Kamen rider Build & Symphogear Re:Boot

ตอนที่ 119 : AXZ ตอนที่ 18 เส้นทางแห่งแห่งการเสียสละ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 307
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 20 ครั้ง
  7 พ.ย. 63

เผาไหม้ไฟแห่งจิตใจ....เเล้วขยี้แกซะ! "

 

Build 46

 

 

ดูเหมือนว่าจะเตรียมตัวเตรียมใจพร้อมตายแล้วสินะ " อีโวลต์ที่นั่งดูร่างคาซึมิเปลี่ยนร่างกรีสบริซาร์ดผ่านมอนิเตอร์ก่อนจะเอานิ้วสบัดเปลี่ยนไปทางเซ็นโตะ บันโจ เก็นโทคุ ร่วมถึงพวกฮิบิกิที่กำลังวิ่งขึ้นบันได้เอาเป็นเเทบเเตาย ทางนี้ละเป็นไงบางหน้า "

 

ตัดมาทางพวกเซ็นโตะที่กำลังขึ้นบันไดจนมาถึงห้องโถงขนาดใหญ่ที่เพดานนั้นเต็มไปด้วยดวงดาวจำลองขนาดใหญ่พร้อมกับรีโมทคอนบรอสและเอนจิ้นบรอสที่ถูกสร้างด้วยยีนของอีโวลต์


" คราวนี้เป็นร่างก็อปปี้ของเจ้าพวกนั้นเหรอ "


" รีโมทคอนบรอสกับเอ็นจินบรอส " 


ทางนี้ฉันจะจัดการเอง " เก็นโทคุได้อาสาจะจัดการเองทำให้ทุกคนได้หันไปมองแต่เซ็นโตะนั้นไม่ได้คิดจะห้ามอะไร

 

งั้นฝากด้วยละ " เซ็นโตะกล่าวจบเเล้ววิ่งออกไปพร้อมบันโจกับฮิบิกิและซึบาสะ คริวเก็นโทคุที่มองพี่น้องเอ็นจิ้นก่อนจะหยิบคอดคาไดร์บอทเทิลขึ้นมา

  

[ DANGER! CROCODILE ]

 

แปลงร่าง! " 

 

[ WARERU KUWARERU! KUDAKECHIRU! CROCODILE IN ROGUE ORAAA! ]


GIF - GIFs

 

จงสังเวยชีวิตเพื่อความถูกต้องสะเถอะ "


เซ็นโตะและคนอื่นที่กำลังจะถึงประตูที่ไปชั้นต่อไปนั้นก็ได้มีมิสไซล์สีดำจำนวนมากได้ยิงพุ้งเข้ามาหาพวกเขาซึบาสะที่เห็นก่อนจะจึงได้โยนดาบในมือของเธอก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นดาบขนาดใหญ่ปักลงพื้นเพื่อเป็นโล่ห์กำบังให้กับทุกคน


" การโจมตีแบบนี้มัน.....กะแล้วเชียว " คริสที่เหมือนจะรู้รูปแบบการโจมตีเมื่อครู่ก่อนที่ดาบขนาดใหญ่ของซึบาสะจะกลับมาเป็นคาตานะเล่มเท่าเดิมก่อนจะมองสองร่างที่ยืนอยู่ตรงหน้าพวกเขา" คราวนี้เป็นร่างก็อปปี้ของฉันกับรุ่นพี่สินะ....น่าสนุกดีนิ " คริสที่พอรู้ว่าเป็นร่างก็อปปี้ของตัวเองก็ได้เปลี่ยนเกียร์ที่แขนกลายเป็นครอสโบว์ทันที


" ตรงนี้พวกเราลุยเองทั้งสามคนมุ่งหน้าไปเลย "


" คุณซึบาสะ คริสจัง "


" พวกเธอเองอย่าตายสะละ " เซ็นโตะได้พูดอวยพรก่อนจะวิ่งออกไปพร้อมจูงมือของฮิบิกิซึ่งฮิบิกิที่หันไปมองดูทั้งสองไม่ละสายตาก่อนที่บันโจจะวิ่งปิดท้ายตัวปลอมของซึบาสะที่กำลังจะพุ้งเข้าไปหาพวกเซ็นโตะแต่ซึบาสะก็ได้พุ้งเข้าไปสักดตัวปลอมของเธอเอาไง้


" ไม่ยอมให้ไปขว้างหรอก "


" ใช่แล้ว...คู่ต่อสู้ของพวกแกคือพวกเรา " คริสได้กระหน้ำยิงกระสุนเข้าใส่เช่นเดียวกับตัวปลอมของเธอที่ยิงตอบโต้กลับมาจนเกิดระเบิดสนั่นไปทั่วซึบาสะได้ดีดตัวกลับมาอยู่ข้างๆกลับคริสเพื่อตั้งหลัก


" ได้ลุยด้วยกันอีกแล้วนะยูกิเนะ "


" อ่า.....ไปแสดงพลังของพวกเราให้เจ้าพวกตัวปลอมได้รู้กันเถอะ "


" เพื่อความรัก.....และสันติสุข!? " ทั้งสองได้ตะโกนออกมาก่อนจะวิ่งเข้าไปต่อสู้ทันที


ตัดมาทางกรีสได้วิ่งพุ้งเข้าใส่สามอีกาอย่างบ้าเลือดโดยทีเขาหลบการโจมตีของทั้งสามได้แทบทั้งหมดและส่วนกลับอย่างรุนแรงจนสามอีกากระเด็นลงไปนอนกับพื้นอยู่หลายครั้ง

 

เป็นไรไป ทำได้เเค่นี้รึไง! " กรีสได้ต่อยอัดเข้าที่อาคาบะเต็มๆจนกระเด็นออกไปก่อนที่อาโอบะเเละคิบะเข้าประกบด้านข้างเเต่กรีสก็โจมตีส่วนกลับด้วยน้ำเเข็งก่อนจะกระโดดหมุนตัวกลางอากาศพุ้งลงมาต่อยลงพื้นจนเกิดเกิดน้ำเเข็งจำนวนมากโจมตีใส่ทั้งสาม

 

เวลเดียวกันนั้นมิโซระที่แบกแพนโดร่าบ็อกซ์มากับซาวะได้เข้ามาเห็นการต่อสู้ของกรีสพอดีก่อนจะเห็นความผิดปกติบางอย่างได้

 

มิโซระจังดูนั้น " ซาวะได้ชี้ไปที่ไดรฟ์เวอร์ที่กรีสสวมอยู่เป็นบิลด์ไดรฟเวอร์ " ถ้าแปลงร่างด้วยเข็มขัดนั้นคาซึมินจะต้องตายไม่ใช่เหรอ? "


ตาบ้า...เอ้ย " มิโซระที่ยืนมองกรีสต่อสู้อยู่แบบนั้น " คุณซาวะ..ช่วยล่วงหน้าไปก่อนทีนะ " มิโซระที่บอกกับซาวะโดยที่สายตายังคงจับจ้องกรีสอยู่ก่อนจะมอบแพนโดร่าบ็อกซ์ให้กับซาวะแทน 


เข้าใจเเล้ว " ซาวะได้รับเเพนโดร่าบ็อกซ์มาก่อนจะวิ่งออกไปโดยปล่อยให้มิโซระยืนมองดูการต่อสู้ของกรีสอยู่คนเดียว

 

ทางด้านของคานาเดะ เซเรน่าและมิคุที่เข้าต่อสู้กับตัวปลอมของตัวเองกันอยู่โดยที่ต่างฝ่ายต่างก็โจมตีอเข้าใส่กันไม่ยั่งมิคุที่เคลื่อนที่ไปมาเพื่อไม่ให้อยู่กับที่และใช้กระจกของเธอยิงโจมตีใส่ตัวก็อปปี้แต่ว่าอีกฝ่ายที่เหนือกว่าก่อนทีมิคุตัวปลอมนั้นร่างกายจะปกคลุมไปด้วยออร่าสีแดงดำแล้วปรากฎด้านหลังของเธอที่เป็นเหมือนวงแหวนสีดำก่อนจะยิงลำแสงสีดำจำนวนมากพุ้งเข้าใส่ร่างของมิคุไม่ยั่งซึ่งเธอก็ได้ปล่อยเหล่ากระจกของเธอออกไปป้องกันแต่กันไม่อยู่


" อ้ากกกก!? " มิคุที่รับการโจมตีเข้าเต็มๆจนร่างปลิวกระเด็นลงไปนอนกับพื้น


เซเรน่าเองที่พยายามหลบมีดสีดำที่พุ้งเข้ามาเป็นระยะก่อนที่เซเรน่าตัวปลอมที่ร่างกายปกคลุมด้วยออร่าสีแดงดำเช่นและปรากฎเป็นปีกสีดำขนาดใหญ่ที่ห้อหุ้มตัวเอาไว้และยิงขนสีดำจำนวนมากเข้าใส่ซึ่งทางเซเรน่าเองก็ได้สร้างคริสตัลออกมาเพื่อก่อนจะร่วมกันเป็นบาเรียขนาดเล็กแต่เหล่าขนสีดำนั้นกลัยทะลุเข้ามาจนเธอกระเด็นไปอีกคน


" มิคุ เซเรน่า  " คานาเดะที่พอหันไปมองทั้งสองที่ลงไปนอนกับพื้นแล้วก็ได้จุดเปลวไฟที่หอกของเธอทั้งสองด้านบินพุ้งเข้าไปปะทะกับตัวเองที่ใช้สองหอกกันเอาไว้ " อึก.....ย้ากกกก!? " คานาเดะที่กัดฟันพยายามดันสู้จู่ๆร่างของคานาเดะตัวปล่อยก็ใช้พลังแบบเดียวกับอีก2คนออร่าสีแดงดำปกคลุมหอกในมือทั้งสองจนร่วมเป็นหอกเดียวกันและที่ปลายได้เป็นปากขนาดใหญ่งับ


" ล้อกันเล่นใช่มั้ยเนี่ย!? " คานาเดะที่หอเห็นหอกได้เปลี่ยนก็ไม่ทันได้ทำอะไรก่อนจะถูกคานาเดะตัวปลอมใช้หอกเป็นปากขนาดใหญ่งับเข้าที่ร่างของคานาเดะเต็มจนคมเขี้ยวของมันกัดลงไปที่ลำตัวของเธอและที่แขนบางจุดก่อนจะโดนเหวี้ยงอัดเข้ากับกำเเพงเต็มๆแล้วร่างได้ล้มลงไปนอนกองกับพื้นพร้อมกับบาดแผลตามลำตัวที่โดนเขี้ยวของหอกจนเลือดไหลออกมา


ด้านของมาเรียที่เข้ารับมือกับตัวปลอมของตัวเองที่เข้าต่อสู้ประชิดจนอาวุธของทั้งสองที่เสียดสีกันจนเกิดเป็นประกายไฟขึ้นชั่ววูบใกล้ๆนั้นเองชิราเบะและคิริกะเองก็เข้าต่อสู้กับพวกตัวปลอมของตัวเองเช่นกันแต่พวกเธพอก็ถูกโจมตีจนกระเด็นมากองร่วมกันตรงกลางก่อนที่คิริกะตัวปลอมจะยิงสายตะขอจากเกีร์ที่ไหล่มัดตรึงร่างของพวกเธอเอาไว้


ก่อนที่ชิราเบะตัวปลอมจะพุ้งเข้ามาพร้อมกับกงล้อใบเลื้อยเข้าปาดโจมตีใส่ร่างของชิราเบะและคิริกะจนร่างของพวกเธอกระเด็นลอยขึ้นฟ้าและยังถูกคิริกะตัวปลอมทีดักรออยู่แล้วใช้เคียวในมือทั้งสองฟันเข้าใส่ซ้ำจนร่างของทั้งคู่กระเด็นอัดลงกับพื้นเต็มแรง


มาเรียได้กระโดดออกมาเพื่อทิ้งระยะอยู่แต่ชิราเบะตัวปลอมและคิริกะตัวปลอมได้ยิงใบเลื้อยและคมเคียวพุ้งเข้าใส่จนเธอแยกดาบในมือกลายเป็นมีดสามเล่มโยนออกแล้วกางออกเป็นม่านบาเรีบป้องกันการโจมตีเอาไว้ก่อนจะรู้สึกถึงบางอย่างด้านหลังพอหันไปก็พบตัวเองอีกคนที่ชาร์จเรลกันรอเอาไว้อยู่แล้วยิงซัดเข้ากลางหัลงของเธอเต็มๆจนชุึดกลางหลังเกิดไหม้เพราะอนุภาคของกระสุน


" อะ....อึก...ทำไมถึงมีพลังขนาดนี้ "


ฝั่งของซึบาสะได้จุดเปลวไฟสีน้ำเงินที่ดาบของเธอพร้อมกับตัวปลอมที่จุดเปลวไฟสีแดงขึ้นมาแล้วทั้งสองก็ได้พุ้งเข้าใส่กันแต่ว่าพลังของตัวปลอมนั้นมีพลังมากกว่านั้นทำให้คาตานะในมือของซึบาสะเกิดร้าวจนแตกละเอียดต่อหน้าของเธอ


" โกหกน่า!? " ซึบาสะที่กำลังตกตะลึงก่อนจะถูกตัวปลอมของตัวเองฟันเข้าเป็นกากบาทเข้าที่กลางอกซัดร่างจนปลิวกระเด็นลงไปนอนกับพื้น


" รุ่นพี่!? " คริสได้หันไปมองซึบาสะที่เสียท่าไปแล้วก่อนจะหันกลับไปมองดูตัวปลอมของตัวเองที่ได้สาดกระสุนเข้าใส่จนอยู่กับที่ไม่ได้ต้องวิ่งไปมา " หน่อย!? " คริสได้กราดกระสุนแกทลิ้งสวนกลับทันทีแต่ทางตัวปลอมของเธอนั้นได้ยิงมิสไซล์ไปพร้อมกับตอปิโดที่ไหล่ทั้งสองข้าง


คริสได้รีบพยายายามิงสอยตอปิโดและมิสไซล์ได้สำเร็จจนเกิดระเบิดขึ้นทำให้ทั่วห้องเต็มไปด้วยควันจากแรงระเบิดก่อนจะรู้สึกตัวอีกที่ก็ถูกตัวปลอมของตัวเองเข้าประชิดตัวง้างธนูเอาไว้และยิงใส่ร่างของระยะเผาขนจนลงไปนอนอีกคน


ตัดมาทางด้านของโร๊คที่ถูกเอ็นจินบรอสกับรีโมทคอนบรอสเข้าโจมตีใส่อยู่ฝ่ายเดียวจนกระเด็นลงไปนอนกับพื้น

 

เจ้าพวกนี้เเข็งเเกร่งขึ้นกว่าเดิมที่เคยสู้มาก่อนเลย " โร๊คได้มองดูพี่น้องบรอสที่วิ่งเข้ามาโจมตีผสานซัดอัดร่างเข้าที่กลางอกก่อนที่จะทรุดลงไปพุบเข่าลงกับพื้นในระหว่างนั้นเองก็ได้มีเสียงฝีเท้านึ่งเดินเข้ามาหา

 

ได้รับการทดลองไปเเล้วเเท้ๆ....แต่ทำได้แค่นี้เองเหรอ?"  เจ้าของเสียงฝีเท้าเมื่อครู่คืออุสึมิที่ปรากฎตัวต่อหน้าของโร๊ค น่าสมเพชจังเลยน่าครับ "

 

อุสึมิ "

 

[ KOMORI HATSUDOKI ! ]

[ EVOL MATCH! ARE YOU READY? ]

 

"แปลงร่าง  "

 

[ BAT ENGINE! ] 


GIF - GIFs 


3ต่อ1เหรอ ถือว่าฉันต่อให้ก็แล้วกัน... " โร๊คได้ยันตัวลุกขึ้นมา

 

 

ทำตัวอวดเก่งไปก็ไร้ประโยชน์ละครับ...เพราะพวกเธอต้องจบลงตรงนี้ " เเม็ดโร๊คค่อยเดินเข้าไปหาทั้งสามช้าๆพร้อมมีสตรีมเบรดในมือก่อนที่พี่น้องเอ็นจิ้นได้วิ่งมาจากด้านหลัง ถ้าไม่มีผมช่วยละน่า "

 

เเม็ดโร๊คในหันไปใช่สตรีมเบรคโจมตีใส่เอ็นจิ้นทั้งสองจนลงไปนอนกับพื้นทำให้ทั้งสองมองอย่างประหลาดใจ

 

 " นายคิดจะทำอะไรนะ " โร๊คที่ได้เห็นการกระทำเเมดโร๊คก่อนจะหันไปมอง

 

ไรเดอร์ซิสเต็มตอนนี้หรือซิมโฟเกียร์ของพวกเธอไม่มีทางเอาชนะอีโวลต์ได้หรอก...เพราะงั้นผมเลยยอมทำตามอีโวลต์เพื่อเเก้เเค้นให้กับประธานนัมบะ "

 

หึนายมันบ้าทีเดียวเลยนะอุสึมิ "

 

ก็เพราะเป็นNumba Childrenนิครับ "

 

นี้มันหมายความว่าไงกันเนี่ย? " คริสที่ยังคงงงกับสถานการณ์ตรงหน้า

 

" คุณอุสึมิ....ไม่ได้เป็นพวกกับอีโวลต์มาตั้งเเต่เเรกอยู่เเล้วสินะ " ซึบาสะที่พอเดาสถานการณ์ได้จึงหันไปถาม

 

ถ้างั้นให้ฉันยืมพลังหน่อยละกัน " โร๊คได้ลุกขึ้นพร้อมถือเนบิวล่า สตรีมกันหันไปอีกด้านคนละด้านกับเเม็ดโร๊คเช่นเดียวกับซึบาสะอยู่ข้างโร๊คส่วนคริสอยู่ข้างเเม็ดโร๊ค

 

" นายต่อสู้เพื่อเเก้เเค้นให้กับนัมบะ...ส่วนฉันสู้เพื่อความรักเเละความสงบสุขเราจะต้องชนะ! "


 


 

ตัดมาทางด้านนอกตอนนี้เวลาผ่านไปเเล้วอีก10นาทีเเบล็คโฮลต์ได้ปรากฎออกมาดูดเอารถไฟทั้งขบวนขึ้นสู่ท้องฟ้าพร้อมตึกบ้านเรือนเเละประชาชนจำนวนมากดูดเข้าไปสร้างความเสียหายเป็นจุดใหญ่อีกตำแหน่งนึ่ง

 

ทั่วประเทศญี่ปุ่นเกิดเเรงสั้นสะเทือนจนมาถึงด้านในเเพนโดร่าทาวเวอร์ขณะที่พวกเซ็นโตะกำลังวิ่งขึ้นบันไดไปเรื่อยจนต้องหยุดเเล้วหันไปดูมอนิเตอร์

 

เเย่เเล้ว....ผ่านไปอีก10นาทีเเล้วค่ะ " ฮิบิกิที่สัมผัสถึงแรงสั่นสะเทือนได้คนแรกได้ตะโกนบอกกับบันโจที่อยู่ใกล้ๆ

" อีกแล้วเหรอ.....เซ็นโตะพวกเราต้อง... " บันโจที่จะหันไปบอกกับเซ็นโตะที่ยืนอยู่ข้างหน้าแต่พอมองดูดีตอนนี้เซ็นโตะนั้นได้มองดูภาพการต่อสู้ของพวกซึบาสะที่ถูกเล่นงานจนลงไปนอนกันถ้วนหน้าและภาพด้านหน้าของแพนโดร่าทาวเวอร์ที่ตอนนี้โอากาว่าได้นำร่างไร้วิญญาณของพวกยูมิออกไปจากพื้นไป 
" ล้อกันเล่นใช่มั้ยนะ " บันโจที่เห็นภาพก็ถึงกับอึ่งไปก่อนที่ฮิบิกิที่ตามมาทีหลังก็ได้เห็น


" ทุกคน.... "


" รีบกลับไปช่วยพวกนั้นกันเถอะขืนปล่อยมีหวังได้ตายแน่ " บันโจที่กำลังจะถอยกลับไปช่วยแต่เซ็นโตะได้เข้ามาขว้างเอาไว้ซะก่อน " ทำอะไรของนายนะเซ็นโตะหลีกทางไปนะ "


" พวกเราต้องไปต่อ..... "


" อย่ามาพูดบ้าๆน่าไม่เห็นยัยพวกนั้นรึไง....พวกนั้นสู้ไม่ไหวแล้วนะถ้าพวกเรากลับลงไปตอนนี้อาจจะช่วยพวกนั้นทันนะ "


" แต่ถ้าเราลง...ต้องมีผู้คนอีกมากมายก็จะหายไปเพราะฝีมือของอีโวลต์นะ "


" แล้วจะให้ยืนดูพวกนั้นถูกฆ่าตายไปต่อหน้าต่อตางั้นเหรอ!? " บันโจได้เข้าไปกระชากคอเสื้อของเซ็นโตะเข้ามาและตะคอกใส่เต็มๆหน้าแต่เซ็นโตะก็ไม่ได้ขึ้นเสียงแม้แต่น้อยและยังคงยืนยันคำเดิม


" พวกเราต้องไปต่อเท่านั้น "เซ็นโตะได้พูดด้วยน้ำเสียงแผ่วเบาก่อนจะเอามือไปจับแขนของบันโจเอาไว้และบีบด้วยแรงทั้งหมดนั้นทำให้บันโจรู้สึกได้ถึงความคิดและอารมณ์ตอนนี้ของเซ็นโตะที่ถึงแม้ยังคงใบหน้าปกติเอาไว้


" เอาจริงงั้นเหรอ.....เซ็นโตะ "


" ทั้งสองคนดูนั้น " ฮิบิกิที่ได้ตะโกนเรียกให้ทั้งสองหันไปมองก่อนที่จอของฝั่งซึบาสะและคริสเริ่มมีการเคลื่อนไหว


" อะ.....อึก ยังลุกไหวรึเปล่ายูกิเนะ.... " ซึบาสะที่กัดฟันลุกขึ้นมาโดยที่ชุดกลางอกของเธอมีรอยฟันเป็นรูปกากบาทพร้อมชิ้นส่วนเกียร์บางส่วนร่วมถึงดาบที่ขาหายไป


" อะ.....อ่าคิดเหรอว่าแค่นี้จะทำอะไรพวกเราได้ " คริสที่ตามตัวก็มีรอยแผลมากมายพร้อมสภาพเกียร์ที่ชำรุดหลายจุด


" คุณซึบาสะ....คริสจัง "


ทางมาเรียเองก็ได้ลุกขึ้นพร้อมกับหันไปถามกับชิราเบะและคิริกะที่อยู่ไม่ไกลก็ได้ทยอยลุกขึ้นมาอีกครั้งโดนที่สภาพเต็มไปด้วยบาดแผล


" ทั้งสองคน....ไม่เป็นอะไรนะ " 


" สบายได้เลยเดส... "


" พวกเรายังมีแรงเหลืออยู่... "


" มาเรีย ชิราเบะ คิริกะ "


แม้แต่ทางฝั่งของพวกคานาเดะเองก็มีการเคลื่อนไหวเช่นเดียวกันโดยที่ร่าางของคานาเดะได้ยันหอกตัวเองลุกขึ้นมาพร้อมกับลำตัวที่มีเลือดไหลออกมาไม่หยุด


" ทำได้แสบหนักนะ....เป็นแค่ตัวปลอมแท้ๆ "


" อึก...ก็สมกับที่เป็นร่างก็อปปี้ของอีโวลต์แข็งแกร่งจริงๆคะ " เซเรน่าได้เองได้เกาะกำเเพงเพื่อดันให้ตัวเองลุกขึ้นมา


" ถ้าเป็นฮิบิกิละก็ไม่ว่าจะล้มแค่ไหนต้องลุกขึ้นอย่างแน่นอน.....เพราะงั้นฉันเองก็จะลุกขึ้นด้วยเหมือนกัน " มิคุที่ได้กระชากหน้ากากของเธอที่พังไปแล้วครึ่งออกทำให้เห็นใบหน้าของเธอที่ใต้หน้าผากนั้นเต็มไปด้วยเลือดที่ไหลเกือบปิดตาทั้งสองข้างของเธอ


"  คานาเดะ เซเรน่า มิคุ.... " 


" ดูเหมือนว่า.....คงมีแต้องใช้สิ่งนั้นสินะ " ซึบาสะที่พูดออกมาพร้อมกับหยิบอาเมะโนะอาบาคิริบอทเทิลออกมาร่วมถึงคริสแม้แต่ทางพวกมาเรียและพวกคานาเดะเองก็หยิบบอทเทิลของตัวเองออกมากันหมด


" บอทเทิลพวกนั้น.... "


"  ซิมโฟเกียร์บอทเทิล.....หรือว่ายัยพวกนั้นจะ "


 ----FLASH BACK----


คืนก่อนหลังฉลองวันเกิดของเซ็นโตะและฮิบิกิเสร็จเซ็นโตะก็ได้เรียกพวกฮิบิกิที่มาห้องใต้ดินโดยที่พวกเธอไม่รู้ว่าเซ็นโตะเรียกมาเพื่ออะไร


" คุณเซ็นโตะพวกเรามากันแล้วคะ.... " ฮิบิกิได้เรียกเซ็นโตะที่นั่งอยู่ที่หน้าโต๊ะอุปกรณ์อยู่ก็ได้หันมาตามเสียง

" มากันครบแล้วสินะ..... " เซ็นโตะที่พอเห็นมากันพร้อมหน้าทุกคนก็ได้หันไปที่โต๊ะที่มีเคสที่วางอยู่ก่อนจะเปิดออกปรากฎเป็นเกียร์ของพวกฮิบิกิที่ทำการซ่อมบำรุงเรียบร้อยแล้ว


" นั้นมันเกียร์ของพวกเราซ่อมเสร็จแล้วเหรอ " คริสที่พอเห็นเกียร์ของตัวเองก็ได้ถามกับเซ็นโตะทันที


" อ่า....ถึงจะไม่เต็มประสิทธิภาพอะไรมาก....แต่ว่าก็ยังพอสามารถใช้สู่สำหรับศึกวันพรุ่งนี้ได้หายห่วงได้เลย " เซ็นโตะได้ลุกขึ้นก่อนจะมอบเกียร์ของแต่ละคนคืนให้ซึ่งก็ร่วมถึงของมิคุเช่นกัน 


" เซ็นโตะ....นายคงจะไม่ได้แค่ซ่อมบำรุงปกติหรอกใช่มั้ย " มาเรียที่เหมือนจะจับไต้บางอย่างได้ทำให้เซ็นโตะที่ได้ยินก็ไม่ได้พูดอะไรนอกจากให้ความเงียบเป็นคำตอบก่อนจะเดินไปนั่งที่เก้าอี้  " ยังมีเรื่องที่ยังไม่บอกพวกเราใช่มั้ย....ฉันรู้ดีว่าคนอย่างนายไม่มีทางมอบเกียร์ที่ไม่ประสิทธิภาพมาให้พวกเราเพื่อใช้ในศึกสุดท้ายหรอกใช่มั้ย " ด้วยคำถามของมาเรียก็ทำให้ทุกคนนั้นต่างหันไปมองเซ็นโตะเป็นสายตาเดียว


" คุณเซ็นโตะ "


" อย่างที่มาเรียพูด....ที่ฉันทำไม่ได้ทำการซ่อมบำรุงเฉยๆแต่ฉันได้ทำการอัพเกรดเกียร์ของพวกฮิบิกิด้วยการนำเศษลาพิสที่สัง้คราะห์ออกมาจากจีเนียสบอทเทิลเพื่อทำให้พวกฮิบิกิสามรถใช้ร่างรีบิลด์ในตอนที่สู้กับอดัมได้ "


" ร่างในตอนนั้นงั้นเหรอ " ซึบาสะที่นึกถึงร่างตอนที่สู้อดัมขึ้นมาได้แว่บนึ่งก่อนที่เซ็นโตะจะพยักหน้าให้คำตอบ


" แต่ว่าเงื่อนไขในการที่จะสามารถแปลงเป็นร่างได้นั้นจำเป็นต้องใช้ซิมโฟเกียร์บอทเทิลที่พวกเธอมีหลอมร่วมกับเกียร์ให้เป็นนึ่งเดียวก็จะทำให้ซิมโฟเกียร์วิวัฒนาการอยู่ในร่างนั้นได้ "


" งั้นก็หมายความว่าเกียร์ของพวกเราจะแข็งแกร่งขึ้นงั้นสินะเดส "


" เท่านี้พวกเราก็สามารถโค้นอีโวลต์ได้แล้ว "


" พวกเธอโชคดีจังนะ.....สรุปก็คือเกียร์ของพวกซึบาสะจะได้รับการอัพเกรดแต่ของฉัน เซเรน่ากับมิคุคงไม่สินะ " คานาเดะที่มองดูเกียร์ของตัวเองพร้อมกับหันไปมองเซเรน่ากับมิคุที่มองเกีร์ของตัวเอง


" อื้ม....แต่ว่าฉันได้ปรับแต่งให้มีพลังทัดเทียมกันแล้วต่อให้เกียร์ของพวกเธอสามคนไม่เปลี่ยนแต่สเปคทั้งหมดเท่ากันอย่างแน่นอน "


" ได้ยินแบบนั้นก็ใจชื่นขึ้นมาหน่อย "


ทุกคนที่ต่างกำลังมีใจในการสู้สำหรับศึกในวันพรุ่งนี้นั้นแต่แทนที่เซ็นโตะจะดีใจด้วยแต่กลับทำหน้าเหมือนกำลังลำบากใจอยู่จนมิคุและเซเรน่าที่สังเกตุเห็นก็ได้ถามขึ้น


" พี่เซ็นโตะ....เป็นอะไรรึเปล่าคะอย่างกับว่ามีเรื่องสำคัญต้องบอกพวกเราอีกอย่างไงงั้นแหละคะ " คำพูดของเซเรน่าทำให้ทุกคนที่กำลังดีใจก็หันไปมองเซ็นโตะด้วยความสงสัยทันทีแต่ท่าทางของเซ็นโตะนั้นก็ดูเหมือนจะรู้สึกลังเลไม่กล้าบอกก่อนที่มิคุจะเดินไปแตะที่มือของเซ็นโตะให้สงบใจลง


" คุณเซ็นโตะ....บอกมาเถอะคะว่ายังไม่อะไรที่พวกเราควรจะรู้ " มิคุได้บอกออกไปนั้นยิ่งทำให้เซ็นโตะรู้สึกกดดันก่อนจะตัดสินใจยอมบอก


" ตอนนี้ฮาซาร์ดเลเวลของพวกเธอทั้ง9เพิ่มขึ้นอย่างมากจนฉันเองก็ตกใจเหมือนกัน......แต่ว่าถ้าหากพวกเธอใช้ซิมโฟเกียร์บอทเทิลเพิ่มพลังก็จะยิ่งทำให้ฮาซาร์ดเลเวลของพวกเธอจะพุ่งขึ้นอย่างมหาศาล "


" อะไรกันแบบนั้นก็ดีแล้วไม่ใช่เหรอ....เท่ากับว่าพวกเราจะมีพลังพอที่ต่อกรกับอีโวลต์ได้สบายๆนิ " คริสที่พอได้ยินก็ไม่ได้รู้สึกตกใจอะไร


" แต่ว่า....ถ้าหากพวกเธอยังฝืนเพิ่มฮาซาร์ดเลเวลอีก....จะทำให้เกิดขีดจำกัดของมนูษย์แล้วสลายหายไป " เซ็นโตะที่ได้พูดเสริมนั้นทำให้ทุกคนที่ได้ยินก็ต่างนิ่งเงียบกันหมดทุกคนไม่เว้นแม้แต่มาเรีย คานาเดะและซึบาสะเองก็ตกใจจนพูดไม่ออก


" นะ....นี่ต้องเป็นเรื่องล้อกันแน่ๆใช่มั้ยพี่เซ็นโตะ " คิริกะที่เหมือนจะยังไม่เชื่อก็ได้พูดออกเพราะคิดว่าเซ็นโตะล้อเล่นแต่พอเห็นเซ็นโตะที่เอาแต่ก้มหน้าไม่พูดอะไรก็ย่ิงทำให้มั่นใจเต็มร้อยว่าสิ่งที่พูดมานั้นเป็นความจริง " ไม่ใช่สินะเดส "


" ถ้าหากว่าในวันพรุ่งนี้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันหรือเจอศัตรูที่แจ็งแกร่งจนไม่สาารถสู้ได้ละก็.....ห้ามให้ซิมโฟเกียร์บอทเทิลในการเพิ่มพลังและหนีไปเลย "


" จะบอกให้พวกเราหนีไปโดยทิ้งพวกคุณเซ็นโตะงั้นเหรอคะ? " ฮิบิกิได้เดินเข้าไปถามกับเซ็นโตะตรงด้วยสีหน้าที่ไม่เห็นด้วย


" ช่ายแล้วละ...พวกเราตัดสินใจแล้วว่าจะสู้กับพวกนายให้ถึงที่สุด " คานาเดะเองก็ไม่เห็นด้วยร่วมถึงคนอื่นๆแต่ทุกคนต้องตกใจอีกครั้งเมื่อเซ็นโตะได้ก้มหัวให้กับทุกคนเพื่อเป็นการขอร้อง


" ขอร้องละ.....ช่วยทำตามที่บอกทีเถอะ....ฉันไม่อยากจะให้มีการสูญเสียไปมากกว่านี้อีกแล้ว "


 ----FLASH BACK END----


" ถึงจะโดนห้ามเอาไว้ก็เถอะ.....แต่ว่าการจะให้ทิ้งพวกพ้องแล้วหนีไปนะคงทำไม่ได้หรอก " ซึบาสะได้พูดอย่างหนักแน่นก่อนจะเอาบอทเทิลขึ้นมา


" ใครจะยอมให้พวกนั้นยอมโชว์เท่ห์กันละ "


" วิธีหนีเป็นอะไรที่ฉันเกลียดที่สุดเลย.....แทนที่จะหนีขอสู้จนตัวตายยังจะดีกว่าอีก "


" พวกเราได้เตรียมใจเอาไว้แล้วถึงแม้จะต้องหายไป "


" พวกเราก็ขอหายไปอย่างเท่ห์ดีกว่าเดส "


" เพื่อปกป้องใครสักคนแล้ว.....ก็จะขอสู้จนตัวตายด้วยพลังทั้งหมดที่มี "


" การเตรียมใจ.....และการเสียสละของพวกเราจะ....สร้างวันพรุ่งนี้ของทุกคน "


" พวกเราจะเบิกทางไปสู่อนาคตด้วยมือของพวกเรา "


" เพื่อความรักและสันติสุข!? " ทั้ง8คนได้ตะโนกออกมาพร้อมกันก่อนที่จะเอาซิมโฟเกียร์บอทเทิลของตัวปักไปที่กลางอกทำให้ส่วนประกอยข้างในบอทเทิลได้ลังไหลเข้ามาในร่างพร้อมกับเกียร์ที่ส่องแสงสว่างขึ้นมาร่างของซึบาสะ คริส มาเรีย ชิราเบะและคิริกะได้เปลี่ยนเป็นเกียร์รูปแบบใหม่ในขณะที่ทางคานาเดะและเซเรน่ากับมิคุอยู่ในร่างของX-Drive" ลุยกันเถอะ "


" โอ้ววว!? "


ทางด้านของโร๊คเเละเเม็ดโร็คกระโดดไรเดอร์คิกใส่พร้อมกันร่างรีโมทคอนและเอ็นจินบรอสกระเด็นกลิ้งลงไปกับพื้นก่อนที่ทั้งสองลุกขึ้นได้มีตัวนึ่งถือเนบิวล่าสตรีม กันเล่งไปตัวข้างเเล้วเหนียวไกก่อนจะรวมร่างทั้งสองเข้าด้วยกันกลายเป็นเฮลโบรอส

 

GIF - GIFs

 

เฮลบรอสได้เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงพุ้งเข้าโจมตีใส่โร๊คกับแมดโร๊คไปมาจนทั้งสองไม่สามารถโจมตีได้เนื่องจากความเร็วที่ต่างกันเกินไป

 

พลังยังเพิ่มขึ้นอีกงั้นเหรอ "

 

" งั้นก็หมายความว่าตอนนี้ฮาซาร์ดเลเวลของมันสูงกว่าพวกเรา....ขืนยังเป็นแบบนี้พวกเราแพ้แน่ "

 

" หน้าสิ่งหน้าขวานขนาดนี้ยังจะใจเย็นอยู่ได้อีกนะ... " โร๊คได้บ่นออกมาก่อนจะตกใจเมื่อจู่ซาวะได้โผล่มาพร้อมกับแพนโดร่าบ็อกซ์ที่วางขั้นระหว่างเขากับแม็ดโร๊คเอาไว้

 

เเฮ่ก...แฮ่ก เห้อ!!! มาทันพอดีเลยสินะ "


 

ทำไมเธอมาอยู่ที่นี้ "

 

 " ผมเป็นคนเรียกเธอมาที่นี้เองเเหละครับ "

 

  ----FLASH BACK ----


ไม่กี่ชั่วโมงก่อนหลังจากทีซาวะที่มีสายเข้ามาจากนัมบะซึ่งเธอก็ตกใจลังเลว่าจะรับรึป่าวอยู่พักนึ่งจนท้ายทีสุดก็ยอมกดรับเเล้วเอาขึ้นมาทาบหู 

 

" ฮัลโหล "


" ที่พวกเราคุนกันครั้งสุดท้ายนัมบะชิลเด็นสินะ "

 

" คุณอุสึมิ? คุณเป็นศัตรูเรา เเล้วมีธุระอะไร? "

 

" ถ้าเป็นก็น่าจะรู้ดีที่สุดนะว่า...ฉันไม่มีทางทรยศนัมบะได้ "

 

 ----FLASH BACK END----


" คุณอุสึมิ....นี่คะ " ซาวะได้หยิบบางอย่างออกจากกระเป๋าซึ่งเป็นบอทเทิลสองอันให้กับแมดโร๊ค นั้นมัน? "

 

ผมได้ฝั่งจุดอ่อนของพวกมันเอาไว้ในนี้ " เเมดโร๊คหยิบบอทเทิล2อันนั้นมาก่อนจะเอาชาร์คบอทเทิลให้กัยโร๊ค " บอทเทิลพวกนี้จะทำให้การโจมตีพวกนั้นไร้ผล"

 

หึ.... "โร๊คได้ลุกขึ้นเดิมาอยู่ข้างๆเเมดโร๊คก่อนจะคว้าเอาบอทเทิลอันนึ่งมาจากมือเเมดโร๊ค ลุยม้วนเดียวจบไปเลย "

 

[ BIKE!  / SHARK! ]

 

ทั้งสองได้ใช่งานบอทเทิลที่พึ่งได้รับมาพร้อมกันเช่นเดียวกับทางเฮลเบรอสได้สร้างออร่าฟันเฟื้องขนาดใหญ่โจมตีใส่ทั้งสองคนทันที

 

[ READY GO? ]

 

[ CHARGE CRUSH! / EVOLTECH ATTACK ]

 

โร๊คได้โจมตีออกไปเป็นออร่าฉลามเข้ารับการโจมตีการโจมตีก่อนทีออร่ามอเตอร์ไซค์จะพุ้งเข้าโจมตีใส่เฮลเบเรอสจนระเบิดสลายหายไปพร้อมมีลอสบอทเทิลได้กระเด็นออกมา

 

ส....สำเร็จเเล้วงั้นหรอ " 

 

" Bravo! " เสียงตรบมือได้ดังออกมาพร้อมเสียงที่ทำให้ทุกคนคุ้นเคยก่อนจะเงยหน้าขึ้นไปมองพบกับอีโวลต์ที่ใช่โซคิจินั่งอยู่พร้อมยีนได้ไหล่เข้ามาในร่างกาย เอาล่ะช่วยส่งลอสบอทเทิลอันนั้นมาได้รึป่าว "

 

อีโวลต์ "

 

 

ตัดมาทางกรีสได้เข้าต้อสู้กับซังบะกลาสด้วยทุกอย่างที่มีโดยเป็นฝ่ายโจมตีเรื่อยๆเเต่ก็ยังถูกโจมตีส่วนกลับมาเเต่ก็ไม่ทำให้กรีสยอมเเพ้เเม้เเต่น้อย

 

ไม่พอมันยังไม่พอเลยสักนิดเดียว! " กรีสได้หันพุ้งเข้าไปต่อยใส่อาคาบะจนล้มไปกับพื้นก่อนทีกรีสจะเดินเข้ากระชากดึงขึ้นมา ใครพอทีจะเติมเต็มให้ฉันได้บาง!! " กรีสตะโกนอัดใส่หน้าอาคาบะก่อนจะต่อยเข้าทีหน้ากระเด็นออกไป

 

ไม่นานอาคาบะได้ลุกขึ้นยืนก่อนจะเบ่งพลังออกมาเป็นออร่าสีเเดงคลอบตัวเเล้วพุ้งเข้าโจมตีกรีสทันทีก่อนจะตามด้วยอาโอบะเเละคิบะอีกจนกรีสเข่าทรุดลงไปกับพื้น

 

ไม่เลวนิน่า " กรีสพูดด้วยน้ำเสียงที่ยังไหวเเต่จู่ๆทีมือของเขาค่อยมีออร่าสีเหลืองลอยออกมาจากมือเเล้วเริ่มล่ามไปทั้งตัว " อึกถึงขีดจำกัดเเลวงั้นหรอ "

 

กรีส! " มิโซระได้วิ่งเข้ามาพร้อมเรียกกรีสจนหันมาหาพร้อมกับเห็นร่างอขงกรีสที่เริ่มมีออร่าสีเหลืองลอยออกมาจากร่าง


มี่ตันงั้นหรอ "

 

ขอร้องละ...พอได้เเล้วเดียวก็ตายหรอก "

 

" อุตส่าห์มาเชียร์ถึงที่เลยเหรอ...รู้สึกดีใจจริงๆแต่ว่าดูเหมือนฉันคงจะไม่รอดแล้วละ " กรีสได้พูดพร้อมกับหยิบลอสบอทเทิลขึ้นมาแล้วปักเข้าที่กลางอก อะ...อ้ากกก! " ออร่าสีดำพุ้งลอยออกมาจากลอสบอทเทิลก่อนที่บอทเทิลจะเข้าไปในร่างของกรีสจนทำให้เขารับความเจ็บปวดแต่ก็แลกมากับการต่อเวลาเพิ่มขึ้นมาเล็กน้อย

 

กรีส! "

 

ที่เหลือฝากด้วยละ เซ็นโตะ  " กรีสได้พึมพำบอกกับเซ็นโตะก่อนจะหันไปมองพวกสามอีกา " มี่ตันอุตส่าห์มาให้กำลังใจกันเเบบนี้ก็ขอทำตัวเท่ๆให้ถึงที่สุดละ!!"

 

คิบะได้วิ่งพุ้งเข้าโจมตีเเต่ก็ถูกกรีสต่อยอัดเข้าทีลำตัวด้วยพลังที่เอ่อล้นออกมา

 

สู้สุดชีวิต! " อาโอบะได้วิ่งเข้ามาฟันเเต่กรีสที่รับการโจมตีเอาไว้ก่อนจะเอาหัวกระเเทกอัดกับหัวอัดอาโอบะจนกระเด็นออกไป " สุดกาย! "

 

" สุดใจ!! นี้คืองาน....เทศกาลครั้งสุดท้ายของฉัน! " กรีสได้หันไปกระโดดเข้าไปพร้อมง้างหมัดโรบอทจะโจมตีเข้าใส่อาคาบะ

 

ตัดมาทางด้านโร๊คที่กำลังต่อสู้กับอีโวลต์ทีอยู่ในเฟส1ได้เข้าโจมตีใส่โร๊คกับเเมดโร๊คโดยไม่สามรถตอบโต้กลับได้เลยแม้แต่น้อยอีโวลต์ได้ใช้พลังยิงอัดร่างของโร๊คจนลงไปนอนกับพื้นก่อนจะวิ่งเข้าชกอัดเข้าหน้าของเเมดโร๊คจนกระเด็นไปทางโร๊คแต่ก็วิ่งเข้าล็อคตัวเอาไว้

 

" ที่ฉันยอมติดตามแกก็เพื่อจะได้เอาข้อมูลใส่ลงไดรฟเวอร์อันนี้ "

 

" ฉันรู้อยู่เเล้วละ เเต่ว่ามนุษย์อย่างเเกไม่มีทางใช้ได้หรอก " สิ้นเสียงอีโวลต์ก่อนจะเวียงร่างเเมดโร๊คกลิ้งลงไปกับพื้น

 

เฟส1 " ร่างของเเมดโร๊คค่อยถูกยอมเป็นสีเเดงก่อนจะค่อยๆลุกขึ้น เฟส2 " ไม่นานได้มีออร่าสีเเดงเเผ่ออกมาจากร่างของเขาทำให้พวกซาวะเเละโร๊คที่นอนอยู่กับพื้นต่างตื่นตกใจ

 

เฟส3 " ร่างของเเมดโร๊คที่ออร่าสีเเดงพร้อมพลังที่เเผ่ออกมาจำนวนมากจนเกิดกระเเสลมมหาศาล


Kamen Rider GIF - Kamen Rider Build GIFs 


อะไรนะ " อีโวลต์ ที่อุทานออกมาโดยที่ไม่เชื่อสายตาก่อนทีเเมดโร๊คจะพุ้งเข้าไปโจมตีใส่อีโวลต์จนมองเเทบไม่ทันก่อนที่การโจมตีต่อไปของแมดโร๊คจะพุ้งเข้าอีโวลต์ก็ได้ชกไปยังจุดที่แมดโร๊คจะมาแต่ก็ถูกตลบหลังถูกโจมตีจากด้านหลังจนกระเด็นลงไปกลิ้งกับพื้น


เฟส4! " ร่างของเเมดโร๊คปกคลุมไปด้วยพลังที่เกิดขีดจำกัดก่อนจะมาร่วมอยู่ที่มือซ้าย

 

" หน่อยไอ้มนุษย์!!! " อีโวลต์ได้ตะโกนออกมาก่อนจะวิ่งพุ้งเข้าใส่เเล้วง้างหมัดรอเตรียมเเลก

 

" ไอ้เจ้าศัตรูของประธานนัมบะ! " เเมดโร๊คได้วิ่งเข้าไปทั้งสองที่วิ่งเข้าใส่กันเเต่จู่เเมดโร๊คก็นิ่งจนถูกอีโวลต์ต่อยอัดร่างจนกระเด็นออกมาพร้อมคืนร่าง

 

อุสึมิ!! " โร๊คได้ตะโกนขึ้นมา

 

อ่อจริงด้วยสิ...เเกมันเป็นไซบ็อกนิน่า " อีโวลต์ที่พึ่งนึกขึ้นได้พร้อมมองไปทีร่างของอุสึมิที่เศษเหล็กอยู่ที่ลำตัวพร้อมมีส่วนที่กำลังช็อตอยู่

 

นั้นนะเป็นเรื่องจริงงั้นหรอ " ซาวะที่พูดขึ้นพร้อมกับไม่เชื่อสายตาตัวเอง

 

น....นี้มันหมายความว่าไงกัน "

 

ทีหมอนี้เป็นเเบบนี้ก็เพราะเเกนั้นเเหละ " อีโวลต์ได้หันไปบอกกับโร๊คกับสาเหตุที่อุสึมิกลายเป็นไซบอร์กไปทำให้โร๊คนึกย้อนไปตอนทีเขานั้นยิงใส่อุสึมิจนร่างตกลงหายไปในแม่น้ำก็ปรากฏขึ้นมา " เพราะถูกนายยิงตอนนั้น อุสึมิก็เลยกลายมาเป็นไซบอร์ก " โร๊คได้ยินเเบบนั้นก็ถึงกับพูดอะไรไม่ออก

 

เเต่ดูเหมือนว่าจะโอเวอร์โหลดไปแล้ว...สุดท้ายก็ทำอะไรฉันไม่ได้ะนะ "

 

อีโวลต์ได้เดินเข้าไปหาซากอุสึมิก่อนจะใช่เท้าเขี่ยร่างไปกระตุ้นความโกรธของโร๊คเข้าจนลุกขึ้นเข้าดึงร่างอีโวลต์ออกมาก่อนจะรั่วหมัดใส่อีโวลต์ด้วยความโกรธเเต่หมัดสุดท้ายก็ถูกอีโวลต์รับไว้ได้ก่อนจะใช่อีกมือหมุนคันโยกที่ไดรฟ์เวอร์

 

[ READY GO? ]

 

[ EVOL ATTACK! CIAO! ]

 

อีโวลต์ได้เตะอัดเข้าทีหน้าโร๊คเต็มเเรงจนกระเด็นลงไปนอนกับพื้นพร้อมความเสียหายได้กระจายไปทั่วร่างซาวะที่เห็นไม่ดีจึงรีบวิ่งเข้าดึงคอกคาไดบอทเทิลออกจากไดรฟ์เวอร์ก่อนจะคืนร่างทันทีเพื่อไม่ทำให้เก็นโทคุหายไป

 

อะ....อั้ก...อ้ากก!!! " เก็นโทคุที่ร้องออกมาพร้อมความเจ็บปวดทั้งร่างกาย

 

ฮ่าห์ ฮ่าห์ เอาละส่งลอสบอทเทิลมาสะ! " อีโวลต์ได้วิ่งพุ้งเข้ามาหาพร้อมสตรีมเบลดในมือเเต่จู่ๆอุสึมิได้เข้ามาขว้างเอาไว้จนถูกเเทงทะลุอกต่อหน้าทุกคนโดยเฉพาะเก็นโทคุ

 

อุสึมิ! "

 

อย่าเข้าใจ...ผิดละ....ไม่ได้ทำไปเพื่อช่วยคุณหรอกน่ะที่ทำไปก็เเค่.....เพื่อปกป้องลอสบอทเทิลต่างหากละ " อุสึมิที่พูดออกมาก่อนจะแน่นิ่งไป

 อีโวลต์ได้ดึงสตรีมเบลดออกจากร่างอุสึมิก่อนจะร่างกระเด็นลงไปนอนโดยไร้การเคลื่อนไหว

 

อ้ากกกก!! " เก็นโทคุได้มองดูร่างของอุสึมิที่นอนแน่นิ่งไปแล้วก็ได้ตะโกนออกมาพร้อมคว้าเอาเนบิวล่าสตรีมกันยิงม่านควันออกมาปกคลุมร่างของเขาและซาวะแล้วหลบหนีไป

 

ตัดมาทางฝั่งกรีสที่ได้กลิ่งไปกับพื้นพร้อมคว้าเอาบริสซาร์ดนัดเคิลขึ้นมาถือพร้อมเอามือกระเเทกไปทีปุ่มตรงกลางเเล้ววิ่งต่อยอัดเข้าที่ลำตัวคิบะกระเด็นอัดไปกับผนังเเล้วระเบิดหายไปก่อนทีอาโอบะจะวิ่งเข้ามากรีสได้เอานัคเคิลกลับใส่เข้าไปเเล้วหมุนคันโยกที่ไดรฟ์เวอร์ครั้งนึ่ง

 

[ SINGER ICE! ]

 

[ GLACIAL ATTACK BAKIN!!!! ] 

 

กรีสได้หันไปใช่มือโรบอทข้างขวาที่กลายเป็นมือน้ำเเข็งขนาดใหญ่วิ่งจับร่างอาโอบะอัดกำเเพงก่อนจะบีบร่างจนระเบิดคามือเเต่ว่าตอนนี้เเรงของกรีสหายไปเรื่อยพร้อมออร่าตัวค่อยออกมาจากตัวเรื่อยจนหมดเรี่ยวเเรงยื่นลงไปพุบเข่ากับพื้นพร้อมเสียงหอบที่ดังออกมาต่อเนื่องมิโซระที่ยืนมองก้วยความเป็นห่วง

 

แฮ่ก แฮ่ก ดูเหมือนจะหมดเวลาเเล้วสิน่า " กรีสที่พยายามฝืนใช่เเรงทั้งหมดยืนขึ้นมาเเล้วหันไปมองมาซารุที่ยืนป้องกันอย่างเเน่นน่า มี่ตัน เซ็นโตะ ริวกะ ฮิบิกิ คริส ซึบาสะ คานาเดะ คุณซาวะ มาเรีย คิริกะ ชิราเบะ เซเรน่า ไอ้หนวด เพราะพวกนายทำให้ฉันไม่อยากจากโลกนี้ไปสะได้.....ขอบใจมากน่ะ " 


" โลกที่ความรักและสันติสุขเบ่งบานในใจจะต้องมาถึง...ฉันกับอีกสามบ้าจะอวยพรอยู่ที่โลกนั้นนะ " กรีสได้อวยพรให้กับเซ็นโตะก่อนจะหันไปมองร่างอาคาบะที่ยืนอยู่ตรงหน้า " เผาไหม้เปลวเพลิงในใจ...."  


[ SINGER ICE! TWIN ICE! ]

 

 กรีสได้กระโดดขึ้นไปบนอากาศพร้อมไรเดอร์คิกพุ้งเข้าใส่ปะทะกับมาซารุที่ได้ยิงพลังอัดเข้ามาเเต่ก็ถูกออร่าน้ำเเข็งป้องกันเอาไว้

 

[ GLACIAL FINISH! BAKI BAKI  BAKI BAKIN! ]

 

อาคาบะเอาโล่ขึ้นมาป้องกันการโจมตีของกรีสเอาไว้ทั้งสองฝ่ายที่ใช้เเรงทั้งหมดต้านกันไปมาแต่สุดท้ายการโ๗มตีของกรีสก็ได้ทะลุถึงร่างของอาคายะจนร่างระเบิดหายไปขณะเดียวกันร่างของกรีสที่เกินขีดจำกัดก็ได้คืนร่างพร้อมออร่าสีเหลืองออกมาจากร่างไม่หยุดพร้อมมือของคาสุมิเริ่มค่อยๆหายไปทีละน้อย

 

กรีส! " มิโซระได้วิ่งเข้าไปหาคาซึมิที่เกาะเสาคอนกรีตเพื่อพยุงตัวให้ยืนเอาไว้

 

มี่ตันอ....เอาสิ่งนี้ไปให้เซ็นโตะที " คาซึมิค่อยยื่นลอสบอทเทิลให้กับมี่ตัน

 

กรีส... "

 

แฮะๆ ท้ายที่สุดก็เรียกกรีสหรอเนี่ย " คาซึมิที่หลุดหัวเราะออกมาเพราะจนวาระสุดท้ายมิโซระก็ยังคงเรียกเขาว่ากรีสอยู่เเบบนั้น

 

ก.....ก็มันเเน่อยู่เเล้ว เพราะถ้าหากฉันเรียกชื่อนายไปอาจจะจากฉันไปเพราะงั้นก็เลยไม่เคยเรียกเลยไง " มิโซระที่พูดไปพร้อมพยายามกลั้นน้ำตาเเต่สุดท้ายก็ไหล่ออกมาไม่หยุด จากนี้เเละตลอดไปก็จะไม่เรียกเด็ดขาด "

 

คาซึมิที่เงยหน้าขึ้นมาพร้อมรอยยิ้มทางมิโซระเองก็ฝืนยิ้มออกมาพร้อมน้ำตาเเต่รอยยิ้มก็ค่อยๆหายไปก่อนทีเขาจะยืนขึ้นเเล้วหันไปหาพร้อมส่งลอสบอทเทิลให้กับมือเธอ

 

" มี่ตัน....ไปเถอะ " หลังจากที่คาซึมิส่งลอสบอทเทิลให้ก่อนจะพยายามเดินหนีไปเเต่ถูมิโซระดึงชายเสื้อเอาไว้

 

มีชีวิตต่อไป จงมีชีวิตต่อไปเถอะ.... " มิโซระได้โผล่เข้ากอดคาสุมิจากด้านหลังพร้อมน้ำตาไหลออกมาไม่หยุด " ฮึก....ขอร้องละมีชีวิตต่อไปเถอะขอร้องละ.....มีชีวิตต่อไปเถอะ....นะ "


Build 47 


คาซึมิกัดฟันกลั้นน้ำตาเอาไว้เเต่สุดท้ายก็กลั้นไม่ไหวจนร้องออกมาเเต่พยายามไม่ให้มิโซระเห็น

 

ให้ตายสิมีโอชิอยู่เคียงข้างจนถึงที่สุด....ฉันเนี่ยช่างโชคดีจริงๆ " คาซึมิเสียงสั้นพร้อมหยิบด็อกเเท็กขึ้นมามีของพวกซังกะบลาสอยู่พร้อมกับของตัวเอง แบบนี้ต้องไปอวด.....ให้เจ้าพวกนั้นสะหน่อยแล้ว "

 

จู่ๆร่างกายของคาซึมิค่อยสลายหายไปต่อหน้าต่อตาของมิโซระทำให้น้ำตาทั้งหมดไหล่ออกมาไม่หยุดพร้อมกำเสื้อของคาสุมิเอาไว้เเน่น

 

กรีสกรีส! " มิโซระที่พยายามเขย่าตัวคาสุมิเเรงๆเเต่เขาทที่ยืนนิ่งพร้อมยิ้มออกมา กรีส ไม่นะ กรีส!! "


ไม่นานร่างกายของคาซึมิค่อยๆหายไปเหลือเพียงเเค่ด็อกเเท็กของเขาเเละสามอีกาตกอยู่มิโซระที่เห็นเเบบนั้นถึงกับทรุดลงกับพื้นเเล้วค่อยยิ่นมือไปหยิบด็อกเเท็กเอาไว้ในมือพร้อมกับลอสบอทเทิลที่ได้มาจากคาซึมิ


GIF - GIFs

 

คาซึมิน.... "


ทางด้านของพวกคานาเดะที่เข้าต่อสู้กับตัวปลอมของพวกเธอเองอยู่นั้นก็เป็นฝ่ายของคานาเดะที่ตอบโต้กลับได้อย่างดีแต่ในเวลาเดียวกันนั้นฮาซาร์ดเลเวลของพวกเธอก็เพิ่มขึ้นสูงจนร่างกายมีละอองออกมาจากร่างเป็นสัญญาณว่าเวลาของพวกเธอกำลังจะหมดลง


"  จงร่ายรำเหล่าดาบทั้งหลาย " เซเรน่าได้สร้างดาบอากาโทลัมออกมาจำนวนมากก่อนจะสั่งให้ดาบมากมายพุ้งเข้าโจมตีใส่ตัวปลอมจองเธอที่ยิงขนนกสีดำเข้าใส่ทั้งดาบและขนนกสีดำเข้าปะทะกันจนเกิดระเบิดต่อเนื่องเซเรน่าได้บินพุ้งเข้าไปและใช้ดาบของเธอในมือฟันตัดปีกตัวปลอมของเธอและยิงลำแสงสีขาวจากปลายดาบซัดร่างอีกฝ่ายกระเด็นออกไป


" ฉันจะแสดงพลังทั้งหมดให้แกได้เห็น  " คานาเดะได้รวมพลังทั้งหมดไว้ที่ปลายหอกและยิงออกไปซึ่งพลังได้แปรเปลี่ยนกลายเป็นนกฟีนิกซ์พุ้งเข้าใส่ก่อนที่ตัวปลอมของเธอจะใช้หอกสีดำที่มีปากงับจัวนกฟีนิกส์เอาไว้แต่ด้วยความร้อนและพลังมหาศาลจนทำให้หอกสีดำทนรับไม่ไหวแล้วสลายหายไปก่อนจะโดนการโจมตีเอาเข้าเต็ม


" นี่ละคือพลังซิมโฟเกียร์ของฉัน.....ฮ้ากกกก!!! " มิคุได้รวบร่วมพลังทั้งหมดและยิงออกไปซึ่งตัวปลอมของเธอก็ทำแบบเดียวกันลำแสงสีม่วงและสีดำเข้าปะทะกันดันกันไปกันมาซึ่งทางด้านตัวปลอมของคานาเดะและเซเรน่าไดเปลี่ยนร่างกายกลายเป็นยีนแล้วเข้ามาร่วมกับตัวปลอมของมิคุทำให้พลังเพิ่มขึ้นจนค่อยๆดันเข้าไปหามิคุเรื่อยๆ " อึก......อัก!? " มิคุที่เริ่มต้านแรงไม่อยู่จนจะล้มแต่ว่าคานาเดะและเซเรน่าได้เข้ามาดันเอาไว้


" อย่าพึ่งยอมแพ้สิ.....เธอไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว "


" ถ้าหากพวกเราร่วมกันละก็ "


คานาเดะและเซเรน่าได้ส่งพลังมาให้กับมิคุเธอจึงใช้พลังทั้งหมดที่รับมาได้ยิงสวนกลับไปจนทำให้ฝ่ายของมิคุตัวปลอมถูกดันกลับพร้อมกับเกียร์ของมิคุ คานาเดะและเซเรน่าเริ่มเกิดร้าวขึ้นเรื่อยๆ


" ฮ้าากกกก!?  " 


ดัวยหลังของทั้งสามที่ร่วมเป็นนึ่งก็ได้ค่อยดันการโจมตีไปทางฝั่งของมิคุตัวปลอมจนสำรเ็จทำให้มันนั้นโดนการโจมตีเข้าไปเต็มก่อนที่ร่างนั้นจะสลายหายไปขณะเดียวกันร่างของมิคุที่ยืนหอบพร้อมละอองสีม่วงที่ค่อยลอยออกมาจากร่างเรื่อยๆเช่นเดียวกับทางของคานาเดะที่ละอองสีส้มกับเซเรน่าที่มีละอองสีขาวออกมาจากร่าง


" คิดว่าพวกเราจะโดนพี่เซ็นโตะโกรธหรือเปล่าคะ "


" ถ้าให้เดาคงโกรธมากแน่ๆเลย......สงสัยคงต้องไปเตรียมปลอบที่โลกนู้นแล้วละน่า "


" นั้นสินะคะ.....ฉันคงต้องทำข้าวกล่องไปง้อคุณเซ็นโตะกับฮิบิกิแน่เลย "


" ความคิดที่ดีนิ....ฝากด้วยละ "


" ถึงหนูจะไม่ค่อยเก่งเรื่องทำอาหารเท่าไรแต่ก็จะขอช่วยคุณมิคุนะคะ "


" ฝากด้วยนะ.... " มิคุได้หันไปมองก่อนที่คานาเดะจะสลายหายไปคนแรกตามมาด้วยเซเรน่าจนเหลือเพียงแค่เธอ " ขอโทษด้วยนะ ฮิบิกิ...คุณเซ็นโตะ " มิคุได้กล่าวขอโทษออกมาก่อนที่ร่างกายของเธอก็จะสลายหายไปเช่นกันก่อนจะเหลือแค่ซิมโฟเกียร์บอทเทิลของพวกเธอ


ในเวลาเดียวกันทางด้านของฮิบิกิที่เข้าซัดร่างของฮารืดการ์เดี้ยนที่เฝ้าหน้าประตูพร้อมกับบิลด์และครอสอยู่นั้นจู่ๆเธอก็รู้สึกถึงอะไรบางอย่างขึ้นมาทำให้หันไปมองข้างหลัง


" มิคุ..... " ฮิบิกิที่เหมือนจะได้ยินเสียงของมิคุทำให้เสียสมาธิก่อนจนฮาร์ดการ์เดี้ยนตัวนึ่งกำลังจะยิงใส่เธอแต่บิลด์ก็ได้ใช้ฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์เข้ามาฟันตัดแขนฮษร์ดการ์เดี้ยนตัวนั้นก่อนจะเต็มปลิวออกไป


" อย่ามั่วแค่เหม่อสิ ฮิบิกิ "


" ค่ะ " ฮิบิกิได้ตั้งสติก่อนจะวิ่งเข้าจัดการกับตัวทีเหลือพร้อมกับบิลด์


 [ Dokomade demo tsunagi yukeba Kako mo koerareru kana? Kurushimi demo kanashimi demo "Ganbare!" aikotoba ni ]


ทางของพวกมาเรียที่เปลี่ยนเป็นเกียร์ใหม่พร้อมละอองที่ลอยออกมาจากร่างได้แยกกันออกต่อสู้กับคู่ต่อสู้ของตัวเองพร้อมกับร้องเพลงไปด้วยตัวเธอได้เข้าปะดาบกับตัวปลอมของเธอไปมาก่อนที่ทั้งสองจะกระโดดแยกออกมาแล้วหันปากกระบอกพลาสม่าของแต่ละคนยิงเข้าปะทะกันจนเกิดระเบิด


มาเรียก็ได้กระโจนพุ้งเข้าบุกโจมตีอย่างต่อเนื่องอย่างดุเดือดใกล้ๆนั้นชิราเบะและคิริกะที่วิ่งพุ้งตรงเข้าไปหาตัวปลอมของพวกเธอเองที่วิ่งพุ้งเข้ามาหาเช่นกัน


[ Wakeai Kanade ai Tasukeai Tsumugi au yume wo Gutto Omoi Komero So-no mu-ne ni! ]


ชิราเบะที่อยู่ในกงล้อใบเลื้อยพุ้งเข้าประชันกับตัวปลอมของเธอกันอยู่พักนึ่งซึ่งกลายเป็นว่ากงล้อต่างฝ่ายก็แตกละเอียดจากแรงปะทะก่อนจะกระโดดแยกออกมาซึ่งทั้งคู่ก็ได้ยิงใบเลื้อยเข้าใส่กันขณะเดียวกันทางของคิริกะที่ได้เปลี่ยนเคียวของเธอเป็นดาวกระจายติดโซ่เวียงเข้าไปโจมตีใส่ตัวปลอมตัวเองที่ได้ใช้เคียวในมือปัดออก


คิริกะตัวปลอมได้พุ้งเข้าโจมตีประชิดแต่ตัวคิริกะก็ได้กระตุกโซ่ที่เชื่อมกับดาวกระจายที่ถูกปัดออกไปกลับมาทำให้ตัวปลอมของเธอต้องหลบอย่างช่วยไม่ได้ก่อนที่ชิราเบะและตัวปลอมของเธอจะมาอยู่ข้างๆด้วย


[ Doko kara darō? Koe ga hibiku Tachiagare to itte iru Itsu kara darō? Kodō ga utsu Tokihanate mirai e to ]


" พวกเราไม่มีเวลามากแล้วเดส "


" ปิดฉากพร้อมกันเลยคิริจัง "


" รับทราบเดส!? " 


ชิราเบะได้ประกอบโยโย่ชูชาร์กาน่าทั้งสองของเธอจนกลายเป็นลูกข่างยักษ์แล้วโยนขึ้นมาก่อนที่คิริกะจะเอาเคียวในมือของเธอประกอบกับลูกข่างของชิราเบะอาวุธเลื้อยขนาดใหญ่" เอาไกินเลยเดส!? " คิริกะได้ดึงสายที่อยู่กับตัวเคียวออกจนทำให้ใบมีดสีเขียวและชมพูหมุนด้วยความเร็วสูงและหยิงลูกข่างออกไปโดยที่มีชิราเบะค่อยควบคุมให้มันยกออกจากกันเป็นสองอันทำให้ตัวปลอมของทั้งสองต้องรับมือกับลูกข่างพวกนั้นที่มีชิราเบะxคุมทำให้ร่างปลอมทั้งสองถูกใบมีดที่ออกมาจากตัวลูกข่างเข้าโจมตีจนร่างระเบิดสลายหายไป


[ Takaku wa Tobenai Garakuta Soredemo fumidasu Ushiro Dake wa Mukanai Ze-t-ta-i ni! Tsuyoku Naru to Shinji I-tsu-no-hi-ka! ] 


ทางของมาเรียที่ได้ฟันปะดาบกันไปมาอยู่ครู่นั้นที่ตัวปลอมของเธอจะเอาดาบในมือติดกับเกราะแขนและยิงออกไปมาเป็นมีดสีดำจำนวนมากเข้าใส่มาเรีย


" ตัวก็อปปี้อย่างแกไม่มีวันเอาชนะฉันได้หรอก!? " มาเรียได้รวมพลังเอาไว้ที่ดายของเธอจนเปล่งแสงสีขาวแล้วฟันออกไปเป็นกางเขนแสงออกไปก่อนที่เกียร์ที่ไหล่เเละเเขนรวมกันกลายเป็นหอกที่เเขนเเล้วพลังงานรูปปีกปล่อยออกไปเข้ากับเเส


การโจมตีของเธอได้พุ้งทะยานเข้าทำลายมีดที่ตัวปลอมของเธอยิงออกมาจนหมดและพุ้งเข้าใส่ร่างซึ่งก็พยายามต้านเอาไว้สุดท้ายก็กันไม่อยู่จนร่างระเบิดสลายหายไป


" อะ....อึก " มาเรียที่หลังจากจัดการตัวปลอมของตัวเองได้สำเร็จเรี่ยวแรงก็ได้หายก่อนที่จะร่วงลงไปกับเจนนี่ได้เข้ามาประครองร่างเอาไว้ได้ทัน


" ให้ตาสิบ้าบิ่นเกินไปแล้ว.....ไม่สมกับเป็นเธอเลย " เจนนี่ได้นี่บ่นใส่มาเรียที่ได้แต่ยิ้มก่อนที่เจนนี่จะแบกร่างของมาเรียไปนั่งอยู่ที่เสาใกล้ๆกับชิราเบะและคิริกะที่นั่งจับมือกันพิงกำเเพงอยู่ไม่ไกลก่อนที่ร่างของมาเรียจะมีละอองสีขาวลอยออกมาจากร่างร่วมถึงตัวชิราเบะที่มีละอองสีชมพูกับคิริกะมีละอองสีเขียวออกมาเช่นกัน " นี่พวกเธอ....หรือว่า "


" ดูเหมือนว่าเวลาของพวกเรา...จะหมดแล้วสินะ "


" เมื่อฮาซาร์ดเลเวลเกินขีดจำกัดมนุษย์ที่ทนรับได้ก็จะสลายไป.....ทั้งที่พวกเธอรู้ดีอยู่แล้วทำไมถึงยังฝืนต่อสู้ต่ออีกละ? "


" นั้นก็เพื่อ....โลกที่ความรักและสันติสุขยังไงละ.... " มาเรียได้ตอบออกมาด้วยน้ำเสียงที่แผ่วเบาและหอบหายใจถี่อย่างมาก


" ความรักและสันติสุขงั้นเหรอ..... "


" พวกเราต้องการอยากจะเห็นโลกที่ไร้ซึ่งสงคราม......โลกที่เต็มไปเปี่ยมไปด้วยความรักและสันติสุขที่เบ่งบานในใจ....ถ้าหากว่าชีวิตของพวกเราสามารถเป็นทางเชื่อมไปถึงได้ก็ยอม " มาเรียได้บอกความตั้งใจจริงของพวกเธอให้กับเจนนี่ฟัง


" ไม่คิดเลยว่าบั้นปลายชีวิตของพวกเราจะมาลงเอ๋ยแบบนี้เลยนะเดส " คิริกะได้พึมออกมาเบาๆโดยเธอนั้นยังคงจับมือของชิราเบะเอาไว้แแน่นไม่ยอมปล่อย " แต่ถึงตายไปก็ไม่เสียใจหรอก....เพราะพวกเราพยายามเต็มที่แล้วนิเดส.... "


" อื้มม.....ฉันเองก็คิดแบบเดียวกับคิริจังนะ....." ชิเราเบะที่เห็นด้วยกับคิริกะก่อนจะหันไปเห็นว่าคิริกะนั้นสลายหายไปต่อหน้าของเธอเหลือเพียงแค่อิกาลิม่าบอทเทิลที่ตกอยู่ที่พื้น " หวังว่าพี่ชายจะไปถึงบนสุดแล้วนะ " ชิราเบะหลับตาลงก่อนที่ร่างของเธอเองก็จะสลายหายไปตามคิริกะซึ่งบอทเทิลของเธอเองตกอยู่ที่พื้นต่อหน้าของมาเรียและเจนนี่


" เจนนี่....ฉันมีเรื่องอยากจะขอร้องเป็นครั้งสุดท้ายได้มั้ย " มาเรียได้หันไปหาเจนนี่ซึ่งเจ้าตัวก็หันมาเพื่อรับฟังคำขอร้องครั้งสุดท้ายจากอดีตเพื่อนของเธอ " ช่วยเอาบอทเทิลของพวกเราเอาไว้ให้เซ็นโตะทีนะ....อย่างน้อยบางทีอาจจะมีประโยชน์กับเขาในการต่อสู้กับอีโวลต์แน่ "


" เวลาแบบนี้ยังจะมองข้ามตัวเองอีกนะ.....ไม่เปลี่ยนไปเลยจริงๆ "


" เหรอ.... " มาเรียได้ยิ้มออกมาก่อนที่ร่างกายของเธอจะสลายหายไปตามไปอีกคนเหลือไว้เพียงแค่อากาโทลัมบอทเทิลของเธออยู่ที่มือของเจนนี่เท่านั้น


" ให้ตายสิ....ตายไปแล้วยังมาเป็นภาระให้อีกนะ.... " เจนนี่ได้พูดจาประชดออกมาลอยๆก่อนจะเดินไปเก็บบอทเทิลของชิราเบะและคิริกะขึ้นมาด้วยและแบกร่างของตัวเองที่บาดเจ็บไปตามจนอ้อมมาถึงอีกฝั่งก็พบกับมิโซระที่เดินไปมาเหมือนคนอาลัยตายอยากอยู่ " นี่เธออิสึรุกิ มิโซระ" เจนนี่ได้เรียกมิโซระจนเธอหันมาโดยที่ในมือของเธอนั้นได้ถือลอสบอทเทิลและเชนโชวจิน อากาโทลัมและกังกุงเนียร์บอทเทิลเอาไว้ร่วมถึงด็อกแท็คของคาซึมิและสามอีกาเอาไว้อยู่


" งั้นเองเหรอ.... " เจนนี่ที่เหมือนรู้ว่ามิโซระผ่านอะไรมาก็ไม่ได้ถามอะไรก่อนจะเดินเข้าไปหา " ไปกันเถอะ....ทุกคนรออยู่ "


ด้านของซึบาสะและคริสที่ได้กระหน้ำเข้าจู่โจมใส่ตัวปลอมของพวกเธออย่างต่อเนื่องโดยที่ซึบาสะได้สร้างดาบแสงจำนวนมากพุ้งลงมาปักเต็มพื้นจนบีบให้ตัวปลอมของเธอและคริสมาอยู่ร่วมกันเป็นจุดๆเดียวก่อนที่คริสจะกระหน้ำยิงด้วยปืนแกทลิ้งเข้าใส่พร้อมมิสไซล์


[ Aisatsu nado muyo tsurugi mau zange no jikan Jigoku no okusoko de enma dono ni hirefuse ]


ซึ่งคริสตัวปลอมได้กางรีเฟคเตอร์เพื่อป้องการโจมตีของคริสทั้งหมดพอการโจมตีของคริสหยุดลงซึบาสะตัวปลอมก็ได้ฟันคลื่นดาบสายฟ้าเข้าใส่ไม่ยั่งแต่ก่อนจะถึงตัวของคริสซึบาสะก็ได้ใช้ดาบของเธอในมือทั้งสองฟันปัดการโจมตีทิ้งและพุ้งเข้าใส่ซึ่งๆหน้าทั้งเธอและกับตัวปลอมของเธอได้เข้าปะดาบกันไปมา


" ถ้าคิดว่าคราวนี้จะเหมือนเดิมละก็อย่างหวังเลย......คาซานาริ ซึบาสะมีเพียงแค่คนเดียวเท่านั้น " ซึบาสะได้บอกกับตัวปลอมของเธอก่อนที่จะจุดไฟสีน้ำเงินขึ้นที่ดาบที่เท้าของเธอทั้งสองก่อนจะหมุนตัวเพื่อใช้ดาบที่เท้าฟันเข้าใส่จนตัวปลอมของเธอกระเด็นออกไป


[ Hitotsu me wa utsu futatsu me mo utsu Mittsu yottsu mendokuse...kizuna Nameru denai! ) Namen ja ne! ]


คริสตัวปลอมได้ใช้ครอสโบว์ยิงเข้าใส่ซึบาสะแต่คริสก็ได้เปลี่ยนแกทลิ้งกลายเป็นลูกโม่ก่อนจะยิงสบัดกระสุนออกไปห้านัดกระสุนนั้นได้พุ้งเข้าใส่กระสุนธนูพลังงานยิงเข้ามา


 


" คิดจะด่วนความแม่นกับฉัน....ยังเร็วไป10ปีย่ะ!? " คริสได้หันกระบอกปืนยิงเข้าใส่ครอสโบว์ในมือทั้งสองและที่เครื่องยิงมิสไซล์ที่เอวทั้งหมดจองตัวปลอมของตัวเองทั้งหมด


[ Dare shimo michi wo erabu toki ga kite soxe zenbu ga Byōdō tte wake ni ikanai ga ]


ซึบาสะได้ชูดาบขึ้นแล้วเปลี่ยนเป็นดาบใหญ่แล้วเคลือบด้วยเปลวเพลิงสีน้ำเงินก่อนจะฟันออกไปคลื่นรูปกางเขนเข้าใส่ร่าตัวปลอมของเธอจนดาบในมือและที่ข้อเท้าทั้งสองถูกหลอมละลายจนไม่เหลือพร้อมมร่างที่กระเด็นไปอยู่ข้างกับคริสตัวปลอม


" จงเผาไหม่ด้วยเปลวเพลิงของฉันสะ!? "


[ Kanarazu kodoku janai tte koto dake Wasurezu sono mune ni yume to tomo ni Yuki ni mo Kaze ni mo Hana ni mo Dare ni mo Makenai jibun no iro de tatakai naku yūki no hāto Hitori ni wa shinai!!! ]


ซึบาสะได้เอาดาบอีกเล่มเอาท้ายประกบกับดาบใหญ่ในมือของเธอจนกลายเป้นดับเบิ้ลเบลดที่ห่อมหุ้มไปด้วยเปลวเพลิงสีน้ำเงินที่ร้อนระอุก่อนจะโยนพุ้งออกไปใส่ตัวปลอมของเธอกับคริสตัวปลอมทันที


 

ทั้งสองร่างที่รับการโจมตีขนาดใหญ่ของซึบาสะเข้าร่างกายก็ถูกเปลวเพลิงสีน้ำเงินที่ลุกไหม้เผาร่างของพวกเธอไปจนไม่เหลือแม้แต่ชิ้นดีซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันที่มิโซระกับเจนนี่มาถึงพอดีการต่อสู้ของเธอและคริสก็ได้จบลงซึ่งร่างของซึบาสะได้มีละอองสีฟ้าลอยออกมาพร้อมกับคริสที่มีละอองสีแดงออกมาจากร่าง


" ในที่สุด.....ก็จบสักที "


" คุณซึบาสะ.....คริส " มิโซระได้จะโกนเรียกทั้งสองซึ่งทั้งคู่ก็ได้หันไปมองพร้อมกัน


" อิสึรุกิเหรอ.....อะ....อึก " ซึบาสะได้เอ๋ยเรียกมิโซระก่อนที่ร่างกายจะไร้เรี่ยวแรวจนแถบยืนไม่อยู่แต่คริสก็ได้เข้ามาประคองเอาไว้ได้ทัน


" ดูเหมือนว่า...พวกเราจะฝืนตัวเองหนักไปหน่อย "


"หรือว่า...ทั้งสองคนเองก็ " มิโซระที่พอเห็นร่างกายของพวกซึบาสะเองก็สภพาเดียวกับคาซึมิที่เธอพึ่งเจอก่อนจะเดินเข้าไปหาแต่ซึบาสะกลับส่ายหน้าไปมาเพื่อให้เธอเข้ามาหา


" เท่านี้หน้าที่ของพวกเราจบแล้วละ.... "


" อ่า....ที่เหลือก็อยู่ที่หมอนั้นแล้ว.....ถ้าหากล้มเหลวละก็ต่อให้เป็นวิญญาณก็จะไปชกให้ฟันหักเลยค่อยดู "


" อิสึรุกิ.....ช่วยฝากไปบอกเซ็นโตะหน่อยสิ "


" อะไรเหรอ? "


" ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น...หรือเจอศัตรูที่แข็งแกร่งขนาดไหนหรือโดดเดียวแค่ไหน...ก็ยังมีพวกเราทุกคนอยู่เคียงข้างเสมอและจงโบยบินด้วยปีกของตัวเอง " ซึบาสะได้ข้อความที่ฝากถึงเซ็นโตะเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่ร่างของเธอและคริสจะสลายหายไปต่อหน้าของมิโซระและเจนนี่ทันที


 ณ บนยอดเเพนโดร่าทาวเวอร์

 

ซาวะที่กำลังปฐมพยายามบาลให้กับเก็นโทคุที่ได้รับบาดเจ็บโดยมีเซ็นโตะและฮิบิกิเป็นลูกมือให้และใกล้ๆนั้นก็มีบันโจได้นั่งอยู่ที่โขดหินอยู่เพียงลำพังก่อนที่มิโซระและเจนนี่จะขึ้นมาขึ้นบนสุดของแพนโดร่าทาเวอร์สำเร็จ


" มิโซระ!? " บันโจที่พอเห็นมิโซระกับเจนนี่เดินมาด้วยกันก็ลุกขึ้นเรียกทำให้เซ็นโตะและฮิบิกิหันไปมาและวิ่งเข้าไปหาพร้อมกับซาวะที่มือเต็มไปด้วยเลือดจากบาดแผลของเก็นโทคุ


" มิโซระ.... " เซ็นโตะที่พอเห็นท่าทางของมิโซระที่ดูนิ่งๆผิดปกติก่อนที่เจ้าตัวนั้นจะยื่นลอสบอทเทิลให้กับเซ็นโตะซึ่งเซ็นโตะก็รับมาแต่โดยดี


" มิโซระ....แล้วคาซึมินละ " บันโจที่พอเห็นว่าคาซึมิไม่ได้อยู่ด้วยก่อนจะถามกับเจ้าตัวซึ่งมิโซระพอได้ยินชื่อของคาซึมิก็ได้อ้ำอึ่งก่อนจะแบมืออีกข้างนึ่งที่ถือด็อกแทค์ของคาซึมิและสามอีกาเอาไว้นั้นก็ถือว่าเป็นคำตอบให้กับทุกคนได้รับรู้ทันทีก่อนที่ร่างของเธอจะทรุดลงไปนั่งกับพื้นและน้ำตาก็ได้ไหลออกมาจนหยุดไม่อยู่


" มิโซระจัง " ซาวะที่เห้นแบบนั้นก็รีบเข้าไปกอดเพื่อปลอบทันทีแต่ตัวเธอก็ได้ร้องออกมาเช่นกันทางบันโจเองก็ช็อคจนเดินไปที่แท่นเสาหินก่อนจะชกไปที่มันเต็มแรงเพื่อระบายอารมณ์พร้อมกับสีหน้าที่ไม่อยากจะเชื่อทาง
เซ็นโตะได้มองดูลอสบอทเทิลที่ถูกสกัดจากตัวของคาซึมิเองเอาไว้แน่นเก็นโทคุที่นอนบาดเจ็บอยู่ก็ได้แต่ตะโกนร้องออกมาอย่างเสียใจ


" คุณเจนนี่....แล้วมิคุกับคุณซึบาสะและคริสจัง ทุกๆคนหายไปไนะคะ " ฮิบิกิได้เดินเข้าไปถามกับเจนนี่ซึ่งตัวเจนนี่เองก็ได้แต่นิ่งเงียบไม่พูดอะไรจนเซ็นโตะเดินเข้าไปหาซึ่งเจนนี่ก็ได้มอบบางอย่างให้กับเซ็นโตะซึ่งก็เป็นบอทเทิลของพวกซึบาสะเพียงเท่านั้น


" หรือว่าพวกนั้นเองก็ "


" อื้ม....เสียใจด้วยนะ " เจนนี่ได้บอกข่าวร้ายให้กับเซ็นโตะและฮิบิกินั้นทำให้ฮิบิกิที่ได้ยินก็ถึงยืนไม่อยู่จนทรุดลงไปนั่งกับพื้น


" มิคุ...คุณซึบาสะ คริสจัง คุณคานาเดะ...คุณมาเรีย ชิราเบะจัง คิริกะจัง เซเรน่าจัง...อึก....ฮึก " ฮิบิกิที่ได้แต่เรียกชื่อของพวกซึบาสะที่จากไปแล้ว

ก่อนที่น้ำตาของเธอจะไหลออกมาไม่หยุด " ทุกคน.....หายไปหมดเหลือแค่ฉันคนเดียว.... "


" ฮิบิกิ.... " เซ็นโตะได้รีบก้มลงไปกอดฮิบิกิเอาไว้ก่อนที่เธอจะหันไปกอดเซ็นโตะไว้แน่นท่ามกลางความโศกเสียใจของทุกคนจู่ๆก็ได้มีร่างๆนึ่งได้เดินเข้ามาหาพวกเซ็นโตะ

 

โย่ว " เสียงนึ่งได้กล่าวทักทายให้ทุกคนหันไปหาซึ่งทุกคนได้หันไปมองซึ่งเจ้าของเสียงก็คืออีโวลต์ได้กล่าวทักทายอย่างสบายใจเฉิบนั้นสร้างความโกรธอย่างมากให้กับเซ็นโตะอย่างมาก

 

อีโวลต์!!!! " เซ็นโตะได้ลุกขึ้นก่อนจะตะโกนเรียกชื่ออีโวลต์ออกมาอย่างสุดเสียง

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 20 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

266 ความคิดเห็น

 1. #206 KHNEZ (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2563 / 01:39
  เหมือนเดิมที่เพิ่มเติมคือตายเยอะกว่าเดิมสุดๆ

  โคตรเศร้าอะ!!! (┳Д┳)
  #206
  0
 2. #205 59123703-7 (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2563 / 19:17

  เวอร์ชั่นเดิมแค่เศร้า อันนี้โครตปวดตับ ไม่นึกว่าจะเล่นให้ตัวละครตายขนาดนี้

  #205
  0
 3. #204 Save (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2563 / 22:32

  โคตรเศร้าเลยครับT-T

  #204
  0
 4. #203 Zukuwoz (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2563 / 22:04
  งื้ออออออ.....T-T
  #203
  0