เล่ห์หวนรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 1,072,065 Views

 • 1,573 Comments

 • 11,702 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  24,080

  Overall
  1,072,065

ตอนที่ 9 : (อดีต)เพลย์บอย - 70% -

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 52921
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1336 ครั้ง
  4 ต.ค. 61

หลังจากที่จอดรถเข้าซองเสร็จเรียบร้อย จันทร์เจ้าก็ดับเครื่องแล้วเปิดประตูลงจากรถ ขณะที่กำลังปิดประตูแล้วกดรีโมตเพื่อล็อกรถ เมื่อหญิงสาวหมุนตัวไปอีกด้านเพื่อเดินเข้าอาคาร เธอก็ต้องสะดุ้งด้วยความตกใจเมื่อจู่ ๆ ก็มีร่างสูงสง่าของผู้เป็นเจ้านายยืนเอามือล้วงกระเป๋ากางเกงรออยู่ใกล้ ๆ จนเธอเกือบเดินชนเขา

หญิงสาวลอบถอนหายใจ ก่อนจะเอ่ยปากทักเขาตามมารยาท

"สวัสดีค่ะท่านประธาน"

ชินดนัยยิ้มบาง ๆ พลางส่ายหน้าไปมาช้า ๆ "อย่าทำตัวห่างเหินนักสิ พี่อยากให้จันทร์เป็นเหมือนเมื่อก่อนมากกว่า"

"ขอโทษนะคะ ฉันลืมไปหมดแล้วค่ะ" พูดจบเธอก็เบี่ยงตัวแล้วเดินเลี่ยงออกมาจากเขา

"พี่ทบทวนให้ไหม" เขาเดินตามมาติด ๆ แต่จันทร์เจ้าคร้านจะต่อปากต่อคำกับเขาจึงทำเฉยเสีย

"ไม่ตอบแสดงว่าตกลง" เขายังคงเย้าแหย่ไม่เลิกจนหญิงสาวต้องหยุดเดินแล้วหันไปมองเขาอย่างไม่สบอารมณ์

"ช่วยโฟกัสเฉพาะเรื่องงานดีกว่าค่ะ จะเป็นพระคุณอย่างยิ่ง" เธอบอกเขาเสียงราบเรียบไม่แสดงความรู้สึกใด ๆ ทั้งที่ความจริงแล้วในใจราวกับมีพายุลูกใหญ่หมุนวนอยู่ในนั้น

หากจะพูดว่าเธอไม่รู้สึกอะไรเลยก็ดูเป็นการโกหกเกินไป เขาคือรักแรก เป็นผู้ชายคนแรกในชีวิต และเป็นผู้ชายเพียงคนเดียวที่สร้างบาดแผลเอาไว้ในใจอย่างเจ็บปวดที่สุด ต่อให้ผ่านมากี่ปีเธอก็ไม่มีทางลืมเขาได้ เขาทำให้เธอไม่กล้ามีรักครั้งใหม่ไม่ว่าจะมีชายหนุ่มคนไหนเข้ามาสานสัมพันธ์ เพราะกลัวความผิดหวัง กลัวว่าผู้ชายที่เข้าหาตนนั้นจะเป็นเหมือนเขาทุกคน

"พี่คงทำให้จันทร์เกลียดมากเลยสินะ" ท่าทางขี้เล่นหยอกเย้าของเขาหายไป มีเพียงสีหน้าและแววตาที่ดูจริงจังขึ้น

จันทร์เจ้าแค่นยิ้ม "แล้วคุณทำอะไรไว้กับฉันบ้างละคะ แต่ฉันว่าคุณคงจำไม่ได้หรอกเพราะคู่ควงของคุณเยอะขนาดนั้น แต่ละคนชื่ออะไรกันบ้างคุณก็คงจำได้ไม่หมด"

"แต่พี่ก็จำจันทร์ได้" เขาพูดสวนขึ้นด้วยน้ำเสียงนุ่มนวล ใช่ว่าจะไม่รู้ตัวว่าเคยทำอะไรกับเธอไว้ แต่เพราะเขาไม่สามารถย้อนกลับไปแก้ไขเรื่องในอดีตได้ ตอนนี้จึงอยากขอให้เธอลองให้โอกาสเขาอีกสักครั้ง

ตอนที่เขาเป็นหนุ่มคึกคะนอง เขาไม่เคยคิดว่าในช่วงชีวิตของคนหนึ่งคนจะสามารถอยู่กับผู้หญิงเพียงคนเดียวได้ตลอดชีวิต เขาจึงคบหาและมีเซ็กซ์กับผู้หญิงไปเรื่อย แล้วแต่ว่าใครจะยินยอมพร้อมใจ ซึ่งโดยส่วนใหญ่สาว ๆ เหล่านั้นก็ไม่ได้คิดคบหากับเขาจริงจังอยู่แล้ว ทุกอย่างอยู่ที่ความพอใจ เพราะเขาถือว่าเซ็กซ์ก็แค่กิจกรรมบนเตียงอย่างหนึ่งที่มนุษย์ทุกคนใช้ปลดปล่อยความต้องการตามธรรมชาติของตัวเอง

ตอนเขาคบกับจันทร์เจ้า แม้ว่าจะไม่ได้คบเธอแค่คนเดียวในช่วงเวลาเดียวกัน แต่จันทร์เจ้าก็เป็นผู้หญิงเพียงคนเดียวที่เขามักปรับทุกข์ด้วยเสมอเวลามีเรื่องไม่สบายใจ ขณะที่คนอื่นนั้นแค่เห็นหน้าก็รีบเข้ามาคลอเคลียสร้างความสุขให้เพราะอยากเอาใจเขา และสุดท้ายก็จบลงบนเตียงทุกครั้ง เหมือนคบไว้เพื่อระบายความใคร่เพียงอย่างเดียว และเพื่อให้เป็นตุ๊กตาหน้ารถไว้อวดเพื่อนเท่านั้นว่าเขามีสาว ๆ ในสังกัดมากมายแค่ไหน

เขาไม่ปฏิเสธเลยว่าตอนคบกับจันทร์เจ้านั้นมีเรื่องของความรู้สึกเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย แต่เพราะความอีโก้จัดของตัวเอง เขาจึงทำเป็นไม่แคร์ที่ถูกเธอบอกเลิก ทั้งที่ในใจนั้นแอบคิดถึงเธออยู่หลายครั้งโดยเฉพาะเวลาที่อยู่คนเดียว

"พี่ขอโทษ" เขาเดินเข้ามาใกล้หญิงสาวอีกก้าวหนึ่งแล้วพูดต่อ

"พี่ติดค้างคำนี้ไว้กับจันทร์สินะ"

จันทร์เจ้ามองหน้าชินดนัยครู่หนึ่งก่อนจะเบนหน้าออกแล้วเดินไปกดลิฟต์โดยไม่พูดอะไร ทั้งสองคนจึงยืนรอเงียบ ๆ จนกระทั่งลิฟต์เปิดออก หญิงสาวจึงก้าวเข้าไปด้านในโดยมีชายหนุ่มเดินตาม

เมื่อประตูลิฟต์ปิดลง ความเงียบก็ปกคลุมทั้งคู่อีกครั้งจนจันทร์เจ้าเกรงว่าเขาจะได้ยินเสียงหัวใจที่กำลังเต้นกระหน่ำของตน แต่แล้วจู่ ๆ เขาก็โบกมือไปมาอยู่ตรงแขนของเธอราวกับกำลังปัดไล่ยุงให้จึงถามเขาด้วยความสงสัย

"ทำอะไรคะ"

ชินดนัยเลิกคิ้วขึ้น สายตาที่มองมาดูหยอกเย้าเช่นเคย เขายิ้มบาง ๆ พลางตอบว่า

"เวลาเขาจุดไฟในเตาถ่าน เขาต้องพัดให้ไฟมันติดใช่ไหม พี่ก็เลยพัดสักหน่อยเผื่อถ่านไฟเก่ามันจะคุ"

ทันทีที่ได้ยินคำตอบของเขา หญิงสาวก็ส่งค้อนให้อย่างลืมตัว เป็นจังหวะเดียวกับที่ลิฟต์ถึงที่หมายพอดี ชายหนุ่มกดปุ่มให้ประตูเปิดค้างไว้แล้วผายมือให้เธอออกไปก่อน

"เชิญครับคุณเลขาฯ"

จันทร์เจ้าสูดลมหายใจเข้าลึกแล้วเชิดหน้าขึ้นเล็กน้อย จากนั้นก็ค้อมศีรษะให้เขาอย่างเป็นการเป็นงาน

"ขอบคุณมากค่ะท่านประธาน" เธอฉีกยิ้มให้เขาอย่างไม่เป็นธรรมชาติก่อนจะเดินผ่านตัวเขาออกไปจากลิฟต์

ชินดนัยเดินตามหลังหญิงสาวด้วยรอยยิ้ม วันนี้เธออยู่ในชุดเดรสเข้ารูปคอเต่าสีม่วงเข้ม คลุมทับด้วยเบลเซอร์สีชมพูอ่อน ที่คอสวมสร้อยเงินห้อยจี้รูปพระจันทร์เสี้ยว ผมปล่อยยาวสยายดูอ่อนหวานไปทั้งเนื้อทั้งตัว

เขายอมรับว่าในบรรดาผู้หญิงที่เคยคบด้วย จันทร์เจ้าจัดว่าเป็นคนที่แต่งตัวได้มีรสนิยมที่สุด เธอไม่ใช่คนฉูดฉาด ไม่ชอบแต่งตัวเปิดเผยเนื้อหนัง เสื้อผ้าของเธอเน้นที่ความเรียบง่ายใส่ได้ทุกโอกาส แต่ในสายตาของเขาถือเป็นความเรียบหรูดูดีซึ่งเข้ากับบุคลิกของเธออย่างพอเหมาะพอเจาะ

ชายหนุ่มรีบเก็บสายตากลับมาจากร่างระหงตรงหน้าอย่างแนบเนียนเมื่อได้ยินว่ามีคนกำลังเดินมาทางนี้ ครั้นพอหันไปมองจึงเห็นว่าเป็นนิธิ ผู้จัดการฝ่ายต่างประเทศกำลังเดินเข้ามาในออฟฟิศอย่างอารมณ์ดี

"หมดวันลาพักร้อนแล้วหรือ" ชินดนัยเอ่ยปากทักทายอีกฝ่ายทันที

"หมดแล้วสิครับเจ้านาย หรือจะอนุมัติให้ผมลาเพิ่มอีกก็ได้นะ" นิธิยิ้มกว้างตอบผู้ที่เป็นทั้งเจ้านายและญาติด้วยน้ำเสียงแจ่มใส หากแต่สายตากลับมองเลยไปที่หญิงสาวหน้าใหม่อย่างสนใจ

"แล้วนี่..." นิธิเบนสายตากลับมาที่ญาติผู้พี่โดยที่รอยยิ้มไม่เลือนหายไปจากใบหน้า

"คุณจันทร์เจ้า เป็นเลขาฯ คนใหม่ของฉันเอง คุณจันทร์ นี่คุณนิธิ เป็นผู้จัดการฝ่ายต่างประเทศ" ชินดนัยแนะนำให้ทั้งสองคนรู้จักกัน เห็นสายตากรุ้มกริ่มที่ญาติผู้น้องมองหญิงสาวแล้วจึงถลึงตาใส่เพื่อปรามอย่างอดไม่ได้

"สวัสดีค่ะ" จันทร์เจ้ายกมือไหว้พร้อมกับยิ้มให้บาง ๆ

"สวัสดีครับผม ยินดีที่ได้ร่วมงานกันนะครับ ถ้ามีปัญหาอยากปรึกษาอะไรก็มาถามผมได้ทุกเรื่องเลยนะครับ ผมยินดี"

หญิงสาวอมยิ้มและรับคำเบา ๆ ขณะที่นิธิเห็นท่าทีสงบนิ่ง และบุคลิกที่ติดจะเย็นชาจากเลขานุการคนใหม่ก็เลิกคิ้วขึ้นด้วยความแปลกใจพลางหันไปมองญาติผู้พี่

"แตกต่างจากคนเก่าลิบเลยเนอะ" นิธิพูดไปยิ้มไปอย่างมีเลศนัย ก่อนจะหันไปมองหญิงสาวอีกครั้งแล้วคลี่ยิ้มกว้าง

"คุณจันทร์ครับ ผมยังไม่ได้กินข้าวเช้าเลย คุณเบล เลขาฯ ของผมก็ยังไม่มา ถ้าไม่เป็นการรบกวนจนเกินไปคุณจันทร์ช่วยชงกาแฟเอาเข้าไปให้ผมที่ห้องหน่อยได้ไหม"

"ฉันเพิ่งรู้นะเนี่ยว่าเลขาฯ ของฉันมีหน้าที่ชงกาแฟให้นายด้วย ถ้านายหิวก็หิ้วท้องรอเลขาฯ ของนายต่อไป ถ้ารอไม่ไหวก็ไปชงเอง...คุณจันทร์ ผมขอกาแฟร้อนแก้วหนึ่งนะ ยกไปไว้ห้องผมเลย คุณเอาของคุณเข้ามาดื่มด้วยเลยก็ได้เพราะผมจะคุยเรื่องงานกับคุณหน่อย" ประโยคหลังเขาหันไปพูดกับหญิงสาว จันทร์เจ้าจึงค้อมศีรษะรับคำแล้วเดินผละออกไป

คล้อยหลังจันทร์เจ้าแล้วชินดนัยก็ชี้หน้าญาติผู้น้องเป็นเชิงปราม ก่อนจะยื่นหน้าไปกระซิบให้ได้ยินกันแค่สองคน

"คุณจันทร์ไม่เหมือนคุณพรีม เพราะฉะนั้นแกห้ามทำรุ่มร่ามกับเขาเด็ดขาด นี่ไม่ใช่แค่คำเตือนแต่เป็นคำสั่งด้วย และถ้าฉันรู้ หรือได้ยินระแคะระคายว่าแกก้อร่อก้อติกเลขาฯ ของฉันเมื่อไร ฉันจะสั่งตัดเงินเดือนแกครึ่งปี เจ้าไนต์!"

ชินดนัยขู่เสียงเข้ม เขาไม่บอกนิธิว่าจันทร์เจ้าเป็นอดีตคนรักที่เคยคบกันสมัยเรียนมหาวิทยาลัย เพราะไม่อยากให้เรื่องนี้แพร่งพรายออกไปจนคนในออฟฟิศรู้ ซึ่งถ้าพนักงานคนอื่นรู้เมื่อไร เธอก็จะถูกเพื่อนร่วมงานเพ่งเล็งเมื่อนั้น

"อะไรว้า...จะหวงไว้กินเองก็บอกเหอะวะไอ้ชิน ทำมาเป็นห้าม แต่เลขาฯ ใหม่ของนายน่ารักดีนะ ดูเรียบร้อยเชียวไม่รู้นิสัยจะน่ารักน่าคบเหมือนหน้าตารึเปล่า ขอฉันลองจีบหน่อยไม่ได้หรือพี่ชาย ถ้าจีบติดแล้วเข้ากันได้ เผื่อฉันจะได้เลิกลอยชายแล้วลงหลักปักฐานกับเขาบ้างไง"

เมื่ออยู่กันสองคนตามประสาลูกพี่ลูกน้อง ชินดนัยกับนิธิก็คุยแบบเป็นกันเองมากขึ้นเพราะความจริงแล้วทั้งคู่อายุเท่ากัน แต่ชินดนัยเกิดก่อนหกเดือน นิธิจึงมักชอบเรียกอีกฝ่ายว่าพี่ชายเวลาต้องการหยอกเล่น

"ฉันก็เห็นแกเข้าได้กับผู้หญิงทุกคนนั่นแหละ" ชินดนัยเน้นที่คำว่า "เข้าได้" อย่างชัดถ้อยชัดคำจนนิธิได้แต่หัวเราะร่าเพราะเข้าใจความหมายดี

"ไสหัวเข้าห้องทำงานของนายไปได้แล้ว ฉันจะคุยงานกับเลขาฯ ของฉัน"

ชินดนัยบุ้ยหน้าไปทางห้องทำงานของนิธิ จากนั้นก็เดินไปทางห้องของตัวเองทันทีเมื่อเห็นจันทร์เจ้าเดินถือถาดกาแฟออกมาจากแคนทีน

นิธิเขม้นมองตามญาติผู้พี่อย่างสงสัย เพราะปกติแล้วชินดนัยจะไม่ก้าวก่ายเรื่องพวกนี้ แต่กับเลขานุการคนใหม่ เจ้าตัวถึงกับออกคำสั่งห้ามไม่ให้เขายุ่งอย่างเด็ดขาด เขาคิดว่ามันผิดปกติเกินไป

พลันนั้นเขาก็เพิ่งนึกขึ้นได้ว่าเลขานุการคนใหม่นี้ ชินดนัยเป็นคนคัดเลือกด้วยตัวเองโดยไม่ต้องสัมภาษณ์

เรียวปากของนิธิคลี่ยิ้มกว้างทันทีเมื่อได้กลิ่นความไม่ชอบมาพากลของญาติผู้พี่กับผู้หญิงคนนั้น

"งานนี้ต้องสืบ" เขาเดาะลิ้นเบา ๆ อย่างนึกสนุก ก่อนจะรีบทำท่าทางให้เป็นการเป็นงานมากขึ้นแล้วละความขี้เล่นทิ้งไปเมื่อได้ยินเสียงฝีเท้าที่กำลังเดินมาทางที่ตนยืนอยู่


*********************************************

4/10/2561

เรื่องนี้จะเสร็จทันปีใหม่ไหมเนี่ย เครียดดดดดด อยากให้เสร็จจัง ไม่อยากปล่อยไว้ข้ามปีเลย แบบว่าขึ้นปีใหม่ก็อยากแต่งเรื่องใหม่มากกว่าอะค่ะ เพราะจะว่าไปแล้วปีนี้ออกงานใหม่น้อยมาก มีแค่จันทร์กระจ่างฟ้า ที่เป็นซีรีส์สี่ดรุณี กับวายร้ายหมายรักแค่นั้นเอง นอกนั้นก็เป็นงานรีปริ๊นต์ที่หมดสัญญาจากสนพ.ทั้งนั้นเลย

แต่ยังไงก็จะพยายามนะคะ สู้ๆ (บอกตัวเองทุกวัน)

ใกล้งานหนังสือแล้ว ถ้าใครได้ไปงาน อย่าลืมแวะมาคุยเล่นกันที่บูธ N12 โซน C1 นะคะ วันธรรมดาหนิงจะอยู่วันเว้นวันค่ะ แต่เสาร-อาทิตย์อยู่ทั้งสองวันเลย เคาะมาถามที่เพจกันก่อนก็ได้ว่าหนิงอยู่วันไหนบ้าง จะได้เม้าท์มอยหอยกาบ และถ่ายเซลฟี่กันเนอะ เค้าจะรอน้าาาาาาา

ปล. วายร้ายหมายรัก วางแผนที่ร้านนายอินทร์ทุกสาขาแล้วนะคะ ใครเดินผ่านร้านอย่าลืมหยิบเล่มนี้ติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วยนะเธอจ๋า ถ้าหาไม่เจอก็สอบถามกับพนักงานขายได้เลยค่ะ จุ๊บๆ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.336K ครั้ง

12 ความคิดเห็น

 1. #834 Tudtu Sujaree (@tudtutudtu) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 03:29
  ไปสืบมาพี่ไนต์ อิอิ
  #834
  0
 2. #113 N' Namfon (@namfon-killua) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2561 / 16:06
  อยากอ่านต่อยาวๆ เหมือนกัน รอดูนะคะ
  #113
  0
 3. #112 ืNippy (@Thannaree499) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2561 / 08:30

  เพิ่งเก็บเล่มเก่ากลับมาอ่านอีก คุณภีมพลและพชร 2 หนุ่มสายหื่นแห่งคลับซุส เป็น 2 เล่มที่ชื่นชอบและอยู่ในสต็อกหนังสือสะสม แบบว่าในระหว่างที่รอพี่ชินhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-06.png

  #112
  1
  • #112-1 Thimaporn Phunamma (@thimapornphu) (จากตอนที่ 9)
   15 พฤศจิกายน 2561 / 19:11

   อยากอ่านเป็นเล่มแล้ว
   #112-1
 4. #111 ravinipa (@ravinipa) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2561 / 00:55
  โอ้ยยยพี่ชิน ขำการพัดถ่านไฟเก่ามาก ...ทางนี้สตาร์ทรถดับเพลิงรอจันทร์เจ้าแล้วนะ
  #111
  0
 5. #110 พีพีพี (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2561 / 23:33

  สู้ๆคะ เราก็อยากอ่านเล่มปีนี้เหมือนกัน

  #110
  0
 6. #109 pu_peee (@pu_peee) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2561 / 23:12
  ฮุ ฮุ สนุกแน่งานนี้มีคู่แข่งด้วยล่ะนายชิน
  #109
  0
 7. #108 satamsomtua (@satamsomtua) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2561 / 21:33

  รู้ตัวเมื่อสาย ขยันๆพัดเข้า ไฟจะได้คุเร็วๆ
  #108
  0
 8. #107 chon29 (@chon29) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2561 / 21:31
  สู้ๆ นะคะ อยากอ่านปีนี้ รอๆ ค่าาา
  #107
  0
 9. #106 kaaey (@aeykanokporn) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2561 / 21:27

  อยากอ่านปีนี้อ่ะค่ะ เอาใจช่วยค่ะ

  #106
  0
 10. วันที่ 4 ตุลาคม 2561 / 21:07
  รอนะคะ
  #105
  0
 11. #104 mukixixaz. (@mukytita) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2561 / 20:55
  ถ้าทันก็รอซื้อนะค้าาา
  #104
  0
 12. #103 joopiiz (@joopiiz) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2561 / 20:37
  ขอให้ทันนะคะ อยากอ่านปีนี้เหมือนกัน อยากอ่านหมดตอนนี้ด้วยซ้ำ อิอิ สู้ๆนะคะ เหนื่อยก็พัก ตอนไหนก็ซื้อออ 😁😁
  #103
  0