จอมมารจ้างรัก

ตอนที่ 5 : ๑ ชีวิตใหม่ในกรงทอง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 16,023
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 37 ครั้ง
    19 พ.ย. 62
ด้านของทนายโกสุมหลังจากถูกตามตัวได้ไม่นานก็เดินทางมาถึงบ้านอภิลักษณ์ เขาเข้าไปรอคุณฉัตรฉายอยู่ที่ห้องรับแขกเรียบร้อย เมื่อฝ่ายนั้นได้รับรายงานจากสาวใช้จึงให้มัลลิกาพาไปพบกับทนายประจำบ้านทันที

สวัสดีคุณโกสุม ฉันอยากจะรู้เรื่องราวทั้งหมดเกี่ยวกับแม่นั่น…” 

ทนายโกสุมนิ่งอึ้งไปชั่วขณะ ก่อนผ่อนลมหายใจแผ่วเบา รับรู้ทันทีว่า แม่นั่นที่คุณฉัตรฉายเอ่ยออกมาหมายถึงผู้ใด

เรื่องนี้ผมว่าคุณฉายน่าจะลองถามคุณทัตดูก่อนนะครับ…”

ถามคุณนี่ละเหมาะที่สุดแล้ว!คุณฉัตรฉายโพล่งขึ้นทันควัน ไม่รอให้อีกฝ่ายยืดเวลาออกไปอีก ทนายโกสุมจึงได้แต่ทอดถอนใจ ขยับริมฝีปากเตรียมเอื้อนเอ่ย ทว่าเสียงรถยนต์คุ้นหูก็แล่นเข้ามาจอดบริเวณหน้ามุข เรียกสายตาของคนทั้งสามให้หันไปยังที่มาของเสียงนั้นอย่างพร้อมเพรียงกัน

ฮึ! มาเร็วดีนี่เปรยพลางปรายตามองไปยังทนายโกสุมอย่างรู้ทัน ทว่าฝ่ายนั้นกลับทำไม่รู้ไม่ชี้ 

เสียงย่ำเท้าด้วยจังหวะสม่ำเสมอก้าวเข้ามาภายในห้องโถง ดวงตาสีเข้มเรียบสนิทดั่งทะเลลึกกวาดตามองทุกคน เพียงครู่เดียวผู้ที่ถูกกล่าวถึงก่อนหน้าก็เข้าไปนั่งลงบนโซฟาตัวใหญ่ สาวใช้รีบวิ่งเอาน้ำมาเสิร์ฟแล้วกลับออกไปอย่างรู้หน้าที่ ชายหนุ่มสบตามารดาแล้วเอ่ยขึ้นอย่างไม่ยอมให้เสียเวลาเช่นเดียวกัน

คุณแม่มีอะไรจะถามคุณโกสุมอย่างนั้นหรือครับ ถ้าเป็นเรื่องภายในบ้านถามผมก็ได้ไม่เห็นจะต้องรบกวนคุณโกสุมเลยสักนิดเขาว่าพลางดึงเอาซองบุหรี่วางลงบนโต๊ะตัวกลางพร้อมกับยกขาขึ้นไขว่ห้างเตรียมตอบคำถามมารดา

ฉันอยากรู้เรื่องแม่นั่นคุณฉัตรฉายไม่ยอมน้อยหน้าบุตรชาย ท่านเอ่ยเสียงเข้มขึ้นทันทีเช่นกัน 

ฮึฉันท์ทัตหัวเราะในลำคอพลางหยักยกริมฝีปากขึ้นนิดๆถ้าคุณแม่หมายถึงคุณมิ่งขวัญแล้วละก็ ผมเองก็อยากรู้เหมือนกัน

คำตอบของฉันท์ทัตทำให้ผู้เป็นมารดาและมัลลิกาต้องฉงน 

แกหมายความว่ายังไงตาทัต” 

ชายหนุ่มสบตามารดายิ้มๆ พลางหันไปยังเด็กรับใช้แล้วออกคำสั่ง

ไปเชิญคุณมิ่งขวัญมาที่นี่

จะให้มันมาทำไม ที่นี่มีไว้สำหรับผู้ดีเท่านั้น ผู้หญิงข้างถนนไม่มีสิทธิ์!คุณฉัตรฉายเอ่ยเสียงกร้าวอย่างไม่พอใจสักนิด แต่ชายหนุ่มกลับยิ้มกว้างและพอใจเป็นอย่างยิ่งที่ทำให้มารดาออกมาเต้นแร้งเต้นกาได้

คุณแม่ก็พูดเกินไป คุณมิ่งขวัญไม่ใช่ผู้หญิงข้างถนนแน่ จริงไหมคุณโกสุม...”

คุณฉัตรฉายและพยาบาลสาวหันไปมองทนายโกสุมเป็นตาเดียวและคาดคั้น เป็นเหตุให้อีกฝ่ายอึกอักกระแอมกระไอ หันมองตัวการที่ยิ้มเย็นแล้วต้องถอนหายใจยาวเหยียด...

อะแฮ่ม! คือคุณมิ่งขวัญเธอ...”

ช่างเถอะคุณโกสุมฉันท์ทัตตัดบท ทำให้มารดาหันมาค้อนขวับที่เขาในเมื่อคุณแม่อยากรู้เรื่องของคุณมิ่งขวัญ ผมเลยคิดว่าถามเจ้าตัวน่าจะดีกว่าถามคนอื่น แล้วทีนี้พวกเราทั้งหมดจะได้รู้จักเธอพร้อมๆ กันเสียที” 

รอยยิ้มบาดใจโปรยไปทั่วห้องอย่างอารมณ์ดี ต่างจากมารดาเจ้ายศเจ้าอย่างที่มองเขาราวจะกินเลือดกินเนื้อ

เพียงไม่นานนักมิ่งขวัญก็เดินตามสาวใช้ออกมา หญิงสาวพยายามปรับสีหน้าให้เป็นปกติ กระทั่งเดินมาหยุดตรงหน้าคนทั้งหมดหญิงสาวก็ต้องนิ่งอึ้ง เมื่อสบตาคมปลาบที่มองหล่อนตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า หล่อนไม่รู้หรอกว่าผู้ชายใบหน้าคมคายไร้ที่ติตรงหน้าคือใคร ทว่ามีบางอย่างกำลังบอกว่าเขาคือบุคคลสำคัญ ที่มีนิสัยเสียไม่แพ้กับคุณผู้หญิงของบ้านนี้เลยสักนิด เอ๊ะ! หรือว่าจะเป็น

เชิญนั่งสิ คุณมิ่งขวัญน้ำเสียงทุ้มนุ่มติดเยาะนิดๆ เอ่ยขึ้น ทำให้หญิงสาวที่ยืนนิ่งเริ่มลังเลไม่รู้ว่าจะนั่งตรงไหนดี เพราะโซฟาตัวในคุณทนายก็นั่งเสียแล้ว อีกตัวผู้ชายคนนี้ก็นั่งครอง ส่วนตัวสุดท้ายคุณฉัตรฉายก็ขวางเอาไว้เสียเต็มที่ แล้วคุณฉัตรฉายที่มองด้วยสายตาหมั่นไส้ก็โพล่งออกมา

ถ้าไม่รู้ว่าจะนั่งตรงไหนก็นั่งมันบนพื้นนั่นแหละ เหมาะกับหล่อนที่สุดแล้ว!”

 เจอคำตอบนั้นเข้าไปหญิงสาวก็ถึงกับสะอึก เหลือบตามอง     ฉันท์ทัตโดยอัตโนมัติ ทำให้อีกฝ่ายต้องถอนใจยาว พลางบอกออกมาว่า

มานั่งข้างผมสิเขาบอกพลางตบมือลงบนเบาะนุ่มข้างตัว หญิงสาวมองตามพลางนิ่วหน้า ใครจะนั่งลงไปได้ เพราะถ้านั่งลงไปก็ต้องเบียดกับต้นขาของเขา ดังนั้น หญิงสาวจึงเลือกที่จะนั่งลงบนพื้นตามที่คุณฉัตรฉายบอก

ไม่เป็นไรค่ะ ดิฉันนั่งบนพื้นก็ได้บอกพลางยอบตัวลงนั่ง ทว่าฉันท์ทัตเร็วกว่า เขาลุกขึ้นพร้อมกับคว้าท่อนแขนกลมกลึงของหญิงสาวแล้วรั้งร่างบางให้นั่งลงบนโซฟาตัวเดียวกันท่ามกลางสายตานึกไม่ถึงของทุกคนโดยเฉพาะมิ่งขวัญที่ทำอะไรแทบไม่ถูก

ตาทัต!” คุณฉัตรฉายแหวเสียงสูงขณะที่มิ่งขวัญแข็งค้าง

คุณ! ปล่อยฉัน…” พอรู้สึกตัวจึงรีบร้องบอก ใจกระตุกวาบเมื่อถูกชายแปลกหน้ากอดรัดเอวกิ่วของตนเอาไว้แน่น ลำตัวด้านข้างแนบไปกับอกแกร่งถนัดถนี่ จนไม่ทันได้สังเกตว่าคุณฉัตรฉายเรียกชายหนุ่มว่าอะไร

หยุดทำบ้าๆ เดี๋ยวนี้นะ!!คุณฉัตรฉายร้องขึ้นอย่างขัดใจ เช่นเดียวกับมัลลิกาที่มองมิ่งขวัญอยู่ ในขณะที่ทนายโกสุมก็ได้แต่ถอนหายใจเฮือกๆ ทำใจกับสภาพเหตุการณ์ตรงหน้าระหว่างแม่และลูกคู่นี้

แต่แล้วเหตุการณ์ชุลมุนเล็กๆ ก็ต้องสะดุดลง เมื่อเจ้าของน้ำเสียงทุ้มเอ่ยขึ้นในที่สุด

เอาล่ะหยุดดิ้นเสียทีคุณมิ่งขวัญ!” น้ำเสียงห้าวทุ้มที่กร้าวขึ้นทำให้คนที่ดิ้นรนเพื่อออกจากอ้อมแขนของคนแปลกหน้าต้องหยุดชะงัก เช่นเดียวกับมารดาที่กำลังจะอ้าปากต้องหุบฉับ

ไหนลองแนะนำตัวคุณซิ ว่าเป็นใครมาจากไหนคำถามของชายหนุ่มสร้างความมึนงงให้กับหญิงสาวมากขึ้นกว่าเดิม แต่เมื่อกวาดตามองไปทั่วห้องก็จำต้องตอบคำถามนั้นอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้

ความจริงพวกคุณรู้จักฉันกันทุกคนแล้วว่าฉันชื่อมิ่งขวัญ เป็นคนธรรมดาที่มาจากครอบครัวธรรมดาๆ คนหนึ่ง มาทำงานให้กับคุณฉันท์ทัต แค่นี้แหละค่ะหญิงสบตาคนที่กอดหล่อนเอาไว้อย่างไม่ใคร่พอใจนัก และไม่ยอมปล่อยมือที่ดันอกกว้างของเขาเช่นเดียวกับที่ชายหนุ่มไม่ยอมปล่อยแขนที่กอดเอวหล่อนไว้เช่นกัน

ฉันท์ทัตสบตาหญิงสาวยิ้มๆ พลางกวาดดวงตาไปทั่วดวงหน้าที่ปราศจากเครื่องสำอางทุกชนิดแล้วหยุดนิ่งที่ริมฝีปากสีเรื่อเป็นธรรมชาติด้วยแววตาพึงพอใจ ก่อนจะหันไปมองมารดาและทนายโกสุมพลางกล่าว

ได้ยินชัดแล้วนะครับคุณแม่ ผู้หญิงคนนี้ชื่อมิ่งขวัญ เธอเป็น…” 

เขากวาดตามองร่างระหงจนหญิงสาวร้อนวูบวาบก่อนบอกยิ้มๆ ว่า 

ผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง ที่กำลังจะมาทำงานให้กับผมโดยตรง หวังว่าทุกคนคงเข้าใจตรงกันนะครับ

ลำพังคนอื่นไม่เท่าไร ทว่ามิ่งขวัญสิที่ต้องนั่งนิ่งตัวชาวาบเย็นเฉียบตลอดร่าง ดวงตาเบิกค้างมองคนที่กอดตนไว้อย่างนึกไม่ถึง แท้จริงแล้วเขาคือผู้ชายที่ยอมจ่ายเงินล่วงหน้าครึ่งหนึ่งให้ก่อนที่หล่อนจะทำงานให้กับเขาเสียอีก!

สวัสดีคุณมิ่งขวัญ ยินดีที่ได้รู้จักกันอย่างเป็นทางการ ตัวจริงคุณน่ารักกว่าในรูปตั้งเยอะเขาสบตากลมโตที่เบิกมองอย่างขบขัน ไม่มีทีท่าเดือดร้อนอะไรเลยสักนิด ต่างไปจากคุณฉัตรฉายที่หน้าร้อนผ่าวไม่อาจทนมองภาพนั้นได้อีกต่อไป จนต้องตะเบ็งเสียงขึ้นขัดจังหวะ

พอได้แล้วตาทัต! ขอร้องอย่าทำอะไรประเจิดประเจ้อนักเลย อย่างน้อยแกก็ควรจะเกรงใจคุณโกสุมบ้าง

ชายหนุ่มหันไปมองมารดายิ้มๆ เขาเหลือบตาไปยังคนที่ยืนเป็นแบล็กกราวด์ด้านหลังมารดาแวบหนึ่งจนฝ่ายนั้นต้องหลบตา

คุณแม่จะมาโทษผมได้ยังไงกัน ก็ในเมื่อคุณแม่สั่งให้คนโทร.ตามคุณโกสุมมาที่นี่ อยากรู้ว่ามิ่งขวัญเป็นใครผมก็ทำให้รู้ แล้วทีนี้คุณแม่จะโวยวายให้ได้อะไรขึ้นมาอีกล่ะครับ

ตาทัต!คุณฉัตรฉายตัวสั่นอยู่บนรถเข็น ทำให้รอยยิ้มบนใบหน้าคมคายค่อยๆ จางลง

คุณต่าย พาคุณแม่ไปพักผ่อนได้แล้ว

มัลลิกาไม่รอช้ารีบขยับรถเข็นเตรียมพาคุณฉัตรฉายกลับตามคำสั่ง ทว่าคนเจ้าอารมณ์กลับยกมือขึ้นห้ามเอาไว้

ฉันยังไม่ไปตราบใดที่ยังคุยไม่รู้เรื่อง!ดวงตาคมกริบสองคู่สบกันนิ่ง ทั้งดื้อดึงและท้าทายเหมือนกันไม่มีผิด แต่แล้วในที่สุดย่อมต้องมีคนหนึ่งที่เสียสละเป็นฝ่ายยอม...

ตกลงครับ คุณแม่อยากจะพูดอะไรก็พูดออกมาเสียให้หมด ผมจะได้พักผ่อนเสียทีคำตอบเหมือนรำคาญของชายหนุ่มทำให้มารดาต้องเม้มปาก ก่อนตวัดสายตาไปยังร่างเล็กของมิ่งขวัญแล้วมองด้วยสายตารังเกียจ

แม่ไม่อยากให้แกเอาผู้หญิงคนนี้มาอยู่ในบ้านของเรา แกจะเอาใครที่ไหนแม่ไม่เคยว่า แต่ขออย่างเดียวอย่าเอามาอยู่ในบ้าน เพราะที่นี่คือที่พักอาศัยสำหรับผู้ที่มีเกียรติและคนในตระกูล          อภิลักษณ์เท่านั้น ไม่ใช่โรงแรมที่จะเปิดให้ผู้หญิงจับฉ่ายที่ไหนก็ไม่รู้เข้าๆ ออกๆ แบบนี้!”

ใช่เพียงมิ่งขวัญที่หน้าแดงก่ำไปกับคำผรุสวาทของคุณ     ฉัตรฉาย ทว่าทนายโกสุมเองยังนิ่งอึ้ง ไม่เว้นแม้กระทั่งฉันท์ทัตที่มีสีหน้าเข้มจัดเมื่อมารดากล่าวอย่างไม่ไว้หน้า

ถ้าอย่างนั้นผมคงต้องขอลา เขากล่าวพลางรั้งมิ่งขวัญให้ลุกขึ้นยืน

นั่นแกจะไปไหนคุณฉัตรฉายผวาตามจนมัลลิกาต้องรีบจับเอาไว้เพราะเกรงว่าอีกฝ่ายจะตกจากรถเข็น ทนายโกสุมเองก็ต้องผ่อนลมหายใจยาวกับสถานการณ์ที่ดูเหมือนจะบานปลาย

คุณแม่ทราบดี ว่าถ้าคุณแม่ไล่คนของผมออกจากบ้าน ก็เหมือนกับไล่ผมออกไปด้วย เพราะที่นี่คุณแม่เป็นใหญ่ ไม่ใช่ผม!    มิ่งขวัญ ไปเก็บข้าวของ เราจะออกไปอยู่ที่อื่นกัน!” 

เขาผลักหญิงสาวออกห่าง และมิ่งขวัญก็ไม่คิดจะอยู่ตรงนั้นอีกต่อไป หญิงสาวเดินแกมวิ่งกลับไปยังห้องพักของตนทันที ริมฝีปากอิ่มสั่นระริก มือเล็กกำแน่น และในที่สุดก็ปล่อยให้น้ำตาไหลพรากลงเมื่อเปิดประตูเข้าไปภายในห้องตามลำพัง ขังตัวเองไว้กับความเจ็บแค้นแน่นทรวง
คุณทัตหนูมิ่งพร้อมโหลดแล้วนะคะ ฝากนิยายอีบุ๊กของนิราอรด้วยนะคะ ^^

ใยสวาทอสูร
นิราอร
www.mebmarket.com
ความรักของหล่อนคือการครอบครอง…แม้จะดูเห็นแก่ตัว… แต่มันก็คือความรัก ความรักของเขาคือไฟบรรลัยกัลป์ ที่พร้อมเผาไหม้ทั้งกายและใจให้เป็นจุณ!   “คุณภาคปล่อ...
เจ้าสาวร้ายซาตานรัก
นิราอร
www.mebmarket.com
เขาตั้งแง่รังเกียจเพราะหล่อนต่ำต้อยกว่า บังคับขู่เข็ญให้เลิกยุ่งกับคนในตระกูลอนันตเมธา ขณะที่หล่อนกลับเชิดหน้าท้าทาย ความเย่อหยิ่งของอีกฝ่ายกลายเป็นคว...
สัญญาบำเรอ
นิราอร
www.mebmarket.com
ใครจะคาดคิด ว่าผู้หญิงเฉิ่มเชยอย่างแก้วกัญญา จะทำให้หนุ่มหล่อเสเพลย์อย่างณัฐภาคย์ หลงรักหัวปักหัวปำ!!  ****  “ใส่กลับเข้าไปซะ!”   แก้วกัญญาสะอื้น หล่อ...
เมียในเงา
นิราอร
www.mebmarket.com
จากความสัมพันธ์ต้องห้ามเพียงชั่วคืน ก่อเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขที่ไม่อาจบอกใครได้ กลายเป็นตราบาปที่ขอรับไว้แต่เพียงผู้เดียว…   “บอกพี่มา! ใคร ใครที่ทำให้...
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 37 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

179 ความคิดเห็น