Kamen rider Build & Symphogear Re:Boot

ตอนที่ 105 : AXZ ตอนที่ 6 ความรักที่ถูกลืม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 274
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 18 ครั้ง
  18 ต.ค. 63" ฮิบิกิ.....งั้นเหรอ? " เซ็นโตะที่รู้สึกตกใจอย่างมากเมื่อคนที่อยู่ตรงหน้าของฮิบิกิซึ่งเจ้าตัวที่พอมองเห็นใบหน้าของเซ็นโตะแววตาที่กลายบ่งบอกถึงความเกลียดชังอย่างชัดเจน


" เป็นเพระาแก......เป็นเพราะแกคนเดียวถ้าหากไม่มีแกละก็เธอคนนั้นก็จะไม่ต้องตาย!!!! " อนาเธอร์ฮิบิกิกล่าวจบก็ได้หันดาบในมือที่ปกคลุมด้วยสายฟ้าสีม่วงพุ้งเข้าโจมตีใส่เซ็นโตะทันทีแต่โชคยังดีที่เซ็นโตะได้กระโดดหลบได้ทัน


" ดะ....เดียวๆๆๆๆ นี่มันเรื่องอะไรเนี่ยฉันมึนไปหมดแล้วนะ " เซ็นโตะที่ไม่เข้าใจสถานการณ์ที่เจออยู่พร้อมกับหลบการโจมตีของอนาเธอร์ฮิบิกิไปด้วยก่อนที่เธอจะพุ้งเข้ามาแต่คราวนี้เซ็นโตะได้เอี่ยวตัวพร้อมจับกดมือของอนาเธอร์ฮิบิกิเอาไว้ก่อน " เดียวก่อนสินี่เธอไม่ใช่ฮิบิกิที่ฉันรู้จัก.....เธอเป็นใครกันแน่ "


" คนที่จะตามฆ่าแกไปทุกๆโลกยังไงละ!? " อนาเธอร์ฮิบิกิได้ตอบอย่างเกรี้ยวกราดก่อนจะแทงเข่าอัดเข้าที่ท้องของเซ็นโตะเต็มๆแรงและชกเข้าที่หน้าจนกลิ้งลงไปนอนกับพื้นรอบที่2


" อึก....ไม่เห็นเข้าใจเลยสักนิดเดียว " เซ็นโตะที่กลิ้งไปมาก่อนจะนอนหงายแล้วเอาบิลด์ไดรฟเวอร์ขึ้นมาสวมและตีลังกาดีดตัวขึ้นมายืนใหม่พร้อมเอาฟูลฟูลบอทเทิลออกมา " แต่ตอนนี้ฉันไม่ว่างจะมาเล่นกับเธอหรอกนะ " ก่อนที่เซ็นโตะจะเอาฟูลฟูลบอทเทิลใส่บิลด์ไดรฟเวอร์อนาเธอร์ฮิบิกิได้โยนดาบเล่มนึ่งพุ้งออกเข้าใส่สะกิดกับฟูลฟูลบอทเทิลจนกระเด็นหลุดจากมือ


" แย่ละ "


" จบกันแค่นี่แหละ คิริว เซ็นโตะ!? " อนาเธอร์ฮิบิกิที่เห็นโอกาสก็ได้พุ้งเข้ามาหาอย่างรวดเร็วหวังจะปิดชีพก่อนที่ดาบของเธอจะแทงเข้าใส่ร่างของเซ็นโตะก็ได้มีร่างนึ่งพุ้งเข้ามาและชกเข้าที่เธอเต็มหน้าจนร่างปลิวกระเด็นลอยไปข้างหลังแต่ก็ตั้งหลักได้ทันจึงลงมายืนบนพื้นได้ปกติ


" เห้ๆๆ....ไม่คิดเลยว่าจะมาเจอฮิบิกิอีกคนทั้งที่แค่มี2คนก็ปวดหัวจะตายอยู่แล้ว แต่ว่านะ "  " ถ้าเป็นทาจิบานะ ฮิบิกิละก็....ไม่ควรจะสู้กันด้วยอาวุธพันธ์นั้นสิ " อัลเทอร์ฮิบิกิที่พูดพร้อมกับมองไปที่อนาเธอรืฮิบิกิที่ยืดจ้องมาหาด้วยสายตาที่โกรธเกรี้ยวอยู่ " จะต้องสู้ด้วยกำปั้นถึงจะถูก "


" อัลเทอร์? "


" ตรงนี้ฉันจัดการเอง...กำลังรีบอยู่ไม่ใช่เหรอ " อัลเทอร์ฮิบิกิได้พูดพร้อมกับโยนฟูลฟูลบอทเทิลที่อยู่ในมือให้กับเซ็นโตะ


" เข้าใจแล้ว.....ฝากด้วยละ " เซ็นโตะได้ตอบตกลงก่อนจะวิ่งออกไป


" ใครจะยอมให้แกหนีกัน!? " อนาเธอร์ฮิบิกิได้พุ้งเข้าจะขัดขว้างเซ็นโตะแต่อัลเทอร์ฮิบิกิได้เข้ามาชกเข้าไปที่หน้าของเธอเต็มหมัดจนร่างปลิวกระเด็นอัดกับรถที่จอดอยู่ข้างๆจนยุบไปครึ่งคัน


" แปลงร่าง!? "


[ RABBIT&RABBIT ]


[ ARE YOU READY? OVERFLOW ]

 

[ KURENAI NO SPEEDY JUMPER! RABBITRABBIT! YABEI! HAYAI! ]


เซ็นโตะได้แปลงร่างบิลด์แรบบิทแรบบิทฟอร์มและกระโดดพุ้งออกไปอนาเธอร์ฮิบิกิที่ลุกออกมาจากซากรถก่อนจะมองไปที่ตัวเธออีกคนที่ได้มายืนขว้างทางเอาไว้อยู่


" หลบไปซะ.....เจ้านั้นแันจะต้องฆ่าให้ได้ "


" ถ้าหากว่าเธอเป็นฉันก็ต้องรู้คำตอบดีอยู่..... " อัลเทอร์ฮิบิกิได้ตั้งท่าเตรียมพร้อมรับมือพร้อมแววตาที่จับจ้องไปที่อนาเธอร์ฮิบิกิ


" เธอทำให้ฉันไม่มีทางเลือก " อนาเธอร์ฮิบิกิได้ตั้งดาบในมือของเธอขึ้นมาก่อนที่ดาบอีกเล่ที่อยู่ที่พื้นถูกดูดมาที่มือของเธออีกข้าง


" แสดงฝีมือด้วยการใช้ดาบกระจอกนั้นให้ฉันดูหน่อยสิ!! " อัลเทอร์ฮิบิกิได้กระโจนพุ้งเข้าไปหาพร้อมกับทางอนาเธอร์ฮิบิกิที่รับคำท้าพุ้งเข้าปะทะกลับ


ทางด้านของอรูคานอยท์รูปแบบไฮดร้าที่บินจากอ่าวโตเกียวมาเรื่องจนเข้ามาถึงตัวสนามบินสำเร็จก็ได้ปล่อยของเหลวออกมาจากปากทั้ง8ออกมาลงสู่พื้นก่อนที่ของเหลวเหล่านั้นจะกลายร่างเป็นอรูคานอยท์จำนวนและมันก็ยังคงทำไปเรื่อยๆไม่ว่าจะทางฟ้าเเละทางบกจนเต็มไปด้วยกองทัพอรูคานอยท์มหาศาล


File:Symphogear AXZ Episode 6 01.png 


ทางฮิบิกิและคริสที่วิ่งมาก่อนจะเห็นเฮลิคอปเตอร์ของS.O.N.Gที่มาจอดรอและประตูได้เปิดออกมาพร้อมโอกาว่าได้ลงมาโบกมือเรียกพวกเธอพร้อมข้างในซึบาสะและคานาเดะที่โดยสารอยู่จนบันโจะเเละคาซึมิที่มาพร้อมกับเก็นโทคุที่เเต่งตัวแวกเเนวตามมาสมทบ

 

ด้านของเซ็นโตะที่ค่อบดูระบบอยู่พร้อมมองร่างมาเรียเเละเอลฟไนท์ที่กำลังทรมาณอยู่ก่อนที่ชิราเบะเเล้วคิริกะจะวิ่งเข้ามาในห้องด้วยสีหน้าที่เร่งรีบอย่างมาก


File:Symphogear AXZ Episode 6 02.png 


" มาเรียกับเอลฟไนท์เป็นไงบางเดส? "

 

" ยังปกติดีเเค่ตอนนี้ละน่า " โทโมซาโต้ได้หันมาตอบก่อนจะมองไปที่ร่างของมาเรียที่และเอลฟไนท์ทีสีหน้าตอนนี้ดูทรมาณอย่างมากซึ่งเตียงของมาเรียมีเซเรน่าที่ค่อยอยู่ข้างๆพร้อมกุ้มมือเอาไว้แน่น


" พี่มาเรีย... "

 

" ถึงไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นเเต่ว่าดูทรมาณมากเลย "


" ทางนี้พวกเราจะดูแลเอง คุณโทโมซาโต้รีบไปที่ห้องบัญชาการเถอะค่ะ ผบ.เรียกหาค่ะ  "


" เข้าใจแล้วงั้นขอฝากพวกเธอด้วยละ " โทโมซาโต้ได้ออกจากห้องไปก่อนที่ชิราเบะและคิริกะจะมองดูมาเรียที่ดิ้นไปมาอย่างทรมาณ

 

ภายในความทรงจำของมาเรียที่ตอนนี้เธอกับเอลฟไนท์กำลังตกใจดร.เวลกับการปรากฎตัวของดร.เวลที่ทำไมถึงมาอยู่ภายในความทรงจำได้


File:Symphogear AXZ Episode 6 03.png 


" ฮ่าห์ๆๆๆนี้คงจะเป็นสิ่งเดียวกำลังคิดอยู่สินะ....ก็เสียงในหัวใจของมาเรียมันตะโกนว่า สุดยอดไปเลยยังไงละ!!! " ดร.เวลทีถึงเเม้จะไม่ใช่ตัวจริงก็ยังท่าทีบ้าเหมือนเดิม

 

" อ่าา....จำไม่เห็นได้เลยว่าในความทรงจำของฉันจะมีหมอนี้อยู่ด้วยนะเนี่ย " มาเรียที่รู้สึกเหนื่อยจนเอามือกายหน้าผาก

 

" บางทีนี้อาจจะเป็นความทรงจำ ที่ถูกสร้างขึ้นมาจากความทรงจำเป็นดร.เวลหรือไม่ก็....พวกเราอาจจะคิดไปเองก็ได้ฮะ? "

 

" ความทรงจำงั้นหรอ? "

 

" หรือไม่ก็อาจจะเป็นความทรงจำของคุณมาเรียที่พาไปหาจุดเชื่อมโยงกับซิมโฟเกียร์ก็ได้ "

 

" อากาโทลัมหรอ...ถ้างั้นก็ควรจะเป็นเซเรน่ามากกว่าไม่ใช่หรอ "

 

" ไม่เเน่ว่าดร.เวลอาจจะมีความเกี่ยวข้องบางอย่างก็ได้...อย่างกรณีแบบนี้ "

 

" นักวิจัยเเละวีรบุรุษ มนุษย์นั้นยิ่งใหญ่ ใหญ่ซะยิ่งกว่าอาหารซะอีก อีกอย่างผมก็เคยบอกไปหลายครั้งเเล้วไม่ใช่ว่าการวิ่งหนีเเบบนั้นไม่มีทางสมหวังหรอก "

 

" ก็บอกเเล้วไงว่า.... "

 

" ถ้าลืมไปเเล้วละก็ ต้องไขว้คว้ามาด้วยมือของตัวเองสิ ในส่วนที่ลึกที่สุดของความทรงจำยังไงละ " สิ้นคำพูดของดร.เวลบริเวณโดยรอบเกิดมีหมอกจำนวนมากบดบังวิสัยทัศน์ของทั้งสองจนพวกเธอค่อยๆแยกออกจากกันไปทีละนิด

 

" คุณมาเรีย!? "

 

" อย่าปล่อยมือนะ เอลฟไนท์! " มาเรียได้เข้าไปคว้ามือของเอลฟไนท์ออกมาจากหมอกเอาไว้ได้ทัน

 

ทางด้านพวกฮิบิกิเเละพวกบันโจที่มาถึงอ่าวโตเกียวทุกคนต่างแปลงร่างเเละสวมใส่เกียร์ทั้งหมดเเล้วกำลังเกาะอยู่บนจรวดของคริสที่สร้างออกมาคนละอันกำลังพุ้งเข้าไปหา


File:Symphogear AXZ Episode 6 04.png

 

" ที่น่าเป็นห่วงก็เเค่พวกนักเล่นแร่แปรธาตุไม่ว่ายังไงก็อย่าใช้อิกไนท์เด็ดขาด " ซึบาสะได้หันไปเตือนฮิบิกิเเละคริส

 

" ถ้าหากพวกนั้นปล่อยให้เป็นหน้าที่พวกเราเอง " ครอสบินอยู่ข้างๆได้อาสาาจะจัดการกับพวกเซนต์เจอร์แมนให้

 

" ก็ไม่รู้หรอกนะว่าพวกนั้นจะทำอะไรเเต่จะเป่าให้กระจุยเอง! " คริสได้หันแกทลิ้งยิงกราดใส่อรูคานอยท์ตรงหน้าก่อนที่ครอสบินพุ้งฝ่าบุกลุยเดียวเข้าไปหาฝูงอรูคานอยท์ทันที

 

" เผาไหม้เปลวไฟในจิตใจเเละกำจัดพวกเเกซะ!!! " กรีสที่พุ้งลงมาจัดการกับอรูคานอยท์ข้างล่างพร้อมกับโร๊ค

 

" ฮ้ากกกก!!! " ฮิบิกิได้ต่อยทะลวงหมัดใส่อรูคานอยท์ที่บินพุ้งเข้ามาหาเธอพร้อมกับซึบาสะใช้คาตานะในมือฟันใส่อรูคานอยท์ทีละตัวจำนวนอรูคานอยท์ที่ลดลงไปเรื่อยๆในเวลาอันสั้นก่อนที่อรูคานอยท์รูปแบบไฮดร้าทำให้พวกเธอเห็นหน้าตาของต้นต่อความวุ่นวายทั้งหมดปากของมันทั้งหมดได้ปล่อยของเหลวออกมาจากปากทั้ง8ของมันเพื่อสร้างอรูคานอยท์ออกมาเพิ่มอย่างต่อเนื่องการกระทำของมันโร๊คได้เห็นพอดี

 

" ดูเหมือนว่าไอ้เจ้าหลายหัวนั้นจะเป็นควบคุมอรูคานอยท์ตัวอื่นละนะ " โร๊คได้พูดไปพร้อมใช้เนบิวล่าสตรีมกันยิงอัดเข้ากลางหัวของอรูคานอยท์ตรงหน้าจนพรุนระเบิดสลายไป

 

" ถ้างั้นก็จัดการมันก่อนเลยตัวแรก " ครอสได้เอาแม็กม่านัคเคิลออกจากไดรฟเวอร์เเล้วดึงบอทเทิลออกเเล้วเสียบกลับเข้าไปใหม่พร้อมกางปีกบินพุ้งขึ้นไปบนฟ้า

 

[ BOTTLE BURN  VOLCANIC KNUCKLE ASEI-I-I!! ]

 

" พวกเราจะจัดการในทีเดียวเองทั้งฉันเเละคุณซึบาสะ คุณบันโจ " ฮิบิกิเเละซึบาสะได้กระโดดพุ้งลงไปพร้อมครอสที่บินพุ้งลงมา

 

" ฉันในตอนนี้ไม่มีทางเเพ้เเน่!!! "

 

" จงลิ้มรสชาติดาบของฉันซะ!!! "

 

ทั้งสามได้พุ้งเข้าไปโจมตีใส่อรูคานอยท์จนหัวของมันถูกตัดออกไปสองหัวพร้อมกับคริสที่จะยิงกระหน้ำจรวดจำนวนมากจนร่างแยกออกเป็นสามส่วนเเต่ว่าเเต่ละส่วนนั้นค่อยๆงอกออกมาอีกครั้งจนกลายเป็น3ตัวที่บินเเยกกันออกไปคนละทาง 


" เอาจริงดิ " กรีสที่เงยขึ้นไปมองเห็นอรูคานอยท์เเยกออกมาเป็น3ตัว

 

" พวกมันแยกร่างออกมาได้ " คานาเดะเองก็ตกใจกับความสามารถของอรูคานอยท์

 

ทางด้านพวกเก็นจูโร่ที่เห็นเหมือนกันต่างก็ตกใจไม่แพ้กันหลังกจาที่เห็นร่างขงอมันแยกออกเป็นสามจตัวและบินลอยไปคนละทิศคนละทาง

 

" อรูคานอยท์ได้เเยกตัวออกมาเเละเเยกกันไปแล้วครับทั้งหมด3ตัวครับ "  ฟูจิกาตะได้รายงานสถานการณ์ให้ฟัง

 

" คิดจะกำลังของเราออกจากกันงั้นหรอ? " เก็นจูโร่ที่มองดูมอนิเตอร์พพร้อมกัดฟันแน่น

 

" ผบ.ค่ะ มีสายเข้ามาจากอิรุมะบอกให้พวกเราเก็บข้อมูลด้วย "

 

" ไม่ไหวหรอก อีกฝ่ายเป็นอรูคานอยท์นะ พวกกองทัพอากาศคิดจะสังเวยผู้คนอย่างงั้นหรอ? "

 

" ไม่หรอก บอกทางอิรุมะขอใช้โค้ด 81 "

 

" จะใช้แฮริเออร์หรอค่ะ....รับทราบเเล้วค่ะ "

 


ทางด้านพวกฮิบิกิที่แยกย้ายกันตามอรูคานอยท์ไปคนละทางโดยแบ่งไปสามทางฝั่งฮิบิกิได้ไล่ตามอรูคานอยท์โดยที่ครอสได้บินมาแบกร่างบินตามหลังอยู่

 

" ถึงจะจับพวกเราแยกกันพวกเราก็จะจัดการเเบบของพวกเราเอง " 

 

ทางคริสที่ขี่จรวดบินไล่ตามอรูคานยอท์พร้อมกับกรีสที่อยู่ด้านหลังเช่นกัน

 

" แค่เเยกกันไปจัดการทั้ง3ตัวก็พอใช่มั้ยละ " 


ด้านของซึบาสะที่ใช้ไอพ้นที่ใบมีดที่ขาของเธอบินเหนือน้ำไล่ตามไปพร้อมคานาเดะแลโร๊คที่ขี่จรวดที่คริสสร้างให้

 

" ก็จริงอยู่.....พวกเราไม่มีทางเลือกเเล้ว "

 


ด้านของอัลเทอร์ฮิบิกิที่เข้าปะทะกับอนาเธอร์ฮิบิกิจนล่ามเข้ามาในเมืองแต่โชคยังดีที่ผู้คนส่วนใหญ่อพยพไปแล้วทำให้ไม่ต้องห่วงว่าจะมีคนโดนลูกหลงแต่ก็เสียเปรียบอยู่เพราะทางอนาเธอรืฮิบิกิที่บินได้ก็ได้บินพุ้งเ้ขาโจมตีใส่อัลเทอร์ฮิบิกิไปมาจนได้แต่ตั้งการืดป้องกันเพียงอย่างเดียวก่อนที่การโจมตีรอบที่สองจะเข้ามา


อัลเทอร์ฮิบิกิได้ลดการ์ดลงในจังหวะที่อนาเธอร์ฮิบิกิพุ้งเข้ามาเธอก็ได้เอี่ยวตัวหลบข้างและใช้จังหวะเสี้ยววินาทีนั้นทุบศอกลงเข้าที่กลางหลังอนาเธอร์ฮิบิกิที่ไหวตัวทันพลิกตัวในช่วงเสี้ยววิและเตะส่วนกลับจนร่างของอัลเทอร์ฮิบิกิปลิวกระเด็นออกมา


" รู้สึกแปลกชะมัดที่ต้องมาตัวเองอีกคนใช้ดาบแบบนี้ " อัลเทอร์ฮิบิกิได้บ่นออกมาหลังจากที่เห็นอนาเธอร์ฮิบิกิที่ใช้ดาบก่อนสบัดมือไปมา " เธอเป็นใครกันแน่หรือว่าจะเป็นตัวโคลนนิ่งที่อีโวลต์ส่งมางั้นเหรอ "


" ฉันไม่ใช่คนของโลกใบนี้....ที่ฉันมาที่นี้ก็เพื่อสังหารผู้ชายคนนั้น "


" ไม่ใช่คนของโลกนี้เหรอ.....พูดอะไรไม่เห็นเข้าใจเลยแต่ว่านะฉันคงจะให้ไปจัดการพ่อนักฟิสิกส์สติเฟื้องของพวกเราไม่ได้หรอก "


" คนที่มาขว้างทางฉัน....มีแต่ต้องตายเท่านั้น " อนาเธอร์ฮิบิกิพูดขึ้นพร้อมมีหน้ากากมาปิดปากพร้อมกับร่างที่ปลดปล่อยกระแสไฟฟ้าสีม่วงออกมาทั่วร่าง


" คำตอบของฉันก็ยังเหมือนเดิม....จะไม่ยอมให้เธอไปหาเซ็นโตะได้หรอก "


[ Ichiban yari no kobushi itchokusen no kobushi Gan×2 (susume) Gan×2 (utae) Gekisō jasutisu ]


อัลเทอร์ฮิบิกิได้เริ่มร้องเพลงก่อนจะกำหมัดทั้งสองและดีดตัวพุ้งออกไปพร้อมกับอนาเธอร์ได้บินทะยานพุ้งเข้ามาหาจนหมัดและดาบของทั้งสองปะทะกันจนเกิดแรงกระแทกสั่นสะเทือนไปทั่วบริเวณ


อนาเธอร์ฮิบิกิปล่อยกระแสไฟฟ้าไหลไปตามดาบอัลเทอร์ฮิบิกิที่เห็นแบบนั้นก็ได้กระโดดดีดตัวออกมาก่อนที่อนาเธอร์ฮิบิกิฟันคลื่นดาบสายฟ้าจำนวนมากเข้าปะทะใส่แต่อัลเทอร์ฮิบิกิได้ปัดการโจมตีของอนาเธอร์ออกได้ทั้งหมด


[ Watashi ga erabu seigi katame tsukanda seigi Hanasanai koto koko ni chikau ]


อนาเธอร์ฮิบิกิจะบินพุ้งเข้าโจมตีใส่อัลเทอร์ฮิบิกิไปมาจนก่อนจะโดนจับหัวของเธออัดลงกับพื้นและลากไปตามทางโยนซัดเข้าตึกก่อนจะโจมตีซ้ำด้วยดาบสายฟ้าฟันตัดตึกจนพังถล่มลงมา


ในขณะที่ตึกกำลังถล่มลงมาอัลเทอร์ได้บินพุ้งอออกมาจากซากพร้อมที่หน้าผากมีเลือดไหลออกมาแทบจะปิดตาของเธอแต่เธอก็พุ้งทะยานเข้าไปหาอนาเธอร์แล้วชกเข้าที่หน้าของหล่อนเต็มๆจนร่างพุ้งลงไปนอนกับพื้น


[ Tsuppashire tatoe koe ga karete mo Tsuppashire kono mune no uta dake wa zettai tayasanai ]


" มันเจ็บนะเฟ้ย.... " อัลเทอร์ฮิบิกิที่ลงมายืนอยู่ที่พื้นพร้อมสภาพตัวเองที่ตามตัวเต็มไปด้วยแผลพร้อมเกียรที่มีความเสียหายบางจุดเล็กน้อยก่อนจะหันไปมองอนาเธอร์ที่ลุกขึ้น


" ทำไมกัน....ทั้งที่โดนไปขนาดแต่ทำไมยังลุกขึ้นมาได้อีก "


" อยากจะรู้งั้นเหรอ...เพื่อความรักและสันติสุขยังไงละ "


" ไม่มีทาง...กะ อีแค่คำสวยหรูแบบนั้นไม่มีทางที่แกจะแข็งแกร่งแบบบนี้หรอก "


" ตอนแรกฉันก็คิดแบบนั้น......ถึงแม้คำพูดพวกนี้เป็นเพียงแค่คำพูดสวยหรูก็จริง...แต่ก็มีคนที่สอนให้แันได้รับรู้ว่าคำพูดสวยหรูนี้จะสามารถทำให้แข็งแกร่งขึ้นและก้าวไปพร้อมกับพวกพ้องที่สำคัญได้นี้คือสิ่งที่ทาจิบานะ ฮิบิกิมองเห็นคนที่สอนให้ฉันรู้เรื่องนี้ก็คือคิริว เซ็นโตะนั้นแหละ "


" ไม่มีทาง....เจ้าหมอนั้นคือปีศาจต้นเหตุที่พรากสิ่งสำคัญจากฉันไป  " อนาเธอร์ฮิบิกิที่ได้ยินแบบนั้นก็รู้สึกเจ็บใจก่อนจะตะโกนเถียงกลับมาทันที


" ดูเหมือนว่าจะไม่เข้าใจเลยสินะ....ถ้างั้นก็มีแต่ต้องคุยกันด้วยหมัดอีกสักรอบสินะ " อัลเทอร์ฮิบิกิที่เห็นว่าพูดไปอีกฝ่ายก็ไม่ฟังก่อนที่อนาเธอร์ที่ทำท่าทางจะบุกเข้าไปสู้อีกครั้งก่อนจะมีเสียงนึ่งได้พูดคุยกับเธอทางทรจิต


( พอแค่นั้นแหละกลับมาได้แล้วละ ฮิบิกิ )


" แต่ว่าเจ้านั้นในโลกนี้ยัง " 


( นี่เป็นคำสั่ง )


" ชิ.... " อนาเธอร์ฮิบิกิที่สบถออกมาอย่างไม่พอใจก่อนจะเก็บดาบในมืิอของเธอก่อนจะเปิดประตูมิติด้านหลังของเธออัลเทอร์ฮิบิกิที่เห็นรู้สึกตกใจทันที " ตอนนี้ฉันจะปล่อยไปก่อน....คราวหน้าฉันจะดับลมหายใจของคิริว เซ็นโตะแน่ " อนาเธอร์ฮิบิกิพูดจบก็เดินเข้าไปในประตูมิติแล้วหายตัวไปทันทีพร้อมกับประตูมิติ


" วันนั้นจะไม่มีทางมาถึงแน่.... " อัลเทอร์ฮิบิกิตอบออกมาก่อนที่เธอจะทิ้งตัวลงไปนอนอย่างหมดแรง " เห้อ....เหนื่อยชะมัดกลับไปจะขอพักงานยาวๆเลย "


ทางด้านของพวกฮิบิกิได้ตามอรูคานอยท์มาถึงส่วนสนามบินมันที่กำลังพ้นของเหลวสีแดงออกมากลายเป็นอรูคานอยท์จำนวนมากซึ่งบริเวณนั้นก็เต็มไปด้วยผู้คนจำนวนมากที่กำลังอพยพอยู่พอดี


File:Symphogear AXZ Episode 6 08.png 


" ไม่ยอมให้ทำร้ายทุกคนหรอก!!! " ฮิบิกิได้พูดขึ้นก่อนที่ครอสจะปล่อยร่างฮิบิกิพุ้งลงไปท่ามกลางฝูงอรูคานอยท์ทันที


" จะมาเท่าไรก็เข้ามาเลย!!! " ครอสที่พุ้งลงมาก่อนจะง้างหมัดปล่อยพลังแม็กม่าออกไปเป็นหัวมังกรเผาไหม้ร่างของอรูคานอยท์ก่อนที่ฮิบิกิจะพุ้งเข้าไปหาอรูคานอยท์ไฮดร้าจนสามารถจัดการไปได้หัวนึ่งก่อนจะถูกอีกหัวฟาดเข้าที่ลำตัวจนร่ากระเด็นกลิ้งไปกับพื้น

 

" อะ...อึกไม่สะเทือนเลย " ฮิบิกิที่ยันตัวลุกขึ้นมาก่อนที่มันจะปล่อยอรูคานอยท์ออกกมาจำนวนมากทำให้เธอต้องเข้ารับมืออรูคานอยท์ที่อยู่ที่พื้นจนไม่ทันระวังตัวได้มีอรูคานอยท์ไฮดร้าจะหันเข้ามาหาและยิงลำแสงจากปากเข้าใส่ฮิบิกิ


พอเธอเห็นก็กำลังจะเอามือขึ้นมากันแต่บิลด์ที่พุ้งลงมาจากฟ้าในร่างแทงค์แทงค์ฟอร์มเอาฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์ขึ้นมาป้องกันลำแสงนั่นเอาไว้ได้ทันก่อนจะถึงตัวของฮิบิกิ


" คุณเซ็นโตะ? "


" โทษที่ทีมาช้านะ " บิลด์ได้หันไปพูดก่อนจะยิงหันปากกระบอกปืนใหญ่ที่ไหล่ทั้งสองเข้าใส่ปากของอรูคานอยท์จนหยุดโจมตี


" มาช้าเกินไปแล้ว " ครอสได้หันมาตะดกนเถียงแล้วหันกลับไปเข้าโจมตีใส่อรูคานอยท์ต่อ


" มาช้าดีกว่าไม่มานะ "


" คุณเซ็นโตะแล้วแล้วคุณมาเรียกับเอลฟไนท์จังละค่ะ? "


" ตอนนี้ยังไม่เสร็จแต่ว่าไม่ต้องห่วงมีคนดูแลอยู่....ต้องจัดการกับเจ้าตัวปัญหานั้นสะก่อน " บิลด์ได้ตอบฮิบิกิก่อนจะหันไปทางอรูคานอยท์ " ยังไหวเหลือแรงอยู่ใช่มั้ย "


" แน่นอนค่ะ "

 

ทางด้านซึบาสะ คานาเดะกับโร๊คที่ไล่ตามมาจนถึงโรงงานผลิตไฟฟ้าก่อนที่โร๊คจะเอาเนบิวล่าสตรีมไรเฟิลยิงเข้าใส่ร่างของอรูคานอยท์ทันทีก่อนที่คานาเดะจะกระโจนพุ้งเข้าใส่พร้อมหอกปักเข้าที่ร่างของมันลงกับพื้นก่อนจะปิดท้ายด้วยซึบาสะเข้ามาฟันซ้ำจนทำให้ร่างของมันแยกออกเป็นสองส่วนแต่มันก็งอกหัวออกมาคนละหัว

 

" จัดการไปเท่าไรก็งอกกลับขึ้นมาอีกน่าหงุดหงิดจริงๆ " คานาเดะที่พอเห็นอรูคานอยท์ที่มันแบ่งออกเป็นสองตัวก็ถึงกับบ่นออกมา


" อย่างกับกิ้งกาไงไม่รู้เลยเเหะ " 


" ต่อให้มันจะแยกอีกกี่ตัวพวกเราก็ต้องกำจัดมันให้ได้ "

 

ทางคริสกับกรีสที่เข้าปะทะกับอรูคานอยท์ซึ่งใช่หางทั้ง6พุ้งเข้าโจมตีเเต่ทั้งสองที่กระโดดหลบไปมาได้อย่างง่ายดาย

 

" อย่ามาอวดดีหน่อยเลยเเก!!! " กรีสที่วิ่งไต่หางของอรูคานอยท์เข้าไปทีลำตัวก่อนจะใช้ทวินเบรกเกอร์ที่มือทั้งสองทะลวงอัดใส่ก่อนที่คริสจะสาดมิสไซล์ออกไปเข้าใส่ลำตัวจนเเยกออกเป็นสองส่วนเเต่ก็งอกใหม่ออกเป็น2ตัวก่อนที่มันจำพ้นลำเเสงจากปากทั้งสองตัวเข้าใส่

 

ก่อนที่คริสจะโดนลำแสงกรีสได้วิ่งเข้ามาดึงร่างของคริสออกมาได้อย่างฉิวเฉียดก่อนจะวางร่างของเธอลง

 

" เป็นอะไรมั้ย "

 

" อ่า....แต่ว่ามันคิดจะเเยกออกมาอีกเท่าไรกันเนี่ย "

 

ทางด้านภายในห้องทดลองมอนิเตอร์ที่แสดงสภาพร่างกายที่ตอนนี้เริ่มเข้าขั้นวิกฤตชิราเบะที่เห็นแบบนั้นสีหน้าเริ่มไม่ดีก่อนจะหันไปมองเตียงของมาเรียที่มีเซเรน่ากุ้มือเอาไว้อยู่กับเตียงเอลฟไนท์ที่มีคิริกะดูอยู่ข้างๆ

 

" พยายามเข้านะทั้งสองคน "

 

" ทุกคนเองก็พยายามอยู่เหมือนกันเดส "

 

ภายในความทรงจำมาเรียเเละเอลฟไนท์ที่มาโผล่อีกที่นึ่งซึ่งความนี้รอบที่เหมือนกับล่องลอยอยู่ในอวกาศที่ละอองเเสงมากมาย

 

"  ที่นี้คือ? "

 

" ดูเหมือนจะไม่ได้อยู่ในจิตใต้สำนึกเเบบก่อนหน้านี้นะฮะ "

 

ทั้งสองหันไปมาก่อนจะเห็นเเสงอ่อนๆอย่างมากปรากฎตรงหน้าเหมือนดังหยดน้ำเล็กๆ

 

" อยากจะแข็งแกร่งขึ้นอีก " เสียงที่ดังออกมาจากแสงตรงหน้าซึ่งเป็นเสียงของมาเรียที่พูดความในใจของเธอออกมา

 

" นั้นมันเสียงของฉันนิน่า "

 

" ฉันไม่อยากแสดงด้านที่อ่อนแอออกมา....ต่อให้ต้องโกหกทุกคน แต่ก็ไม่อยากจะโกหกตัวเอง...แต่ความจริงเเล้วก็ไม่อยากโกหกตัวเองเลย!! " เสียงของมาเรียที่ดังออกมาไปทั่วรอบๆจิตใต้สำนึก

 

" ที่นี้คือ...จิตใต้สำนึกของคุณมาเรีย "

 

" จิตใจในด้านมืดของฉัน " มาเรียที่เริ่มรู้สึกสั่วกลัวพร้อมเอามือกอดตัวเองเอาไว้ " ฉันกลัวที่ต้องเกี่ยวข้องกับคนอื่น กลัวว่าจะไม่มีใครยอมรับในตัวฉันแม้เเต่ตอนนี้ก็.... "

 

" คุณมาเรีย "

 

" ต้องการ...ใครสักคน ใครสักคนที่จับมือคู่นี้ไปด้วยกันทำไมกันเกิดอะไรขึ้น....ทำไมต้องผลักฉันออกมาด้วย? " มาเรียที่พอได้ยินสิ่งที่อยู่ภายในจิตใต้สำนึกของเธอทำให้เกิดความมืดที่ค่อยกลืนกินร่างของเธอรวมถึงเอลฟไนท์เช่นกัน

 

" คุณมาเรีย....คุณมาเรีย!!! " เอลฟไนท์ที่พยายามเรียกเตือนสติของมาเรียก่อนที่ร่างของเธอจะค่อยๆหายไปรวมถึงมาเรียเอง

 

ทางด้านนอกบิลด์ ฮิบิกิกับครอสที่พยายามจัดการกับอรูคานอยท์ที่เเห่กันเข้ามาครอสได้เอาบีทโครเซอร์ขึ้นมาฟันใส่ร่างของอรูคานอยท์สองสามตัวก่อนจะเอาแม็คม่าดราก้อนบอทเทิลใส่เข้าไปเเล้วดึงคันโยกทีสามครั้งรวด

 

[ SPECIAL TURE HIT PARADE! HIT PARADE! HIT PARADE! ]

 

[ MEGA SLASH! ]

 

ปลายดาบของบีทโครเซอร์ปักลงพื้นปรากฎแท่งเสาแม็กม่าพุ้งขึ้นมาจากพื้นใส่อรูคานอยท์ทั้งหมดหายไปก่อนที่ระลอกใหม่ถูกปล่อยออกมายืนตรงหน้าของเขาอีกครั้ง

 

" อ้ากกก......ไม่จบไม่สิ้นสักที!!! " ครอสที่พอเห็นจำนวนของอรูคานอยท์ที่มาเพิ่มแต่เยอะขึ้นเป็น2เท่าจนบ่นออกมาก่อนที่บิลด์จะอยู่ในร่างแทงค์แทงค์โอเวอร์โฟลด์ยิงกราดยิงโจมตีใส่อรูคานอยท์ที่ยืนเรียงอยู่ตรงหน้าของครอสจนหมดเพียงการโจมตีครั้งเดียว


" หยุดบ่นและไปจัดการมันได้แล้ว " บิลด์หันมาบ่นใส่ครอสก่อนจะถีึบส่งครอสจนล้มลงไปทัยร่างอรูคานอยท์ตัวนึ่งเข้าครอสจึงเอาแม็กม่านัคเคิลชกเข้าที่หน้าจนมันตายคาที


" อยู่ๆก็มาถีบคนอื่นนแบบนี้บ้ารึไง!? " ครอสได้หันมาบ่น


อีกฝั่งของกองทัพอรูคานอยท์ฮิบิกิที่บุกเข้าสู้กับอูคานอยท์ไฮดร้าเพียงคนเดียวเธอได้กระโดดมาตั้งหลักก่อนจะพุ้งเข้าไปโจมตีอีกครั้งโจมตีใส่หัวของมันข้างนึ่งสำเร็จก่อนที่อีกสองหัวจะเข้าโจมตีใส่จนร่างของเธอกระเด็นลงไปนอนกับพื้น 


" ฮิบิกิ!? " บิลด์ได้หันไปเห็นฮิบิกิที่กำลังเสียท่าแต่เพราะกองทัพอรูคานอยท์ได้ขว้างทางอยู่ก่อนจะเห็นอรูคานอยท์ไฮดร้ากำลังอ้าปากกำลังจะยิงลำแสงโจมตีใส่


" ไม่ทันแน่!? " 


ก่อนที่อรูคานอยท์จะโจมตีใส่ชิโอริได้พุ้งลงมาจากฟ้าพร้อมใช้หอกของเธอที่เคลือบด้วยออร่าสีม่วงเข้าเสียบหัวของอรูคานอยท์ข้างนึ่งเต็มๆ" ชิโอริ!? " ฮิบิกิที่เงยหน้าขึ้นมาก่อนที่หัวที่ชิโอริใช้หอกในมือเสียบไปจะระเบิดจนทำให้เหลือเพียงแค่หัวเดียวก่อนที่ร่างของเธอจะกระโดดลงมายืนอยู่ข้างๆกับฮิบิกิ


" มาช่วยแล้วนะคะ คุณทาจิบานะ "


" แต่ว่าร่างกายไม่เป็นไรแล้วเหรอ? "


" สบายมากค่ะ....ไม่ได้มีแค่ฉันที่มาหรอกนะคะ " ชิโอริที่พูดเป็นนัยก่อนที่อรูคานอยท์ที่ล้อมบิลด์และครอสเอาไว้จะถูกลำแสงสีม่วงโจมตีใส่ฝูงอรูคานอยท์เพียงการโจมตีเดียวจนระเบิดสลายหายไปอย่างง่ายดาย


" อะไรกันนะ? "


" การโจมตีแบบนี้หรือว่า? " บิลด์ที่พอจะรู้ก่อนจะหันทางต้นตอของลำแสงเมื่อครู่ก็พบกับมิคุที่สวมใส่เกียร์เชนโชวจินลอยลงมาจากฟ้า" มิคุทำไมถึงมาอยู่ที่นี้ได้ละ "


" รู้สึกเป็นห่วงเลยตามมาดู....คิดถูกจริงด้วยที่มา "


" มันอันตรายนะ "


" ถึงแม้จะอันตราย...แต่ฉันไม่อยากที่จะเป็นฝ่ายปกป้องอีกแล้วฉันเองก็จะขอสู้ด้วยอีกคน " มิคุได้หันมาตอบด้วยสีหน้าอย่างมั่นใจฮิบิกิที่เห็นแบบนั้นก็เข้าใจแต่ก็ยังรู้สึกเป็นห่วงอยู่ดี


" ถ้าตัดสินใจแบบนั้นก็ปล่อยไปเถอะ " บิลด์ได้เดินเข้ามาพร้อมตบไหล่ฮิบิกิเบาๆทำให้ฮิบิกิหันไปหา


" คุณเซ็นโตะ.... " ฮิบิกิที่หันไปมองบิลด์ก่อนจะพยักหน้าให้ " สู้ไปด้วยกันเถอะมิคุ ชิโอริ "


" อื้ม.... "


" แน่นอนอยู่แล้วค่ะ "

  

หลังจากที่ตกลงกันได้แล้วก็ได้หันไปมองอรูคานอยท์ไฮดร้าที่ตอนนี้กำลังถูกครอสบินพุ้งเข้าโจมตีอย่างต่อเนื่องเพื่อซื้อเวลาให้บิลด์ได้วิ่งพุ้งออกไปก่อนพร้อมกับฮิบิกิและชิโอริโดยที่มีมิคุปล่อยเหล่ากระจกจำนวนมากออกมาและยิงลำแสงสีม่วงจากเหล่ากระจกโจมตีใส่อรูคานอยท์ทันทีทางฝั่งของพวกซึบาสะที่พยายามไล่ต้อนให้อรูคานอยท์สองตัวอยู่ใกล้ๆกันเอาไว้ให้มากที่สุดโดยที่มีโร๊คค่อยยิงสนับสนุนจากไกลๆคานาเดะได้กระโดดพุ้งขึ้นพร้อมเปลี่ยนเกียร์อยู่ในร่างบริซิ่งกาเมลคานาเดะได้จุดเปลวไฟที่ปลายหอกทั้งสองข้างและฟันออกไปเป็นพายุเพลิงเพื่อบีบให้อรูคานอยท์ไฮดร้าทั้งสองตัวอยู่ชิดกันพร้อมกับซึบาสะได้ยกดาบของเธอขึ้นฟ้าก่อนจะปรากฎเหล่าดาบเเสงจำนวนมากพุ้งเข้าโจมตีใส่พร้อมกันทั้ง2ตัวจนสามารถจัดการไปได้นึ่งตัว

 

[ CRACK UP FINISH! ]

 

โร๊คได้โยนอาวุธในมือก่อนจะวิ่งพุ้งเข้าไปไรเดอร์คิกใส่อรูคานอยท์ไฮดร้าตัวสุดท้ายทะลุร่างไปเเต่ก่อนที่จะระเบิดมันได้พ้นอรูคานอย์ออกมาเป็นจำนวนมาก่อนที่จะระเบิดเเหลกสลายไป

 

ซึบาสะที่เริ่มมีอาการเหนื่อยหอบจนเหงื่อของเธอหยดเป็นเม็ดลงพื้นก่อนจะกัดฟันจับคาตานะลุกขึ้นอีกครั้งโดยที่มีคานาเดะช่วยพยุง


" ไหวรึเปล่า? "  คานาเดะได้ถามกลับซึบาสะที่ยังคงหอบออกมาอยู่

 

" ก็คิดอยู่แล้วว่าต้องเป็นแบบนี้......แต่ว่ามัน " ซึบาสะที่มองไปทีฝูงอรูคานอยท์ที่อยู่ตรงหน้าก่อนที่พวกมันจะวิ่งพุ้งเข้ามาโจมตีคูริโยะได้กระโดดข้ามหัวซึบาสะและคานาเดะมายืนอยู่ตรงหน้าทั้งสองและปักดาบลงก่อนจะปล่อยกระแสไฟฟ้าช็อตร่างของเหล่าอรูคานอยท์ที่อยู่แถวหน้าทั้งหมดจนระเบิดสลายหายไป


" ขอโทษที่มาช้าค่ะ คุณซึบาสะ คุณคานาเดะ " หลังจากที่คูริโยะกำจัดอรูคานอยท์ไปจำนวนนึ่งสำเร็จก็ได้หันมาหาทั้งสองทันที" นี่เธอ? "


" เอ็นโด ร่างกายไม่เป็นไรแล้วเหรอ "


" สบายปลือเลยค่ะ.....อาจจะเสียมารยาทไปสะหน่อยแต่ให้ฉันร่วมสู้ไปกับพวกคุณได้รึเปล่าค่ะ " 


" เรื่องอะไรจะปฏิเสธกันละ "


" อ่า.....มาสู้ไปด้วยกันเถอะ "

 

" ค่ะ "


ทางด้านคริสที่เล่งปากกระบอกแกทลิ้งไปทางอรูคานอยท์ไฮดร้าสองตัวที่กำลังบินพุ้งเข้ามาหาก่อนจะกระหน้ำกราดยิงใส่พร้อมปล่อยจรวดพุ้งเข้าไปซ้ำจนระเบิดกลางอากาศเเต่มีตัวนึ่งรอดเเต่ก็ไม่พ้นมือของกรีสที่กระโดดพุ้งเข้ามา

 

[ SCRAP FINISH!!! ]

 

" เอาไปกินสะไอ้จิ้งเหลน!!! " กรีสได้ใช่ทวินเบรคเกอร์ทะลวงตัดร่าของอรูคานอยท์ไฮดร้าตัวนั้นจนร่างขาดครึ่งระเบิดเข้าใส่ร่างจนกระเด็นลงมานอนหมดเเรงข้างคริสที่เเทบจะยืนไม่อยู่ " เห้อ.....จัดการได้สักที "

 

" แฮ่ก...แฮ่กไม่คิดเลยว่าจะเหนื่อยขนาดนี้ " คริสที่ได้บ่นออกมาก่อนจะเงยหน้าขึ้นต้องตกใจเมื่อเห็นอรูคานอยท์จำนวนมากล้อมทั้งสองเอาไว้ " ให้ตายสิ....กะไม่ให้พักกันเลยสินะ "  คริสที่ยิ้มเจื่อนๆแต่ก่อนที่พวกอรูคานอยท์จะมาถึงตัวก็ได้มีกระสุนไฟจำนวนมากพุ้งลงมาจากฟ้าเข้าโจมตีใส่พวกมันจนหายไปเกือบครึ่งนึ่งทำให้คริสและกรีสหันไปมองก็พบกับยูมิที่ยืนอยู่" หิหิ...นี่นเหรอความรู้สึกที่พระเอกต้องออกโรงเนี่ย "


" ให้ตายสิ....มาได้ถูกจังหวะจริงๆ " คริสที่พอเห็นยูมิก็ยิ้มออกมาก่อนจะลุกเดินเข้าไปหายูมิพร้อมกับกรีส " ช่วยได้เยอะเลยขอบใจนะ "


" ไม่มีปัญหา....เอาล่ะมาระเบิดพวกมันให้กระจุยกันเถอะ "


" แน่นอน "


" ท่าทางมีแรงฮึดแล้วนิน่า....ถ้างั้นฝากพวกเธอคุ้มกันด้วยละ!! " กรีสได้วิ่งพุ้งเข้าไปหาฝูงอรูคานอยท์เพียงคนเดียวโดยที่มีคริสและยูมิค่อยยิงสนับสนุนจากไกลๆทางด้านมาเรียที่กำลังจมลงสู่ความมืดมิดที่ไร้สิ้นสุดพร้อมเรี่ยวเเรงที่ไม่เหลือเเม้เเต่จะกระดิกนิ้วยังทำไม่ได้เลย


File:Symphogear AXZ Episode 6 15.png 


" นี้ฉัน.......กำลังจมลงสู่ความมืดของตัวเองงั้นหรอ? "

 

" เมื่อเทียบกับซิมโฟเกียร์เเล้วการเข้ากันไม่ได้มาเพราะปาฏิหาริย์หรอกนะ " เสียงของดร.เวลที่ดังก้องไปทั่วก่อนจะมีเเสงนึ่งเพียงน้อยนิดได้ปรากฎขึ้นต่อหน้าของมาเรียที่ได้ลืมตาขึ้นมา

 

"ถ้าอยากได้พลังละก็.......จงยื่นมือออกมาคว้าเอาไว้ดูสิ " เสียงนึ่งที่ไม่ใช่ของดร.เวลได้ดังขึ้นออกมาซึ่งมาเรียได้ยื่นมือออกไปตามทีบอกก่อนจะปรากฎเป็นมือของคนๆนึ่งซึ่งเเสงสว่างได้ส่องสว่างขึ้นปรากฎเป็นร่างของบิลด์จีเนียสที่ยืนอยู่ตรงหน้าของเธอก่อนที่จะกลายเป็นเซ็นโตะแทน

 

" เซ็นโตะ..... " มาเรียที่ค่อยถูกดึงออกมาจากความมืดช้าๆ

 

" ถ้าเพียงแค่ต้องการให้คนจับมือละก็....มีอยู่แล้วไม่ใช่รึไง " เซ็นโตะพูดจบก่อนจะเกิดแสงสว่างขึ้นมาก่อนที่มาเรียจะลืมตาได้สติปรากฎว่าตัวเธอนั้นนอนอบู่บนเตียงโดยที่มีเอลฟไนท์ยืนอยู่ข้างๆ

 

" ที่นี้มัน.....FIS? " มาเรียได้หันมองไปรอบก่อนจะเห็นเอลฟไนท์ที่ยืนอยู่ข้างๆ


" ได้สติแล้วเหรอ.... " เสียงนึ่งได้พูดขึ้นทำให้มาเรียและเอลฟไนท์หันไปหาก็พบเซ็นโตะที่ยืนอยู่ตรงหน้า


" ทำไมเซ็นโตะมาอยู่ในความทรงจำของฉันได้ละ "


" ตัวฉันคือคิริว เซ็นโตะ ที่เป็นเพียงแค่จิตใต้สำนึกของเธอสร้างขึ้นมาก็เท่านั้นเอง " เซ็นโตะได้ตอบออกมาด้วยคำพูดที่เข้าใจยาก


" บางทีอาจจะเพราะใช้จีเนียสบอทเทิลเป็นสื่อกลาง ก็เลยทำให้มาเรียสร้างตัวตนของคุณเซ็นโตะขึ้นมาเพื่อเป็นผู้ปกป้องพวกเราให้มาถึงทืี่นี่ก็ได้นะฮะ " เอลฟไนท์ที่พอจับต้นชนปลายได้ก่อนจะอธิบายให้มาเรียเข้าใจ


" จิตใต้สำนึกของฉันเป็นสร้างเซ็นโตะขึ้นมาเหรอ? " ในขณะที่มาเรียกำลังมคนงงอยู่นั้นก็ได้ยินเสียงเด็กที่ร้องดังออกมาก็คือตัวเธอกับเซเรน่าตอนเด็กที่กำลังเผชิญหน้าอยู่กับนักวิทยาศาสตร์ผู้หญิงคนนึ่ง" นั้นมันตัวเราได้กับเซเรน่านิน่า " 


ตัวเธอในตอนเด็กที่กำลังจะยื่นมือออกมาหาตัวเธอแต่ยังไม่ทันทีจะเอื่อมมือไปถึงกับมีอีกคนที่ฟาดไปทีมือของเธอจนชักมือกลับมาซึ่งเป็นฝีมือของดร.นาตาชา


 

" ตั้งเเต่วันนี้เป็นต้นไปพวกเธอจะต้องฝึกการรบ...เพื่อเป็นภาชนะให้กับฟีเน่ในฐานะรีเซ็บเตอร์ชิลเด็น สิ่งที่พวกเธอต้องไลั่งออกมาไม่ใช่น้ำตาแต่ต้องเป็นเลือดของศัตรูที่เข้ามาขว้างทาง " 


มาเรียที่ยืนมองตัวเองในวัยเด็กกำลังร้องไห้สั่นกลัวกอดเซเรน่าเอาไว้ด้วยความกลัว


" นั้นนะใช่ความกลัวที่เธอมีกับดร.นาตาช่าแน่เหรอ? " เซ็นโตะที่ได้ถามออกมาแปลกมาเรียที่ยังคงไม่เข้าใจก่อนที่เซ็นโตะชี้ไปที่ดร.นาตาช่าเธอก็มองตามไปก่อนจะเห็นเต็มๆตาเมื่อใบหน้าของดร.นาตาช่าที่กำลังเศร้าเอามากๆหลังจากสิ่งที่เธอได้ทำกับเด็กสองคนนั้นไป


" จริงด้วย....ที่ฉันปกปิดสิ่งเหล่านี้เอาไว้เพราะความหวาดกลัวของตัวฉันเอง....Momมักจะเสียใจทุกครั้งที่ตีฉันกับเซเรน่ามาโดยตลอด "


มาเรียที่พอเห็นในอีกมุมมองภาพก็ได้ตัดไปมาตอนที่ตัวเธอกับเซเรน่าเป็นครั้งเเรกที่ได้รับลิ้งเกอร์เเละตอนที่สวมใส่กังกุงเนียร์ครั้งเเรกที่รับการทดลองเพื่อให้สามารถสวมใส่กังกุงเนียร์ได้


" อึก.....อ้ากกกกก!!! " มาเรียที่ร้องออกมาด้วยความเจ็บปวดก่อนจะทรุดลงไปนอนกับพื้นพร้อมกับคืนร่าง


" ลุกขึ้นสะ มาเรียนี้ไม่ใช่เวลาที่จะมาทำอะไรแบบนั้นหรอกนะ "


" แฮ่ก...แฮ่ก....ไม่ไหวหรอกMom ฉันนะไม่มีทางเหมือนกับเซเรน่าได้หรอก " 


" มาเรีย จะมายอมแพ้ที่นี่ไม่ได้หรอกนะ เธอคิดที่จะขนะความมืดด้วยความอ่อนแอแบบนั้นงั้นเหรอ.....ต่อให้มีขวากหนามอยู่ข้างหน้าเธอก็ต้องลุกขึ้เนฝ่ามันไปให้ได้ต่อให้ต้องเจ็บปวดมากแค่ไหนก็ตาม  " ดร.นาตาช่าพูดเพื่อเรียกกระตุ้นให้มาเรียลุกขึ้นมาอีกครั้งแต่ในเวลาเดียวกันเธอก็เจ็บใจจนกัดลิ้มฝีปากจนมีเลือดไหลออกมา


" จริงด้วยสิ......ไม่ว่าการฝึกจะโหดเเค่ไหนMomก็ไม่เคยปล่อยให้เราอยู่ตัวคนเดียว....ไม่ใช่เเค่นั้นเหล่าเด็กๆเองก็ได้รับการคุ้มครองเป็นอย่างดี เพื่ออนาคตข้างหน้าถึงเเม้ว่าพวกจะทำร้ายตัวเองในทางอ้อมก็ตาม "

 

" เรื่องความรู้สึกของดร.นาตาช่า......มาเรียเธอรู้มาโดยตลอดและนั้นคือสิ่งที่เชื่อมโยงซิมโฟเกียร์กับผู้คน "

 

" พวกเราได้ข้อมูลจากคลื่นสมองมาโดยตลอดด้วยการดูเเลด้วยความอบอุ่นที่เชื่อมหากันด้วยสิ่งนี้อาจจะทำการแก้ลิ้งเกอร์ในส่วนที่ขาดหายไปได้เเน่ฮะ "

 

ไม่นานเอลฟไนท์ได้ลืมตาตื่นขึ้นมาทำเอาเซเรน่า ชิราเบะเเละคิริกะตกใจก่อนจะถอดอุปกรณ์เเล้วลุกจากเตียงวิ่งออกไป

 

" เอลฟไนท์จะไปไหนนะ? "

 

" จะไปที่ห้องก่อน....ที่เหลือฝากด้วยฮะ  "

 

หลังจากที่เอลฟไนท์ได้ออกไปมาเรียก็ตื่นตามมาทันทีพร้อมถอดเครื่องที่หัวออกก่อนที่เซเรน่าจะหันไปหาทันที


" พี่มาเรีย ไม่เป็นไรใช่มั้ย " เซเรน่าได้ถามด้วยความเป็นห่วงก่อนจะเห็นมาเรียที่มีน้ำตาไหลออกมา

 

" ขอบคุณนะMom....." มาเรียได้กล่าวขอบคุณออกมาก่อนทัเงน้ำตาก่อนจะหีนไปมองจีเนียสบอทเทิลที่เป็นแก่นกลาง " ขอบใจนะ...เซ็นโตะ "ทางฝั่งของพกวบิลด์ที่รับมือกับอรูคานอยท์ไฮดร้าอยู่โดยที่มิคุได้ค่อยก่อกวนก่อนที่ชิโอริจะพุ้งเข้าโจมตีกลางร่างของมันพร้อมกันจนกระเด็นถอยออกมาเล็กน้อยก่อนที่มันจะใช้หางทั้งสองพุ้งเข้าโจมตีแต่บิลด์และครอสได้เข้ารับการโจมตีจากหางสองข้างเอาไว้ได้


" จับได้แล้ว!!! " 


" ตอนนี้แหละ!!! "


" คุณทาจิบานะ " 


" ไปเลยฮิบิกิ "


ฮิบิกิที่เห็นโอกาสได้วิ่งไต่หางวิ่งเข้าไปหาแต่มันก็ใช่หัวพุ้งเข้าไปหาก่อนจะถูกฮิบิกิเตะเสยเข้าที่คางเต็มแรงก่อนจะพุ้งเข้าไปต่อยด้วยหมัดเดียวจนทะลวงหัวสุดท้ายได้สำเร็จเเต่จู่ที่ด้านหลังของมันได้มีชิ้นส่วนที่ออกมาก่อนจะกลายเป็นหัวและยังแยกออกมาเป็นสองตัวมิคุที่พยายามยิงใส่แต่เพราะตัวที่มันขยับไปมาอย่างรวดเร็ว


" ไกลๆเกินไปยิงไม่โดนเลย "

 

" ไม่สนหรอกว่าจะโผล่มาอีกสักกี่ตัวก็ตาม!!! " ฮิบิกิได้จับร่างของมันเวียงลงกับพื้นก่อนที่อีกตัวจะบินหนีไปอีกทางก่อนที่เธอจะเอาเท้ากระทืบอัดคาพื้นจนระเบิดพร้อมอาการที่เริ่มล้าอย่างมาก

 

" ต้องรีบตามไปเเล้ว " ครอสที่กำลังจะวิ่งตามไปก่อนที่เหนือหัวของเขาจะปรากฎป้อมปราการลอยฟ้าขึ้น " อะไรอีกละ? "

 

" ที่เจอที่วาเวลนิ "

 

" ตรวจพบอรูคานอยท์มุ่งหน้าไปที่แอเรีย19 " เสียงวิทยุที่จากหูฟังของฮิบิกิได้ดังขึ้นมาทำให้เธอรู้สึกตกใจอย่างมาก

 

" ที่นั้นมันลิเดียนนิคะ " ชิโอริที่พอได้ยินพิกัดก็รู้ได้ทันที่ว่าคือที่ไหนทำให้ฮิบิกิและมิคุที่ได้ยินก็สีหน้าเคร่งเครียด


" ถ้าไม่รีบตามไปละก็ที่โรงเรียนพวกเราก็จะ " มิคุที่อยากจะไล่ตามไปแต่จู่ๆก็ได้มีอรุคานอยท์จำนวนกมาได้ปรากฎตัวออกมาจากป้อมปราการที่อยู่เหนือหัวพวกเธอก่อนที่เจนนี่จะวาร์ปมายืนอยู่หน้ากองทัพอรูคานอยท์


" ยัยผู้หญิงคนนั้นอีกแล้ว "


" ซิมโฟเกียร์ มาสไรเดอร์ที่นี่จะเป็นหลุมฝั่งศพของพวกแก " เจนนี่พูดจบก็ได้หยิบอีโวลต์ไดรฟเวอร์ขึ้นมาสวมก่อนจะหยิบปืนฉีดยาทีในหลอดนั้นบรรจุของเหลวสีเขียวเข้มข้นเอาไว้อยู่


" นั้นมัน....หรือว่าจะเป็นลิ้งเกอร์? " บิลด์ที่เห็นจากไกลๆก็รู้ทันทีว่าที่อยู่ในมือของเจนนี่คืออะไรก่อนที่เจ้าตัวจะฉีดเข้าที่คอของเธอจนหมดหลอดแล้วโยนปืนทิ้งไป


" เอาล่ะ....มาเริ่มการทดลองกันดีกว่า " เจนนี่ที่สีของดวงตาที่จากเดิมเป็นสีน้ำตาลกลายเป็นสีแดงก่อนจะหยิบแรบบิทอีโวลต์บอทเทิลกับดราก้อนอีโวลต์บอทเทิลขึ้นมาใส่ลงไปใในอีโวลต์ไดรฟเวอร์


[ RABBIT DRAGON EVOLUTOIN! ]

 

[ ARE YOU READY? ]

 

" แปลงร่าง "

 

[ RABBIT DRAGON EVOL RABBIT DRAGON HA HA HA ]" ร่างนั้นมันอะไรนะ? "


" ใช้ทั้งแรบบิทและดราก้อนเพื่อกำเนิดร่างใหม่ขึ้นมางั้นเหรอ "


" อีโวลต์แรบบิทดราก้อน....ปรากฎกาย " อีโวลต์ได้เอ๋ยออกมาก่อนจะเรียกฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์ออกมาที่มือแล้วดีดตัวพุ้งเข้ามาฟันเข้าฟันใส่ร่างของครอสจนปลิวกระเด็นลงไปนอนกับพื้น


" บันโจ " บิลด์ที่หันตามไปมองก่อนจะรีบหันกลับมาและยกเอาฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์ในมือขึ้นมาป้องกันการโจมตีของอีโวลต์เอาไว้ได้ก่อน


" เป็นอะไรไป.....รีบเป็นจีเนียสแล้วบุกเข้ามาเลยสิ "


" ก็อยากอยู่หรอกนะ....แต่ว่าทางนี้ไม่ได้เอามานะ " บิลด์ที่พูดติดตลกใส่ก่อนจะโดนฟันเข้าที่กลางอกแล้วยิงระยะเผาขนจนร่างปลิวกระเด็นลงไปนอน


" หน่อย!!! " ครอสได้ลุกขึ้นวิ่งพุ้งเข้าไปหาพร้อมเอาแม็กม่านัคเคิลออกมาจากบิลด์ไดรฟเวอร์และชกเข้าใส่ขณะเดียวกันทางอีโวลต์ที่ได้หันมาหลบการโจมตีของครอสที่ชกเข้ามาแล้วที่มือขวานั้นได้ปรากฎเป็นแม็กม่านัคเคิลชกส่วนกลับครอสเต็มๆอก " อัก!! "


" พวกเราจะจัดการตรงนี้เอง...พวกเธอรีบไปปกป้องที่ลิเดียนสะ " บิลด์ได้หันไปบอกกับพวกฮิบิกิก่อนจะเข้าปะทะกับอีโวลต์แรบบิทดราก้อนอีกครั้งพร้อมกับครอส


" ทั้งเจ้านี้แหละปราการลอยฟ้านั้นเดียวพวกเราจะหาทางจัดการเองรีบไปซะ " 


" แต่ว่า...ถ้าทำแบบนั้น " ฮิบิกิที่เกิดลังเลขึ้นมาก่อนที่อีโวลต์แรบบิทดราก้อนได้ระเยิดพลังจากร่างเข้าใส่ร่างของบิลด์และครอสจนปลิวกระเด็นลงไปกลิ้งกับพื้นคนละทางก่อนที่อีโวลต์แรบบิทดราก้อนจะหันฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์ในมือไปทางฮิบิกิแล้วยิงเข้าใส่ทันที


กระสุนที่กำลังพุ้งเข้ามาหาชิโอริได้วิ่งพุ้งเข้ามาแล้วใช้ต้านกระสุนเอาไว้พร้อมกับมิคุที่ใช้อาวุธในมือยิงลำแสงเชนโชวจินเข้าปะทะกับร่างของอีโวลต์แรบบิทดราก้อนทันทีแต่การโจมตีนั้นก็ถูกปัดออกอย่างง่ายดาย

 

 " การที่คุณทาจิบานะ มาลังเลแบบนี่เนี่ยไม่สมเป็นคุณเลยนะคะ " ชิโอริได้หันมาพูดพร้อมรอยยิ้ม


" ถูกอย่างที่ชิโอริบอก...ไม่ว่าเมื่อไรฮิบิกินะจะพุ้งไปข้างหน้าอย่างไม่ลังเลด้วยมือที่ไคว้คว้าเพื่อช่วยผู้คนที่กำลังลำบากไม่ใช่เหรอ " มิคุได้หันมาพูดอีกคนทำให้ฮิบิกิได้ยินจากปากเพื่อนทั้งสองก็ยิ้มออกมา


" มิคุ....ชิโอริ "


" ขอบคุณนะทุกคน...แต่ไม่ว่ายังไงตัวฉันเองก็จะ " ฮิบิกิที่คิดได้ก่อนจะยื่นือมาจับที่คอร์เกียร์ที่กลางอกซึ่งเซนต์เจอร์แมนที่เห็นแบบนั้นก็ยิ้มออกมาพร้อมเตรียมลาพิสของเธอเอาไว้


" นี้ไม่ใช่เวลาจะมาฝืนตัวเองหรอกนะเดส " เสียงคิริกะที่ได้ดังขึ้นมาก่อนจะมีเครื่อบินรบสองลำบินผ่านหัวไปก่อนจะพุ้งขึ้นเหนือป้อมปราการลอยฟ้า

 

" ที่นี้นะ....ไม่ได้มีแค่คุณฮิบิกิคนเดียวหรอกนะค่ะ " ชิราเบะได้พูดออกมาก่อนที่จะดีดตัวออกมาจากเครื่องบินพร้อมคิริกะเเละกำลังดิ่งเข้าไปหาป้อมปราการ

 

[ Various Shul Shagana tron ]


GIF - GIFs


ชิราเบะได้ร้องเพลงออกมาพร้อมกับโจมตีใส่อรูคานอยท์บนท้องฟ้าใส่พร้อมยิงใบเลื้อยเข้าใส่อรูคานอยท์ที่บินไปมา


Symphogear Axz GIF - Symphogear Axz GIFs 


[ Giza ×2 jenosaido togatta kaitenon Naita tte yurusanai kara  Chitchaitte namenaide Den noko wa ichiban itai no Understand? ]

 

คิริกะเองก็สวมใส่เกียร์เรียบร้อยเเล้วไดเกางใบมีดออกก่อนจะหมุนตัวยิงใบมีดเคียวพุ้งเข้าฟันเฉือดเฉือนร่างของอรูคานอยท์ที่อยู่รอบๆตัวทั้งหมด


Symphogear Axz GIF - Symphogear Axz GIFs

 

[ Kokoro nazeka shinkuro wo kyozetsu suru Demo nukumoru Futari dake no ai no merodī ] 

 

" ชูชาร์กาน่าเเละอิกาลิม่าเข้าปะทะเเล้วครับ "

"ดูเหมือนว่าคราวนี้พวกเราจะเป็นหนี้หน่วยอิมุระเเล้วนะครับ " โอกาว่าได้พูดออกมาขณะที่ยืนอยู่ข้างๆกับเก็นจูโร่

ความสเถียนของซิมโฟเกียร์เพิ่มขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ "

" ทำให้ทางนี้ไปได้ทันเวลาเเบบนี้ต้องขอบคุณเซ็นโตะคุงกับเอลฟไนท์คุงจริงๆ "

 

ภายในห้องแล็บของเอลฟไนท์ที่ตอนนี้นั่งถอนหายใจอย่างหนักพร้อมกับข้างที่เป็นลิ้งเกอร์ที่เธฮเป็นคนสร้างขึ้นมาได้อย่างเฉียดฉิวพร้อมหันไปมองมอนิเตอร์ของเธอที่เผนโครงสร้างเคมีของลิ้งเกอร์ขึ้นมาให้ดู


File:Symphogear AXZ Episode 6 24.png 


" ชิ้นส่วนสุดท้ายของการแก้ลิ้งเกอร์เพื่อให้มีความสเถียนของซิมโฟเกียร์ก็คือความปราถนาที่อยากจะปกป้องผู้คนด้วยตัวเอง....สรุปเป็นคำพูดง่ายๆก็คือ....ความรัก " 


ตัดมาที่ลิเดียนที่ตอนนี้เซเรน่าและมาเรียที่มายืนดักรออรูคาอนท์ที่กำลังมุ่งหน้ามาอยู่บนหลังคาของอาคารจนกระทั้งมันมาตำแหน่งที่ทั้งสองอยู่พอดี


[ Tsuki wa itsudemo jibun dake ja kagayakenai no Futari de hitotsu da yo Kizuna tabane kasane aō "Daisuki" ga ne… afureru Sasae atte tsuyoku narō ]


" มาแล้ว พี่มาเรีย " เซเรน่าได้หันไปบอกกับมาเรียที่ตอนนี้เตรียมพร้อมอยู่แล้วซึ่งเธอได้กระโดดพุ้งเข้าไปก่อนจะชักดาบอากาโทลัมออกมาจากเกียร์แขนซ้ายออกมาเป็นแส้ดาบเข้าตัดร่างของอีูคานอยท์จนขาดเป็นสองส่วน


Symphogear Axz GIF - Symphogear Axz GIFs


" สุดยอด มันเป็นคำพูดที่ปฎิเสธไม่ได้เลย.....นายคือคนที่แย่ที่สุดของที่สุดจริงๆ ดร.เวล "

 

ทางคิริกะที่ขยายใหญ่เคียวในมือของเธอก่อนจะบินพุ้งขึ้นไปด้วยไอพ้นที่ไหล่ของเธอพร้อมเวียงเคียวในมือที่มีใบมีด3ใบฟันตัดร่างอรูคานอยท์ขนาดใหญ่ตรงหน้า

 

[ Heart no keijō ga bunseki fukanō de Fureru mono kizutsukesō dayo Knife yori surudoi itami nara Dareka ni ataetakunai ]

 

ชิราเบะได้พุ้งเข้าต่อสู้กับพาราตี้กับคากิลสตรองทันทีก่อนที่เธอจะถูกรุมคิริกะก็ได้เข้ามาสมทบได้ทันทำให้เป็นการต่อสู้2ต่อ2คากิลสตรองจะเข้าไปลุยกับคิริกะตัวต่อ


"  สุดท้ายก็ต้องพึ่งยานั้นเหมือนเดิมสินะ"

 

" ลิ้งเกอร์นะ.....เป็นมากกว่ายาซะอีก "

 

" มันคือสายสัมพันธ์ที่เชื่อมโยงหากันต่างหากละ!! " ชิราเบะได้พุ้งเข้าไปโจมตีใส่พาราตี้จนกระเด็นถอยออกมาพร้อมกับทางคากิลสตองเองก็ถูกคิริกะซัดจนร่างกระเด็นทำให้หลังของเธอชนกับพาราตี้


[ Wakariaitai shinjiru mono fuyaxai Senobi ja nakute Shin no chikara te ni ireru nara Tomo ni kakeyō kono tamashī subete wo kogashi Issho ni tatakaō ]


ในขณะที่ชิราเบะและคิริกะกำลังต่อสู้อยู่ทางด้านล่างที่ตอนนี้เต็มไปด้วยเหล่าอรูคานอยท์จำนวนมากทำให้พวกบิลด์ต้องกระจายกำลังเพื่อเข้าต่อสู้กับอรูคานอยท์ในระหว่างที่ฮิบิกิที่กำลังจัดการกับอรูคานอยท์ตรงหน้าอยู่ก็ได้หันไปสังเกตุเห็นมิคุที่รับมือกับอรูคานอยท์จำนวนมากที่แห่กันมารอบทิศทางไม่ไหวจนมีตัวนึ่งที่กำลังจะพุ้งเข้าโจมตีจากด้านหลัง


" มิคุอันตราย!? " ฮิบิกิได้ตะโกนออกไปแต่ก็ช้าไปเมื่อตอนนี้ปลายแหลมจากมือของอรูคานอยท์กำลังจะถึงตัวของมิคุอยู่แล้วอัลเทอร์ฮิบิกิได้ปรากฎตัวพุ้งเข้ามาและใช้ชกหมัดขวาซัดร่างของอรูคานอยท์จนร่างแตกสลายไป


" อัลเทอร์ "


" ตัวฉันอีกคนนึ่ง "


" โทษทีที่มาช้านะ " อัลเทอร์ฮิบิกิได้หันไปพูดกับฮิบิกิและมิคุซึ่งมิคุก็สังเกตุเห็นบาดแผลตามร่างายของเธอก็มองด้วยสีหน้าเป็นห่วงก่อนที่ฮิบิกิจะวิ่งเข้ามาถึงก็เห็นแบบเดียวกัน


" บาดแผลพวกนั้น "


" พอดีว่า....ไปเจออะไรมานิดหน่อยไม่ต้องห่วง...แต่ตอนนี้นะมาเก็บกวาดเจ้าพวกน่ารำคาญนี้ดีกว่า "


ด้านของบิลด์เข้าฟันใส่อรูคานอยท์ตรงหน้าไปก่อนจะหันไปเห็นอีโวลต์แรบบิทดร้าก้อนได้พุ้งเข้ามาหวังจะโจมตีทีเผลอแต่ว่าบิลด์นั้นไหวตัวทันกระโดดหลบออกมาได้อย่างฉิวเฉียด


" ให้ตายสิ....ตื้อชะมัดยากงั้นก็ดีจะได้ลองของใหม่ไปในตัวเลย " บิลด์ได้บ่นออกมาก่อนจะดึงเอาฟูลฟูลบอทเทิลออกมาจากไดรฟเวอรืและเขย่าไปมาเรื่อยๆจนปรากฎแสงสีแดงและน้ำเงินที่ตัวบอทเทิล


[ RABBIT TANK ]


[ RABBIT&RABBIT TANK&TANK ]


[ ARE YOU READY ? ]


" บิลด์อัพ "


[ OVERFLOW KURENAI KOUTETSU NO SPEEDY BLUE WARRIOR JUMPER RABBIT  TANK YABEI HAYAI TSUEI ]อีโวลต์แรบบิทดราก้อนที่เห็นร่างของบิลด์ก็ตกใจก่อนจะตั้งสติแล้วใช้ฟูลบอทเทิลฟันเข้าใส่ทันทีแต่ทางบิลด์ได้ยกแขนซ้ายขึ้นมาป้องกันเอาไว้ก่อนที่จะหันปากกระบอกปืนใหญ่ที่ไหล่ซ้ายยิงเข้าใส่ร่างของอีโวลต์แรบบิทดร้าก้อนกระเด็นออกไปก่อนจะที่บิลด์จะยืดแขนขวาออกไปคว้าร่างของอีโวลต์แรบบิทดราก้อนเอาไว้แล้วเหวี้ยงร่างให้ลากไปพื้นเป็นทางยาว


" อึก....อะไรกันไอ้ร่างบิลด์แบบนั้นไม่เห็นมีในฐานข้อมูลไหนเลยนิ!? "


" ไม่มีก็ไม่แปลก....เพราะว่าฉันนะอุส่าห์โต้รุ้งสร้างขึ้นมายังไงละ " บิลด์พูดจบก็ได้วิ่งพุ้งเข้าไปพร้อมคว้าฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์ตัวเองที่อยู่ที่พื้นขึ้นเข้าไปปะทะกับอีโวลต์แรบบิทดราก้อนต่อยกที่3ทันทีทั้งสองที่ผลัดกันรุกและรับไปมา


ด้านของชิราเบะเเละคิริกะได้กระโดดพุ้งขึ้นไปบนฟ้าที่ปลายเท้าของชิราเบะยืดใบเลื้อยขนาดใหญ่ออกจากปลายเท้าพร้อมกับคิริกะคมเคียวที่ปลายเท้าก่อนจะพุ้งลงไปหาพาราตี้กับคากิลสตองที่กำลังจนมุม


Symphogear Axz GIF - Symphogear Axz GIFs 


เซนเจอร์เเมนได้วิ่งเข้ามาก่อนจะกางบาเรียป้องกันการโจมตีเอาไว้แต่เธอก็ไม่สามารถต้านการโจมตีของทั้งสองคนเอาไว้ได้จนร่างพวกเขาทะลุป้อมปราการลอยฟ้าก่อนจะระเบิดกลางอากาศชิราเบะกับคิริกะลงมาถึงพื้นกลับไม่พบพวกเซนต์เจอร์แมน

 

" เจ้าพวกนั้นหายไปไหนนะ " คิริกะที่พยายามมองหาก่อนจะมีกระสุนยิงพุ้งเข้ามาหาเธอกับชิราเบะ

 

" ชีวิตนั้น....จงสังเวยให้กับโลกในสะเถอะ " เซนเจอร์แมนได้ยืนอยู่พร้อมสวมใส่Faut Robesพร้อมพาราตี้เเละคากิลสตรองที่ยืนอยู่ด้านหลังของเธอ


File:Symphogear AXZ Episode 6 32.png 


ก่อนที่กระสุนจะยิงทะลุร่างของคิริกะแต่ฮิบิกิได้พุ้งเข้ามาหาใช้เพียงเเค่มือเปล่ารับกระสุนของเซนเจอร์แมนเอาไว้ได้

 

" ความเร็วอะไรกัน " เซนเจอร์แมนที่ตกใจกับที่ฮิบิกิสามารถรับกระสุนของเธอได้


" คุณฮิบิกิ " ชิราเบะและคิริกะที่ประหลาดใจไม่ต่างจากพวกเซนต์เจอร์แมนก่อนที่ครอส อัลเทอร์ฮิบิกิ มิคุและชิโอริจะมายืนอยู่ด้านข้างของชิราเบะและคิริกะพร้อมกับอีโวลต์แรบบิทดราก้อนจะกระโดดมาอยู่ข้างๆพวกเซเนต์เจอร์แมนและทางบิลด์ที่มาอยู่ข้างๆกับฮิบิกิ

  

" การที่สังเวยชีวิตของผู้คนแบบนี้นะ มันไม่ถูกต้อง " ฮิบิกิได้พูดขึ้นโดยที่ไม่เห็นด้วยกับพวกเซนเจอร์แมนเลยเเม้เเต่น้อย

 

" 4ต่อ8หรอ.....แค่นี้หมูๆน่า "

 

" เข้ามาได้เต็มที่เลย "

 

คากิลสตรองกับพราตี้ที่เห็นว่าจำนวนต่างก็ไม่ได้เกรงกลัวอะไรจู่ๆได้มีกระสุนจำนวนมากยิงเข้ามาใส่พวกเซนเจอร์แมนจนต้องกระโดดหลบออกมาทำให้บิลด์ ครอสเเละพวกฮิบิกิหันไปด้านหลังพบคริส ซึบาสะ คานาเดะ มาเรีย เซเรน่าเเละกรีสกับโร๊คร่วมถึงยูมิ คูริโยะได้ตามมาสมทบ

 

" ผิดเเล้ว17ต่อ3ต่างหากละ "

 

" คุณซึบาสะ คริสจัง คุณคานาเดะ เซเรน่าจัง" ฮิบิกิได้หันไปเรียกซึบาสะกับคริสขณะที่ทางชิราเบะเเละคิริกะได้ตะโกน

 

" มาเรีย!? "

 

" คาซึมิน คุณเก็นก็ด้วย " ครอสได้หันไปเรียกกรีสกับโร๊คก่อนที่พวกเขาจะกระโดดลงมารวมตัว

 

" หมดเวลาเล่นเเล้วละ บาวาเรียอิลูมินาติ "

 

" พวกเธอที่บอกว่าจะทำให้หลุดพ้นจากห่วงโซ่ของมนุษย์....ถึงเวลาที่จะต้องบอกทุกสิ่งทุกอย่างแล้วละ " บิลด์ได้ถามขึ้นมา

 

" เพราะอะไรกันถ้าหากถ้าหากทำเพื่อผู้คนละก็....พวกเราก็น่าจะร่วมมือกันได้นิน่า "

 

" ร่วมมือหรอ? ช่างหยิ่งผยองซะจริงด้วยพลังของพระเจ้าที่เรามี....จะทำลายคำสาปของบาลาสทิ้งสะ " เซนเจอร์แมนที่บอกเหตุผลออกไปทำเอาทุกคนต่างตกใจ

 

" พลังพระเจ้าหรอ? คำสาปของบาลาส "

 

" นั้นละคือพลังที่พวกเราจะสามารถเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ " เซนต์เจอร์แมนได้กล่าวตอบทุกอย่างออกมาพร้อมประกาศกล่าวออกมาให้ทุกคนได้รับรู้ซึ่งก็ได้มีร่างนึ่งที่ยืนอยู่บนยอดซากของปราสาทChâteau de Tiffauges 

 

" แผนการขั้นต่อไปได้เริ่มขึ้นแล้ว..... "


รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 18 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

266 ความคิดเห็น

 1. #186 P สำหรับ Pudding (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2563 / 15:18
  Prototype Build หรือก็คือพ่อของเซ็นโตะสินะ
  #186
  0