ตอนที่ 24 : 24 Solver Game (4)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 191
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 24 ครั้ง
  22 พ.ค. 62

ตอนที่ 24 : 24 Solver Game (4)

 

            ทันทีที่เสียงประกาศดัง เจ้าหุ่นไม้เคลื่อนที่เข้ามาหาเขาอย่างไม่ช้าไม่เร็วนัก

            ระยะประมาณเกือบ 1 เมตรที่มันจะมาถึงตัวเขา เฟี๊ยตตัดสินใจถอยก้าวหลบฉากไปทางซ้าย ก่อนจะปล่อยหมัดตวัดอัดไปที่ไหล่ขวาของเจ้าหุ่นนั่นเข้าอย่างจัง ใจเขาเตรียมรับความเจ็บไว้ไม่น้อย หมัดที่จะทำมาจากเลือดเนื้อ กับวัตถุที่ทำมาจากไม้ ไม่ว่าจะดูยังไงหมัดก็ต้องเจ็บเห็นๆ

            แต่ผิดจากที่คาดการณ์ไปมาก

            นอกจากมือของเขาจะไม่เจ็บปวดเลยแม้แต่น้อย ไหล่ขวาของมันแตกออกเป็นเสี่ยงๆ ด้วยแรงชกของเขา หุ่นไม้เซถลาถอยหลังไปเกือบ 2 เมตร ก่อนจะมีเสียงประกาศดังออกมา

            “พลังโจมตีทางกาย ระดับ 4”

            ‘4 นี่มันเต็มเท่าไหร่วะ เต็ม 100 รึเปล่าวะ แต่ช่างก่อน ตอนนี้ต้องรีบจัดการ ก่อนมันจะฟื้นตัวทัน’

            ชายหนุ่มรีบเคลื่อนที่รุกเข้าไปประชิดหุ่นไม้ที่ยังมีทีท่าจะเจ็บไม่น้อยจากหมัดของเขา ก่อนที่เขาจะใช้หมัดขวาเสยเข้าที่คางของเจ้าหุ่นนั่นเต็มๆ เขาเลือกใช้หัวไหล่เป็นจุดหมุน ก่อนจะไปปล่อยแรงออกไปเต็มพิกัด ผลที่ได้คือหัวของหุ่นนั่นแหลกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย ร่างไม้ของมันลอยสูงจากพื้นเกือบ 3 เมตรก่อนจะลอยไปตกอยู่ที่ปลายขอบเวทีอีกด้านหนึ่ง

            “พลังโจมตีทางกาย ระดับ 5”

            เฟี๊ยตไม่ปล่อยโอกาสให้หลุดลอยไป เขารีบเคลื่อนที่พุ่งเข้าหาคู่ต่อสู้ของเขาเพื่อซ้ำอีกครั้ง แต่ท่าทางจะช้าเกินไป เพราะอยู่ดีๆ เจ้าหุ่นนั่นก็มีแสงอ่อนๆ มาคลุมตัวมันไว้ ก่อนจะค่อยๆ คืนสภาพกลับไปสมบูรณ์อีกครั้ง เขาเร่งฝีเท้าขึ้นอีกจนไปประชิดร่างนั้น

            “พลังความเร็ว ระดับ 4”

            ยังไม่ทันที่เขาจะได้ปล่อยหมัดออกไป เจ้าหุ่นนั่นที่เหมือนจะคอยท่าให้เขาเข้ามาใกล้ก็ใช้สันมือหนาพุ่งเข้ามาที่บริเวณลำคอ หมายที่จะตัดกำลังเขา ชายหนุ่มเห็นดังนั้นจึงยกมือซ้ายขึ้นป้องกันตามสัญชาตญาณ พร้อมเบี่ยงหลบมาทางขวา แต่ก็ไม่พ้น สันมือไม้อัดเข้าที่แขนซ้ายเขาอย่างเต็มแรง

            “พลังป้องกันทางกาย ระดับ 5”

            ไม่เจ็บ... ทั้งที่ควรจะเจ็บมาก แต่เฟี๊ยตไม่เจ็บเลย

            ชายหนุ่มเริ่มสนุกกับการต่อสู้ เพราะรู้สึกว่าตัวเองได้เปรียบอย่างเห็นได้ชัด เขาสวนการโจมตีนั้น โดยใช้ฝ่าเท้าถีบเข้าไปที่กลางลำตัวของเจ้าหุ่นไม้ หน้าท้องของมันระเบิดดังขึ้นเบาๆ เศษไม้จากตัวมันร่วงกราวเต็มพื้นเวที

            “พลังโจมตีทางกาย ระดับ 6”

            แสงอ่อนๆ เปล่งประกายขึ้นล้อมรอบตัวคู่ต่อสู้ของเขาอีกครั้ง มันกลับมาแข็งแรงดี แสงอ่อนๆ รวมไปที่มือของเจ้าหุ่นนั่น ก่อนจะค่อยกลายสภาพเป็นดาบไม้ขนาดยาวกว่า 1 เมตร

            “เชี่ย ขี้โกงนี่หว่า เล่นดาบเลยเหรอวะ”

            การต่อสู้ของเขาเริ่มยากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

            หลังจากที่ศัตรูของเขามีอาวุธกวัดแกว่งตลอดเวลา แต่เขายังคงมือเปล่า เฟี๊ยตหาทางเข้าคลุกวงในได้ยากมาก โอกาสที่จะเข้าจู่โจมก็น้อยลงไปตามลำดับ เกมการต่อสู้ยื้อมากว่าสิบนาที ระหว่างนั้นเสียงร้องบอกระดับความสามารถของเขายังคงดังอยู่อย่างต่อเนื่อง ทั้งพลังโจมตีทางกาย พลังป้องกันทางกาย และพลังความเร็ว ซ้ำไปซ้ำมาอย่างไม่มีทีท่าว่าเกมนี้จะจบลง

 

 

 

            ‘เมื่อไหร่จะจบวะเนี่ย คนนะ เหนื่อยเป็นนะเว่ย’

            เฟี๊ยตบ่นในใจ ขณะที่ร่างกายชุ่มไปด้วยเหงื่อ และด้วยความอ่อนล้านั่นเอง ทำให้เขาเปิดช่องว่างอย่างไม่ได้ตั้งใจ เจ้าหุ่นไม้ที่ยังคงความคล่องแคล่วอย่างเสมอต้นเสมอปลาย หลบฉากมาทางด้านหลัง ก่อนจะฟาดดาบไม้เข้าที่ท้ายทอยเขาอย่างจัง

            ตุ้บ!

            ร่างสูงของชายหนุ่มล้มลงกับพื้นเข้าอย่างเต็มรัก ใบหน้าของเขาเกือบฟาดเข้ากับพื้นเวที แต่ยังดีที่เขาใช้ท่อนแขนทั้งสองข้างยันพื้นไว้ทัน เฟี๊ยตหันไปมองคู่ต่อสู้อย่างโมโห

            ‘แน่จริงอย่าเล่นทีเผลอสิวะ’

            เฟี๊ยตได้แต่ร้องบริภาษในใจ พร้อมตั้งการ์ดรอรับการโจมตีที่น่าจะเข้ามาซ้ำตอนที่เขายังไม่พร้อม แต่เขาก็เห็นเพียงเจ้าหุ่นไม้ยืนย่ำเท้าถือดาบไม้ตั้งท่ารออยู่กับที่ไม่มีทีท่าจะเป็นไปอย่างที่เขาคิด

            ‘สงสัยจะถูกตั้งโปรแกรมไว้ไม่ให้ซ้ำตอนคู่ต่อสู้ล้มแฮะ ดี อู้หน่อยดีกว่า’ เฟี๊ยตตั้งสังเกต และยังแกล้งนอนเจ็บอยู่เพื่อคิดหาทางต่อไป

            ‘สู้มาตั้งนาน ทำไมการทดสอบยังไม่จบอีกนะ หรือว่าคะแนนยังไม่สูงพอ ไม่น่าใช่ เพราะขึ้นชื่อว่าการทดสอบ ผลจะได้มากได้น้อยก็ไม่น่ามีปัญหานี่ หรือว่ายังสอบไม่ครบทุกหัวข้อ เป็นไปได้นะ เพราะเพิ่งมีประกาศผลไปแค่สามด้านเอง อาจจะมีด้านอื่นที่คิดไม่ถึง ว่าแต่ มันเป็นด้านไหนนะ’ เขาครุ่นคิด

            “ผู้เข้าทดสอบจะถือว่าหมดสภาพการต่อสู้ ถ้ายังไม่สามารถลุกขึ้นต่อสู้ได้ ภายใน 10 วินาที” เสียงประกาศร้องดัง

            ‘จะเร่งไปไหนเนี่ย ขอคิดก่อนอีกสักแป็บไม่ได้หรอ’

            “10… 9… 8…”

            ‘มีการโจมตีทางกาย การป้องกันทางกาย ความเร็วไปแล้ว น่าจะมีอะไรอีกนะ’

            “7… 6… 5…”

            ‘เฮ้ย ใช่สิ มีทางกายก็ต้องมีทางจิตใช่ไหม การโจมตีทางจิต กับการป้องกันทางจิตหรือเปล่า’

            เฟี๊ยตคิดพร้อมค่อยๆ ตั้งสติ รวบรวมจิตไปอยู่ที่แขนข้างขวา แขนเขาร้อนไปหมด เขารู้สึกถึงพลังงานที่ไหลเวียนอยู่ที่บริเวณนั้นอย่างไม่น่าเชื่อ

            “4… 3… 2… 1…”

            “เข้ามาเลย!”

            ชายหนุ่มตะโกน พร้อมสปริงตัวลุกขึ้นอย่างมั่นใจ เพียงชั่วเสี้ยววินาทีนั้น เจ้าหุ่นไม้ที่รอท่าทีอยู่แล้วก็พุ่งตรงเข้ามา พร้อมใช้ดาบไม้คู่ใจฟาดลง หวังจะอัดเข้าที่ศีรษะเขาอย่างเต็มแรง ชายหนุ่มยกมือขวาขึ้นป้องกันด้วยสัญชาตญาณ

 

 

 

            ปัง!

            เสียงระเบิดดังขึ้น พร้อมกับดาบไม้ของเจ้าหุ่นนั่นแตกออกเป็นเสี่ยงๆ จนเหลือแต่ด้าม คู่ต่อสู้ของเขาผงะไปเล็กน้อย

            “พลังป้องกันด้วยจิต ระดับ 5”

            เฟี๊ยตไม่ปล่อยโอกาสให้ผ่านไป ชายหนุ่มรวบรวมสมาธิอีกครั้ง ตั้งจิตไปที่หน้าแข้งด้านซ้าย ก่อนจะเหยียบเท้าขวาลงบนพื้นด้านหน้าเป็นจุดหมุน ใช้แรงจากไหล่ซ้ายช่วยบิดส่งลำตัวให้หมุนเป็นวงกลม ก่อนจะยกเท้าซ้ายขึ้น ฟาดหน้าแข้งไปที่ลำคอศัตรูเข้าอย่างจัง

            เปรี้ยง!

            ร่างของคู่ต่อสู้ของเขาระเบิด ราวกับมีแรงอัดอากาศขนาดยักษ์ โจมตีเข้าที่บริเวณด้านบนของร่างกายนั้น เศษไม้ปริมาณมหาศาลระเบิดออกมาทั่วลานประลองฟุ้งกระจายขึ้นทั่วไปทั้งห้อง ก่อนจะตกลงกระจัดกระจายอยู่บนพื้นเวที พร้อมกับเสียงประกาศที่ดังขึ้น

            “พลังโจมตีด้วยจิต ระดับ 6”

 

 

 

            “สิ้นสุดการทดสอบ นักสู้ Pharmaphiat ได้รับการประเมินอยู่ในระดับนักต่อสู้ ระดับ 5 จากทั้งหมด 10 ระดับ”

            “นักสู้ Pharmaphiat ไม่จำเป็นต้องเข้ารับการฝึกที่โรงฝึกวิชาขั้นต้น เนื่องจากที่โรงเรียนมีหลักสูตรสำหรับนักสู้ระดับ 4 เท่านั้น คุณสามารถเข้าเรียนต่อในโรงฝึกวิชาขั้นกลางได้ทันที”

            “นักสู้ Pharmaphiat ได้รับคะแนนการทดสอบวิชาการต่อสู้ผ่านตามเงื่อนไข ผู้เล่นจะได้วิทยฐานะนักต่อสู้ขั้นต้นตามระดับความสามารถที่มี”

 

            ผู้เล่น PharmaPhiat ได้รับอาชีพนักต่อสู้ขั้นต้นค่ะ”

            เสียงหญิงสาวที่เหมือนดังขึ้นมาจากในหัวของเขาร้องดังขึ้นอีกครั้ง เฟี๊ยตยิ้มออกมาได้อย่างยินดี อยู่ดีๆ เขาก็จะมีรายได้เพิ่มแบบไม่รู้ตัว ให้ตายเถอะสวรรค์ ดวงตาของเขาแทบจะเปล่งประกายออกมาเป็นสัญลักษณ์ของหน่วยเงินเรกเซ

 

            “ชื่อ Basic Combatant License (ใบรับรองวิชาชีพนักต่อสู้ขั้นพื้นฐาน) ประเภท TB (บลีกพรสวรรค์) ความสามารถ ใช้เพื่อรับรองวิทยฐานะ”

 

            เฟี๊ยตออกมาจากโรงฝึกวิชาอย่างอารมณ์ดี

            ตอนแรกเขาตั้งใจจะมาฝึกพลังร่างกายเพิ่ม แต่เขากลับเจอข่าวดีสำคัญ คือ ตัวเขาเองมีทักษะทางร่างกายสูงพอที่จะไม่ต้องร่ำเรียนเพิ่มอีกที่เมืองนี้ ตรงนี้ดีต่อความมั่นใจของเขามาก อย่างน้อย มันก็ทำให้เขารู้สึกว่าตนเองก็ไม่ได้มีสมรรถภาพร่างกายที่ห่วยจนเกินไปนัก ถึงแม้ว่าการต่อสู้ที่เขาวางแผนไว้จะพยายามใช้บลีกเป็นหลัก แต่การมีพื้นฐานร่างกายที่ดีก็ช่วยให้เขารู้สึกดีขึ้นมากทีเดียว

            เขากำลังคิดอะไรเรื่อยเปื่อยอยู่หน้าโรงฝึกวิชา

            ในห้วงจังหวะเวลานี้ เขาเริ่มรู้สึกว่าเขาน่าจะพร้อมที่จะออกเดินทางจากเมืองนี้แล้ว เฟี๊ยตแวะไปทุกร้านทุกสถานที่ในเมืองจนครบจนไม่น่าจะมีอะไรติดค้างอีก บางที อาจจะถึงเวลาที่เขาต้องยอมรับความจริง และเริ่มต้นออกเดินทางจริงๆ จังๆ เสียที

 

 

 

            ผู้เล่น S&P ท้าประลองการต่อสู้กับท่าน ท่านจะตอบรับหรือไม่!

 

 

 

 

 

            นายพินต้า

            ฝากกดติดตามเฟส ทวีต และในแอปนี้ด้วยนะ

            หลายคนอาจจะบ่นว่าผมชอบตัดจบแบบค้างๆ แต่ความจริงผมตั้งใจนะ มันมีเหตุผลอยู่มากทีเดียวหละ เพราะผมอยากให้ทุกคนเหมือนเล่นเกมไปด้วยกัน การทิ้งจังหวะระหว่างตอนจะให้คนอ่านได้ไตร่ตรองแล้วลองตัดสินใจดูว่าตนเองจะทำอย่างไร ยกตัวอย่างเช่น ปริศนาต่างๆ ในเรื่อง ผมว่าอ่านไปแก้ปริศนาไป เหมือนเล่นเกมไปก็สนุกไปอีกแบบดีน้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 24 ครั้ง

100 ความคิดเห็น

 1. #42 I'cim.Gtd (@natthapongs) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 / 00:46
  สนุกจร้า

  แต่นิยายไม่เด้งเตือนอ่ะ

  กดติดตามแล้วค่ะ
  #42
  0