[Got7] ข้างบ้าน The series - MarkJae -

ตอนที่ 4 : Tre: Good morning

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 321
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  24 ก.ย. 58

                               TITLE: ข้างบ้าน The series
PAIRING: MARK x YOUNGJAE
AUTHOR: KATTUNGEN

AGE:13 
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------ต้วน อี้เอิน หรือ มาร์ค ต้วน เขาเป็นนักศึกษาหนุ่มไฟแรงจากคณะบริหาร

พึ่งเรียนจบมาเมื่อไม่นาน แต่ด้วยความที่เรียนรู้งานมาตั้งแต่เด็กทำให้เขามีทั้งความรู้และความสามารถในด้านนี้มากพอตัว จนทำให้บริษัทต่างๆพยายามส่งตัวแทนมาเพื่อคุยและโน้มน้าวใจเขากันให้วุ่น
แต่มาร์คกับเป็นคนไม่ชอบความวุ่นวาย และชอบอิสระ    

เขารักความสันโดษ และมีโลกส่วนตัวสูง ซึ่งทำให้เขาเอ่ยปากขอให้คุณพ่อเปิดบริษัทเล็กให้ในเมืองเล็กๆแห่งนี้ ถึงแม้พ่อของเขาจะไม่เห็นด้วยซักเท่าไหร่แต่เมื่อมาร์คจะดื้อแล้วล่ะก็ไม่มีใครห้ามเขาได้หรอก
เขาเปิดบริษัทเล็กๆเกี่ยวกับอุปกรณ์อีเล็กทีคในเครือบริษัทใหญ่ของตละกูลต้วนเขาไม่ชอบการทำงานรวมกับคนหมู่มากและชอบการอยู่คนเดียว ชอบสถานที่เงียบๆฉางซาจึงเป็นตัวเลือกตัวเลือกหนึ่งแม้อากาศจะไม่เป็นใจซักเท่าไหร่ เพราะฝนที่ตกตลอดเวลาแต่ว่ามันอยู่ห่างไกลผู้คนและที่สำคัญมันอยู่ห่างไกลกับใครคนนั้นมาร์ครู้ว่าตัวเองกำลังหนี แม้มันจะเป็นวิธีที่คนขี้ขลาดทำกัน แต่มันก็คงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับเขาแล้วในตอนนี้
แต่ความคิดที่พบจะกับความสงบกับต้องพับเก็บลงกระเป๋าทั้งแต่เจอเด็กข้างบ้านจอมจุ้นคนนั้น“คุณมาร์คอรุณสวัสดิ์ฮะ”“คุณมาร์คเย็นสวัสดิ์ฮะ”“วันนี้ฝนตกตอนเช้าอย่าลืมพกร่มด้วยนะครับ”“วันนี้คุณมาร์คอย่าลืมทานข้าวนะครับ”มาร์คไม่รู้ว่าเด็กยองแจนั้นไม่งานทำรึไงถึงได้ว่างเอาเวลามาทำเรื่องไร้สาระขนาดนี้เสียงใสๆนั้นกำลังทำให้มาร์คเป็นบ้า เขาคงจะคิดผิดมากๆจริงๆที่เลือกมาอยู่ที่ฉางซานี้ไม่สิผิดที่มาอยู่ข้างบ้านเด็กคนนี้มากกว่า
                                                          


วันนี้เป็นวันเสาร์ที่ค่อนข้างสดใสสำหรับมาร์คเลยก็ว่าได้ เพราะอากาศที่สดใสแสงแดดอ่อนๆยามเช้าทำให้เขาสดชื่นหัวสมองที่ปลอดโปร่งทำให้มีไอเดียดีๆสำหรับเขียนงานร่างสูงลุกจากเตียงนอนก่อนที่จะเดินไปจัดการตัวเองในห้องน้ำก่อนที่จะเดินเข้ามาในครัว กดเครื่องปิ้งขนมปังพร้อมกับการเอื้อมตัวไปหยิบแก้วกาแฟสีดำสนิท
กาแฟกลิ่นหอมเสร็จแล้วพร้อมๆกับขนมปังสีน้ำตาลสวยที่เด้งออกมาจากเครื่องปิ้ง

อาหารเช้าของเขามีแค่นี้เพราะพึ่งย้ายมา การเดินทางมาร์คก็ยังไม่คุ้นชินดีหนัก
ร่างสูงยกแก้วกาแฟและจานขนมปังขึ้นไปชั้นสองของตัวบ้าน เพื่อไปเขียนงานต่อโต๊ะทำงานของเขาตั้งอยู่ในห้องนอนข้างๆระเบียงหน้าต่าง มาร์คชอบบรรยากาศแบบนี้เพราะมันทำให้คิดงานได้ดีวางแก้วกาแฟไว้ข้างตัวก่อนที่จะเริ่มเขียนงานต่อ เสียงเงียบๆทำให้มาร์คมีสมาธิมากขึ้นในขณะที่มือก็จัดการร่างงานไว้หลายแบบ
บ้านเรือนเคียงกัน แอบมองทุกวันเลยเชียว

เห็นหน้าหน่อยเดียว หัวใจโน้มเหนี่ยวฝันหา

หากมีวันใด ที่นวลหายไปไกลตา

โอ๊ยยยยยยยยยย..ในอุรา~หมด!! หมดกันสมาธิที่มีมาร์คขว้างดินสอในมือด้วยความโมโหเขาลุกขึ้นยืนจากเก้าอี้ก่อนที่ขาทั้งสองข้างก้าวไปที่ระเบียง

ผ้าม่านถูกกระชากออกตามอารมณ์ของเจ้าของห้องแต่สิ่งที่มาร์คเห็นมันยิ่งทำให้ความอดทนของเขาแทบขาดออกเป็นเสี่ยงๆ ถ้าตอนนี้บนใบหน้าของมาร์คมีขีดความอดทนมันคงเหลือเพียงแค่ขีดเดียวหรือไม่ก็คงติดลบไปแล้ว                                        

ยองแจในชุดนอนลายริลัคคุมะสีเหลืองสดใสกำลังยืนรดน้ำต้นไม้ด้วยจิตใจที่เบิกบาน ในมือมีบัวรดน้ำสีส้มอันเล็กส่วนริมฝีปากบางก็กำลังเอ่ยทักทายเหล่าดอกไม้ต้นไม้ด้วยความรอยยิ้มอ่าาาา สดชื่นจัง ร่างบางกางแขนตัวเองออกก่อนที่หมุนตัวเป็น360องศาการตื่นขึ้นมาในตอนนี่มันสดชื่นมากๆจริงๆ  แสงแดดอ่อนๆกับการแอบมองหน้าต่างของเพื่อนบ้านคนใหม่ที่มีเพียงผ้าม่านกั้นนั่นช่างเข้ากันดีจริงๆยองแจเห็นคุณเพื่อนบ้านกำลังนั่งทำงานด้วยใบหน้าค่ำเครียด


เหมือนแองกี้เบิร์ดที่กำลังโกรธมากๆเลยยองแจต้องทำให้คุณมาร์คเลิกขมวดคิ้วแบบนี้

คุณเพื่อนบ้านอยากจะฟังเพลงรึเปล่า

ยองแจเคยอ่านหนังสือมา เขาบอกว่าการฟังเพลงจะช่วยคลายเครียดได้นะปากบางเริ่มขยับเขยื้อนร้องเพลงออกมา

เสียงใสกับเพลงจังหวะสนุกๆทำให้ยองแจหัวเราะออกมาด้วยความสนุกมีความสุขจังร่างบางยิ้มออกมาจนร้องไปซักพักผ้าม่านของบ้านข้างๆก็ถูกเปิดออกทำไมคุณมาร์คถึงทำหน้าเครียดขนาดนั้นนะ“คุณมาร์คอรุณสวัสดิ์ครับ” ร่างบางเอ่ยคนที่อยู่ระเบียงตรงข้ามด้วยน้ำเสียงสดใสเงียบ… อ่าเป็นนี้ตลอดเลย“วันนี้อากาศดีจังนะฮะ” วางบัวรดน้ำไว้ข้างตัวก่อนที่จะชันแขนขึ้นมารองหน้า ก่อนที่จะนั่งจ้องของคุณมาร์คอย่างอารมณ์ดี“คุณมาร์ค ทำงานอะไรหรอฮะ”“วันนี้คุณมาร์คทานอะไรฮะ”ยองแจอยู่ในเดี่ยวไมโคโฟนหรอ หรือคุณมาร์คลืมเอาปากมาจากเตียงนอน“แล้ววันนี้.…อ๊ะ”“อ้าว”


ยังพูดไม่ทันจบประโยคผ้าม่านของฝั่งตรงข้ามก็ถูกปิดไปทันทีดวงตาเล็กๆนั่นถูกเบิกกว้างปากบางก็ค้างอยู่แบบนั้น สีหน้าที่ดูทั้งเหมือนเสียใจและตกใจในเวลาเดียวกันของยองแจทำให้คนที่แอบอยู่หลังม่านนั้นหัวเราะออกมาเล็กน้อยคุณเพื่อนบ้านปิดผ้าม่านใส่ยองแจอะทุกคนㅠㅠ


ถ้าเราเป็นพี่มาร์ค อยากจะจับยองแจมาตีก้นจริงๆค่ะ 555555 หายไปนาน(?)เลยค่ะ มันสั้นจริงๆขอโทษนะคะ
-KATTUNGEN-


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

65 ความคิดเห็น

 1. #49 maprangseetha (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2558 / 15:01
  เราว่าเราเข้าใจมากนะ555 แจเป็นเด็กขี้สงสัย ถามตลอด มาร์คคงรำคาญนิดๆ(?)
  #49
  0
 2. #25 RK CYP (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 กันยายน 2558 / 18:14
  แตงน่ารักจริงๆอ่า -///////////-
  #25
  0
 3. #24 ~~OoSuperEunhyukHae1311oO~~ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 กันยายน 2558 / 13:26
  มาร์คซึนแรงงงงงงง ยิ้มให้แจหน่อยก็ไม่ได้ ชิ เชียร์แจให้ยูครัวๆๆเลย คุณเพื่อนบ้านจอมซึน
  #24
  0
 4. #23 PastOfMark (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 กันยายน 2558 / 10:42
  ยองแจลูกแทนที่จะทำให้เขาอารมณ์ดีกลับไปกวนเขาสะงั้น แล้วอย่างนี้เมื่อไหรเขาจะชอบหนู่ล่ะคะลูก
  #23
  0
 5. #22 alice_alitsara (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 กันยายน 2558 / 10:27
  ยองแจน่ารักกก คุณมาร์คเริ่มชอบยองแจแล้วใช่ไหม รีบๆมาต่อนะ
  #22
  0
 6. #21 Elf Junior (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 กันยายน 2558 / 06:46
  รีบๆมาค่อนะค้าาาา ><
  #21
  0