Kamen rider Build & Symphogear Re:Boot

ตอนที่ 106 : AXZ ตอนที่ 7 เจตจำนงทีถูงส่งต่อ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 210
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 17 ครั้ง
    5 ต.ค. 63

" ปราสาทดวงจันทร์....คำสาปบาลาสงั้นเหรอ? " บิลด์ที่พอได้ยินเซนต์เจอร์แมนพูดถึงปราสาทบนดวงจันทร์ก่อนจะเห็นภาพบางอย่างเข้ามาในหัวเป็นดวงจันทร์ที่มีโบราณสถานตั้งอยู่


" จงมอบชีวิตของพวกแกเพื่ออุดมการณ์ของฉันสะเถอะ " เซนต์เจอร์แมนพูดไปพร้อมหันปืนของเธอยิงเข้าใส่พวกบิลด์และพวกฮิบิกิจนทำให้ทุกคยต้องกระโดดหลบกระสุนของเซนต์เจอร์แมนที่ยิงเข้ามาก่อนที่กระสุนนั้นจะกลายเป็นผลึกสีเหลืองขึ้นมาจากจุดที่พวกบิลด์ยืนอยู่พาราตี้และคากิลสตรองร่วมถึงอีโวลต์แรบบิทดราก้อนได้แยกออกไปจนเหลือเพียงแค่เซนจ์เจอร์แมนที่ยืนอยู่


ซึบาสะที่เห็นเซนต์เจอร์แมนคนเดียวก็ได้พุ้งเข้าโจมตีเซนเจอร์แมนด้วยดาบขนาดใหญ่เเต่ก็พลาดแฉลบไปเล็กน้อยก่อนที่เซนเจอร์แมนจะกระโดดออกมาเเล้วยิงกระสุนออกไป3นัดจากกระสุนกลายเป็นเข็มขนาดเท่ากระสุนพุ้งเข้าทะลุดาบจนเข้าใส่ร่างของซึบาสะจนร่างกระเด็นลงไปนอนกับพื้นคานาเดะได้จุดเปลวไฟที่ปลายหอกทั้งสองและปักลงพื้นจนเกิดเป็นเสาไฟพุ้งขึ้นที่จุดทีเซนต์เจอร์แมนยืนอยู่


เซนต์เจอร์แมนที่ไหวตัวทันได้กระโดดหลบออกมาก่อนที่อัลเทอร์ฮิบิกิได้พุ้งเข้ามาพร้อมกับฮิบิกิรุมโจมตีใส่โดยเซเนต์เจอร์แมนทั้งสองด้านแต่หมัดของพวกเธอก็ถูกป้องกันเอาไว้ด้วยกำเเพงลม


" โลกที่ไร้ระเบียบ ผู้คนที่โดนข่มเหงเพราะวิญญาณเหล่านั้น ถูกคำสาปของบาลาสยังไงละ!! " เซนต์เจอร์แมนได้พูดออกมาให้ฮิบิกิทั้งสองได้รับรู้ก่อนที่มิคุจะเห็นตรงกลางเปิดโล่งมิคุได้ยิงลำแสงเชนโชวจินยิงเข้าใส่ก่อนที่เซนต์เจอร์แมนยิงกระสุนออกไปกลายเป็นมังกรเพลิงสีฟ้าเข้าโจมตีใส่ร่างของมิคุและกระสุนนั้นได้ย้อนกลับมาโจมตีใส่ฮิบิกิและอัลเทอร์ฮิบิกิซ้ำ


บิลด์ที่พุ้งเข้ามาโจมตีทีเผลอแต่เซนต์เจอร์แมนที่ไวกว่าหันปืนขึ้นและกระน้ำยิงออกไปเป็นกระสุนไฟเข้าใส่ร่างของบิลด์จนกระเด็นออกไป


ด้านมาเรียที่วิ่งหลบกระสุนพลังของคากิลสตรองที่ยิงออกมาเรื่อยๆก่อนจะกระโดดพุ้งขึ้นไปบนฟ้าเเล้วใช้เเส้ดาบในมือโจมตีเข้าใส่เเต่ก็ถูกป้องกันเอาไว้ได้


" การทำในสิ่งที่ไม่สมบรูณ์ ให้สมบรูณ์นั้นแหละคือหนทางของเซนต์เจอร์แมนและก็เป็นหนทางของพวกเรา และมันก็เป็นหน้าที่ของบาวาเรีย อิลูมินาติอีกด้วย!? " คากิลสตรองได้บอกก่อนที่มาเรียจะกระโดดลงมาอยู่ที่พื้น

 

" เจอนี้หน่อย!! " 


" จัดหนักไปเลย!! "คริสและยูมิได้กระโดดเข้ามาก่อนจะหันมายิงกระสุนครอสโบว์และธนูในมือของทั้งสองเข้าใส่คากิลสตรองด้วยกันแต่การโ๗มตีของพวกเธอนั้นก็ไร้ผลเช่นเดิม

 

" เอากลับไป....2เท่าเลยน่า!! " คากิลสตรองได้ร่วมพลังไว้ที่หมัดขวาเเล้วต่อยออกไปเป็นลูกพลังขนาดใหญ่ซัดเข้าใส่ร่างของคริสกับมาเรียและยูมิจนกระเด็นออกไปคนละทาง 


ฝั่งกรีสได้วิ่งพุ้งเข้าไปใช้ทวินเบรคเกอร์ทั้งสองข้างเข้าโจมตีใส่อีโวลต์แรบบิทดราก้อนไม่ยั้งพร้อมกับโร๊คที่เอาสตรีมเบลดในมือเข้าฟาดฟันแต่การโจมตีของทั้งสองนั้นถูกปัดออกทั้งหมดและโดนฟันส่วนกลับจนกระเด็นลงไปนอนกับพื้น


ก่อนที่คูริโยะจะใช้ความเร็วของเธอพุ้งเข้ากระหน้ำโจมตีใส่อีโวลต์แรบบิทดราก้อนอย่างต่อเนื่องตามด้วยที่ชิโอริจะพุ้งลงมาจากฟ้าพร้อมแทงหอกในมือเข้าใส่สี้ยววินาทีนั่นก็ได้ใช้แม็กม่านัคเคิลชกเข้าที่ท้องของชิโอริส่วนกลับไปเต็มๆขณะที่ตัวเองได้เอี่ยวหัวหลบหอกได้อย่างฉิวเฉียดร่างของชิโอริได้กระเด็นอออกไปร่างลงไปกลิ้งกับพื้นก่อนที่รายต่อไปจะเป็นคูริโยะโดนกระสุนจากฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์ยิงเข้าใส่จนลงไปนอนอีกคน


" ปิดบัญชีพร้อมกันเลยไอ้หนวด "


" หุบปากน่าไอ้เจ้ามันฝรั่ง "


[ SCAP FINISH ]


[ CRACK UP FINISH ]


[ READY GO? EVOLTEX FINISH ]


กรีสและโร๊คได้ไรเดอร์คิกส์พุ้งเข้ามาหาก่อนที่อีโวลต์แรบบิทดราก้อนจะไรเดอร์พันส์ส่วนกลับแต่ก็เป็นฝ่ายของกรีสและโร๊คกระเด็นลงไปนอนกลิ้งกับพื้นกรีสที่เห็นท่าไม่ดีกำลังจะโดนบังคับแปลงร่างจะรีบคืนร่างเองขณะที่โร๊คบังคับคืนร่าง


" อึก...กะ....เกือบไปแล้ว "


" พลังอะไรกัน...แข็งแกร่งเหลือเกิน "


" หึ.... " อีโวลต์แรบบิทดราก้อนกำลังเดินเข้าไปหาแต่ครอสได้พุ้งเข้าชนใส่จนร่างของทั้งสองกลิ้งลงไปกับพื้นก่อนที่ต่างฝ่ายต่างลุกขึ้นมาและวิ่งเข้าแลกหมัดกัน


" คราวที่แล้วแค่ที่เผลอเท่านั้นแหละ......มาต่อยก2กัน!!! " ครอสได้วิ่งพุ้งตรงเข้าไปเข้ากระหน้ำรั่วหมัดใส่แต่ทางอีโวลต์แรบบิทดราก้อนสามารถรับหมัดของครอสได้ทั้งหมด


" ไม่ว่าจะกี่ครั้งก็เหมือนเดิมนั้นแหละ!? "  อีโวลต์แรบบิทดราก้อนได้เอาฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์ในมือกระหน้ำฟันใส่ร่างของครอสไม่หยั่งจนครอสลงไปพุบเข่าก่อนที่เจ้าตัวจะโยนอาวุธทิ้งและสร้างแม็กม่านัคเคิลของตัวเองขึ้นมาก่อนจะเอาดราก้อนอีโวลต์บอทเทิลมาใส่


[ BOTTLE BURN VOLCANIC KNUCKLE]


อีโวลต์แรบบิทดราก้อนเดินมาหยุดอยู่ตรงหน้าครอสและใช้แม็คม่านัคเคิลชกเข้าที่กลางอกของครอสเต็มจนร่างปลิวกระเด็นมาจุดที่คาซึมิและเก็นโทคุนอนบาดเจ็บอยู่ก่อนจะคืนร่างไปตามระเบียบ


" บันโจ คาซึมิ คุณเก็น " บิลด์ที่เห็นทั้งสามหมดสภาพก็กำลังจะเข้าไปช่วยแต่ก็ถูกเซนต์เจอร์แมนยิงเข้าที่กลางหลังจนเข่าทรุดลงไปกับพื้นพอเงยหน้าขึ้นมาก็กำลังจะถูกอีโวลต์แรบบิทดราก้อนใช้ฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์ยิงเข้ามา


ก่อนที่กระสุนจะถึงตัวเซเรน่าได้พุ้งเข้ามาพร้อมโยกมีอากาโทลัมสามเล่มออกมาและกางเป็นม่านบาเรียป้องกันกระสุนเอาไว้ได้ทัน


" ไม่เป็นอะไรนะคะ พี่เซ็นโตะ "


" อ่า....ช่วยไว้ได้พอดีเลย " บิลด์ที่ลุกขึ้นมาก่อนจะหันไปเอาร่างบังกระสุนที่เซนต์เจอร์แมนยิงเข้ามาไม่ให้โดนเซเรน่าจนร่างพุบเข่าลงกับพื้นเศเรน่าที่เห็นแบบนั้นก็จะหันไปช่วยแต่อีโวลต์แรบบิทดราก้อนที่ยังคงกระหน้ำยิงเข้ามาอย่างต่อเนื่องทำให้เธอไม่สามรถหันไปช่วยบิลด์ได้ 


" คัตสึรากิ ทาคุมิ ชีวิตของแกจงสังเวลให้กับอนาคตของโลกใบนี้สะเถอะ " เซนต์เจอร์แมนที่หันปืนมาต่อที่หัวของบิลด์หวังจะสังหารแต่ก่อนที่เธอจะได้เหนียวไกยิงฮิบิกิที่พุ้งมาพร้อมกับอัลเทอร์ฮิบิกิชกเข้าที่ร่างของเธอแต่โชคยังดีที่กางกำแพงอากาศป้องกันหมดเอาไว้ได้แต่เพราะแรงของทั้งสองที่พุ้งเข้ามาทำให้ทั้งสามกระเด็นออกไปตามแรงหมัดของทั้งสอง


ขณะเดียวกันทางฝั่งของอีโซลต์แรบบิทอีโซลต์ที่กระหน้ำยิงโจมตีอยู่นั้นคูริโยะและชิโอริได้พุ้งเข้ามาดันร่างของอีโวลต์แรบบิทดราก้อนกระเด็นออกไปพร้อมกับพวกเธอเช่นกัน


" พี่เซ็นโตะ ไม่เป็นอะไรนะคะ " 


" อะ...อ่า  " บิลด์ที่ตอบแบบตะกุกตะกักก่อนที่เซเรน่าจะมอบจีเนียสบอทเทิลให้


" นี่ค่ะ "


" แต้งกิ้ว.....เธอไปช่วยคนอื่นๆเถอะ " บิลด์ได้หันไปกล่าวขอบคุณเซเรน่าก่อนจะลุกขึ้นและเอาฟูลฟูลบอทเทิลออกและหันไปทางเซนต์เจอร์แมนที่โจมตีใส่ฮิบิกิทั้งสองจนกระเด็นมาทางบิลด์พอดีซึ่งบิลด์ก็ได้ใช้แขนทั้งสองรับร่างพวกเธอเอาไว้ได้ 


" วะ...หว่าาา คุณเซ็นโตะ"


" สภาพดูไม่ได้เลยนะทั้งสองคน "


" นั้นเพระาใครกันละ....ที่ต้องให้ลุยแต่หนักๆนะ "


" โทษทีแล้วกัน....เดียวฉันรับช่วงต่อเอง "


[ GREAT ALL YEAH GENIUS ]

 

[ ARE YOU READY? ]


" บิลด์อัพ   


[ KANZEN MUKETSU NO BOTTLE YAROU! BUILD GENIU! SUGEI! MONOSUGEI! ]


" ลุยละนะ....บาวาเรียอิลูมินาติ " บิลด์ที่อยู่ในร่างจีเนียสฟอร์มก่อนจะดีดตัวพุ้งเข้าปะทะกับเซเนต์เจอร์แมนซึ่งตัวเธอก็หันมารับมือเธอได้กระหน้ำยิงเข้าใส่แต่พอกระสุนจะปะทะกับร่างของบิลด์ร่างกายกระสุนทั้งหมดได้พุ้งผ่านร่างไปดื้อๆ


" อะไรนะ? " เซนต์เจอร์แมนตกใจอย่ามากก่อนจะกระหน้ำยิงเข้าที่พื้นก่อนที่จะมีผลึกสีเหลืองพุ้งขึ้นมาจากพื้นทำให้บิลด์ต้องกระโดดข้ามผลึกเหล่านั้นพุ้งเข้ามาแต่เธอก็ได้หันปืนยิงออกไปมังกรเพลิงสีฟ้าพุ้งโจมตีใส่บิลด์กลางอากาศ


บิลด์ฺที่ลงมายืนที่พื้นก่อนที่กระสุนเพลิงมังกรสีฟ้าจะพุ้งตามมาก่อนจะถึงตัวฮิบิกิและอัลเทอร์ฮิบิกิได้พุ้งมายืนอยู่ตรงหน้าและกำหมัดชกออกไปปะทะจนกระสุนมังกรสีฟ้าจะสลายหายไป

 

" เพื่อวันพรุ่งนี้......ฉันไม่มีวันลังเลเเละจะใช่ทุกวิธีทุกอย่าง " เซนต์เจอร์แมนได้เดินมาเผชิญหน้ากับทั้งสามพร้อมกับรีโหลดกระสุนและหันปืนไปที่พวกบิลด์ทันที

 

" ทำไมละ เพราะอะไร? "

 

" อย่างแกไม่มีวันเข้าใจหรอก.....มนุษย์ที่ยอมให้กับคำสาปบาลาสอย่างพวกเแกนะ "

 

" ถึงเเบบนั้น...ก็ไม่ควรนำผู้คนมาเกี่ยวด้วยนิ.....ถ้าเป็นเเบบนั้นละก็ "

 

" ร่วมมือกันงั้นหรอ?  คำพูดสวยหรูแบบนั้นนะ คนอย่างแกไม่มีทางเข้าใจหรอก!!! " เซนเจอร์แมนได้ยิงออกไปกระสุนได้เปลี่ยนเป็นมังกรเปลวไฟสีน้ำเงินการโจมตีของเซนต์เจอร์แมนได้ถูกลบล้างออกไปด้วยลำแสงของเชนโชวจินพร้อมกับร่างมิคุที่ปรากฎตัวมาอยู่ตรงหน้าของเซนต์เจอร์แมน


" ฉันก็เข้าใจความรู้สึกของคุณดี.....การที่จะสร้างโลกที่มีการกดขี่ข่มเหงเอาเปรียบกัน....แต่ว่าถ้าหากพวกเราเชื่อมั่นและลองลงมือทำละอาจจะเล็กน้อยแต่ก็จะสามารถสร้างโลกที่ว่าขึ้นมาได้ค่ะ " มิคุที่พูดออกมาอย่างมั่นใจทำให้อัลเทอร์ฮิบิกิที่ได้ยินแบบนั้นก็ยิ้มออกมาเช่นเดียวกับบิลด์


" มิคุ..... " 

 

" นี้แก...... " 

 

ทางด้านพาราตี้ได้ตีลูกเคนดามะพุ้งไปใส่ตรงจุดที่ชิราเบะเเละคิริกะอยู่เเต่พวกเธอสามารถหลบได้พาราตี้ที่เวียงอีกครั้งโดยที่ตัวลูกเคนดามะได้เเส้พลังเชื่อมต่ออยู่จึงเวียงอัดเข้ากับร่างชิราเบะที่อยู่กลางอากาศ

 

" ชิราเบะ "

 

" ไม่ใช่เวลามาห่วงคนสะหน่อย!!! " พาราตี้ได้เวียงเคนดามะอัดเข้าร่างของคิริกะจนกระเด็นอัดกับพื้น

 

" ขืนเป็นเเบบนี้..... "

 

" มีเเต่ต่องลุยเท่านั้น อิกไนท์ โมดูลทำงาน "

 

ชิราเบะเเละคิริกะที่อยู่ในโหมดอิกไนท์ได้เข้าไปโจมตีพาราตี้พร้อมกันด้านข้างเเต่พาราตี้ได้ตีเคนดามะลงพื้นจนเกิดเเท่งเสาไฟพุ้งขึ้นจากพื้นซึ่งบีบให้ชิราเบะคิริกะเอาไว้ก่อนที่จุดทีพวกเธอยืนได้มีเเท่งเสาไฟพุ้งโจมตีใส่จนอิกไนท์สลายไปกระเด็นลงไปนอนกับพื้นแล้วสลบไป

 

" อาคัตสึกิ สึคุโยมิ? " ซึบาสะที่เห็นหมดสติไปแล้วก็รีบวิ่งไปหาพร้อมคานาเดะ


" เห้ ทำใจดีๆเอาไว " คานาเดะได้เขย่าร่างของคิริกะที่หมดสติไป


ขณะเดียวกันทางด้านของชิโอริ คูริโยะที่กำลังเข้ารับมือกับอีโวลต์แรบบิทดราก้อนแต่ด้วยพลังของพวกเธอไม่สามารถแม้จะโจมตีได้เลยก่อนจะโดนซัดกลับมาจนลงไปนอนกับพื้น


" เมก้าวาเรนุสอย่างพวกแก.....ไม่มีทางทำอะไรฉันได้หรอกถ้าหากไม่ใช่ซิมโฟเกียร์ก็ไร้ความหมาย "


" ไม่ไหว....พลังของพวกเราตอนนี้เข้าใกล้อีกฝ่ายไม่ได้เลยคะ "  ชิโอริที่เหมือนจะเห้นด้วยกับสิ่งที่อีโวลต์แรบบิทดราก้อนได้พูด


" ถ้างั้นก็เหลือแค่ทางเดียวเท่านั้น..... " คูริโยะที่เหมือนจะมีความคิดอยู่กอนจะยันตัวลุกขึ้นมา


" คุณเอ็นโดหรือว่าจะ ไม่ได้นะคะสภาพร่างกายของพวกเราตอนนี้ยังไม่สมบรูณ์ ร่างกายรับไม่ไหวแน่คะ "


" นี่เป็นวิธีเดียวเท่านั้น!?  
D-Module System ทำงาน!! " คูริโยะได้ตะโกนออกมาสุดเสียงก่อนจะแตะที่คอร์ก่อนทีตัวชุดของเธอนั้นจะมีออร่าสีแดงดำปกคุลมร่างและสลายหายไปก่อนที่เปลวพเลิงสีฟ้าจะจุดขึ้นตามเกราะ


" อะไรนะ? "


" จะลุยละนะ!!!!! " คูริโยะได้ดีดตัวพุ้งออกไปด้วยความเร็วสูงจนเหมือนวาร์ปมาอยู่ตรงหน้าของอีโวลต์แรบบิทดราก้อนแล้วใช้ดาบฟันเข้าใส่ทีนึ่งพอจะส่วนกลับร่างของเธอก็วาร์ปมาอยู่ที่ด้านหลังและฟันโจมตีใส่เธอได้วาร์ปและโจมตีสลับไปมาอย่างรวดเร็วและฟันไปที่กลางร่างจนอีโวลต์แรบบิทดราก้อนปลิวกระเด็นลงไปนอนหมดสภาพ


" อะ....อึก บ้าน่าไม่เห็นรู้มาก่อนเลยว่าของผิดพลาด...จะมีพลังขนาดนี้ " อีโวลต์แรบบิทดราก้อนรู้สึกตกใจอย่างมากกับพลังที่ปล่อยออกมาจากร่างของคูริโยะ


" แฮ่ก....แฮ่ก...อึก " คูริโยะที่กำลังหอบอยู่จู่เกราะของเธอเกิดรอยร้าวและมีเปลวไฟสีน้ำเงินได้ทะลักออกมาพร้อมกับความเจ็บปวดได้แล่นไปทั่วร่างของเธอ " อัก....อ้ากกกกก!!! "


" คุณเอ็นโด!! "  ชิโอริได้ตะโกนขึ้นมาทำให้ทุกคนที่กำลังสู้อยู่ต่างหันมามองเช่นเดียวกับพวกบันโจที่หมดสภาพก็หันไปมองต่างเห็นคูริโยะมือไม่เกร็งไปหมดจนแทบจะยืนไม่อยู่ในท่าปกติเหมือนกับเป็นสัตว์ร้ายดวงตาเป็นสีแดงช้านพร้อมเปลวไฟสีน้ำเงินปนดำได้พุ้งออกมาจากตามเกราะอย่างต่อเนื่อง" คูริโยะ!! " ยูมิที่พอเห็นท่าทางของคูริโยะก็ตกใจอย่างมากจนเอามือมาปิดปากตัวเองแม้แต่อัลเทอร์ฮิบิกิที่ไม่ค่อยแสดงอารมณ์ถึงกับรู้สึกแขนสั่นด้วยความกลัว


" อะ.....อะไรกันไอ้ความรู้สึดแบบนี้ " อัลเทอร์ฮิบิกิที่มองแขนตัวเองก่อนจะรีบกำหมัดเพื่อระงับอารมณ์และสติเอาไว้แต่ฮิบิกิกับมิคุที่ตอนนี้ต่างตกใจ " เกิดอะไรขึ้นนะ.....นายรู้ใช่มั้ย " อัลเทอร์ฮิบิกิได้หันไปถามกับบิลด์ที่กำหมัดเอาไว้แน่น


คูริโยะที่ตอนนี้ใบหน้าของเธอกลายเป็นเหมือนกับสัตว์ประหลาดที่จับจ้องไปมาก่อนจะหันไปที่อีโวลต์แรบบิทดราก้อนที่อยู่ตรงหน้าเธอได้พุ้งออกไปด้วยความเร็วเธอนั่นชกเข้าที่กลางอกของอีกฝ่ายเพียงหมัดเดียวร่างของอีโวลต์แรบบิทดราก้อนได้ปลิวกระเด็นอัดกับโขดหินจนคืนร่างทันที


" อะ...อ่อก บ้าน่า.....นี่มันอะไรกัน " เจนนี่ยังรู้สึกตกใจหลังจากที่โดนคูริโยะเล่นงานภายในหมัดเดียวท่ามกลางความตกใจของทุกคนที่อยู่ตรงนั้นก่อนที่ตัวเธอจะหมดสติไป


คูริโยะที่กวาดสายตาไปมาเพื่อมองหาเหยื่อผู้โชคร้ายซึ่งก็เป็นฮิบิกิที่ยืนอยู่คูริโยะได้พุ้งเข้ามาด้วยความเร็วเพียงเสี้ยววินาทีก็มาโผล่เหนือหัวของฮิบิกิแล้วแต่ก่อนจะถึงตัวบิลด์ได้ได้ผลักร่างอขงเธอร่วมถึงมิคุและอัลเทอร์ออกไปก่อนจะเป็นฝ่ายโดนโจมตีซะเองจนจุดนั้นเกิดสะนั่นไปทั่วเพราะแรงหมัดที่ปล่อยออกมา


" คุณเซ็นโตะ!?  "


หลังจากควันจากเศษหินและกินฟุ้งกระจายไปทั่วบริเวณค่อยๆจางไปปรากฎภาพที่บิลด์นั้นใช้แรงทั้งหมดในการรับหมัดของคูริโยะเอาไว้แต่ก็เล่นเอาถึงบิลด์เข่าทรุดลงไปกับพื้น


" คูริโยะ....ตั้งสติหน่อยอย่าให้มันกลืนกินตัวเธอได้
 " บิลด์ที่พยายามจะพูดเพื่อเรียกสติก็ไร้วี่แววก่อนจะยิ่งปล่อยพลังออกมาเรื่อยๆและกดร่างของบิลด์มากขึ้นจนพื้นเกิดเป็นหลุมเพราะพลังของคูริโยะ


" เกิดอะไรขึ้นอีกละเนี่ย? " คากิลสตรองที่แบกร่างของเจนนี่ที่หมดสติไปแล้วหันไปมองพลังที่ออกมาจากร่างคูริโยะ


" ควบคุมพลังตัวเองไม่อยู่งั้นเหรอ.....เซนต์เจอร์แมนพวกเราถอยกันก่อนเถอะ " พราตี้ที่เห็นท่าไม่ดีรีบหันไปบอกกับเซนต์เจอร์แมนทันทีเซนต์เจอร์แมนที่เห็นด้วยก่อนจะหันไปหาฮิบิกิที่ยืนอยู่ตรงหน้า


" คิดหรอว่าหมัดนั้นจะสามารถเปิดทางไปสู่อนาคตได้มันจะมีแต่นำพาโลกไปสู่ความขัดแย้งก็เท่านั้น.....จงจำคำนี้เอาไว้เถอะซิมโฟเกียร์ " เซนเจอร์แมนกล่าวจบก่อนที่เธอจะวาร์ปหายไปพร้อมกับพาราตี้เเละคากิลสตรองที่แบกเจนนี่หายไป


" คุณเซนต์เจอร์แมน.... "  ฮิบิกิที่ยังคงสับสนแต่ในขณะนั้นเองเศษเสี้ยงพลังของคูริโยะที่ปล่อยออกมาได้แผ่กระจายไปทั่วเข้าทำลายทุกสิ่งทุกอย่างทำให้เธอได้สติและรีบกระโดดออกมาห่างๆ


" ฮ่าาา.....ฮ้าาาาา!!!!! " คูริโยะที่จับจ้องไปที่ร่างของบิลด์พร้อมกับคำรามดั่งกุก้องไปทั่วเหมือนสัตว์เดรัจฉานที่กำลังจะขย้ำเหยื่อของมัน


" ไม่ไหว....ขืนปล่อยไว้ละก็มีแต่ต้อง....ใช้พลังของจีเนียสเท่านั้น " บิลด์ที่คิดแผนบางอย่างออกก่อนจะกัดฟันค่อยๆยันลุกขึ้นมาอีกครั้ง


บิลด์ได้ร่วมพลังของจีเนียสเอาไว้ที่หมัดขวาและจับเข้าไปที่คอร์ของเกียร์คูริโยะทันทีและปล่อยส่วนประกอบของจีเนียสเข้าไปในร่างของเธอแต่ในเวลาเดียวกันคูริโยะที่พยายามดิ้นขัดขืนจนซัดร่างของบิลด์ปลิวกระเด็นกลิ้งลงไปนอนกับพื้น


" ซวยแล้ว!? " บิลด์ได้สบถออกมาก่อนที่คูริโยะจะกระโจนพุ้งเข้าจะโจมตีใส่เขาแต่อัลเทอร์ฮิบิกิได้พุ้งเข้ามาแล้วชกซัดร่างของคูริโยะจนกระเด็นลงไปนอนกับพื้นอีกคน " อัลเทอร์ "


" ฉันจะล่อไว้ให้เอง....นายหาจังหวะใส่เลยนะ " อัลเทอร์ฮิบิกิพูดจบก่อนจะพุ้งออกไปเข้ารับมือกับคูริโยะเพียงคนเดียวแต่ในระหว่างที่กำลังป้องกันการโจมตีของคูริโยะอยู่นั้นเธอก็ชะงักไปพร้อมทรุดลงไปกับพื้นก่อนที่จะมีเลือดไหลออกมามุมปากของเธอ " เสร็จกัน.....ทำไมต้องตอนนี้ด้วย " 


คูริโยะที่เห็นว่าอัลเทอร์ฮิบิกิแน่นิ่งไปก่อนจะจะพุ้งเข้าโจมตีแต่ฮิบิกิก็ได้เข้ามาช่วยเอาไว้ได้ทัน


" เป็นอะไรรึเปล่า? " ฮิบิกิได้หันมาถามกับอัลเทอร์ฮิบิกิที่รีบเช็ดเลือดที่มุมปากออก


" ไม่เท่าไรหรอก " อัลเทอร์ฮิบิกิได้ตอบกลับก่อนที่คูริโยะจะพุ้งเข้ามาแต่ก็ได้มีสมการสีรุ้งเข้ามาล็อคร่างของเธอเอาไว้ก่อน


[ ONE SIDE GYAKU SIDE ALL SIDE ]

 

[ READY GO? ]


[ GENIUS FINISH! ]


" ฮ้าาาาา!!! " บิลด์ได้พุ้งเข้ามาพร้อมไรเดอรืพนส์เข้าที่กลางอกของคูริโยะทันทีก่อนที่ปริมาณส่วนประกอบของจีเนียสจะเข้าไปในร่างของคูริโยะมหาศาลจนแพร่กระจายไปทั่วร่างจนทำให้คูริโญะคืนร่างทันทีพร้อมกับหมดสติไปก่อนที่ร่างของเธอจะล้มลงพื้นบิลด์ได้คว้าร่างของเธอเอาไว้ก่อน


" คูริโยะ!!! "


"  คุณเอ็นโด!!! " 
ยูมิและชิโอริที่พอเห็นว่าคูริโยะกลับมาเป็นปกติก่อนที่ทั้งสองจะวิ่งเข้าไปหาพร้อมกับฮิบิกิและมิคุที่วิ่งตามเข้าไปหา


หลังจากการต่อสู้จบลงทุกคนก็ได้กลับศูนย์บัญชาการกันหมดชิราเบะและคิริกะได้เข้าตรวจร่างกายโดยที่มีมาเรียและเซเรน่าเฝ้าดูอาการทางฝั่งคูริโยะอาการหนักกว่าจึงถูกส่งให้พักรักษาในแคปซูลเพื่อดูอาการหลังจากคลุ้มคลั่งโดยที่มียูมิและชิโอริเฝ้าอยูไม่ห่างจากห้องของเธอแม้แต่น้อย


เวลาเดียวกันทางด้านของซึบาสะ คานาเดะ คริสนั่งกลุ้มใจกับการได้รับความพ่ายแพ้อย่างแสนสาหัสข้างๆนั้นฮิบิกิก็ได้แต่นั่งกลุ้มใจเกี่ยวกับเรื่องเซนต์เจอร์แมนมีเพียงด้านของบันโจและคาซึมิได้กลับมมาที่Nascitaเพื่อมาทำแผลเล็กๆโดยที่มีมิโซระเป็นทำแผลให้


" กลับมาก็โทรมเลยนะ " มิโซระที่บ่นไปพร้อมกับทำแผลให้บันโจไปด้วย


" ถ้าเจอกันคาวหน้า...จะซัดให้ล่วงเลย โอ้ย!!! มันเจ็บนะ " บันโจที่พูดอยู่ด่ีก่อนที่มิโซระจะเอาสำลีชุบแอลกอฮอลย์เอาไปจ่อกับแผลที่หน้าบันโจแรงจนบันโจร้องออกมา " ทำอะไรของเธอนะ "


" จะได้สำนึกไงละ "


" ว่าแต่.....เซ็นโตะคุงละ? " ซาวะที่พึ่งสังเกตุว่าเซ็นโตะไม่ได้อนยู่ก่อนจะถามกับคาซึมิที่กำลังทำความสะอาดด็อกแท็คของตัวเองกับสามอีกาอยู่


" เห็นว่ายังอยู่ที่ศูนย์บัญชการหาข้อมูลอะไรบางอย่างอยู่นะ "


" เหรอ... "


" คุณซาวะจริงเหรอที่ พ่อของเซ็นโตะยังมีชีวิตอยู่จริงๆงั้นหรอ "

 

" อืม.....ดูเหมือนว่าคุณพ่อของเซ็นโตะคุงจะใช่เรือของคุณเรย์กะลักลอบออกจากโทโตะหลายครั้ง....แต่พอถามว่าไปไหนคุณเรย์กะก็ไม่รู้เหมือนกัน "

 

" ทำไมเซ็นโตะถึงคิดว่ายังมีชีวิตอยู่ละ? " บันโจได้เอ๋ยถามหลังจากดื่มเครื่องดื่มโปรตีนเสร็จเเล้ว

 

" อาจจะคาใจก็ได้  " ซาวะได้พูดขึ้นทำให้ทุกคนต่างหันไปมามอง " ในวันที่เครื่องบินสำรวจกลับมาคัตสึรากิ ชิโนบุผู้เป็นประธานในงานถูกอาบเเสงของแพนโดร่าบ็อกซ์เพราะอยู่ใกล้สุด....และก็ฆ่าตัวตายหลังจากนั้น1ปีเเต่ข้อสงสัยก็คือกลับไม่พบศพของเขาเลย "  ในระหว่างที่พูดอยุ่นั้นประตูก็ได้เปิดพร้อมกับร่างๆนึ่งได้เดินเข้ามา

 

" นั่นสินะ...คนที่อาบแสงจากแพนโดร่าบ้อกซ์จะต้องคลั่งไคลในการต่อสู้...ซึ่งจะหากไกลกับการฆ่าตัวตายมาที่สุด " เก็นโทคุได้พูดขึ้นมาทำให้ทุกคนที่หันไปหาก็ต้องตกใจกับการเเต่งตัวในคราวนี้ที่แต่งตัวเหมือนชนเผ่าพื้นเมืองสักอย่างพร้อมในมือถือเครื่องดื่มทรงสับปะรด

 

Build 41

 

ทุกคนต่างตื่นตกใจกับชุดของเก็นโ?คุในรอบนี้คาซึมิที่สงสัยใต้ผ้าคลุมใส่อะไรทับรึเปล่าจึงถกผ้าคลุมขึ้นเห็นเสื้อยืดสีดำที่มีตัวอักษรเขียนไว้ว่า นักแสดงตลกผู้รูปงาม

 

 

" ให้ตายสิ...ไอ้หนวด "

 

" อะไรกัน เจ้ามันฝรั่งนายก็อยากได้หรอ? "

 

" แบน!!! ไม่ผ่านออกไปสะ " มิโซระได้ลุกพรวดขึ้นมาก่อนจะดันร่างเก็นโทคุออกจากร้านโดยที่มีคาซึมิช่วย

 

" เห้ยๆๆ....เดียวสิ "


" ไปเปลี่ยนมาใหม่เลยไอ้หนวด "


ด้านของเซ็นโตะที่นั่งอยู่ในห้องแล็ปนึ่งในศูนย์บัญชาการS.O.N.Gในขณะที่ทำการวิเคราะห์คอร์เมก้าวาเรนุสเพื่อหาทางแก้ไขกับระบบ D-Module System ในเวลานั้นเองเซ็นโตะก็ได้หยิบแฟลชไดร์อันนึ่งที่ได้รับมาจากไปพบกับคิเน เรย์กะเจ้าตัวได้บอกว่าฝากให้เพื่อนที่รู้จักกับลูกชายตัวเอง


" พ่อฝากอะไรให้เรากันนะ " เซ็นโตะที่สงสัยก่อนจะเขยิบเก้าอี้ไปที่คอมอีกเครืองและทำการเสียบแฟลชไดรฟ์แทำการเปิดช้อมูลซึ่งปรากฎเต็มไปด้วยข้อมูลมากมายของRider System" มีข้อมูลของไรเดอร์ซิสเต็มละเอียดทั้งหมดเลย.....แม้แต่เบสแมทช์ก็ด้วย " เซ็นโตะได้ตกใจกับสิ่งที่เห็นและข้อมูลที่ดึงดูดมากที่สุดคือหัวข้อที่เขียนว่าลอสบอทเทิลเซ็นโตะจึงกดเข้าไปดูอย่างไม่รอช้า " ลอสบอทเทิล....บอทเทิลเทียมที่สร้างขึ้นเพื่อเพิ่มความบ้าคลั่งในการต่อสู้....หากลอสบอทเทิลทั้ง10ขวดกลายเป็นสีดำจะปรากฎการณ์เหนือกฎฟิสิกข์  " 


เซ็นโตะได้อ่านรายละเอียดข้อมูลของลอสบอทเทิลทั้งหมดและก็ได้ค้างคาใจเกี่ยวกับคำว่า' ปรากฎการณ์เหนือกฎฟิลิกข์ ' ในขณะที่นั่งคิดอยู่นั้นก็ได้เปิดข้อมูลการวิจัยอื่นก่อนจะค้นพบรายชื่อผู้ช่วยของคัตสึรากิ ชิโนบุเข้า


ชิมิสึ เคียวอิจิ ผู้ช่วยของพ่องั้นเหรอ "


 

ณ ฐานทัพ เฟาส์ ที่โฮคุโตะ

 

" ความยินดี ความโศกเศร้า ความโกรธ ความตกใจ ความรู้สึกของมนุษย์ทั้งหมดสำหรับชั้นแล้วเป็นเพียงแค่จินตนาการของฉัน....แต่ว่าในตอนนั้น " อีโวลต์กำลังนั่งพึมพำกับตัวเองก่อนจะนึกตอนที่ถูกบิลด์โจมตีและส่วนประกอบของจีเนียสสร้างความรู้สึกแบบมนุษย์มอบให้กับอีโวลต์เต็มๆ " ในตอนนั้น....ฉันได้รับรู้หมดแล้วความรู้สึกทุกอย่างของมนุษย์มันช่างวิเศษอะไรแบบนี้!!! " อีโวลต์ที่รู้สึกปลื้มปิติจนเหมือนกับคนบ้าได้เข้าไปแตะไหล่นักวิทยาศาสตร์สวมหน้ากากกันแก็สตรงหน้าก่อนจะหัวเราะดังลั่นไปทั่วแล็ป


ในขณะนั้นเองก็มือถือที่วางอยู่ได้ดังขึ้นอีโวลตืจึงเดินเข้าไปหยิบขึ้นมากดรับสายทันที


" ว่าไง "


" คนรู้จักของคัตสึรากิติดต่อมาแล้วละครับ "


" รู้แล้วงั้นเหรอ....ไปตามที่มันนัดได้เลย "


" เข้าใจแล้วครับจะรีบไปเดี๋ยวนี้ "


เวลาเดียวกันทางด้านของเซ็นโตะที่ได้มานั่งรออยู่ใต้สะพานลอยเหมือนกับว่ากำลังรอใครบางคนอยู่ก่อนที่คัตสึรากิ ทาคุมิจะพูดขึ้นมาในหัวของเขา


" ถ้ารู้ที่อยู่ของพ่อแล้วจะทำไงต่อละ.....ไม่ได้ติดต่อกันมาตั้ง10เลยนะ เจอหน้ากันแล้วจะให้คุยเรื่องอะไรละ " คัตสึรากิได้ยิงคำถามเข้าใส่เซ็นโตะรั่วซึ่งก็ไม่ได้มีคำตอบกลับมาแม้แต่น้อยก่อนที่คัตสึรากิจะพูดต่อ " ผมคิดมาโดยตลอดเลยว่าการที่สร้างไรเดอร์ซิสเต็มตามความต้องการของพ่อนะมันเป็นเรื่องที่ถูกต้องจริงแน่รึเปล่า "


" จากเรื่องทั้งหมดที่ผ่านมา....ทำให้ฉันคิดได้ว่าพ่อที่เห็นอีโวลต์เล่นกับความรู้สึกของมนุษย์เป็นของเล่นอาจจะมองเห็นว่าความรู้สึกของคนเนี่ยแหละคืออาวุธที่จะต่อกรกับอีโวลต์เพราะงั้นถึงได้ออกแบบไรเดอร์ซิสเต็มที่ฮาซาร์ดเลเวลเพิ่มขึ้นตามความรู้สึกยังไงละ " เซ็นโตะพูดออกมาให้สิ่งที่ตัวเองคิดกับคัตสึรากิซึ่งเจ้าที่ได้ฟังแบบนั้นก็ยังรู้สึกลังเลในใจตัวเองอยู่ก่อนจะเงียบหายไป


ในระหว่างนั้นเองก็ได้มีเสียงฝีเท้านึ่งได้เดินเข้ามาหาพอเซ็นโตะหันไปก็พบกับชายคนเดียวกันที่เป็นแสมชตัวแรกที่เจอกันเมื่อ1ปีก่อน" คุณชิมิสึสินะครับ "


ชิมิสึที่มาถึงก็ไม่ได้ตอบอะไรก่อนจะหยิบคูวากาตะลอสบอทเทิลขึ้นมาพร้อมกับโคลนแสมชสองตัวได้โดนมายืนอยู่ข้างๆเขาก่อนที่ชิมิสึจะเอาบอทเทิลเสียบเข้าไปในร่างแล้วแปลงร่างเป็นสแตคลอสแสมชต่อหน้าต่อตาลอสแมชได้พุ้งเข้าไปโจมตใส่เซ็นโตะทันทีแต่โชคยังดีที่หลบการโจมตีของลอสแสมชออกมาได้ทันก่อนจะเอาบิลด์ไดรฟเวอร์ขึ้นมาสวมแล้วเตะยันร่างของลอสแสมชกระเด้นลงไปนอนกับพื้นก่อนจะหยิบจีเนียสบอทเทิลขึ้นมาใส่ลงไปในไดรฟเวอร์ทันที


[ GREAT ALL YEAH GENIUS ]

 

[ ARE YOU READY? ]


" แปลงร่าง   


[ KANZEN MUKETSU NO BOTTLE YAROU! BUILD GENIU! SUGEI! MONOSUGEI! ]


GIF - GIFs


เซ็นโตะได้แปลงร่างเป็นบิลด์จีเนียสฟอร์มเข้าปัดป้องกันการโจมตีของลอสบอทเทิลก่อนจะลากออกมาจากใต้สะพานมาที่กว้างก่อนจะพยายามหลบดาบในมือของลอสแสมชที่กระหน้ำฟันเข้ามาอย่างบ้าคลั่ง


" ถ้าหากฉันไม่จัดการกับนายฉันก็จะถูกฆ่า!! " ลอสแสมชได้ตะโกนขึ้นมาและพูดซ้ำไปซ้ำมาว่าตัวเองจะถูกฆ่าอยู่แบบนั้นก่อนจะกระโดดพุ้งเข้ามาจะฟันใส่บิลด์ได้ใช้ส่วนประกอบของจีเนียสสร้างดาบอาเมะโนะฮาบาคิริมาที่มือขวาขึ้นมาป้องกันเอาไว้พร้อมกับอีกมือจะปรากฎดาบสั้นอากาโทลัมป้องกันดาบของลอสแมชอีกข้าง


" ไม่ว่ายังไงก็จะช่วยคุณให้ได้ " บิลด์ได้กล่าวออกมาก่อนจะเอาไหล่ชนไปที่ร่างของลอสแสมชจนกระเด็นออกมาแต่ก่อนที่เจ้าตัวจะวิ่งเข้ามาโจมตีอีกครั้งบิลด์ก็ได้โยนดาบอาเมะโนะฮาบาคิริในมือไปปักลงที่เงาของลอสแสมชทำให้ขยับไปไหนไม่ได้ " ค้นพบสมการแห่งชัยชนะแล้ว "


บิลด์ได้พูดประโยคประจำตัวก่อนจะโยนดาบอากาโทลัมทิ้งและหมุดนคันโยกบิลด์ไดรฟเวอร์ไปมาจนรอบๆตัวเต็มไปด้วยสมการมากมาย


[ ONE SIDE GYAKU SIDE ALL SIDE ]

 

[ READY GO? ]


[ GENIUS FINISH! ]


" ย้ากกกก!!! " บิลด์ได้วิ่งพุ้งเข้าไปไรเดอร์พันส์เข้าที่กลางอกของลอสแสมชพร้อมกับส่วนประกอบของจีเนียสได้ทำปฏิกิริยากับร่างกายของตัวลอสแสมชจนทำให้เนบิวล่าแก็สในร่างเป็นกลางจนทำให้ตัวลอสแสมชล้มลงไปนั่งกับพื้นและคืนร่างกลับมาเป็นชิมิสึเหมือนเดิมก่อนที่ลอสบอทเทิลจะออกมาจากร่างบิลด์จึงเดินเข้าไปเก็บขึ้นมาและเดินไปหาชิมิสึที่กำลังหอบออกมา


" ตอนนี้เนบิวล่าแก็สในตัวของคุณกลายเป้นกลางแล้ว ไม่เป็นไรแล้วละครับ " บิลด์ได้พูดให้ชิมิสึรู้สึกโอเคขึ้นทำให้เจ้าตัวเริ่มกลับมาหายใจปกติ " บอกได้รึเปล่าครับว่าคุณคัตสึรากิ ชิโนบุอยู่ที่ไหน? "


" ฉันเคยเป็นผู้ช่วยของอาจารย์คัตสึรากิ อาจารย์นะรวบร่วมลอสบอทเทิลเพื่อสร้างแผ่นพาเนลสีดำ " ชิมิl7ที่กำลังอธิบายอนู่นั้นจู่ๆก็ได้มีหนวดบางอย่างได้พุ้งเข้ามาเสียบเข้าที่ร่างของเขาพร้อมปล่อยพิษเข้าใส่ร่างกาย " อึก....อ้ากกก!!! " ชิมิสึทีร้องออกมาด้วยความเจ็บปวดก่อนที่รางกายจะสลาหายไปต่อหน้าของบิลด์


" คุณชิมิสึ!? "


" ฮ่าห์ๆๆๆ เสียใจด้วยน่าอุตส่าห์ช่วยชีวิตเอาไว้ได้แล้วแท้ๆ " เสียงหัวเราะที่ชวนให้บิลด์น่ารำคาญได้ดังขึ้นก่อนจะหันไปมองก็พบอีโวลต์ที่อยู่ในร่างสมบรูณ์อยู่แล้วกำลังนั่งไขว้ห้างอยู่บนกำเเพงพร้อมซ้ำเติมบิลด์อย่างหนัก 


" อีโวลต์ทำไมต้องฆ่าคุณชิมิสึ!! "


" พอดีว่าฉันมีความรู้สึกขึ้นมาแล้วก้เลยอย่างจะทำให้นายโกรธจนคลุ้มคลั่งขึ้นมาก็เท่านั้นเอง " อีโวลต์พูดจบก็ได้กระโดดลงมาจากกำแพงมายืนเผชิญหน้ากับบิลด์


" มันจะมากเกินไปแล้ว!!! " บิลด์ได้วิ่งพุ้งออกไปด้วยความเร็วเช่นเดียวกับอีโวลต์ที่เร่งความเร็วตามจนทำให้ทั้งสองเข้าปะทะกันไปมาด้วยความเร็วสูวจนมองตามกันไม่ทันก่อนจะกลับมาอยู่สถานะความเร็วปกติได้แลกหมัดใส่กัน


[ READY GO? BLACK HOLE FINISH CHAO]


อีโวลต์ได้พุ้งเข้าไรเดอร์พันส์ที่เคลือบด้วยพลังแบล็คโฮลต์ชกไปที่กลางอกของบิลด์เต็มจนร่างของบิลด์กระเด็นลงไปนอนกับพื้นอย่างหมดสภาพ


"  อ้ากกก.....อัก!!! "


" หลังจากที่ฉันได้ความรู้สึกมาก็ทำให้ชั้นคิดได้ว่าการควบคุมความรู้สึกของมนุษย์มันง่ายเหมือนปลอกกล้วยจริงๆ " อีโวลต์พูดไปพร้อมเดินเข้าไปหาก่อนจะก้มลงไปกระชากร่างของบิลด์ขึ้นมานอนหงายและกดลงกับพื้นก่อนจะหยิบลอสบอทเทิลขวดนึ่งขึ้นมา " ฉันจะทำให้นายกลายเป็นลอสแสมชที่พ่อของนายสร้างขึ้น นายที่เทิดทูนความรักและสันติสุขจะกลายเป้นผู้ทำลายโลกใบนี้ด้วยน้ำมือของตัวเองสะเถอะ!!! "


อีโซลต์พูดจบก็ได้เอาลอสบอทเทิลจะใส่เข้าไปในร่างของบิลด์ซึ่งบิลด์ก็พยายามขัดขืนแต่ก็สู้งแรงไม่ไหวจนลอสบอทเทิลปักเข้าที่อกก่อนที่ส่วนประกอบของมันจะค่อนซึมซับไปทั่วร่างของบิลด์ช้าๆ


" อึก...อัก.....อ้ากกกกกกก!!!! "


"ฮ่าห์ๆๆ อีกนิดเดียว...อีกแค่นิดเดียวนายก็จะกลายเป็นลอสแสมชที่แข็งแกร่งที่สุด!!! " อีโวลต์ที่ตั้งหน้าตั้งตารอดูผลลัพธ์ที่หวังเอาไว้แต่จู่ด้วยพลังของจีเนียสได้ทำให้ส่วนประกอบลอสบอทเทิลที่เข้ามาในร่างกลายเป็นกลางดื้อๆนั้นทำให้อีโวลต์ตกใจอย่างมาก " บ้าน่าส่วนประกอบถูกทำให้กลายเป็นกลางงั้นเหรอ? " อีโวลต์ที่กำลังตกใจก็ได้ถูกบิลด์สร้างหอกกังกุงเนียร์ขึ้นมาแล้วแทงเข้าที่ร่างจนกระเด็นออกมา


" ที่พ่อฉันสร้างบอทเทิลปีศาจขึ้นมา...ก็เพราะเชื่อว่ามนุษย์จะสามารถเอาขนะมันได้ไม่แพ้ให้กับคนที่เล่นความรู้สึกมนุษย์แบบแกหรอก " บิลด์ได้ยันหอกลุกขึ้นมาก่อนจะหยิบเอาฮาซาร์ดทริกเกอร์ขึ้นมาติดตั้งที่ไดรฟเวอร์


[ MAX HAZARD ON! ]


" บิลด์อัพ "  


[ ARE YOU READY? ]


[ OVERFLOW BUILD GENIUS YABEL SUGEI MONOSUGEI! ]


Art] Kamen Rider Build Genius Complete Hazard : KamenRider


บิลด์ที่เป็ลี่ยนเป็นร่างจีเนียสฮาซาร์ดก็ได้วิ่งพุ้งเข้าไปโจมตีด้วยหอกกังกุงเนียร์ได้มือก่อนที่ตัวหอกจะกลับมาเป็นเกราะแขนข้างขวาเป็นนัคเคิลชกเข้าที่กลางอกของอีโวลต์จนกระเด็นถอยหลังไม่กี่ก้าว


" หน่อย.....ทำไม...ทำไมถึงเป็นแบบนี้ไปได้ "


" ไม่ว่าแกจะทำลายอะไร....ฉันจะสร้างขึ้นมาใหม่ด้วยมือคู่นี้....ด้วยพลังที่พ่อของฉันสร้างขึ้นมา "


[ ONE SIDE GYAKU SIDE ALL SIDE ]

 

[ READY GO? ]

[ HAZARD FINISH GENIUS FINISH! ]


บิลด์ได้กระโดดพุ้งไรเดอร์คิกส์ใส่อีโวลต์ทันทีซึ่งทางอีโวลต์ก็พยายามป้องกันจนสุดความสามารถก็ต้านเอาไว้ไม่อยู่จึงโดนเข้าไปเต็มทำให้กระเด็นลงไปนอนกลิ้งกับพื้น


" ทำไมกัน....ทั้งที่การป้องกันสมบรูณ์แบบของฉันถึงได้....อะไรกันไอ้ความรู้สึกแบบนี้!!! " อีโวลต์ที่ไม่รู้ตัวว่าตัวเองนั้นกำลังรู้สึกโกรธแค้นจนสุดขีดก่อนจะปล่อยตัวปล่อยใจไปตามอารมณ์ได้ลุกวิ่งตรงเข้าไปหากระหน้ำรั่วหมัดเข้าใส่จนบิลด์กระเด็นไปชิดกำเเพงก่อนที่อีโวลต์จะวิ่งเข้ามาซ้ำ " ทำไมๆๆๆ ทำไมฉันจะต้องเสียท่าให้กับไอ้เศษสวะชั้นต้ำอย่างแกด้วย!!! " อีโวลต์ที่ตอนนี้คลุ้มคลั่งไปกัความโกรธก็ยังคงรั่วหมัดใส่ไม่หยั่งจนร่างอขงบิลด์กระเด้นลงไปกลิ้งกับพื้นพร้อมลอสบอทเทิลสองขวดที่ติดตัวเอาไว้ตกลงพื้น


" อึก....ไม่จริงน่าความโกรธทำให้ฮาซาร์ดเลเวลเพิ่มขึ้น...งั้นเหรอ "


" ก็ได้...ฉันจะไว้ชีวิตแกจนถึงวินาทีสุดท้าย " อีโวลต์ได้ค่อยๆเดินตรงเข้าไปเก็บลอสบอทเทิลทั้งสองมาและจ้องเขม้งมาที่บิลด์ " ฉันจะค่อยๆทำลายความหวังของแกให้พบกับความสิ้นหวังขั้นสูงสุด " อีโวลต์ได้พูดทิ้งท้ายก่อนจะวาร์ปหายไปปล่อยให้บิลด์นอนหมดสภาพอยู่กับพื้นทั้งแบบนั้น


หลังจากที่อีโวลต์ชิงลอสบอทเทิลอีก2ขวดมาจากเซ็นโตะก็นำเอามารวมที่พาเนลสีดำจนบอทเทิล2อันกลายเป็นสีทองโดยให้ชายในชุดกันเเก็สเป็นคนใส่จนลอสบอทเทิลจากสีดำก็ได้มีสีทองขึ้นมาแสมๆเล็กน้อย


 

" ท่าทางดูเหมือนจะเข้าถึงความรู้สึกมากขึ้นน่าดูเลยนะ "

 

" ก็เเค่เล่นสนุกเท่านั้นเอง " อีโวลต์ได้พูดไปพร้อมอมยิ้มไปได้เดินมานั่งที่เก้าอี้หรูหรา " ที่สำคัญกว่านั้น เราต้องทำตามแผนให้เร็วขึ้นแล้วละ "

 

" ที่ร่วมมือกับเจ้าพวกนั้นก็เป็นแผนการของนายหรอ? "

 

" เเน่นอนอยู่เเล้ว......มันน่าสนุกไม่ใชหรอพวกนั้นไม่รู้เลยว่าศัตรูที่เเท้จริงเเล้วอยู่ตรงนี้มาโดยตลอดอีกอย่างก็เพื่อให้เก็บข้อมูลพลังของพระเจ้าเลยน่า....มันน่าสนุกดีไม่ใช่เหรอเนอะอาจาย์คัตสึรากิ "

 

อีโวลต์ที่หันไปเอ๋ยชื่อชายสวมหน้ากากกันเเก็สก่อนที่เจ้าตัวจะถอดออกทำให้เห็นใบหน้าที่อยู่ภายใต้หน้ากากนั้นก็คือคัตสึรากิ ชิโนบุที่ได้ส่งยิ้มมุมปาก


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 17 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

266 ความคิดเห็น