จอมมารจ้างรัก

ตอนที่ 4 : ๑ ชีวิตใหม่ในกรงทอง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 15,950
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 40 ครั้ง
    18 พ.ย. 62

ภายในห้องประชุมของเอพริล ครีเอทีฟ ประกอบด้วยเครื่องตกแต่งน้อยชิ้น โทนสีที่ใช้คือขาวและดำ มีภาพถ่ายขนาดใหญ่ติดไว้สองด้าน เปลี่ยนบรรยากาศเคร่งขรึมและทรงอำนาจให้ดูบางเบาลงในที

วันนี้ต้องขอบคุณทุกท่านมากที่ให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ ส่วนโปรเจกต์ใหม่ที่คุณธันวาเสนอมาผมคิดว่าน่าสนใจ เอาไว้คราวหน้าเราจะมาหารือกันเรื่องนี้อีกครั้ง ขอบคุณทุกคนครับ

เสียงขอบคุณและเสียงพูดคุยดังขึ้นจ้อกแจ้ก ไม่นานก็แยกย้ายกันออกไปจากห้อง โดยมีฉันท์ทัตเดินออกไปเป็นคนสุดท้าย

เลขาสาวสวยเดินตามเจ้านายหนุ่มเข้าไปในห้องทำงานของเขา พลางวางแฟ้มเอกสารการประชุมลงบนโต๊ะตัวใหญ่ ก้าวเข้าไปหาแล้วถือวิสาสะสวมกอดอีกฝ่ายเอาไว้จากด้านหลัง ก่อนเอ่ยด้วยน้ำเสียงแผ่วหวาน

วันนี้ไปกับนิวไหมคะคุณทัตเสียงหวานที่เอื้อนเอ่ยและใบหน้าที่แนบมากับแผ่นหลังกว้างทำให้ฉันท์ทัตตวัดหางตามองแวบหนึ่ง ก่อนแกะมือที่กอดรอบเอวของเขาเอาไว้ออก พลางหมุนตัวกลับมาสบตาอีกฝ่ายด้วยแววตาเย็นชา

อย่าทำแบบนี้อีก…”

นิดารัตน์ เลขาสาวคนสวยหน้าเจื่อนทันทีที่สบตาดุกระด้างคู่นั้น พลันถอยหลังผละห่างด้วยท่าทางนอบน้อมผิดเมื่อครู่ราวฟ้ากับดิน

ขอโทษค่ะ…”

ฉันท์ทัตหันไปคว้าเอาสูทสีเข้มขึ้นมาถือไว้ พลางสบตาเลขาของตนอีกครั้งแล้วบอก

พรุ่งนี้ผมจะเข้ามาสายสักหน่อย เตรียมเอกสารให้พร้อม บอกเลื่อนนัดคุณชาญวุฒิให้ด้วย แล้วก็บอกยกเลิกนัดคุณมาริสาให้ที แค่นี้ละ 

พูดจบฉันท์ทัตก็เดินผ่านหน้าเลขาสาวออกจากห้อง ปล่อยให้อีกฝ่ายมองตามด้วยสายตาขุ่นเคือง มือเล็กกำแน่น ริมฝีปากเม้มสนิท

ร่างสูงเข้ามานั่งในรถยนต์คันหรูได้เพียงอึดใจ พลันเสียงโทรศัพท์ก็ดังขึ้น ชายหนุ่มรับและพูดตอบกลับไปสองสามประโยคก่อนจะออกคำสั่งกับคนขับรถของตนด้วยน้ำเสียงหนักแน่นว่า

กลับบ้านด่วน

แม้จะเป็นคำสั่งที่สร้างความประหลาดใจให้แก่คนขับรถ ทว่าอำนาจทำได้เพียงเคลื่อนรถยนต์สมรรถนะสูงตรงสู่คฤหาสน์   อภิลักษณ์ด้วยความเร็วตามคำสั่งของเจ้านายหนุ่ม ไม่ว่าอะไรก็ตามที่ทำให้ฉันท์ทัตกลับบ้านแต่หัวค่ำเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีที่ผ่านมานี้ เขาคิดว่าสิ่งนั้นอาจทำให้อะไรหลายๆ อย่างเปลี่ยนแปลงไปจากที่เคยเป็นอย่างแน่นอน


ที่เรือนพักชั่วคราวท้ายคฤหาสน์ รอบนอกถูกห้อมล้อมไปด้วยมวลพฤกษชาติเขียวชอุ่ม มีดอกไม้หลากชนิดให้เจริญตาเจริญใจ อาจเป็นสิ่งเดียวภายในคฤหาสน์ที่ทำให้รู้สึกดีสำหรับผู้ที่เพิ่งก้าวเข้ามาเช่น มิ่งขวัญ

ก๊อก! ก๊อก! ก๊อก!

เสียงเคาะประตูสามครั้งทำลายภวังค์ของมิ่งขวัญลง หญิงสาวหันกลับมาจากหน้าต่างห้องพลางสาวเท้าตรงไปยังประตู

ทันทีที่ประตูเปิดกว้าง รอยยิ้มหวานที่เปิดค้างจึงค่อยๆ จางลงเมื่อได้พบกับสีหน้าและแววตาไม่เป็นมิตรของผู้มาเยือน โดยเฉพาะหญิงวัยกลางคนที่นั่งอยู่บนรถเข็นซึ่งมีหญิงสาวอีกคนยืนคุมเชิงอยู่ด้านหลัง

เอ่อ มีอะไรหรือคะเอ่ยถามเสียงเบา รู้สึกประหลาดใจในสีหน้าและแววตาของทั้งคู่ที่มองมานัก โดยเฉพาะสายตาของหญิงชราบนรถเข็นซึ่งมองกราดตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าทำให้มิ่งขวัญร้อนวูบไปทั้งใบหน้า เกิดความไม่พอใจแต่ไม่อาจแสดงออกได้อย่างที่คิด

นี่นะหรือ เลขาส่วนตัวคนใหม่ของตาทัต ไหนบอกฉันสิแม่ต่าย ว่าจากที่มองด้วยสายตาแล้วเธอคิดว่าผู้หญิงตรงหน้าเหมาะที่จะเป็นอะไรมากกว่ากัน ระหว่างเลขาส่วนตัว หรือว่าเลีย ขาส่วนตัว

คนฟังหัวใจกระตุกวาบ ใบหน้าซีดสลับแดงด้วยความโกรธ

คุณพูดแบบนี้ได้ยังไง…”

หยุดนะ!มัลลิกาตะคอกกลับเมื่อมิ่งขวัญขยับเข้าใกล้คุณฉัตรฉาย

แต่คุณคนนี้…”

ดวงตาของคุณฉัตรฉายวาบขึ้น มัลลิกาจึงกล่าวออกมาว่า

คุณคนนี้ที่เธอว่าคือคุณฉัตรฉาย ท่านคือคุณผู้หญิงของบ้าน       อภิลักษณ์ เป็นคุณแม่ของคุณทัตเจ้านายคนใหม่ของเธอยังไงล่ะ คุณเลขาคนใหม่!!”

ถ้อยคำชัดเจนจากคนที่ยืนอยู่ด้านหลังรถเข็นทำให้มิ่งขวัญเย็นเยียบไปทั้งร่าง พลันสายตาก็หลุบมองหญิงชราที่มีผมสีขาวแซมดำประปรายอย่างไม่คาดคิด หญิงสาวขบเม้มเรียวปากอย่างอดกลั้นแล้วประนมมือทำความเคารพ

สวัสดีค่ะคุณผู้หญิง ดิฉัน…”

บอกชื่อหล่อนมาสิ แม่เลขา…” 

น้ำเสียงเหยียดหยันและสายตาดูถูกของคนบนรถเข็นทำให้มิ่งขวัญต้องอดทนอย่างถึงที่สุด เพียงชั่วโมงแรกที่เหยียบลงบนคฤหาสน์อภิลักษณ์ก็ต้องพบกับการต้อนรับอย่างไม่เป็นมิตรเสียแล้ว

ดิฉันชื่อมิ่งขวัญค่ะ มีหน้าที่คอยดูแลคุณฉันท์ทัตไหนๆ ก็ไหนๆ มัวอมพะนำไปก็ไม่มีประโยชน์ สู้บอกให้รู้เสียตอนนี้คงดีกว่าจะมานั่งอธิบายกันภายหลังว่าหล่อนเข้ามาอยู่ในฐานะอะไร 

คุณฉัตรฉายมองหญิงสาวร่างระหงตรงหน้าด้วยสายตาเหยียดๆ ชัดเจนว่าไม่พอใจหญิงสาวมากแค่ไหน

ไม่ว่าหล่อนจะเข้ามาในฐานะอะไรก็ตาม แต่ฉันขอบอกเอาไว้เลยว่าอีกไม่นานฉันจะเป็นคนเฉดหัวหล่อนออกไปจากที่นี่เอง ที่นี่คือบ้านของฉัน ไม่ใช่โรงแรมที่ตาทัตจะพาอีตัวที่ไหนมานอนกก! แล้วก็อย่าคิดจะจับลูกชายฉันเด็ดขาด เพราะผู้หญิงอย่างหล่อนมันก็แค่อีตัวข้างถนนที่ตาทัตหน้ามืดตามัวหลงหิ้วหล่อนเข้ามาเท่านั้น

คุณกล่าวหาดิฉันมากเกินไปแล้วนะคะ!มิ่งขวัญกำมือแน่น หน้าตาแดงก่ำ ทว่าฝ่ายเจ้าบ้านกลับแสยะยิ้ม 

ใครว่ามากยะหล่อน! นี่แหละกำลังดีเชียว หล่อนโชคดีแค่ไหน เพราะฉันไม่ถนัดด่าใครต่อใครนัก นี่ก็สรรหาแต่คำพูดดีๆ มาพูดกับหล่อนแล้วนะนี่ อ้อ!! แล้วก็อย่าคิดเอาเรื่องนี้ไปฟ้องตาทัตเด็ดขาด เพราะถึงหล่อนฟ้อง เขาก็ไม่มีทางทำอะไรฉันได้ไปแม่ต่าย ฉันไม่อยากอยู่ตรงนี้นาน เดี๋ยวเสนียดจะกระโดดมาเกาะตัวฉัน!”

มิ่งขวัญสะอึก เมื่อคุณฉัตรฉายทิ้งท้ายให้เจ็บใจเล่น เช่นเดียวกับพยาบาลสาวที่เหลือบตามองหล่อนด้วยสายตาเยาะเย้ยแสยะปากน่าเกลียดแล้วดันรถเข็นของผู้เป็นเจ้าของบ้านเดินห่างออกไปด้วยท่วงท่าเนิบๆ 

หญิงสาวกลับเข้าห้องแล้วรีบปิดประตูลงอย่างรวดเร็ว หัวใจเต้นแรงรัวราวจะโลดออกมา เจ็บใจจนอยากจะกรีดร้องให้ดังลั่น ไม่ทันไรหล่อนก็ถูกเล่นงานด้วยฝีมือของเจ้าของบ้านอีกคนเสียแล้ว

บ้าที่สุด!!รางบางทิ้งตัวลงนั่งบนเตียงนุ่ม น้ำตาเอ่อรื้น เจ็บใจจนอยากร้องไห้ แม่ยังขนาดนี้ แล้วลูกชายจะขนาดไหน รู้จักแค่เพียงชื่อ หน้าตาเป็นแบบไหนยังไม่เคยเห็น เขาจะใจร้ายปากจัดเหมือนมารดาของเขาหรือเปล่าก็ไม่รู้ได้ หากเป็นอย่างที่นึกกังวลหล่อนจะทำอย่างไร ต้องกล้ำกลืนฝืนทนไปจนกว่าจะหมดสัญญาใช่ไหม

คุณทัตหนูมิ่งพร้อมโหลดแล้วนะคะ ฝากนิยายอีบุ๊กของนิราอรด้วยนะคะ ^^

ใยสวาทอสูร
นิราอร
www.mebmarket.com
ความรักของหล่อนคือการครอบครอง…แม้จะดูเห็นแก่ตัว… แต่มันก็คือความรัก ความรักของเขาคือไฟบรรลัยกัลป์ ที่พร้อมเผาไหม้ทั้งกายและใจให้เป็นจุณ!   “คุณภาคปล่อ...
เจ้าสาวร้ายซาตานรัก
นิราอร
www.mebmarket.com
เขาตั้งแง่รังเกียจเพราะหล่อนต่ำต้อยกว่า บังคับขู่เข็ญให้เลิกยุ่งกับคนในตระกูลอนันตเมธา ขณะที่หล่อนกลับเชิดหน้าท้าทาย ความเย่อหยิ่งของอีกฝ่ายกลายเป็นคว...
สัญญาบำเรอ
นิราอร
www.mebmarket.com
ใครจะคาดคิด ว่าผู้หญิงเฉิ่มเชยอย่างแก้วกัญญา จะทำให้หนุ่มหล่อเสเพลย์อย่างณัฐภาคย์ หลงรักหัวปักหัวปำ!!  ****  “ใส่กลับเข้าไปซะ!”   แก้วกัญญาสะอื้น หล่อ...
เมียในเงา
นิราอร
www.mebmarket.com
จากความสัมพันธ์ต้องห้ามเพียงชั่วคืน ก่อเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขที่ไม่อาจบอกใครได้ กลายเป็นตราบาปที่ขอรับไว้แต่เพียงผู้เดียว…   “บอกพี่มา! ใคร ใครที่ทำให้...

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 40 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

179 ความคิดเห็น