บุปผาพ่ายรัก / (สนพ.ไลต์ ออฟ เลิฟ วางแผง 20 มิ.ย.61)

ตอนที่ 9 : ร่วมแรงร่วมใจ(รีไรท์)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,941
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 297 ครั้ง
  8 มิ.ย. 61


7

ร่วมแรงร่วมใจ

 

กระหม่อมซุนฉือเฉินพ่ะย่ะค่ะ” หลังจากที่ทำความเคารพแล้วชายหนุ่มจึงได้ทูลแนะนำตัวต่อไทเฮา

ไทเฮาพยักพระพักตร์เล็กน้อย สายพระเนตรจับจ้องบุรุษท่าทางดีตรงหน้าอย่างสนพระทัย คำพูดที่คล้ายตำหนิการรักษาของหมอหลวงและวาจาท้าทายในท้ายประโยคนั้นเห็นทีชายผู้นี้คงมิธรรมดา

ซุน-ฉือ-เฉิน... ใช่ซุนฉือเฉินศิษย์หนึ่งในสามของหมอเทวดาหรือไม่” หัวหน้าหมอหลวงทวนนามของชายหนุ่ม นิ่งคิดไปครู่ก็เอ่ยถามขึ้นมาอีกครั้งด้วยสีหน้าตื่นตระหนก จากที่นึกขุ่นเคืองที่ชายหนุ่มกล่าวตำหนิการรักษาของหมอหลวงที่ย่อมหมายรวมถึงตนด้วย พลันเปลี่ยนเป็นสนใจคนตรงหน้าทันที

เป็นเช่นนั้น” ฉือเฉินโบกพัดในมือ สีหน้าภูมิใจที่มีคนรู้จักตน คาดว่าชื่อเสียงเรียงนามคงดังไปไกลแล้ว

เช่นนั้นท่านก็คือศิษย์คนน้องที่มีข่าวลือว่าเลือกรักษาเฉพาะคนมีฐานะใช่หรือไม่” สิ้นคำพูดของหัวหน้าหมอหลวง ใบหน้าที่ภูมิใจก็เจื่อนลงเล็กน้อย ชายหนุ่มไม่ได้ตอบรับคำพูดนั้น แสร้งทำเป็นไม่ได้ยินแล้วหันไปทูลสิ่งที่ตนตั้งใจกับไทเฮาแทน

ทูลไทเฮา กระหม่อมขออภัยที่ต้องกราบทูลว่ากระหม่อมได้ยินบทสนทนาเมื่อสักครู่นี้ทั้งหมด...”

ซุนฉือเฉินเป็นบุตรชายคนรองของผู้ว่าเมืองหนานนี้ ด้วยตั้งแต่เด็กร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง เจ็บป่วยถึงขั้นเกือบเอาชีวิตไม่รอด และบังเอิญตอนนั้นหมอเทวดาที่ผู้คนกล่าวขวัญถึงฝีมือการรักษาว่าแม้คนใกล้ตายก็กลับมาแข็งแรงได้บังเอิญผ่านมาเมืองนี้ รับรู้ถึงเรื่องเด็กชายที่เจ็บป่วยใกล้ตายเข้า จึงได้รับตัวเด็กชายไปรักษา ต่อมาจึงรับเป็นศิษย์อีกคนที่แต่เดิมมีแล้วสองคน และเพราะอาจารย์เป็นคนแคว้นจิ้ง จึงได้พาชายหนุ่มไปเล่าเรียนวิชาแพทย์ที่แคว้นบ้านเกิด

ใช้เวลาถึงเจ็ดปีกว่าจะจำแนกสรรพคุณของสมุนไพรและวิธีการปรุงยาสำเร็จ อาจารย์จึงได้ให้ออกไปรักษาชาวบ้าน ด้วยชื่อเสียงศิษย์ของหมอเทวดาที่มีเพียงแค่สามคน จึงมักมีคนเสนอเงินก้อนโตให้พวกเขาไปรักษา แม้จะรู้สึกเกรงใจ ทั้งอาจารย์ยังสั่งไว้ว่าให้เก็บเฉพาะค่าสมุนไพรปรุงยาเท่านั้น แต่จะให้ปฏิเสธน้ำใจของคนเหล่านั้นเห็นทีจะไม่สมควร จึงได้แต่จำยอมรับมันมาด้วยความเต็มใจเสียทุกครั้ง

รักษาชาวบ้านแค่เพียงในแคว้นจิ้งอยู่นาน จึงได้ขอลาอาจารย์กลับมาเยี่ยมครอบครัว และยิ่งได้ยินว่าเมืองซีเปียงที่อยู่ติดกับเมืองหนานประสบภัยแล้งทั้งตอนนี้ยังเกิดโรคระบาดไปทั่วเมือง เขานึกเป็นห่วงครอบครัวยิ่งนัก จึงรีบเร่งเดินทาง แต่ก็นั่นละ กว่าจะเดินทางถึงเมืองหนานก็ใช้เวลานานนับเดือน เพราะเขาไม่ได้เก่งวรยุทธ์จึงไม่อาจใช้วิชาตัวเบา

อ้อ บุตรชายคนรองของผู้ว่าเมืองหนานอย่างนั้นหรือ” ไทเฮาตรัสถามเมื่อฟังคนตรงหน้ากล่าวถึงตนเองจบ คนผู้นี้ช่างพูดตรงจริงๆ แม้กระทั่งการรับเงินค่ารักษาจำนวนมากก็เล่าออกมาจนหมด คำพูดคำจาฉะฉาน ท่าทางมั่นใจในตนเองนั้น คาดว่าคงมีฝีมือการรักษาพอควร

พ่ะย่ะค่ะ” ฉือเฉินตอบ

เช่นนั้นท่านเห็นว่าควรทำเช่นใดดี” เมื่อแน่ใจแล้วว่าคนตรงหน้าเป็นศิษย์ของหมอเทวดา หัวหน้าหมอหลวงจึงได้เอ่ยถามความเห็น แม้คนตรงหน้าจะอายุน้อยกว่าตน แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นศิษย์ของหมอเทวดา การรักษาย่อมไม่ธรรมดาแน่นอน หากชายผู้นั้นต้องการให้ทำเช่นใด เขาก็พร้อมที่จะเห็นพ้อง

อย่างที่ข้าบอกไปก่อนหน้านี้ วิธีการของหมอหลวงไม่ได้ผลกับคนป่วยที่ติดโรคระบาด เหตุใดไม่ลองวิธีของแม่นางผู้นี้เล่า”

หมิ่นฉ่ายที่กำลังตั้งใจฟังการสนทนาอย่างสนใจก็สะดุ้งกายเล็กน้อยเมื่อถูกเอ่ยถึง

++++++++++

คนป่วยถูกพามารวมไว้ในพื้นที่ที่ทางการจัดไว้ พร้อมกั้นเขตกันไม่ให้คนนอกเข้า ไทเฮาแยกไปพักในกระโจมเพื่อให้คนที่มีหน้าที่ได้ทำงานได้อย่างสะดวก ฉือเฉินและหัวหน้าหมอหลวงฟังวิธีการจากหมิ่นฉ่ายอีกครั้ง เพราะท้ายจดหมายชินหวางเฟยได้เขียนสัดส่วนของน้ำต้มเกลือกับน้ำตาลไว้ ก่อนที่ทั้งสองจะช่วยกันลงมือนำน้ำตาล เกลือ ที่ถูกจัดหามามากมายลงต้มในน้ำสะอาด

นางกำนัลขันทีที่ไม่ได้ติดโรคช่วยกันหาผ้าสะอาดมาตัดเป็นสี่เหลี่ยมแล้วพับทบเฉียงเป็นสามเหลี่ยมเพื่อใช้ปิดปากปิดจมูกตามคำสั่งของหัวหน้าหมอหลวง ทหารองครักษ์และชาวบ้านช่วยกันสร้างห้องถ่ายท้อง บางส่วนขุดหลุมขนาดใหญ่ไว้ฝังกลบอาเจียนและอุจจาระ บางส่วนทำเตียงไม้ไผ่ ทุกคนต่างรู้ว่าเหตุการณ์ตรงหน้าเป็นเรื่องคอขาดบาดตายจึงได้รีบเร่งช่วยกันทำอย่างเต็มใจ ยิ่งรู้ว่ามีศิษย์หมอเทวดาอยู่ด้วยก็มีกำลังใจเพิ่มขึ้น

การรักษาเริ่มขึ้นโดยนำน้ำต้มเกลือกับน้ำตาลมาให้คนป่วยดื่ม ทุกคนที่รู้ถึงวิธีการรักษาล้วนคลางแคลงใจ แต่เมื่อศิษย์หมอเทวดาเห็นด้วยกับวิธีของคุณหนูจางหมิ่นฉ่าย พวกตนไม่อาจไม่เชื่อ เช่นไรก็ต้องทำตาม

แต่การรักษาผู้เป็นโรคติดต่อร้ายแรง หมอหลวงรวมถึงนางกำนัลรับใช้ที่มีหน้าที่รักษาล้วนมิอยากเข้าใกล้ ยิ่งยามที่คนป่วยอาเจียนและถ่ายท้องตลอดเวลายิ่งอยากจะหลีกหนี มีเพียงฉือเฉินและคนติดตามทั้งสองเท่านั้นที่จับต้องตัวคนป่วย ป้อนน้ำต้ม ยกที่รองรับให้คนป่วยอาเจียน พยุงคนป่วยเข้าห้องถ่ายหนัก

หัวหน้าหมอหลวงที่มองเหตุการณ์ตรงหน้าอยู่ตลอด หลับตาแล้วถอนหายใจออกมาแรงๆ ด้วยโรคนี้แม้หมอหลวงก็มิอาจรักษา เป็นตายเช่นคนทั่วไปเหมือนกัน จึงไม่ได้นึกตำหนิคนใต้บังคับที่ไม่กล้าเข้าไปรักษา ก่อนจะทำใจเดินนำสมุนไพรลดไข้เข้าไปรักษาคนป่วย หมอหลวงและนางกำนัลรับใช้เห็นหัวหน้าของตนทำเช่นนั้นก็กลั้นใจเดินตามเข้าไปช่วย

“ซือเหยา นำสบู่ออกมาหลายๆ ก้อน เตรียมอ่างล้างมือพร้อมน้ำต้มสุกสี่ถึงห้าอ่าง วางไว้ที่โต๊ะด้านหน้าพื้นที่รักษา แล้วให้คนต้มน้ำอาบจำนวนมากไปใส่ไว้ที่ห้องอาบน้ำสำหรับหมอรักษาด้วย”

ซือเหยารับคำคุณหนูของตนก่อนจะเดินออกไปทำตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย

หมิ่นฉ่ายที่ถูกสั่งห้ามไม่ให้เข้าไปยุ่งภายในเขตกั้นเมียงมองเข้าไปอย่างเป็นห่วง อยากรู้ว่าวิธีการของพี่ใหญ่ได้ผลหรือไม่ หมอหลวงทุกคนแม้จะอยู่ภายใต้ผ้าปิดปากครึ่งหน้า แต่ก็รับรู้ได้จากสายตาว่าทุกคนหวาดหวั่นแค่ไหน

“เอ๊ะ คุณชายซุนกับคนติดตามไม่ได้สวมผ้าปิดปากนี่” หมิ่นฉ่ายหันมองซ้ายขวา แล้วสายตาก็เห็นผ้าสามเหลี่ยมพับไว้ที่โต๊ะด้านหน้าพื้นที่รักษาก็รีบเดินเข้าไปหยิบขึ้นมาทันที

“ท่านทั้งสอง ผ้าปิดปากเจ้าค่ะ” หมิ่นฉ่ายที่เดินเข้ามาเจอคนติดตามทั้งสองของฉือเฉินก่อนก็รีบยื่นผ้าในมือให้ ชายหนุ่มทั้งสองเอ่ยขอบคุณแล้วช่วยกันผูกผ้าให้แก่กัน

“คุณชาย ผ้าปิดปากเจ้าค่ะ ท่านต้องระมัดระวังนะเจ้าคะ พี่ใหญ่บอกว่าหากต้องสัมผัสหรือใกล้ชิดคนป่วย ต้องมีผ้าปิดปากปิดจมูกไว้” หมิ่นฉ่ายยื่นผ้าให้ฉือเฉินที่กำลังรักษาให้คนป่วยที่บังเอิญอาเจียนออกมาพอดี ดีที่ว่าชายหนุ่มยกอ่างมารองไว้ทัน

“คงต้องขอรบกวนคุณหนูแล้ว” ฉือเฉินหันไปบอกเจ้าของเสียงหวานที่ยืนอยู่ข้างๆ

หมิ่นฉ่ายที่ถอยห่างออกมาเล็กน้อยด้วยความตกใจคนป่วยที่กำลังอาเจียนเมื่อครู่หันไปทางคนที่ขอความช่วยเหลือ ก่อนจะนิ่งไปด้วยกำลังตัดสินใจว่าสมควรกระทำดีหรือไม่ แต่แล้วร่างบอบบางก็ก้าวเข้าไปใกล้ชายตรงหน้า กล่าวขออภัยแล้วย้ายไปยืนด้านหลังของชายหนุ่ม มือทั้งสองข้างอ้อมไปด้านหน้า มืออีกข้างหนึ่งเอื้อมไปจับปลายผ้าจากมืออีกข้างไว้

แม้จะเป็นเพียงการผูกผ้าเพื่อป้องกัน แต่เพราะทั้งชีวิตไม่เคยได้ใกล้ชิดบุรุษอื่นนอกจากคนในครอบครัว เด็กสาวจึงเกิดอาการประหม่า มือขาวผ่องสั่นเทาอย่างห้ามไม่อยู่ แต่ก็พยายามกลั้นใจมัดปมด้านหลังศีรษะของชายหนุ่มตรงหน้าจนแล้วเสร็จ

ฉือเฉินแม้จะกำลังดูแลคนป่วยตรงหน้า แต่อาการของเด็กสาวก็มิอาจรอดพ้นสายตาไปได้ ภายใต้ผ้าปิดปากปรากฏรอยยิ้มอย่างนึกเอ็นดู เมื่อจัดคนป่วยนอนลงเรียบร้อย จึงได้หันมามองเด็กสาวที่ยังยืนหน้าแดงทางด้านหลังของตน

คุณหนูเองก็ต้องระมัดระวังให้มาก ตรงนี้มีแต่คนป่วยมิใช่หรือ” ฉือเฉินพูดด้วยน้ำเสียงหยอกเย้า หมิ่นฉ่ายเอียงคอสงสัยว่าคนตรงหน้าให้นางระมัดระวังสิ่งใด

ตายจริง! ข้าลืมเสียสนิท” เมื่อคิดได้ว่าตนเองลืมผูกผ้าปิดปาก ก็ร้องออกมาอย่างตื่นตระหนก กลัวว่าตนจะติดโรคร้ายเข้าจึงหันหลังรีบร้อนเดินออกไป

ทุกการกระทำของเด็กสาวที่แสดงออกมานั้นทำให้คนมองอดที่จะยิ้มอย่างเอ็นดูไม่ได้ ท่าทางไร้เดียงสาอย่างเป็นธรรมชาตินั้น นางหารู้ไม่ว่าทำให้คนมองภายในสั่นคลอนมากเพียงใด

หมิ่นฉ่ายที่กำลังสาวเท้าอย่างรีบร้อน ยังมิทันได้ก้าวพ้นเขตกั้นก็ถูกหมอหลวงท่านหนึ่งไหว้วานให้นางช่วยป้อนยาให้คนป่วย เพราะขนาดตัวของทหารองครักษ์ผู้นี้ใหญ่โตเหลือเกิน ทั้งยังไม่มีแรงจะยกตัวขึ้นมาดื่มยาเองได้ ต้องพยุงและใช้เรี่ยวแรงทั้งตัว หมอหลวงจึงไม่มีมือเหลือยกถ้วยชาได้ หมอหลวงและนางกำนัลรับใช้คนอื่นๆ ก็วุ่นวายกับคนป่วยจนไม่มีผู้ใดว่างมาช่วย

เด็กสาวเมื่อโดนขอความช่วยเหลือก็ลืมถึงสิ่งที่ตนกำลังทำและหวาดกลัวเสียสนิท พยักหน้ารับคำหมอหลวงท่านนั้นแล้วใช้สองมือประคองถ้วยยาป้อนให้คนป่วยด้วยสีหน้าจริงจัง จากหนึ่งคนเป็นสอง จนถึงกับนั่งคอยเป็นลูกมือของหมอหลวงที่เรียกนางไว้เสียอย่างนั้น

อุ๊ย” ขณะที่กำลังนั่งมองหมอหลวงตรวจชีพจรคนป่วย ผ้าปิดปากก็ถูกคาดให้อย่างเบามือ

เสร็จจากตรงนี้ก็พอเถิด” ฉือเฉินเอ่ยกับเด็กสาว

เขามองตามตั้งแต่นางหันหลังเดินออกไปอย่างเร่งรีบตลอด เห็นว่านางถูกขอความช่วยเหลือจนอยู่ช่วยป้อนยาคนป่วยอีกสองคน ดูเอาเถิด เป็นห่วงคนอื่นจนลืมเป็นห่วงตัวเอง ชายหนุ่มจึงเดินออกไปหยิบผ้าปิดปากมาสวมให้นาง อาจเป็นเพราะนางหวังดีกับเขาก่อน เขาจึงได้ตอบแทน ไม่ได้คิดเป็นห่วงนางเลยจริงๆ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 297 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

907 ความคิดเห็น

 1. #904 pemipond (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 3 กันยายน 2561 / 14:37

  ฮ่องเต้คะ มัวช้านะคะ

  #904
  0
 2. #902 Mint2552 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 / 23:01
  ฮ่องเต้เป็นพระเอกเหรอคะ
  #902
  1
  • #902-1 องค์มณี(จากตอนที่ 9)
   30 กรกฎาคม 2561 / 00:10
   ใช่ค่ะ
   #902-1
 3. #390 Kungbible (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 เมษายน 2561 / 21:43
  ไม่เห็นจำเป็นต้องให้แต่ละเรื่องมีฮ่องเต่เป็นพนะเอกเลย
  อ่านมาแต่ละเรื่องไม่พ้นพระเอกเป็น ่องเต้
  #390
  1
  • #390-1 SuperNova(จากตอนที่ 9)
   20 มิถุนายน 2561 / 19:18
   เห็นด้วย รักฮ่องเต้ เหนื่อยสุดแล้ว
   #390-1
 4. #279 Hong17 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 5 เมษายน 2561 / 16:59
  คนนี้ดูน่าจะตรงกับสเป็คสามีของนาง
  #279
  0
 5. #173 Anazegious (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 28 มีนาคม 2561 / 11:23
  คู่กะคนนี้ก็ดีนะ น้องฉ่ายจะได้เป็นภรรยาเพียงหนึ่งเดียว นี่อ่านแค่เค้าผูกผ้าปิดปากให้กันก็ฟินจิกหมอนแล้วเจ้าค่ะ~
  #173
  1
  • #173-1 องค์มณี(จากตอนที่ 9)
   28 มีนาคม 2561 / 15:04
   ยังมีฟินกว่านี้ เรือลำนี้พายได้เรื่อยๆค่ะ
   #173-1
 6. #172 PMNOP (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 28 มีนาคม 2561 / 09:47
  ฮ่องเต้มีคู่แข่งแล้ว
  #172
  1
  • #172-1 องค์มณี(จากตอนที่ 9)
   28 มีนาคม 2561 / 15:03
   รอเวลาไหน้ำส้มทะลัก
   #172-1
 7. #171 My_omyim (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 28 มีนาคม 2561 / 07:45
  สมน้ำสมเนื้อกับฮ่องเต้
  ฮ่องเต้จะได้รู้ตัว
  #171
  1
  • #171-1 องค์มณี(จากตอนที่ 9)
   28 มีนาคม 2561 / 15:03
   เรือลำใหม่งานดีซะด้วย
   #171-1
 8. #169 Modap91 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 28 มีนาคม 2561 / 00:59
  ฮ่องเต้เพคะ ทางนี้มีเรือลำใหม่น่าสนใจโผล่มานะเพคะ
  #169
  1
  • #169-1 องค์มณี(จากตอนที่ 9)
   28 มีนาคม 2561 / 15:03
   เต้ต้องมีแรงกระตุ้น 5555
   #169-1
 9. #168 0897375544 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 มีนาคม 2561 / 23:37
  ฮ่องเต้ เดี๋ยวระวังจะถูกเทนะ
  #168
  1
 10. #167 nuper (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 มีนาคม 2561 / 22:24
  รักกับหมอเถอะทิ้งฮ่องเต้เลย
  #167
  1
 11. #166 โรส รัชนีกร (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 มีนาคม 2561 / 21:40
  เอาจริงๆตอนนี้2ใจมาก ใจหนึ่งอยากให้รักกับฮ่องเต้ ใจหนึ่งอยากให้รักกับหมอ เอาไงดีหมดยิ่งงานดีด้วย ฮ่องเต้ก็ไม่ได้อะไรมากกับนางสนมแค่บังหน้าเฉยๆ เครียด!!!
  #166
  1
 12. #165 adw213455 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 มีนาคม 2561 / 20:50
  เว่ยผู้ใหม่งานดีอ่ะ..หึๆๆๆ..เต้สมน้ำหน้า555555..สะใจจริงๆหุๆๆๆ 
  #165
  1
 13. #164 Didy (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 มีนาคม 2561 / 20:35
  ฮ่องเต้เอยข้าจะสมน้ำหน้าท่านเป็นอย่างยิ่ง และข้าจะไม่เชียรท่าน เข้าใจมั้ยท่านทำตัวท่านเองนะ
  #164
  1
  • #164-1 องค์มณี(จากตอนที่ 9)
   27 มีนาคม 2561 / 20:37
   สงสารเต้จัง 55555
   #164-1
 14. #163 Femeela (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 มีนาคม 2561 / 20:30
  เขินนนนนน -////- ฮ่องเต้ชั้นเทเธอแล้ว
  #163
  1
  • #163-1 องค์มณี(จากตอนที่ 9)
   27 มีนาคม 2561 / 20:37
   เรือลำนี้พายต่อได้เรื่อยๆจ้า
   #163-1
 15. #162 Keenniiez (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 มีนาคม 2561 / 20:23
  ฮ่องเต้เอ๋ยยย ท่านต้องกระอักเลือดแน่เมื่อรู้ข่าวนี้ หึหึหึ
  #162
  1
  • #162-1 องค์มณี(จากตอนที่ 9)
   27 มีนาคม 2561 / 20:36
   น้ำส้มไม่มาเป็นไหแต่จะมาเป็นสระ
   #162-1
 16. #161 nawa-apo (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 มีนาคม 2561 / 20:23
  เรือลำใหม่
  #161
  1
  • #161-1 องค์มณี(จากตอนที่ 9)
   27 มีนาคม 2561 / 20:36
   เรือลำนี้พายต่อไปได้อีกหลายตอน
   #161-1
 17. #159 novellover (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 มีนาคม 2561 / 20:19
  เพชรอย่างไรคนตาดีย่อมหมายปอง
  ดีงามมีคนเห็นค่า
  เต้เย็นใจได้ไม่นาน มีคนลอบส่งข่าวไปให้ใจเต้นรัวๆ ไม่ใช่ว่าเต้อยากจะปล่อย ถามไทเฮาก่อนเถอะ แต่ตอนนี้ไทเฮาอาจจะอยากดัดนิสัย น่าจะให้มีข่าวว่ามีคนมาสนใจ ให้เต้นนอนไม่ได้ กินไม่อิ่ม ชอบจ้ะ มีคนหวั่นไหว
  ช่วยคนได้นะจ้ะ ชอบมาก มาต่อไวไว
  #159
  1
  • #159-1 องค์มณี(จากตอนที่ 9)
   27 มีนาคม 2561 / 20:34
   น้องฉ่ายน่ารักย่อมมีคนมองเห็น
   #159-1
 18. #158 151119 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 มีนาคม 2561 / 20:18
  ไม่ห่วง...แต่หลง....ไปแล้ววววววววว
  #158
  1
  • #158-1 องค์มณี(จากตอนที่ 9)
   27 มีนาคม 2561 / 20:33
   น้องฉ่ายน่ารัก
   #158-1
 19. #157 paemly (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 มีนาคม 2561 / 20:13
  ฮ่องเต้ อยู่ไหนเพคะ? 5555
  #157
  1
  • #157-1 องค์มณี(จากตอนที่ 9)
   27 มีนาคม 2561 / 20:33
   55555555
   #157-1
 20. #156 Meen_Gun (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 มีนาคม 2561 / 20:12
  หึหึ ฮ่องเต้
  #156
  1
  • #156-1 องค์มณี(จากตอนที่ 9)
   27 มีนาคม 2561 / 20:32
   ไหน้ำส้มคงมาเป็นสระ
   #156-1
 21. #155 สน๊วก (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 มีนาคม 2561 / 20:10
  ดูท่าคู่แข่งจะมาแรงด้วยนะเนี่ย
  #155
  1
  • #155-1 องค์มณี(จากตอนที่ 9)
   27 มีนาคม 2561 / 20:32
   แรงมั๊ยไม่รู้แต่ไรท์จะให่ทำคพแนนอีกสองสามตอน อิือิ
   #155-1
 22. #154 prapapornkulsan (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 มีนาคม 2561 / 20:07
  ฟินคะเริ่มมีคนชอบนางเอกอีกหนึ่ง. ลุ้นๆๆๆ
  #154
  1
  • #154-1 องค์มณี(จากตอนที่ 9)
   27 มีนาคม 2561 / 20:32
   ไรท์ก็ฟินจ้า
   #154-1
 23. #153 Mam Phornphen (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 มีนาคม 2561 / 20:03
  คู่แข่งมาละ ฮองเต้ทัวแต่เล่นตัว ระวังนะ
  #153
  1
  • #153-1 องค์มณี(จากตอนที่ 9)
   27 มีนาคม 2561 / 20:31
   เล่นตัวได้อีกไม่นานหรอก 5555
   #153-1