ด้วยรัก...จากใจ (ลุ้นรัก Part 4)

ตอนที่ 25 : ตอนที่ 25

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 878
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 53 ครั้ง
  8 เม.ย. 63

ตอนที่ 25

           เมื่อบิดามารดาของเกสราได้รับรู้ถึงข่าวฉาวที่เกิดขึ้นกับว่าที่ลูกเขย ทั้งสองรู้สึกไม่สบายอกสบายใจเช่นกันเพราะกระแสสังคมที่วิพากษ์วิจารณ์กันอยู่ในขณะนี้นั้น  ล้วนแล้วไม่ค่อยดีนัก นักข่าวสังคมบางสำนัก กล่าวหาว่าเกสราคือมือที่สาม ที่เข้าไปทำลายครอบครัวของนางเอกชื่อดัง  บ้างก็วิจารณ์การหมั้นแบบฉุกเฉินของผู้บริหารสายการบินกับกัปตันนั้น จุดประสงค์หลักก็เพื่อธุรกิจและหวังผลทางการเมืองและอีกมากมายหลายเหตุผลที่เกี่ยวข้องกับเกสรา เป็นเหตุให้ท่านรองนายกรัฐมนตรีและภริยาต้องเดินทางมาพูดคุยกับครอบครัวนักบินถึงบ้าน ทางด้านเกสราและธีรธรรมนั้น ถึงแม้ตัวจะอยู่แดนไกล เมื่อได้สนทนากับทางบ้านของฝ่ายชายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กัปตันธีรธรรมรับรู้ได้ถึงความไม่สบายใจที่ยังฝังลึกอยู่ข้างในใจของคนรัก  ชายหนุ่มจึงตัดสินใจโทรหาแม่ชีเมตตา ผู้ทรงศีลที่ดอกเตอร์สาวมักจะพูดคุยด้วยเสมอเวลามีปัญหา เมื่อนักบินได้เล่าถึงปัญหาที่เขาและเกสรากำลังเผชิญอยู่ ณ เวลานี้นั้น  ผู้ทรงศีลยินดีรับฟังและเป็นที่ปรึกษาได้อย่างดีเยี่ยม เกสราเริ่มปล่อยใจให้วางเปล่าตามคำแนะนำของแม่ชี เมื่อทั้งคู่มีสติมากขึ้นจากการได้รับข้อเสนอแนะที่ดีจากผู้มากปัญญา  ที่ได้แนะนำให้คนรักทั้งคู่ปรับมุมมองความคิดไปในทางที่ดี  ถ้ารักกันจริงก็ต้องเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ใจของอีกฝ่าย ยิ่งเรื่องท้องด้วยแล้ว มันพิสูจน์กันได้ทั้งทางวิทยาศาสตร์  เมื่อทั้งคู่ได้รับศีลและพรจากผู้ทรงธรรมเสร็จสิ้น  เกสรารู้สึกมีกำลังใจและแรงพลังที่จะเดินก้าวต่อไปข้างหน้าอย่างองอาจ  ธีรธรรมกอดรัดร่างบอบบางของผู้หญิงที่เขาได้มอบความรักให้ทั้งหมดหัวใจแน่น วงแขนเรียวเล็กโอบกอดร่างหนาแน่นไม่แพ้กัน ต่างคนต่างสัญญาว่าจะเป็นที่ยึดเหนี่ยวให้แก่กัน กัปตันหนุ่มนั้นดีใจมากอย่างบอกไม่ถูกที่เกสราเข้าใจ ยอมให้โอกาสและพร้อมที่จะอยู่เคียงข้างกับเขาเพื่อพิสูจน์ข้อกล่าวหาเท็จ

            “ เกสรู้สึกดีขึ้นจริง ๆ แล้วใช่ไหม? อย่าโกหกพี่ธรรมนะครับ ” นักบินหนุ่มกระซิบถามเสียงนุ่มทุ้ม ปลายจมูกโด่งสูดดมความหอมที่แก้มนวลเนียน

            “ ดีขึ้นมากแล้วจริง ๆ ค่ะ อยู่ข้าง ๆ เกสแบบนี้ตลอดไปนะคะ  ชีวิตเกส...ถ้าไม่มีพี่ธรรมร่วมทางด้วย ก็ไม่รู้จะเป็นยังไง? ” เกสรากล่าวน้ำเสียงสั่นเครือขณะกอดร่างคนรักแน่นขึ้น

            “ พี่ธรรมจะไม่ทิ้งเกสแน่นอน เพราะเกสคือสิ่งที่มีคุณค่าต่อหัวใจพี่ธรรมมาก ขอเพียงแค่เกสเชื่อมั่นว่า พี่ธรรมไม่ได้ทำจีจี้ท้องอย่างที่เขากล่าวหาก็เพียงพอแล้ว และผู้หญิงที่พี่ธรรมอยากให้เป็นแม่ของลูกก็คือเกสเพียงคนเดียว ” ธีรธรรมกอดคนรักแน่น แต่น้ำเสียงยังคงขุ่นเคืองคู่กรณี

            “ เกสยอมรับนะคะว่าเครียดแล้วก็คิดมากจริง พี่ธรรมก็รู้นี่คะว่า เกสมีปัญหาเรื่องการมีลูกหรืออาจจะไม่สามารถมีลูกให้พี่ธรรมเลยก็ได้... ” น้ำเสียงหม่นหมองทำให้คนฟังรีบพูดตัดบท

            “ จุ๊! จุ๊!...เลิกคิดอย่างงั้นได้แล้วที่รัก หมอก็บอกนี่ว่าเกสยังมีโอกาสท้องได้  พี่ธรรมขอร้องล่ะครับ  อย่าคิดอะไรไปทางลบให้มันมากนัก แค่เรื่องที่เรากำลังผจญอยู่มันก็แย่พอแล้ว หรือว่าพี่ธรรมควรลงมือจริงซะที เกสถึงจะหายกังวล ” นักบินหนุ่มกล่าวปนเสียงหัวเราะหึหึในลำคอ คงถึงเวลาพิชิตพรหมจรรย์ของเกสราจริงแล้วสินะ หลังจากที่รอให้ฝ่ายหญิงพร้อมมาพอสมควรแล้ว  ซึ่งทุกวันนี้เกสราก็ตอบรับเรื่องทางเพศได้อย่างดี ดอกเตอร์สาวสีหน้าแดงเรื่อขึ้นมาทันที ร่างบอบบางผละจากหน้าอกหนา เบนสายตาขึ้นมองหน้าเจ้าของเสียงหัวเราะคิกคัก ในที่สุดผู้บริหารสาวก็เผยรอยยิ้มเอียงอายให้ชายหนุ่มได้เห็น  เธอรู้ดีว่าธีรธรรมนั้นอยากล่วงล้ำเขตหวงห้ามของเธอมานานแล้ว ซึ่งตัวเธอเองก็ไม่เคยปฏิเสธ ออกจะพร้อมแล้วเสียด้วยซ้ำ กัปตันหนุ่มดันร่างสาวงามในอ้อมแขนให้เดินถอยหลังไปที่เตียงนอนหนานุ่มอีกครั้ง ใบหน้าเกลี้ยงเกลาส่งรอยยิ้มหวานบาดใจให้คนรัก เมื่อร่างบางของดอกเตอร์สาวประชิดขอบเตียง  เกสรารู้สึกเย็นวูบที่ผิวหนังไปทั้งเรือนร่าง  เสื้อคลุมที่ห่อหุ้มเนื้อนวลนั้นได้ถูกปลดออกร่างอย่างเบามือ ดวงตาคู่สวยหลับพริ้ม  ริมฝีปากบางรูปกระจับเผยอขึ้นตอบรับบทสัมผัสอันแสนอ่อนโยนที่ฝ่ายชายกำลังเริ่มจุดชนวน มนต์ตรามหาเสน่ห์ที่ธีรธรรมกำลังก่อขึ้นค่อย ๆ แผดเผาอารมณ์ฝ่ายหญิงให้คล้อยตาม แผ่นหลังนวลเนียนกระทบผืนผ้าขาวที่ปกคลุมที่นอน  ร่างของผู้บริหารสาวอ่อนปวกเปียกแต่ยังคงรับรู้ได้ถึงทุกรสสัมผัสวาบวาม  ส่งเสียงครางฮือแสดงถึงความพึงพอใจต่อผลงานของฝ่ายชายผ่านลำคอระหงเป็นระยะ วงแขนเรียวเล็กทั้งสองข้างกอดร่างหนาหลวมบ้างแน่นบ้าง ตามจังหวะที่ฝ่ายชายเป็นคนควบคุมเกมอารมณ์บนเตียง ณ ช่วงเวลานี้เกสรารู้สึกว่าตัวเธอกำลังล่องลอยอยู่ในดินแดนแห่งความสุขสุดหรรษา     

            “ ถ้าเกสเจ็บ บอกพี่ธรรมนะครับสุดที่รัก ” นักบินหนุ่มกระซิบบอกคนรักเสียงสั่นเครือ ในเมื่อมาถึงจุดนี้แล้ว ธีรธรรมขอใช้โอกาสนี้สร้างความสุขเต็มที่ร่วมกับเกสรา

            “ ค่ะพี่ธรรม...อ้า!...” ดอกเตอร์สาวอ้าปากค้าง ลืมตาขึ้นมองใบหน้าแดงก่ำพร้อมเหงื่อเม็ดเล็กผุดเต็มหน้าผาก วงแขนเล็กกอดร่างกำยำแน่น ธีรธรรมรีบกอดรัดร่างบางที่เขานอนทับอยู่ขณะนี้ไว้แน่นในอ้อมกอด  ทั้งคู่ต่างนอนสบตากันนิ่ง ผู้บริหารสาวเข้าใจความรู้สึกของการเสียพรหมจรรย์ครั้งแรกเป็นอย่างไรก็วันนี้

            “ เกสโอเคอยู่ใช่ไหม? เจ็บหรือเปล่าครับที่รัก ” ธีรธรรมถามด้วยน้ำเสียงห่วงใย ดวงตาสำรวจใบหน้าแสนสวย ตอนนี้หน้าผากมนของเกสรามีเหงื่อผุดขึ้นมามากอย่างเห็นได้ชัด

            “ นิดหน่อยค่ะ แล้วไงต่อคะพี่ธรรม? ” กัปตันหนุ่มรูปงามยิ้มกว้างให้กับคนถาม ก่อนส่งเสียงหัวเราะชอบใจออกมา

            “ ถามแบบนี้ อยากโดนตีก้นหรือไง? ” นักบินเจ้าของหัวใจผู้บริหารไม่พูดเปล่า แต่ลงมือทำจริง จนฝ่ายหญิงร้องกรี๊ดลั่น และแล้วการเคลื่อนไหวบนพื้นที่สี่เหลี่ยมจัตุรัสก็ได้เริ่มขึ้นอีกครั้ง บรรยากาศภายในห้องพักสุดหรูของโรงแรมระดับห้าดาวใจกลางกรุงเวียนนากำลังอบอวลไปด้วยความรักของว่าที่เจ้าบ่าวและเจ้าสาวในอนาคต หลังจากที่บทรักอันแสนอ่อนโยนได้จบลงอย่างน่าประทับใจ ร่างหนาของธีรธรรมค่อย ๆ คลายตัวออกจากหว่างขาของคนรัก ก่อนจะทิ้งตัวลงนอนกอดร่างเกสราไว้แน่น ปลายจมูกและริมฝีปากขอชื่นชมความน่ารักของผู้หญิงที่เขารักมากที่สุดอีกครั้ง จนฝ่ายหญิงได้ร้องขอให้หยุดเพราะไม่งั้นพ่อคุณไม่ยอมเลิกแน่ นับว่าวันนี้ผู้บริหารสาวได้เรียนรู้วิชาชีวิตบทใหม่เพิ่มขึ้น เมื่อทั้งคู่ปรับอิริยาบถมาเป็นนั่งหลังชิดขอบเตียง สองร่างเปลือยเปล่านั่งกอดกันนิ่งบนเตียง มีผ้าห่มผืนหนาปกปิดร่างกายส่วนล่างเอาไว้ สายตาทั้งคู่ทอดมองออกไปยังนอกหน้าต่าง ซึ่งเวลานี้แสงอาทิตย์กำลังส่องแสงสว่างจ้า ธีรธรรมกำลังบันทึกเรื่องสำคัญของเขาและเกสราลงบนมือถือ ก่อนวางลงข้างเตียงตามเดิม

            “ ทำไมต้องจดไว้ด้วยคะว่าเรามีอะไรกันครั้งแรก วันนี้? ” ดอกเตอร์ผู้พึ่งเสียความบริสุทธิ์ถามคนรักยิ้ม ๆ

            “ เผื่อเราโชคดี ได้โบนัสเป็นเบบี๋ในท้องเกสไง ” ธีรธรรมไม่พูดเปล่าเอนกายลงจูบหน้าท้องเบนราบของคนร่วมเตียง เกสราหัวเราะร่า พลางผลักร่างหนาให้ถอยห่าง  ก่อนจะโดนวงแขนซ้ายของกัปตันคนรักโอบร่างไว้ มือซ้ายหนานุ่มของธีรธรรมกุมมือคนรักแน่น

            “ เกสก็หวังว่า  สักวันเราจะมีลูกด้วยกันนะคะพี่ธรรม ” ผู้บริหารสาวกล่าวน้ำเสียงมีความหวัง 

            “ ต้องมีแน่นอน ดีซะอีก ถ้าเกสมีลูกเผื่อซีสต์จะได้หายไปด้วยเลยไงล่ะ เห็นไหม? มันไม่ใช่เรื่องใหญ่ ที่ต้องคิดหนักเลย ” นักบินหนุ่มปลอบประโลมคนรักจนอีกฝ่ายมีหวัง ทั้งคู่ยังนั่งกึ่งนอนคุยกันอยู่บนเตียงหนานุ่ม  ซึ่งกัปตันธีรธรรมบอกกับว่าที่ภรรยาในอนาคตว่า  ถ้ากลับไปถึงเมืองไทยแล้ว จะนัดเจอกับจีจี้เป็นการส่วนตัวโดยมีเกสราไปด้วย เพื่อพูดคุยเรื่องข่าวเสียหายที่กำลังเกิดขึ้นนี้ เพราะข่าวที่ธีรธรรมได้ยินมาจากลูซี่และเพื่อนฝูงที่สนิท ต่างก็แจ้งเบาะแสมาว่าระหว่างที่จีจี้คบหากับนักบินหนุ่มอยู่นั้น  นางเอกสาวก็ไปมาหาสู่กับผู้ชายมีเงินมากหน้าหลายตาเหมือนกัน  ดอกเตอร์สาวไม่ได้แค่ฟังคำบอกเล่าจากธีรธรรมฝ่ายเดียว  เธอยังได้อ่านข้อความที่เพื่อนของคนรักและลูซี่ส่งมาให้อ่านด้วยตัวเอง รวมไปถึงข้อความที่จีจี้เองได้ส่งมาทักทายชายหนุ่มพร้อมด้วยการโชว์ผลการตรวจครรภ์ ในเมื่อธีรธรรมปฏิเสธว่าไม่ใช่พ่อของลูกนางเอกสาวล้านเปอร์เซ็นต์ เพราะเขาป้องกันตัวเองอย่างดีตลอดเวลาหลับนอนกับผู้หญิงที่ร่วมสนุกด้วยเพียงชั่วคราว แต่กับเกสราคนนี้ธีรธรรมจงใจไม่ป้องกันใด ๆ ทั้งสิ้น กลับยินดีด้วยซ้ำถ้าหากผู้หญิงที่เขารักท้องได้ ในเมื่อทั้งคู่เชื่อมั่นในความรักที่มีให้กัน ปัญหาที่เกิดขึ้นก็จะผ่านพ้นไปได้ด้วยความรักเช่นกัน สองร่างไร้สิ่งปกคลุมกายยังนอนกอดก่ายกันไปมา  ความสุขหรือทุกข์ใดก็มิอาจจะทำร้ายความเข้มแข็งในจิตใจของทั้งคู่ได้ เพราะธรรมชาติของความรัก ไม่ใช่โซ่ตรวนที่ผูกมัดหรือไม้แซ่เรียวยาวที่คอยเฆี่ยนตี  แต่ความรักคือ แรงลมที่หมุนเวียนไปทิศทางเดียวกัน เพื่อให้คนที่รักก้าวข้ามอุปสรรคไปพร้อมกำลังใจ  ความรักคือ ฟูกนุ่มที่รองรับเมื่ออีกฝ่ายผิดพลาด ด้วยความเข้าใจและพร้อมเป็นแรงใจให้แก่กันเพื่อที่จะก้าวเดินต่อไปข้างหน้าอย่างคงมั่น

            “ เกสหิวแล้วแน่ ๆ เลย ท้องร้องดังซะขนาดนี้  ไปอาบน้ำแต่งตัวหาอาหารอร่อย ๆ กินกันดีกว่า พี่ธรรมจะได้พาเกสเดินชมเมืองด้วยไง ป่านนี้เกริกเที่ยวไปแล้วครึ่งเมืองมั้ง ” กัปตันหนุ่มไม่พูดเปล่า ถลกผ้าให้พ้นกาย สาวงามไม่รอช้ารีบลุกจากเตียงนอนไปอาบน้ำแต่งตัวตามคำบอกของคนรัก พร้อมทั้งจะได้ชอปปิ้งให้สนุกไปเลย อีกทั้งร้านจำหน่ายสินค้ารอบโรงแรมก็เยอะมาก

 

 

สงครามศึกข่าวจริง ข่าวลวง ข่าวหลอกประจำหน้าสื่อบันเทิงไทยที่กำลังโด่งดังยิ่งกว่าโรงงานพลุขนาดร้อยไร่ระเบิด ทำให้นักปั้นดารามือหนึ่งของประเทศได้รับผลกระทบไปด้วยไม่น้อย ไม่ใช่แค่นางเอกละครในสังกัดเพียงคนเดียวที่ตกเป็นข่าวตอนนี้ ทางฝั่งลูซี่ก็แฉเบื้องหลังของดาราและผู้จัดการยาวเหยียด ที่เพจป้าไข่ไหหลำซึ่งเปิดโปงเรื่องของคนวงในอย่างหมดเปลือก  ทำให้เอมมี่ถึงกับเครียดจัดอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน  มิหนำซ้ำเรื่องนี้ได้บานปลายถึงขั้นรอการขยายผลอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก็ยังไม่รู้จะจบอย่างไร? งานนี้ต้องสู้กันอีกตั้งใหญ่  นักปั้นดารามือทองยอมรับว่า ลูซี่ได้ทำให้เธอเสื่อมเสียชื่อเสียงเป็นอย่างมากและคงยากที่จะกอบกู้ศักดิ์ศรีให้คืนมาได้เหมือนเดิม  ยิ่งมีบรรดานักปั้นดาราหน้าใหม่ให้การสนับสนุนด้วยแล้ว ส่งผลให้เด็กในสังกัดของเอมมี่ในอนาคตจะต้องผ่านการพิจารณามากขึ้นและระบบการรับงานที่เคยทำมา  อาจจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงถ้าหากพวกผู้จัดการดาราหน้าใหม่ยื่นข้อเสนอที่ดีกว่า ดาราใหม่และเก่งกว่าสำนักเธอ ยิ่งคิดก็ยิ่งกลุ้ม  ส่วนทางด้านจีจี้นั้น ก็เครียดหนักไม่แพ้กัน  เพราะผู้ชายมีเงินมากหน้าหลายตาที่เคยได้ร่วมหลับนอนกับเธอ  ต่างได้โทรมาข่มขู่ ห้ามไม่ให้ดาราสาวให้ข่าวพาดพิงถึงพวกเขาเป็นอันขาด  มิเช่นนั้น  นางเอกละครหมายเลขหนึ่งของวงการได้ดับสนิทเป็นแน่  พลอยทำให้นักแสดงสาวถึงกับจะเป็นลมหน้ามืดวันละหลายครั้งเมื่อได้ยินเสียงโทรศัพท์ดัง งานนี้ทั้งผู้จัดการส่วนตัวและนักแสดงชื่อดังระดับประเทศจะต้องหาวิธีต่อสู้กับลูซี่  เพื่อทวงคืนชื่อเสียงกันอย่างสุดความสามารถ และจะเอาคืนอีกฝ่ายให้สาสมกันเลยทีเดียว  ส่วนความเคลื่อนไหวของทางฝั่งป้าไข่ไหหลำนั้น  ตอนนี้กำลังเตรียมข่าวและหลักฐานมากมาย ไว้คอยถล่มคู่ต่อสู้อย่างต่อเนื่อง เมื่อผู้จัดการดาราหน้าใหม่ของวงการ ทราบถึงศึกใหญ่ของวงการบันเทิง หลายต่อหลายคนต่างก็วิ่งเข้ามาร่วมสนับสนุน  โดยการให้ข้อมูลจริงอันเป็นประโยชน์ต่อลูซี่ เลยทำให้เจ้าของเพจคู่กรณีกับเอมมี่มีมูลข่าวอันเป็นความจริงที่น่าเชื่อถือเพิ่มมากขึ้น       ส่วนทางด้านบุรินทร์และเอื้องฟ้านั้น  ต่างนอนมือก่ายหน้าผากมองเพดานพร้อมกับถอนหายใจดังนับครั้งไม่ถ้วนในห้องนอนอันแสนสุข สามีภรรยาต่างคิดหนักหลังจากการมาเยือนของบิดามารดาของเกสราในวันนี้  ซึ่งบุพการีของคู่หมั้นกัปตันธีรธรรมได้แสดงถึงอาการไม่พอใจเป็นอย่างยิ่งกับข่าวฉาวโฉ่ของนักบินหนุ่มว่าที่ลูกเขย  ถึงขั้นจะขอถอนหมั้นกันเลยทีเดียว  เพราะข่าวนี้ได้สร้างความเสียหายให้แก่วงศ์ตระกูลของดอกเตอร์สาว  ซึ่งบุรินทร์และเอื้องฟ้าเองก็เข้าใจหัวอกผู้เป็นพ่อเป็นแม่ดี ได้แต่ปลอบประโลมให้ผู้ใหญ่ฝ่ายหญิงใจเย็น  ยิ่งคู่หมั้นของกัปตันหนุ่มเป็นถึงลูกสาวของท่านรองนายกรัฐมนตรีของประเทศและเกสราเองก็ดำรงตำแหน่งเป็นถึงผู้บริหารใหญ่ของสายการบินแห่งชาติด้วย  นับว่าเป็นผู้หญิงสมบูรณ์แบบคนหนึ่งที่หายากสังคมปัจจุบัน นับเป็นความโชคดีของตระกูลอมรเลิศสกุลชัยที่ได้ผู้หญิงเก่ง กิริยามารยาทเรียบร้อย การศึกษาดีอย่างเกสรามาร่วมสกุล ที่สำคัญคนอย่างธีรธรรม ใช่ว่าจะเปิดใจรักใครได้ง่าย ๆ จนกระทั่งได้พบกับผู้บริหารสาว ผู้หญิงที่ทำให้กัปตันหนุ่มรักได้อย่างสุดหัวใจ  ด้วยเหตุนี้ผู้ให้กำเนิดของกัปตันรูปงามถึงกับต้องคิดวนเวียนไปมาหลายรอบ เพราะไม่อยากให้กระทบความสัมพันธ์ของลูก  เมื่อไม่สามารถข่มตาให้หลับนอนได้ คงเป็นเพราะไม่อยากให้ลูกชายสุดที่รักต้องเสียใจให้กับเรื่องความรักที่กำลังงดงาม  แต่พอกลับมาย้อนคิดในอีกแง่มุมหนึ่งจากการสนทนากันแล้วเรื่องข่าว ไม่รู้ว่าบิดามารดาของเกสรานั้น จะอาศัยวิกฤตข่าวลือมาเปลี่ยนเป็นโอกาสเพื่อหวังผลหรือเปล่า? เพราะนายทนงและนางดวงรัตน์ได้ต่อรองให้ตระกูลอมรเลิศสกุลชัย ผู้มั่งคั่งด้วยทรัพย์สินระดับต้น ๆ ของประเทศให้ช่วยสนับสนุนพรรคการเมืองที่กำลังเขาจะก้าวขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคในอีกไม่ช้านี้  ถึงได้ยื่นข้อเสนอแกมบีบบังคับให้ทางครอบครัวของฝ่ายชายรับผิดชอบค่าเสียหาย  โดยการมอบเงินสนับสนุนพรรคการเมืองของนายทนง  มิเช่นนั้นจะให้ลูกสาวถอนหมั้นกับนักบินหนุ่ม ผู้เป็นต้นเหตุให้ตระกูลของพวกเขาต้องเสียหาย  ในเมื่อนายทนงและนางดวงรัตน์ยื่นข้อเสนอมาแบบนี้ ทำให้ผู้ใหญ่ฝ่ายชายต้องคิดหนักเพราะไม่เคยบริจาคเงินให้พรรคการเมืองมาก่อนเลย  ข้อสันนิษฐานของบุรินทร์และเอื้องฟ้าน่าเป็นจริงและงานนี้  ผู้ที่ตกเป็นบุคคลที่น่าสงสารและเห็นใจที่สุดได้แก่เกสรา บุพการีของกัปตันธีรธรรมต่างบอกซึ่งกันและกันให้นอนพักผ่อนได้แล้ว  ปล่อยให้ปัญหาที่อยู่เหนือการควบคุมให้เป็นหน้าที่ของเวลาเป็นผู้นำคำตอบดีที่สุดมาบอกกล่าว  แต่กระนั้นก็เถอะบุรินทร์และเอื้องฟ้าต่างก็ยากที่จะข่มใจให้หลับลงได้ สองสามีภรรยาจึงเปิดไฟนั่งคุยกันเรื่องลูกต่อ จนในที่สุดบุรินทร์บอกกับภรรยาว่าจะยอมบริจาคเงินก้อนโตตามคำขอให้กับพรรคการเมืองของนายทนง เพื่อรักษาความรักของธีรธรรมกับเกสราเอาไว้  ไม่ใช่บริจาคเพื่อผลประโยชน์อย่างอื่นแต่อย่างใด   ซึ่งเอื้องฟ้าก็เห็นด้วยกับสามีเป็นที่สุด ถ้าหากเงินสามารถซื้อความรักให้ลูกได้ ผู้เป็นพ่อเป็นแม่ก็ย่อมจ่ายให้ได้ เพื่ออยากเห็นลูกสุดที่รักมีความสุขสมหวังในชีวิต  ผิดกับบิดามารดาของเกสราที่กำลังคุยกันอย่างชื่นมื่น  เพราะคิดว่าอย่างไรเสียทางครอบครัวของธีรธรรมจะต้องยอมเป็นผู้ร่วมสนับสนุนพรรคการเมืองของนายทนงอย่างปฏิเสธไม่ได้แน่นอน

 

 

 

            ณ กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ผู้บริหารสายการบินอายุน้อยของวงการ รีบควงสองหนุ่มคนรู้ใจออกไปชมวิวเมืองอันแสนงดงามยามเช้า  หลังจากที่ได้รับประทานอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้ว เมื่อวานเกสรารู้สึกเสียดายมาก ที่ไม่สามารถเข้าไปชมคอนเสิร์ตเพลงแจ๊ซของบรรดานักดนตรีชื่อดังคนโปรดที่โรงละครกับธีรธรรม  เพราะต้องรีบกลับมาโรงแรมเพื่อรับประทานอาหารค่ำร่วมกับคณะทูต ผู้บริหาร พนักงาน นักข่าวและบุคคลสำคัญที่ร่วมเดินทางมาด้วย  แต่บ่ายนี้ เกสราไม่พลาดแน่นอน เพราะนักบินสุดที่รักได้ซื้อตั๋วไว้แล้ว อย่างน้อยขอใช้เวลานี้อยู่กับคนที่รักเพื่อตักตวงความสุขให้เต็มที่ เพื่อที่จะได้มีกำลังใจต่อสู้กับปัญหาต่าง ๆ ท่ามกลางแสงแดดอ่อนอันแสนอบอุ่น บ้านเมืองสะอาดสะอ้าน มีความเป็นระเบียบ ดอกไม้ใบไม้หลากสีต่างผลิบานแต่งแต้มธรรมชาติรอบตัว ทำให้รู้สึกสดชื่นแลดูชีวิตมีสีสันเมื่อได้เห็นสิ่งสวยงามรอบกาย นครเวียนนาสมแล้วที่ได้ถูกจัดให้เป็นเมืองน่าอยู่ที่สุดในปฐพี ตามผลสำรวจของสำนักวิจัยขนาดใหญ่ของโลก  ด้วยความเบิกบานสำราญใจ  เสียงหัวเราะสดใสของเกสราจึงดังเป็นระยะ เมื่อได้ยินสองหนุ่มพูดจาตลกขบขัน หยอกล้อกันไป แซวกันมา ซึ่งมุกตลกเฮฮามากมายที่ผู้หญิงแสนซื่อคนนี้ไม่เข้าใจ ก็พึ่งจะได้ยินและทำความเข้าใจก็วันนี้นี่เอง ดอกเตอร์สาวรู้สึกผ่อนคลายมากเป็นพิเศษ  เกริกพลก็พลอยมีความสุขตามพี่สาวและว่าที่พี่เขยในอนาคตไปด้วย  หนุ่มผมยาวยังคงทำหน้าที่ช่างภาพประจำตัวให้คู่รักสุดพิเศษอย่างมีความสุข

            “ เมื่อไหร่จะเลิกยิ้มแบบนี้ให้พี่ซะทีนายเกริก! ” เกสราหันมาถามน้องชายน้ำเสียงห้วน พักนี้เริ่มชักสีหน้าเป็นแล้ว เกริกพลกลับหัวเราะหึหึในลำคอดังมากกว่าเดิมให้กับอากัปกิริยาของพี่สาว ทำให้หนุ่มมาดเซอร์รู้เลยว่ามีความงอนธีรธรรมระดับสูง  ซึ่งหนุ่มผมยาวก็ไม่รู้ว่าฝ่ายชายขัดใจฝ่ายหญิงด้วยเรื่องอะไรครั้งนี้  ถึงได้แสดงอาการเหวี่ยงใส่น้องชายโดยไม่มีสัญญาณเตือน

            “ จะให้เลิกได้ไงล่ะ มีแต่จะยิ้มกว้างแล้วก็หัวเราะมากขึ้นล่ะไม่ว่า พักนี้เหวี่ยงเก่ง งอนเก่งนะพี่เกส แล้วพี่ธรรม....” เกริกพลถามยังไม่ทันจบ เสียงนุ่มทุ้มก็สวนขึ้นพร้อมรอยยิ้มปนเสียงหัวเราะ

            “ แม่นางมัวแต่เดินซื้อของเพลินและเหนื่อยมากน่ะเกริก พอพี่ถามว่าหิวหรือยัง? เกสก็หน้านิ่ง หันไปใส่อารมณ์ที่เกริกแทนน่ะ ” สองหนุ่มหัวเราะร่วนด้วยความเข้าใจอารมณ์ผู้หญิงเวลาท้องว่างดี เกสราได้แต่มองค้อนก่อนจะเผยรอยยิ้มออกมา ยังไม่ทันได้พูดแก้ตัว  น้องชายแสนกวนก็กล่าวขึ้นเสียก่อน

            “ เกริกดีใจจัง ที่เห็นพี่เกสแสดงอารมณ์แบบผู้หญิงทั่วไปเป็น ไม่ใช่ผู้หญิงหน้าตาเย็นชาเหมือนคนไร้ซึ่งความรู้สึก  มันต้องอย่างงี้สิพี่เกส ถึงจะมีเสน่ห์หน่อย งอนพองาม ผู้ชายยอมง้ออยู่แล้วล่ะ ” เกริกพลพูดกับพี่สาวตรง ๆ ต่อหน้ากัปตันหนุ่ม

            “ พี่ธรรมชอบนะเวลาที่เกสได้แสดงความรู้สึกข้างในออกมาทางสีหน้าบ้าง คำพูดบ้าง หัดงอนบ่อย ๆ ก็ได้ครับ อย่างน้อยเกสก็ได้อนุญาตให้ตัวเองได้ปลดปล่อยบ้าง มัวแต่เก็บไปซะทุกเรื่องมันจะเครียด พี่ธรรมจะบอกให้นะงอนแบบนี้น่ารัก เคลียร์จบง่ายมาก ” สายตาและคำพูดทิ้งท้ายของนักบินรูปงามที่จ้องหน้าคนงอน ทำเอาคนนอกอย่างเกริกพลถึงกับอยากมุดดินหลบฉากเลิฟซีนสด  หนุ่มผมยาวคิดว่าพี่สาวของเขาคงมีอะไรลึกซึ้งกับธีรธรรมไปตั้งแต่เมื่อวานแล้วล่ะ  เพราะหนุ่มมาดเซอร์สังเกตจากการแนบชิดกายของคนทั้งสองตั้งแต่เมื่อวานตอนบ่าย  มันมีสิ่งผิดปกติให้ได้คิดสงสัยตามประสาคนใกล้ชิด แต่ก็เอาเถอะ แค่เห็นพี่ร่วมท้องมารดาเดียวกันยิ้มได้ เกริกพลก็ดีใจด้วย ยิ่งเห็นคนรักของพี่สาวปรนนิบัติดูแลดีมาก แค่นี้เกริกพลก็หายห่วงแล้ว

            “ ขอบคุณที่เข้าใจอารมณ์เหวี่ยงแบบไม่มีเหตุผลและไร้สาระที่สุดของผู้หญิงคนนี้  ต่อไปจะหัดเหวี่ยงให้ได้แบบนางเอกละครนะคะพี่ธรรม ” เกสรากล่าวจบเมื่อฝ่ายชายถอนริมฝีปากออกจากปากบางรูปกระจับของเธอ ก่อนจะขอเป็นฝ่ายหัวเราะนำบ้าง ธีรธรรมกล่าวชมแฟนสาวที่แอบพาดพิงถึงคู่กรณีได้อย่างขบขัน รวมถึงเกริกพลด้วย เมื่อเสียงหัวเราะได้ซาลง กัปตันธีรธรรมในฐานะผู้นำเที่ยวจึงถามเกี่ยวกับเรื่องอาหารการกิน

            “ ถ้าพวกเราเดินตรงไปข้างหน้าอีกประมาณร้อยเมตร จะมีร้านอาหารอินเดียอยู่ทางฝั่งขวามือ ร้านนี้อร่อยนะ พี่ธรรมเคยมากินกับครอบครัวสองครั้งละเวลามาเที่ยวเวียนนา ” ในเมื่อนักชิมตัวเป้งกล่าวเช่นนั้น ความหิวของสองพี่น้องยิ่งเพิ่มทวีคูณ

            “ ฟังพี่ธรรมพูดแล้ว อยากกินแกงกะหรี่อินเดียรสร้อนแรงขึ้นมาทันทีเลย รีบไปกันเถอะพี่! นี่ก็จะบ่ายสองแล้ว พี่เกสกับพี่ธรรมต้องไปดูคอนเสิร์ตต่ออีก ” หนุ่มผมยาวไม่พูดเปล่าเก็บกล้องถ่ายรูปลงกระเป๋าเป้ แล้วเริ่มเดินนำหน้าไปก่อนคู่รัก เมื่อท้องแน่นแล้ว ทั้งสามจึงแยกตัวจากกันที่หน้าร้านอาหาร เกริกพลหอบหิ้วถุงกระดาษหรูหราขนาดเล็กบ้างใหญ่บ้างหลายใบขึ้นแท็กซี่กลับโรงแรมไปก่อน ปล่อยให้คู่รักเข้าได้ใช้เวลาร่วมกัน ทันทีที่หนุ่มผมยาวเดินเข้าเขตโรงแรมที่พัก บังเอิญเจอชวินซึ่งกำลังจะออกไปข้างนอกพร้อมกับนักข่าวหลายคนและเลขาส่วนตัวทั้งสามสาวของเกสรา หนุ่มมาดเซอร์ยิ้มทักทายพูดคุยตามมารยาท ก่อนจะขอตัวขึ้นห้องพัก เพื่อเอาของไปเก็บแล้วจะได้ออกไปเดินชมพิพิธภัณฑ์งานศิลป์ต่อ ลูกชายอดีตผู้บริหารสายการบินยิ้มที่มุมปากตามหลังหนุ่มผมยาว อีกทั้งความสัมพันธ์แบบคู่รักคู่หมายของเกสราและธีรธรรมก็เป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาทุกคนดี ถึงแม้ต่อหน้าจะไม่มีใครพูดถึงเรื่องข่าวกำลังโด่งดังที่ฟ้าเมืองไทย  ซึ่งวันนี้ ได้มีการโต้ตอบกลับกันไปมาอย่างเมามันระหว่างผู้หวังดีต่อผู้บริหารสาวกับนักบินหนุ่มและทีมผู้ประสงค์ร้ายต่อทั้งคู่ ซึ่งเอมมี่ได้เขียนข่าวพาดพิงถึงช่วงระยะเวลาที่กัปตันของสายการบินแห่งชาติกำลังคบหากับดาราชื่อดัง จนกระทั่งตั้งครรภ์ และฝ่ายชายได้ตีจาก อีกทั้งจีจี้เองก็ได้โชว์ข้อความลับที่ได้สนทนากับธีรธรรมลงสื่อออนไลน์ประกอบว่าด้วยฝ่ายชายปฏิเสธเสียงแข็งที่จะรับเป็นพ่อของเด็ก  ทำให้ประชาชนที่รักและชื่นชอบนักแสดงสาวต่างออกมารุมด่าทอธีรธรรมหนักกว่าเดิม กล่าวหาว่าเป็นผู้ชายเห็นแก่ตัว ขนาดนางเอกขวัญใจพวกเขาท้องเห็น ๆ ยังไม่รับ ต่างสนับสนุนและชื่นชมนางเอกกันทั่วประเทศที่กล้าประกาศตัวเป็นซิงเกิ้ลมัมโดยไม่สนใจฝ่ายชาย  ซึ่งตอนนี้กำลังควงผู้บริหารใหญ่สายการบินมือที่สามเที่ยวต่างประเทศโดยไม่แยแสหรือเหลียวแลนางเอกละครเลยแม้แต่น้อย ข่าวนี้ถือว่าเอมมี่และจีจี้ตีตลาดแตก งานวิ่งเข้าหามากมายจนคิวล้น ศึกข่าวออนไลน์กำลังร้อนแรง แต่กัปตันหนุ่มและคู่หมั้นสาวขอใช้เวลานี้สงบจิตใจด้วยการฟังเพลงแจ๊ซเบาสบาย ผ่อนคลายอารมณ์ในโรงละครดังประจำเมืองเวียนนา เสียงเพลงที่นักดนตรีกำลังเล่นขับกล่อมผู้ชมในขณะนี้ เป็นเพลงรักอมตะที่ทำให้ผู้ฟังทั้งฮอลล์เมื่อได้ยินเพลงนี้ต่างต้องหันไปโอบกอด กุมมือคนข้างกาย

            “ เราโชคดีนะคะพี่ธรรมที่ซื้อตั๋วได้ เกสมีความสุขมากจริง ๆ ค่ะ เหมือนร่างกายและจิตใจได้ชาร์จแบตเต็มที่แล้ว ขอบคุณที่พามานะคะ ” เกสรากระซิบบอกกับฝ่ายชาย

            “ พี่ธรรมดีใจที่เกสมีความสุขและยิ้มได้สวยแบบนี้ เราจะต้องรักษาความสุขของเราแบบนี้ไว้ไปจนแก่จนเฒ่านะครับเกส เราจะผ่านอุปสรรคทั้งดีและร้ายไปด้วยกัน เกสคือหญิงหนึ่งเดียวในใจพี่ธรรม ” นักบินหนุ่มกล่าวน้ำเสียงนุ่มทุ้ม หนักแน่น พลางยกมือเล็กเรียวสวยที่สวมแหวนเพชรที่กัปตันรูปงามได้ใช้แสดงถึงเครื่องหมายตีตราจองสาวงามท่านนี้ขึ้นมาจรดที่ริมฝีปาก ก่อนจะเลื่อนลงไปหอมหน้าผากกลมมนเกลี้ยงเกลาของสาวในอ้อมอกด้วยความรักหมดใจ

            “ มีสถานที่หนึ่งที่เกสพึ่งได้ค้นพบเมื่อไม่นาน สถานที่นั้นทำให้เกสรู้สึกอบอุ่น ปลอดภัยและสงบสุข ในเวลาเดียวกัน ไม่ว่าหัวใจจะวุ่นวายขนาดไหน ก็เยียวยาจิตใจเกสได้เสมอ มันไม่ใช่พื้นที่กว้างใหญ่มากนัก ในทางกลับกันแล้ว มันมีพื้นที่เพียงน้อยนิดสำหรับคน ๆ เดียวเท่านั้น และสถานที่แห่งนั้นก็คืออ้อมกอดของพี่ธรรมนั่นเอง ขอบคุณที่อยู่ด้วยกันนะคะ ” สิ้นเสียงลมปากของสาวงามตรงหน้า คือการจุมพิตขอบคุณอย่างสุดซึ้งจากกัปตันรูปงาม ท่ามกลางเสียงเพลงแว่วหวานที่ขับกล่อม ธีรธรรมสัญญาหนักแน่นต่อเกสราว่าเขาจะเป็นคู่ชีวิตที่จะคอยร่วมรักษาความรัก ซื่อสัตย์ต่อเธอเพียงคนเดียวและจะอยู่ด้วยกันไปจนแก่เฒ่า นี่มันไม่ใช่การสัญญาตามบรรยากาศพาไป แต่นี่คือคำสัญญาด้วยรัก...จากใจจริงของเกสราและธีรธรรม        


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 53 ครั้ง

295 ความคิดเห็น

 1. #132 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 12:06

  จัดฉากวางแผนกันซะขนาดนี้คิดจะทำอะไรอีกล่ะ

  #132
  0
 2. #108 mintmon (@mint_mon) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2561 / 00:44
  ค้างเลยยยยยค่ส
  #108
  0
 3. #107 satamsomtua (@satamsomtua) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2561 / 00:15
  ทานสตอเข้าไปปเหรอจ๊ะจีจี้
  #107
  0