จอมมารจ้างรัก

ตอนที่ 6 : ๒ กรงสวาททาสเสน่หา

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 16,889
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 33 ครั้ง
    21 พ.ย. 62กรงสวาททาสเสน่หาเดี๋ยวตาทัต!!” 

เสียงคำรามของคุณฉัตรฉายทำให้ร่างสูงที่หันหลังเตรียมออกจากบ้านต้องชะงัก แต่ขณะเดียวกันมุมปากได้รูปหยักยิ้ม ต่างจากอีกฝ่ายที่เม้มปากจนเป็นเส้นตรง กำมือแน่น นึกขัดเคืองใจเป็นกำลัง ท่านรักเขา บุตรชายคนเดียวที่ฟูมฟัก ทว่าหลายปีที่ผ่านมาฉันท์ทัตไม่เคยปฏิบัติตาม ไม่เคยโอนอ่อน ทำให้ท่านช้ำใจโดยเฉพาะเรื่องนี้ เรื่องผู้หญิงไม่มีหัวนอนปลายเท้า

แม่ขอแค่เรื่องนี้เรื่องเดียว ทำไมแก…”

ผมยอมให้คุณแม่มาโดยตลอดต่างหากฉันท์ทัตหันกลับมาต่อตามารดาด้วยแววตาเข้มจัด ทว่าลึกลงไปกลับมีร่องรอยแห่งความเจ็บปวดเผยออกมาให้เห็น แม้เพียงชั่ววูบ แต่ก็ชัดมากพอสำหรับผู้เป็นแม่

ตาทัต…”

ถ้าคุณแม่ไม่มีอะไรแล้ว ผมคงต้องขอตัว” 

เดี๋ยว!” 

ร่างสูงชะงักลงอีกครั้ง พลางเหลือบตามองมารดาอย่างเงียบๆ จนกระทั่งฝ่ายนั้นถอนหายใจยาว ก่อนจะเอ่ยออกมาในที่สุดว่า

ก็ได้! ฉันยอมให้แกพานังผู้หญิงข้างถนนเข้ามาอยู่ที่นี่ก็ได้ แต่อย่าปล่อยให้เพ่นพ่านเกะกะรกสายตาแม่เป็นอันขาด ไม่อย่างนั้น…”

เรื่องนี้ผมคิดว่าผมจัดการได้ คุณแม่ไม่ต้องห่วงเลยสักนิด” 

ฉันท์ทัตตัดบท ทำให้คุณฉัตรฉายที่กำลังสั่งความต้องหุบปากฉับ ในขณะที่คนอื่นๆ ต่างพากันลอบถอนหายใจด้วยความ      โล่งอก เมื่อเรื่องราวที่ดูท่าจะบานปลายคลี่คลายลงด้วยดี

คุณฉัตรฉายเม้มปากแน่น ก่อนเอ่ยขึ้นอีกประโยคเมื่อร่างสูงของบุตรชายทำท่าจะผละห่างออกไป

แต่ฉันไม่อนุญาตให้แกเอานั่งนั่นขึ้นมาบนบ้านนี้ ถ้าจะไปทำเรื่องอย่างว่าแกต้องลงไปหามัน ไม่ใช่ที่นี่ บนตึกนี้!”

มุมปากได้รูปของฉันท์ทัตกระตุก ทนายโกสุมปรายตามองคุณ ฉัตรฉายอย่างเหนื่อยใจ ความจริงท่านควรจะทราบดีว่าบุตรชายเพียงคนเดียวคนนี้เป็นคนเช่นไร ยิ่งห้าม ก็เหมือนยิ่งยุ ยิ่งว่า ก็ยิ่งดื้อรั้น ทำตรงข้ามกับคำสั่งมาโดยตลอด  ทำไมจึงคิดไม่ได้เสียที เขาปรายตามองชายหนุ่มที่เห็นมาแต่เล็กแต่น้อยแล้วยิ่งหนักใจเมื่ออีกฝ่ายแสยะยิ้ม

ขอบคุณครับ ที่ช่วยทำให้ผมคิดได้ คุณต่าย! พาคุณแม่ไปพักผ่อน” 

เจ้าของน้ำเสียงเย็นชาสั่งการ ก่อนพาร่างสูงของตนเองเดินออกไปจากห้องโถงโดยไม่หันกลับมามองคนข้างหลังหรือแม้แต่เสียงร้องเรียกที่เต็มไปด้วยความกังขาของมารดาอีก

ตาทัต! ตาทัตคุณฉัตรฉายถอนใจหนักหน่วงเมื่อนึกถึงคำพูดทิ้งท้ายของบุตรชาย… 

มัลลิกาเหลือบตามองทนายประจำบ้านแล้วถอนหายใจพร้อมกับอีกฝ่าย ทนายนายโกสุมรู้สึกหนักใจแทนมิ่งขวัญ แม้ว่าเขาจะเห็นเลือดนักสู้ในตัวหล่อน แต่จะมีความอดทนได้สักแค่ไหนยังไม่รู้


ใบหน้าคมคายของฉันท์ทัตนั้นติดจะบึ้งตึงไม่น้อย จนบรรดาสาวใช้หลายต่อหลายคนต้องหลบกันวูบวาบเมื่อเจ้านายหนุ่มเดินผ่านห้องต่างๆ ของคฤหาสน์ออกไปยังบริเวณประตูที่เชื่อมต่อไปยังเรือนเล็กด้านหลังที่เปิดต้อนรับมิ่งขวัญเข้ามาอยู่เป็นวันแรก

ชายหนุ่มหยุดหน้าห้องแล้วเคาะประตูสองครั้งหนักๆ ทำให้คนที่กำลังร้องไห้เพราะความเจ็บใจจนตาบวมต้องเงยหน้าขวับมองมายังประตูห้องนอนของตน

หญิงสาวลุกขึ้นยืนแล้วเม้มปากแน่น พลางเช็ดหน้าเช็ดตาจนแห้งดี ทว่ายังคงทิ้งร่องรอยของการร้องไห้เมื่อครู่ชัดเจน

ใครคะ?” 

คนภายนอกเงยหน้าขึ้นนิดหนึ่งแล้วตอบกลับไปอย่างใจเย็นว่า

ผมเอง

เสียงทุ้มที่ขานรับทำให้มิ่งขวัญต้องชะงัก หญิงสาวนึกถึงใบหน้าเข้มจัดของฉันท์ทัตแล้วใจกระตุก หล่อนจำเขาได้แม่นยำแม้ได้ยินเขาพูดเพียงครั้งเดียว

มีอะไรหรือคะ

ชายหนุ่มซุกมือข้างหนึ่งลงกระเป๋ากางเกงแล้วเอ่ยออกไป

เปิดประตูให้ผม เรามีเรื่องต้องคุยกัน

แต่มิ่งขวัญยังไม่อยากเผชิญหน้าใครทั้งนั้น ไม่เว้นแม้แต่เขา ผู้ชายที่เป็นนายจ้างของหล่อน

ดิฉันกำลังเก็บกระเป๋าค่ะ” 

ฉันท์ทัตพ่นลมหายใจพรืด ความอดทนที่มีเริ่มลดลงตามลำดับ เขาไม่ชอบให้ใครขัดใจ ไม่ชอบรออะไร หรือให้ใครมาต่อปากต่อคำโดยเฉพาะลูกจ้าง

เปิดประตูเดี๋ยวนี้มิ่งขวัญ…”

คนในห้องกัดริมฝีปากแน่น ก่อนจะก้าวมายังประตูแล้วตัดสินใจเปิดออก ทันทีที่ประตูถูกเปิด ชายหนุ่มก็ยกมือขึ้นดันมันเอาไว้ พร้อมกับก้าวเข้าไปภายในโดยไม่รอให้หญิงสาวอนุญาตหรือขออนุญาตหล่อนก่อน

เอ่อ ดะ เดี๋ยวค่ะคุณ หญิงสาวก้าวตามชายหนุ่มเข้าไปภายในห้องติดๆ โดยเปิดประตูทิ้งเอาไว้เช่นเดิม ขณะที่ร่างสูงกวาดตามองรอบห้อง ก่อนปรายตาไปยังกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ที่ถูกดึงออกมาวางรอท่า เตรียมเก็บข้าวของลงกระเป๋า

ไม่ต้องเก็บของอะไรทั้งนั้น ยกเว้นคุณเขาบอกพลางหันกลับมาสบตาคู่สวยของมิ่งขวัญด้วยแววตาที่บ่งบอกถึงอันตรายที่ซ่อนเร้น ทำให้หญิงสาวต้องถอยหนีไปสองก้าวอย่างลืมตัว ลืมไปว่าก่อนหน้านี้เคยโกรธมารดาของเขา โกรธเขาอยู่หยกๆ 

คุณหมายความว่ายังไงคะถามพลางทำตัวเกร็งเมื่อร่างสูงขยับเพียงก้าวเดียวก็เข้ามายืนจนชิดร่าง เขายกมือข้างหนึ่งขึ้นเชยคางมนแล้วจ้องลึกเข้าไปนัยน์ตาคู่งาม

ก็หมายความว่า นับแต่วันนี้เป็นต้นไป คุณจะต้องขึ้นไปอยู่กับผมบนห้องน่ะสิเขาหลุบตาลงมองริมฝีปากจิ้มลิ้มสีสดคู่สวยที่เผยอค้างอย่างตะลึงนัยน์ตาปรอย และหมายตามานานนับแต่เห็นหล่อนในรูปภาพ เขาสบตาหญิงสาวอีกครั้งพร้อมกล่าวว่าคุณคงเข้าใจที่ผมพูดนะ คนสวย…”

พูดจบท่อนแขนแข็งแรงอีกข้างตวัดรวบเอวกิ่วจนอกอิ่มอวบหยุ่นปะทะกับแผงอกตึงแน่น แนบสนิทจนไม่มีช่องว่าง ทำให้คนตัวบางใจหายวาบกับสัมผัสจาบจ้วงครั้งที่สองของวัน ดวงตากลมโตเบิกกว้าง รีบยกมือขึ้นผลักไสแผ่นอกของเขาอย่างรวดเร็ว นึกกลัวคนตรงหน้าเพิ่มมากขึ้น พบเขาสองครั้งภายในเวลาครึ่งชั่วโมง แต่กลับถูกเขากอดรัดสัมผัสอย่างเอาแต่ใจทั้งสองครั้งเช่นกัน

อย่า!เสียงสั่นพลิ้วขาดหาย เมื่อถูกตัวโตบังคับให้เงยหน้าขึ้นรับสัมผัสร้อนรุ่มอย่างถนัดถนี่โดยที่ไม่ทันตั้งตัว เมื่อรู้ว่าอะไรเป็นอะไรหญิงสาวก็กำลังจะเป็นลมอยู่รอมร่อ เพราะเรียวปากนุ่มอิ่มถูกบดเคล้าอย่างถือสิทธิ์ ซ้ำร้ายไปกว่านั้นเรียวลิ้นอ่อนนุ่มยังถูกล่วงล้ำชนิดโรมรันพันตูอย่างที่หล่อนไม่เคยยอมให้ใครทำแบบนี้มาก่อนในชีวิต!!

ในขณะที่ร่างนุ่มค่อยๆ หมดเรี่ยวแรงจนแทบยืนไม่อยู่นั้น ฉันท์ทัตถอนจุมพิตออกจากหญิงสาวอย่างเชื่องช้า ดวงตาสีเข้มกวาดมองดวงหน้าหวานที่เป็นสีชาด เขาจ้องมองจนกระทั่งเจ้าของเปลือกตาคู่สวยค่อยๆ เปิด และเมื่อตาสบตา ชายหนุ่มก็กระตุกยิ้ม บอกคนที่ยังคงตกอยู่ในภวังค์หวามด้วยน้ำเสียงนุ่มทุ้มว่า

ไปกันเถอะสิ้นเสียงสั่งของเขาหญิงสาวก็เดินตามอีกฝ่ายไปราวกับถูกสะกด

ทั้งสองผ่านห้องโถงขึ้นไปยังด้านบนของตึกใหญ่ ทำให้คุณ     ฉัตรฉายที่นั่งมองอยู่บนรถเข็นที่หน้าตึกกำมือแน่น ดวงตาวาววับมองตามร่างของทั้งคู่ด้วยความโกรธ ครึ่งหนึ่งคือความเกรี้ยวกราดไม่พอใจ อีกครึ่งคือความรังเกียจ

แม่ต่าย คอยจับตาดูแม่นั่นเอาไว้ อย่าให้มันจองหองลำพองตัวได้เด็ดขาด

มัลลิกาตามคนทั้งคู่ที่หายลับขึ้นไปยังตึกใหญ่ พลางรับคำผู้เป็นนายด้วยน้ำเสียงพินอบพิเทา

ได้ค่ะคุณท่าน

คุณฉัตรฉายแสยะยิ้ม

ขอบใจมาก...

นัยน์ตาของผู้ที่อยู่บนรถเข็นวาววับ บอกตนเองว่าจะไม่ยอมให้ผู้หญิงคนไหนเข้ามาอิทธิพลกับคนที่ท่านรักได้อีกแล้วคุณทัตหนูมิ่งพร้อมโหลดแล้วนะคะ ฝากนิยายอีบุ๊กของนิราอรด้วยนะคะ ^^

ใยสวาทอสูร
นิราอร
www.mebmarket.com
ความรักของหล่อนคือการครอบครอง…แม้จะดูเห็นแก่ตัว… แต่มันก็คือความรัก ความรักของเขาคือไฟบรรลัยกัลป์ ที่พร้อมเผาไหม้ทั้งกายและใจให้เป็นจุณ!   “คุณภาคปล่อ...
เจ้าสาวร้ายซาตานรัก
นิราอร
www.mebmarket.com
เขาตั้งแง่รังเกียจเพราะหล่อนต่ำต้อยกว่า บังคับขู่เข็ญให้เลิกยุ่งกับคนในตระกูลอนันตเมธา ขณะที่หล่อนกลับเชิดหน้าท้าทาย ความเย่อหยิ่งของอีกฝ่ายกลายเป็นคว...
สัญญาบำเรอ
นิราอร
www.mebmarket.com
ใครจะคาดคิด ว่าผู้หญิงเฉิ่มเชยอย่างแก้วกัญญา จะทำให้หนุ่มหล่อเสเพลย์อย่างณัฐภาคย์ หลงรักหัวปักหัวปำ!!  ****  “ใส่กลับเข้าไปซะ!”   แก้วกัญญาสะอื้น หล่อ...
เมียในเงา
นิราอร
www.mebmarket.com
จากความสัมพันธ์ต้องห้ามเพียงชั่วคืน ก่อเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขที่ไม่อาจบอกใครได้ กลายเป็นตราบาปที่ขอรับไว้แต่เพียงผู้เดียว…   “บอกพี่มา! ใคร ใครที่ทำให้...ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 33 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

179 ความคิดเห็น