมนั้น  รู้สึกเหนื่อยและเพลียมากหลังจากโหมรับงานอีเว้นในช่วงขาขึ้น จนเป็นเหตุให้เกิดอาการทางร่างกายอ่อนแรง แต่ก็ต้องยอมฝืนพาร่างปวกเปียกไปโรงพยาบาลตามที่ได้นัดไว้กับธีรธรรม เพราะไม่อยากเสียหน้า

            “ เดี๋ยว!เดี๋ยว! เดี๋ยว! หยุดแต่งหน้าจัดแบบนี้เลยนังจีจี้ ” เสียงผู้จัดการมือทองร้องขอดาราสาว

            “ ทำไมล่ะเจ๊ จะไม่ให้จีจี้แต่งหน้าไปหาหมอ แล้วดูหนังหน้าหนูซิเนี่ย ดูได้ซะที่ไหนกัน? ” ดาราสาวตอบเหวี่ยง ๆ พลางลดมือลง นับวันยิ่งไม่ชอบตัวเองมาก หน้าก็คล้ำมิหนำซ้ำรอยฝ้าก็เริ่มเด่นชัด

            “ ต้องไปสภาพโทรม ๆ บ้างไรบ้าง ฉันจะได้เขียนข่าวให้หล่อนดูเป็นซิงเกิ้ลมัมผู้น่าสงสารมากยิ่งขึ้น แฟนคลับจะได้ไปถล่มเพจอีป้าไข่ไหหลำไงล่ะ  แหม! พักนี้ขยันสร้างข่าวด่าพวกเรากันจังเลย พลอยทำให้ฉันต้องโดนพักงานไปด้วย  พวกเด็กใหม่ก็เลยซวยชวดงานไปตั้งหลายชิ้น ” ผู้จัดการดารากล่าวอย่างหัวเสีย เพราะตั้งแต่มีข่าวโต้ตอบกันไปมากับลูซี่ ทางนักปั้นดารามือทองเป็นฝ่ายเสียหายมากกว่าได้เปรียบและไม่เคยคิดว่าข่าวนี้จะรุกรามหนักขึ้นทุกวัน

            “ โอ๊ย! ไม่เอาหรอกเจ๊ ดูหน้าจีจี้สิ ทั้งโทรม ทั้งหมองคล้ำ หาความสวยความสดใสไม่ได้เลย ขอแต่งนิดแต่งหน่อยไม่ได้บ้างเลยหรือไง ” นางเอกสาวยังอ้าปากโต้เถียงไม่หยุด

            “ เออ! อยากแต่งก็แต่ง ถ้าคิดว่าตัวเองเก่งจริง แน่จริง ก็อย่ามาขอให้ฉันช่วยสิยะ! ” เอมมี่เหลืออดเหลือทนกับความดื้อรั้นของจีจี้ จึงด่ากราดดาราสาวยกใหญ่ เสมือนได้ระบายความขุ่นเคืองออกไปจากใจไปพร้อม  เมื่อนางเอกสาวเห็นอาการองค์ลงของผู้จัดการส่วนตัวแล้ว  หญิงสาวได้แต่นิ่งเงียบยอมทำตามอย่างฝืน ๆ เพราะเวลานี้ได้ลงเรือลำเดียวกันแล้ว และคนที่เธอสามารถพึ่งพาอาศัยได้ตอนนี้คงไม่พ้นนักปั้นสาวประเภทสองคนนี้  อะไรยอมได้ก็ยอม เมื่อคิดได้เช่นนี้นางเอกหมายเลขหนึ่งของวงการก็ผ่อนคลาย อีกทั้งไม่อยากขาดรายได้มหาศาลด้วย ดังนั้นการยอมนิดยอมหน่อยก็ไม่เสียหาย  ระหว่างทางที่นั่งรถไปยังโรงพยาบาล เอมมี่กำลังบอกบทบาทให้นางเอกหมายเลขหนึ่งของวงการได้ร่วมแสดงออกสื่อ เพราะคิดว่าการนัดหมายครั้งนี้  ต้องได้เผชิญหน้ากับเจ้าของเพจป้าไข่ไหหลำอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้อย่างแน่นอน ในเมื่อสถานการณ์บังคับ คนที่ไม่อยากแพ้ก็ต้องหาทางเอาชนะให้ได้ในทุกสถานการณ์

            “ เจ๊นี่ฉลาดเกินมนุษย์จริง ๆ เลย เข้าใจเล่นข่าวมาก หวังว่าทางบ้านพี่ธรรมคงตื่นตัวกันไม่น้อย ” จีจี้กล่าวชื่นชมความคิดอันหลักแหลมของผู้จัดการส่วนตัว ด้วยความพึงพอใจ

            “ ในเมื่อข่าวกำลังดังก็เอาให้ปังกันทั้งตระกูลเลยปะไรล่ะ   ลองดูสิว่า ถ้าเจ๊เอมมี่ปล่อยข่าวทำนองว่า ทางบ้านฝ่ายชายไม่สนใจไยดีหล่อนและลูก ไม่เคยถามไถ่สารทุกข์สุกดิบ คิดดูว่าประชาชนคนเสพข่าวจะด่าใครเป็นอันดับแรก? ” เอมมี่กล่าวจบ ยกมือขึ้นกอดอก นั่งไขว่ห้างกระดิกขา ใบหน้าเต็มไปด้วยรอยยิ้มสาแก่ใจ สายตาทอดมองออกไปหน้ากระจกรถ  กำลังใช้สมองคิดถึงการพบเจอหน้าลูซี่ ด้วยความหวังว่าจะให้อีกฝ่ายแลดูเป็นคนร้ายในหมากเกมนี้ ซึ่งกลวิธีนี้เอมมี่ใช้กำจัดคู่ต่อสู้ในวงการมานักต่อนักแล้วและได้ผลเสียด้วย และคนต่อไปที่คิดจะกำจัดก็คือลูซี่ เพราะจะได้เป็นการทวงตำแหน่งงานคืนให้กับสังกัดของเธอด้วย ตั้งแต่มีข่าวออกมา งานหด ความเชื่อมั่นเสื่อม ดังนั้นคนอย่างเอมมี่จะยอมไม่ได้ งานนี้เป็นไงเป็นกันอีป้าไข่ไหหลำจะต้องเด้งออกจากวงการบันเทิงของเมืองไทยให้ได้

            “ ก็จริงอย่างพี่เอมมี่ว่า ทางบ้านพี่ธรรมก็ใจดำกับจีจี้มาก ไม่เคยถามไถ่กันมาบ้างเลย ขนาดงานวันเปิดตัวธนาคารอมรเลิศ ยังไม่รูปจีจี้ออกสื่อเลยสักใบ ทีรูปนังผู้บริหารสายการบินแห่งชาตินั่นออกมันทุกสื่อเลย คิดแล้วมันน่าน้อยใจไหมล่ะ เราอุตส่าห์สละเวลาไปช่วยงาน ” นางเอกสาวกล่าวอย่างข่มขื่น

            “ แต่วันนั้นหล่อนก็หน้าด้านมากเลยนะจีจี้ ที่ดุ่มด่ามไปอย่างไม่ปรึกษาหารือฉัน ก็สมควรแล้วที่ต้องเสียหน้าอย่างคนไร้ฟอร์ม ” นักปั้นดาราผู้มากประสบการณ์กล่าวด้วยความสะใจ ส่วนดาราสาวนั้นได้แต่นั่งนิ่ง ไม่อาจโต้ตอบอะไรได้เลย อีกทั้งสับสนอย่างมากว่าจะดำเนินชีวิตต่อไปเช่นไร  รู้สึกเหมือนถูกกดดันรอบด้านยังไงไม่รู้  นับวันความเป็นตัวตนจริงของเอมมี่ก็ถูกเปิดเผยออกมา  พอ ๆ กับตัวเธอเอง ภาพนางเอกแสนสวยและรวยมาก มีชื่อดังโด่งดัง ไฮโซกว่าดาราคนอื่น ถ้าข่าวเรื่องท้องกับธีรธรรมไม่เป็นความจริง  เรื่องโกหกทั้งหมดต้องถูกเปิดเผยแน่ถ้าหากจีจี้ทำอะไรผิดใจเอมมี่ แล้วเธอล่ะ? จะยอมรับสภาพความจริงที่สร้างขึ้นมาหลอกประชาชนได้ไหม? ทั้ง ๆ ที่ความเป็นจริงก็คือ จีจี้ก็วิ่งหาคนมีเงินมาทำผัวเหมือนกัน นี่ล่ะนะโลกมารยา สังคมสร้างภาพสำหรับคนที่จมไม่ลงอย่างจีจี้ นางเอกหมายเลขหนึ่งของประเทศ แท้ที่จริงแล้ว มีเบื้องหลังชีวิตที่โสมมเกินจะออกสื่อได้     


       

            การเผชิญหน้าของนางเอกหมายเลขหนึ่งระดับประเทศและเกสรา ที่ร่วมเดินทางมาเป็นกำลังใจให้แก่กัปตันคนรักเช้านี้ เมื่อดอกเตอร์สาวได้เห็นใบหน้าซีดเซียวของจีจี้ รวมไปถึงสภาพร่างกายที่บ่งบอกถึงสิ่งมีชีวิตตัวน้อยที่อาศัยอยู่ในท้องของสาวงามตรงหน้า กำลังเติบโตรอวันออกมาเยือนโลก ดวงใจของเกสรารู้สึกเจ็บแปลบขึ้นมาทันทีเมื่อคิดถึงตัวเธอ ไม่รู้ว่าชีวิตนี้จะได้มีโอกาสท้องเหมือนดาราสาวตรงหน้าหรือเปล่า? จู่ ๆ ความน้อยเนื้อต่ำใจก็เกิดขึ้นจนชายข้างกายรับรู้ถึงความรู้สึก  ธีรธรรมยกมือขึ้นกอดบ่าของคู่หมั้นสาวเพื่อเป็นกำลังใจเพราะรู้ว่าอีกฝ่ายกำลังคิดเรื่องอะไรอยู่  ผู้บริหารอายุน้อยเงยหน้าขึ้นมองเจ้าของวงแขนด้วยความคิดที่สับสน  จึงเกิดคำถามกับตัวเองมากมาย จนกระทั่งกัปตันคนรักบอกให้เลิกคิดเรื่องไร้สาระได้แล้ว เกสราถึงกลับมามีสติอีกครั้ง เอื้องฟ้าและลูซี่รับไหว้จีจี้และผู้จัดการส่วนตัว ก่อนจะร่วมสนทนาด้วย นางเอกสุดเซ็กซี่ถึงกับตั้งตัวแทบไม่ทันเมื่อเห็นหน้ามารดายังสาวของนักบินหนุ่มและลูกสาวท่านรองนายกรัฐมนตรี เอมมี่เองก็ไม่คิดมาก่อนเช่นกันว่าสถานการณ์จะเปลี่ยนมาเป็นแบบนี้  ในเมื่อเจอหน้ากันแล้วก็ต้องสวมบทบาทการแสดงให้ดูสมจริง  แววตาและสีหน้าของกัปตันรูปงามที่มองไปยังดาราสาวคู่กรณี จีจี้รู้สึกว่าตัวเองคิดผิดมหันต์ที่เล่นเกมนี้กับธีรธรรม ถ้าหากย้อนเวลาได้ เธอจะไม่ปล่อยให้เรื่องมาถึง ณ จุดนี้เป็นเด็ดขาด  ระดับการเต้นของหัวใจคนท้องเต้นแรงและเร็วมากขึ้นตามระดับแววตาดุดันที่มองมายังเธอ ระบบทางเดินหายใจเริ่มติดขัด  เกิดอาการแน่นหน้าอกกะทันหัน  ท้องไส้เริ่มปั่นป่วน  หน้าตาไร้สีสันจนเห็นได้ชัด  จีจี้รู้สึกเหมือนตัวเองกำลังยืนโคลงเคลงไปมา พร้อมจะล้มได้ทุกเมื่อ  ดีที่มีร่างบอบบางของผู้จัดการเป็นที่ยึด แรงบีบมือบอบบางของเอมมี่ เสมือนเตือนให้ดาราสาวต้องสู้และห้ามถอยเป็นอันขาด  ทันทีที่พยาบาลได้เดินเข้ามาบอกกับดาราสาวว่าได้เวลาตรวจแล้ว และเชิญเข้าไปพบคุณหมอที่ห้อง กัปตันหนุ่มรีบหันมาบอกกับคนรักด้วยน้ำเสียงอ่อนโยน

            “ เกสรอพี่ธรรมกับแม่เอื้องอยู่ตรงนี้สักครู่นะครับ ”

            “ อ้าว! แล้วธรรมไม่รอเป็นเพื่อนคุณเกสล่ะคะ พอคุณหมอตรวจเสร็จแล้วค่อยไปฟังผลก็ได้นี่ ” เอมมี่ส่งเสียงถาม

            “ ผมอยากรู้ อยากเห็นทุกขั้นตอนในการตรวจครับพี่เอมมี่ รีบไปสิจีจี้ พี่จะได้ไปส่งเกสไปทำงานต่อ ” ธีรธรรมตอบเสียงเรียบ แต่ใบหน้ากลับมีรอยยิ้มที่มุมปาก ซึ่งเป็นภาพที่จีจี้เห็นแล้ว รู้สึกแสบจี๊ดที่หัวใจ  ก่อนตอบออกไปตามอารมณ์เหวี่ยง

            “ พี่ธรรมเข้าห้องตรวจก็ดีเหมือนกัน จะได้รู้ ได้เห็นด้วยตัวเองว่าจีจี้ท้องจริง  อ้อ! ถ้าคุณหมอบอกวันคลอดลูก ก็จำด้วยนะคะ แต่ถ้าวันคลอดไม่ว่าง ไม่ต้องมาก็ได้ค่ะ ”

            “ เรื่องอะไรจะไม่มา ขอให้รู้วันคลอดก่อนเถอะ จะรีบลาล่วงหน้าไว้เลย จะได้ตรวจดีเอ็นเอเด็กไปพร้อมเลย เรื่องจะได้จบ! อยากรู้เหมือนกันว่าจี้จะยังกล้ากล่าวหาพี่ว่าเป็นพ่อของเด็กในท้องอีกไหม? ” ธีรธรรมสวนกลับทันควัน  อยากให้ถึงวันนั้นโดยเร็ว จะได้เลิกรำคาญใจกับข่าวบ้าบอนี้เป็นที่สุด

            “ แล้วอย่ามาเรียกร้องขอความเป็นพ่อทีหลังละกันนะคะพี่ธรรม จีจี้บอกเลยว่า ลูกจี้ จี้เลี้ยงเองได้ ผู้หญิงคนนี้เข้มแข็งพอ แล้วก็ไม่อยากทำให้ครอบครัวคนอื่นเขาแตกแยกด้วย ” นางเอกสาวยังกล่าวโต้ตอบกลับด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ จนทำให้คนฟังอย่างเกสราสะดุ้ง รู้สึกเหมือนตัวเองผิดมาก ไม่รู้ว่าเธอได้ทำให้ชีวิตรักคนอื่นต้องแตกแยกหรือเปล่า? และคำพูดของสตรีที่กำลังจะเป็นแม่คนที่เปล่งออกมาเต็มไปด้วยแรงอารมณ์น้อยใจรุนแรง

            “ เจตนาที่แท้จริงเป็นอย่างที่ปากพูดหรือเปล่าล่ะจีจี้ อย่าคิดนะว่าเรื่องนี้จะทำให้พี่กับเกสต้องเลิกกัน  ถ้าจี้กำลังคิดและทำอยู่เนี่ย เสียใจด้วยนะ พี่กับเกสไม่มีวันเลิกกันแน่นอน อ้อ! พี่เอมมี่ผมฝากไปบอกชวินด้วยนะครับว่า ลูกผู้ชายตัวจริงเขาไม่เอาเรื่องคนอื่นไปนินทาลับหลังหรอกนะ โดยเฉพาะนินทากับคู่หมั้นคนอื่นน่ะ มันส่อถึงความเป็นไอ้หน้าตัวเมียมาก ” ธีรธรรมกล่าวจบ กำลังก้าวเท้าไปยังห้องหมอ

            “ โอ๊ย! ไปกันใหญ่แล้วธรรม เจ๊ไม่ได้สนิทกับชวินนะ อย่ามามั่ว ฝากผิดคนแล้วล่ะค่ะ ” ผู้จัดการนางเอกสาวกล่าวปฏิเสธเสียงแข็ง จนลูซี่หมั่นไส้ ถึงขั้นปากลั่น

            “ หลานชายฉันไม่มั่วฝากผิดคนหรอกนะจ๊ะ หล่อนกับนายชวินน่ะรู้จักมักคุ้นกันดี ยังจะกล้าเถียงอีก สายรายงานข่าวของฉันที่ใกล้ชิดเธอบอกฉันหมดแหละ ว่าหล่อนน่ะส่งเด็กหน้าใหม่ทั้งชายและหญิงคนไหน? ไปขึ้นเตียงกับมันมาแล้วบ้าง? ” ลูซี่หัวเราะข่มคู่อริ เอมมี่เม้มปากเป็นเส้นตรงก่อนจะแสยะยิ้มรับอย่างผู้มีชัยเหนือกว่า  เกสราถึงกับอ้าปากค้างเมื่อได้ยินเรื่องราวด้านมืดของเลขาหนุ่มหล่อ ดาราสาวหันมาเกี่ยวแขนธีรธรรมเข้าห้องตรวจเพื่อเลี่ยงฟังการสนทนาอันดุเด็ดเผ็ดร้อน ก่อนเรื่องจะถูกโยงเข้าตัวเธอ  นักบินหนุ่มรีบปัดมือบอบบางออกจากลำแขนของเขาอย่างสุภาพ  เดินนำลิ่วเข้าห้องตรวจ  เอื้องฟ้าหันมาโอบบ่าผู้บริหารสาวเพื่อเป็นกำลังใจและพูดให้เกสรารู้สึกดี ปล่อยให้เจ้าของเพจบันเทิงชื่อดังเขาได้ปะทะคารมจิกกัดกันต่อ เกสราตั้งคำถามกับตัวเองอีกครั้งว่า เธอสมควรมาที่นี่หรือไม่เช้านี้? ทันทีที่การตรวจครรภ์ได้เสร็จสิ้นลง ซึ่งธีรธรรมพอใจมากกับเรื่องที่เขาได้สอบถามจากนายแพทย์โดยตรงต่อหน้านางเอกสาวด้วย  จีจี้รู้สึกละอายแก่ใจไม่น้อย ยอมรับว่าเล่นผิดคนจริง ๆ แต่คงถอยลำบากเสียแล้ว นางเอกสาวนึกกลัวธีรธรรมจับใจ ผู้ชายคนนี้ดูเหมือนจะง่าย ๆ แต่พอเอาจริงขึ้นมา คนสร้างเรื่องอย่างจีจี้ก็ต้องเตรียมตัวและเตรียมใจรับความจริงที่จะเกิดขึ้นตามให้ดีที่สุด ต่อให้หมดอนาคตในวงการก็ต้องหาช่องทางเอาตัวรอดให้ดี ในเมื่อมีอาชีพเป็นนักแสดง ก็ต้องเล่นบทหลอกลวงให้สมจริงที่สุดต่อไป

            “ เรียบร้อยแล้วใช่ไหมลูก? ” เอื้องฟ้าถามลูกชาย

            “ ครับแม่ แล้วเจอกันตามวันและเวลาที่หมอนัดเดือนหน้านะจีจี้ ” ธีรธรรมหันไปบอกกับดาราสาวคู่กรณี ก่อนจะเดินเข้าไปหาคู่หมั้นซึ่งกำลังลุกขึ้นยืน แค่เห็นแววตาของเกสรา นักบินหนุ่มรีบกอดร่างบอบบางน่าทะนุถนอมทันที

            “ ขอบคุณที่เกสมายืนอยู่ตรงนี้กับพี่ธรรม ตอนนี้ขอทำหน้าที่ผู้ต้องหาให้ดีที่สุดระหว่างรอความจริงเปิดเผย พี่ธรรมเชื่อว่าความจริงก็คือความจริง  ต่อให้ซ่อนยังไงก็ซ่อนไม่มิดหรอก ขอแค่เกสเข้าใจและอยู่ข้าง ๆ พี่ธรรมตลอดไปนะครับ ” เสียงคนรักเขาให้กำลังใจ ราวกับคมหอกคมดาบกรีดใจดาราสาว  

            “ จีจี้กลับไปพักผ่อนเถอะ หน้าซีดมากเลย เดี๋ยวจะเป็นลมเอา มีอะไรให้ช่วยก็ติดต่อแม่มานะ ไม่ต้องเกรงใจ ” เอื้องฟ้าไม่พูดเปล่ามือยื่นนามบัตรให้นักแสดงสาว  จีจี้ยื่นนิ่ง จนผู้จัดการต้องบอกอีกครั้ง  หญิงสาวจึงยื่นมือออกไปรับพร้อมกับยกมือไหว้ราวกับคนไร้วิญญาณ ในใจนึกตำหนิตัวเองซ้ำแล้วซ้ำเล่า พานเกลียดผู้จัดการส่วนตัวไปด้วยที่เห็นดีเห็นงามกับการสร้างข่าวลวง เมื่อได้เวลาแยกย้าย ทันทีที่ทุกคนเดินออกจากลิฟต์ถึงกับตกใจที่เห็นบรรดานักข่าวหลายสิบชีวิตมาคอยทำข่าวกันที่ห้องโถงของโรงพยาบาล ลูซี่รีบบอกหลานชายให้รีบไปส่งเกสรา ธีรธรรมไม่รอช้า รีบกุมมือคนรักเดินตรงไปยังรถส่วนตัวทันที ชายหนุ่มถึงกับกัดฟันกรอดที่เห็นนักข่าว ไม่ชอบใจเป็นอย่างมากที่ถูกละลาบละล้วงสิทธิส่วนตัว

            “ คอยดูนะ ถ้ามีข่าวไม่ดีเกี่ยวกับเราสองคนออกมา พี่ธรรมจะฟ้องให้เข็ดเลย ” นักบินหนุ่มกล่าวด้วยน้ำเสียงขุ่นเคืองระหว่างขับรถออกจากโรงพยาบาล

            “ เกสไม่เข้าใจเลยว่า นักข่าวเขารู้กันได้ยังไง ” ผู้บริหารสาวถามคนรักด้วยน้ำเสียงเหนื่อยหน่าย

            “ คงรู้จาก...” ธีรธรรมถอนหายใจแรง ไม่อยากแม้แต่จะกล่าวชื่อคนที่กล่าวหาเขา เกสราหันไปมองหน้านักบินยอดรัก มือบางเรียวสวยเอื้อมไปกุมมือหนานุ่ม ก่อนจะออกแรงบีบแน่น เสมือนไม่ต้องพูดว่าเธอเข้าใจและพร้อมจะต่อสู้ทุกปัญหาไปพร้อมกับเขา  ทันทีที่ผู้บริหารสาวก้าวเท้าลงจากรถ หญิงสาวตกใจกับกลุ่มคนที่กรูกันเข้ามาถ่ายรูปและสอบถามเธอเกี่ยวกับเรื่องความไม่มั่นคงภายในองค์กร รวมไปถึงข่าวลือว่าอาจจะส่งผลถึงการหยุดบิน โดยเฉพาะข่าวนักบินลาออกรั่วออกไปข้างนอกได้อย่างไร? นี่คือสิ่งที่เกสราคิดในตอนนี้ เป็นผลให้นักข่าวต่างพากันแตกตื่นได้ขนาดนี้  ธีรธรรมไม่รีรอรีบเดินลงจากรถ เข้าไปยืนเคียงข้างเกสรา ซึ่งดอกเตอร์สาวปฏิเสธที่จะให้คำตอบสื่อในขณะนี้ ก่อนขอตัวขึ้นไปยังห้องทำงานโดยมีนักบินหนุ่มคู่หมั้นเดินขึ้นไปด้วย  ชวินยืนมองดูเหตุการณ์ต่าง ๆ ด้วยความสุขใจจากอีกมุมหนึ่งของห้องโถงกว้างของตึก  เฝ้ารอวันที่จะได้ขึ้นนั่งประจำตำแหน่งผู้บริหารใหญ่สายการบินแห่งชาติแทนเกสรา  

            “ ขอบคุณพี่ธรรมที่ยืนอยู่ตรงนี้กับเกสนะคะ ” เกสราบอกกับนักบินคนรัก เพราะเวลานี้ เธอต้องการกำลังใจจากผู้ชายคนนี้มากที่สุด เช่นเดียวกันกับธีรธรรม ผู้หญิงที่สำคัญต่อชีวิตเขาคือเกสรา

            “ เราจะยืนคู่กันแบบนี้ในทุกสถานการณ์ แล้วเราก็จะผ่านทุกเรื่องราวทั้งดีและร้ายไปพร้อม ๆ กันครับเกส ” แสนล้านคำพูดแสนหวานที่ว่าดีแล้ว ก็ไม่เท่ากับความรัก ความจริงใจและใส่ใจซึ่งกันและกันของคนรักในยามยาก ในเมื่ออุปสรรคคือเครื่องพิสูจน์ความเข้มแข็งของจิตใจคน ทั้งเกสราและธีรธรรม ก็พร้อมจะฟันฝ่าอุปสรรคตรงนี้ต่อไปด้วยกันอย่างไม่ยอมท้อถอย...        


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 58 ครั้ง

295 ความคิดเห็น

 1. #137 satamsomtua (@satamsomtua) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2561 / 22:30
  ข่าวดังเลย
  #137
  0
 2. #136 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2561 / 17:32

  เกสเปิดตัวแฟนอย่างเป็นทางการก็ต้องมีคนพูดถึงเป็นธรรมดา

  #136
  0