ECCENTRIC DESIGNER รักนี้ ดีไซน์ไม่ได้

ตอนที่ 3 : PAGE 1.5 [YAGAWA'S LADY]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1405
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 33 ครั้ง
  22 เม.ย. 62


 

Story:Page 1.5

         ‘คลาริส สมิธ สาวสวยจากชิคาโก้ที่หลงใหลในความสวยงามของโลก เธอชอบมองทุกอย่างรอบตัวที่เรียงตัวตามรูปแบบ ทั้งศิลปะตามสถานที่ ผู้คน สิ่งของหรือทุกอย่างที่พบเห็นได้ในชีวิตประจำวัน เพราะเช่นนี้ เธอจึงเลือกที่จะเรียนด้านออกแบบแฟชั่น เพื่อจะได้เดินตามแผนที่จะเป็นแฟชั่นดีไซน์เนอร์ที่นิวยอร์ก เพื่อที่ในอนาคต เธอจะได้มีชีวิตที่เต็มไปด้วยสีสัน เจริญหูเจริญตา ไม่น่าเบื่อจำเจ ถึงแม้จะรู้ว่ามันไม่ใช่งานที่ง่ายเลยก็ตาม เหมือนที่คนอื่นๆคิดกัน เธอก็มีความสุขกับมัน ขอเพียงแค่ได้สร้างสรรค์และจมอยู่ในโลกของศิลปะก็เพียงพอ       

ในตอนนี้ เธอก็ได้มาถึงจุดที่เธอวาดฝันไว้แล้ว เธอได้ร่วมก่อตั้งและขึ้นมาเป็นรองหัวหน้าทีมดีไซน์เนอร์ของแบรนด์ไฮเอ็นด์ดาวรุ่งที่กำลังดังกระฉูดอย่าง ‘Chase Yagawa’ ในอายุเพียงแค่ 26 ปี บวกทั้งสไตล์ที่เต็มไปด้วยคาริสม่าของเธอ ไม่แปลกที่เธอจะถูกโหวตให้ติด ใน 10 อันดับ ผู้หญิงที่มีการงานอาชีพที่น่าอิจฉาที่สุด และเหตุผลสำคัญอีกอย่าง ที่ผู้หญิงหลายคนแทบจะยอมแลกวิญญาน เพื่อสลับอาชีพกับเธอนั้นเป็นเพราะว่าทุกคนต่างอิจฉาที่เธอได้ทำงานใกล้ชิดกับดีไซน์เนอร์หนุ่ม เชส ยางาว่า ที่ทั้งหล่อเหลา เซ็กซี่ และยังเป็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าที่ขึ้นชื่อว่าฮอตที่สุดในขนาดนี้ด้วย

เมื่ออ่านมาถึงวรรคนี้ นิตยสารเล่มใหญ่ก็ถูกโยนลงโต๊ะอย่างไม่ใส่ใจ

เหอะ น่าอิจฉางั้นเหรอ?’ หญิงสาว ผู้มีรูปร่างและใบหน้าสวยมีเสน่ห์ ไม่ผิดเพี้ยนไปจากรูปที่แทรกข้างๆคอลัมน์ข่าวเย้ยหยันในใจ ก่อนจะหันไปมองชายเจ้าของร่างสูงและใบหน้าที่มีโหนกแก้มสูง หน้าตอบและตาโปนๆ ลึกโบ๋เหมือนผีดิบ ผมฟูๆและเคราที่ยาวออกมาหย็อมแหย๋มอย่างน่าเกลียด เหมือนคนที่ไม่ได้อาบน้ำมานาน ถ้ามองเพียงแค่ตาปรือๆ ดูล่องลอยของเขา โดยไม่เห็นว่ามือกำลังเย็บกระดุมด้วยความเร็วสูงอยู่ คนส่วนใหญ่ก็คงคิดว่าเขาจิตหลุดไปแล้ว ถึงเสื้อยืดและกางเกงสามส่วนจะราคาแพงก็ตาม ก็ไม่สามารถเยียวยาให้เขาดูดีกว่า‘กุ๊ย’ไปได้ 

คลาริส สมิธหันกลับไปทำงานบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ของเธอต่อ พยายามหักห้ามใจไม่ให้หันกลับไปมองทางที่เหมือนหลุมดำนั่น เพราะรู้ว่าต่อมรักความระเบียบต้องระเบิดออกมาแน่ถ้าหันไปมอง‘ซากผีดิบ’นั่นอีกที!

ไม่ไหวแล้ว!

“เชสคะ!” ในที่สุด ความอดทนของหญิงสาวก็ระเบิดออก เธอหันกลับไปทางมุมของ‘ซากผีดิบ’นั่น แล้วเอ่ยเสียงแข็งที่เจ้าตัวกดลงต่ำเพื่อไม่ให้ดูเหมือนเสียงแว้ดมาก

“ฉันเข้าใจนะคะว่าแฟชั่นวีคคืออาทิตย์หน้า” หญิงสาวหยุดเว้นวรรค เพื่อสูดหายใจเข้าลึกๆ ก่อนจะเอ่ยต่อ “แต่ฉันสุดจะทนกับคุณแล้วจริงๆ เคยส่องกระจกบ้างมั้ย“ ว่าสภาพคุณเน่าเหมือนขี้หมาผสมอ้วกแมวจรจัดข้างถนนที่ตกลงไปในท่อน้ำเสียสุดๆ!!

ในที่สุดเธอก็อดกลั้นไม่ไหว ตะเบ็งเสียงพรวดออกมาทีเดียว ซากผีดิบที่เธอกล่าวด้วยเงยหน้าขึ้นจ้องเธอกลับด้วยสายตานิ่ง ไร้ความรู้สึก ใช่แล้วล่ะ เขาคือ เชส ยางาว่า ดีไซน์เนอร์หนุ่มที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนี้และเป็นที่ฝันใฝ่ของสาวๆทั่วโลก คลาริสหัวเราะอย่างเย้ยหยันในใจ เธอกล้าพนันด้วยคอนโดของเธอเลย ถ้าหนึ่งในบรรดาสาวๆที่ใฝ่ฝันจะมาอยู่ข้างกายเขาทนอยู่ได้เกินหนึ่งอาทิตย์ อย่าว่าแต่อาทิตย์นึงเลย ถ้าเพียงได้เห็น เชส ยางาว่า เวอร์ชั่นเน่าขี้หมาผสมอ้วกแมวจรจัดข้างถนนที่ตกลงไปในท่อน้ำเสีย’ กลัวว่าพวกเธอคงหนีกระเจิงกันไปหมดซะก่อนด้วยซ้ำ

เชสกับเธอสบตากันนิ่งๆ โดยไม่มีใครต่างพูดอะไรก่อนอยู่ซักพัก ก่อนที่....

ซากผีดิบนั่นจะก้มกลับไปเย็บผ้าต่อเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น!

5

4

3

2

1…

0..!!!

“ไม่ไหวแล้วนะ!” หญิงสาวแผดเสียงแหลม จนชายที่อยู่ในห้องคนเดียวต้องสะดุ้งร่างเพรียวเดินฉับๆมาที่ซากผีดิบเน่า ก่อนจะคว้าอะไรบางอย่างที่เขาไม่รู้ โดยที่แว้ดใส่ต่อด้วยภาษาอังกฤษเร็วๆเป็นชุดทีเดียว โดยไม่เปิดโอกาสให้ใครพูดแทรก

“ฉันไม่สามารถทนมองความอุจาดตานี่ต่อไปได้อีกแล้ว! ฉันต้องทำให้คุณอาบน้ำแล้วหยุดหมักหมมความซกมกนี้ให้ได้ รู้มั้ยว่าคุณดูทุเรศขนาดไหน คุณทำให้พวกเด็กเทรนนีจะไม่กล้ามาสมัครงานกับเรา ถ้าคุณจะเล่นมาอยู่ที่นี่เลย แล้วคุณจะจ่ายค่าเช่าคอนโดแพงไปให้ผีที่ไหนอยู่ฮะ! เอาแซนด์วิชฉันคืนมาเลย! ถ้าหิวก็เชิญไปซื้อเองเลย ฉันจะไม่ทำอะไรให้คุณอีกแล้ว! ลองออกไปข้างนอกด้วยสภาพอย่างนี้สิ?! ต่อไปนี้ ฉันจะสั่งห้ามไม่ให้ใครเอาข้าวเอาน้ำมาให้คุณอีก ช่างแฟชั่นวีคมันสิ! ถ้ามีข่าวหลุดออกไปว่าเชส ยางาว่าตัวจริงไม่ต่างจากคนจรจัด ได้สนุกแน่ฉันกลับละ!” 

เมื่อพูดจบ คลาริสก็หยุดหอบหายใจ ก่อนจะสะบัดผมลอนสีบลอนด์เป็นคลื่นยาวสลวย หันกลับเดินออกไปที่ประตู แล้วปิดประตูดังปัง!

ทั้งสตูดิโอตกอยู่ในความเงียบ เมื่อหญิงสาวออกไป เพราะว่านอกจากเชส ที่ใช้ชีวิตกินนอนอยู่ที่นี่ในช่วงนี้ ก็มีคลาริสที่เป็นคนที่ทำงานโอทีเลทจนกลับบ้านคนสุดท้ายเสมอ ปกติแล้ว คลาริสเป็นดีไซน์เนอร์สาวที่ทั้งขยันและมุ่งมั่นกับการทำงานสุดๆ เธอไม่เคยขี้เกียจและทำงานได้อย่างรวดเร็ว เธอรักในการทำเสื้อผ้ามาก จึงเข้าใจในความทุ่มเทให้กับแบรนด์ของเขา นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ชายหนุ่มมาอยู่ที่สตูดิโอยาว เพื่อทำงานตั้งแต่ตื่นยันนอน ช่วงก่อนแฟชั่นวีค เป็นช่วงที่ดีไซน์เนอร์ต่างหัวหมุน งานยุ่งกันที่สุด มันมักจะมีรายละเอียดยิบย่อยที่ผิดพลาด ต้องแก้ไขเสมอ จึงเป็นที่รู้ๆกันของคนในแบรนด์ว่าช่วงหนึ่งอาทิตย์ก่อนแฟชั่นวีค จะเป็นช่วงเวลาที่สตูดิโอ จะกลายเป็นรังหรือที่กิน นอน หายใจของเชส ยางาว่าและก็เป็นช่วงที่เขา‘โทรมที่สุดเช่นกัน

ปกติ คลาริสก็ไม่เคยว่าอะไรและสนับสนุนในสิ่งที่เขาทำเสมอ เธอยังเป็นคนที่นำอาหารและเครื่องอำนวยความสะดวกมาให้ บางที เธอก็มาค้างที่นี่เป็นเพื่อนเขาด้วยซ้ำ อาจจะมีตักเตือนให้ดูแลตัวเองบ้าง ทว่าเธอไม่เคยจะระเบิดอารมณ์เหมือนตอนนี้ เอ.. ปกติ เขาก็ไม่ได้ปล่อยตัวเพื่อทุ่มกับงานขนาดนั้นนะ แค่อาทิตย์เดียวเอง ไม่สิ.. สองรอบที่แล้วแค่เพิ่มมาเป็น 10 เอง... ส่วนรอบที่แล้วก็แค่... 14 วันเอง เอ.. ส่วนรอบนี้ ก็.. เหมือนว่าแฟชั่นโชว์คืออีก วันข้างหน้า ส่วนเขาก็มาตั้งรกรากอยู่ที่นี่ได้ 10 ไม่สิ 14 ไม่สิ 20 วันได้แล้วโอ.. รวมกันรอบนี้เขาก็มานอนอยู่ที่นี่ได้เกือบเดือนนึงพอดี เขาเพิ่งจะเข้าใจว่าทำไมคลาริสถึงมาระเบิดเอาตอนนี้แล้ว แต่ถึงคิดได้อย่างนั้น ชายหนุ่มก็ไม่ได้มีท่าทีเดือดร้อนอะไร นั่งเก็บรายละเอียดของชุดที่คิดว่าไม่เพอร์เฟ็คพอต่อไปเรื่อยๆ

ไม่รู้ว่าเวลาผ่านไปนานเท่าไหร่ เชส ยางาว่าก็ยังคงทำงานของเขาต่อไปอย่างไม่รู้จักเหนื่อย แต่ทว่า..

โครก..

..เหมือนว่าท้องของเขาจะไม่เห็นด้วย

ชายหนุ่มเพิกเฉยเสียงของร่างกายที่เพิ่งดังขึ้น ก้มหน้าก้มตาทำงานต่อไป แต่..

โครก...

กระเพาะของชายหนุ่มส่งเสียงเตือนอีกที จนชายหนุ่มรู้สึกว่าตัวเองกำลังหิวจริงๆ ครั้งสุดท้ายที่อาหารตกถึงท้องของเขาคือ 11 โมง  แต่ว่าตอนนี้ เป็นเวลา ทุ่มแล้ว ไม่แปลกที่เขาจะรู้สึกหิวมากๆ 

Shit” ดีไซน์เนอร์หนุ่มสบถออกมา เมื่อพยายามเอื้อมมือควานหาแซนด์วิชบนโต๊ะ แต่นึกขึ้นได้ว่าคลาริสยึดเก็บกลับไปแล้ว เขายังอยากทำงานต่อ ยังไม่ง่วง แต่ว่าท้องที่ร้องโครกๆตลอด ทำให้เขาไม่มีสมาธิ 

ชายหนุ่มจึงพยายามความหาโทรศัพท์ที่เหมือนจะถูกกองผ้าทับถมไว้อยู่ แต่เมื่อเจอ เขาก็แทบจะปาทิ้งเมื่อเห็นว่าแบตเตอรี่เหลือ 0% แล้วจะสั่งเดลิเวอรี่ได้เมื่อไหร่ล่ะ? สายชาร์จก็ไม่รู้ว่าทิ้งไว้ไหนด้วย?!

แค่ออกไปข้างนอกแป๊บเดียวแบบนี้ คงไม่มีคนจำได้หรอก’ ชายหนุ่มคิดในใจ พลางพยายามยีผมให้เป็นทรงที่สุดโดยไม่แม้แต่จะหากระจกมอง เขาลุกขึ้นเดินไปหยิบกระเป๋าสตางค์และกุญแจอย่างเชื่องช้า ก่อนจะเดินออกไปจากตึกสตูดิโอ ในหัว นึกถึงว่าอยากกินอะไรดี 

อืม.. ราเมนก็ดี อยู่ไม่ไกลนี่เอง แค่สองสถานีจากที่นี่

ชายหนุ่มนึกคิด ระหว่างเดินมุ่งหน้าไปที่สถานีซับเวย์ที่ใกล้ที่สุด ซับเวย์ตอนกลางคืน จากที่ดูวังเวงอยู่แล้ว ก็เปลี่ยวขึ้นไปกว่าเดิม แต่ใครจะรู้ล่ะ ว่าหน้าตาของเชส ยางาว่า ผู้นำแฟชั่นที่มักจะเนี้ยบดูดีและทันสมัยเสมอ ตอนนี้ ก็ดูกลืนกับพวกกุ๊ยแถวซับเวย์ จนแยกไม่ออก เชส ยางาว่า ไม่เคยออกจากบ้าน โดยที่ไม่มีสามอย่างครบ หนึ่ง ชุดที่ไม่ซ้ำกับวันอื่น สอง ผมที่ถูกเซ็ท สาม น้ำหอมที่เข้ากับวันและอารมณ์ แต่ถ้าในวันที่เขาดูไม่เหมือน เชส ยางาว่า ก็คงไม่เป็นไรหรอก..มั้ง อีกอย่าง ลึกๆแล้ว เขาไม่อยากจะกล้ามองว่าตัวเองจะดูทุเรศได้ขนาดไหนด้วยล่ะ 

เมื่อคิดถึงตรงนี้ ใบหน้าเหวี่ยงๆของคลาริสก็ลอยขึ้นมา จนเขาต้องสะบัดหน้าหนี พาลทำให้คิดถึงไลน์เสื้อผ้าใหม่ที่ต้องสร้างขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าด้วย แต่ปัญหาก็คือ เขาจะดีไซน์มันขึ้นมาได้ยังไงโดยที่ไม่มีแรงบันดาลใจน่ะสิ

หลังจากกินราเมนแล้ว ดีไซน์เนอร์หนุ่มในคราบชายจรจัดก็กลับสตูดิโอด้วยซับเวย์เหมือนขามา เมื่อถึงสถานีที่ต้องลง ก็รีบก้าวเท้าอย่างเร็ว ใจจดจ่อเพียงแค่งานที่รออยู่ ยิ่งใกล้วันงาน ทุกอย่างต้องยิ่งเป๊ะ ถึงมันแทบจะไม่เหลืออะไรที่เขาต้องห่วงก็เถอะ เขาก็ไม่สามารถปล่อยมันไปได้อยู่ดี

ทว่า ในขณะที่ใจของเขากำลังลอยไปถึงงานที่สตูดิโอ ร่างเพรียวบางที่คุ้นเคยก็เดินเลี้ยวไปข้างหน้าเขา ร่างบางสูงประมาณ 170 นิดๆนั่น ผิวขาวซีดราวกับหิมะ ดวงตารูปอัลมอนด์ จมูกรั้นนิดๆ และผมสีดำขลับยาวสลวยไปถึงเอว

..เทพธิดา (muse*)

จู่ๆคำนี้ก็ลอยขึ้นมาบนหัว เธอคือผู้หญิงที่เขาเคยเจอที่ซับเวย์ในวันนั้น!

ไม่รู้ว่านี่คือพรหมลิขิตหรือความบังเอิญ แต่ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม ชายหนุ่มก็รู้สึกดลใจอย่างบอกไม่ถูกและในเมื่อฟ้าจะมอบโอกาสครั้งที่สองให้เขา เขาก็ไม่รอช้า รีบเร่งฝีเท้าเดินตามหญิงสาวคนนั้น จนสามารถไปหยุดเธอไว้ได้ 

Excuse me, can you give me a second?” 

เขาเอ่ยทักอย่างรวดเร็วด้วยความเหนื่อย เมื่อเห็นใกล้ๆ เขาก็ยิ่งแน่ใจว่าเธอเป็น muse ของเขาอย่างแน่แท้ ทว่า ดวงตากลมสวยคู่นั้นกลับเบิกกว้างและสั่นระริก คิ้วเรียวคู่นั้นเองก็ขมวดลงด้วยเช่นกัน เธอกำลังกลัวเขางั้นเหรอ“ 

“Sorry, I really gotta go.” เทพธิดาของเขาเอ่ยเป็นภาษาอังกฤษเร็วๆแล้วเบี่ยงตัวเดินหนี แต่ณ วินาทีนั้น เขาไม่มีอะไรจะเสีย ร่างสูงจึงเดินไปขวางเธอไว้ แล้วก้าวประชิดตัวใกล้ขึ้นไปอีก จนอีกฝ่ายต้องถอยหนี

“ผมเปล่าเป็นมิจฉาชีพนะ ผมแค่อยากจะยื่นข้อเสนอบางอย่างกับเธอ” เขาเอ่ยแก้ตัว

“ไม่เป็นไรค่ะ ฉันรีบจริงๆ” เธอเดินเบี่ยงไปอีกทาง พร้อมเร่งฝีเท้าขึ้น เชสจึงต้องเร่งเดินตามมาอีก พร้อมกับตะโกนตาม

เฮ้! ผมแค่อยากให้เธอหยุดแล้วฟังผมพูดก่อน” เขารีบเดินกึ่งวิ่งมาขวางตรงหน้าหญิงสาว แล้วเอ่ยด้วยเสียงที่ฟังดูดุกว่าเดิม ใบหน้าของเขาดูเคร่งเครียดปนหงุดหงิดนิดๆ ด้วยความไม่สบอารมณ์

“เอานี่ไป แล้วถ้าสนใจอยากเป็นมิวสของผมเมื่อไหร่ก็โทรมาแล้วกัน” ชายหนุ่มยัดนามบัตรของตนใส่มือเรียวของหญิงสาวอย่างรวดเร็ว ในขณะที่อธิบายอย่างสั้น เนื่องจากไม่มีเวลามาก หญิงสาวดูตกใจ แต่ก็ยังเลิ่กลั่ก เชสคิดว่าเขาควรจะพูดอะไรกับเธอต่อ แต่เมื่อนึกขึ้นได้ว่าต้องขอเบอร์ของเธอ หญิงสาวกลับร้องขึ้นมาเสียงดัง แล้วโกยหนีไปซะก่อน

“โอเค ฉันต้องไปจริงๆแล้ว!” 

เชสอ้าปาก กำลังจะเรียกให้เธอหยุดรอ แต่ทว่าร่างเพรียวกลับวิ่งหนีไปเสียแล้ว เขาจึงได้แต่ถอนหายใจ อย่างเจ็บใจ พร้อมกับสงสัยว่าสภาพของตัวเองตอนนี้ดูน่ากลัวมากขนาดไหน แต่ถึงคราวนี้จะคลาด มุมปากของชายหนุ่มกลับกระตุกขึ้นเป็นรอยยิ้ม เมื่อเขารู้ว่านิวยอร์กมันแคบขนาดไหน โดยเฉพาะเจอผู้หญิงคนเดิมที่สถานีเดิม เขาเชื่อว่ายังไง มันต้องมีครั้งต่อมาอีกแน่นอน เพียงแค่ตอนนี้ สมควรเป็นเวลาแล้วล่ะ ที่เชส ยางาว่า จะกลับมาในฐานะดีไซน์เนอร์เชส ยางาว่าคนเดิม 

“สงสัยต้องไปตัดผมซักหน่อยละ” ชายหนุ่มพึมพำอย่างอารมณ์ดี ในขณะที่หายไปใต้แสงสีของมหานครนิวยอร์ก


*Muse- เทพธิดาหรือแรงบันดาลใจของศิลปิน มักจะเป็นนางแบบหรือบุคคลที่เป็นแรงบันดาลใจทำให้ศิลปินสร้างสรรค์ผลงานในแต่ละชิ้นงานต่างๆ

 

#เชสยางาว่าเวอร์ชั่นก่อนแฟชั่นโชว์ 

#เชสแค่เป็นคนเซอร์

#เชสแค่ติสต์

เชสผิดอะไร.. ถถถ


 

 

 

 

 

 

 


“ cactus
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 33 ครั้ง

216 ความคิดเห็น

 1. #8 dragon200 (@yugifsy2000) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 27 มกราคม 2560 / 10:58
  เฮ้ยยย ชอบคำด่ามากก ได้ใจ 5555 ตลกก
  #8
  1
 2. #6 Heart of Sissi <3 (@heartofsissi) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 26 มกราคม 2560 / 23:04
  มารอค่ะ โอ๊ยย ลงต่อเร็วๆน้า
  #6
  1
 3. #4 BBMTT (@BBMTT) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 26 มกราคม 2560 / 19:26
  โอ้ววว เราจะรอดูว่าคนสวยของเราจะมาสมัครมั้ย
  #4
  1