ตอนที่ 3 : Bleeg (3)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 425
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 40 ครั้ง
  12 พ.ค. 62

ตอนที่ 3 : Bleeg (3)

 

            เข็มนาฬิกาบนข้อมือของเฟี๊ยตแสดงเวลา 10.00 น. ตรง และเขากำลังยืนอยู่หน้าสถานที่นัดหมาย

            รัฐกิจแลกบัตรเข้าไปสู่ตัวอาคารด้วยใจตุ้มๆ ต่อมๆ เล็กน้อย ถ้าเขาเอ่ยชื่อ T.L.W. engineering ไปแล้วพนักงานต้อนรับไม่รู้จัก หน้าเขาคงแตกแบบหมอไม่รับเย็บ แต่พอถึงเวลาจริง พนักงานก็รับบัตรของเขาไปเปลี่ยนเป็นบัตรชั่วคราวเข้าอาคารและข้อมูลว่าบริษัทที่เขามาหาตั้งอยู่ที่ชั้น 23 เฟี๊ยตไม่ได้ถามอะไรต่อ แถวยืนรอแลกบัตรยืนเข้าอาคารยาวจนเขาตัดสินใจเดินมายืนรอลิฟต์ฝั่ง High Rise เงียบๆ

            เขาเดินเข้าลิฟต์ไปพร้อมกับเพื่อนร่วมทางอีกสองสามคน

            ลิฟต์เริ่มหยุดที่ชั้น 21 เป็นต้นไป เขาเป็นคนแรกที่ก้าวออกมาจากลิฟต์ตัวนั้น แล้วก็เป็นคนเดียวที่ออกมาที่ชั้น 23 ด้วย เฟี๊ยตก้มลงมองเวลาที่นาฬิกาข้อมือเล็กน้อย 10.12 น. เขายังมีเวลาก่อนนัดอีกมาก เพราะเวลานัดหมายตามจดหมายเชิญอยู่ที่ 10.30 น.

 

            “สวัสดีครับ ผมชื่อรัฐกิจ ป้องประสานกุลครับ”

            เฟี๊ยตสูดลมหายใจเข้าปอดลึกก่อนจะพูดใส่เครื่องอินเตอร์คอมที่ตั้งอยู่หน้าประตูทางเข้าเพียงเครื่องเดียว เขากำลังยืนอยู่หน้าบริษัทลึกลับบนตึกสูงย่านสีลม บริษัทเจ้ากรรมนี่ไม่มีแผนกต้อนรับที่เป็นมนุษย์สักคน ประตูกระจกทางเข้าล็อคสนิท มีเพียงเครื่องติดต่ออินเตอร์คอมเพียงเครื่องเดียวที่ดูจะเป็นความหวังของเขาในเวลานี้

            “กรุณารอสักครู่ครับ”

            เสียงจากอินเตอร์คอมดังตอบกลับมาหลังจากที่เขาพูดไปได้อึดใจเดียว อุปกรณ์สื่อสารดังกล่าวแสดงหน้าจอประมวลผลอยู่ประมาณ 3 วินาทีก่อนที่ไฟจะสว่างแสดงเป็นสีเขียว บานประตูกระจกปลดล็อคและเปิดออกให้เขาสามารถเดินเข้าไปภายในได้ เฟี๊ยตหยิบโทรศัพท์มือถือในมือมาดูระดับสัญญาณเพื่อความมั่นใจว่า ถ้าติดอยู่ภายในจะสามารถโทรเรียกคนมาช่วยได้แน่ เมื่อเห็นขีดสัญญาณยังเต็มเหมือนเดิม มือของเขาก็เอื้อมเปิดและก้าวเท้าเข้าไปยังบริเวณของบริษัทลึกลับ

            “สวัสดีครับคุณรัฐกิจ ขอบคุณคุณรัฐกิจครับที่ให้เกียรติ T.L.W. engineering ในการมาเข้าร่วมฟังรายละเอียดโครงการในวันนี้ ก่อนอื่นต้องขอเรียนแจ้งให้ทราบว่าการรับฟังข้อมูลของคุณรัฐกิจในวันนี้จะดำเนินโดยระบบอัตโนมัติและปัญญาประดิษฐ์ทั้งหมด แต่คุณรัฐกิจไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัย เพราะตรงประตูทางเข้ามีปุ่มฉุกเฉินสีแดงที่สามารถกดเพื่อออกจากสถานที่ได้ตลอดเวลา แต่ถ้าคุณรัฐกิจออกจากสถานที่แห่งนี้แล้ว ถือเป็นการยืนยันไม่เข้าร่วมโครงการครับ” เสียงผู้ชายคนเดิมดังกังวาลก้องมาจากลำโพงที่น่าจะฝังไว้ตรงไหนสักที่ของกำแพง

            “ครับ”

            เขาตอบไปอย่างอ้อมแอ้ม เพราะก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเขาควรจะตอบรับบทสนทนากับระบบอัตโนมัติไหม เฟี๊ยตกวาดตามองไปโดยรอบ บริษัทลึกลับนี่ก็ดูคล้ายกับบริษัททั่วไป เขาอยู่บริษัทล็อบบี้ทางเข้า ลึกเข้าไปด้านในก็ดูมีห้องหับมากมาย แปลกไปเพียงข้อเดียวคือบริษัทนี้ไม่มีคนทำงานอยู่เลยก็เท่านั้นเอง อย่างน้อยก็เท่าที่สายตาของเขามองเห็น

            “ขอบคุณครับ ข้อมูลของโครงการของบริษัทจะนำเสนอภายในห้องประชุมขนาดเล็กด้านใน คุณรัฐกิจสามารถเข้าไปฟังข้อมูลได้ที่ห้องประชุม B2 ได้เลยครับ การฟังข้อมูลโครงการใช้เวลาไม่เกิน 30 นาที” เสียงนั่นพูดต่อ

            “ครับ” เฟี๊ยตตอบพร้อมมองลึกเข้าไปในทางเดิน

            “เรียนเชิญครับ”

            เสียงจากลำโพงที่มองไม่เห็นสำทับเขามาอีกทีกระตุ้นให้เขาลุกยืนขึ้น และเดินลึกเข้าไปตามทางเดินนั้น เขาหันกลับมามองทางออกอีกทีอย่างตัดสินใจ แต่สุดท้าย ขาทั้งสองข้างก็เลือกจะเดินลึกเข้าไปตามจุดประสงค์ของวันนี้แทน เฟี๊ยตเดินไปตามทางเดินที่มีห้องประชุมเรียงตามลำดับตัวอักษรและตัวเลขจนมาถึงห้องประชุม B2 ที่เขาหมายตา

 

 

 

            “ยินดีต้อนรับเข้าสู่โลกแห่ง Bleeg ดินแดนแห่งความเป็นไปได้ไม่รู้จบ”

            เสียงจากระบบอัตโนมัติดังขึ้นในห้อง B2 หลังจากที่เขาปิดประตูจนสนิทดีแล้ว ห้องประชุมดังกล่าวเป็นห้องประชุมเล็กๆ ขนาดประมาณ 3 คูณ 3 เมตรได้ ภายในห้องไม่มีอะไรเลย นอกจากเก้าอี้หนึ่งตัวและผนังด้านหนึ่งที่เริ่มฉายภาพ ดูเหมือนว่าผนังด้านหนึ่งจะเป็นจอโทรทัศน์ที่ฝังอยู่ในโครงสร้างจนเต็มผนัง

            “...”

            เฟี๊ยตนั่งลงเงียบๆ พร้อมกับหยิบมือถือขึ้นมาเผื่อจำเป็นต้องจดใจความสำคัญอะไร ในห้องปริศนานั้นว่างเปล่าปราศจากผู้คน มีเพียงตัวเขา และหน้าจอฉายภาพที่เล่าเรื่องราวไปโดยระบบอัตโนมัติ

            Bleeg คือเกมออนไลน์ที่ถูกผลิตขึ้นด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย โครงสร้างของเกมทั้งหมดถูกสร้างขึ้นด้วย Inception Technology ผสมผสานกับการใช้กระแสไฟฟ้ากระตุ้นสมองส่วน Reticular Activating System ทำให้ผู้เล่นสามารถเข้าไปสู่โลกแห่งความฝันได้อย่างสมบูรณ์”

            “หืม” เฟี๊ยตครางเสียงในลำคออย่างสนใจ

            “ใช่แล้ว คุณได้ยินไม่ผิด เกมทั้งหมดจะเกิดขึ้นในความฝันและความฝันของทุกคนจะเชื่อมต่อเข้าหากัน นี่จะเป็นเกมออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ขอแค่มีฝัน โลกของทุกคนก็เชื่อมเข้าหากันได้ด้วย Bleeg”

            “ไม่น่าเชื่อ คุณจะบอกว่าความฝันของทุกคนเชื่อมต่อเข้าหากันเนี่ยนะ”

            เฟี๊ยตตอบโต้กับกำแพงที่ว่างเปล่า ความจริงเขารู้เรื่องการใช้กระแสไฟฟ้ากับสมองส่วน Reticular Activating System มานานแล้ว แต่เขาก็ไม่คิดเลยว่าจะมีใครนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้ในเชิงพาณิชย์ด้านอื่นได้นอกจากการแพทย์

            “ระบบของเกมออนไลน์นี้จะรับข้อมูลการกระทำที่ผู้เล่นแต่ละคนทำ ส่งเข้าไปยังส่วนกลางเพื่อประมวลผลในระดับ 1 ใน 1,024 ของวินาที การกระทำของทุกคนจะเชื่อมเข้าหากันแบบแนบสนิท ราวกับทุกคนกำลังอยู่ในโลกใบเดียวกัน”

            “โลกในฝัน?” น้ำเสียงของเฟี๊ยตเต็มไปด้วยความสงสัย

            Bleeg จะพาคุณหลุดเข้าไปสู่โลกความเป็นไปได้ไร้ขีดจำกัด ลืมเกมออนไลน์แบบเก่าที่คุณเฝ้าแต่นั่งควบคุมตัวละครจากหน้าจอไปได้เลย เพราะนี่เกมจริง ทุกการเคลื่อนไหว ทุกความรู้สึก ทุกการตัดสินใจ คุณจะเล่นเป็นตัวละครด้วยตนเอง ทุกความฝันที่คุณคิดว่าเป็นไปได้จะเป็นไปได้ได้ที่ Bleeg” ระบบยังเอ่ยโฆษณาต่อ

            “ฟังดูอันตรายดีนะ” เฟี๊ยตพึมพำ

            “เกม Bleeg ถือว่าเป็นเกมที่มีมาตรฐานความปลอดภัยสูงเทียบเท่ากับเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ Bleeg เข้าร่วมการวิจัยความปลอดภัยใน Clinical Trial เหมือนกับการผลิตยาใหม่หนึ่งชนิด Bleeg ผ่านการวิจัยในมนุษย์มากกว่า 10,000 คนทั่วโลก และได้รับคำแนะนำให้ใช้ได้ในผู้เล่นอายุมากกว่า 7 ปีได้อย่างปลอดภัย อาการข้างเคียงของการเล่นเกมมีเพียงคลื่นไส้ อาเจียน ง่วงนอน และมึนงงบ้างเท่านั้น คุณรัฐกิจสามารถกดอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวิจัยได้โดยค้นหางานวิจัยโดยใช้คีย์เวิร์ด BLEEG Trial”

            ไม่ต้องรอให้เสียงปริศนานั่นบอกซ้ำ เฟี๊ยตหยิบโทรศัพท์มือถือตนเองขึ้นมาเปิดห้องสมุดออนไลน์ที่รวมงานวิจัยทางการแพทย์ที่น่าเชื่อถือจากทั่วโลก เขากดคีย์ชื่องานวิจัยดังกล่าวก็พบว่างานวิจัยดังกล่าวมีอยู่จริง เฟี๊ยตเลื่อนนิ้วอ่านงานวิจัยอย่างรวดเร็วก็พบว่าผลงานวิจัยชี้ว่าเกมออนไลน์ดังกล่าวมีความปลอดภัยอยู่ในระดับสูงทีเดียว ดูเหมือนตอนนี้เกมที่ว่าจะอยู่ในช่วงที่เริ่มให้เล่นในผู้คนทั่วไปในวงจำกัด แต่ดูเหมือนจะยังไม่เปิดขายให้เล่นแบบเป็นสาธารณะ

            “นี่คุณเชิญผมมาเพื่อจะให้ผมซื้อเกมกลับไปเล่นเนี่ยนะ” รัฐกิจเอ่ยถามออกไปแบบไม่เข้าใจ

            “คุณรัฐกิจ คุณได้รับคำเชิญให้ร่วมเล่นเกมในฐานะผู้เล่นนำร่องเพื่อทดสอบประสิทธิภาพสูงสุดของเกม คุณรัฐกิจ คุณถูกเชิญในฐานะเภสัชกร โดยเกมของเราจะทำการเชิญผู้เล่นนำร่องจากอาชีพต่างๆ จำนวน 100 อาชีพ เพื่อทดสอบการเล่นเกมว่ามีอาชีพไหนที่ผู้เล่นจะสามารถเล่นเกมได้เปรียบอาชีพอื่นเป็นพิเศษหรือไม่ แต่ถึงแม้คุณรัฐกิจจะเป็นผู้เล่นนำร่อง คุณรัฐกิจก็ยังมีสิทธิ์เข้าร่วมชิงรางวัลการพิชิตเกมสูงสุดได้ตามกติกาปรกติ” ระบบอัตโนมัติอธิบาย

            “ผู้เล่นนำร่อง?” เฟี๊ยตทวนคำอย่างไม่ค่อยเข้าใจ

            “ใช่แล้วคุณรัฐกิจ หากคุณยินดีเข้าร่วมโครงการ บริษัทจะมีค่าตอบแทนในการเล่นเกมให้คุณเดือนละ 50,000 บาท เงื่อนไขคือคุณรัฐกิจต้องเล่นเกมอย่างน้อย 20 คืนต่อเดือน หรือคิดเป็นเวลารวม 200 ชั่วโมงต่อเดือน ระยะเวลาเข้าร่วมโครงการขั้นต่ำ 1 เดือน โดยหากคุณรัฐกิจสามารถชนะเกมได้ตามเงื่อนไข คุณรัฐกิจยังสามารถรับเงินรางวัลสูงสุดถึง 10,000,000 บาท เหมือนกับผู้เล่นปรกติทุกประการ”

 

 

 

            10,000,000!”

            เฟี๊ยตอุทานออกมาด้วยตาลุกวาว

 

 

 

 

 

            นายพินต้า

            ฝากกดติดตามเฟส ทวีต และในแอปนี้ด้วยนะ ^ ^

            ตั้งใจว่าจะมาลงให้บ่อยที่สุด แต่ก็ไม่กล้ารับปาก แต่จะพยายามไม่น้อยกว่าสัปดาห์ละ 2 ตอนนะ อย่าลืมเมนต์หละ อิอิ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 40 ครั้ง

101 ความคิดเห็น

 1. #19 Lilias (@manat34602) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 / 22:48
  น้องโดนตกด้วยเงินเหมือนเดิม โธ่รู้กกก 5555
  #19
  0
 2. #10 popleaw (@popleaw) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 / 23:27
  Wait n ka
  #10
  0
 3. #9 Nil[Night] (@nisharee_kom) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 / 23:24
  ให้ความรู้สึกแบบ ตกลงไปในวังวน Liar Game (การ์ตูนญี่ปุ่น) คือแบบเสียงสังเคาระกับปัญญาประดิษเป็นคนต้อนรับ หลอนมากกกกกกกก น่าติดตามค่ะ รอตอนต่อไป
  #9
  0
 4. #2 demonheart (@demonheart) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 / 17:02
  ติดตามต่อปายยยย
  #2
  0