Bleeg กลเกมกบฎฝัน

ตอนที่ 25 : 24 Solver Game (5)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 157
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 19 ครั้ง
  23 พ.ค. 62

ตอนที่ 25 : 24 Solver Game (5)

 

            เฟี๊ยตหันไปทางด้านหลังอย่างประหลาดใจ

            เขาถูกท้าสู้อีกแล้วเหรอ เกมคอนโทรลเลอร์ร้องเตือนถึงการท้าสู้ของผู้เล่นอื่นในเกม ซึ่งเมื่อเขาหันกลับไปทางด้านหลังก็เจอกับเด็กชายคนหนึ่งอายุประมาณ 15 ปี ในชุดนักเรียนมัธยมชายล้วนชื่อดังแห่งหนึ่งในกรุงเทพที่คาดว่าน่าจะเป็นที่มาของเสียงนั้น เกมนี้มีเด็กบ้าใส่ชุดนักเรียนมาผจญภัยอยู่ด้วยแฮะ พิลึกพิลั่นดี

            ชื่อไรน้อง”

            เขาเอ่ยทัก ประสบการณ์สอนให้ชายหนุ่มรู้ว่า การเจรจาสามารถเกิดขึ้นก่อนการประลองได้ ไม่จำเป็นต้องตอบรับในทันที

            ชะ ชะ ชะ แชมพูครับ”

            เฟี๊ยตถึงกับหลุดหัวเราะอย่างกลั้นไว้ไม่ได้ เด็กผู้ชายหัวเกรียน ไหล่กว้างๆ หน่อย ท่าทางกร่างๆ ค่อนไปทางนักเลง แต่ชื่อน้องแชมพู ฮาชะมัด

            ห้ามขำนะ! จะสู้หรือไม่สู้ก็ว่ามา ยึกยักอยู่นั่นแหละ” เด็กชายโวยวายอย่างเก็บท่าทีเขินอายในชื่อที่แสนน่ารักของตัวเองไว้ไม่มิด

            น้องจะเดิมพันบลีกหรือเปล่า”

            เขาพูดเป็นการเป็นงานมากขึ้น ด้วยไม่อยากให้เด็กชายรู้สึกเสียความมั่นใจไปมากกว่านี้ แต่แอบเก็บมาขำต่อไปในใจ

            เดิมพันสิ ทำไม พี่ไม่กล้าเดิมพันหรอ”

            น้องจะเดิมพันอะไรหละ พี่จะได้เลือกบลีกเดิมพันได้ถูก”

            “Transparent (มองทะลุ) บลีกเวทมนตร์เด็กชายตอบหลังจากหยุดตัดสินใจไปชั่วครู่

            งั้นพี่เดิมพันด้วย Contact (ติดต่อ) บลีกเวทมนตร์เหมือนกัน” เขายื่นข้อเสนอกลับ

            โอเค!

 

 

 

            “Speedy Samurai …Come Forth!” แชมพูตะโกนเรียก

            “Cheetah Shoes …Come Forth!” เฟี๊ยตตะโกนสั่งเช่นกัน

            ทันทีที่เด็กชายเรียกบลีกออกมา เขาสัมผัสได้เลยว่าแชมพูยังไม่รู้จักการต่อสู้โดยใช้จิตอย่างแน่นอน เพราะเขาสัมผัสไม่ได้ถึงพลังเหนือกายใดๆ จากเด็กหนุ่มเลย เขายิ้มตรงมุมปาก ด้วยคิดว่าเกมนี้อาจจะจบลงรวดเร็วกว่าที่คิด ชายหนุ่มรวบรวมจิตไปอยู่ที่เท้าทั้งสองข้างที่ขณะนี้สวมรองเท้าลายเสืออยู่ ก่อนจะเหยียบพื้นเป็นจังหวะสเต็ปการก้าวเท้าตามที่เคยได้ร่ำเรียนมา

            ลอบสังหาร!”

            เมื่อแชมพูเอ่ยสั่งการ เฟี๊ยตก็เริ่มต้นบุกในทันที ยังไม่ทันที่ซามูไรแห่งความเร็วจะก้าวเท้าออกมาฆ่าเขาตามคำสั่ง จิตที่อัดแน่นอยู่ที่เท้าทั้งสองข้างกับสเต็ปการเคลื่อนที่ที่แม่นยำก็ได้พาเขามาอยู่ตรงหน้าเจ้าคู่ต่อสู้ถือดาบนั่นเสียแล้ว เขาเกร็งจิตใหม่อย่างรวดเร็วโดยคงจิตส่วนหนึ่งไว้ที่เท้าตามเดิม และแบ่งจิตส่วนใหญ่ไปอยู่ที่มือขวาของเขา ก่อนจะใช้หมัดขวาที่อัดแน่นด้วยจิตจนร้อนขึ้นอย่างรู้สึกได้เสยไปที่คางของเจ้าซามูไรดังกล่าว ร่างคู่ต่อสู้ของเขาลอยขึ้นสูงจากพื้นกว่า 2 เมตร

            ตู้มมมมมมมมมมม

            ยังไม่ทันแม้แต่จะตั้งตัว เกมการประลองนี้ก็จบลงเสียแล้ว แชมพูยืนมองด้วยความงงและตั้งตัวไม่ถูก  เมื่อบลีกซามูไรแห่งความเร็วลอยกลับมาอยู่ที่มือของเขาเด็กชายก็ค้นพบว่า ตนเองแพ้หลังจากที่การประลองผ่านไปไม่ถึง 30 วินาที  เฟี๊ยตเอาชนะได้อย่างราบคาบและไม่มีที่ติเลย

           

            การประลองวิชาสิ้นสุด ผู้ชนะคือ Pharmaphiat!”

            ผู้เล่น Pharmaphiat ได้รับบลีกชื่อ Transparent (มองทะลุ) ประเภท MC (บลีกเวทมนตร์) ความสามารถ ใช้ในการมองทะลุสิ่งกีดขวางระหว่างการต่อสู้ 1 ครั้ง”

 

            โชคดีนะน้อง พี่ไปละ” เฟี๊ยตเอ่ยลาอย่างง่ายๆ ก่อนจะตัดสินใจหันหลังเพื่อไปทำธุระในเมืองต่อ

            พี่ เดี๋ยวก่อน เมื่อกี้พี่เอาชนะได้ไงอ่า พี่ใช้บลีกเพิ่มพลังโจมตีหรอ” แชมพูรีบวิ่งตามเขามา หลังจากที่เขาหันหลังเดินออกมาจากบริเวณดังกล่าว

            เปล่าหรอก พี่ใช้บลีกเพิ่มความเร็วเฉยๆ พลังโจมตีเป็นของพี่เองล้วนๆ” เขาตอบพลาง เดินไปพลาง เด็กชายคนนั้นก็ยังเดินตามเขามาเรื่อยๆ

            โหย แปลว่าพี่ก็เก่งระดับที่สู้กับบลีกได้แล้วสิพี่ ทำไมพี่ไม่ใช่บลีกต่อสู้หละ อย่างนี้ถ้าพี่บาดเจ็บขึ้นมาทำไงอ่ะ พี่ไม่กลัวเจ็บหรอ” เด็กหนุ่มยังคงถามไม่หยุด

            ชีวิตคนเราหวังเพิ่งคนอื่นไม่ได้ตลอดหรอก บลีกมันเป็นของน้องก็จริง แต่วันหนึ่งมันอาจจะถูกแย่งชิงไปได้ หรืออาจจะถูกคาถาอะไรสักอย่างให้เรียกใช้บลีกไม่ได้ก็ได้ ถึงวันนั้นน้องจะทำยังไง” เฟี๊ยตหันมาตอบครู่หนึ่ง ก่อนจะเดินต่อไป

            พี่ เดี๋ยวก่อน รอเดี๋ยวสิพี่” เจ้าเด็กช่างตื้อยังวิ่งตามเขามาไม่หยุด

            อะไรอีกน้อง” เฟี๊ยตพูดขึ้นทั้งๆ ที่ยังไม่หยุดเดิน

            พี่สอนวิชาต่อสู้ให้ผมหน่อยสิ พี่แม่งเป็นไอดอลผมเลยหวะ พี่รับผมเป็นศิษย์หน่อยนะ”

            เฟี๊ยตถึงกลับต้องหันไปมองหน้าแชมพูอีกครั้ง เด็กหนุ่มเจ้าของตาสองชั้นนั้นกำลังจ้องมาที่เขา จมูกที่เชิดขึ้นอย่างดื้อรั้น ที่สำคัญ ปากที่กำลังยิ้มกว้างอย่างเปิดเผย ไอ้เด็กเนี่ยนะจะมาเป็นลูกศิษย์เขา ฝันไปเถอะ

 

 

 

            ไม่!”

            เฟี๊ยตปฏิเสธทันที และก้าวหน้าเดินต่อไปอย่างไม่สนใจเจ้าเด็กจอมเรื่องมาก เขาไม่มีวันรับเจ้าเด็กนี่เป็นลูกศิษย์เด็ดขาด

            พี่ ไหงงั้นอ่ะ สอนผมเหอะ พี่อยากได้อะไร พี่บอกเลย นะๆๆ”

            เจ้าเด็กยาสระผมยังวิ่งตามเขาอย่างไม่ลดละ เขาเริ่มสงสัยมาสักพักแล้วว่ามันจะวิ่งทำไม ในเมื่อส่วนสูงของแชมพูก็เตี้ยกว่าเขาไม่มาก จะวิ่งล้อมหน้าล้อมหลังเขาไปทำไม น่าเวียนหัวชะมัด

            น้อง ฟังพี่นะ” เฟี๊ยตหันมาจับไหล่ทั้งสองข้างของเด็กหนุ่มไว้ ก่อนจะตัดสินใจพูดอย่างจริงจัง

            จากที่เราได้สู้กันแล้ว พี่ดูว่าน้องยังไม่มีทักษะพื้นฐานทางด้านการต่อสู้เลย ซึ่งนั่นไม่ใช่เรื่องใหญ่ น้องไปที่โรงฝึกวิชาขั้นต้นในเมืองนี้ ลงเรียนสักคอร์สนึง น้องจะเก่งขึ้นแน่นอน โอเคไหม”

            ไม่เอาอ่ะพี่ ผมจะเรียนกับพี่อะ พี่ก็สอนผมดิ เดี๋ยวผมจ่ายให้พี่เท่ากับที่จ่ายให้โรงฝึกก็ได้”

            น้อง ฟังพี่นะ พี่ไม่ใช่ครูสอนการต่อสู้ พี่สอนน้องไม่เป็นหรอก อันนี้พี่พูดจริงๆ พี่เรียนมาอย่างเดียว ถ้าน้องอยากฝึกวิชา น้องต้องเรียนกับครูที่เขาสอนน้องได้จริงๆ ไปเรียนนะน้อง จะได้พัฒนาตัวเอง” เขาเกลี้ยกล่อม

            แต่ผมอยากเดินทางไปกับพี่ด้วยอ่ะ พี่ดูเก่งอ่ะ ผมชอบ” เด็กนั่นยังคงทู่ซี้ต่อ

            ฟังพี่นะแชมพู พี่ไม่ใช่คนเก่ง เพียงแต่ตอนนี้ พี่สามารถทำในสิ่งที่น้องยังทำไม่ได้ พี่เลยดูเก่ง วันนึงน้องเรียนวิชาการต่อสู้จบ พี่ก็จะกลายเป็นคนธรรมดา ตัวพี่เองก็ยังต้องฝึกฝนอีกมาก”

            เขาไม่ได้รังเกียจเด็กตรงหน้านี้แม้แต่น้อย แต่เขารู้ดีว่าตัวเขาเองยังไม่เก่งกาจพอถึงขั้นที่จะสั่งสอนใครได้ การรับน้องมาเป็นลูกศิษย์ก็เหมือนการปิดโอกาสไม่ให้แชมพูได้เรียนวิชาอย่างจริงๆ จังๆ

            “โห่”

            พี่สอนน้องไม่ได้ ถ้าน้องดึงดันจะไปกับพี่ น้องก็จะไม่ได้เรียนรู้อะไรเลย เอาเป็นว่าตอนนี้น้องไปเรียนวิชาให้เก่งเสียก่อน วันนึงน้องพร้อม เราจะเดินทางไปพิชิตเกมด้วยกันก็ยังไม่เสียหาย”

            เฟี๊ยตรีบเอ่ยต่อทันที เมื่อเห็นท่าทีของเด็กชายที่จะขัดขึ้น ความจริงต่อให้แชมพูเก่งกว่านี้ เฟี๊ยตก็คงจะเดินทางไปด้วยกันกับเด็กชายไม่ได้อยู่ดี เขาไม่ชอบคนนิสัยอย่างเด็กชายนี่เท่าไหร่นัก ถ้าไปด้วยกันท่าทางจะปวดหัวตายก่อนจบเกมแน่

 

 

 

            นี่พี่จะออกจากเมืองนี้หรือยัง

            แชมพูถามถึงแผนการในอนาคตของเขา ท่าทางอีกฝ่ายจะเริ่มอ่อนลงและหมดแรงตื้อเขาลงไปมาก เฟี๊ยตมองแชมพูแล้วก็เผลอนึกถึงน้องชายหัวแก้วหัวแหวนของตนเองขึ้นมา ท่าทางตื่นไปรอบนี้ต้องโทรไปหามันบ้างซะแล้ว

            พี่คิดว่าอีกประมาณ 2 วัน พี่ก็คงออกจากเมืองนี้แล้ว คงเดินทางเก็บบลีกไปเรื่อยๆ หนะ ถ้าระหว่างทางมีโอกาสฝึกวิชาเพิ่ม ก็คงค่อยๆ เรียนรู้กันไป แล้วน้องหละ” เขาถามกลับ

            ผมก็คงฝึกวิชาตามที่พี่แนะนำที่นี่สักพักแหละพี่ หลังจากนั้นก็คงออกไปท่องโลกในเกม ผมอยากไปผจญภัยอะ อยู่แต่ในเมืองเริ่มต้นนี่มันน่าเบื่อชะมัด” เด็กชายตอบ

            น้องวางแผนเรื่องบลีกสูงสุดไว้ยังไงบ้างเนี่ย เก็บได้กี่บลีกแล้ว”

            เฟี๊ยตลอบถามในสิ่งที่ตนอยากรู้ ใช่ เขาอยากรู้มานานแล้วว่าผู้เล่นคนอื่นเขามีบลีกกันไปถึงขั้นไหนกันแล้ว ชายหนุ่มต้องการข้อมูล

            โอ๊ย พี่ ผมไม่ค่อยสนใจเรื่องการเก็บบลีกอะไรนั่นหรอก ผมว่ามันไม่มีใครทำได้หรอกพี่ เกมแบบนี้เขาต้องกั๊กบลีกอันหนึ่งไว้เป็นคีย์ของเกมอยู่แล้ว ถ้าบลีกเก็บกันได้หมดง่ายๆ บริษัทก็ล้มละลายตายพอดีสิพี่ ผมไม่แข่งด้วยหรอก เปลืองเวลา” แชมพูพูดความรู้สึกในใจออกมาอย่างเปิดเผย

            นั่นสินะ เกมแบบนี้มันก็เหมือนเกมสะสมสติ๊กเกอร์ที่แถมมากับกล่องขนมที่เขาเคยเล่นตอนเด็กนั่นแหละ เจ้าของเกมต้องคอยคุมเกมอยู่แล้วว่าจะให้มีคนชนะหรือเปล่า เพื่อไม่ให้ขาดทุนกับเกมมากเกินไป แล้วถ้าเกมนี้ถูกกำหนดไม่ให้มีคนชนะแต่แรกอยู่แล้วหละ เขาจะทำยังไง?’

            ชายหนุ่มคิดทบทวนอย่างเหม่อลอย เขาไม่เคยนึกถึงความจริงข้อนี้มาก่อนจนกระทั่งอดีตคู่ประลองของเขาเอ่ยขึ้นเมื่อครู่ ตาคู่หวานจ้องมองออกไปบนเทือกเขาเบื้องหลังเมืองมกราคมอย่างไร้จุดหมาย

 

 

 

            ถ้าเกมนี้กำหนดให้ไม่มีผู้ชนะตั้งแต่แรกอยู่แล้วหละ เขาจะทำอย่างไรต่อไปดี?

 

 

 

 

 

            นายพินต้า

            ฝากกดติดตามเฟส ทวีต และในแอปนี้ด้วยนะ

            มีคนอ่านเยอะเหมือนกัน แต่ไม่ค่อยมีคนเมนต์เลย ขอคอมเมนต์หน่อย นี่ปั่นสุดพลังมาให้ทันลงวันนี้เลยน้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 19 ครั้ง

101 ความคิดเห็น

 1. #44 A.Wannika (@wipavee123432) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 / 09:31
  ชอบชื่อน้อง น่าร้ากอ่ะ

  นิยายไม่แจ้งเตื่อนอ่ะไรต์
  #44
  0