เปาชิงเทียน ตอน ตำนานศึกเทียนหมาง

ตอนที่ 1 : คุยกัน"นิด"

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,121
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
  16 ต.ค. 57

 

คุยกัน “นิด”

 

            นิยายเรื่องนี้ เปาชิงเทียน ตอน ตำนานศึกเทียนหมาง เป็นบทแปลจากภาพยนตร์ชุดคะ จากรุ่นสู่รุ่น เปาบุ้นจิ้นภาคละอ่อน จนถึงภาคนี้ เป็นภาคที่สามแล้ว นักแสดงล้วนเปลี่ยนไปทุกภาค ยกเว้นจั่นเจาผู้น่ารัก ภาคที่สามนี้โตเป็นหนุ่มแล้วนะคะ

        ประทับใจเรื่องนี้เพราะเรื่องทั้งหมดต่อเนื่องกันต่างจากภาคอื่น จุดมุ่งหมายคือ เทียนหมาง ยาอายุวัฒนะที่สามารถชุบชีวิตจากตายฟื้นคืน เรื่องทั้งหมดเปาเจิ่ง หรือเปาบุ้นจิ้นของคนไทยต้องฝ่าด่านมากมายเพื่อบรรลุจุดมุ่งหมายที่องค์ฮ่องเต้ทรงประสงค์ นั้นก็คือเทียนหมาง พระองค์ต้องการสร้างกองทัพที่ไม่มีวันตาย เพื่อลบล้างภาพกษัตริย์ผู้อ่อนแอ ที่มีขุนนางคอยกุมอำนาจอยู่เบื้องหลัง และแผ่ขยายอิทธิพลจนน่าเป็นห่วงบัลลังก์มังกรทองจะไม่ใช่ที่ประทับของพระองค์อีกต่อไป

        เปาเจิ่งรับใช้พระองค์ด้วยใจภักดี แต่องค์ฮ่องเต้เล่าจะคิดเช่นเดียวกับเปาเจิ่งของเราหรือไม่ เปาเจิ่งรู้หรือไม่ว่าการเดินทางหาเทียนหมางครั้งนี้ต้องแลกมาด้วยชีวิตบริสุทธิ์เท่าไหร่ และคนข้างกายที่เดินทางด้วยไว้ใจได้แค่ไหน มิตรภาพ ความรัก หรือผลประโยชน์ จะครอบงำสโลแกนความยุติธรรมในจิตใจของเปาเจิ่งได้รึเปล่า ติดตามได้จากเรื่องนี้คะ

        เรื่องนี้เป็นเรื่องแปล เพราะฉะนั้นจะพยามยามแปลให้ตรงและเข้าใจง่ายที่สุด พร้อมจะสอดแทรกความรู้ภาษาจีนกลาง และประวัติศาสตร์ให้เป็นระยะนะคะ ส่วนคำที่ต้องทับศัพท์นั้นจะใช้ภาษาจีนกลาง อาจไม่คุ้นหูคนไทยเท่าไหร่นัก จะปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม

        สุดท้ายถ้ามีข้อผิดพลาดประการใดแจ้งได้เลย ไม่โกรธไม่งอน เพราะคนแต่งใจกว้างมากกกกกกกกก^^แต่อย่ามาถล่มรอบเดียวนะคะ ทยอยๆกันมา กลัว ไม่งั้นจั่นเจาไม่รักนะ

        เรื่องนี้หยุดอัพมานาน เพราะปัญหาของคนแต่งเอง เมื่อฝึกวิทยายุทธจนถึงขั้นแล้วก็เลยไปหานิยายจีนมาอ่านเอง เลิกแปลไปหลายปี  ขอบคุณคนอ่านที่ตามเรื่องเสมอมา แต่ว่าเรื่องนี้มีลงทั้งเรื่องในยูทูปแล้วนะคะ สามารถติดตามได้ตามลิงค์นี้เลยค่ะ http://www.youtube.com/watch?v=kVH4w9JnedM&list=PLgC5gtyemWjfUDlNqz8-N4Kv1-B3xMysY หรือว่าcopy 少年包青天3 นะคะ

            เคยอ่านนิยายจีนหลายร้อยเรื่องและกะว่าจะเอาเรื่องที่สนุกน่าสนใจมาแบ่งปันแปลกันค่ะ แต่คงเฉพาะเรื่องที่เค้าโพสต์ให้อ่านฟรีออนไลน์นะคะ ถ้ามีการจ่ายเงินอาจโดนเรื่องลิขสิทธิได้

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

38 ความคิดเห็น

 1. #31 1964 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2557 / 04:00
  ขอติดตามเรื่องด้วยคนะค่ะท่านจั่นเจา
  #31
  0
 2. #28 มังกรวารี (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2553 / 12:15
  แค่คนอ่านมีความตั้งใจแปลให้อ่านก็ดีมากแล้วครับ

  ขอบคุณล่วงหน้า(ยังไม่ได้เริ่มอ่านเลย)

  #28
  0