เล่ห์หวนรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 1,072,051 Views

 • 1,573 Comments

 • 11,702 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  24,066

  Overall
  1,072,051

ตอนที่ 10 : (อดีต)เพลย์บอย - 100% -

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 54450
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1509 ครั้ง
  9 ต.ค. 61

จันทร์เจ้าเดินสวนชินดนัยออกมานอกห้องทำงานของเขาเพราะต้องไปเอาสมุดบันทึกกับปากกามาด้วย ชายหนุ่มเหลือบมองหญิงสาวพร้อมกับยิ้มมุมปาก ก่อนจะเดินไปที่โต๊ะทำงานของตัวเองแล้วจัดการย้ายแก้วกาแฟทั้งของเขาและของเธอไปวางไว้บนโต๊ะของชุดรับแขกที่ตั้งไว้มุมห้อง จากนั้นก็ถือคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กมานั่งรอบนโซฟา

เมื่อหญิงสาวเดินเข้ามาในห้องอีกครั้งแล้วเห็นว่าชายหนุ่มจัดการย้ายที่นั่งไปตรงชุดรับแขก เธอจึงเดินเข้าไปนั่งที่โซฟาเดี่ยวอีกตัวโดยไม่พูดอะไร แต่แล้วก็ต้องเบิกตากว้างเมื่อเห็นชินดนัยหยิบแก้วกาแฟขึ้นดื่ม

"นั่นแก้วฉันค่ะ!" เธอรีบบอกเขาแต่ดูเหมือนจะไม่ทันเพราะชายหนุ่มดื่มมันลงไปเสียแล้ว

"งั้นหรือ ไม่เป็นไรหรอกพี่ไม่ถือ จะแก้วของพี่หรือแก้วของจันทร์ก็เหมือนกันนั่นแหละ" เขาพูดอย่างไม่ยี่หระ แต่เธอเห็นมุมปากของเขายกขึ้นเป็นรอยยิ้มบาง ๆ ก็รู้ทันทีว่าเขาจงใจหยิบผิด

แก้วกาแฟของเขาเป็นแบบสีขาวเรียบไม่มีลวดลาย ขณะที่แก้วของเธอมีลายเถากุหลาบอยู่รอบแก้ว ซึ่งคงเป็นไปไม่ได้เลยที่เขาจะมองไม่เห็น เจตนาของเขาชัดเจนมากกว่าต้องการยั่วเธอ

คนนิสัยไม่ดี!

"เมื่อก่อนยังกินหลอดเดียวกันได้เลย แค่สลับแก้วกันไม่เป็นไรหรอกน่า พี่ตรวจโรคทุกปีไม่มีโรคติดต่อร้ายแรงแน่นอน คอนเฟิร์ม" เขายังคงลอยหน้าลอยตาพูดอย่างไม่รู้สึกรู้สา หากแต่แววตาพราวระยับอย่างพอใจที่ได้แกล้งเธอเล่น

จันทร์เจ้านั่งหน้าตูม หน้ากากเย็นชาที่ฉาบเอาไว้ไม่สามารถปกปิดความรู้สึกที่เกิดขึ้นในตอนนี้ได้อีก เรื่องราวเก่าก่อนย้อนเข้ามาในหัวฉากแล้วฉากเล่าทั้งที่คิดว่าลืมมันไปแล้ว แต่พอเขากวนตะกอนให้ขุ่นขึ้นมา เธอถึงเพิ่งรู้ตัวว่าแท้ที่จริงแล้วไม่เคยลืมเรื่องต่าง ๆ ที่เคยทำร่วมกับเขาได้เลย

"โรคบางโรคต่อให้ตรวจทุกเดือนก็หาไม่เจอหรอกค่ะเพราะมันฝังอยู่ในเส้นเลือดและกระดูก" เธอหมายถึงความกะล่อนเจ้าชู้ และความไม่รู้จักพอของเขา

"จะด่าพี่ว่าสันดานเสียก็ด่ามาตรง ๆ เถอะ พี่ไม่โกรธหรอก" เขาพูดกลั้วหัวเราะ รู้สึกสนุกไม่น้อยที่ได้ต่อปากต่อคำกับเธอเล่น

"ฉันยังไม่ได้พูดคำนั้นสักคำเลยนะคะ คุณพูดมาเองทั้งนั้น แล้วตกลงจะคุยเรื่องงานไหมคะ ถ้าไม่คุยฉันจะได้ออกไปทำงานที่ค้างไว้จากเมื่อวาน" เธอตวัดสายตามองเขาอย่างไม่สบอารมณ์ เห็นแววตายิ้มได้กับสีหน้ารื่นเริงของชายหนุ่มก็รู้สึกหมั่นไส้เสียจนอยากเอากาแฟรดหัวเขา ถ้าไม่ติดว่าคนตรงหน้านี้คือเจ้านาย

"ฮ่า ๆ โอเค คุยแล้วครับคุยแล้ว แหมดุจัง กลัวจนใจสั่นไปหมดแล้วเนี่ย" เขายังคงเย้าแหย่ไม่เลิก แล้วเริ่มเข้าสู่โหมดการทำงานก่อนที่หญิงสาวจะโกรธจนเดินหนีออกจากห้องไปเสียก่อน

"เรามาอัปเดตตารางงานกันหน่อย สองเดือนข้างหน้าจะมีงานจิวเวลรี่แอนด์วอทช์ที่ไบเทคบางนา จันทร์ช่วยแจ้งทีมการตลาด และฝ่ายที่เกี่ยวข้องให้มาประชุมในวันจันทร์หน้าด้วยนะ ตอนสิบโมงครึ่ง พี่อยากรู้ความคืบหน้าว่าฝ่ายการตลาดวางแผนอะไรไว้แล้วบ้าง นี่คือเรื่องที่หนึ่ง" เขาหยุดพูดเพื่อให้จันทร์เจ้าจดบันทึกได้ทัน พลางยกแก้วกาแฟขึ้นดื่ม

"เรื่องที่สอง ตามเรื่องห้างสรรพสินค้าในเครือเอ็มซีกรุ๊ปที่กำลังก่อสร้างและจะเปิดในกลางปีหน้าด้วย เรื่องนี้ต้องตามกับฝ่ายการตลาด ให้เขาทำรายงานส่งพี่หน่อยว่าตกลงค่าเช่าพื้นที่มันเท่าไรกันแน่ และเราได้พื้นที่เท่าไร ได้ทำเลตามที่เราต้องการรึเปล่า"

ชินดนัยเปิดตารางนัดหมายในคอมพิวเตอร์แล้วไล่ไปทีละข้อเพื่อให้หญิงสาวได้จดบันทึกเอาไว้ เพราะพริมา เลขานุการคนเก่าที่เขาไล่ออกไปดันลบตารางนัดหมายในเครื่องที่จันทร์เจ้าใช้งานอยู่ออกไปจนหมด เพื่อต้องการกลั่นแกล้งเลขาฯ คนใหม่ที่จะมารับช่วงต่อ และเขาเองก็เพิ่งมารู้เรื่องนี้จากเอมิกาตอนที่ให้อีกฝ่ายมาช่วยเขาดูแลงานต่าง ๆ ระหว่างที่รอรับสมัครเลขานุการคนใหม่

"เรื่องที่สาม วันที่เก้าเดือนหน้าจะมีการประมูลของมีค่าของบรรดาเหล่าไฮโซและคนที่มีชื่อเสียง แต่บรรดาบริษัทต่าง ๆ ก็สามารถส่งของเข้าร่วมประมูลได้ ซึ่งงานนี้สถานฑูตไทยเป็นเจ้าภาพ รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะบริจาคเพื่อช่วยเหลือประเทศที่ประสบภัยธรรมชาติ บริษัทเราจะส่งนาฬิกาไปร่วมประมูลสองเรือน แบรนด์ละหนึ่งเรือน พี่อยากให้จันทร์ตามกับฝ่ายผลิตหน่อยว่าเขาจะส่งมาให้เราเมื่อไร"

ชายหนุ่มคลิกดูปฏิทินของอีกสามเดือนถัดไป แล้วเห็นว่ายังไม่มีอะไรสำคัญจึงไม่ได้เอ่ยถึง

"หลัก ๆ ที่สำคัญก็มีสามงานนี่แหละ มีอะไรสงสัยหรืออยากถามไหม" เขาหันไปมองหน้าเธอแล้วรอฟัง

จันทร์เจ้าครุ่นคิดไม่นานก็ถามสิ่งที่อยากรู้ คราแรกเธอคิดจะเก็บไว้ถามเอมิกา หรือเลขาฯ รุ่นพี่คนอื่น ๆ แต่คิดไปคิดมา ไหน ๆ เจ้าของบริษัทก็เปิดโอกาสให้ซักถามแล้วจึงวางความขุ่นข้องหมองใจก่อนหน้านี้ทิ้งไปเพื่อตักตวงความรู้จากเขา

"ทำไมนาฬิกาบางรุ่นถึงไม่ผลิตออกมามากหน่อยละคะ ในเมื่อรุ่นนั้นเป็นที่นิยมของคนที่เล่นนาฬิกา ทำไมถึงต้องสั่งล่วงหน้าแล้วรอกันเกือบปีถึงจะได้ของ"

"ถ้าผลิตออกมาจำนวนมากในครั้งเดียวมันก็เกร่อน่ะสิ คุณค่าของมันก็จะลดลงทันที จุดเด่นของยี่ห้อนี้ก็คือชิ้นส่วนกลไกต่าง ๆ ที่มาประกอบกันนั่นน่ะ เขาจะผลิตขึ้นใหม่ทั้งหมดต่อการประกอบนาฬิกาขึ้นมาหนึ่งเรือน เขาจะไม่มีการทำตุนเอาไว้หลายชิ้นแล้วประกอบกันเป็นนาฬิกาทีละหลายเรือนเหมือนยี่ห้ออื่น"

ชายหนุ่มหยุดพูดพลางเปิดคลิปการผลิตนาฬิกาจากคอมพิวเตอร์ให้หญิงสาวดูก่อนพูดต่อ

"ที่สำคัญคือการผลิตชิ้นส่วนทุกชิ้น รวมไปถึงการประกอบมันทั้งหมดเข้าด้วยกัน เขาใช้แรงงานคนในการทำทุกขั้นตอน เพราะฉะนั้นกว่าจะได้นาฬิกาแต่ละเรือนจึงใช้เวลานานมาก บางรุ่นช่างทำนาฬิกาใช้เวลาเป็นปีกว่าจะได้ออกมาสักเรือนเพราะชิ้นส่วนยิบย่อยที่ประกอบกันเป็นกลไกมีมากถึงพันกว่าชิ้น ยี่ห้อนี้มันถึงได้แพงกว่ายี่ห้ออื่นไงล่ะ แต่ก็มีคนยอมจ่ายเพราะเขาถือเป็นการลงทุน เขาซื้อความคุ้มค่า บางคนก็ถือว่าจ่ายเงินซื้องานศิลป์ที่มีความประณีตไปเก็บไว้เป็นสมบัติส่วนตัวที่สามารถเป็นมรดกตกทอดไปสู่รุ่นลูกรุ่นหลานได้"

ชินดนัยมองภาพเคลื่อนไหวจากหน้าจอไปพร้อมกับเธอ จันทร์เจ้าพยักหน้าขึ้นลงอย่างเข้าใจที่เขาต้องการสื่อ

"ของบางอย่างถ้ามีมากเกินไป มันก็จะไม่น่าค้นหาและไม่น่าครอบครองเพราะเราสามารถหาซื้อเมื่อไรก็ได้ แต่ถ้าของชิ้นนั้นผลิตมาแค่ไม่กี่ชิ้น แถมกว่าจะได้ยังต้องรอกันเป็นปี ๆ คนก็ยิ่งรู้สึกว่าของสิ่งนั้นมันมีค่ามีราคา และภาคภูมิใจที่ได้เป็นเจ้าของมัน" พูดจบเขาก็ถอดนาฬิกาที่ตนใส่อยู่แล้วยื่นให้หญิงสาวดู

"ลองดูกลไกของมันสิ ดูชิ้นส่วนเล็ก ๆ ของมัน"

จันทร์เจ้ามองหน้าเขาก่อนจะตัดสินใจยื่นมือออกไปรับนาฬิกามาถือไว้แล้วพลิกดูด้านหลังซึ่งเป็นกระจกใสจนมองเห็นกลไกด้านในได้อย่างชัดเจน

เมื่อก่อนเธอก็เคยเห็นของบิดา รุ่นที่ชินดนัยใส่อยู่นี้ท่านก็มีหนึ่งเรือนเช่นกัน แต่ตอนนั้นเธอไม่ได้สนใจมันเท่าไรนัก รู้แค่ว่าเป็นนาฬิกาที่สวย หรูหรา และมีราคาแพง ท่านเก็บไว้ในตู้เซฟอย่างดี และจะหยิบมาใส่ในโอกาสพิเศษเท่านั้น ทว่าตอนนี้มันถูกนำขายทอดตลาดไปแล้วเรียบร้อย

"อย่างที่เห็นในคลิปนั่นแหละ ชิ้นส่วนพวกนั้นทำด้วยมือทั้งหมด วัสดุที่ใช้ก็เป็นวัสดุอย่างดี และแต่ละชิ้นส่วนก็ต้องประกอบเข้าด้วยกันได้อย่างพอดีไม่มีขาดหรือเกินอย่างเด็ดขาด นาฬิกาแต่ละรุ่นก็ใช้ชิ้นส่วนภายในไม่เท่ากัน แต่จำนวนของชิ้นส่วนในแต่ละรุ่นนั้นก็ต้องตรงตามนั้นเป๊ะ ๆ ด้วยห้ามขาดแม้แต่ชิ้นเดียว ไม่อย่างนั้นจะถือว่านาฬิกาเรือนนั้นไม่สมบูรณ์"

ทันทีที่เขาพูดจบ ก็มีเสียงเคาะประตูดังขึ้นสามครั้ง ชินดนัยจึงตะโกนอนุญาตคนที่มาเคาะ จากนั้นประตูก็เปิดออกพร้อมกับร่างของเอมิกาเดินเข้ามา

"ท่านประธานคะ คุณรมิดาขอเข้าพบค่ะ"

ยังไม่ทันที่ชายหนุ่มจะพูดอะไร เสียงของหญิงสาวเจ้าของชื่อก็ดังขึ้นหน้าประตูพร้อมกับร่างเพรียวระหงในชุดเดรสแขนกุดสีแดงเลือดหมูเดินนวยนาดเข้ามาโดยไม่ต้องรอให้เลขานุการออกไปเชิญ

"ไฮ...ชินขา ดาด้าเองค่ะ" คนพูดยิ้มเจิดจ้าจนกระทั่งเดินมาหยุดอยู่ตรงหน้าชินดนัยแล้วทรุดตัวนั่งลงติดกับเขา จากนั้นเจ้าตัวก็ยกแขนขึ้นคล้องคอชายหนุ่มแล้วยื่นหน้าเข้าไปหอมแก้มเขาทั้งสองข้างอย่างสนิทสนมท่ามกลางสายตาตื่นตะลึงของจันทร์เจ้าและเอมิกา

************************************************

9/10/2561

มาต่อจนครบครบ 100% นะคะ

ใครรู้บ้างว่านาฬิกาที่หนิงพูดถึงนั้น หมายถึงยี่ห้ออะไร หุหุ เดี๋ยวตอนหน้าจะมาเฉลยค่ะ

ช่วงนี้กำลังเร่งทำกรงปรารถนาให้เสร็จค่ะ จะได้เปิดจองหนังสือก่อนงานหนังสือจะเริ่ม ไม่อย่างนั้นไม่มีเวลาแน่เพราะต้องไปออกบูธเกือบทุกวัน

ขอบคุณที่ติดตามอ่านค่ะ ^^ 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.509K ครั้ง

17 ความคิดเห็น

 1. #1438 Amineen27 (@Amineen27) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:38
  อิพระเอกกก ดีได้ไม่กี่ตอนจริงๆ555
  #1438
  0
 2. #946 saro116 (@saro116) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 13 มกราคม 2562 / 01:38
  ไม่ต้องเป็นพระเอกล่ะ ออกไป๊!!
  #946
  0
 3. #835 Tudtu Sujaree (@tudtutudtu) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 03:35
  งานเข้าอีกแล้ว
  #835
  0
 4. #561 iowatrumpet (@iowatrumpet) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2561 / 17:24
  ชื่นชมไร้ท์นะคะที่หาข้อมูลเรื่องนาฬิกามาประกอบการแต่งนิยายได้ดี
  แต่จะดีกว่านี้ถ้าช่วยหาข้อมูลเพิ่มเรื่องโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ด้วย
  นิยายที่พระเอกเป็นเพลย์บอย มั่วผู้หญิงไปทั่ว แล้วก็อ้างว่าตรวจเลือดแล้วปลอดภัย
  ควรทราบไว้ด้วยนะคะ ว่าโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์หลายอย่างตรวจเลือดก็ไม่พบค่ะ เช่น หูดหงอนไก่ เริม โรคเหล่านี้ทำให้ผู้หญิงทุกข์ทรมานมานักต่อนัก แต่ผู้ชายอาจไม่มีอาการอะไรเลยหรือมีแต่น้อยมาก
  เชื้อ HPV คงรู้จักกันบ้างแล้ว เป็นสาเหตุหนึ่งของมะเร็งปากมดลูก ตรวจพบเชื้อในผู้หญิง แต่ในผู้ชายไม่พบและไม่ก่อให้เกิดอาการอะไรเลย
  ที่น่ากลัวสุดคือ อุ้งเชิงกรานอักเสบเรื้อรัง (PID) ผู้ป่วยบางรายถึงขั้นต้องผ่าตัดเอารังไข่ที่เป็นหนองออก ในขณะที่ผู้ชายหรือตัวการแพร่เชื้อไม่มีอาการอะไรเลย จะบอกว่าโรคนี้อดีตภรรยาของไฮโซหนุ่มที่มีข่าวกับดาราสาวอยู่ในช่วงนี้ ก็เคยเป็นนะคะ
  ยังไงไร้ท์เขียนนิยายได้ดีแล้ว ก็ช่วยบอกข้อมูลที่ถูกต้องกับนักอ่านด้วยเถอะค่ะ ผู้หญิงเราจะได้ไม่หลงใหลได้ปลื้มไปกับเพลย์บอย(กลับใจ)
  #561
  2
  • #561-1 (@nink-ning) (จากตอนที่ 10)
   15 ธันวาคม 2561 / 19:29
   ขอบคุณมากๆ สำหรับคำแนะนำนะคะ เรื่องพวกนี้คิดเอาไว้อยู่เหมือนกันค่ะ แต่ตอนแรกกลัวว่าเนื้อหาในนิยายมันจะดูหนักเกินไป ยังไงก็จะพยายามใส่เรื่องพวกนี้เอาไว้แต่ไม่ให้อ่านแล้วดูเครียดละกันค่ะ
   ขอบคุณอีกครั้งค่าาาา ^^
   #561-1
  • #561-2 ไรเฟิล (@rifle_ke) (จากตอนที่ 10)
   26 ธันวาคม 2561 / 00:18
   อ่านแล้วน่ากลัวเนาะโรคภัยผู้หญิง สงสารอดีตภรรยาผู้นั้น

   แต่ตอนนี้ดีใจด้วยรอดพ้นแล้วว
   #561-2
 5. #131 namymelody (@namymelody) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2561 / 19:35
  เอาแล้วพี่ชิน น้องดาด้าโผล่มา ไฟเก่าดับสนิทสิค๊า
  #131
  0
 6. #130 maliriri (@maliriri) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2561 / 16:53
  โอ๊ยยยย รอเล่มค่ะ ค้างมาก สนุกค่ะ รอๆ ^^
  #130
  0
 7. #129 Pun Arun (@A-Arungomes) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2561 / 15:11

  นางร้าย เปิดตัวแระ

  #129
  0
 8. #125 Pink noise (@cocoa-victory) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2561 / 23:58
  patek philippe รึเปล่านะ
  #125
  0
 9. #124 Jvar J. (@jvar) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2561 / 17:19
  โถๆๆๆ วงวารอิพี่ชิน อุตส่าห์กระพือถ่านไฟเก่า หมดกันงานนี้
  #124
  0
 10. #122 Thittayaiem (@Chariyaiem) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2561 / 08:28
  รู้จักนาฬิกาแบรนด์ที่คิดว่าแพงสุดก็ Rolex ยี่ห้อเดียว ไม่รู้ใช่ไหมคะ
  #122
  0
 11. #121 panwarai (@pinoiy07) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2561 / 07:06

  หลังจากติดพี่ไตรกับน้องพิมมากจนเลยไปถึงบ้านตัว "ต" ทั้งหลาย รวมไปถึงคุณธิปกับน้องรัก ก็พยายามจะไม่ติดใครอีก สุดท้ายก็ต้องตามมาติดพี่ชินอีกแล้ว สู้ๆๆ นะคะ เพราะเราชอบเพลย์บอยชินค่ะ

  #121
  0
 12. #120 ืNippy (@Thannaree499) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2561 / 06:54

  กำลังจะให้โอกาสอีพี่ชิน หมดกัน

  #120
  0
 13. #119 pu_peee (@pu_peee) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2561 / 00:43
  มาไวๆนะคะรออยู่ค่ะ
  #119
  0
 14. #118 satamsomtua (@satamsomtua) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2561 / 23:58
  หน้ามึนจริงๆ พี่ชิน
  #118
  0
 15. #117 จันจีรา (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2561 / 12:46

  รอๆๆๆค่ะ

  #117
  0
 16. #115 Jvar J. (@jvar) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2561 / 12:12
  อิพี่ชินมันร้ายมากค่ะหัวหน้า
  #115
  0
 17. #114 chon29 (@chon29) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2561 / 11:58
  ชอบค่ะ อยากอ่านเล่มนี้เร็วๆ
  #114
  0