Kamen rider Build & Symphogear Re:Boot

ตอนที่ 120 : AXZ ตอนที่ 19 มุ่งสู่โลกใหม่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 354
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 28 ครั้ง
  7 พ.ย. 63

 

" 10ปีบนโลกนี้ของฉัน.....ดูเหมือนจะเกิดเรื่องขึ้นมามากมายจนฉันคงลืมไม่ลง" อีโวลต์ได้พูดลอยด้วยรอยยิ้มเเล้วมองไปรอบเมืองที่บางส่วนหายไปเพราะเเบล็คโฮลต์ " ตังแต่ฉันได้พบพวกนายก็ทำให้ฉันเข้าใจแล้วว่า....มนุษย์นะมันโง่เขลาแค่ไหน "

 

ว่าไงนะ!? "  


เเต่ว่าน่าดูเหมือนจะต้องจากกันเเล้วละน่าหลังจากที่ฉันได้ลอสบอทเทิลจากพวกนายมาเมื่อไรฉันก็จะได้พลังขั้นสุดยอดมาครอบครอง " อีโวลต์ได้หยิบไดรฟเวอร์ของตัวเองขึ้นมาสวม

 

[ OVER THE EVOLUTAION! ]


" ถึงเวลาที่โลกจะล่มสลายแล้วละ " อีโวลต์ได้หยิบเอาคอบบร้าอีโวลต์บอทเทิลกับไรเดอร์ซิสเต็มบอทเทิลใส่ไปทีไดรฟ์เวอร์

 

[ COBRA ! RIDERSYSTEM! REVOLUTION! ]  

 

[ ARE YOU READY? ]

 

แปลงร่าง " สิ้นเสียงอีโวลต์เเปลงร่างเป็นร่างเเบล็คโฮลต์เช่นเดียวกับพื้นโดยรอบกลายเป็นลานกว้างมีป่าล้อมรอบ


 [ BLACK HOLE  BLACK HOLE  BLACK HOLE  REVOLUTION! ] 


ก่อนที่อีโวลต์จะทำอะไรก็ได้มีกระสุนนึ่งยิงมาจากด้านหลังของเซ็นโตะเข้าใส่อีโวลต์ที่ยืนอยู่แต่ก็ไม่ได้สะทกสะท้านอะไรเลยแม้แต่น้อยก่อนที่เจ้าตัวจะหันไปหาพร้อมกับคนอื่นๆปรากฎว่าเป็นเจนนี่ที่ใช้เนบิวล่าสตรีมกันเป็นคนยิง


" แกนะ....มันก็แค่สัตว์เดรัจฉานที่เห็นชีวิตคนอื่นเป็นของเล่น....เพื่อทุกชีวิตที่ตายไปเพราะแกฉันจะแก้แค้นให้กับพวกเขาทุกคน!? " เจนนี่ตะโกนออกมาพร้อมด่าท้อให้อีโวลต์หลายชุดก่อนที่จู่ๆเธอก็รู้สึกถึงอะไรบางอย่างที่แทงมาที่กลางอกพอมองลงไปปรากฎเป็นหนวดที่อีโวลต์ออกมาปักเข้าที่กลางอกของเธอก่อนจะฉีดพิษร้ายแรงเข้าใส่


" เลิกพล่ามได้แล้ว.....มันน่ารำคาญนะรู้มั้ย " อีโวลต์พูดจบก่อนจะดึงหนวดที่ปล่อยออกมาจากฝ่ามือออกกลับมาที่มือของตัวเองก่อนที่ร่างอขงเจนนี่จะล้มลงไปกับพื้น


" คุณเจนนี่ " ฮิบิกิที่อยู่ใกล้สุดก็ได้รีบเข้าไปหาตัวเจนนี่พร้อมกับมิโซระและซาวะ


" อะ.....อ่อก "


" เห้.....ทำใจดีเอาไว้นะ " เซ็นโตะได้รีบวิ่งเข้าไปหาเจนนี่ที่ตอนนี้กำลังนอนทรมาณจากพิษที่อีโวลต์ปล่อยเข้ามาซึ่งมือของเจนนี่ได้ค่อยๆยื่นมือไปหาเซ็นโตะซึ่งเจ้าตัวก็รีบคว้าเอามือของเธอเอาไว้แน่น


" ชะ....ช่วย...ทำให้มันเป็นจริงที่สิ....โลกที่นายบอกนะ " เจนนี่ได้พูดออกมาเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่ร่างของเธอจะสลายหายไปต่อหน้าของทุกคน


อึก...อ้าา " เก็นโทคุที่ฝืนยืนขึ้นมาพร้อมคว้าเอาเสื้อหนังตัวเองขึ้นมาสวม

 

" ร่างกายแบบนั้นไม่ไหวหรอก " ซาวะที่เห็นเก็นโทคุได้ลุกขึ้นมาก็รีบตะโกนห้ามเอาไว้แต่เก็นโ?คุก็ไม่ฟัง

 

" ถ้าขืนยังนอนต่อมีหวังโดนเจ้านั้นหัวเราะเยาะแน่.....พวกเราสาบานกันเอาไว้เเล้วว่าจะเดิมฟันชีวิตในฐานะมาสไรเดอร์ " เก็นโทคุกล่าวจบก่อนจะหยิบเเสครชไดรฟ์เวอร์ขึ้นมาสวม

 

ถ้างั้นอย่าเเพ้เดิมพันนั้นละ จงสู้เพื่อมีชีวิตอยู่ต่อไป " เซ็นโตะได้ลุกขึ้นเดินมาอยู่ข้างๆกับเก็นโทคุก่อนจะหยิบบิลด์ไดรฟเวอร์ที่มีฮาซาร์ดทริกเกอร์ติดตั้งอยู่เช่นเดียวกับบันโจที่เอาไดรฟเวอร์ตัวเองขึ้นมาสวม


" ฉันเอง....ก็จะสู้ด้วยคะ " ฮิบิกิเองก็ได้เดินเข้ามายืนอยู่ข้างกับเซ็นโตะพร้อมหยิบเกียร์ของตัวเองขึ้นมาและเผชิญหน้ากับอีโวลต์

 

" พวกเราจะหยุดความทะเยอทะยานของแก้....นั้นคือสิ่งที่คาซึมิและพวกซึบาสะทุกๆคนต้องการ!? "


[ MAX HAZARD ON! GREAT ALL YEAHHH!  GENUS! DANGER  CROCODIA BOTTLE BURN! ]

  

แปลงร่าง!! " 

 

[ OVERFLOW BUILD GENIUS YABEL /  CROSS-Z MAGMA! CROCODIA IN ROGUE! ]


[ Balwisyall Nescell gungnir tron ]


GIF - GIFs


" เข้ามาได้เลย!? " 


" เอาล่ะนะอีโวลต์!!! " 


[ Masshōmen domannaka ni akiramezu butsukarunda Zenryoku zenkai de genkai (toppa xe) ]


ฮิบิกิดีดตัวพุ้งออกไปคนแรกแล้วชกเข้าที่กลางอกของอีโวลต์เต็มร่างจนร่างของอีโวลต์ถอยล้นไปเล็กน้อยก่อนที่ครอสได้เอาแม็ดม่านัคเคิลชกเข้าจากด้าข้างแต่ก่อนจะถึงตัวอีโวลต์ก็ได้เระเบิดพลังออกมาจนซัดร่างของฮิบิกิและครอสกระเด็นออกไปก่อนที่บิลด์และโร๊คจะวิ่งพุ้งเข้าขนาบข้างแล้วโจมตีใส่อีกโวลต์พร้อมกัน


แต่อีโวลต์ก็หลบการโจมตีของทั้งสองได้และหันไปเตะตัดเข้าที่ลำตัวของโร๊คจนปลิวกระเด็นออกไปก่อนที่บิลด์จะกระโดดพุ้งเข้ามาชกเข้าไปที่หน้าของบิลด์ทีนึ่งก่อนจะโดนโจมตีส่วนกลับรั่วแถมยังโดนยิงพลังอัดใส่ระยะเผ่าขนไปเต็มๆนึ่งดอกจนหงายหลังลงไปนอนกับพื้น


[ Tagai ni nigiru mono katachi no chigau seigi Dakedo (ima wa Brave) kasaneau toki da ]


" ไม่เคยจำเลยรึไง.....ต่อให้มาสักกี่คนก็ล้มฉันคนนี้ไม่ได้หรอก....ป่านนี้เจ้าพวกที่ยอมเสียสละแล้วมาเห็นสภพาของพวกนายตอนนี้คงจะร้ำไห้เสียใจอยู่แน่ๆ" อีโวลต์ได้ล้อเลียนไปมานั้นทำให้ฮิบิกิได้ยินรู้สึกโกรธอย่างมาก


" อย่างแกนะ.....อย่างแกนะ!! " ฮิบิกิได้กำหญ้าเอาไว้แน่นด้วยความโกรธก่อนจะลุกขึ้นแล้วจ้องเขม่งไปทีอีโวลต์ด้วยสายตาอาฆาตรแค้นอย่างมาก " แกนะไม่มีสิทธิ์พูดถึงมิคุกับพวกซึบาสะแบบนั้น!? "  ฮิบิกิได้พุ้งเข้าไปอีกครั้งแล้วเข้าโจมตีใส่อีโซลต์อย่างต่อเนื่องแต่ทางอีโวลต์ที่พอเห็นฮิบิกิฉุนเฉียวจากคำพูดก็ได้ใจจนยอมให้ฮิบิกิชกง่ายๆ


[ Shihai sare (kamishimeta) kuyashisa ni (aragatta) Sono kokoro tsutau ki ga xanda!! ]

 

ในขณะที่อีโวลต์นั้นที่กำลังยืนให้ฮิบิกิโจมตีอยู่นั้นบิลด์ก็ได้พุ้งเข้ามาจากข้างหลังพร้อมกับครอสและโร๊คที่วิ่งพุ้งเข้ามาจากด้านข้างอีโวลต์ที่รู้ตัวอยู่แล้วก่อนจะเตะเข้าที่กลางท้องของฮิบิกิจนเกิดอาการจุกทำให้ทรุดลงไปกับพื้นแล้วหันไปหลบการโจมตีของครอสและโร๊คจนทั้งสองชนกันอย่างไม่ได้ตั้งใจ


อีโวลต์ได้หันหลังกลับไปแล้วใ้ทรานสตรีมกันยิงเข้าใส่บิลด์ทันทีแต่ทางบิลด์ที่ไหวตัวทันก็ได้สร้างครอสโบว์อิจิว่าขึ้นมาก่อนที่ต่างฝ่ายจะยิงส่วนกันไปมาพอเข้าถึงตัวบิลด์ก็ได้เปลี่ยนครอสโบว์ในมือกลายเป็นหอกกังกุงเนียร์พุ้งทะลวงเข้าใส่ตรงแต่อีโวลต์ก็แค่เอี่ยวตัวหลบเล็กน้อยก่อนจะเอาแขนล็อคตัวหอกแล้วชกเข้าที่เบ้าหน้าของบิลด์จนหงายหลังลงไปนอนตรงนั้นทันที


[ Kyokugen no (kyokugen no) omoi kometa tettsui Tomo ni, issho ni! Tokihanatō!! ]


" ย้ากกก!? " ครอสได้ใช้แม็คม่านัคเคิลพร้อมกับโร๊คได้ใช้สตรีมเบลดเข้าโจมตีด้วยกันอีโวลต์ได้เอาหอกกังกุงเนียร์ที่แย่งมาจากบิลด์เข้าโจมตีใส่โร๊คเป็นคนแรกแล้วหันไปใช้หอกโจมตีใส่ครอสทีหลังฮิบิกิได้ลุกขึ้นและพุ้งเข้าไปจะโจมตีใส่อีโวลต์ที่เผลอก่อนจะพลาดถูกบีบคอและยกจนขาลอย


" อึก....อ้ากกก!? "


" ฮ่าห์ๆๆๆๆ......แม้ๆเด็กวัยรุ่นเนี่ยเลือดร้อนจริงๆ....แต่ว่านะการที่โกรธจนเลือดขึ้นแบบนี้ระวังจะตายไม่รู้ตัวนะ "  อีโวลต์ที่ค่อยๆเพิ่มแรงบีบจนฮิบิกิเริ่มหายใจไม่ออกและพยายามจะเตะให้อีโวลต์ปล่อยมือก่อนที่จะมีแส้ดาบได้เข้ามามัดมือของอีโวลต์เอาไว้แล้วกระชากจนมือปล่อยร่างของฮิบิกิลง


อีโวลต์ได้หันไปตามแส้ดาบก็พบกับบิลด์ที่ใช้ดาบอากาโทลมัที่ยืดออกเป็นแส้เอาไว้อีโวลต์ได้เอาหอกกังกุงเนียร์ตัดแส้ออกก่อนจะวิ่งพุ้งเข้าไปหาพร้อมง้างหอกในมือในขณะที่บิลด์ได้โยนดาบอากาโทลัมทิ้งแล้วสร้างคาตานาะอาเมะโนะฮาบาคิริออกมาเข้ารับมือ


" พลังแค่นี้นะล้มฉันไม่ได้หรอก!? " อีโวลต์ได้ใช้หอกเข้ากระหน้ำฟันเข้าใส่บิลด์ที่เอาแต่ป้องกันเพียงอย่างเดียวก่อนที่บิลด์จะสร้างดาบอีกเล่มแล้วฟันเข้าจกาด้านข้างแต่อีโวลต์ได้ก็ได้ใช้อีกมือจับดาบเอาไว้ได้ทัน " โห้ววว...คิดจะใช้จังหวะทีเผลอโจมตีกลับเหรอ  " 


" อึก....ถ้างั้นก็ " บิลด์ได้คิดด้นสดเปลี่ยนคาตานะในมือซ้ายที่กันหอกเอาไว้อยู่กลายเป็นเกราะแขนซ้ายของอากาโทลัมที่อยู่ในสภาพของปืนเรลกันบิลด์ได้เหนียวไกยิงระยะเผาขนจนเกิดระเบิดทำให้ซัดร่างของบิลด์กระเด็นออกมาพร้อมกับฮาซาร์ดทริกเกอร์กระเด็นหลุดออกจากไดรฟเวอร์ทำให้กลับมาอยู่ในร่างจีเนียสปกติ


" ฮ่าห์ๆๆๆ....ทำเอาฉันตกใจเลยนะเนี่ย....เป็นแผนที่บ้าบิ่นจริงๆแต่ว่ามันยังไม่พอหรอก!? "

 

แข็งเเกร่งจริงๆ " ครอสที่ตกตะลึงกับความแข็งแกร่ของอีโวลต์ที่โดนการโจมตีแบบเมื่อครู่ไปแต่กลับไม่เป็นอะไรเลยก่อนที่บิลด์กับโร๊คและฮิบิกิขะวิ่งเข้าไปต่อสู้ครอสก็ได้หันไปเห็นฮาวษร์ดทริกเกอร์ที่ตกอยู่ก่อนจะเข้าไปคว้าเอาไว้แล้วนึกถึงเรื่องเมื่อคืนเข้า

 

 

----FLASH BACK---- 

 

ฉันมีเรื่องที่จะขอร้องกับนายหน่อย " เซ็นโที่ยืนพิงระเบียงดาดฟ้ากับบันโจได้พูดขึ้น "การจะสร้างโลกใหม่ขึ้นมาเราจำเป็นจะต้องขโมยเอาพาเนลสีดำเเละลอสบอทเทิลทั้ง10ขวดมาจากอีโวลต์ให้ได้  "เซ็นโตะได้ก้มลงไปหยิบพาเนลสีขาวขึ้นมาให้บันโจดูพร้อมอธิบายไปด้วย

 

แล้วก็เอามาประกอบกับพาเนลสีขาว.....คนที่สามารถทำได้มีเเค่นายเท่านั้น " เซ็นโตะได้มอบพาเนลให้กับบันโจซึ่งเจ้าตัวก็รับเอาไว้แต่โดยดี


ฉันหรอ? "

 

คนที่มียีนอีโวลต์คือกุญแจที่ก้ำขะตาของโลกเอาไว้ " บันโจที่ได้ยินเเบบนั้ถึงกับคิดหนักก่อนทีเซ็นโตะจะพูดต่อ "ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นนายจะต้องอยู่รอดเป็นคนสุดท้าย..ถึงเเม้ว่าพวกพ้องจะลงตายจากไปก็ตาม "

 

----FLASH BACK END----


" ไม่ว่ายังไง....ฉันก็ไม่มีวันยอมแพ้หรอก!? " สิ้นเสียงครอสได้เอาฮาร์ซาร์ดทริกเกอร์ติดกับไดรฟ์เวอร์พร้อมหมุนพร้อมหมุนคันโยกรั่วๆเพื่อเร่งเพิ่มฮาซาร์ดเลเวลขึ้น

 

[ MAX HAZARD ON! ]

 

[ REDY GO? ] 

 

[ VOCANIC ACHA-ACHA-ACHA  YABEL!] 

 

" ฮ้ากกกก!? " ร่างของครอสที่เต็มไปด้วยเเม็คม่าทะลุเดือดออกมาจากร่างกายก่อนจะวิ่งเข้าไปดึงลากร่างอีโวลต์เข้าไปในป่าก่อนที่ทั้งสองจะแลกหมัดเข้าใส่กัน

 

" พลังเอ้อล้นเต็มเปี่ยม จิตวิญญาณลุกโชดช่วง " ครอสได้ปล่อยหมัดที่มีเเม็กม่าครอบเอาไว้ใส่อีโวลต์จนเริ่มถอยไปเรื่อยๆเเล้วสลับกับเตะไปมา 

 

เเม็กม่าของฉันปะทุออกมาเเล้ว " ครอสได้ร่วมเปลวไฟทั้งหมดไปไว้ที่หมัดขวาก่อนจะต่อยอัดเข้าใส่อีโวลต์ชนกับต้นไม้ " ไม่มีใครจะหยุดฉันได้อีกเเล้ว!! " ครอสได้ต่อยอัดใส่อีกหมัดจนอีโวลต์ทะลุต้นไม้หักไป2ต้นลงไปนอนกับพื้น

 

" ยังจะพัฒนาได้อีกงั้นเหรอ แต่ว่าตัวฉันที่ตอนนี้มีความรู้สึกของมนุษย์เองก็ได้พัฒนาได้เหมือนกัน!? " อีโวลต์ที่วิ่งเข้าใส่ก่อนจะชกอัดเข้าใส่ร่างของคอสเพียงหมัดเดียวจนร่างกระเด็นกระแทกกับต้นไม้เต็มๆ


" ย้ากกกก!? " ฮิบิกิได้พุ้งโจมตีใส่อีโวลต์ที่กำลังหันหลังอยู่แต่ตัวอีโวลต์ที่ไหวตัวทันก็ได็เอี่ยวตัวหลบหมัดของฮิบิกิเอาไว้


" ว่าไงแม่สาวน้อย...ยังไม่เข็ดอีกเหรอ?" อีโวลต์ได้กล่าวทักทายก่อนที่ฮิบิกิจะชกอีกหมัดของเธอแล้วชกเข้าใส่อีโวลต์เต็มๆจนเกิดกระเเสลมเเวกออกเป็นวงกว้างทำให้ใบไม้ที่อยู่ที่พื้นปลิวไสวแต่เธอก็ต้องตกใจเมื่ออีโวลต์สามารถรับหมัดของเธอเอาไว้ได้แต่ก็กัดฟันปล่อยแรงทั้งหมดมาที่เท้าซ้ายก่อนจะเตะเข้าที่ก้านคอของอีโวลต์เต็มแรงแต่ก็ไม่สะทกสะท้านเลยแม้แต่น้อย

 

หึหึ มีปัญญาเเค่นี้เลอะ!!! " อีโวลต์จับขาเเล้วเวียงร่างฮิบิกิอัดลงกับพื้นจนเกิดหลุมจากการกระแทกและยังเวียงร่างปลิวกระเด็ยลงไปกลิ้งกับพื้นก่อนที่โร๊คจะวิ่งเข้ามาพร้อมสตรีมเบลด

 

คราวนี้เปนเเกงั้นหรอ " อีโวลต์ปัดอาวุธจนหลุดมือก่อนจะเตะอัดเข้ากับต้นไม้เเล้วค่อยๆเดินเข้าไปหาเเล้วจับเขากระชากเงยหน้าขึ้นมา เเต่ว่าเเกนะถึงขีดจำกัดไปเเล้ว " อีโวลต์จับโร๊คลุกขึ้นก่อนจะเตะจระเข้ฟาดหางซัดร่างโร๊คลงไปนอนกับพื้นโร๊คที่นอนกับพื้นพร้อมหอบออกมาร่างกายที่เริ่มมีออร่าลอยออกมาจากตัวเป็นสัญญาณว่าโร๊คนั้นเริ่มจะหายไป

 

วันนี้แหละจะเป็นวันตายของเเก " อีโวลต์ค่อยเดินเข้าไปหาช้าเเต่ก่อนจะถึงตัวโร๊คบิลด์ก็ได้วิ่งเข้ามาดึงร่างออกมาห่างๆ

 

" ในที่สุดพระเอกก็ออกโรงแล้วเหรอ" อีโวลต์ได้เเทงศอกใส่บิลด์จนถอยออกมา เเต่ว่าเเกไม่มีทางสู้ฉันได้หรอก " อีโวลต์ได้เตะอัดเข้าใส่ก่อนจะเคลื่อนทีด้วยความเร็วโจมตีใส่บิลด์ต่อเนื่องโดยไม่มีโอกาสให้โต้ตอบหรือป้องกันเเม้เเต่น้อย

 

" ไรเดอร์ซิสเต็มมันก็เเค่เป็นเครื่องทีจะทำให้ฉันฟื้นกลับมาก็เท่านั้น " บิลด์ได้กระเด็นลงไปนอนกับพื้นพร้อมลอสบอทเทิล2ขวดกระเด็นตกกับพื้นก่อนทีจะพยายามยื่นมือไปเก็บเเต่ถูกอีโวลต์เหยียบมือเอาไว้ก่อน

 

" คิดว่าจะมาชนะของเลียนเเบบอีโวลต์ไดรฟ์เวอร์รึไง " อีโวลต์พูดจบก่อนจะเตะเข้าทีหน้าจนบิลด์กลิ้งไปกับพื้นโดยทีเขาได้หยิบลอสบอทเทิลใส่เข้าไปในพาเนลสีดำจนครบ เท่านี้ก็ครบเเล้ว "

 

[ OVER OVER THE REVOLUTION! ]

 

[ READY GO! FEVER FLOW! ] 

 

อีโวลต์ได้ชูพาเนลให้ทุกคนดูขณะที่กดปุ่มอีโวลต์ทริกเกอร์เเล้วเริ่มหมุนคันโยกไปมาเรื่อยๆเเล้วยัดพาเนลสีดำเข้าไปในตัวพร้อมเปลี่ยนร่างเป็นร่างสุดยอดต่อหน้าทุกคนก่อนที่ฟิลด์จะกลับมาเป็นเหมือนเดิม


GIF - GIFs


ฉันจะเเสดงให้พวกเเกเห็นเอง " อีโวลต์ได้หายตัวไปนอกโลกก่อนจะอยู่ต่อหน้าดาวเคราะห์ดวงนึ่ง " จงมาเป็นส่วนนึ่งของฉันสะ " อีโวลต์ได้สร้างแบล็คโฮลส์ออกมาและดูดกลืนดาวดวงนั้นก่อนจะวาร์ปกลับมาก่อนที่มือทั้ง2ข้างกลายเป็นมือขนาดใหญ่แบบเดียวกับตอนที่อีโวลต์แปลงเป็นร่างนี้ครั้งแรก


Kamen Rider GIF - Kamen Rider Build GIFs

 

" ดูดพลังจากดาวเคราะห์อื่นมางั้นเหรอ.... "

 

" ได้เวลาเวลาเริ่มพิธีเเล้ว พวกนายช่วยลงไปนอนดูเฉยๆทีนะ " อีโวลต์ได้ปล่อยคลื่นพลังเข้าใส่พวกบิลด์ทันทีซึ่งบิลด์กับครอสได้ยืนรับพลังทั้งหมดเพื่อไม่ให้ถึงตัวของฮิบิกิได้ก่อนที่ทั้งสองจะปลิวกระเด็นอัดกับเสาด้านหลังก่อนจะล่วงลงไปนอนกับพื้นแล้วคืนร่างทันที 

 

" คุณเซ็นโตะ...คุณบันโจ " ฮิบิกิที่หันไปมองเซ็นโตะเเละบันโจนอนบาดเจ็บอยู่กับพื้นก่อนที่มิโซระจะเข้าไปหาทั้งสอง


" เน่...เป็นยังไง เซ็นโตะ บันโจ "

 

" เท่านี้ฉันก็จะทำลายโลกได้สักที เชา " อีโวลต์กล่าวบอกลาจบก่อนจะทำการสร้างแบล็คโฮลท์ขนาดใหญ่ขึ้นที่เพียงพอจะสามารถกลืนกินโลกได้ทั้งดวง

 

ใหญ่ขนาดนี้มีหวัง "

 

จงหายไปซะ ฮ่าห์ ฮ่าห์ ฮ่าห์ "

 

ประชาชนทุกคนที่มองดูอยู่ข้างล่างก็ต่างตื่นตระหนกกันยกใหญ่ไม่เว้นแม้แต่ทางของS.O.N.Gที่ได้ตรวจพบแบล็คโฮลต์ขนาดใหญ่ที่นอกโลก

 

ผบ.ค่ะตรวจพบเเบล็คโฮลต์ขนาดใหญ่อยู่นอกโลก....ถ้าปล่อยเอาไว้ละก็โลกจะต้องถูกดูดกลืนหายไปแน่ " มิซาโต้ได้หันมารายงานพร้อมขึ้นมอนิเตอร์

 

" พวกเซ็นโตะคุงทำพลาดงั้นเหรอ? "


ตัดมาทางฝั่งของพวกเซ็นโตะที่ได้แต่มองดูโลกที่ค่อยๆถูกกลืนเข้าไปในแบล็คโฮลต์ทีละนิดโดยทำอะไรไม่ได้


พวกเราทำอะไรไม่ได้เลยงั้นหรอ "

 

ในขณะเดียวกันเองโลกที่ค่อยๆถูกดูดไปช้าก็ได้แปรเปลี่ยนมาเป็นพลังให้กับอีโวลต์จนทำให้ที่ไหล่ของอีโวลต์มีส่วนไหล่ขึ้นมาพร้อมกับบรรยากาศจากฟ้าสว่างกลายเป็นกลางคืนดื้อๆ


Kamen Rider GIF - Kamen Rider Build GIFs


" ฮ่าห์ๆๆๆ พลังของฉันไร้ขีดจำกัด " อีโวลต์ที่กำลังเสพสุขอยู่กับชัยชนะที่ค่อยๆกำลังเข้ามาหาทีละน้อยในขณะทมี่พวกเซ็นโตะเต็มไปด้วยใบหน้าที่สิ้นหวัง 


" สีหน้าที่เปี่ยมไปด้วยความสิ้นหวังนั้นแหละสุดยอดไปเลย " อีโวลต์ได้พูดล้อเลียนขณะทีดูใบหน้าเซ็นโตะที่กำลังสิ้นหวัง " ไหนๆก็ไหนๆแล้ว....ฉันจะเฝ้าดูชีวิตของพวกแกที่สูญสลายไปก็แล้วกัน "

 

ขอร้องละ เวอร์นาจ " มิโซระที่ยืนขึ้นพร้อมกำกำไลเอาไว้เพื่อขอร้องกับเวอร์นาจ

 

ราชินี้ดาวอังคารอีกเเล้วงั้นหรอ...น่ารำคาญจริงๆ! " อีโวลต์ได้ยิงพลังไปทางมิโซระโดยที่ไม่มีอะไรป้องกันเเต่โร๊คได้เข้ามาขว้างรับการโจมตีเอาไว้เต็มๆ

 

" คุณเก็น! " ซาวะได้ตะโกนเรียกโร๊คที่รับการโจมตีไปพร้อมออร่าที่ออกมาจากร่างเพิ่มมากขึ้นเหมือนกับคาสุมิ

 

ให้ฉัน.....ยืมพลังเป็น...ครั้งสุดท้ายทีเถอะ สิ้นเสียงของโร๊คเขาได้วิ่งเข้าไปต่อสู้กับอีโวลต์อีกครั้งในสภาพที่ล้อแล

 

" อยากหาเรื่องให้ตัวเองตายไวขึ้นงั้นเหรอ" อีโวลต์รับหมัดของโร๊คเอาไว้ได้ก่อนจะบีบมืองของเขาจนโร๊คเข่าทรุดลงไปกับพื้น ก็ได้ฉันจะทำตามทีเเกต้องการเอง " ไม่นานโร๊คถูกต่อยจนลงไปนอนกับพื้นเเละถูกเหยียบหน้ากดลงกับดิน

 

อะ...อัก!! "

 

" คุณเก็น!!! " ทุกคนต่างเรียโร๊คโดยทีเขาได้พยายามใช่เร่ยวเเรงทั้งหมดทีเหลือยกเท้าของอีโวลต์ขึ้น

 

หมอนั้น....เคยบอกกับฉันเอาไว้ "

 

----FLASH BACK----

 

คืนก่อนศึกตัดสินบนดาดฟ้าหลังปาร์ตี้เสร็จจบคาซึมิกับเก็นโทคุรับหน้าทีเก็บเตาย่างเนื้ออยู่กันเพียงเเค่2คน

 

นี้...ถ้าประเทศนี้ได้เกิดใหม่เมื่อไรนายต้องเป้นนักการเมืองอีกนะ "

 

ฉันเคยบอกไปเเล้วไงว่า ฉันไม่มีคุณสมบัตินั้น " เก็นโทคุพูดตอบกลับขณะทีคีบเอาถ่านไปใส่ในถังน้ำข้างๆตัว

 

นายไม่คิดว่านายชดใช้มามากพอแล้วนะ....นิ " คาซึมิได้คีบถ่านเเหย่เก็นโทคุเล่นอีกฝ่ายก็ทำหน้าตกใจทำให้คาซึมิยิ้มออกมา 


Build 48


" อย่างน้อยฉันยกโทษให้นายเเล้วละ  "

 

ถ้าเป็นนายในตอนนี้ละก็ ต้องเดินตามรอยพ่อนายได้อย่างสง่างามแน่ "

 

----FLASH BACK END----

 

ฉันจะปกป้องอนาคตของประเทศนี้ฮ้ากกกก " โร๊คได้ปัดเท้าของอีโวลต์ออกก่อนจะลุกขึ้นรั่วสหมัดใส่ทีลำตัวก่อนจะหมุนตัวสบัดเตะเพื่อพยายามเล่งไปทีทริกเกอร์อีโวลต์ที่ไหวตัวทันจึงหลบออกมา

 

เเกเล่งทริกเกอร์ไว้เเต่เเรกงั้นหรอ "

 

ถ้าฉันทำลายมันได้...ก็หยุดการเคลื่อนไหวของแกได้!! " โร๊คได้เข้าไปกอดเอวอีโวลต์เเล้วกระหน้ำตอนเข้าทีทริกเกอร์รั่วๆ

 

อย่ามาทำให้ตลกหน่อยเลยน่า!!! " อีโวลต์ดึงร่างโร๊คขึ้นมาเเล้วโจมตีเข้าทีหน้าของโร๊คจนระเด็นอัดกับเเทงเสา " ฮาซาร์ดเลเวลอันน้อยนิดของแกจะมีปัญยาทำอะไรได้ "

 

ถะ....ถึงอย่างนั้นฉันก็ต้องทำในสิ่งที่ฉันสามรถทำได้!!! " โร๊คได้ยันตัวลุกขึ้นมาพร้อมกับหน้ากากที่เเตกจนเห็นตาของเก็นโทคุ


Build 48 


ทุกคนได้มองเห็นสภาพของโร๊คต่างตกใจก่อนทีเขาจะวิ่งเข้าโจมตีใส่อีโวลต์อีกครั้งแล้วหาจังหวะเข้าล็อคตัวและกระหน้ำรั่วหมัดเข้าใส่ทริกเกอร์ซ้ำไปซ้ำมาก่อนจะโดนอีโวลต์ใช้มือขนาดใหย๋ชกจนลงไปนอนกองกับพื้นแต่โร๊คก็ยังลุกขึ้นพยายามโจมตีใส่ทริกเกอร์

 

ขณะเดียวกันร่างกายก็เริ่มมีออร่าลอยออกมาจากร่างเรื่อยๆไม่หยุดเเละยังถูกอีโวลต์โจมตีใส่ต่อเนื่องจนพวกซึบาสะไม่สามารถทนดูภาพตรงหน้าได้

 

ขอร้องละพอได้เเล้ว! " ซาวะที่พยายามตะโกนให้หยุดเเต่โร๊คก็ไม่ฟังเพียงเเค่โจมตีต่อไปเรื่อยๆจนตาเริ่มพลามั่วมองอีโวลต์ไม่ชัดในเวลานั้นก็ได้มีเสียงดังก้องเข้ามาในหูของเขา

 

" พยายามเข้า มาสไรเดอร์! "

 

ขอร้องละ...มาสไรเดอร์ !"

 

มีเเค่พวกคุณเท่านั้นที่ทำได้! "

 

ขอร้อง ช่วยพวกเราด้วย มาสไรเดอร์! "

 

เสียงเหล่าประชาชนต่างตะโกนให้กำลังใจอยู่ข้างล่างดังขึ้นมาถึงยอดเเพนโดร่าทาวเวอร์โร๊คทีถูกผลักลงไปนอนกับพื้นเเน่นิ่งไปพร้อมกับเสียงของประชาชนที่ได้ส่งแรงเชียร์และกำลังใจมาให้เข้าอย่างล้นล่ามไม่แม้แต่พวกเก็นจูโร่และเจ้าหน้าที่S.O.N.G

 

พยายามเข้ามาสไรเดอร์!!! "

 

ทุกคนเป็นกำลังใจให้พวกคุณทุกคนอยู่นะ! "

 

พวกเราเชื่อมั่นว่าพวกคุณทำได้เเน่ "

 

จัดการมันให้คว้ำเลย "

  

ฉัน...ได้ยินเเล้วละเสียงของทุกคน......เเละคำอธิษฐาน...ฮ้ากกกก!!! " โร๊คได้วิ่งเข้าใส่อีโวลต์อีกครั้ง

 

ดิ้นรนไปก็เปล่าประโยชน์น่า!! " อีโวลต์ที่ยืนนิ่งเพราะคิดว่ายังไงก็เหมือนเดิมโร๊คได้ต่อยเข้าไปทีทริกเกอร์อีกครั้งพร้อมพลังมหาศาลเข้าใส่จนทำให่อีโวลต์ตกใจเเล้วก็ถูกโจมตีกลับอย่างต่อเนื่อง

 

" ฮาร์ซาร์ดเลเวลของมันกำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ...หมายความว่าไงกัน? "

 

ในที่สุดก็เข้าใจเเล้วละพ่อ....คนที่จะสร้างประเทศไม่ใช่คนที่มีพลัง...เเต่เป็นที่จะมอบพลังให้ต่างหากละ " ร่างของโร๊คที่เรืองเเสงออกมาเรื่อยๆไม่หยุดเเล้วเหมือนจะตัดสินภายในการโจมตีครั้งนี้

 

นี้คือวาระสุดท้าย....จงสังเวยให้กับความถูกต้องซะเถอะ "

 

[ CRACK UP FINISH ]

 

โร๊คได้พุ้งออกไปพร้อมจระเข้ที่ขาทั้งสองพุ้งเข้างับร่างของอีโวลต์พร้อมพยายามสับดขย้ำตัวของอีโวลต์เอาไว้

 

ฮ้ากกกก!! " โร๊คที่พยายามยื้อเเละจะทำลายทริกเกอร์ให้ได้เเต่ผลลัพท์กับตรงกันข้ามอีโวลต์เพียงเเค่ต่อยซัดร่างโร๊คอัดเข้ากับเเทงเสาจนร้าวเเล้วร่างได้ตกลงสู่พื้นพร้อมคืนร่าง " อัก.....อ่า.... "

 

เก็นโทคุ! " เซ็นโตะได้ตะโกนเรียกชื่อของเก็นโทคุห้วนออกมาอย่างสุดเสียงหลังจากที่เห็นเก็นโทคุนั้นที่ถูกอีโวลต์จัดการพร้อมกับร่างกายที่เริ่มส่องแสงและละอองสีม่วงได้ไหลออกมาจากร่างถี่มาขึ้นแต่ถึงงั้นเขาก็ได้ลุกขึ้นยืนอีกครั้ง

 

" ที่เหลือฝากด้วยหละคิริว....เซ็นโตะ " เก็นโทคุได้หันมาสั่งเสียครั้งสุดท้ายพร้อมร่างกายที่ค่อยเริ่มหายไปทีละน้อยเหมือนกับคาซึมิพร้อมความทรงจำตลอดที่ผ่านมาเเล่นเข้ามาในหัวของเขา พ่อ...ผมใกล้เคียงพอขึ้น...บางรึยัง "เก็นโทคุได้ค่อยยืนมือออกไปเหมือนจะพยายามไปคว้าอะไรสักอย่างมาได้ก่อนที่ร่างจะค่อยๆล้มลงกับเเล้วสลายหายไปต่อหน้าทุกคน


GIF - GIFs

 

" คุณเก็น.... "

 

อึก...บ้าเอ้ย... " บันโจได้ต่อยลงไปกับพื้นอย่างเจ็บใจ

 

ดูเหมือนว่ามันจะตายไปอย่างเปล่าประโยชน์นะ " อีโวลต์ด้พูดดูถูกเก็นโทคุถึงแม้จะจากไปแล้วอย่างไม่แย้แสก่อนจะรู้ถึงบางอย่างจึงหันไปแล้วใช้มือป้องกันซึ่งก็เป็นร่างอขงฮิบิกิที่พุ้งเข้าไปชกเขา


" ไม่ใช่สักหน่อย.....คุณเก็นโทคุไม่ได้ตายอย่างเปล่าประโยชน์สักหน่อย!!! "


" ฮิบิกิ "


" โห้ววว...งั้นเหรอและคิดว่าแกจะทำอะไรได้ซิมโฟเกียร์ทำอะไรฉันไม่ได้หรอก!? " อีโวลต์ได้ปัดหมัดของฮิบิกิออกก่อนจะยิงพลังอัดเข้าใส่แต่าเธอก็ได้เอาแขนทั้งสองข้างเข้ามากันการโจมตีของอีโวลต์เอาไว้จนร่างกระเด็นมาอยู่ตรงหน้าของพวกเซ็นโตะ


" มันไม่เกี่ยวหรอกว่าจะเป็นไรเดอร์ซิสเต็มหรือว่าซิมโฟเกียร์ซิสเต็ม....ทั้งสองอย่างล้วนแล้วคือสิ่งที่มนุษย์อย่างพกวเราสร้างขึ้น....นั้นก็หมายความว่าคือพลังของมนุษย์ยังไงละ " ฮิบิกิพูดจบก่อนจะหยิบกังกุงเนียร์บอทเทิลของตัวเองขึ้นมา


" หรือว่า.....หยุดนะฮิบิกิ...อย่าใช้มันนะ!? " เซ็นโตะที่รู้ว่าฮิบิกิจะทำอะไรพยายามจะลุกขึ้นไปห้ามแต่เพราะบาดแผลทำให้ลุกขึ้นยืนไม่ไหวจนล้มลงไปนอนอีกครั้งก่อนที่ฮิบิกิจะเอาบอทเทิลของเธอแตะที่กลางอกก่อนจะหลอมร่วมกับเกียร์จนร่างกายของเธอปกคลุมไปด้วยออร่าสีส้ม


" อึก.....อ้ากกก!!! Balwisyall Nescell gungnir tron!!!! " ฮิบิกิที่รู้สึกทรมาณจนเข่าทรุดลงไปกับพื้นก่อนจะกัดฟันยืนขึ้นพร้อมกับแสงที่ปกคลุมร่างของเธอปรากฎเป็นเกียร์กังกุงเนียร์รีบิลด์


GIF - GIFs


[ Ikutsu no yami wo norikoeta nara Hikari no sasu yoake no sora Mirareru darō? Mune ni kizanda amata no omoi

Itami dake ja nai Yakitsuita memoria ]

   

ฮิบิกิได้ร้องเพลงออกมาก่อนจะพุ้งตัวออกไปเข้าปะทะกับอีโวลต์ทันทีด้วยพลังที่เพิ่มขึ้นอย่างมากจนทำให้อีโวลต์ถึงกับตกใจอย่างมาก


" พลังเพิ่มขึ้นแล้วงั้นเหรอ....ไม่ใช่แค่นั้นดูเหมือนจะวิวัฒนาการขึ้นมาอีกสินะ " อีโวลต์ที่วิเคราะห์จากเกียร์ของฮิบิกิที่เปลี่ยนไปแต่ว่าจู่ร่างกายของเธอก็เริ่มมีละอองสีเหลืองค่อยๆลอยออกมาจากร่าง " แต่ดูเหมือนว่าตัวเธอเองก็ถึงขีดจำกัดเหมือนกันสินะ "


" ฉันจะ....ก้าวข้ามขีดจำกัดของฉันด้วยหมัดนี้แหละ!? "


[ Nan no tame? Dare no tame? Honnō wa nan to itteru? Get to heart (Wowow) Get to heart! (Wowow) Ichigeki yo tagire ]


ฮิบิกิได้ระเบิดพลังออกมาก่อนที่ผ้าพันคอของเธอจะส่องแสงสีเหลืองแล้วเข้ามัดร่างของอีโวลต์เอาไว้ก่อนจะยกร่างขึ้นและเวียงอัดกับเสาหินต้นนึ่งและเวียงไปอัดกับอีกต้น


" อึก.....อ่าา....ไม่เลวนิน่า!? "  อีโวลต์ที่พอเห็นฮิบิกิสามารถเล่นงานเข้าได้ก็รู้สึกสนุกก่อนจะเข้ากระหน้ำยิงพลังจากส่วนไหล่เข้าใส่แต่ฮิบิกิก็ได้ใช้มือทั้งสองปัดการโจมตีของอีโวลต์ออกข้างทั้งหมดและพุ้งเข้าไปหาพร้อมง้างหมัดขวาเอาไว้


[ Bantto fumidase (Burnin'!) Kyō wo (Burnin'!) asu no (Burnin'!) Tanebi ni…! Sentaku ni kōkai shinai tame ikirunda (Live now×2) ]


ฮิบิกิได้เข้าประชิดร่างของอีโวลต์ได้สำเร็จแล้วชกเข้าไปที่ทริกเกอร์และชกซ้ำไปมาซึ่งแต่ละหมัดก็ได้เต็มไปด้วยพลังที่ฮิบิกิใส่ลงไปอย่างเต็มที่ทุกครั้งที่ฮิบิกิโจมตีร่างกายของเธอก็ยิ่งมีละอองออกมาจากร่างเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น


" นี่แกอยากจะลงเอ๋ยแบบเดียวกับเจ้าเก็นโทคุงั้นเหรอ? " อีโวลต์ที่มองแผนของฮิบิกิออกก่อนจะใช้มือปัดหมัดของฮิบิกิออกแล้วเตะเข้าที่หน้าท้องของเธอจนเธอหยุดโจมตีแล้วถูกจับหัวกดกระแทกอัดลงไปกับพื้นเต็มแรง


" อัก!? "


" ถ้าอยากตายหนักฉันจะสนองให้เอง!? " อีโวลต์ได้กระชากร่างของฮิบิกิที่นอนอยู่ที่พื้นขึ้นมาแต่ถึงงั้นฮิบิกิก็ได้ใช้เท้าของเธอเตะยันเข้าไปที่ทริกเกอร์อย่างต่อเนื่องและถี่ขึ้นจนอีโวลต์เริ่มรำคาญก่อนจะโยนร่างของเธอออกไปจนกลิ้งลงไปนอนกับพื้น


[ Madada (Blazin'!) moyasu (Blazin'!) Nani ka (Blazin'!) ga aru Chikara no kowasa mo kanōsei mo Hāto ni tomose honō to shinjite ]


" ชักจะเหลืออดกับแกแล้วนะ....ถ้างั้นเจอนี้หน่อยเป็นไง " อีโวลต์ได้ชาร์จพลังเอาไว้ที่มือขวาซึ่งฮิบิกิก็ตั้งการ์ดเตรียมป้องกันทันทีแต่แทนที่อีโวลต์จะยิงมาทางเธอแต่กลับหันไปอีกทางและยิงออกไปซึ่งลูกพลังสีแดงนั้นก็ได้กำลังพุ้งเข้าไปหาเซ็นโตะที่นอนบาดเจ็บอยู่ที่พื้นอยู่


" เซ็นโตะ!? / เซ็นโตะคุง!? " บันโจ มิโซระและซาวะได้ตะโกนออกไปในขณะที่พลังของอีโวลต์ที่ยิงออกมานั้นมันพุ้งเข้าอบ่างกระชันชิดจนทำให้เซ็นโตะไม่สามารถหลบได้ก่อนจะหลับตาแล้วยกมือขึ้นมาบังเอาไว้แต่ว่าเขานั้นกลับรู้สึกถึงร่างนึ่งที่เได้เข้ามารับการโจมตีเอาไว้พอลืมตาขึ้นก็ต้องตกใจอย่างมากร่วมถึงคนอื่นๆ


ภาพตรงหน้าของเซ็นโตะคืนร่างของฮิบิกิที่เข้ามารับการโจมตีของอีโวลต์เอาไว้นั้นทำให้เธอนั้นบาดเจ็บสาหัสอย่างมากก่อนที่ร่างนั้นจะไร้เรี่ยวแรงที่จะยืนไหวก็ได้ล่วงตกลงพื้นแต่เซ็นโตะก็ได้คว้าร่างของฮิบิกิมาไว้ในอ้อมกอดได้ทัน


" นี่...นะ....นี่ฮิบิกิทำใจเอาไว้นะ ฮิบิกิ!? ฮิบิกิ!? แข็งใจเอาไว้ก่อน " เซ็นโตะได้พยายามเรียกฮิบิกิเพื่อให้ได้สติก่อนฮิบิกินั้นจะค่อยๆลืมตาขึ้นมานั้นทำให้เซ็นโตะโล่งใจขึ้นมานิดหน่อย


" คะ...คุณเซ็นโตะ...ปะ...ปลอดภัยดีสินะ "

" อะ....อ่าา....เพราะเธอช่วยเอาไว้ไงละ.... "


" มะ....มองไม่เห็นเลย....คุณเซ็นโตะอยู่ที่ไหนเหรอ.... " ฮิบิกิที่ตาเริ่มพร่ามั่วก่อนจะพยายามใช้เรี่ยวแรงที่เหลือน้อยนิดค่อยยื่นคว้าไปมาเซ็นโตะจึงรีบคว้ามือของเธอเอาไว้ทันที


" ฉันอยู่ตรงนี้...อยู่ตรงนี้... " 


" อุ่นจัง.....ไม่คิดเลยว่ามือของคุณเซ็นโตะ....จะอุ่นขนาดนี้ " ฮิบิกิที่พอสัมผัสมือของเซ็นโตะได้ก็จับเอาไว้แน่นเช่นเดียวกับเซ็นโตะที่จับมือของเธอเอาไว้ไม่ยอมปล่อย " ในที่สุด...ฉันก็เป็นฝ่าย....ปกป้องคุณเซ็นโตะได้สักที " ฮิบิกิที่พูดออกมาด้วยเสียงที่อ่อนระทวยพร้อมกับร่างกายที่ค่อยมีออร่าออกมาจากร่างเรื่อยๆนั้นทำให้เซ็นโตะนั้นนึกเหตุการณ์เดียวกับที่พ่อของเขาจะหายไปแว่บขึ้นมาให้หัว


" ตัว...ฉัน...กำลังจะหายไปสินะคะ....นี่ฉันกำลังจะตายงั้นเหรอ " ฮิบิกิที่เหมือนจะรู้ตัวดีว่าตัวเองกำลังจะสลายหายไปนั้นทำให้เซ็นโตะนั้นถึงกับช็อคก่อนที่น้ำตาจะเริ่มไหลออกมา 


" ไม่...ไม่หรอก....เธอไม่หายหรือตายอะไรทั้งนั้นแหละ....ทุกอย่างจะต้องเรียบร้อยเชื่อฉันสิ " เซ็นโตะที่ได้พยายามพูดออกมาพร้อมกับระเบิดน้ำตาออกมาซึ่งทำให้บันโจ มิโซระและซาวะที่ไม่เคยเห็นด้านนี้ของเซ็นโตะก็ถึงกับอึ่งไปตามๆกัน


" คุณเซ็นโตะกำลังร้องไห้อยู่เหรอคะ " ฮิบิกิที่เหมือนจะรู้ว่าเซ็นโตะกำลังร้องไห้อยู่จนน้ำตาของเขาได้หยดลงมาบนหน้าของฮิบิกิก่อนที่เธอนั้นจะยื่นมือของเธออีกข้างไปพยายามเช็ดน้ำตาออกให้ " ช่วงเวลาที่ฉันกับเซ็นโตะได้ใช้อยู่ร่วมกันมันสนุกมมากเลยนะคะ.....ถึงแม้จะเกิดเกิดเรื่องราวมากมายทั้งเรื่องสนุก หรือแม้จะในยามที่เศร้าเสียใจ....แต่สำหรับฉันแล้วเป็นช่วงเวลาที่มีค่ามากเลยไม่อยากจะให้ช่วงเวลาเหล่านั้นหายไปเลย "


" ไม่หายไปไหนหรอก.....หลังจากที่โค่นอีโวลต์ได้แล้วช่วงเวลานั้นก็จะกลับมาอีกครั้งจะพาเธอไปกินของอร่อยหรือพาไปเที่ยวที่สนุกๆอะไรก็ได้....ทั้งหมดเลยเพราะงั้นอย่าบอกว่าตัวเองกำลังจะหายไปเลยนะ....ขอร้องละ!!! "


" อย่าร้องไห้เลยนะ....จงยิ้มและก้าวทำตามความฝันของคุณเซ็นโตะและพ่อคุณเซ็นโตะเป็นจริง "


" ไม่ไหวหรอก....ฉันนะ "


" ถ้าเป็นคุณเซ็นโตะทำได้อยู่แล้ว.....ก็คุณเซ็นโตะนะเป็นฮีโร่ของฉันนิน่า " ฮิบิกิที่กล่าวออกมาพร้อมกับรอยยิ้มก่อนทีร่างของเธอค่อยๆเริ่มสลายหายไปเริ่มตั้งแต่จากขาขึ้นมาช้าๆนั้นทำให้มิโซระที่เห็นก็ตกใจจนกลั้นน้ำตาเอาไว้อยู่เช่นเดียวกับซาวะโดยเฉพาะเซ็นโตะ " คุณเซ็นโตะเป็นแสงสว่างให้กับฉัน....และเป็นคนที่มอบความหวังเป็นฮีโร่ในใจของฉันตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกันแม้แต่ตอนนี้เองก็ฉันก็ยืนยันคำเดิม ฮีโร่แห่งความรักและสันติสุข คิริว เซ็นโตะ
 "


" ฮีโร่....แห่งความรัก...และสันติสุข "


" คุณเซ็นโตะ....จำเอาไว้นะคะว่าฉันไม่ได้หายไปไหนแต่จะยังคงอยู่ในนี้ " ฮิบิกิได้ค่อยเลื่อนมือมาที่กลางอกของเซ็นโตะก่อนจะกำมือและแตะเบาๆ " ฉันและพวกคุณซึบาสะทุกๆคนจะยังคงอยู่ภายในใจและค่อยอยู่เคียงข้างเสมอ " ฮิบิกิที่พูดจบก็ได้ใช้เรี่ยวแรงที่เหลือดึงร่างของเซ็นโตะลงมาก่อนจะทำการจูบเซ็นโตะเอาไว้และค้างอยู่แบบนั้นก่อนจะถอนจูบออก 


ฮีโร่....ที่ฉันรักที่สุด " ฮิบิกิที่พูดประโยคครั้งสุดท้ายก่อนที่ร่างของเธอจะสลายกลายเป็นละอองสีเหลืองที่ปลิวหายไปกับสายลมเซ็นโตะที่พยายามจะเอามือไขว้คว้าเอาไว้แต่ก็ได้แต่ลมเปล่าๆเท่านั้นก่อนจะมีกังกุงเนียร์บอทเทิลได้ตกลงตรงหน้าของเซ็นโตะก่อนจะหยิบขึ้นมามองดูอยู่เงียบๆ


" เซ็นโตะ.... " บันโจที่พอมองดูเซ็นโตะก็ได้แต่รู้สึกสงสารก่อนที่จะมีเสียงหัวเราะดังขึ้นมาทำให้เขา มิโซระและซาวะหันไปหา


" ฮ่าห์ๆๆๆๆ ฮ่าห์ๆๆ ช่างเป็นการแสดงที่น้ำเน่าสะจริงๆ....ฮ่าห์ๆๆ "


" นี่แก... " บันโจที่รู้สึกโกรธจนแทบจะลุกเข้าไปซัดหน้าของอีโวลต์จู่ๆเซ็นโตะก็ได้โซซัดโซเซลุกขึ้นมา นัน้ทำให้อีโวลค์ประหลาดใจอย่างมาก


" โห้วยังมีแรงที่ลุกขึ้นมาได้อีกงั้นเหรอ...ดูเหมือนว่าความโกรธจะทำให้ฮาร์ซาร์ดเลเวลเพิ่มขึ้ละสิ "

 

" แกนะ....ไม่ได้เข้าใจอะไรเลย...ไรเดอร์ซิสเต็มไม่ได้แข็งแกร่งจากความโกรธแค้นหรือความเกลียดชังสะหน่อย " เซ็นโตะได้กำกังกุงเนียร์บอทเทิลของฮิบิกิเอาไว้แน่น " ความปรารถนาและเชื่อมั้นของทุกคนสิ่งเหล่านั้นคือเเรงผลักดันให้เราลุกขึ้นสู้อีกครั้ง....เเละจะเป็นพลังให้กับพวกเรา!!! " 

เซ็นโตะพูดจบก่อนจะหยิบจีเนียสบอทเทิลออกมาก่อนที่แรบบิทบอทเทิลที่เป็นสีทองได้ลอยออกมาร่วมถึงดราก้อนบอทเทิลของบันโจที่เป็นสีเงินก่อนที่บอทเทิลทั้งสามจะร่วมกันเป็นนึ่งเดียวแล้วกลายเป็นครอสบิลด์แคน


 

" บอทเทิลนั้นมัน? "


" ลุยกันเถอะบันโจ "


" อ่า " บันโจได้ลุกขึ้นก่อนจะมายืนอยู่ข้างหลังของเซ็นโตะที่ตอนนี้ได้หยิบบิลด์ไดรฟเวอร์ขึ้นมาสวม


[ CROSS-Z BUILD!! ]

 

[ ARE YOU READY? ]

 

" แปลงร่าง "

 

[ RABBIT!! DRAGON!! BE THE ONE!! CROSS-Z BUILD!! YEAHHH!! ]
" ครอสบิลด์งั้นเหรอ.....ไม่ว่ายังไงพวกนายไม่มีทางเอาชนะฉันได้หรอก....ฉันจะบดขยี้พวกเเก...ไม่เหลือซากเลย...อัก! " อีโวลต์ที่กำลังเดินเข้าจู่ๆการเคลื่อนไหวของอีโวลต์ก็หยุดลงดื้อ อะไรกันเนี่ย? " อีโวลต์ได้ก้มลงไปมองทริกเกอร์ทีเกิดความเสียหายมากจนหยุดการเคลื่อนไหวของอีโวลต์เอาไว้

 

ทริกเกอร์พังเเล้ว " มิโซระพูดขึ้นพร้อมทั้งน้ำตา

 

คุณเก็น...กับฮิบิกิจังช่วยหยุดมันเอาไว้ "

 

มะ...ไม่จริงน่าขยับสิ!! "

 

[ ARE YOU READY? ]

 

นี้แหละคือพลังของมนุษย์ เเละนี้คือ พลังของมาสไรเดอร์ อีโวลต์! " ครอสบิลด์ได้กระโดดพุ้งขึ้นไปพร้อมกับออร่าสีทองและเงินได้ระเบิดออกมาและพุ้งเข้าไปหาอีโวลต์ทันที

 

ไม่ยอมหรอกน่า!! " อีโวลต์ได้ยกมือทั้งสองขึ้นมาป้องกันไรเดอร์คิกซ์ของครอสบิลด์เอาไว้ไม่นานร่างของอีโวลต์เต็มๆจนเซถอยหลังไปไม่กี่ก้าวก่อนที่พาเนลสีดำจะออกมาจากร่างของอีโวลต์แต่ก็ยังเกาะติดกับยีนมาส่วน

 

" ย้ากกก!? " ครอสบิลด์ได้พาเนลสีขาวออกมาเเล้วประกบเข้ากับพาเนลสีดำที่มีลอสบเทิทลอยู่จนพาเนลทั้งสองได้รวมกันก่อนจะเกิดระเบิดขึ้นตรงจุดนั้นทำให้ทั้งสองกระเด็นออกมาจากกันพร้อมพาเนลตกลงกับพื้นเเละพาเนลสีดำได้หายไปพร้อมกับลอสบอทเทิลอยู่กับพาเนลสีขาวสำเร็จ


" เซ็นโตะ! บันโจ!" มิโซระได้ตะโกนออกมาก่อนที่จะวิ่งไปคว้าเอาแพนโดร่าบ็อกซ์วิ่งไปที่กลางลานในขณะที่ครอสบิลด์ได้วิ่งเข้าไปหยิบพาเนลสีขาวขึ้นมาและวิ่งเข้าไปมิโซระที่อาแพนโดร่าบ็อกซ์วางไว้ที่กลางลาน

 

ประตูเเห่งโลกใหม่ จงเปิดออก!!! " ไม่นานครอสบิลด์ได้เอาพาเนลสีขาวประกอบกับเเพนโดร่าบ็อกซ์เกิดเสาเเสงสีรุ้งพุ้งออกไปพร้อมเชื่อมต่อครอสบิลด์แคนเเสงสีรุ้งได้เข้าไปในเเบล็คโฮลต์เเล้วดึงโลกอีกใบที่ไม่มีสกายวอลออกมา

 

Build 48

 

หรือว่านั้นคือโลกที่ไม่มีสกายวอล "

 

โลกทั้งสองใบเคลื่อนตัวเข้าหากันก่อนจะเกิดช่องว่างมิติขึ้นระหว่างกลางเวลาเดียวกันนั้นที่แพนโดร่าบ็อกซ์ได้ดึงพลังจากครอสบิลด์แคนจนทำให้ครอสบิลด์คืนร่างบันโจที่กระเด็นลงไปนอนกับพื้นเหลือเพียงแค่เซ็นโตะที่นืนอยู่พร้อมกับส่วนประกอบของจีเนียสบอทเทิลได้หายไปหมด

 

นี่มัน...เรื่องอะไรกันเนี่ย "

 

" ร่วมโลกที่ไม่มีสกายวลอกับโลกนี้...เพื่อสร้างโลกใหม่ที่ไม่มีแกยังไงละ นั้นแหละคือโลกใหม่ที่พ่อฉันคิดเอาไว้ "

 

ว่าไงนะ! "

 

ทีเหลือก็เเค่ส่งเเกเข้าไปในช่องว่างของแสงนั้นสะ.....พลังของแกจะทำให้โลกใหม่เสร็จสมบรูณ์ " เซ็นโตะได้เอาฟูลฟูลบอทเทิลขึ้นมาจะแปลงร่างพร้อมวิ่งเข้าไปหาอีโวลต์เเต่บันโจได้ลุกขึ้นเข้ามาขว้างก่อนจะดึงฟูลฟูลบอทเทิลออกเเล้วผลักเซ็นโตะล้มลงไปกับพื้นสะก่อน

 

" นายคิดจะทำอะไร"

 

ในตัวของฉันมียีนอีโวลต์อยู่ " บันโจได้หันไปตอบกับเซ็นโตะก่อนจะโยนฟูลฟูลบอทเทิลลงพื้นและหยิบแฒ้กม่านัคเคิลขึ้นมาแล้วแปลงร่างเป้นครอสแม็คม่าแล้วเข้าล็อคตัวอีโวลต์เอาไว้ " คนที่ควรจะหายไปควรจะเป็นฉันกับมันดีกว่า "

 

อย่าบอกนะว่านายจะ....หยุดนะบันโจ "

 

เซ็นโตะ ที่ผ่านมาขอบใจมากนะ " ครอสได้บอกลากับเซ็นโตะนั้นทำให้เซ็นโตะและมิโซระกับซาวะงงกับสิ่งที่ครอสกำลังจะทำ

 

ใครจะยอม....มาจบลงเเบบนี้กันล่ะ "


" หยุดนะ ปล่อยฉันสิ...ปล่อย!!!!! " 


ไม่นาครอสได้กางปีกแม็คม่าออกมาก่อนจะบินพุ้งขึ้นไปบนฟ้าพร้อมกับอบกร่างอีโวลต์ไปด้วยต่อหน้าทุกคนทั้งสองได้พุ้งเข้าไปในช่องว่างแสงเเละหายไป


Build 48

 

บันโจ!! "


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 28 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

266 ความคิดเห็น

 1. #207 จอมพลMaus (จากตอนที่ 120)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2563 / 10:09
  ฮิบิกิม่ายยยยย
  #207
  0