คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

LIE RED TALE :: นิทานของสาวน้อยหมวกแดง

ตอนที่ 54 : [นิทานแม่มด] : [...'ความหลง'...] ปรารถนา ครอบครอง ชิงชัง (2)


     อัพเดท 11 ส.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: เทพนิยาย, คำสาป, หมาป่า, แม่มด, นิทาน, กริมม์, โรแมนติก, ดราม่า
ผู้แต่ง : มะนาวขาว ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มะนาวขาว
My.iD: https://my.dek-d.com/pinkmelon
< Review/Vote > Rating : 96% [ 172 mem(s) ]
This month views : 4 Overall : 62,796
3,398 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 528 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
LIE RED TALE :: นิทานของสาวน้อยหมวกแดง ตอนที่ 54 : [นิทานแม่มด] : [...'ความหลง'...] ปรารถนา ครอบครอง ชิงชัง (2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 875 , โพส : 20 , Rating : 100% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 
 

ออโรร่าลอบหนีมากับอมารอคในคืนก่อนวันแต่งงาน เธอใช้ผ้าคลุมขนสัตว์พันชนิดที่บิดาเป็นคนทำขึ้นตามสัญญาเป็นเครื่องพรางตัว และสร้างมายาร่างเหมือนตนเองให้อยู่เฝ้าสวนแห่งความลับเพื่อไม่ให้คนผิดสังเกต

โชคดีที่ข้อต่อรองระหว่างพ่อกับเธอไม่ใช่คำสาบาน เธอไม่เคยเผลอพลั้งให้คำสาบานกับใคร เพราะเรื่องที่พ่อสาบานกับแม่ก่อนตายสอนเธอให้ระวังในคำพูด สำหรับเผ่าเวทมนตร์ความซื่อสัตย์ถือเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นความสัมพันธ์ของคนในเผ่านี้จึงแน่นแฝ้นกว่ามนุษย์ธรรมดา ทุกคนให้ความเชื่อใจในคำพูด โดยไม่จำเป็นต้องเรียกร้องให้เอ่ยสาบานเลย

การกระทำของออโรร่าจึงถือเป็นการทรยศอย่างใหญ่หลวง เนื่องจากเธอเรียกร้องข้อต่อรองถึงสามอย่าง แต่สุดท้ายหญิงสาวก็ไม่อาจตกลงมอบหัวใจกับชายที่มีสายเลือดเดียวกันได้ เธอก็เหมือนกับผู้หญิงคนอื่น ที่ใฝ่ฝันอยากมีความสุขกับคนที่ตนรัก...คนที่ไม่ใช่บิดาของตัวเอง แต่ความต้องการในอิสรภาพของเธอนั้นกลับต้องแลกมาซึ่งการละทิ้งหน้าที่อันสำคัญ

ออโรร่าเป็นทายาทที่สืบตำแหน่งผู้เฝ้าประตูมิติคนสุดท้าย และเมื่อเธอเองก็ยังไม่แต่งงาน เผ่าเวทมนตร์มีประชากรน้อยจึงยากที่จะหาคนมาแทนหน้าที่เธอได้ ครั้นเมื่อคนในเผ่าเวทมนตร์รู้เรื่องการหายตัวไปของลูกสาวท่านหมอยา ความเคียดแค้นก็ค่อยๆ บังเกิดขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัว คนเชื่อว่าเธอหนีไปอยู่กับพวกมนุษย์ในแผ่นดินใหญ่ จงใจเป็นปรปักษ์อยู่ข้างพวกมันทำสงคราม

โชคร้ายที่หญิงสาวไม่รู้เรื่องการเมือง เธอหนีออกมาแค่คิดว่าไม่อยากแต่งงานเท่านั้น ไม่เคยคิดหักหลัง ไม่เคยคิดถึงแผนสงครามใดๆ เลย ทว่าหากจะหันหลังกลับไปก็ไม่ทันเสียแล้ว ในเมื่อหนีออกมาแล้ว ถ้ายังไม่อยากตายก็มีแต่ต้องวิ่งหนีต่อไปเท่านั้น

อมารอคพาเธอเข้ามาในปราสาทพระราชวัง พาเข้าเฝ้าพระราชาเป็นการส่วนตัว ฟอลคอนบอกให้หมาป่าออกไปก่อน เขาต้องการคุยธุระกับเธอสองคน เวลานั้นแม่มดรู้สึกยินดีที่ได้พบเพื่อนเก่าอีกครั้ง

น่าแปลก ทุกครั้งที่เจอฟอลคอน เธอก็รู้สึกว่าเขามีบางอย่างเปลี่ยนไปทุกครั้ง...

เพราะอีกฝ่ายตอนนี้มีศักดิ์สูงกว่ามากโข พออยู่ต่อหน้าแบบนี้แล้ว แม้อมารอคบอกว่าทำตัวตามสบายไปเลย แต่เธอก็ยังรู้สึกประหม่า

ราชาแห่งประเทศเจเรอมาน ...ไม่อยากเชื่อเลยว่าเขาคนนี้จะเคยเป็นเพื่อนสนิทของเธอเมื่อหลายปีก่อน ไม่ใช่ทั้งรัศมีบารมีที่แผ่ออกมาจากร่างของชายหนุ่ม หากแต่ความหล่อเหลาคมคายก็เผยให้เห็นเป็นประกาย และยิ่งเด่นชัดเหลือเกินยามเขายิ้มราวกับเทพบุตร

“คงดีกว่านี้ถ้าข้าไปรับเจ้าด้วยตัวเอง”

ถ้อยคำแรกที่เขาเอ่ยกับเธอฟังเต็มไปด้วยความอ่อนหวานละมุนละไมอย่างไม่น่าเชื่อ

“แค่นี้ก็รบกวนมากแล้ว...เอ่อ...เพคะ” ออโรร่าเอ่ยหน้าแดง เมื่อเห็นอีกฝ่ายหัวเราะเธอจึงรีบแก้ตัว “ตอนนี้เจ้าไม่ใช่แค่ฟอลคอนคนนั้นอีกแล้ว ข้าไม่รู้ว่าต้องพูดกับเจ้าอย่างไร”

“ก็ทำเหมือนเดิมสิ” พระราชาว่า “ไม่ว่าเมื่อไหร่ ข้าก็ยังเป็นฟอลคอนคนเดิมของเจ้าอยู่ดีนั่นแหละ”

เมื่อเห็นรอยยิ้มของเขา ความกังวลของหญิงสาวก็เริ่มผ่อนคลายลง ฟอลคอนที่เธอรู้จักก็มีรอยยิ้มแบบนี้เสมอ ทำให้เธอรู้สึกว่า ถึงภายนอกจะเปลี่ยนไป แต่ฟอลคอนก็ยังเป็นฟอลคอนที่ใจดีกับเธอเหมือนเดิม

ชายหนุ่มลุกจากเก้าอี้ตรงเข้ามาหา ดวงตาคู่คมไม่ละจากเธอแม้สักก้าวเดียว

“ข้าได้ยินว่าเจ้ามีความรู้เรื่องยาอยู่บ้าง” ฟอลคอนเอ่ยต่อหน้าเธอ “เจ้าสนใจจะสมัครเป็นแพทย์ปรุงยาในวังของข้าไหม เผื่อว่าถ้าข้าป่วยเป็นอะไร จะได้อุ่นใจเมื่อมีเจ้าคอยดูแล”

ฟังแล้วดูเหมือนคำหยอกเย้า หากแต่น้ำเสียงที่เอ่ยมาหญิงสาวไม่แน่ใจว่าเขาจริงจังหรือล้อเล่นกันแน่

“ข้าก็ไม่รู้อะไรมากนักหรอก” เธอบอก “แต่ให้ข้าอยู่ที่นี่เฉยๆ ไม่ทำอะไรเลยคงไม่ดี ข้าเองก็อยากทำประโยชน์เพื่อเจ้าบ้าง”

“อย่างนั้นก็ดี พรุ่งนี้ข้าจะพาเจ้าไปฝากไว้ที่กรมแพทย์ประจำราชวังแล้วกัน” ฟอลคอนว่าพลางลูบศีรษะหญิงสาว “โตขึ้นมากเลยนะ”

“เจ้าเองก็เหมือนกัน” เธอฉีกยิ้มกว้าง “แต่เจ้าก็ยังงานยุ่งเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนเลยนะ ทำงานตลอดไม่เหนื่อยบ้างเหรอ ดูอย่างอมารอค ทำตัวเหมือนว่างตลอดเวลาเลย”

“ถ้าไม่ขยันก็คงมาถึงจุดนี้ไม่ได้หรอก” เขายิ้ม “ที่ข้าเป็นพระราชาก็เพื่อเจ้าเลยนะ”

“เพื่อข้าเหรอ” อีกฝ่ายแปลกใจ

“อืม ถ้าข้าไม่เป็นราชา ก็คงไม่มีอำนาจพอจะพาตัวเจ้ามาอยู่ด้วยกันได้ ยังจำคำสาบานของข้าได้ใช่ไหม ว่าเราจะอยู่ด้วยกันสามคนตลอดไป”

“นั่นสินะ อมารอคก็สาบานไว้เหมือนกัน”

“ก็เจ้าเคยบอกว่าใครผิดคำสาบาน คนนั้นจะถูกสาป ข้ากลัวจนต้องฝึกฝนตัวเองให้พัฒนาขึ้นอย่างไรล่ะ”

“ถ้าอย่างนั้นเจ้าก็เป็นพระราชาไม่ใช่เพื่อข้า ต้องบอกว่าเป็นเพราะข้าต่างหากล่ะ” ออโรร่ามุ่นคิ้ว ดีใจที่ได้คุยกันอย่างคนสนิทเหมือนที่ผ่านมา เธอหัวเราะ เขาก็หัวเราะ ช่วงเวลาแห่งความสุขที่เธอเคยรู้จักเมื่อนานแสนนานมาแล้วกลับคืนมาอีกครั้ง

“ต้องขอโทษที่ทำให้เจ้าต้องเดือดร้อนมากมาย แต่ข้าคิดว่านี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะทำให้เจ้าได้มีความสุข” เขาว่าเสียงหม่น “จากนี้ไปเจ้าจะกลายเป็นคนของเจเรอมาน เป็นคนในปกครองของข้า ภายใต้นามใหม่ว่า บริเออโรส หากข้าจะแนะนำเจ้ากับคนอื่นด้วยชื่อนี้ จะได้ไหม”

บริเออโรส แปลว่ากุหลาบป่า...

ไม่ว่าจะเป็นหญิงสาวคนไหน หากถูกชายใดนำมาเปรียบกับดอกไม้ ย่อมดีใจเป็นธรรมดา ออโรร่าตอบรับเขาด้วยความยินดี ตัดสินใจทิ้งชื่อเก่าของตนไว้เบื้องหลัง เธอกลายเป็นคนในประเทศเจเรอมานอย่างเต็มตัว และเรื่องที่เธอเป็นแม่มดก็จะถูกปกปิดไว้ตลอดกาล

“ข้าต่างหากที่ต้องขอบคุณ” เธอยิ้มให้เขา “ขอบคุณที่ไม่ลืมกัน”

“ข้าไม่เหมือนอมารอคหรอก”

หญิงสาวไม่เข้าใจว่าเหตุใดฟอลคอนจึงเปรียบเทียบตัวเองกับอมารอค แต่ความสงสัยนั้นก็มลายไป เมื่อราชาแห่งเจเรอมานเอื้อมมือมาเกี่ยวปอยผมขึ้นทัดหูเธอ ปลายนิ้วของเขาสัมผัสใบหน้าเธออย่างอ่อนโยน


“ข้าจัดห้องไว้ให้เจ้าแล้ว” เขาเอ่ยกระซิบแผ่วเบา “ต่อไปนี้ที่นี่ก็คือบ้านของเจ้า บริเออโรส"


 

ตั้งแต่นั้นมาเธอก็ได้มีชีวิตใหม่ในชื่อของบริเออโรส ผ่านการทดสอบคัดเลือกในกรมยาจนได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้ดูแลส่วนพระองค์ของฟอลคอน บริเออโรสกลายเป็นที่รู้จักในเวลาไม่นาน ทุกคนต่างรู้ว่าหญิงงามนางนี้ไม่ได้มีดีแค่รูปลักษณ์ หากแต่ความสามารถทางชีวเวชศาสตร์ก็ไม่ได้ด้อยกว่าแพทย์คนใดเลย

ไม่มีใครข้องใจเรื่องสีดวงตาประหลาดของเธอ เพราะต่างรู้กันว่าเธอเป็นคนของพระราชา และพระองค์ยังตรัสด้วยองค์เองว่าดวงตาสีนี้ได้มาพร้อมพรสวรรค์ของเธอต่างหาก มิใช่สิ่งที่ชวนให้สงสัยหรือถูกมองว่าแตกต่าง ทำให้ช่วงชีวิตที่บริเออโรสอยู่ที่นี่เป็นเวลาแห่งความสงบสุขอย่างที่เธอฝันหามาตลอด

แม้มีฐานะสูงสุดในแผ่นดิน แต่เขาก็เลือกปฏิบัติกับเธออย่างคนสนิท จึงทำให้มีข่าวลือว่าท่านหมอยาบริเออโรสอาจกลายเป็นคู่หมั้นหมายของพระราชาฟอลคอนในไม่ช้า

ทว่ามันมิได้เป็นอย่างนั้น

เมื่อหัวใจคนเราถูกทำร้ายจนบอบช้ำเป็นเวลานาน บาดแผลย่อมยากจะรักษาให้หายขาด หัวใจของบริเออโรสแม้ว่าฟอลคอนเป็นยาชั้นดีช่วยทุเลารักษา แต่ผ่านไปนานแค่ไหนเธอก็ยังคงกลัวการแต่งงานอยู่ดี ยังคงกลัวที่จะรักผู้ชาย...แม้เขาไม่ได้มีสายเลือดเดียวกันอย่างพ่อของเธอก็ตามที

ไม่กี่เดือนต่อมาพระราชาฟอลคอนก็ได้ประกาศสงครามกับชนกลุ่มน้อยที่ไม่ยอมสยบอำนาจ นั่นรวมถึงชนเผ่าเวทมนตร์ซึ่งอาศัยอยู่ในอาณาเขตของป่าดำชวาร์ซลาร์ดด้วย

บริเออโรสไม่รู้ข่าวคราวของบ้านเกิดมานานแล้ว เมื่อทราบถึงสงครามที่กำลังจะเกิดก็ตกใจเป็นอย่างมาก เธอไม่เข้าใจว่าฟอลคอนตั้งใจทำอะไร แต่ก็ยังเชื่อว่าเขามีเหตุผลที่พร้อมจะอธิบาย ซึ่งก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ

ฟอลคอนตัดสินใจทำการคว่ำบาตร เมื่อเผ่าเวทมนตร์ไม่ยอมตกลงเจรจา เขาจึงต้องแย่งชิงพื้นที่แห่งป่าดำชวาร์ซลาร์ดด้วยการทำสงคราม รวมทั้งการครอบครองสิ่งวิเศษที่เผ่าเวทมนตร์เป็นเจ้าของอยู่

บริเออโรสได้ยินเช่นนั้น ความรู้สึกเจ็บและแน่นเต้นเร้าในอก แต่ที่แย่กว่านั้นคือเธอสงสัยว่าเขารู้เรื่องสิ่งวิเศษของเผ่าเวทมนตร์ได้อย่างไร ในเมื่อเขาไม่เคยถามเธอและเธอก็ไม่เคยบอกอะไรเกี่ยวกับเผ่าของตัวเองเลย สุดท้ายแม้ฟอลคอนจะเห็นความงุนงงในดวงตาสีทอง หากทว่าราชาก็ไม่พูดอะไรต่อนอกจากตอบคำถาม ดวงตาของเขามักมองไปข้างหน้าเสมอ คำพูดของเขาเองก็มักมีเหตุผลเสมอเช่นกัน

ฟอลคอนต้องการสิ่งใด ทะเยอทะยานเพื่ออะไร อำนาจหรือ ลาภยศหรือ ทั้งที่เมื่อมีสิ่งเหล่านั้นเขาไม่อาจพบกับความสุขในชีวิตได้เลย ต้องเผชิญกับความกดดันมหาศาล ต้องแบกรับความรู้สึกของคนอื่นมากมาย ทั้งความคาดหวัง ความปรารถนา หากผู้นำตัดสินใจผิดเพียงนิด หายนะมากมายย่อมตามมา เขากำลังยืนอยู่ตรงจุดที่ไม่มีใครสามารถรับรู้และเข้าใจ

ไม่เคยรับสั่งสิ่งใดเพื่อผลประโยชน์ส่วนพระองค์ สิ่งที่เขาทำมาตลอดก็เพื่อประเทศเจเรอมานทั้งนั้น

พระราชาของเธอเป็นคนเช่นนี้เอง

บางทีคนที่กำลังเหงาอาจไม่ใช่หมาป่า แต่เป็นตัวพญาเหยี่ยวเองต่างหาก

เพราะศัตรูเป็นถึงผู้มีวิชาอาคม ศึกครานี้ พระราชาจะเสด็จออกรบด้วยตัวเอง... 

ก่อนวันทำสงคราม อมารอควิ่งรี่มาคุยกับเธอเมื่อพบกันตรงทางเดิน

“ไม่ได้เจอกันเสียนานเลย” บริเออโรสทักทายขณะรอเขาหอบหายใจ และสังเกตเห็นว่าตามเนื้อตัวหมาป่าหนุ่มมีรอยแผลจากการซ้อมรบเต็มไปหมด “นี่ แผลเยอะขนาดนี้ทำไมไม่ดูแล ปล่อยไว้เดี๋ยวก็เป็นแผลเป็นหรอก”

“มีแผลเป็นแล้วเท่ดีออก” อมารอคฉีกยิ้มจนเห็นเขี้ยว “ยิ่งแผลเยอะ ยิ่งบ่งบอกถึงประสบการณ์นะจะบอกให้”

“งี่เง่า” ท่านหมอยาหญิงเอ็ด ก่อนฉุดมือข้างหนึ่งของชายหนุ่ม ล้วงหยิบขวดยาสารพัดนึกที่มักพกติดตัวในกระเป๋าออกมาแล้วเหยาะลงบนแผลที่ยังสดอยู่

“โอ้ย!” คนเจ็บร้องสำออย รีบชักมือออก

แต่หญิงสาวรั้งมือข้างนั้นไว้แล้วดึงกลับมา ดวงหน้างามตีหน้าขึงขัง “ทีตอนทำ ทำไมไม่ระวังบ้าง เจ็บแค่แป็บเดียวเดี๋ยวก็หาย นี่ยังน้อยกว่าตอนเจ้าโดนบาดเป็นไหนๆ ไม่ใช่เหรอ”

“ตอนข้าโดนไม่เจ็บหรอก เวลาสู้กันแล้วมันลืมความเจ็บไปเลย” อมารอคแก้ตัว “ที่ข้าเจ็บก็เพราะเจ้านั่นแหละ”

“เพราะข้าทำไมยะ” หญิงสาวมุ่นคิ้วพลางพันผ้าพันแผล

อมารอคยักไหล่ “ก็หมู่นี้ไม่ค่อยเห็นหน้าเจ้า ตรงหน้าอกเลยเจ็บแปลกๆ”

“ว่าไงนะ แล้วทำไมไม่รีบบอก” บริเออโรสอุทานตาโต เธอรีบวางมือลงบนแผงอกกำยำของชายหนุ่มทันที “รู้ไหมถ้าเกิดอะไรขึ้นมากับหัวใจจะอันตรายมากนะ เจ้ายิ่งมุทะลุไม่รู้ขีดจำกัดตัวเอง เกิดเป็นอะไรขึ้นมาก็แย่น่ะสิ”

สัมผัสมือของร่างบางยิ่งทำให้หัวใจของอมารอคเต้นถี่รัว ทั้งที่เคยใกล้ชิดกันยิ่งกว่านี้ แต่เมื่อได้ยินความห่วงใยของหญิงสาวก็ยิ่งทำให้เขารู้สึกชุ่มชื้นขึ้นมาจนเผลอยิ้มหวานตอบแทนคำพูด ทว่าเหมือนอีกฝ่ายจะไม่เข้าใจ เขาจึงเอื้อมมือที่แตะบนอกของเธอมากุมไว้

“ตอนนี้ไม่เจ็บแล้ว” อมารอคเอ่ยด้วยน้ำเสียงนุ่มนวลอย่างที่ไม่เคยได้ยินมาก่อน

“อย่างนั้นก็ดีแล้ว” เธอถอนหายใจโล่งอก

“ออโรร่า ไว้สิ้นสงคราม ข้ามีเรื่องจะคุยกับเจ้า”

“บอกแล้วไงว่าไม่อย่าเรียกชื่อนั้นอีก” เธออดดุเขาไม่ได้ “แต่ว่าทำไมต้องหลังสงคราม เป็นตอนนี้ไม่ได้หรือ”

“ตอนนี้ข้ายังไม่พร้อมจะพูด” เขาตอบ กำมือเธอแน่นขึ้น “ถ้ารอดกลับมาได้ ข้าจะบอกเจ้าทันที รอข้านะ”

“ข้าต้องรอทำแผลให้เจ้าอยู่แล้วล่ะ” ท่านหมอยายิ้มหยอก “แต่ต้องหลังจากรักษาฟอลคอนนะ”

ใบหน้าของหมาป่าหนุ่มตึงทันที แม้รู้แก่ใจว่าหญิงสาวเป็นแพทย์ประจำตัวส่วนพระองค์ หน้าที่ย่อมมาก่อน พระราชาย่อมสำคัญกว่า

เมื่อเห็นว่าเพื่อนไม่ยอมปล่อยมือเสียที บริเออโรสจึงเป็นฝ่ายชักมือกลับ หากแต่เขากลับยังขัดขืน กำมือเธอแน่นขึ้นจนรู้สึกเจ็บ

หมาป่ามองสบดวงตาสีทอง ดวงตาสีเข้มของเขาส่องประกายจริงจังเช่นเดียวกับน้ำเสียงที่เอื้อนเอ่ย

“ก็ต้องดูกันว่าใครจะได้คุยกับเจ้าก่อนกัน”

ซึ่งคนฟังกลับไม่เข้าใจความหมายของถ้อยคำนั้นเลย

 

+++++
ไม่ว่ายุคไหน คู่หมาป่ากับดอกไม้ก็น่ารักเนอะ :)

ในที่สุดก็ใกล้จะถึงจุดจบของนิทานแม่มดกันแล้วนะคะ (ขออภัยที่ต้องไปต่อในพาทที่3)
รู้สึกเรื่องราวมันมาไกลจนแทบจะลืมหนุ่มๆพระเอกในโลกจริงกันหมดแล้ว แง้ คิดถึงกาวิน ชาฮาร์ TTwTT
หลังจากจบนิทานแม่มดแล้ว ยังมีบทของสองหนุ่มนี้แน่นอนค่ะ รอกันก่อนนะคะ ><
นักอ่านเงียบเหงา ขอเสียงหน่อยว่ายังมีคนอ่านอยู่~~~~~~~~

ขอบคุณสำหรับคอมเม้นท์และคะแนนโหวตค่ะ หากพบจุดผิดพลาดอะไรสามารถพิมแจ้งไว้ได้เลยนะคะ

 

? Free theme mouse. naru 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
LIE RED TALE :: นิทานของสาวน้อยหมวกแดง ตอนที่ 54 : [นิทานแม่มด] : [...'ความหลง'...] ปรารถนา ครอบครอง ชิงชัง (2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 875 , โพส : 20 , Rating : 100% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 20 : ความคิดเห็นที่ 3264
ข้าไม่เหมือนอมารอคหรอก << คิ้วกระตุกเลยทีเดียว...แกต้องการจะสื่ออะไรกันแน่ฟอลคอน = =+++

สามคนรุ่นเดอะเนี่ยเหมือนภาพสะท้อนของสามคนรุ่นใหม่เลยนะ
ฟอลคอน >>> กาวิน
อมารอค(โคราเม)  >>> ชาฮาร์
บริเออโรส(ออโรร่า)  >>>  แมรี่โกลด์

เง้อออออ...
จุกแตกหักใกล้มาถึงแล้วสินะ! เหมือนสองหนุ่มนี่ต่างคนต่างมีแผน = =" 

PS.  แค่อยากเป็นคนที่เธอรัก...แค่อยากเป็นคนที่เธอนั้นจะมาเข้าใจ แค่สบตาฉันแล้วช่วยตอบ...ว่าเธอจะรักกันได้...
Name : Perz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Perz [ IP : 101.109.4.88 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 / 14:17
# 19 : ความคิดเห็นที่ 3098
ชอบอย่างหลังนะ บางครั้งคนเราก็ไม่ต้องการคนที่ดี แต่ต้องการคนที่เข้าใจกันต่างหาก
PS.  It the most beautiful time of the year ;D I wanna be under the Mistletoe <3
Name : Hersy_PacktoN < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Hersy_PacktoN [ IP : 125.27.108.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 17:13
# 18 : ความคิดเห็นที่ 2862
สงสารอนารอคพิกล งือๆๆ เจ้าชายฟอลคอน ฮึ่ม!! [ของขึ้น] ออโรร่า [ยัยบริเออโรส] ..เหมือนจะรู้คำตอบเลยอ่ะ
PS.  อ่าน อ่านนิยาย รักที่สุดเลย
Name : sdc-som-som < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sdc-som-som [ IP : 27.55.138.231 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤศจิกายน 2555 / 20:02
# 17 : ความคิดเห็นที่ 2738
เฮ้อ สงสารทั้งสามคนเลยอะ
PS.  ไม่มีสิ่งใดได้มาโดยง่าย ,,, ทุกการกระทำ แด่ความฝัน
Name : M.T.Miracle < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ M.T.Miracle [ IP : 180.183.204.168 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ตุลาคม 2555 / 08:27
# 16 : ความคิดเห็นที่ 2585
ยิ่งอ่าน ยิ่งไม่ชอบ...

ยิ่งใกฝ้จบ ยิ่งไม่ชอบเรื่องนี้มันเดาไม่ได้ เราอยากให้หมาป่ามีความสุข แต่ก่อนเล่า บริเออโรสบอกว่าการคู่กับหมาป่าเป็นสิ่งที่ผิด และ... เธอพลาดมาแล้ว

แต่เราอยากให้หมาป่ามีความสุขนี่แต่ไม่ว่าอย่างไร เราว่าเรื่องนี้ มันต้องจบแบบเศร้าๆ แน่ๆเลยเศร้าอ่ะ
PS.  อย่าอ่านนะ
Name : หลากหลาย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ หลากหลาย [ IP : 14.207.170.200 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 สิงหาคม 2555 / 20:49
# 15 : ความคิดเห็นที่ 2566
น่ารักอ่า
PS.  รักนิยายแฟนตาซี 
Name : MarshMalloW KinG < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MarshMalloW KinG [ IP : 27.130.84.121 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 สิงหาคม 2555 / 22:02
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2488
เมื่อเห็นว่า "เพื่อน" .... T _T ท่าจะแห้วแล้วมั้งหมาน้อยเอ๊ย T[]T

ตอนนี้ดูฟอลคอนร้ายมากกกกกอ่ะพี่นาว ร้ายแบบร้ายลึก ส่วนอมารอคก็ตรงเหลือเกิน น่าสงสารอ่ะ เง้อ
ยังไงๆ ชินก็เชียร์อมารอคคคคค !!! >[]<

ปล. แรกๆอมารอคคล้ายโคราเมมากค่ะแต่หลังๆทำไมอ่านแล้วยิ่งคิดถึงชาฮาร์ 555+

ง่ะ อยากอ่านต่อแล้วค่ะพี่นาว > <
PS.  IF YOU WANT PEACE, PREPARE FOR WAR ! - TheTACHERS : พันธกิจสีเลือด
Name : CacoethesScribendi+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ CacoethesScribendi+ [ IP : 58.11.10.168 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 สิงหาคม 2555 / 13:45
# 13 : ความคิดเห็นที่ 2482
ก็ยังคงเชียร์อมารอค
Name : K.E.bullet < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ K.E.bullet [ IP : 58.9.16.25 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 สิงหาคม 2555 / 20:29
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2481
เชียร์กาวินอ่า
Name : dollglass [ IP : 202.28.182.5 ]

วันที่: 10 สิงหาคม 2555 / 20:13
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2479
อ๊ากกกกกกกกกก !!
พี่นาว!!
เซล่าร์หายไปนานเลย ไปเข้าค่ายธรรมมะมาค่ะ 3วัน2คืน (นั่งสมาธิทั้งวัน T^T)

(เข้าเรื่อง)
ออโรร่าจะใสซื่อถึงไหนเนี่ย แล้วคุณหมาป่าจะน่ารักไปไหน~~ >/ / /<
ฟอลคอลใจร้าย T___T
ออโรร่าพูดทำร้ายจิตใจอมารอคมากเลย น่าฉงฉานคุณหมาป่า TTwTT+
ออโรร่ารักใครกันแน่เนี่ย มันต้องรู้สึกรักใครสักคนแหละ ที่ดูเห็นฟอลคอนสำคัญกว่าเพราะหน้าที่หรือว่าจากใจกันแน่?
ฟอลคอนทำกับเผ่าของออโรร่าแต่ยังคุยกันตามปกติ(รึเปล่า) ทำได้ยังไง =w=++
อมารอคต้องรอดสิ!! จะพูดอะไรกับออโรร่านะ > < แล้วก็ต้องรอดูว่าชายหนุ่มผู้ใดจะได้พูดกับออโรร่าก่อนกัน

ปล. คิดถึงกาวินเหมือนกัน T^T คิดถึงชาฮาร์ด้วย แล้วน้อยกว่ากาวินนิดนึง 55 (แล้วหนูแมรี่ล่ะ!! =w= [ผู้หญิงหลบไป!!])
ปลล. คิดถึงนิยายทุกเรื่องในเด็กดี ทุกเล่มที่รอให้อ่านและอ่านค้างอยู่ที่บ้าน เหนือสิ่งอื่นได้คิดถึงแม่มาก ฮืออออ
ปลลล.เอาบุญมาฝากพี่นาวค่ะ ^ ^
PS.  การบ้านเยอะมากเลย ฮือๆ เครียดๆๆๆๆ
Name : Sel2aMOon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Sel2aMOon [ IP : 125.24.48.232 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 สิงหาคม 2555 / 18:31
# 10 : ความคิดเห็นที่ 2478
ชอบทั้งสองคู่เลยค่ะ น่ารัก >  <
PS.  ...ตราบใดที่ยังไม่สิ้นซึ่งความกล้าหาญ ต่อให้พระเจ้าหันหลังให้ ชัยชนะจักสถิตอยู่กับคุณ...
Name : nrn_forever < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nrn_forever [ IP : 118.173.131.183 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 สิงหาคม 2555 / 05:56
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2476
น่ารัก > <
PS.  P.S. ขอฝากนิยายเรื่อง Mirror ด้วยนะค่ะทุกท่านนน
Name : Night Fury < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Night Fury [ IP : 101.109.201.151 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 สิงหาคม 2555 / 19:37
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2475
แล้วเรามาดูกันว่าใครจะได้เป็นคนพูดคนแรก ฮ่าๆๆ
PS.  เป้าหมายสูงสุดของชีวิต อาจทำไม่ถึง แต่ก็ไม่เป็นไร ถ้ายังมุ่งมั่น และก้าวเดินต่อไป เป้าหมายนั่นอาจอยู่ใกล้แค่ปลายนิ้ว
Name : รัตติกาลแห่งความมืด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รัตติกาลแห่งความมืด [ IP : 180.183.204.227 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 สิงหาคม 2555 / 17:41
# 7 : ความคิดเห็นที่ 2474
อั๊ก อย่าบอกนะว่าตานทั้งคู่
Name : basketsss < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ basketsss [ IP : 202.28.62.245 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 สิงหาคม 2555 / 08:38
# 6 : ความคิดเห็นที่ 2460
อย่าหลงคารมนะ
PS.  Hi ชื่อมะพร้าวค่าาาาาา
Name : มะพร้าว555 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มะพร้าว555 [ IP : 171.99.1.227 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 สิงหาคม 2555 / 22:13
# 5 : ความคิดเห็นที่ 2457
โห ฟอลคอนแรง = = พูดงี้ได้ไง ใส่ร้ายอมารอคชะมัด -*-
ออโรร่า(บริเออโรส) อย่าไปหลงคารมฟอลคอนนะ!
PS.  การบ้านเยอะมากเลย ฮือๆ เครียดๆๆๆๆ
Name : Sel2aMOon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Sel2aMOon [ IP : 125.24.2.3 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 สิงหาคม 2555 / 15:54
# 4 : ความคิดเห็นที่ 2453
สงสารอมารอค อ้ะ
PS.  บางที่ก็ดองบ้าง อะไรบ้าง~
Name : isomer_cat < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ isomer_cat [ IP : 171.7.231.190 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 สิงหาคม 2555 / 02:29
# 3 : ความคิดเห็นที่ 2452
"ข้าไม่เหมือนกับอมารอคหรอก" < เหมือนฟอลคอนด่าอมารอคเลยอ้ะ -*-
Name : Beal2** < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Beal2** [ IP : 223.206.211.223 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 สิงหาคม 2555 / 00:14
# 2 : ความคิดเห็นที่ 2448
ว้า รอครบร้อยนะจ๊ะ :)
Name : basketsss < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ basketsss [ IP : 125.24.174.0 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 สิงหาคม 2555 / 21:09
# 1 : ความคิดเห็นที่ 2425
อ่าาา แอบสงสารอมารอคแฮะ
Name : K.E.bullet < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ K.E.bullet [ IP : 124.120.47.233 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 สิงหาคม 2555 / 11:11
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android