ด้วยรัก...จากใจ (ลุ้นรัก Part 4)

ตอนที่ 16 : ตอนที่ 16

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,093
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 55 ครั้ง
  3 เม.ย. 63


ตอนที่ 16

 

            เสียงเอะอะเอ็ดตะโรตามหลังเจ้าของบ้านหลังงามย่านหลังสวนที่พึ่งตักบาตรช่วงเช้าที่หน้าบ้านเสร็จ  เจ้าของบ้านถึงกับหน้านิ่งเมื่อได้ฟังคนที่มารายข่าวแต่เช้าตรู่ด้วยความร้อนอกร้อนใจ จนกระทั่งทุกคนได้เข้ามานั่งรวมกันที่ห้องรับประทานอาหารขนาดเล็กของบ้านอมรเลิศสกุลชัย  ลูซี่ยังเล่าเกี่ยวกับข่าวฉาวของบุตรชายคนที่สองของบุรินทร์และเอื้องฟ้าไม่หยุดปาก  ทำให้คนฟังอดคิดตามและเป็นห่วงความสัมพันธ์ของธีรธรรมและเกสราไม่ได้  ทันทีที่ผู้มีศักดิ์เป็นลุงต่างเพศเห็นข่าวออนไลน์ที่สื่อมวลชนนำเสนอและจากสายลับที่คอยรายงานข่าว  ทำให้ถึงกับเดือดดาลพาลนอนไม่หลับ  ต้องรีบนำข่าวสารมาแจ้งให้คนในครอบครัวได้รับรู้พร้อมกันเพื่อหาทางรับมือ   

            “ ว่าแล้วเชียว! นังเอมมี่กับจีจี้และพวกนักข่าวฝ่ายมัน จะต้องมาร่วมกันเพื่อสร้างข่าวฉาวโฉ่แน่ ๆ ที่ผับเมื่อคืนก่อน  แล้วมันก็เป็นจริงอย่างที่ฉันคิดไว้ไม่มีผิด  คอยดูเรื่องราวที่พวกมันจะสร้างขึ้นมาหลอกลวงประชาชนสิ  ดีนะที่คืนนั้นฉันดึงแขนพ่อธีรธรรมไว้ก่อน ” ลูซี่กล่าวพร้อมกับถอนหายใจครั้งที่ร้อยก็ว่าได้ นึกเกลียดผู้จัดการดาราและนางเอกสูงวัยมากขึ้น  ที่กล้ากล่าวหาว่าธีรธรรมเป็นแฟนและกำลังแง่งอนกัน  จนเป็นเหตุให้มีภาพหลุดออกสื่อ  โดยธีรธรรมแสดงอาการไม่สนใจฝ่ายหญิง

            “ ธรรมจะรู้ข่าวนี้หรือยังคะเนี่ยพี่รินทร์  เอื้องจะโทรบอกลูกก่อน กลัวหนูเกสจะไม่เข้าใจธรรม ” มารดาของกัปตันธีรธรรมเองก็ร้อนใจไม่น้อย 

            “ ใจเย็นสิเอื้อง  คืนนี้ลูกจะมานอนที่บ้าน  เราค่อยถามลูกดีกว่า พี่รินทร์คิดว่าป่านนี้ธรรมคงรู้แล้วล่ะ ” บุรินทร์ตอบกลับภรรยาอย่างใจเย็นและมั่นใจว่าลูกชายจะสามารถจัดการข่าวได้

            “ แม่ดาราสาวก็ช่างกล้าออกตัวแรงว่าเป็นแฟนธรรม  ทั้ง ๆ ที่ผู้ชายยังไม่เคยพามารู้จักกับทางบ้านเลยสักครั้ง  แล้วไปทึกทักว่าเขาเป็นแฟนตัวเองนี่นะ เฮ้อ! ผู้หญิงแบบนี้ฉันไม่รับเป็นหลานสะใภ้หรอกนะ ” คุณหญิงวีรญากล่าวเสียงแข็ง กระแทกไม้เท้าลงพื้นหินอ่อนดังปัง 

            “ คนอย่างธรรมดูผู้หญิงเป็นครับแม่ ไม่งั้นคงไม่กล้ามอบชีวิตและหัวใจให้หนูเกสได้ครองหรอกครับ ” บุรินทร์กล่าวเชิงหยอกกับมารดาที่กำลังอารมณ์ให้เย็นลงขึ้น

            “ เรื่องดารากับการสร้างกระแสเอื้องเข้าใจ  แต่ทำไมจีจี้กับผู้จัดการเขาไม่เลือกสร้างข่าวที่ดีกว่านี้เนี่ย  แล้วผู้ชายที่ตกเป็นข่าวกับเธอก็ตั้งมากมาย  ธรรมเองก็เคยบอกว่าไม่ได้คิดกับจีจี้แบบคนรัก แต่ทำไมจงใจมีข่าวกับธรรมอีก ” เอื้องฟ้านึกเคืองแทนลูกเช่นกัน  เพราะกัปตันธีรธรรมเองก็ไม่เคยปกปิดเรื่องส่วนตัวกับทางบ้านอยู่แล้ว

            “ คอยดูนะ  ถ้าพวกมารมันยังจะเล่นไม่เลิก อยากดังกันมากนัก  อีป้าลูซี่นี่แหละจะทำให้มันดังสนั่นเมืองเหมือนกัน ” ลูซี่กล่าวอย่างโกรธเคือง

            “ ถ้าหนูเกสจะเข้าใจธรรมผิดเพราะข่าวบ้าบอนี่  ป้าก็ไม่ยอมเหมือนกัน ” คุณหญิงวีรญากล่าวเสริมอีกคน  เพราะรักและเอ็นดูเกสรามาก

            “ ติดต่อทนายฟ้องจีจี้เลยดีไหมคะพี่รินทร์ ” เอื้องฟ้าหันไปทางสามี  เรื่องอะไรจะให้ลูกชายเสื่อมเสียชื่อเสียง

            “ ใจเย็น ๆ ครับ คุณแม่ คุณป้า คุณย่า รอฟังข่าวจากธรรมด้วยดีกว่า  อย่าพึ่งตีโพยตีพายไปเลยคนแก่ทั้งหลาย  ข่าวไร้สาระแบบนี้หนูเกสคงไม่สนใจหรอกครับ ” บุรินทร์กล่าวปรามอารมณ์คนแก่ทั้งสามที่ดูเดือดเนื้อร้อนใจเพราะกลัวว่าจะเสียเกสรา  ก่อนจะหันไปบอกเด็กให้เสิร์ฟอาหารเช้าและบทสนทนาก็ยังคงวกวนอยู่เรื่องเดิม ทันทีที่ทุกคนเห็นนักบินนฤดลเดินยิ้มร่าตามประสาหนุ่มขี้เล่นตรงมาที่โต๊ะ  หัวข้อสนทนาจึงได้เปลี่ยนไปเป็นเรื่องขอแฟนสาวแต่งงาน ทำให้ทุกคนถึงกับยิ้มตาม เข้าใจแล้วว่าทำไมธีรธรรมจึงมานอนค้างที่บ้านคืนนี้

 ส่วนทางด้านดาราสาวและผู้จัดการส่วนตัวกำลังหัวเราะสะอกสะใจกับข่าวที่ปล่อยออกไป ซึ่งได้รับความสงสารจากประชาชนอย่างท่วมท้น บ้างก็อวยพรให้รักสมหวังและคอยติดตามเรื่องราวความรักของดาราสาวชื่อดัง

            “ ข่าวแรกที่เปิดนำร่องไปก่อน เปรี้ยงปร้างงานพุ่งเข้าหาขนาดนี้  ข่าวต่อไปนะจีจี้เอ๊ย  เจ๊ไม่อยากจะพูดถึง  เงินทองคงไหลมาเทมา  สงสัยเราต้องได้บินไปซื้อกระเป๋าใหม่ที่ฝรั่งเศสมาใส่เงินกันแล้วล่ะ ” เอมมี่กล่าวจบส่งเสียงหัวเราะลั่นห้องออกกำลังกายภายในบ้านหลังมหึมาซึ่งเป็นแหล่งบ่มเพาะดาราหน้าใหม่  นางเอกหมายเลขหนึ่งจึงร่วมหัวเราะด้วยความสะใจเช่นกัน  ก่อนจะก้าวเท้าลงจากเครื่องเดินออกกำลังกาย

            “ สมน้ำหน้าพี่ธรรม จีจี้รักไม่อยากรักตอบก็ต้องเจอแบบนี้แหละ ไม่รักก็เกลียดกันไปเลย เจ็บนี้ต้องชดใช้ค่าเสียใจให้คุ้ม ” นางเอกสาวกล่าวด้วยน้ำเสียงตัดพ้อ

            “ ป่านนี้พ่อนักบินรูปงามคงแก้ตัวพัลวันกับ...” เอมมี่ก้าวเท้าลงจากเครื่องวิ่งออกกำลังกายในร่ม

            “ พี่เอมมี่รู้ใช่ไหมว่า ใครเป็นแฟนพี่ธรรม ” นางเอกสูงวัยหันขวับไปถามผู้จัดการส่วนตัว  ดวงตาเบิกกว้าง รอฟังคำตอบบาดใจอย่างใจจดใจจ่อ

            “ รู้!

            “ ใคร? ” จีจี้ถาม  ดวงตาเบิกกว้างกว่าเดิม  หัวใจเต้นถี่รัว

            “ ก็ผู้บริหารสายการบินแห่งชาติน่ะสิยะ  จะใครซะอีก ” เอมมี่กล่าวด้วยรอยยิ้มกว้างที่มุมปาก สายตาจ้องมองคนที่สนทนาด้วยราวกับกลัวว่าจะคาดสายตา  นางเอกตัวแม่ของวงการอึ้งกับคำตอบที่ได้ยิน ค่อย ๆ ย่อตัวลงนั่งบนพื้นหินอ่อนของห้องออกกำลังกายประจำบ้าน 

            “ มิน่าล่ะ!  จีจี้ถึงไม่ได้เป็นพรีเซนเตอร์ของสายการบินแห่งชาติ ก็เพราะอีผู้บริหารนี่เอง ” นางเอกละครหลังข่าวสบถกับผู้จัดการส่วนตัวอย่างหัวเสีย  อย่างนี้ต้องเอาคืนให้สาสม 

            “ หล่อนไม่ต้องกลัวหรอกนะจีจี้  งานนี้เธอเสียธีรธรรมไป  แต่จะได้เงินเป็นกอบเป็นกำเป็นค่าปลอบใจ  ดี! อย่างงี้สิ  ถึงจะสูสีกันหน่อย ” ผู้จัดการดารากล่าวด้วยความดีใจ เมื่อคิดถึงผลประโยชน์ก้อนโตที่กำลังจะตามมา

            “ เจ๊รีบบอกแผนสองฉันมาเลย  เอาให้พี่ธรรมรักล่มเลยนะ  ในเมื่อจีจี้ไม่ได้พี่ธรรม  คนอื่นก็ต้องไม่ได้เหมือนกัน ” ดาราสาวกล่าวด้วยความเคียดแค้นใจ พลางนึกถึงธีรธรรม  ป่านนี้คงจะมีความสุขอยู่กับลูกสาวรองนายกรัฐมนตรี  เมื่อเทียบกับเธอแล้ว  ห่างไกลกันโดยสิ้นเชิง  ผู้จัดการดาราได้ทีเสี้ยมให้ลูกน้องใต้บังคับทำตามแผนของเธอทันที  เพื่อเม็ดเงินจำนวนมหาศาลที่กำลังจะลอยเข้ามาพร้อมทั้งดาวดวงใหม่ที่กำลังปั้นขึ้นมาแทนจีจี้จะได้เจิดจรัสแทนที่ดาวดวงเก่า  ถือว่างานนี้เอมมี่ยิงปืนนัดเดียวได้นกหลายตัว

 

 

 

            ภายในห้องทำงานบนยอดตึกสูงชัน เกสรากำลังก้มหน้าก้มตาตอบจดหมายอิเล็กทรอนิกส์และสนทนากับชาวต่างชาติเกี่ยวกับเรื่องงานผ่านทางโทรศัพท์ อย่างน้อยจะได้เสร็จงานไว ๆ เพราะจะได้ไปบ้านบิดามารดาของธีรธรรมเย็นนี้ตามที่ได้ตกลงกันไว้หลังจากแยกกันที่สนามบิน  ทันใดนั้นเลขาได้โทรแจ้งมาบอกว่าบิดามารดามาขอพบ  ผู้บริหารสาวจึงพักการทำงานไว้ชั่วคราว  ในใจพลางนึกกลัวเรื่องที่ธีรธรรมกำลังตกเป็นข่าวกับดาราสาวชื่อดังก็ด้วย  ไหนจะเรื่องไปนอนค้างอ้างแรมกับธีรธรรมโดยไม่ได้บอกกล่าวบอกกล่าวบิดามารดา พลอยทำให้ดอกเตอร์สาวเกิดอาการหวาดกลัวว่าพ่อแม่จะมาต่อว่าเธอ ผู้บริหารสาวเดินไปปลุกน้องชายที่เที่ยวหามรุ่งหามค่ำติดกันสองวันสองคืนทำให้อดหลับอดนอน  ตอนนี้กำลังหลับสนิทบนโซฟายาวในห้องทำงานของเธอ  ให้เข้าไปนอนต่อที่ห้องนอนหลังผนังห้องทำงานเพราะรู้ดีว่าน้องชายคงไม่อยากพบหน้าบุพการี  เมื่อนายทนงและนางดวงรัตน์เดินเข้ามาในห้องทำงานส่วนตัวของลูกสาว  เกสรายกมือไหว้ผู้ให้กำเนิดอย่างอ่อนน้อม  ใบหน้านิ่งเรียบ  เตรียมใจต้อนรับการมาเยือนโดยมิได้นัดหมาย นางดวงรัตน์มองหน้าลูกสาวที่ตอนนี้ดูอิ่มเอิบผิดหูผิดตา  ก่อนจะยิ้มและกล่าวชื่นชมบุตรสาวไม่ขาดปากว่าสวยขึ้นและดูมีน้ำมีนวล  นายทนงเองก็กล่าวชมบุตรสาวเสริมภรรยา  ทำให้เกสราเผลอยิ้มอ่อนที่มุมปาก  นึกถึงคนหาข้าวหาน้ำเธอให้กินจนดูดีขึ้นมาทันที  เสียงสนทนาของพ่อแม่ลูกด้านนอกที่สะท้อนเข้าหูหนุ่มผมยาว  ทำให้ไม่สามารถนอนต่อได้อีกแล้ว  เกริกพลฟังเสียงพูดคุยอย่างใจเย็นในห้องพักส่วนตัวของพี่สาวสุดที่รัก

            “ ห้องทำงานเกสสวย  น่านั่งทำงานมาก  วิวดีด้วย ” นายทนงบอกกับลูกสาว  ก่อนจะหันมายิ้มให้

            “ ต้องยกความดีความชอบให้คนออกแบบค่ะคุณพ่อ ” เกสราตอบบิดา พลางเกรงสายตามารดา

คุณพ่อคุณแม่มาหาเกสถึงออฟฟิศ  มีเรื่องอะไรสำคัญหรือเปล่าคะ? ” ผู้บริหารสาวเอ่ยถามเข้าเรื่องเสียที  หลังจากที่สนทนาเรื่องส่วนตัวกันแล้ว  

            มีสิ ” นางดวงรัตน์ตอบบุตรี  สายตามองลูกสาวเขม็ง จนอีกฝ่ายต้องหลบตา

            “ ที่คุณพ่อกับคุณแม่แวะมาหาก็เพื่อที่จะบอกว่า  เกสได้รับรางวัลผู้บริหารดีเด่นของ....”  นางดวงรัตน์บอกรายละเอียดกับลูกสาว  เกสราดีใจมากที่ความสามารถของเธอโดดเด่นจนได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้  เกริกพลแอบฟังการสนทนาของบิดามารดาและพี่สาวด้วยความสงสารเกสราจับใจ พลางคิดว่ารางวัลที่พี่สาวได้รับต้องเป็นรางวัลที่ถูกกำหนดไว้ให้ซะมากกว่า  นี่พี่สาวของเขากำลังตกเป็นหุ่นเชิดของผู้ที่เรียกว่าผู้ให้กำเนิดอย่างนั้นเหรอ  การมาเยือนที่ทำงานของผู้บริหารสาวอายุน้อยวันนี้ของบิดามารดาล้วนแล้วมีแต่เรื่องผลประโยชน์ทั้งสิ้น  และคนที่ถูกกดดันมากที่สุดก็คือเกสรา  เกริกพลกัดฟันดังกรอด  รู้สึกต่อต้านผู้ให้กำเนิดมากยิ่งขึ้น  ไม่รู้จะโลภมากไปถึงไหน  ถึงทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มาซึ่งเงินตราและอำนาจอย่างผิดวิธี  เมื่อการเจรจาในเรื่องที่ต้องการจบลงแล้ว  นางดวงรัตน์ลุกจากเก้าอี้ที่นั่งอยู่  มือคว้ากระเป๋าหรูขึ้นมาถือ แต่ไม่ลืมที่จะหันมาบอกกับลูกสาวคนสวย

            “ ถ้าเกสอยากลองอยู่กับธรรมก่อนแต่งก็ได้นะ คุณแม่เข้าใจชีวิตคนรุ่นใหม่  บ้านเราน่ะอยากกลับเมื่อไหร่ก็ได้ ” เกสราแสดงสีหน้ากระอักกระอ่วน 

            “ ขอบคุณมากค่ะคุณแม่ที่เข้าใจเกส ” หญิงสาวไม่เพียงกล่าวด้วยวาจา  สองมือเรียวบางยกขึ้นไหว้ขอบคุณอีกด้วย

            “ คุณพ่อคุณแม่เข้าใจเกสเสมอ  แล้วเกสก็ต้องเข้าใจคุณพ่อคุณแม่ด้วยนะ  หวังว่าพรุ่งนี้  คุณพ่อจะได้รับข่าวดีเรื่องซื้อเครื่องบินแอบัสนะเกสรา ” นายทนงยืนมือไขว้หลังกล่าวกับลูกสาว  ใบหน้าเต็มเปี่ยมไปด้วยรอยยิ้ม

            “ อย่าทำให้คุณพ่อต้องผิดหวังล่ะครั้งนี้  คุณแม่ไปละนะ  ฝากบอกเกริกด้วยว่า  ถ้าว่างก็โทรหาคุณพ่อกับคุณแม่บ้าง ไม่ใช่หายเงียบแบบนี้ ” เกสรายกมือไหว้ผู้ให้กำเนิดอีกครั้งก่อนลา ไม่เปล่งวาจาใด ๆ ตอบกลับ ก่อนจะเดินออกไปส่งบุพการีที่หน้าลิฟต์  เมื่อพ้นร่างของบิดามารดาไปแล้ว  ผู้บริหารสาวยกข้อมือเรียวสวยขึ้นดูเวลา  นี่ก็เกือบห้าโมงเย็นแล้ว  เธอยังมีงานค้างอีกนิดหน่อยที่จะต้องทำให้เสร็จ  ร่างอรชรกำลังเดินกลับไปยังห้องทำงานส่วนตัว  จังหวะเดียวกันนั้นชวินได้เดินตามหลังเจ้านายคนสวย  เพื่อนำงานที่ได้รับมอบหมายจากดอกเตอร์สาวเข้ามาส่ง  เลขาหนุ่มถอนหายใจเฮือกใหญ่ เมื่อเห็นหน้าเกริกพลที่นั่งรอพี่สาวอยู่ในห้องทำงานก่อนแล้ว อีกทั้งชายหนุ่มพึ่งเข้างานช่วงบ่ายแก่ เลยไม่รู้ว่าเกริกพลตามพี่สาวมาที่ทำงานด้วย

            “ นี่เป็นรายงานสรุปเกี่ยวกับแผนกครัวการบินทั้งหมดครับคุณเกส ” ชวินวางงานลงบนโต๊ะ  พร้อมกับเตรียมรับงานใหม่ไปทำ  เกสราคว้าแฟ้มเอกสารมาเปิดดูผ่าน ๆ ก่อนจะเก็บแฟ้มใส่กระเป๋าเอกสารที่จะนำกลับไปอ่านต่อคืนนี้อย่างละเอียด

            “ ขอบคุณมากค่ะ นี่เป็นข้อมูลที่เกสอยากทราบเพิ่ม ” เกสรากล่าวจบก็ก้มหน้าลงอ่านเอกสารตรงหน้า  ชวินจึงหันไปทักทายเกริกพลและพูดคุยกันตามมารยาท ระหว่างที่รอเกสราเซ็นเอกสารให้ ทันทีที่ผู้บริหารคนเก่งเก็บปากกาเข้าที่ เสียงโทรศัพท์มือถือส่วนตัวก็สั่นสะเทือนเรียกเจ้าตัว  ชวินลอบมองใบหน้าแสนสวยของเจ้านายสาวหลายครั้ง  จนเกริกพลจับพิรุธได้   

            “ กลับกันได้หรือยังพี่เกส ” เกริกพลตะโกนถามพี่สาว  ชวินรู้ดีตัวดีว่าไม่ควรอยู่เป็นส่วนเกิน จึงเดินเข้าไปหยิบเอกสารบนโต๊ะและขอตัวออกจากห้องไป  เมื่ออยู่กันแค่สองพี่น้อง  เกสรากำลังตรวจตราสิ่งของก่อนออกห้องทำงาน เมื่อพร้อมแล้วที่จะออกจากห้อง

            “ เกริก...” เกสราเม้มริมฝีปากเข้าหากันเป็นเส้นตรง มองหน้าน้องชายเขม็ง

            “ อ้าว! เรียกเกริกแล้วไม่พูด มีอะไรเหรอพี่เกส?  แล้วทำไมทำหน้าแบบนี้ ” เกริกพลถาม

            “ พี่ยังคิดมากเรื่องข่าวของพี่ธรรมอยู่น่ะสิ  ไม่อยากไปบ้านพี่ธรรมเลย ” เกสราสารภาพกับน้องชาย หนุ่มผมยาวมองหน้าพี่สาวอย่างเข้าใจ  คนไม่เคยมีความรัก พอเจอความรักก็เจอคู่ชกที่มากประสบการณ์กว่าหลายขุม  จึงไม่แปลกที่เกสราจะไหวหวั่น

            “ ที่สิงคโปร์พี่ธรรมก็อธิบายให้พี่เกสเข้าใจทุกอย่างแล้ว  เกริกก็ถามพี่โก้เรื่องความสัมพันธ์ของพี่ธรรมกับพี่จีจี้  พี่โก้ก็บอกอย่างที่พี่ธรรมบอกพี่เกสนั่นแหละ  งานนี้พี่จีจี้คงสร้างข่าวหางานให้ตัวเองมากกว่า  วงการบันเทิงเนี่ย  มันต้องมีข่าวฉาวสม่ำเสมอเพื่อที่คนจะได้ไม่ลืม งานจะได้ไม่หด ” เกริกพลบอกกับพี่สาวอ่อนหัดเรื่องความรักให้สบายใจ

            “ เอาไงดีเกริก  พี่ควรจะไปบ้านพี่ธรรมตามที่ตกลงไว้ไหม? ” เกสราถามน้องชาย

            “ แล้วแต่พี่เกส  แต่เกริกจะบอกอะไรให้นะ พี่เกสต้องหนักแน่นให้มาก ๆ ระแวงได้ สงสัยได้  แต่ห้ามตัดสินพี่ธรรมโดยไม่มีเหตุผลนะ  เพราะเรื่องมันผ่านมาแล้ว  ถ้าพี่จีจี้กล้าปูดข่าวนี้ขึ้นมาเอง  แล้วพี่ธรรมไม่เล่นด้วย  ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นทั้งนั้น  คิดซะว่าเป็นวิธีทำมาหากินของพี่จีจี้เขาก็แค่นั้น ” หนุ่มเซอร์ตอบพี่สาว  ผู้บริหารสาวนั่งครุ่นคิดอยู่ครู่ ก็จริงอย่างที่น้องชายบอก

            “ พี่จะไปบ้านพี่ธรรม  เกริกไปกับพี่ด้วยนะ ” เกริกพลหัวเราะร่วนเมื่อได้ยินพี่สาวบอกเช่นนั้น  พลอยทำให้เกสราหัวเราะตาม  ในเมื่อได้รักแล้วก็ยากที่จะถอนใจจากธีรธรรม  ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม เกสราขอเผชิญหน้าไปร่วมกับนักบินรูปงาม เมื่อสองพี่น้องเดินออกจากห้องทำงานสุดหรู  กำลังจะลงไปที่หน้าตึกของบริษัทการบิน  ชวินรีบกดเบอร์โทรหาคนที่ร่วมขบวนการทันที พร้อมกับแสยะยิ้มที่มุมปาก 

            “ พอรู้ว่าพี่เกสจะไปหา  ป่านนี้พี่ธรรมคงเตรียมอาหารไว้รอเต็มโต๊ะแล้วแน่ ๆ เลย  ทั้งโทรทั้งส่งข้อความมาหาเกริกบอกให้พาพี่เกสไปหาที่บ้านให้ได้ ” เกริกพลพูดหยอกพี่สาวในลิฟต์

            “ รู้เลยนะว่าเกริกเชียร์พี่ธรรมสุดตัว ” เกสรายิ้มทะเล้นให้น้องชายจอมกะล่อน  สองพี่น้องพูดคุยกันจนกระทั่งประตูลิฟต์ได้เปิดออก  ภาพความชุลมุนวุ่นวายที่ห้องโถงของสำนักงานใหญ่ของการบินแห่งชาติทำให้ผู้บริหารสาวสวยถึงกับตกใจว่าเกิดอะไรขึ้น  พอทราบเรื่องจากพนักงานของบริษัท  เกสราถึงกับพยักหน้ารับทราบ  อีกทั้งไม่เคยเห็นคนขอถ่ายรูปกับดารามาก่อนเลยไม่เข้าใจ เกริกพลกระตุกแขนพี่สาวให้เดินไปที่รถ  พลางคิดในใจว่าดาราคู่กรณีของธีรธรรมมาที่นี่ทำไม?  ทั้งคู่ก้าวเท้าได้ไม่กี่ก้าว  ก็ต้องหันมาทางด้านหลัง

            “ เกริก! เกริก! จะรีบไปไหน? บังเอิญจังเลยเนี่ย เจอน้องเลิฟที่นี่ ” จีจี้หรือจีรนันท์ กล่าวทักทายหนุ่มผมยาวอย่างเป็นกันเอง  แต่ดวงตาคู่สวยดูเหมือนจะจับจ้องที่หญิงงาม แต่งกายภูมิฐานข้างกายหนุ่มเซอร์มากกว่า

            “ พี่จีจี้นี่เอง นึกว่าใคร? ” เกริกพลตอบเสียงเรียบ ใบหน้ายิ้มอ่อน

            “ ดูสิ ทำหน้าตกใจ ทำยังกะไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ” ดาราสาวยืนพูดคุยได้อย่างหน้าระรื่นและเป็นกันเอง  ผิดกับเกสราที่ยืนสำรวจอีกฝ่ายอย่างละเอียดเช่นกัน  ผู้หญิงคนนี้สวยสมกับที่เป็นนางเอกละครจริง ๆ การแต่งกายราวกับจะไปเดินบนเวทีเดินแบบ

            “ พี่จีจี้มาถ่ายละครที่นี่หรือครับ? ” เกริกพลถามยิ้ม ๆ ขณะเดียวกันนั้นเอมมี่ก็ได้เดินเข้ามาสมทบ

            “ เปล่า! แค่มาติดต่อสอบถามอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ในฐานะลูกค้าของสายการบินก็เท่านั้นเอง ” จีจี้ตอบสลับกับมองผู้หญิงสวยไร้รอยยิ้ม

            “ สวัสดีค่ะ  คุณเกสราใช่ไหมคะเนี่ย?  ตัวจริงสวยมาก  สวยจริง ๆ ค่ะ  ชมจากใจจริงนะคะ  เป็นบุญตาของเอมมี่ที่ได้เจอ อ้อ! พี่ชื่อเอมมี่ค่ะ  เป็นผู้จัดการส่วนตัวของจีจี้ แล้วก็เป็นคนปั้นดารา....” เอมมี่เปิดฉากทักทายพร้อมทั้งบอกขอบข่ายงานของเธอให้เกสรารับทราบและที่ขาดไม่ได้คือนามบัตรที่ถูกยื่นให้ผู้บริหารสายการบิน  ก่อนจะทำการแนะนำตัวจีจี้ให้เกสราได้รู้จักอย่างเป็นทางการ   

            “ ยินดีอย่างยิ่งที่ได้จักกับคุณเกสรานะคะ ” นางเอกหมายเลขหนึ่งของวงการละครยื่นมือออกไปขอทำความรู้จัก  ดอกเตอร์สาวจึงยื่นมือออกไปรับ  แรงบีบที่ถูกส่งมาจากมือเรียวสวยของจีจี้ ทำให้เกสรายิ้มที่มุมปาก  ผู้หญิงคนนี้จงใจมาพบเธอเพื่ออะไรกันหนอ? เกสราถามตัวเอง

            “ ยินดีที่ได้รู้จักเช่นกันค่ะ ” ดอกเตอร์สาวถอนมือกลับ เกริกพลแสยะยิ้มก่อนเอ่ยปากถาม

            “ บังเอิญจนไม่อยากจะเชื่อว่า จะเจอพี่เอมมี่กับพี่จีจี้ที่นี่วันนี้  เกริกขอตัวก่อนนะครับ แล้วเจอกันที่ผับครับพี่ ” เกริกพลพูดจบแตะศอกพี่สาวให้ออกเดิน

            “ แล้วแต่เกริกจะคิดละกัน  ยินดีที่ได้รู้จักอีกครั้งนะคะคุณ – เกสรา! ” แววตาที่ถูกส่งมาจากนักแสดงสาว ผู้บริหารสาวยอมรับว่าหวาดหวั่นใจมาก  ไม่รู้ว่าดาราสาวและผู้จัดการส่วนตัวเจตนามาที่นี่ด้วยเหตุผลอันใดกันแน่  แต่ที่เดาได้ชัดเจนคือ  มันจะต้องเกี่ยวข้องกับธีรธรรมด้วยแน่  เกสราส่งยิ้มตอบรับ  ก่อนจะเดินจากไปอย่างสง่างาม

            “ หล่อนสวยและเชิดอย่างมีคุณค่ามาก  ผู้หญิงแบบนี้สิถึงคู่ควรกับชาย ” เอมมี่กล่าวโดยเจตนา

            “ อีเจ๊...ปากเหรอน่ะที่พูด ” นางเอกละครหันขวับไปถาม  เอมมี่เสเดินกลับไปที่คอฟฟี่ช็อปแทน  พลางนึกถึงบทต่อไปที่จะเล่น  ทันทีที่เกริกพลบอกกับธีรธรรมว่าเจอกับจีจี้  ทำให้นักบินหนุ่มถึงกับอารมณ์ฉุนเฉียว  กำลังจะโทรไปถามไถ่ดาราคู่กรณี  แต่โดนมารดาและบิดาห้ามเอาไว้ก่อน

            “ ผู้หญิงคนนั้นน่ากลัวจังเลยเกริก  สายตาเขาที่มองพี่มันเหมือนกำลังต่อว่าพี่อยู่  เธอคงรักพี่ธรรมมาก ” เกสราซึ่งนั่งเงียบมาเกือบครึ่งทาง ไม่ยอมรับแม้แต่โทรศัพท์ของธีรธรรม  พึ่งจะเปิดปากพูดกับน้องชายเมื่ออีกฝ่ายนั่งสงบหลังจากที่สาธยายเหตุผลต่าง ๆ นานาให้พี่สาวฟัง

            “ ถ้าไม่สบายใจ ก็คุยกับพี่ธรรมเองละกัน ” เกริกพลยื่นโทรศัพท์ส่วนตัวของเขาให้พี่สาว  เกสราจึงยอมพูดกับธีรธรรมและบอกทุกความรู้สึกกับนักบินหนุ่ม ตามที่ทั้งคู่ได้ตกลงกันไว้ว่าจะไม่มีความลับต่อกัน

            “ พี่ธรรมรักเกส และจะไม่ยอมปล่อยให้ใครมาระรานเกสแน่  ถ้าหากพวกเขายังเล่นไม่เลิกอีกล่ะก็ พี่ธรรมจะเล่นกลับบ้างล่ะทีนี้ ” ธีรธรรมกล่าวเสียงแข็งอย่างเอาเรื่อง

            “ เกสสู้ไม่ไหวค่ะแบบนี้บอกตรง ๆ เลย ” เกสรากล่าวตอบพร้อมถอนหายใจแรง

            “ พวกนี้คงเก่งแต่สร้างข่าวลือ ข่าวลวง  เกสก็อย่าไปใส่ใจให้มากเลย  มีอะไรให้ถามพี่ธรรม อย่าไปฟังเรื่องพี่ธรรมจากคนอื่นแล้วเก็บมาคิดเองเข้าใจไหมเกส ” นักบินหนุ่มบอกกับแฟนสาวเสียงหนักแน่น คนฟังก็ตอบรับเสียงหนักแน่นเช่นกัน  ทันทีที่เกสราเดินเข้าชายคาบ้านสวนกลางเมือง  บุคคลในครอบครัวของธีรธรรมอยู่กันเกือบพร้อมหน้า แต่ที่ขาดไม่ได้คือลูซี่  ซึ่งกำลังนั่งสนธิพลังสมองกับคุณหญิงวีรญาและเอื้องฟ้า  หาทางรับและตอบโต้ข้าศึกที่กำลังจะเข้ามาตีความรักของธีรธรรมและเกสรา  ผู้บริหารสาวรู้โล่งใจอย่างบอกไม่ถูกเมื่อรู้ว่ามีกองกำลังใจแน่นขนาดนี้ อีกหนึ่งประสบการณ์ใหม่ที่เธอกำลังจะได้เผชิญ... 

            “ เลิกกลัวพี่จีจี้ได้แล้วนะพี่เกส เห็นไหม? ทีมที่ปรึกษาแน่นขนาดนี้ ” เกริกพลกล่าวพร้อมเสียงหัวเราะร่า            

“ หนูเกสไม่ต้องกลัวนะลูก  ใครที่มันบังอาจมาทำร้ายหลานของป้าลูซี่ ป้าจะจัดการพวกมันเอง  เอาให้ไม่ได้ผุดได้เกิดกันเลยทีเดียว ” ลูซี่กล่าวด้วยความมุ่งมั่น ทำให้บ้านเริ่มมีเสียงหัวเราะ  เกสรารู้สึกผ่อนคลายลงมากกับข่าวลือ  แต่ก็อดคิดไม่ได้ว่า คนสวยอย่างจีจี้ทำไมกล้าใช้เรือนร่างแลกกับสินค้าราคาแพงด้วย  

“ ไม่รู้คนพวกนี้คิดยังไงอย่างเขานะ  กุเรื่องเท็จมาหลอกประชาชนยังไม่พอ คิดบ้างไหมว่าคนที่โดนลากเข้าเกี่ยวข้องเขาจะเดือดร้อนขนาดไหน ” คุณหญิงวีรญากล่าว

            “ ถ้าข่าวไม่เงียบภายในพรุ่งนี้ เจอดีแน่ครับคุณย่า ” ธีรธรรมกล่าวเสียงเข้มอย่างเอาเรื่อง

            “ เจอดียังไงคะพี่ธรรม? ” เกสราถามแต่ใบหน้ากลับมีรอยยิ้มอ่อนละมุน กัปตันนุ่มเห็นใบหน้าแสนหวานของคนถาม  ห้ามใจไว้ไม่ไหว เดินเข้าไปกอดร่างบางแน่นต่อหน้าวงศาคณาญาติอย่างไม่อาย

            “ ยังบอกไม่ได้ตอนนี้  เกสเหนื่อยมาทั้งวันแล้ว เลิกคิดถึงเรื่องไร้สาระเถอะนะ หิวไหม? พี่ธรรมทำขนมจีนแกงเขียวหวานไก่ของชอบของเกสไว้ให้  จะกินเลยไหม? ” เกสราพยายามดิ้นให้พ้นจากวงแขนแข็งแรงของธีรธรรม  คนบ้าอะไรนึกอยากจะกอดจะหอมก็ทำเลย ไม่ดูบ้างว่าใครอยู่ด้วย แต่ก็เอาเถอะ  เกสรายอมเพราะธีรธรรมจะทำตามอำเภอใจก็แต่ในบ้านซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนตัวของเขาและคนในครอบครัวเท่านั้นที่เห็นภาพนักบินรูปงามอี๋อ๋อกับคนรัก เกริกพลได้แต่มองคู่รักหยอกเย้ากันด้วยความอิจฉา เริ่มคิดที่อยากจะมีใครสักคนเข้ามาร่วมใช้ชีวิตด้วยแล้ว  ใบหน้ายิ้มแย้ม เสียงหัวเราะสดใสของเกสราและธีรธรรม ทำให้ผู้ใหญ่มั่นใจว่า  ข่าวลือข่าวลวงคงทำลายความรักของทั้งคู่ไม่ได้  กัปตันรูปงามและผู้บริหารสายการบินแสนสวยรู้สึกมีกำลังใจดีเยี่ยม  เกสรากล่าวขอบคุณครอบครัวแสนสุขของธีรธรรมที่คอยปกป้องและเป็นกำลังใจให้เธอ  ดอกเตอร์สาวรู้สึกถึงความโชคดีของเธอที่ได้ก้าวเข้ามาเป็นสมาชิกของบ้านหลังนี้  ครอบครัวอมรเลิศสกุลชัยที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรักและคุณธรรม    

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 55 ครั้ง

295 ความคิดเห็น

 1. #123 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 10:42

  ค่อยๆเรียนรู้และจับมือกันเดิน

  #123
  0
 2. #71 pimpim (@pimpimwall) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 9 เมษายน 2561 / 22:46

  รอเจอครอบครัวพี่ธรรม

  #71
  0
 3. #68 Poo7979 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 8 เมษายน 2561 / 06:37
  ขอตอนเจอครอบครัวของพี่ธรรม ให้สุดๆไปเลยนะคะ รออ่านจ้า
  #68
  1
  • #68-1 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 16)
   8 เมษายน 2561 / 15:08
   จ้าาาา กำลังหาเวลาเขียนอยู่เจ้าค่ะ จะได้รีบส่งตอนต่อไปให้อ่าน
   #68-1
 4. #67 dawbaba (@dawbaba) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 6 เมษายน 2561 / 08:05
  เกสเอ้ย ได้ ผช บ้านนี้รับรองไม่เคยผิดหวังจ้า
  #67
  2
  • #67-1 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 16)
   8 เมษายน 2561 / 15:07
   จริงค่ะ รักลูกชายบ้านนี้ไม่ผิดหวัง
   #67-1
  • #67-2 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 16)
   8 เมษายน 2561 / 15:07
   จริงค่ะ รักลูกชายบ้านนี้ไม่ผิดหวัง
   #67-2
 5. #66 satamsomtua (@satamsomtua) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 5 เมษายน 2561 / 19:00
  เกสเลือกถูกแล้วค่ะ ผู้ชายบ้านนี้เมื่อเขาได้รักแล้วเขาทูลเกล้าถวายหัว ให้ได้ทุกสิ่งทุกอย่าง
  #66
  1
  • #66-1 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 16)
   8 เมษายน 2561 / 15:06
   แหม...รู้ใจลูกชายบ้านนี้ดีจัง อิอิอิ....
   #66-1