กี่ครั้งก็ยังเป็นเธอ

ตอนที่ 2 : บทที่1

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 19
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    11 มิ.ย. 61


ณ ร้านกาแฟแห่งหนึ่ง
"นี่ปุ้ม เหลือแกคนเดียวแล้วนะที่ยังเป็นสมาชิกคานทองงนิเวศอยู่อ่า" ปิงปองแซว
"อะไรนะ" คนที่ถูกแซวกับไม่ได้ฟังแม้แต่น้อย เอาแต่ตั้งหน้าตั้งตากินเค้กตุ้ยๆ
"นี่ๆ หยุดกินแล้วสนใจฟังก่อนได้ไหนค่ะ" ต่ายแย่งเค้กออกจากมือปุ้ม เพื่อเรียกร้องความสนใจให้เพื่อน
"เฮ้อ ว่ามาาาาา" ปุ้มถอนหายใจ "นี่ถามจริงๆนะไม่คิดจะมีแฟนบ้างหรือไงเจ้าคะ"  ปุ้กถาม "ไม่อ่า อยู่แบบนี้ก็สบายดี แต่มีพวกแกเป็นเพื่อนก็พอละ ชิวๆ"
ปุ้มตอบคำถามอย่างจริงใจ "ก็รู้ แต่พวกฉันอยากให้มีคนมาดูแลแกแทนพวกฉันนะเว้ย" จอยพูดแบบอ้อนๆ "นี่พวกแกพูดอยากนี้พวกแกเบื่อที่จะมานั่งกินข้าวกับฉันแล้วใช้ไหม" ปุ้มตัดพ้อเมื่อเห็นทุกคนคะยันคะยอให้ตัวเองมีเเฟน
"ไม่ใช่อย่างนั่น!!! โอเคเราจะไม่คุยเรื่องนี้กันละ" ปิงปองชวนเปลี่ยเรื่องเมื่อเห็นบรรยายกาศเริ่มไม่ค่อยดี
"เฮ้ยย คาบ 6 ปุ๊กมีสอนอ่า" ปุ๊กพูดขึ้นมาอย่างตกใจ "เออ พี่ก็มีวะ งั้นกลับกันเลยเถอะ" ต่ายชวนทุกคน
จอยก็ลุกขึ้นไปจัดการเรื่องเงินเป็นหน้าที่ประจำ 
     านๆทีแก๊งสาวจะว่างพร้อมกันเพราะต่างคนต่างก้สอนไม่ค่อยจะตรงกันสักเท่าไหร่และต่างคนก็ต่างสอนคนละวิชา ต่าย พี่สาวคนโตของกลุ่ม สอนวิชาภาษาไทย ดูจากกริยามารยาทก็รู้ ส่วนปุ้มสอนคอมพิวเตอร์และควบการอยู่ฝ่ายวิชาการไปด้วย ส่วนปิงปองกับปุ๊กสอนภาษาอังกฤษ แต่อย่าหวังว่าจะมีเวลาเจอกันเพราะต่างคนก็ต่างมีงานท่วมหัว และคนสุดท้ายคือจอย สอนคณิตศาสตร์ ที่จะยุ่งอยู่กับการตรวจชีท ทำให้แก๊งสาวๆไม่ค่อยจะได้เจอกันสักเท่าไหร่
     บนรถที่มีปิงปองเป็นคนขับประจำ "เฮ้ยปิงขับช้าๆดิจะได้เม้าท์กันนานๆ" จอยทัก "ได้ข่าวว่ามีสอนกันไม่ใช่???"
ปิงปองทวงงงง
"ปุ๊กได้ยินมาว่าผอ.คนใหม่ที่จะย้ายมาอยู่ที่โรงเรียนเราเป๊ะมากเลยนะ " ปุ๊กเริ่มประเด็นเม้าท์ "แรกๆก็เห็นอย่างนี้ทุกคน ทำเป็นตื่นเต้นไปได้ปุ๊ก" ปุ้มขัดขึ้นมาทันที "เป๊ะไม่เป๊ะเดี๋ยววันนี้ก็รู้ เย็นนี้เรียกประชุมของฝ่ายบริหารและก็ฝ่ายวิชาการทั้งหมด" พี่ใหญ่รีบห้ามก่อนที่จะทะเลาะกันไปใหญ่ "เรียกตอนไหนวะพี่ ปุ้มไม่เห็นรู้เลย งั้นปุ้มก็ต้องเข้าด้วยอ่าดิ โถว่ เซ็ง "ปุ้มบ่น "เอาน่าเข้าๆไปเถอะ เสร็จแล้วมาเม้าท์ด้วยว่าเป๊ะอย่างท่เขาว่ากันจริงเปล่า จะได้เตรียมตัวรับมือ" ปิปองพูดพลางจอดรถเมื่อถึงโรงเรียน ทุกคนก็แยกย้ายกันไปทำงานของตัวเอง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

0 ความคิดเห็น