กี่ครั้งก็ยังเป็นเธอ

ตอนที่ 1 : บทนำ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 21
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    12 ก.ค. 61                    ณ งานแต่งงานที่จัดขึ้นอย่างเรียบหรู เจ้าสาวสุดสวยและเจ้าบ่าวหน้าตาหล่อเหลายืนยิ้มแย้มต้อนรับแขกที่มาร่วมงานด้วยหน้าตาทีเต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข  แก๊งคานทองก็ต้องเสียสมาชิกสาวสวยไปอีกหนึ่งคน
"นี่พี่ว่าเราคงต้องยุบแก๊งคานทองแล้วละ" ต่ายหนึ่งในสมาชิกแก๊งคานทองได้กล่าวขึ้น
"ปิงเห็นด้วย มันคงไม่มีใครอยากอยู่ไอ้แก๊งที่ชื่อไม่เป็นมงคลอย่างนี้หรอก ฮ่าๆ" ปิงปองสนันสนุน
"เดี๋ยววววววว!!! จอยว่าพวกเราลืมใครไปป่าว" จอยพูดพลางชี้นิ้วไปที่สาวที่สวมชุดเดรสยาวสีชมพูอ่อน เปิดหลังให้เห็นแผ่นหลังที่ขาวเนียนไร้ที่ติ ตัดกับผมสีน้ำตาลที่ถูกเซตเป็นทรงอย่าสวยงาม  รูปร่างดูมีน้ำมีนวล
"ไอ้ปุ้ม!!!" ทุกคนพูดขึ้นพร้อมกัน
"ช่ายยย...จะยุบแก๊งได้ไงในเมื่อเจ้าแม่คานทองยังเกาะคานไว้แน่นเป็นปลิงขนาดนี้" จอยพูดติดตลก
"เฮ้ออออ"เสียงถอนหายใจดังขึ้นพร้อมกันโดยไม่ได้นัดหมาย 
          แก๊งคานทองนี้ประกอบด้วยสมาชิกทั้งหมด 5 คน คือ ต่าย จอย ปิงปอง ปุ๊ก และก็ปุ้ม ซึ่งทุกคนประกอบอาชีพรับราชการเป็นคุณครู เพราะฉะนั้นมันยิ่งตอกย้ำและน่าจะรู้ว่าทุกคนในแก๊งเป็นสาวโสดที่มีวัยใกล้เลยเลข3แล้ว แต่สวรรค์ก็ยังมีเมตตากับพวกเธอที่ส่งรถไฟขบวนสุดท้ายมาให้พวกเธอ แต่ก็ใช่ว่าจะทุกคน 
ต่าย พี่สาวคนโตของกลุ่ม หน้าตาสวยตามาตรฐานสาวไทย แถมมารยาทยังดีมากสมกับที่เป็นครูสอนภาษาไทยได้หลุดออกไปจากแก๊งคานทองคนแรก ไปเป็นภริยาท่านนายพล แลต่อมาแก๊งคานทองก็ต้องสั้นสะเทือนครั้งใหญ่ เมื่อมีสาวๆหลุดจากคานไปถึง 2 คน คือ ปิงปองและจอย ปิงปองตกลงปรงใจกับหนุ่มเจ้าชู้ฉายาปลาไหลตัวพ่อ ส่วนจอยสาวห้าวที่เคยปะกาศว่าชาตินี้จะขออยู่เป็นโสดไปจนตาย กับโดนหนุ่มตี๋หน้าใสเข้ามาก่อกวนใจทำใจอ่อนกันไปตามระเบียบ คนที่โดนสอยตกจากคานมาล่าสุดตอนนี้ คือ ปุ๊ก ซึ่งกำลังเป็นเจ้าสาวอยู่ในตอนนี้ ปุ๊กเป็นสาวเหนือสวย น่ารัก  แอบเปรี้ยวนิดๆ  แต่ที่พึ่งแต่งงานเพราะ ปุ๊กมีอคติกับผู้ชายเพราะเธอเคยโดยแฟนเก่าหลอกและคบซ้อน
ทำให้เธอคิดว่าผ้ชายเลวทั้งหมด แต่สุดท้ายเธอก็เเพ้ทางหัวใจตัวเอง ยอมแต่งงานกับรุ่นพี่ที่สุภาพกับเธอมากทีสุดและเธอคิดว่าเธอไม่น่าจะหาผู้ชายแบบนี้ได้ที่ไหนอีกแล้ว  ดูเหมือน่าเส้นทางความรักของสาวๆแก๊งคานทองทุกคนจะไปได้ดี แต่ยกเว้นปุ้ม สาวสวย ขาว น่ารัก อารมณ์ดี  คุณสมบัติที่ว่ามาก็ดีๆทั้งนั่นแต่ทำไมยังไมมีแฟนสักที่ นี่ก็เป็นสิ่งที่ทุกคนสงสัยและมีคนเข้ามาจีบเธอมากมายแต่ทำไมเธอไม่เลือกใครสักคนหรือเธอกำลังรอใครบางคนอยู่....

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

0 ความคิดเห็น